มู่ลี่อลูมิเนียม ร้านผ้าม่าน ออกแบบและติดตั้งมู่ลี่ (Blinds) มู่ลี่ไม้ มู่ลี่กันแดด มู่ลี่หน้าต่าง มู่ลี่ประตู ในสไตล์ต่างๆ ให้บริการคำปรึกษาบนพื้นฐานความต้องการลูกค้า ตกแต่งร่วมกับผ้าม่านสวยๆ ได้อย่างลงตัว
มูลี่ (Blinds) เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ตกแต่งบ้านยอดนิยมเป็นม่านปรับแสง ที่มีสีสันและชุดอุปกรณ์ให้เลือกมากมาย พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่สะดวก สามารถปรับแสงได้ตามความต้องการ จึงทำให้สามารถดีไซน์รูปแบบออกมาได้อย่างสร้างสรรค์ ตรงตามไลฟ์สไตล์ที่ต้องการ

facebook

ที่ เราให้บริการติดตั้งมู่ลี่ มู่ลี่ไม้ สำหรับตกแต่งหลากหลายรูปแบบด้วยความเฉพาะตัวของมู่ลี่ไม้ มู่ลี่อลูมิเนียม ทำให้มีความเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น จากสีสัน

และลวดลายของเนื้อไม้ที่มีเสน่ห์ มีความสวยงามเฉพาะตัว สามารถตกแต่งห้องได้ทุกสไตล์การตกแต่ง ด้วยรูปแบบที่เรียบหรู ทันสมัย และยังมีประโยชน์นอกเหนือจากการเพิ่มความสวยงามให้บ้านเราแล้วนั้น ยังช่วยป้องกันแสงแดด แสงยูวีได้อย่างดี มีอายุการใช้งานที่นาน แข็งแรง สามารถปรับช่องเพื่อให้แสงผ่านได้ตามต้องการ และด้วยมู่ลี่ไม้ที่ผลิตจากวัสดุจากธรรมชาติจึงทำให้เรารู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ บ้านดูอบอุ่น ผ่อนคลาย ร่มรื่น ด้วยลวดลายตามธรรมชาติที่สวยงาม

จากประสบการณ์ที่สั่งสมมายาวนานมากว่า 30 ปี เราพร้อมที่จะแนะนำ และแชร์ไอเดียการตกแต่งบ้าน อาคาร หรือสถานที่ราชการด้วยมู่ลีไม้ ที่พร้อมตอบโจทย์ความต้องการในสไตล์ที่เป็นคุณ สอบถามรายละเอียดได้ที่

แม้ว่าคนส่วนใหญ่จะชอบห้องที่มีแสงธรรมชาติส่องผ่านเข้ามาได้ การได้รับแสงอ่อนๆ ยามเช้าเป็นอะไรที่สดชื่นสร้างบรรยากาศให้ห้องมีความละมุน อบอุ่น แต่หากห้องนั้นๆ ไม่ได้ติดม่านกันแสงไว้ แสงที่ส่องเข้ามาในห้องอาจจะมากเกินไปจนทำให้อุณหภูมิในห้องเปลี่ยนไป แสงยูวีจากแสงแดดนอกจากจะทำลายผิวและสายตาของเราแล้ว ยังทำลายทั้งสีทาผนังห้องและซีเมนต์ในห้องนอนของเราอีกด้วย

สำหรับคนที่ชื่นชอบการแต่งบ้าน ผ้าม่านถือเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม นอกจากสีของผนังห้องที่จะสื่อถึงอารมณ์ของห้องนั้นๆ แล้ว การเลือกผ้าม่านสวยๆ ให้เข้ากับการตกแต่งห้องจะช่วยส่งเสริม Mood&Tone ของห้องนั้นๆ ให้เด่นชัดยิ่งขึ้นได้ และการติดผ้าม่านยังช่วยป้องกันแสงแดด และแสงยูวีที่เข้ามาทำลายผนังห้องของเราอีกด้วย

ผ้าม่านเรียบๆ

วันนี้ มีเคล็ดลับการเลือกซื้อผ้าม่านมาฝากกัน
ทำความรู้จักประเภทการใช้งานของผ้าม่าน
ก่อนอื่นเราควรต้องรู้ก่อนว่าผ้าม่านแบบไหนเหมาะกับการใช้งานอะไร เช่น ผ้าม่านที่ทำจากวัสดุโปร่ง บาง สีอ่อนส่วนใหญ่แล้วจะเหมาะกับห้องนั่งเล่น ห้องทำงานที่ต้องการแสงธรรมชาติลอดผ่านเข้ามาบ้าง ส่วนผ้าม่านที่ทำจากผ้าที่หนาขึ้นมาหน่อยจะเหมาะกับห้องนอนเพื่อเอาไว้กันแสงแดดลอดผ่านเข้ามารบกวนเวลานอน

วัสดุที่ใช้ทำผ้าม่าน

ประเภทของผ้า เช่น เป็นผ้าลูกไม้โปร่งๆ หรือเป็นผ้าคอตตอน 100% หรือผ้าโบรเคดที่มีการปักลายต่างๆ ไปจนถึงผ้ากำมะหยี่หนาและหนัก ผ้าพวกนี้มีน้ำหนักต่างกันตามประเภทการใช้งาน วิธีเลือกก็ไม่ยากโดยเลือกจาก 2 ปัจจัยต่อไปนี้

ปริมาณของแสงที่ต้องการให้ส่องเข้ามาในห้อง
Mood&Tone

ของห้อง หากต้องการห้องสำหรับดื่มดำ ฟังเพลง ดูหนัง ให้เลือกใช้ผ้าหนาๆ แต่หากต้องการห้องที่ไว้สำหรับนั่งคิดงาน ควรเลือกวัสดุที่บางเบา สีไม่ทึบ จะทำให้ห้องดูสว่างเหมาะกับการทำงาน

