ผ้าม่านหน้าต่าง ในปัจจุบันการตกแต่งห้องนอกเหนือจากทางด้านเฟอร์นิเจอร์ และการตกแต่งภายในแบบลงตัว ก็ยังมีอีกส่วนหนึ่งที่สามารถเพิ่มความโดดเด่นแบบทวีคูณได้ นั่นก็คือ ผ้าม่าน ซึ่งแน่นอนว่าคุณนั้นควรที่จะต้องเลือกผ้าม่านหน้าต่างให้เข้ากับดีไซน์ของห้อง และการคุมโทนสีในปัจจุบัน ซึ่งจะทำให้ห้องของคุณนั้นดูโดดเด่น และทันสมัยมีสไตล์เป็นของตัวเองอย่างแน่นอน แต่หลายคนก็คงจะนึกไม่ออกใช่ไหมว่า เรานั้นจะต้องเลือกผ้าม่านแบบใดจึงจะเหมาะกับห้อง และการใช้งานของเรา ในครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับเทคนิค และเคล็ดไม่ลับกันเกี่ยวกับวิธีการเลือกผ้าม่านที่สำคัญกับการเพิ่มความสวยงามให้กับห้องของคุณ 

1.รูปแบบผ้าม่านหน้าต่างถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับการตกแต่งและเพิ่มความสวยงามภายใน

สำหรับการเลือกผ้าม่านหน้าต่างที่ดูดี และเข้ากับห้องคุณต้องเข้าใจว่าผ้าม่านแต่ละชนิดนั้นมีอะไรบ้างเสียก่อน ซึ่งจะสามารถช่วยทำให้คุณนั้นตัดสินใจเลือกผ้าม่านในอนาคตที่เหมาะกับห้องของคุณได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น 

  • ผ้าม่านแบบจีบ ผ้าม่านในลักษณะนี้ได้รับความนิยมมากมีความสวยงามสูง และเว้นช่องระยะได้อย่างสวยงาม ซึ่งเหมาะมากกับการใช้งานกับทุกห้องได้เลย 
  • ผ้าม่านพับหรือผ้าม่านม้วน เป็นผ้าม่านขนาดเล็กที่เน้นการม้วนขึ้นอย่างสวยงาม เหมาะสำหรับหน้าต่างขนาดเล็กพับเก็บง่าย ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มความสวยงามได้เป็นอย่างดี 
  • ผ้าม่านตาไก่ เป็นผ้าม่านอีกรูปแบบหนึ่งที่พบเห็นได้บ่อย แถมยังได้รับความนิยมทุกยุคทุกสมัยสามารถใส่ราง 2 ชั้นได้เหมาะสำหรับการใช้งานหลากหลายห้อง 
  • ผ้าม่านแบบ ม่านหลุยส์ ต้องขอบอกเลยว่าเป็นผ้าม่านที่หรูหราเป็นอย่างมาก ซึ่งจับจีบอย่างสวยงาม และสามารถตกแต่งให้ดูสวยได้แบบง่าย ๆ แต่ก็มีข้อเสียเช่นเดียวกัน นั่นก็คือ การทำความสะอาด ซึ่งคุณต้องใส่ใจเพิ่มเติมพอสมควรเลยทีเดียวสำหรับผ้าม่านชนิดนี้ 
ผ้าม่านหน้าต่าง
ผ้าม่านหน้าต่างบานใหญ่ 2 บาน

2. สีสันของผ้าม่านและลวดลายที่น่าสนใจ

ความสวยงามของผ้าม่านและสีสันนั้นก็ถือว่าเป็นตัวหลักอีกอย่างหนึ่งที่สำคัญสำหรับการตัดสินใจติดตั้งผ้าม่านในปัจจุบันเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะผ้าม่านในปัจจุบันที่เน้นการออกแบบดีไซน์ลวดลายที่สามารถบ่งบอกตัวตนของคุณได้เป็นอย่างดี 

