ผ้าม่านกั้นแอร์ ของจริงด้านการประหยัดไฟ วันนี้เรานำเคล็ดลับดี ๆ ที่จะช่วยทำให้คุณประหยัดค่าไฟฟ้าแม้จะเปิดแอร์เย็นฉ่ำในทุก ๆ วัน ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลย

ผ้าม่านกั้นแอร์ มากกว่าความสวยงาม

คือตัวช่วยด้านการประหยัดไฟ

คุณเชื่อหรือไม่ว่า “ผ้าม่านกั้นแอร์” สามารถช่วยประหยัดไฟได้ ? เนื่องจากการที่เราอาศัยอยู่ในประเทศไทย การที่จะห้ามไม่ให้เราเปิดแอร์ ก็ไม่ต่างอะไรกับการที่เราโดนทำโทษดี ๆ นี่เอง เพราะอากาศของเมืองไทยมันช่างร้อนเสียเหลือเกิน ! ยิ่งเป็นผู้ที่อาศัยอยู่บ้านเป็นเวลานาน ๆ ก็จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเปิดแอร์เกือบตลอดทั้งวัน เมื่อถึงเวลาจ่ายค่าไฟแต่ละทีลมจะจับ โอ้โห ! ยอดค่าไฟพุ่งสูงปรี๊ดจนต้องกุมขมับ ในเมื่อเราแก้ปัญหาอากาศร้อนไม่ได้ เราต้องแก้ปัญหาด้วยวิธีอื่น ซึ่งบทความนี้จะมาแนะนำเทคนิคง่าย ๆ เพียงคุณติดม่านกั้นแอร์ วิธีสุดเบสิคที่ใช้งานได้จริง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยว่า แค่ติดผ้าม่านทำไมถึงสามารถประหยัดไฟได้

ลดขนาดของห้องให้เล็กลงได้ง่าย ๆ ด้วย ผ้าม่านกั้นแอร์

การติด ไม่ได้ช่วยทำให้แอร์เย็นขึ้น หรือ ช่วยลดค่าไฟแต่อย่างใด แต่เป็นการช่วยทำให้แอร์ทำงานน้อยลง ยิ่งเป็นผู้ที่จำเป็นต้องเปิดแอร์ในห้องที่มีขนาดใหญ่อย่างห้องนั่งเล่น ด้วยขนาดของห้องที่ใหญ่ ทำให้อากาศกระจายอย่างไร้ทิศทาง กว่าที่แอร์จะสามารถทำอุณหภูมิได้ตามที่ตั้งเอาไว้ ก็กินเวลานานพอสมควร ซึ่งนี่คืออาการที่แอร์กำลังทำงานหนัก และแน่นอนอยู่แล้วเมื่อแอร์ทำงานหนัก ค่าไฟก็จะมากตามไปด้วยนั่นเอง

การติดตั้ง ป็นการช่วยลดพื้นที่ภายในห้อง ในส่วนที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไรในเวลานั้น ทำให้แอร์อุณหภูมิของห้องเย็นเร็วมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้แอร์ไม่ต้องทำงานหนักเหมือนแต่ก่อน เมื่ออุณหภูมิในห้องเย็นอย่างคงที่ แอร์ก็ไม่จำเป็นต้องทำงานบ่อย ๆ ซึ่งช่วยลดค่าไฟฟ้าลงมาได้อย่างแน่นอนไม่มากก็น้อย หากยังนึกภาพไม่ออกว่าขนาดห้องที่ลดลงทำให้แอร์ทำงานดีขึ้นอย่างไร ลองนึกภาพการที่เราสตาร์ทรถแล้วเปิดแอร์ ใช้เวลาเพียงไม่นานแอร์ก็เย็นฉ่ำแล้ว นั่นเป็นคำตอบว่าพื้นที่น้อยเท่าไหร่ แอร์ทำงานได้ดีมากเท่านั้น

เพียงเลือกอย่างฉลาดเลือก ผ้าม่านกั้นแอร์ ก็สามารถช่วยให้คุณประหยัดไฟได้ถึง 2 เด้ง