การเลือกสีของผ้าม่าน

อย่างที่กล่าวไว้ตั้งแต่ต้นแล้วว่า สีของผ้าม่านควรสอดคล้องไปกับการตกแต่งห้อง สีของผนัง คอนเซ็ปต์ของห้อง เฟอร์นิเจอร์ที่อยู่ในห้อง ทั้งหมดนี้หากเราเลือกสีของผ้าม่านที่เข้ากับสิ่งแวดล้อมเหล่านี้ จะช่วยเสริมให้ห้องของเราดูสวยมากยิ่งขึ้น

การเลือกลายผ้าม่าน

หลักการง่ายๆ คือ ถ้าของตกแต่งในห้องมีสีทึบหรือใช้สีพื้น เช่น ผ้าปูเตียงสีน้ำเงิน เฟอร์นิเจอร์ในห้องก็สีทึบการเลือกผ้าม่านพิมพ์ลายถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี และอาจจะเลือกแม็ทช์คู่กับหมอนอิงที่มีลาย เช่น พวกรูปทรงเรขาคณิต จะช่วยเสริมให้ห้องดูดียิ่งขึ้น มู่ลี่อลูมิเนียม

ขนาดของผ้าม่าน

ก่อนการเลือกซื้อผ้าม่าน ควรจะต้องทราบขนาด กว้าง ยาว ก่อนการเลือกซื้อ โดยความกว้างให้วัดได้จากหน้าต่างหรือจุดที่จะทำการติดผ้าม่าน วิธีการคือ วัดกรอบหน้าต่าง กว้าง ยาว สูง แล้วให้คูณด้วย 2/2.5

เลือกผ้าม่านตามการบำรุงรักษา

ผ้าม่านนอกจากจะใช้ตกแต่งเพื่อความสวยงาม เป็นม่านกันแสงแดดแล้ว การบำรุงรักษาผ้าม่านก็ไม่ควรละเลย ผ้าม่านที่ไม่เคยทำความสะอาดเลย จะเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ไรฝุ่น และแบคทีเรีย เราควรทำความสะอาดผ้าม่านหรือซักผ้าม่านทุก 3-6 เดือน หรือ 2 ครั้งต่อปี

มู่ลี่ประตู คืออะไร?

การตกแต่งบ้านที่เราอยู่ที่ดีคือ การตกแต่งออกมาแล้วได้สวย สบายตา ถูกใจเราผู้ซึ่งเป็นผู้ที่อยู่อาศัยค่ะ เพราะนี่เป็นบ้านของเราเองและเราเป็นผู้ที่ต้องอยู่กับการตกแต่งเหล่านี้เกือบตลอดเวลา ดังนั้น ตกแต่งให้เป็นในสไตล์ที่เราชอบจะเหมาะสมกับเราที่สุดค่ะ ซึ่งข้าวของเครื่องใช้หลัก ๆ เช่น โซฟา, ชั้นวางของ, โต๊ะกินข้าว เป็นต้น นั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อการใช้งานและความสวยงามของบ้านโดยปกติอยู่แล้ว ไม่พ้นแม้แต่หน้าต่างหรือประตูที่ต้องมีผ้าม่าน นอกจากเพื่อความสวยงามแล้ว ยังช่วยป้องกันฝุ่น ลดเสียง และเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้อาศัยภายในบ้านได้เป็นอย่างดี โดยตัวผ้าม่านนั้นยังแบ่งออกได้เป็นหลายวัสดุ และในบางวัสดุนั้นเอง เราก็ไม่ได้เรียกเพียงผ้าม่านชื่อเดียว แต่เรียกว่า มู่ลี่ค่ะ บทความนี้จะพามาดูอุปกรณ์ที่ใช้แบ่งโซนของห้องที่ด้วย มู่ลี่ประตู จะเป็นอย่างไรมาดูกันค่ะ

มู่ลี่ประตู (Door Blinds) คือ มู่ลี่โดยมากจะเป็นวัสดุที่ทำจากไม้ซี่เล็ก ๆ มีการวางเรียงและถักให้ยึดเข้าด้วยกันเป็นแผ่น มีความโปร่ง อากาศถ่ายเทได้สะดวก บางรูปแบบสามารถม้วนเพื่อจัดเก็บได้ ใช้ติดกับประตูหรือหน้าต่าง เพื่อนำมาบังสายตา หรือแบ่งพื้นที่ในส่วนต่าง ๆ มู่ลี่สามารถผลิตได้จากหลายหลายวัสดุ เช่น ไม้, อลูมิเนียม, ไวนิล หรือจะเป็นพลาสติกซึ่งมักถูกนำมาแบ่งเป็นเส้น ๆ ห้อยแขวนไว้เหนือประตูหน้าต่าง บางครั้งก็เรียกมู่ลี่ บางครั้งก็เรียกม่านเช่นกัน

มู่ลี่ประตู วัสดุที่นิยมนำมาใช้งาน? มู่ลี่ อลูมิเนียม

อย่างที่เกริ่นไปก่อนหน้าแล้วว่ามู่ลี่ สามารถผลิตได้จากหลากหลายวัสดุ ซึ่งแต่ละแบบจะมีแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความต้องการในการใช้งาน โดยมากมักนิยมใช้วัสดุเหล่านี้ นั่นคือ

