หลายคนนึกถึงผ้าม่านเป็นเพียงแค่อุปกรณ์ในการตกแต่งห้องหรือป้องกันแสงแดดและมองไม่เห็นถึงประโยชน์อื่นๆ ที่มันสามารถนำไปใช้ได้ หนึ่งในประโยชน์นั้นคือ การช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าในบ้านคุณ นี่ไม่ใช่เรื่องที่คิดขึ้นมาเอง แต่ได้รับการยืนยันจากหลายการวิจัยและความสังเกตุจากชีวิตประจำวัน

ผ้าม่านสามารถทำหน้าที่เป็นฉนวนกันความร้อนและความเย็นได้ ในฤดูร้อน การห้องที่มีผ้าม่านจะช่วยป้องกันแสงแดดและความร้อนจากการเข้ามาในห้อง ซึ่งจะลดการใช้เครื่องปรับอากาศหรือพัดลม ในฤดูหนาว ผ้าม่านก็ทำหน้าที่คล้ายๆ คือเป็นสิ่งป้องกันความเย็นจากภายนอก เช่น จากหน้าต่าง จากการเข้ามาของลมหนาว ผ้าม่านพาหุรัด NTS curtain – โง้วเต็กเซ้ง

ผ้าม่านช่วยควบคุมอุณหภูมิ

  1. ผ้าม่านที่มีฉนวน: ผ้าม่านที่มีฉนวนจะลดปริมาณความร้อนหรือความเย็นที่หลุดออกจากหน้าต่าง ลดค่าใช้จ่ายสำหรับการทำความร้อนหรือทำความเย็นห้อง
  2. ผ้าม่านสีเข้ม: ถ้าคุณอาศัยอยู่ในสภาพภูมิอากาศที่ร้อน การเลือกผ้าม่านสีเข้มสามารถช่วยดูดซับแสงแดดและลดความร้อนในห้อง ที่ร้านผ้าม่าน NTS curtain มีผ้าม่านหลังดำที่ช่วยให้ดูดซับแสงแดด

ผ้าม่านช่วยควบคุมแสง

  1. ผ้าม่านที่บังแสงได้ดี: การควบคุมแสงสามารถลดความต้องการใช้ไฟฟ้าสำหรับการใช้งานโคมไฟ หรือ หลอดไฟภายใน
  2. ผ้าม่าน UV: จะช่วยลดแสงแดดเข้ามาภายในบ้าน ได้ประมาณ 80-90 เปอร์เซ็นต์ จะช่วยลดปริมาณการใช้ไฟภายในบ้าน
  3. ผ้าม่าน blackout: จะป้องกันแสงแดดได้ 100 เปอร์เซ็นต์ แสงแดดจะไม่เข้ามาภายในบ้านได้ และบ้านก็จะไม่ร้อน

การเลือกและใช้ผ้าม่านอย่างมีประสิทธิภาพสามารถช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายที่ใช้ไฟฟ้าในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมอุณหภูมิหรือการใช้แสงในห้อง. ntscurtain

สนใจทำผ้าม่านราคาไม่แพง เรามีผ้า catalog เนื้อผ้าคุณภาพดีราคาเริ่มตั้งแต่เมตรละ 130 บาท ถึง 890 บาทต่อเมตร ติดต่อที่ร้าน NTS curtain หรือ โง้วเต็กเซ็ง 274 ถนนพาหุรัด เปิดบริการ 8:00-16:30น ปิดทุกวันจันทร์

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.