ผ้าม่านกั้นแอร์นั้นมีหลากหลายชนิดให้เลือกใช้งาน หากคุณเลือกใช้ชนิดของผ้าได้อย่างถูกต้อง จะช่วยให้คุณสามารถประหยัดไฟได้ถึง 2 เด้ง เริ่มต้นกันที่เด้งแรก คือการประหยัดไฟจากการที่สามารถควบคุมอุณหภูมิไม่ให้เล็ดลอดออกไป ซึ่งจะต้องเป็นผ้าที่มีความหนาพอสมควร แต่ก็จะแลกมากับความอึมครึมภายในห้อง มาที่เด้งที่ 2 คือการที่ม่านที่โปร่งแสงสามารถลอดผ่านเข้ามาได้ ช่วยทำให้ประหยัดไฟจากการเปิดหลอดไฟที่ไม่จำเป็นได้ จากข้อมูลที่เรากล่าวถึง จะต้องอาศัยคุณสมบัติของผ้าที่ต่างกัน โดยผ้าที่นิยมนำมาทำม่านกั้นแอร์มีดังต่อไปนี้

 • ผ้าใยสังเคราะห์ Polyester ความพิเศษของผ้าชนิดนี้คือการทิ้งตัวของผ้า ที่ทำให้ผ้าไม่เกิดรอยยับ ซึ่งยิ่งรอยยับน้อยเท่าไหร่ โอกาสที่ฝุ่นจะจับก็จะน้อยไปด้วย พร้อมความหนาที่เพียงพอต่อการป้องกันแดด
 • ผ้าซาติน เป็นผ้าที่มีความหนาปานกลาง เหมาะกับการนำมาใช้ในห้องที่ไม่อยากดูอึดอัดมากจนเกินไป ใช้สำหรับป้องกันแอร์ได้ดีในระดับหนึ่ง แต่ก็ยังถือว่ายังไม่ดีที่สุด
 • ผ้ากำมะหยี่ เป็นผ้าที่มีเนื้อผ้าหนามาก ทำให้มีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถกักเก็บอากาศเย็นของแอร์ไว้อย่างสมบูรณ์แบบ แต่ก็แลกมาด้วยน้ำหนักที่ค่อนข้างมากกว่าผ้าชนิดอื่น ๆ

ไขข้อสงสัย เช่าคอนโดอยู่สามารถใช้ผ้าม่านกั้นแอร์ ได้หรือไม่ ?

สำหรับผู้ที่ยังอยู่ในคอนโดแบบเช่าอาศัย แล้วเกิดปัญหาค่าไฟแพง ซึ่งอาจเกิดจากคอนโดที่มีขนาดห้องที่ค่อนข้างใหญ่ แต่มีแอร์เพียงตัวเดียว ซึ่งนั่นทำให้แอร์ทำงานหนักเป็นพิเศษอย่างที่เราได้เกริ่นไปข้างต้น ในการติดตั้ง ก็กังวลว่าจะสามารถทำได้ไหม ? เนื่องจากไม่สามารถเจาะผนังต่าง ๆ ได้ สำหรับในส่วนนี้เราขอบอกเลยว่า “สบายมาก” เพราะในปัจจุบันสามารถติดตั้งม่านแบบไม่ต้องเจาะได้แล้ว มีอุปกรณ์ล้ำสมัยหลาย ๆ อย่างให้คุณได้เลือกใช้งาน เปลี่ยนคอนโดห้องเดี่ยวให้กลายเป็นคอนโดห้องแยก ด้วยเงินหลักพันเพียงเท่านั้น

ผ้าม่านกั้นแอร์ VS ฉากกั้นห้อง PVC แบบไหนดีกว่ากัน ?

 • การใช้เพื่อควบคุมอุณหภูมิ ต้องให้คะแนนทั้งคู่ “เสมอกัน” เพราะมีคุณสมบัติที่คล้ายคลึงกันเป็นอย่างมาก
 • การใช้สำหรับแบ่งพื้นที่ภายในห้อง สำหรับข้อนี้จะเป็น “ฉากกั้นห้อง PVC” ที่เหมาะสมมากกว่า เพราะมีความแข็งแรงมากกว่าเล็กน้อย
 • ค่าใช้จ่ายที่ใช้ แม้ว่าทั้งคู่จะมีค่าใช้จ่ายที่ไม่แพงสักเท่าไหร่ แต่ถ้าให้เลือกเพียงหนึ่งเดียว “ผ้าม่านกั้นแอร์” จะมีค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่าอยู่พอสมควร
 • ความสวยงาม แน่นอนว่าจะต้องเป็น อย่างแน่นอน เพราะสามารถใช้ได้กับห้องทุกสไตล์ และยังมีการออกแบบที่หลากหลาย เลือกทั้งสี ลวดลาย ได้ง่ายกว่าฉากกั้นห้อง PVC
 • การบำรุงรักษา ในส่วนนี้ “ฉากกั้นห้อง PVC” ชนะแบบขาดลอย เนื่องจากวัสดุที่ใช้เป็น PVC ซึ่งสามารถทำความสะอาดได้ง่ายกว่าผ้าม่านที่มีวัสดุเป็นผ้า แถมยังทนทานต่อรอยขีดข่วนต่าง ๆ ได้มากกว่าอีกด้วย