มู่ลี่ไม้ เป็นลักษณะไม้ซี่เล็ก นำมาวางเรียงและทักถอต่อกันเป็นแผ่น ให้ความรู้สึกได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ มีความโดดเด่นและสวยงาม เหมาะสำหรับการใช้งานภายในและนอกอาคาร
มู่ลี่อลูมิเนียม มีลักษณะเป็นแผ่น วางซ้อนกัน เชื่อมต่อด้วยเชือกให้มีความห่างในแต่ละชั้น ตัวแผ่นสามารถปรับบิดเพื่อเปิดหรือปิดได้ เป็นการปรับเพื่อให้แสงส่องเข้ามา หรือปิดบังแสงก็ได้ สามารถม้วนจัดเก็บได้ง่าย ประหยัดพื้นที่ มีสีสันให้เลือกมากมาย เพื่อเลือกให้เหมาะกับธีมการตกแต่งในห้องนั้น ๆ
มู่ลี่ผ้า สามารถผลิตจากผ้าได้หลายชนิด โดยการนำผ้าไปรีด และขึ้นเส้นใยแบบซี่ระแนง ให้ความรู้สึกหรูหรา แต่ทว่าทำความสะอาดยากและมีราคาค่อนข้างสูงมาก
มู่ลี่พลาสติก มีลักษณะเป็นแผ่นใหญ่ พอดีกับช่องประตูหรือหน้าต่าง และกรีดแผ่นพลาสติกให้เป็นเส้น ๆ ตามขนาดที่ต้องการ การเข้าออกก็ทำโดยการเดินผ่านม่าน ใช้สำหรับแบ่งโซนห้องหรือเพิ่มความเป็นส่วนตัวขึ้นมาอีกนิดได้ง่าย ๆ มักใช้กับห้องนอน, ห้องครัว, ห้องน้ำ เป็นต้น มู่เล่ย์ อลูมิเนียม

ม่านม้วน แบบกรองแสง มู่เล่ย์ อลูมิเนียม

ผลิตจากเส้นด้ายที่เคลือบด้วย PVC ลักษณะผ้าจะเป็นรูเล็กๆสานต่อกันทั้งผืน เป็นม่านที่สามารถมองเห็นกันได้ทั้ง 2 ด้านในเวลาที่แตกต่างกัน ในเวลากลางวันผู้อยู่อาศัยภายในบ้านจะมองเห็นภายนอก คนภายนอกจะมองไม่เห็นภายใน ส่วนในเวลากลางคืนจะตรงกันข้ามกัน เปรียบเทียบให้ง่ายคือจะคล้ายกับฟิล์มรถยนต์นั่นเอง เหมาะสำหรับนำมาตกแต่งในจุดที่ต้องการมองเห็นวิวภายนอกได้แม้ยังปิดม่านอยู่

“ม่านไฟฟ้า” เทคโนโลยีที่ช่วยเติมเต็มความเป็น Smart Home ให้บ้านของคุณ มู่ลี่ อลูมิเนียม

ย้อนกลับเมื่อสักประมาณ 5-10 ปี เราอาจจะได้เห็นนวัตกรรมของม่านกันแสง หรือม่านม้วนที่เป็นไฟฟ้า มักจะนิยมใช้กันในบ้านหลังใหญ่ระดับเซเล็บคนดังที่มีฐานะกันสักหน่อย เพราะม่านชนิดนี้ยังมีราคาค่อนข้างสูงอยู่มาก การนำมาใช้กับโครงการหมู่บ้านจัดสรรหรือบ้านเดี่ยวทั่วไปจึงยังไม่เป็นนิยมมากนัก จนกระทั่งเริ่มมีโครงการบ้านขนาดเล็กใหญ่ต่างๆ เริ่มนำความเป็น Smart Home มาเป็นแรงจูงใจในการซื้อขายกับผู้บริโภคกันมากขึ้นในปัจจุบัน มู่ลี่ อลูมิเนียม

ฉะนั้น ก่อนที่คุณจะมาทำความรู้จักกับ ม่านไฟฟ้า ที่จะมาช่วยเติมเต็มความเป็นสมาร์ทโฮมให้คุณได้นั้น เรามารู้จักกับบ้าน Smart Home กันก่อนดีกว่า… ซึ่งคำว่า สมาร์ทโฮม ก็คือบ้านที่มีอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าหรือระบบรักษาความปลอดภัยต่างๆ ทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ที่คุณสามารถควบคุมการทำงานเปิด-ปิดหรือตั้งเวลาการทำงานได้ บนโทรศัพท์มือถือที่เป็นสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของคุณที่มีอินเตอร์เน็ต เพื่ออำนวยความสะดวกสบาย ประหยัดพลังงาน และเพิ่มความทันสมัยด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ จนถูกนิยามให้น่าสนใจมากขึ้นว่า “บ้านอัจฉริยะ” มู่ลี่อลูมิเนียม

และ ม่านไฟฟ้า ก็คือหนึ่งในสิ่งที่อยู่ในบ้าน Smart Home เช่นกัน ม่านกันแสง หรือม่านม้วนที่เป็นระบบไฟฟ้านี้ บางครั้งถูกเรียกว่าม่านอัตโนมัติบ้าง ผ้าม่านมอเตอร์บ้าง ซึ่งก็หมายถึงม่านที่ควบคุมการทำงานด้วยรีโมท, สวิตช์ หรือล้ำยิ่งกว่าที่ในปัจจุบันที่เริ่มมีนวัตกรรม Internet of Things สามารถสั่งงานผ่านโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ให้ผ้าม่านสามารถขับเคลื่อนเปิด-ปิดเองได้อัตโนมัติด้วยระบบรางมอเตอร์ หรือแม้กระทั่งตั้งเวลาปิดเปิดม่านอัตโนมัติตามเวลาที่คุณกำหนดได้นั่นเอง

เสริมเติมแต่งให้บ้านของคุณสวยงามยิ่งขึ้นด้วย ม่านม้วน Roller Blinds ม่านสกายไลท์ ผ้าม่านมอเตอร์ ดีไซน์สวยทันสมัย คุณภาพดี
เปลี่ยนความธรรมดาให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยม่านม้วน ม่านพับ ม่านไฟฟ้า ม่านสกายไลท์ ผ้าม่านมอเตอร์ ผ้าม่านอีกหนึ่งชนิดที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยลักษณะของ ม่านม้วน มีดีไซน์ที่เรียบง่าย ติดตั้งได้สะดวกไม่เปลืองเนื้อที่ ช่วยทำให้ห้องดูปลอดโปร่ง โล่ง น่าอยู่ และให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายอารมณ์ ช่วยป้องกันแสงแดดและลดความร้อนภายในและภายนอกอาคารได้ดี

