สีผ้าม่าน เรียกทรัพย์ หลายคนให้ความสำคัญกับเรื่องของ “สี “ ในการตัดสินใจเลือกอะไรบางอย่าง เมื่อเรื่องของสี มีส่วนสำคัญขนาดนี้ ไม่ว่าจะเป็นหลักสำคัญทางด้านฮวงจุ้ย หรือด้านใดก็ตาม คุณควรเลือกสีที่ถูกโฉลกกับตัวคุณเพราะเป็นส่วนสำคัญที่จะส่งผลให้คุณประสบความสำเร็จในสิ่งๆ นั้น ส่วนสำหรับเรื่องของความรักแล้ว คนส่วนใหญ่มักจะเน้นเรื่องของสีเป็นหลัก ซึ่งหากภายในห้องนอน หรือคอนโดของคุณมีสีที่เป็นอุปสรรค หรือไม่ถูกโฉลกกับดวงของคุณมันก็จะส่งผลเสีย ทำให้คุณหงุดหงิดไม่สบายใจ หรือหากคุณเลือกใช้ ผ้าม่าน ผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน ที่มีสีถูกโฉลกกับตัวคุณมาใช้ มันก็จะส่งผลดีให้กับตัวคุณ และสิ่งสำคัญในการเลือกสีให้เหมาะกับดวงของคุณคือ ควรเลือกสีประจำวันเกิดที่ถูกโฉลกกับตัวเอง คุณเกิดในวันอะไร สีที่เหมาะคือสีใดถึงจะเป็นมงคลกับตัวคุณเองเรามาดูกันดีกว่าว่าวันเกิดของคุณจะถูกโฉลกับสีใด

แนะนำสีผ้าม่านถูกโฉลกตามวันเกิด สีผ้าม่านเสริมความมงคล เรียกทรัพย์ เสริมดวง โชคลาภ สีผ้าม่าน เรียกทรัพย์

เสริมดวง เพิ่มโชคลาภ เรียกทรัพย์เข้าบ้าน กับสีผ้าม่านตามวันเกิด เพราะผ้าม่าน ม่านม้วนถือว่าเป็นของตกแต่งบ้านที่จะอยู่กับเราเป็นระยะเวลานาน การเลือกผ้าม่านจึงควรเลือกให้ถูกโฉลกกับผู้อยู่อาศัย เพื่อเพิ่มทั้งความสวยงาม และเสริมฮวงจุ้ยดวงชะตา

สีผ้าม่าน เรียกทรัพย์

สีม่านม้วน สีผ้าม่านถูกโฉลกตามวันเกิด : สีผ้าม่านของคนวันจันทร์ คนวันจันทร์ ควรเลือกสีผ้าม่านโทนอบอุ่นอย่างเช่น ผ้าม่านสีเหลืองอ่อน ผ้าม่านสีฟ้าอ่อน ผ้าม่านสีอบอุ่นจะช่วยทำให้ห้องดูปลอดภัย มีความอบอุ่นใจ คนเกิดวันจันทร์ควรเสริมเสน่ห์ให้ตัวเองด้วยการเลือกสีผ้าม่านสีน้ำเงิน สีฟ้าอ่อน หรือสีเหลือง แต่สำหรับห้องนอนนั้นควรเลือกใช้ผ้าม่านสีครีม สีเหลืองนวลหรือเขียวอ่อนลองหาแจกันทรงสูงสีเงินมาประดับห้องจะช่วยเสริมเสน่ห์ให้คุณมากยิ่งขึ้น สิ่งที่คนวันจันทร์ควรหลีกเลี่ยง คือ การนำสีสดๆมาใช้ นอกจากจะไม่เสริมดวงแล้วยังทำให้ห้องดูร้อนได้อีกด้วย