บทส่งท้าย

ถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ประสบปัญหาค่าไฟแพง อยากจะลดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ให้น้อยลง แต่มีความจำเป็นที่จะต้องอาศัยอยู่ในบ้านเกือบตลอดทั้งวัน การที่จะไม่เปิดแอร์เลยคงจะเป็นไปไม่ได้ ดังนั้นให้ จาก NTS Curtain เข้ามาช่วยคุณในส่วนนี้ ผ้าม่านของเรามีให้คุณเลือกหลากหลายรูปแบบ ช่วยทำให้ห้องของคุณเย็นฉ่ำพร้อมทั้งลดภาระการงานของเครื่องปรับอากาศให้น้อยลง สามารถเลือกความสูง สี ชนิดผ้า และ ลวดลายได้ตามต้องการ เรามีบริการประเมินราคา พร้อมกับติดตั้งให้ฟรี สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

ฉากกั้นห้อง นอกจากช่วยกั้นห้อง เพิ่มความเป็นส่วนตัวแล้ว ยังช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าจากการใช้งานเครื่องปรับอากาศได้อย่างดีเยี่ยม ดีลักษณะของ ฉากกั้นห้อง มีความโปร่ง และดูโล่ง สามารถพับเก็บด้านข้างได้อย่างง่าย ประหยัดพื้นที่ สามารถใช้กับพื้นที่ห้องขนาดเล็กได้ ขั้นตอนการติดตั้งที่แสนง่าย ไม่จำเป็นต้องทุบหรือรื้อถอนภายในห้อง สามารถออกแบบ ฉากกั้นห้อง เป็นรางดัดโค้งได้หลากหลายรูปแบบ แถมประหยัดค่าใช้จ่าย ประหยัดเวลาในการติดตั้งอีกด้วย

ในช่วงที่มีอากาศร้อนแบบนี้เราเชื่อว่า บ้านของทุกคนในช่วงหน้าร้อนจะต้องเปิดแอร์เพื่อเพิ่มความเย็นให้กับห้องของตัวเองอย่างแน่นอน ทำให้เครื่องปรับอากาศจำเป็นอย่างมาก แล้วยิ่งในช่วงที่ทุกคนต้อง Work From Home กันแบบนี้ สำหรับบ้านบางคนอาจจะต้องพบกับค่าไฟที่เห็นแล้วต้องหน้ามืดกัน แต่ก็เพื่ออากาศที่อยู่แล้วสบายขึ้นยังไงเครื่องปรับอากาศก็คือคำตอบที่ดีแน่นอน แต่เพราะการเปิดแอร์ตลอดทั้งวันก็อาจจะทำให้แอร์ของคุณเสื่อมสภาพลงจากการทำงานหนักโดยในบทความนี้เราจะมาดูกันว่าม่านกั้นแอร์มีความสำคัญอย่างไรต่อการลดภาระการทำงานของแอร์มาฝากกัน

ผ้าม่านกั้นแอร์ อีกหนึ่งฟังก์ชั่นการแต่งห้อง

ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือคอนโดให้เป็นสัดส่วน

และใช้งานเครื่องปรับอากาศหรือแอร์ได้อย่างพอดี ไม่ให้แอร์ทำงานหนัก ห้องเย็นเร็วขึ้น นับว่าเป็นวิธีการประหยัดไฟง่าย ๆ ที่ทำให้ได้ห้องน่าอยู่ ไม่แออัด และใช้งบประมาณไม่สูงมากนัก รวมทั้งยังไม่ต้องฉาบก่อผนังให้เป็นงานใหญ่อีกด้วย ซึ่งผ้าม่าน กั้นแอร์นี้จะเป็นอย่างไร มีแบบไหน ราคาเท่าไหร่บ้างนั้น อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่
ทำความรู้จักผ้าม่าน กั้นแอร์

ผ้าม่าน กั้นแอร์ อีกหนึ่งของแต่งบ้าน ต่อเติมให้ห้อง และบ้านของคุณให้มีฟังก์ชั่นการทำงานที่มีสไตล์ขึ้นมาอีกขั้น ถือเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่งที่จะสามารถนำมาใช้งานได้ เพราะว่าทั้งราคาไม่สูงมากนัก เมื่อเทียบกับต้องมาก่ออิฐ ฉาบปูน หรือทำผนังใหม่ เพื่อแบ่งห้อง รวมทั้งยังประหยัดเวลา และไม่ต้องมีช่างมืออาชีพเข้ามาดูแล แม้ว่าจะไม่สามารถกั้นได้ 100 % ก็ตาม แต่ช่วยได้มากกว่า 80 % เรียกว่างบประมาณไม่สูง และทำได้ด้วยตัวเองอีกด้วย