ที่ ม่านม้วน (Roller Blinds) ได้รับความนิยมติดตั้งเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นที่ทำงาน ที่บ้าน ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ด้วยม่านม้วนเป็นม่านที่มีความทันสมัยโดดเด่น มีเอกลักษณ์ สร้างบรรยากาศภายในห้องให้ดูโมเดิร์น เรียบง่าย เป็นม่านที่เหมาะกับคนยุคใหม่ มีรูปแบบทันสมัย สามารถม้วนเก็บได้อย่างมิดชิด ประหยัดพื้นที่ ไม่เก็บฝุ่น แถมยังทำความสะอาดง่ายอีกด้วย ม่านม้วนมีดีไซน์ที่เรียบง่ายจึงตอบโจทย์ได้ทุกสถานที่ และยังสามารถเข้าได้กับทุกห้อง

นอกจากความนิยมที่ได้รับในการติดตั้งที่หลากหลายสถานที่ ม่านม้วนยังเป็นที่นิยมในการตกแต่งห้องเพราะมีหลายสีหลายแบบให้เลือกสรรและสามารถปรับแต่งให้เข้ากับสไตล์ของบ้านหรือสถานที่ได้อย่างดี รวมไปถึงการควบคุมแสงได้อย่างง่ายดาย โดยสามารถปรับได้ตามต้องการเพื่อให้เข้ากับอุณหภูมิและการใช้งานในแต่ละวันได้ดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ม่านม้วนยังเป็นผ้าม่านที่มีความปลอดภัยสูง ไม่มีสายหรือลูกบิดที่อาจเป็นอันตรายต่อเด็กหรือสัตว์เลี้ยง ทำให้เหมาะสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็กหรือสัตว์เลี้ยง ทั้งนี้ยังมีรูปแบบม่านม้วนอัตโนมัติ (Motorized Roller Blinds) ที่สามารถควบคุมด้วยรีโมทคอนโทรลหรือสมาร์ทโฟน ทำให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบายและการควบคุมการใช้งานผ่านเทคโนโลยีได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ม่านร้องไห้ หรือม่านม้วนที่เป็นระบบกระแสไฟฟ้า ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับชีวิตของคุณได้ รวมทั้งช่วยเติมเต็มความเป็นบ้าน Smart Home ได้นั่นเอง

ให้ทุกการผลิตบรรยากาศสำหรับเพื่อการพักเปลี่ยนมาเกิดเรื่องซึ่งสามารถควบคุมได้ไม่ยากเพียงแต่ปลายนิ้วสัมผัส ด้วยการเลือกใช้งานระบบม่านกระแสไฟฟ้า หรือม่านม้วน ม่านพับ ม่านปรับแสงสว่าง ผ้าม่านร้องไห้สุดล้ำ ที่ถูกจัดตั้งมาพร้อมทั้งระบบควบคุมการขับเขยื้อนของระบบมอเตอร์กระแสไฟฟ้าแบบอัตโนมัติผ่านรีโมทหรือแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ เพื่อช่วยทำให้การใช้แรงงานม่านกระแสไฟฟ้าสามารถช่วยตอบปัญหาในด้านของความล้ำยุคที่ใส่รับกับความเป็น Smart Home อัจฉริยะในทุกวันนี้ได้อย่างดีเยี่ยม มู่เล่ย์ อลูมิเนียม

ตลอดจนเพื่อเป็นช่วยให้การใช้แรงงานม่านกระแสไฟฟ้าสามารถช่วยอำนวยความสะดวกสบายสำหรับเพื่อการใช้งานให้กับผู้ใช้งานทุกคนได้อย่างมีคุณภาพ โดยที่ไม่ว่าผู้ใช้งานทุกคนต้องการปิดม่านกระแสไฟฟ้าเพื่อปกป้องแสงสว่างก่อกวนในตอนกลางคืน หรือปรารถนาเริ่มต้นกระแสไฟฟ้าพื่อรับแสงไฟและก็ความมีชีวิตชีวาในเวลาเช้า ระบบม่านกระแสไฟฟ้าก็จะสามารถช่วยตอบปัญหาทุกความอยากได้ของคุณได้อย่างเต็มสมรรถนะรวมทั้งสบาย แค่เพียงกดปุ่มควบคุมม่านม้วน ม่านพับ ม่านปรับแสงสว่าง ผ้าม่านร้องไห้ที่เป็นระบบม่านกระแสไฟฟ้า ผู้ใช้งานทุกคนก็จะสามารถควบคุมการเปิด-ปิดม่านกระแสไฟฟ้าได้ดังใจ โดยที่ไม่สำคัญจำเป็นที่จะต้องลุกขึ้นยืนมาจากเตียงในช่วงหยุดงานเพื่อมาจัดแจงเปิด-ปิดม่านกระแสไฟฟ้าด้วยตัวเองเลยแม้แต่น้อย

รวมทั้งทั้งผองนี้เป็นเทคโนโลยีของม่านกระแสไฟฟ้า ที่จะมาช่วยทำให้การใช้ชีวิตประจำวันของคุณสบายและก็ล้ำสมัยมากยิ่งขึ้น ถ้าหากคุณกำลังมองหาร้านค้าผ้าม่าน บางนา สำหรับในการติดม่านร้องไห้หรือม่านม้วนที่เป็นระบบกระแสไฟฟ้า บริษัท อิมประเทศไทยเทรดดิ้ง จำกัด พวกเราเป็นผู้สร้างและก็ขายผ้าม่านภายใต้แบรนด์ ” ” ที่ให้บริการงานผ้าม่านครบวงจร มีผลิตภัณฑ์ด้านผ้าม่านนานัปการที่สุด อีกทั้งบริการวางแบบ ตัดเย็บ จัดตั้ง ช่อม รวมทั้งบริการ ซักผ้าม่าน แบบ Full Service โดยผู้ที่มีความเชี่ยวชาญและก็เข้าใจในเรื่องขั้นตอนสำหรับการชำระล้างเพื่อถนอมผ้าม่านแล้วก็ฆ่าเชื้อโรคกำจัดไรฝุ่นละอองทำให้ผ้าม่านสะอาดงดงามเสมือนใหม่เสมอ