เราขอแนะนำผ้าม่านที่มีสีเรียกแต่ดูหรูหราสบายตาในรูปแบบทั่วไป ซึ่งเหมาะมากกับการตกแต่งห้องอย่างหลากหลายในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นสีเทา สีครีม สีโทนอ่อน ซึ่งจะให้ความรู้สึกสบาย และผ่อนคลายในเวลาเดียวกัน 

นอกเหนือจากนี้ทางด้านลวดลายส่วนใหญ่มักจะชื่นชอบลวดลายลักษณะธรรมชาติ การเลือกผ้าม่านในลักษณะนี้ จะสามารถช่วยเพิ่มความโดดเด่น และองค์ประกอบโดยรวมของห้องได้ ซึ่งจะสามารถช่วยเสริมความโดดเด่นของห้องคุณได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัวเลยทีเดียว 

3. องค์ประกอบของผ้าม่านและความมืดทึบของแสง

แน่นอนว่าปัจจัยโดยรวมของเนื้อผ้าที่ดีควรจะมีการกันแสงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สำหรับผ้าม่านหน้าต่างที่ดี ซึ่งแน่นอนว่าควรจะเป็น ผ้าม่านที่มีคุณภาพของเนื้อผ้าที่สามารถกรองแสงได้เป็นอย่างดี 

และน้ำหนักผ้าก็ต้องมีพอสมควร ซึ่งจะสามารถทำให้การกรองแสงมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตามน้ำหนักของผ้าม่านก็ไม่ควรที่จะหนา และหนักมากจนเกินไป ผ้าม่านพาหุรัด NTS curtain – โง้วเต็กเซ้ง

ควรที่จะเป็นระดับที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ซึ่งนั่นจะอยู่ที่คุณสมบัติที่โดดเด่นของเนื้อผ้า และราคาในปัจจุบันนั่นเอง 

4. ความยาวของผ้าม่านที่เหมาะสมในปัจจุบัน

สำหรับผ้าม่านหน้าต่างในปัจจุบันจะมีอยู่  2 รูปแบบด้วยกัน นั่นก็คือ ผ้าม่านระดับยาวที่เน้นการทิ้งตัวจากขอบหน้าต่าง และอยู่เหนือพื้นประมาณ 1 – 2 เซนติเมตร ซึ่งจะถูกออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับหน้าต่างขนาดใหญ่ 

แต่ถ้าหากเป็นหน้าต่างแบบปกติทั่วไปก็จะมีความยาวตามปกติทั่วไป ซึ่งทางเราขอแนะนำให้ชายของผ้าม่านหน้าต่างนั้นควรจะปล่อยให้ยาวมากกว่าบริเวณหน้าต่างประมาณ 10-15 เซ็นติเมตรหรือจะให้ยาวไปถึงพื้น ซึ่งวิธีนี้จะสามารถช่วยทำให้ การตกแต่งภายใน และการจัดวางรูปแบบของแสงภายในห้องทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน ซึ่งเป็นวิธีการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากกับการจัดการเรื่องแสง และการตกแต่งบริเวณหน้าต่างของผ้าม่านในปัจจุบัน

 

สิ่งที่คุณควรตัดสินใจก่อนเลือกซื้อผ้าม่าน

ต้องขอบอกเลยว่าผ้าม่านในปัจจุบันมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกสรรสีสัน และเนื้อผ้าที่แตกต่างกันอย่างแน่นอนซึ่งคุณนั้นอาจจะเลือกได้ยากแต่ถ้าหากมองถึงหลักการความสวยงาม และการใช้งานที่เหมาะสมในแต่ละพื้นที่คุณก็คงจะตัดสินใจได้ไม่ยากอย่างแน่นอน แล้วคิดว่าบทความนี้น่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคน ซึ่งน่าจะสามารถช่วยประกอบการตัดสินใจได้อย่างแน่นอน ลองนำไปใช้งานดูนะรับรองได้เลยว่าไม่ผิดหวัง 100% หากคุณสนใจผ้าม่านหน้าต่าง ติดต่อร้านโง้วเต็กเซ้งได้ ตลอดเวลา ntscurtain

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.