ผ้าม่านกั้นแอร์

ม่านกั้นห้อง กั้นแอร์ ราคาประหยัด สำหรับกั้นแบ่งห้อง กันแอร์ไหลผ่าน ติดตั้งง่าย ให้ความสวยงาม สะดวก ใช้งานง่าย ผ้าเนื้อหนา กันแสง และบางรุ่น เคลือบซิลิโคลน ใช้กั้นห้อง กั้นแอร์ แบ่งห้อง ใช้ได้กับทั้งรางตรงและรางโค้ง สินค้าเย็บพิเศษ ราคาถูก มีให้เลือกหลายขนาด หลายสี ความสูง 260 ซม. มีบริการตัดความสูงตามพื้นที่(ฟรี)

อุณหภูมิที่ร้อนจัดไม่อาจทำให้ เธอจึงตัดสินใจติดตั้งแอร์ไว้ที่ชั้นล่างของบ้าน แต่กลัวว่าถ้าไม่กั้นผนังจะทำให้เปลืองไฟ และความเย็นจะกระจายไม่ทั่วถึง เลยตัดสินใจซื้อของมาทำม่านกั้นแอร์ด้วยตัวเอง ออกไอเดียทำม่านกั้นแอร์แบบง่าย ๆ ด้วยงบประมาณเพียงแค่ 2 พันกว่าบาทเท่านั้นเอง และยินดีที่จะแชร์ไอเดียนี้มาให้เราได้ดูกันค่ะ

ใกล้จะเข้าหน้าร้อนกันแล้ว หลายๆ คนก็เตรียมรับมือด้วยวิธีต่างๆ ซึ่งเครื่องปรับอากาศ ก็เป็นอีกสิ่งที่มักจะนึกถึงกันเป็นอันดับต้นๆ เพราะช่วยคลายความร้อนได้ดี แต่บางห้องที่มีบริเวณเชื่อมต่อ หรือมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง ก็อาจส่งผลทำให้แอร์ต้องทำงานหนัก

เพื่อนๆ หลายคนจึงเลือกวิธีการกั้นแอร์เพื่อไม่ให้แอร์ออกนอกห้อง ซึ่งถือเป็นการช่วยลดการทำงานของแอร์ได้เป็นอย่างดี และทำให้ภายในห้องเย็นเร็วยิ่งขึ้น วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะนำ 4 วิธี การกั้นแอร์ไม่ให้ออกนอกห้อง ด้วยวัสดุต่างๆ มาฝากกันค่ะ

ผ้าม่านกัน uv ผ้าม่านเมตรพร้อมส่ง

จำหน่ายผ้าม่านกัน uv ผ้าม่าน กั้นแอร์ หน้ากว้าง มีรูปแบบให้เลือกหลากหลาย ผ้าม่านกัน uv กันแดดได้ดี ทอด้วยเทคนิคพิเศษพร้อมกับลายปักบนผืนผ้าแบบมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ผ้าม่านสำเร็จรูปหน้ากว้าง และมีรูปแบบให้เลือกเยอะ คุณสามารถเลือกในแบบที่เหมาะสมกับบ้านหรือสไตล์ของคุณได้ ทำให้บ้านของคุณน่าอยู่ยิ่งขึ้น รวมถึงยังช่วยลดอุณหภูมิภายในห้องในช่วงกลางวันได้อีกด้วย

ฉากกั้นห้อง มีแบบไหนให้เลือกใช้บ้าง ผ้าม่าน กั้นแอร์

ฉากกั้นห้องพีวีซี (PVC Folding Door) ผ้าม่านกั้นแอร์ ลักษณะของใบฉากเป็นแบบเรียบไม่มีช่องกระจกใส โดยสามารถใช้งานได้ทุกๆสถานที่ตามความต้องการฉากกั้นห้อง แบบญี่ปุ่น (Japanese Folding Door) ลักษณะใบฉากมีช่องกระจกใส ช่วยเพิ่มความสวยงาม เพิ่มความหรูหรา มีลวดลายช่องกระจกให้เลือกหลากหลายรูปแบบ สามารถดีไซน์ใบฉากตามความเหมาะสม อีกทั้งยังช่วยให้บรรยากาศภายในห้องดูโปร่ง ไม่ทำให้ห้องดูมืดทึบจนเกินไป