อยากได้ห้องที่หรูหราแล้วก็ยังให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น มารู้จะกับผ้าม่านจำพวกต่างๆ มู่เล่ย์ อลูมิเนียม

เพื่อคุณเลือกผ้าม่านซึ่งสามารถเพิ่มมิติให้กับผ้าม่านหน้าต่างของคุณแล้วก็ทำให้บ้านของคุณสวยกว่าที่เคย ไม่ว่าจะพึ่งเริ่มตกแต่งห้องหรือต้องการจะรีโนเวทห้องให้มีความสวยสดงดงามมากขึ้นเรื่อยๆพวกเราเสนอแนะให้ท่านพิจารณาถึงเนื้อหาในเครื่องเรือนและก็เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆในบ้านคุณด้วยเช่นเดียวกัน มู่ลี่อลูมิเนียม วันนี้พวกเราต้องการจะชี้แนะจำพวกของผ้าม่านแต่ละจำพวก สำหรับผ้าม่านหน้าต่าง ผ้าม่านประตู แน่ๆว่าที่ร้านค้าผ้าม่านนั้นมีให้เลือกล้นหลามหลายอย่างที่ตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการที่ผิดแผกออกไป วันนี้มารู้จะกับผ้าม่านงามๆแต่ละแบบกัน

เลือกผ้าม่านจากจำพวกของผ้าจะมีผลให้ห้องของคุณแปลงสไตล์ไปอย่างสิ้นเชิง

ปัจจุบันนี้ผ้าม่านงามๆมีให้เลือกมากมายก่ายกองหลายหมวดตามความอยากของคุณ เป็นต้นว่า ผ้าม่านทึบแสง จะก่อให้ห้องของคุณเป็นสัดเป็นส่วน มองมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงเวลาที่ผ้าม่านโปร่งแสง จะมีผลให้ห้องของคุณมีมิติ เพิ่มเลเยอร์ให้กับพื้นที่เยอะขึ้น หรือจะเป็นผ้าม่านแบบเส้นใยหยาบคายที่ธรรมดาชอบเอามาทำเป็นผ้าม่านเนื่องจากมีน้ำหนักมากมายแล้วก็เป็นผ้าซึ่งสามารถตัดงานขนาดใหญ่ ซึ่งสมควรที่จะเอามาทำเป็นผ้าม่านหน้าต่างได้ หรือจะเป็นผ้าม่านแบบเส้นใยเล็ก ซึ่งชอบนำผ้าสำหรับตัดทำเสื้อผ้ามาทำเป็นผ้าม่าน ด้วยเหตุว่ามีเส้นใยที่ละเอียดรวมทั้งมีความอ่อนนุ่มมากยิ่งกว่า ปัจจุบันนี้ร้านค้าผ้าม่านหลายร้านค้าก็มีเส้นใยเล็กให้เลือกเหมือนกัน เว้นแต่เนื้อผ้าซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่คุณจำเป็นต้องรำลึกถึงสำหรับในการเลือกผ้าม่านสำหรับห้องของคุณแล้ว สีสันก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งจำเป็นที่ทำให้ห้องของคุณมีสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป ถ้าคุณเป็นผู้ที่ถูกใจความธรรมดาแต่ว่าแอบแฝงไปด้วยดีเทลที่อบอุ่น บางทีอาจเลือกผ้าม่านโทนสีสว่างอย่างสีขาวหรือครีมโดยบางครั้งก็อาจจะเพิ่มลายกลอุบายหรือลายน้ำลงไป เพื่อทำให้ห้องของคุณมีเนื้อหาที่ประณีตเพิ่มมากขึ้น แม้กระนั้นถ้าหากคุณเป็นคนถูกใจห้องสไตล์โมเดิร์นที่เรียบหรู ไม่มีความจำเป็นที่ต้องตกแต่งมากก็ดูดีขึ้นทันตาเห็นผ้าม่านสีทึบโทนสีเทาหรือสีน้ำตาลเข้มจะตอบปัญหาคุณที่สุด เนื่องจากม่านจะก่อให้ห้องของคุณยังคงความธรรมดาเอาไว้แต่ว่าไม่ทึบเท่าผนังนั่นเอง การเลือกใช้ผ้าม่านสีเทาหรือผ้าม่านโทนสีแก่ จะมีผลให้คุณเลือกเครื่องเรือนที่มีเฉดสีอื่นๆได้มากขึ้นด้วย แต่ว่าพื้นข้างหลังหรือโทนสีหลักของห้องก็จะยังคงความง่ายๆเอาไว้ได้ไม่เปลี่ยนแปลง

เหนือสิ่งอื่นใดก่อนจะได้ผ้าม่านงามๆมาแต่งแต้มเป็นผ้าม่านหน้าต่างของห้อง คุณเองบางทีอาจจะต้องถามความอยากได้ของตัวเองให้ชัดเจนว่าอยากได้ห้องแบบไหน หรือต้องการเน้นย้ำพื้นที่ใช้งานส่วนไหนเป็นพิเศษ เนื่องจากการเลือกผ้าม่านนั้นมีส่วนสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับในการแปลงโทนหรือสไตล์ห้องของคุณอย่างชัดเจนในทันทีทันใด