สีผ้าม่านมงคล: ผ้าม่านสีน้ำเงิน สีฟ้าอ่อนหรือสีเหลือง
สีไหนไม่เหมาะ: ผ้าม่านสีสด

สีม่านม้วน สีผ้าม่านถูกโฉลกตามวันเกิด : สีผ้าม่านของคนวันอังคาร คนวันอังคาร ควรเลือกสีผ้าม่านที่สบายตา เริ่มจากการตบแต่งสีบ้านที่ควรใช้สีที่ดูสงบและสบายอย่างสีเทา สีฟ้าอ่อน หากเป็นห้องนอนควรใช้สีเขียวอ่อนหรือฟ้าอ่อนเพราะจะทำให้รู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย เหมาะกับพื้นฐานนิสัยคนใจร้อนตัดสินใจเร็วอย่างคนวันอังคาร ดังนั้นการเลือกสีผ้าม่านที่มีสีโทนเย็น อย่างสีเขียวทะเล สีฟ้าอ่อนสีเขียวอ่อนจะช่วยทำให้คนที่เกิดวันนี้รู้สึกได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

สีผ้าม่านมงคล: ผ้าม่านสีโทนสบายตา อาทิ สีเขียวอ่อน สีฟ้าทะเล สีฟ้าอ่อน สีเทา
สีไหนไม่เหมาะ: ผ้าม่านสีสด

สีม่านม้วน สีผ้าม่านถูกโฉลกตามวันเกิด : สีผ้าม่านของคนวันพุธ คนเกิดวันพุธ ควรเลือกผ้าม่านสีโทนร้อนๆ เพื่อช่วยให้ซึมซับพลังที่เปล่งปลั่งออกมาจากผ้าม่านช่วยทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า มีกำลังในการเดินหน้าชีวิตต่อไป สีผ้าม่านมงคลที่เหมาะกับคนเกิดวันพุธ คือผ้าม่านสีสดสร้างกำลังใจ อาทิ ผ้าม่านสีแดง ผ้าม่านสีส้ม ผ้าม่านสีทองเงา

คนเกิดวันพุธกลางวัน: ควรเลือกใช้ผ้าม่านสีฟ้า สีแสด สีส้ม สีดำ หรือสีขาว เพื่อเพิ่มพลังในชีวิต
คนเกิดวันพุธกลางคืน: ควรเลือกผ้าม่านสีเขียวอ่อน เขียวขี้ม้าหรือสีน้ำเงิน สีผ้าม่าน เรียกทรัพย์

สีม่านม้วน สีผ้าม่านถูกโฉลกตามวันเกิด : สีผ้าม่านของคนวันพฤหัสบดี คนวันพฤหัสบดี ควรเลือกสีผ้าม่านที่สะท้อนถึงธรรมชาติอย่างผ้าม่านสีเอิร์ธโทน สีฟ้า สีเขียวทะเล สีดินทรายเป็นต้น เพราะจะช่วยทำให้รู้สึกปลอดภัยและยังส่งให้ห้องมีบรรยากาศอบอุ่น ยิ่งไปกว่านั้นหากคนวันพฤหัสบดีตบแต่งบ้านด้วยไม้ธรรมชาติหรือทาสีบ้านด้วยสีเนื้อหรือสีน้ำตาลอ่อนก็จะช่วยเสริมดวงชะตาขึ้นไปอีก สีของห้องนอนของคนวันพฤหัสบดี ควรใช้สีส้มอ่อน สีพีช สีเหลืองครีม จะช่วยสร้างความสุขกาย สบายใจและอารมณ์ดีให้ผู้ที่เกิดวันนี้ได้เป็นอย่างมาก

สีผ้าม่านมงคล: ผ้าม่านสีที่สะท้อนถึงธรรมชาติ อาทิ ผ้าม่านสีเอิร์ธโทน สีฟ้า สีเขียวทะเล สีดินทราย

สีม่านม้วน สีผ้าม่านถูกโฉลกตามวันเกิด : สีผ้าม่านของคนวันศุกร์ คนวันศุกร์ควรเลือกผ้าม่านสีที่อ่อนโยน มีความนุ่มนวล อย่างผ้าม่านสีชมพูพาสเทล สีเขียวพาสเทล สีฟ้าพาสเทล สีออฟไวท์ สีครีม เป็นต้น และการเลือกผ้าม่านสีนุ่มๆจะช่วยทำให้บรรยากาศดูซอฟท์อีกด้วยรวมไปถึงการเลือกสีในการตบแต่งบ้านก็ควรเลือกสีโทนอ่อนเพื่อเพิ่มความสุขกายสบายใจ