ม่านกั้นแอร์หรือฉากกั้นแอร์มักใช้กับห้องลักษณะไหนบ้าง ntscurtain

โดยปกติแล้วม่านกั้นแอร์จะนิยมใช้กับห้อง 2 แบบนั่นก็คือ ห้องนั่งเล่นหรือห้องนอน เพื่อใช้เป็นตัวช่วยในการกันไม่ให้อากาศเย็นของแอร์ออกจากนอกห้อง ซึ่งฉากกั้นแอร์นอกจากสามารถรักษาความเย็นของห้องได้ดีแล้ว จะช่วยให้ประหยัดค่าไฟของคุณได้มากขึ้นอีกด้วยเช่นกัน อีกทั้งยังสามารถทำให้ห้องของคุณที่มีขนาดกว้าง สามรถแบ่งโซนห้องได้นั่นเอง

ทำความรู้จักผ้าม่าน

ผ้าม่าน กั้นแอร์ อีกหนึ่งของแต่งบ้าน ต่อเติมให้ห้อง และบ้านของคุณให้มีฟังก์ชั่นการทำงานที่มีสไตล์ขึ้นมาอีกขั้น ถือเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่งที่จะสามารถนำมาใช้งานได้ เพราะว่าทั้งราคาไม่สูงมากนัก เมื่อเทียบกับต้องมาก่ออิฐ ฉาบปูน หรือทำผนังใหม่ เพื่อแบ่งห้อง รวมทั้งยังประหยัดเวลา และไม่ต้องมีช่างมืออาชีพเข้ามาดูแล แม้ว่าจะไม่สามารถกั้นได้ 100 % ก็ตาม แต่ช่วยได้มากกว่า 80 % เรียกว่างบประมาณไม่สูง และทำได้ด้วยตัวเองอีกด้วย

ใส่ใจ และดูแลรักษา ฉากกั้นห้อง ด้วยตัวเราเอง ม่านกั้นแอร์ pvc

ขั้นตอนในการดูแลรักษา ฉากกั้นห้อง ง่ายๆที่หลายๆคนก็สามารถทำเองได้ โดยไม่ต้องสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายในการวานจ้างบุคคลมาทำความสะอาดให้ เพียงหมั่นเช็ดถูใบฉาก ด้วยผ้าสะอาดๆ หรืออาจใช้น้ำยาทำความสะอาด เพื่อรักษาให้ ฉากกั้นห้อง ภายในบ้านของคุณดูใหม่เอี่ยม เหมือนวันแรกที่ติดตั้ง

ประโยชน์ของม่านกั้นแอร์

ประโยชน์ของม่านกั้นแอร์โดยหลักๆแล้วจะเป็นการทำให้ลมของแอร์ไม่ออกไปจากห้อง แล้วจากนอกกักความเย็นได้แล้วยังมีอะไรอีกบ้าง ที่ฉากกั้นแอร์สามารถช่วยได้มีดังนี้

ม่านกั้นแอร์สามารถทำให้แอร์เสื่อมสภาพช้าลงได้ เพราะแอร์จะได้ไม่ทำงานหนักเกินไป โดยที่ข้อควรระวังอย่างยิ่งคือ การที่ขนาดของแอร์เล็กกว่าขนาดห้องจะทำให้แอร์ทำงานหนักมากขึ้น ส่วนนี้จะทำให้แอร์เกิดการทำงานหนักกว่าเดิม
ม่านกั้นแอร์ช่วยประหยัดไฟได้ ถ้าหากว่าแอร์มีการทำงานที่หนักเกินไป ผ้าม่านกั้นแอร์ อัตราในการกินไฟของแอร์ก็จะมากขึ้นด้วย เนื่องจากถ้าแอร์ทำงานในห้องที่มีขนาดใหญ่กว่าตัวเครื่อง ความสามารถในการทำความเย็นของแอร์ก็จะน้อยลง คุณอาจจะต้องทำการเร่งความเย็นของแอร์ขึ้น ส่วนนี้จะทำให้ค่าไฟของคุณพุ่งสูงขึ้นอย่างแน่นอน โดยที่ม่านกั้นห้องแอร์นั้นจะมีบทบาทในการแบ่งห้องให้มีสัดส่วนที่พอดีกับขนาดตัวเครื่อง