แต่งห้องให้โมเดิร์นมากยิ่งขึ้นด้วยผ้าม่านเอิร์ธโทน ด้วยผ้าม่านประสิทธิภาพจากร้านค้าผ้าม่าน เนื่องจากพวกเรามีทั้งยังผ้าม่านงามๆแล้วก็สิ่งที่คุณทำก็แค่เพียงจะต้องทราบแนวทางเลือกผ้าม่านให้ตรงกับความจำเป็น
ถ้าคุณเป็นคนสมัยใหม่ที่ชอบใจความราบเรียบหรู ไม่ว่าจะเป็นไม่นิมอลสไตล์หรือแสกกลางนดิเนเวียนสไตล์ คุณก็สามารถเลือกที่จะตกแต่งห้องให้ได้อย่างใจด้วยการเลือกเครื่องเรือนเข้าห้องให้สมควร รวมทั้งหนึ่งสิ่งที่แค่เพียงแปรไปนิดหน่อย โทนห้องของคุณก็จะแปรไปอย่างชัดเจน โน่นเป็นผ้าม่านในห้องของคุณ ไม่ว่าจะเป็นผ้าม่านหน้าต่างหรือผ้าม่านประตู เพียงแต่คุณเลือกผ้าม่านให้ตรงกับหัวใจ ก็จะได้ผ้าม่านงามๆที่ทำให้ห้องของคุณเป็นที่ถูกอกถูกใจมากขึ้น อย่าลืมเลือกม่านและก็ร้านค้าผ้าม่านที่ประทับใจคุณ พวกเราทราบว่าในปัจจุบัน คนสมัยใหม่นั้นถูกใจความง่ายๆแม้กระนั้นเต็มไปด้วยความสมบูรณ์แบบ พวกเราปรารถนาเครื่องเรือนเพียงแค่น้อยชิ้นในห้อง แต่ว่าเครื่องเรือนทุกชิ้นล้วนจำต้องเอาใจใส่ในสไตล์รวมทั้งความสวยสดงดงามของสิ่งนั้นเสมอ

ntscurtain

สำหรับผ้าม่านแล้ว นอกเหนือจากผลดีสำหรับเพื่อการกันพื้นที่ด้านในและก็ข้างนอกห้อง

มีฟังก์ชันสำหรับในการปรับลดแสงสว่างในยามที่อยาก ผ้าม่านยังเป็นเครื่องเรือนหรือของแต่งห้องที่ทำให้ห้องของคุณแปลงสไตล์ไปได้เลย สำหรับคนที่รู้สึกชื่นชอบความเป็นไม่นิมอลสไตล์ การเลือกผ้าม่านสีพื้นนั้นคงเป็นที่พึงพอใจของคุณแน่ๆ เนื่องจากว่ามันทำให้ห้องของคุณมีความธรรมดามากเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสีขาว สีดำ หรือสีเทา สำหรับผ้าม่านที่พวกเราต้องการจะเสนอแนะคุณนั้น เป็นผ้าม่านโทนสีเทา ที่มีคาแร็กเตอร์กลางไม่ทึบหรือสว่างกระทั่งเกินความจำเป็น ในเวลาเดียวกันสีเทาก็ช่วยเพิ่มความเคร่งขรึมรวมทั้งหรูหราให้กับห้องของคุณได้อีกด้วย ถ้าหากคุณเลือกผ้าม่านสีเทาสำหรับผ้าม่านหน้าต่าง จะช่วยปรับเครื่องเรือนชิ้นอื่นๆของคุณเด่นขึ้นด้วย เพราะเหตุว่าสีพื้นจะช่วยขับให้เครื่องใช้ไม้สอยต่างๆในห้องเป็นที่เห็นมากขึ้นเรื่อยๆและไม่ไปก่อกวนสิ่งใดในห้อง

ในเวลาเดียวกันผ้าม่านสีเทายังสามารถเลือกเนื้อผ้าได้หลายแบบ หากจะให้ผ้าม่านช่วยบังแสงแดดจากข้างนอก ผ้าม่านสีเทาเนื้อครึ้มก็สามารถตอบสนองในสิ่งที่ต้องการของคุณได้ดิบได้ดี แต่ว่าถ้าหากอย่างเพิ่มดีเทลให้ได้ผ้าม่านงามๆก็ยังสามารถเลือกเป็นแบบโปร่งแสงได้ แค่เพียงบอกความจำเป็นของคุณให้กับร้านค้าผ้าม่านทราบ ที่ ก็จะมีผ้าม่านหน้าต่างสีเทางามๆให้ท่านเลือกล้นหลามอย่างแน่แท้

เว็บแนะนำ

มู่ลี่ ประตู – มู่ลี่ ขายและติดตั้ง ผลิตจากอลูมิเนียม เลือกใบได้ทั้ง25มม
มู่ลี่ ไม้ – พิมพ์ลวดลายตรงกลาง รูปแบบทันสมัยสวยงาม ทนทานต่อการใช้งาน ผลิตจาก PVC คุณภาพดี เนื้อหนา คงรูปทรง ไม่ม้วนงอ ช่วยบังแสงแดด

รวม 5 เหตุผลที่ผ้าม่านสำคัญกับการตกแต่งด้านในและก็บรรยากาศด้านในภาย

สำหรับคนไหนกันแน่ที่ก่อสร้างบ้านเสร็จแล้ว หรือพึ่งย้ายเข้าบ้านใหม่ มั่นใจว่าในขณะนี้คงจะกำลังหาเนื้อหาสาระเกี่ยวกับการตกแต่งด้านในกันอยู่แน่ๆ เว้นเสียแต่เครื่องเรือนรวมทั้งอุปกรณ์ไฟฟ้าทั้งหลายแหล่แล้ว หนึ่งในของตกแต่งชิ้นสำคัญที่หลายท่านเล็งไว้ ก็น่าจะเป็น “ผ้าม่าน” ซึ่งในตอนนี้ก็มีให้เลือกอย่างนานัปการ ทั้งยังผ้าม่านทึบ, ผ่านม่านโปร่ง, ม่านร้องไห้, และก็ม่านกระแสไฟฟ้า อื่นๆอีกมากมาย แต่ว่าไม่ว่าจะเลือกแบบไหน ก็ขึ้นกับความชื่นชอบของแต่ละคน แม้กระนั้นอาจมีหลายท่านมีการถามขึ้นมาในใจว่า แล้วผ้าม่านจำเป็นต้องต่อการตกแต่งด้านในไหม? แล้วก็พวกเราจำเป็นจะต้องติดม่านเพื่อเสริมการตกแต่งข้างในให้ออกมาดูดีได้ใช่หรือไม่? สำหรับคนใดที่กำลังลังเลประเด็นนี้ และไม่แน่ใจว่าการตำหนิดผ้าม่านนั้นจำเป็นจะต้องต่อการตกแต่งด้านในไหม เนื้อหานี้ขอรวม 5 เหตุผลดีๆที่ทำให้เห็นว่า ผ้าม่านนั้นมีความจำเป็นต่อการตกแต่งด้านในแล้วก็บรรยากาศข้างในบ้านมากมายก่ายกอง เพื่อช่วยทำให้คนอ่านทุกคนมั่นอกมั่นใจรวมทั้งแลเห็นผลดีสำหรับการติดม่านเยอะขึ้น