การแบ่งห้องให้เป็นสัดส่วนด้วยม่านบังแอร์ ห้องสำหรับบางท่านอาจจะมีมุมที่ไม่ได้ใช้งานบ่อยแต่เป็นมุมที่เปิดโล่ง ที่กั้นห้องก็จะมีส่วนช่วยให้ห้องของคุณดูมีสัดส่วนมากขึ้น แถมยังช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวได้อีกด้วย เช่น การแบ่งห้องรับแขกกับห้องทำงาน หรือห้องส่วนอื่นๆของตัวบ้านของคุณ เพื่อให้มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นนั่นเอง
ม่านกั้นแอร์ช่วยประหยัดงบในการทำห้องได้ โดยปกติแล้วการที่จะทำห้องเราจำเป็นต้องทำผนังขึ้นมาใหม่ที่จะต้องใช้งบเยอะอย่างแน่นอน ตั้งแต่ค่าวัสดุจนไปถึงค่าแรงงานเพื่อก่อสร้างขึ้นมา ฉากกั้นแอร์จะมีบทบาทช่วยให้คุณสามารถประหยัดงบในส่วนนี้ได้อย่างดี

ม่านกั้นแอร์สามารถปรับเปลี่ยนโทนของพื้นที่ในการใช้งานได้ โดยที่ห้องของแต่ละท่านแน่นอนว่าต้องมีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นห้อวรับแขก ห้องนอนสำหรับเพื่อนๆที่มาเยี่ยมบ้าน ห้องอเนกประสงค์ ม่านกันแอร์จะสามารถช่วยปรับเปลี่ยนลักษณะการใช้งานของห้องได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่พับเก็บก็จะกลายเป็นห้องส่วนตัวได้ทันที หรือหากใช้งานห้องในรูปแบบอื่นที่ต้องการพื้นที่มากขึ้นก็เพียงแค่พับเก็บก็จะกลายเป็นห้องที่กว้างขึ้นมาทันที

ผ้าม่านสำเร็จรูปทางร้านมีให้เลือกหลายแบบ

ฉากกั้นห้อง PVC คุณสมบัติโดดเด่น : ฉากกั้นห้อง พีวีซี แบบทึบ ด้วยผิวที่สัมผัสคล้ายไม้จริง เป็นฉากกั้นห้องรุ่นพิเศษ ซึ่งใช้เทคโนโลยีเคลือบฟิล์มลามิเนตลวดลายไม้ลงบนใบฉาก ทำให้ผิวของใบฉากเมื่อสัมผัสแล้วจะรู้สึกเสมือนกับไม้จริงๆ และยังมีความแข็งแรงทนทานต่อรอยขีดข่วนได้อย่างดีเลยทีเดียว สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย มีเฉดสีให้เลือก ถึง 2 สีด้วยกัน สามารถทำความสูงได้ถึง 3.20 เมตร ด้วยขนาดของใบฉากที่กว้างถึง 11 เซนติเมตร ที่มาพร้อมความสวยงาม ดีไซน์มือจับ เป็นรูปตัว S ที่นอกจากความสวยงามแล้ว ยังช่วยลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศได้อย่างดี ทำให้คุณประหยัดไฟได้หลายบาทเลยทีเดียว

ฉากกั้นห้อง แบบญี่ปุ่น คุณสมบัติโดดเด่น : ฉากกั้นห้อง พีวีซี แบบทึบ ด้วยผิวที่สัมผัสคล้ายไม้จริง เป็นฉากกั้นห้องรุ่นพิเศษ ซึ่งใช้เทคโนโลยีเคลือบฟิล์มลามิเนตลวดลายไม้ลงบนใบฉาก ทำให้ผิวของใบฉากเมื่อสัมผัสแล้วจะรู้สึกเสมือนกับไม้จริงๆ และยังมีความแข็งแรงทนทานต่อรอยขีดข่วนได้อย่างดีเลยทีเดียว สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย มีเฉดสีให้เลือก ถึง 2 สีด้วยกัน และมีลวดลายช่องกระจกให้เลือกใช้งานถึง 4 ลาย สามารถทำความสูงได้ถึง 3.20 เมตร ด้วยขนาดของใบฉากที่กว้างถึง 11 เซนติเมตร ที่มาพร้อมความสวยงาม ดีไซน์มือจับ เป็นรูปตัว S ที่นอกจากความสวยงามแล้ว ยังช่วยลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศได้อย่างดี ทำให้คุณประหยัดไฟได้หลายบาทเลยทีเดียว

ฉากกั้นห้อง ยูโร คุณสมบัติโดดเด่น : ใช้สำหรับกั้นห้อง แบ่งพื้นที่ให้เป็นสัดส่วน กั้นแอร์ ช่วยประหยัดการทำงานของแอร์ได้มากขึ้น มีให้เลือกหลากหลายสี นอกจากใช้งานกั้นห้องแล้ว ยังเพิ่มความาสวยงามด้วยลวดลายคล้ายกับลายไม้ ช่องกระจกมีให้เลือกถึง 8 ลวดลาย