  1. “ผ้าม่าน” สามารถเสริมการตกแต่งด้านในให้มีสไตล์สะดุดตากระจ่างเพิ่มขึ้น

ในตอนที่พวกเราตกแต่งบ้าน พวกเราชอบเก็บกรรมวิธีการตกแต่งบ้านให้เป็นไปในแนวทางเดียวกัน ผ่านการกำหนดสไตล์ที่พวกเราถูกใจ หรือบรรยากาศที่พวกเราปรารถนาขึ้นมา เพื่อทำให้การแต่งบ้านง่ายมากยิ่งขึ้น ได้แก่ ถ้าเกิดพวกเราอยากได้ความสวยสดงดงามแบบเริ่มแรก พวกเราก็เลือกตกแต่งสไตล์คลาสสิก, ถ้าเกิดพวกเราถูกใจความร่วมยุค พวกเราก็เลือกตกแต่งสไตล์โมเดิร์น, ถ้าหากพวกเราอยากที่จะให้บ้านพวกเรามองอบอุ่นนุ่มนวลละมุนตา พวกเราก็เลือกตกแต่งสไตล์วัวซี่, หรือถ้าหากพวกเราถูกใจความหรูหราโอ่อ่าราคาสูง พวกเราก็เลือกตกแต่งสไตล์หรูหราไปเลย ฯลฯ ซึ่งการเลือกจำพวกผ้าม่านให้ถูก นับเป็นหัวใจหลักที่สามารถจะช่วยเสริมให้สไตล์ที่พวกเราปรารถนามีความแจ่มแจ้งขึ้นได้ เพราะว่าผ้าม่านนั้นมีดีไซน์นานัปการแบบอย่าง มู่ลี่อลูมิเนียม รวมทั้งแต่ละแบบก็เหมาะสมกับการตกแต่งข้างในที่แตกต่าง อาทิเช่น หากอยากได้การตกแต่งข้างในที่มองคลาสสิก ก็ขอชี้แนะให้เลือกใช้ม่านจีบ, ถ้าเกิดถูกใจความธรรมดาให้ทดลองเลือกม่านลอน หรือม่าน ม่านไม้ก็ได้ เนื่องจากว่าจะช่วยทำให้บรรยากาศมองอ่อนโยนเยอะขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งถ้าหากถูกใจความหรูหราโอ่อ่า ก็ควรจะเป็นม่านม้วนจะช่วยทำให้บ้านมองแพงสุดๆ

  1. “ผ้าม่าน” ช่วยควบคุมแสงสว่างด้านในภายได้ รวมทั้งทำให้บรรยากาศด้านในภายดียิ่งขึ้น

แดด เป็นความสวยสดงดงามจากธรรมชาติ ที่ถึงแม้ว่าจะจัดตั้งหลอดไฟฟ้าสักกี่อัน ก็ไม่อาจจะสร้างบรรยากาศที่คล้ายกันให้กับพวกเราได้ เพราะว่านอกเหนือจากแสงสว่างที่งามแล้ว แสงแดดยังมอบความร้อนรวมทั้งความอบอุ่นที่ทำให้พวกเรารู้สึกขมีขมัน ทั้งยังยังเต็มเปี่ยมไปด้วยวิตามินดีที่ช่วยคุ้มครองปกป้องโรคกระดูกพรุน และก็ยังช่วยไล่กลิ่นเหม็นอับแล้วก็ลดการเกิดเชื้อโรคกับเชื้อราต่างๆข้างในบ้านได้ด้วย เพราะฉะนั้นคงเกิดเรื่องที่โชคร้ายถ้าเกิดพวกเราไม่อาจจะเก็บเกี่ยวของขวัญจากธรรมชาติชิ้นนี้ไว้ในตอนที่สมควรได้ เพราะฉะนั้นการควบคุมแสงตะวันจากธรรมชาติได้ ก็เลยเป็นเหตุผลสำคัญอีกข้อหนึ่งที่ชี้ให้เห็นว่า ผ้าม่านมีความสำคัญต่อการตกแต่งด้านในเป็นอย่างยิ่ง โดยทุกคนสามารถเลือกจัดตั้งได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นผ้าม่านร้องไห้, ผ้าม่านตามสไตล์ที่ถูกใจ หรือถ้าเกิดคนไหนต้องการก่อสร้างบ้านแบบสมาร์ทโฮมก็สามารถติดผ้าม่านกระแสไฟฟ้าที่ควบคุมผ่านรีโมทได้อย่างอิสระก็ดีแล้วเช่นเดียวกัน