ม่านกั้นแอร์แบบผ้ากำมะหยี่ ม่านกั้นแอร์แบบผ้ากำมะหยี่นั้นถือว่าเป็นผ้าที่มีความหนาอย่างมาก ซึ่งจะสามารถช่วยเก็บอากาศไม่ให้ผ่านตัวของผ้าไปได้อย่างดี ทำให้อากาศภายในห้องยังคงเย็นได้ และไม่ระบายออกมากเท่าผ้าที่บาง

ม่านกั้นแอร์แบบผ้าซาติน ผ้าม่านกั้นแอร์ ราคา

ถือเป็นผ้าที่มีความหนาไม่มากนัก โดยที่ตัวของผ้าจะไม่ดูแข็งมากจนเกินไป ทำให้อากาศไม่ถูกระบายออกมากจนเกินไป เพราะลักษณะของผ้าไม่ได้โปร่งมากนั่นเอง ม่านกั้นแอร์แบบผ้าใยสังเคราะห์ โพลีอีสเตอร์ ม่านกั้นแอร์แบบผ้าใยสังเคราะห์ โพลีอีสเตอร์ ถือเป็นผ้าที่เหมาะกับการใช้งานเพื่อเก็บความเย็นอย่างมาก เป็นผ้าที่มีลักษณะทิ้งตัว ไม่จับฝุ่นมากนัก ยับยาก อีกทั้งยังมีความหนาค่อนข้างดี

 • นอกจากม่านกั้นแอร์แล้วยังมีฉากกั้นห้องที่สามารถรักษาความเย็นได้เช่นกัน
 • ม่านกั้นแอร์ พีวีซี รุ่นมาตราฐาน
 • ม่านกั้นแอร์ พีวีซี ถือเป็นฉากกั้นแอร์ที่ได้รับความนิยมจากผู้งานใช้จริงค่อนข้างสูงเลยทีเดียว ซึ่ง จะผลิตจากวัสดุพีวีซีคุณภาพดี โดยที่ฉากกั้นแอร์ชนิดนี้จะเหมาะกับการกั้นห้องทั่วไป มีดีไซน์ที่ดูเรียบ แต่ก็หรู อีก ทั้งยังช่วยให้ประหยัดค่าไฟได้ดี ที่สำคัญค่าวัสดุในการทำนั้นราคาไม่แพงถือเป็นม่านกั้นแอร์ ที่มีกระแสตอบรับดีมาอย่างต่อเนื่อง แถมยังมีการเคลือบพื้นผิวด้วยสารสำหรับกันยูวีโดยเฉพาะทำให้มีความทนทานที่สูง อายุการใช้งานยาวนานถึง 10 ปีเลยทีเดียว

ช่วยให้ม่านกั้นแอร์ชนิดนี้ถือเป็นที่นิยมในตลาดมาโดยตลอด และสีของม่านกั้นแอร์ก็ยังมีให้เลือกหลากหลายตามแต่ละรุ่นและแบรนด์ที่วางขายในท้องตลาดสามารถหาซื้อพร้อมติดตั้งได้ง่ายอีกด้วย

ผ้าม่าน กั้นแอร์ มีกี่แบบ

สำหรับการใช้ ที่ถูกต้องนั้น จะต้องทำการเลือกตั้งแต่วัสดุ ชนิดของผ้า รูปแบบการติดตั้งที่จะสามารถกั้นความเย็น ลมแอร์ให้ดีที่สุด ซึ่งผ้าจะต้องมีความหนาพอสมควร ไม่เลือกผ้าที่บาง หรืออากาศทะลุได้มากนัก เช่น ผ้าฝ้าย ที่มักจะถูกนำมาใช้เป็นม่านสีขาวกรองแสง ไม่ควรนำมาเป็นม่านกั้นแอร์ ผ้าที่เหมาะสมจะเป็นเป็น จะเป็น

 1. ผ้าใยสังเคราะห์ โพลีอีสเตอร์ เป็นผ้าที่ทิ้งตัว ไม่ยับ ไม่จับฝุ่นมากนัก เหมาะมากที่จะใช้งาน เพราะมีความหนาพอสมควร
 2. ผ้าซาติน ผ้าที่มีความหนาไม่มาก ทำให้การกั้นไม่ดูแข็งจนเกินไป ลักษณะเนื้อผ้าที่ไม่โปร่งมาก ทำให้ไม่ระบายอากาศมากนัก
 3. ผ้ากำมะหยี่ ผ้าชนิดนี้จะหนามาก แน่นอนว่าผ้าที่หนาจะเก็บอากาศได้ดีมากกว่าหลายเท่า เหมาะมากที่จะนำผ้าชนิดนี้มาตัดผ้าม่านเพื่อกั้นแอร์ ให้อากาศยังคงเย็นสบาย ไม่ระบายออกมากนัก
  เมื่อเลือกผ้าได้แล้วก็เลือกมุมที่จะสามารถตีคานเสาเพื่อร้อยผ้าม่านให้ตามระยะขนาดของห้อที่เหมาะสม จากนั้นเลือกการติดตั้งที่ท่านต้องการ อาจจะใช้บริการช่างผู้เชี่ยวชาญ หรือทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวท่านเอง ซึ่งสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง เหมาะกับคอนโดห้องเล็ก ๆ ที่อยากจะแบ่งส่วนการใช้งานเพิ่มเติม
ผ้าม่านช่วยบังแสง

กั้นแอร์ไม่ให้ออกนอกห้องด้วยประตูบานเลื่อนกระจก

เริ่มต้นด้วยวิธีที่ 1 กันก่อนเลย สำหรับประตูกระจกบานเลื่อน ถือเป็นวิธีที่ได้ผล 100% ซึ่งแอร์ไม่สามารถออกนอกห้องได้อย่างแน่นอน โดยการใช้บานกระจกเลื่อนสำหรับกันแอร์นั้น จะช่วยทำให้ภายในห้องดูกว้าง เนื่องจากสามารถมองเห็นไปยังอีกฝั่งได้ รวมไปถึงการแบ่งสัดส่วนที่ทำให้เห็นได้อย่างชัดเจน ดูมีความเป็นระเบียบ และไม่ทำให้ความสวยงามภายในบ้านหมดไป แต่วิธีนี้ถือเป็นวิธีที่ค่อนข้างยุ่งยาก เสมือนเป็นการต่อเติมขึ้นมาใหม่ และมีราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับแบบอื่นๆ

กั้นแอร์ไม่ให้ออกนอกห้องด้วยฉากกั้นห้อง

สำหรับในข้อนี้ถือเป็นวิธียอดฮิตเลยก็ว่าได้ โดยฉากกั้นห้องหลักๆ แบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ แบบ PVC และ แบบญี่ปุ่น จะมีลักษณะเป็น PVC ทึบ พับทบกันไปมา ซึ่งแบบญี่ปุ่นจะมีการเจาะกระจกเข้าไปเพื่อช่วยเพิ่มความสวยงาม โดยวิธีนี้จะไม่สามารถกั้นแอร์ได้ 100% เนื่องจากลักษณะของฉากกั้นห้องนั้น จะมีช่องบริเวณด้านบน ด้านล่าง ที่ทำให้แอร์สามารถลอดผ่านไปได้ แต่ทั้งนี้ก็สามารถกั้นแอร์ได้ในระดับหนึ่ง และค่อนข้างดีเลยทีเดียว

กั้นแอร์ไม่ให้ออกนอกห้องด้วยผ้าม่าน

สำหรับห้องเพื่อนๆ คนไหนที่มีพื้นที่จำกัด อาจเลือกใช้เป็นวิธีกั้นแอร์ด้วยผ้าม่านนี้ก็ได้เช่นกัน ซึ่งอาจกั้นได้ไม่ 100% และกั้นได้น้อยกว่าแบบอื่นๆ เนื่องจากผ้าจะมีช่องว่างเล็กๆ ที่เกิดจากการทอ จึงทำให้แอร์ลอดผ่านออกมาได้นั้นเอง

แต่ข้อดีของผ้าม่านนั้นคือ สามารถติดตั้งได้เกือบทุก พื้นที่ ไม่ว่าจะเล็ก ใหญ่ และบางบริเวณ ที่มี การเข้ามุมหรือหักโค้ง ผ้าม่านก็สามารถติดตั้งได้ โดยการกั้นแอร์ด้วยผ้าม่านนั้น ผ้าม่าน แนะนำให้เลือกเนื้อผ้าที่ค่อนข้างหนา มีการทอที่ละเอียด เพื่อการกั้นแอร์ที่ดียิ่งขึ้น รวมไปถึงการติดตั้ง ที่ควรติดบนสุดชิดเพดานหรือฝ้า และยาวจรดมายังพื้น เพื่อไม่ให้เหลือช่องว่างที่แอร์จะลอดผ่านออกมาได้ง่ายค่ะ

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.