  1. “ผ้าม่าน” ช่วยลดการสิ้นเปลืองพลังงานข้างในบ้านได้

หลายท่านบางครั้งก็อาจจะสงสัยว่า ผ้าม่านสามารถใชัพลังงานน้อยลงได้ใช่หรือ? คำตอบเป็นได้แน่ๆ เนื่องจากว่าการปิดผ้าม่านจะช่วยทำให้ปรับอากาศในบ้านของพวกเราเย็นขึ้นได้ แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็สามารถเก็บกักความร้อนเอาไว้ภายในบ้านได้เหมือนกัน แต่ว่าในฐานะที่ประเทศไทยเป็นเมืองที่มีอากาศร้อน การปิดผ้าม่านจะเปลี่ยนเป็นเครื่องมือช่วยเก็บความเย็นข้างในบ้านแทน ดังเช่นเวลาพวกเราเปิดเครื่องปรับอากาศ บ้านก็จะเย็นเร็วขึ้น แล้วก็ภายหลังพวกเราดับเครื่องไปแล้ว ผ้าม่านก็จะช่วยรักษาความเย็นพวกนั้นให้สามารถดำรงอยู่ได้นาน ก็เลยช่วยลดการใช้พลังงานได้นั่นเอง

  1. “ผ้าม่าน” สามารถมอบความเป็นส่วนตัวให้กับทุกคนในบ้านได้

เมื่อลองนึกภาพภาพของบ้านที่ไม่มีผ้าม่าน จนกระทั่งใครๆต่างก็สามารถเห็นทุกกิจกรรมที่คนในบ้านทำเป็น ก็ทำให้มีความรู้สึกถึงการมิได้รับความเป็นส่วนตัวสักเท่าไหร่ ด้วยเหตุว่าหนึ่งในเหตุผลที่ทุกคนต้องการมีบ้านส่วนตัว ก็คือการอยู่ร่วมกับครอบครัว โดยไม่ปนเปรวมกับบุคคลอื่น หรือก็คือต้องการมีความเป็นส่วนตัวนั่นเอง แต่ว่าหากตอนตกแต่งพวกเราเลือกที่จะตัดผ้าม่านออกไป คงจะไม่ใช่คำตอบที่ดีสักเท่าไรนัก โดยเหตุนั้นเว้นแต่ผ้าม่านจะช่วยทำให้ปรับบ้านของพวกเรามีสไตล์ที่แจ่มแจ้ง รวมทั้งสามารถควบคุมแสงแดดได้ การคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของคนภายในบ้านและก็สินทรัพย์ต่างๆก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ผ้าม่านจำเป็นจะต้องต่อการตกแต่งด้านในภายจริงๆ

5.“ผ้าม่าน” ช่วยลดเสียงดังรบกวนจากข้างนอก รวมทั้งเก็บเสียงจากในบ้านได้

อีกหนึ่งจุดสำคัญของผ้าม่านที่เชื่อมโยงกับเรื่องความเป็นส่วนตัวเช่นกัน เป็นสามารถลดเสียงดังรบกวนจากด้านนอกบ้านได้ รวมทั้งในเวลาเดียวกันก็ช่วยเก็บเสียงจากภายในด้วย เพราะว่าผ้าม่านมีผิวเป็นรูพรุน (ช่องระหว่างผ้าเล็กๆ) ก็เลยดักจับคลื่นเสียงต่างๆไม่ให้สะท้อนเข้ามาในห้องหรือออกไปได้ ยิ่งถ้าเกิดเป็นผ้าม่านที่มีเนื้อผ้าดกแล้วก็หนัก ก็จะยิ่งลดเสียงดังรบกวนก้าวหน้าขึ้นตามไปด้วย โดยเหตุนั้นสำหรับบ้านหลังไหนที่มีเด็กตัวเล็กๆ หรือปรารถนาความสงบ การตำหนิดตั้งผ้าม่านย่อมสำคัญต่อการตกแต่งด้านในของคุณอย่างไม่ต้องสงสัย มู่ลี่อลูมิเนียม

จากข้อมูลทั้งสิ้นนี้ มั่นใจว่าทุกคนที่อ่านจบจึงควรมองเห็นประโยชน์ซึ่งมาจากผ้าม่านแล้วว่า มีความหมายต่อการตกแต่งข้างในแค่ไหน เพราะว่านอกเหนือจากจะช่วยเสริมวางแบบข้างในบ้านให้มีความงดงามตามความพอใจได้แล้ว ยังมีสาระอีกนานัปการที่สามารถช่วยส่งเสริมคุณภาพชีวิตสำหรับเพื่อการพักอาศัยในบ้านได้ด้วย ฉะนั้นถ้าเกิดคนใดกันแน่กำลังมองหาร้านค้าผ้าม่านดีๆที่รับติดม่านแบบครบวงจรอยู่ล่ะก็ บริษัท อิมประเทศไทยเทรดดิ้ง จำกัด หรือ ยินดีให้บริการทุกคน พร้อมค้ำประกันประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ ด้วยบริการค้ำประกันข้างหลังวิธีขายที่คิดถึงลูกค้าเสมอ

คำถามที่พบบ่อย

คำถาม สีของผ้าม่านควรเข้มหรือสว่างกว่าผนัง ?
คำตอบ แล้วแต่การแต่งห้องของแต่ละบุคคล ว่าอยากให้ห้องดูเข้มหรือสว่าง

คำถาม การติดผ้าม่านควรติดคู่กับม่านโปร่งด้วยหรือไม่ ?
คำตอบ ไม่จำเป็นต้องติดผ้าม่านคู่กับผ้าม่านโปร่งเสมอไป แต่การติดผ้าม่านโปร่งคู่กับผ้าม่านนั้นจะช่วยให้ห้องดูหรูหราขึ้น สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่บทความ ผ้าโปร่งสำคัญหรือไม่ และ ผ้าม่านธรรมดาและม่านโปร่งแสง ความเข้ากันที่ลงตัว

คำถาม ผ้าม่านทั้งหมดในบ้านควรเป็นสีเดียวกันหรือไม่ ?
คำตอบ ไม่จำเป็นต้องเป็นสีเดียวกันทั้งบ้าน แต่ในบริเวณเดียวกันควรจะใช้ผ้าม่านสีเดียวกันเพื่อความสวยงามของบริเวณนั้น ๆ หรือสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่บทความ ผ้าม่านคือหนึ่งในการสร้างบรรยากาศของห้อง

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.