สีม่านม้วน สีผ้าม่านถูกโฉลกตามวันเกิด : สีผ้าม่านของคนวันเสาร์ คนวันเสาร์ สามารถเลือกสีผ้าม่านสีไหนก็ได้ แต่ควรแต่งห้องเป็นสีโทนอ่อนๆอย่างเช่น สีขาว สีควันบุหรี่ หรือสีเขียวอ่อน เพื่อทำให้รู้สึกอบอุ่นและปลอดภัยในเรื่องการเลือกสีผ้าม่าน จะเลือกสีไหนก็ย่อมได้แต่ควรใช้ผ้าม่านสีสว่างๆ อย่างเช่นผ้าม่านสีเหลืองอ่อน สีเงิน สีทองอ่อน สีเทาอ่อน เป็นต้น

สีผ้าม่านมงคล: ผ้าม่านโทนอ่อน อาทิ ผ้าม่านสีเหลืองอ่อน สีเทาอ่อนสำหรับเฟอร์นิเจอร์ควรเลือกสีเหลืองครีม สีส้มอ่อนหรือสีฟ้าอ่อนเพื่อเสริมสง่าราศีและดวงชะตา
สีผ้าม่านมงคล: ผ้าม่านสีโทนอ่อนโยน อาทิ ผ้าม่านสีโอรส สีม่วงอมชมพู สีชมพู สีเขียว

สีม่านม้วน สีผ้าม่านถูกโฉลกตามวันเกิด : สีผ้าม่านของคนวันอาทิตย์ คนวันอาทิตย์ ควรเลือกใช้สีโทนสว่างอย่างเช่น สีขาว และ สีเทา นอกจากช่วยเสริมดวงชะตาให้คนเกิดวันอาทิตย์แล้ว ยังช่วยทำให้ห้องดูโปร่ง กว้างกว่าขนาดห้องจริง ผ้าม่านสีโทนอ่อนมีหลากหลายสีมากอาทิ ผ้าม่านสีเงิน สีเทาอ่อน สีเขียวอ่อน เป็นต้น

สีผ้าม่านมงคล: ผ้าม่านสีอ่อนสว่างตาอาทิ สีผ้าม่าน เรียกทรัพย์ ผ้าม่านสีเทาหรือสีโทนม่วงอ่อน ช่วยทำให้ผ่อนคลายจากการทำงาน
สีไหนไม่เหมาะ: ผ้าม่านสีแดง

การติดผ้าม่านตามส่วนต่างๆ ภายในบ้าน อาจดูเป็นเรื่องง่าย แต่ที่จริงแล้ว กว่าจะเลือกสี ลวดลาย หรือแบบที่ใช่ก็ลำบากไม่ใช่น้อย ด้วยผ้าม่านเปรียบเหมือนไอเทมตกแต่งชิ้นหนึ่งที่ช่วยให้บ้านของเรามีความสวยงาม อีกทั้งยังมีประโยชน์มากมาย เช่น ช่วยป้องกันแสงแดดหรือฝุ่นเข้ามาในห้อง เพราะฉะนั้น การเลือกผ้าม่านที่สวยและคุณภาพดีจึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง นอกจากนั้น การเลือกสีผ้าม่านตามวันเกิด และการจัดวางให้ถูกหลักฮวงจุ้ย ก็จะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตของคุณ ทั้งด้านหน้าที่การงานและการเงิน รวมถึงโชคลาภวาสนาต่างๆ อีกด้วย หนึ่งในตัวเลือกของการตกแต่งบ้านที่คนรักบ้านจะรู้ดีว่าสำคัญขนาดไหน นั่นก็เพราะสีสันส่งผลต่ออารมณ์ของทุกคนในบ้าน และยิ่งเมื่ออยู่บนผ้าม่านผืนกว้างที่กินเนื้อที่ของผนังบ้านไปทั้งแถบยิ่งต้องให้ความสำคัญ เพราะเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ที่สามารถสร้างบรรยากาศโดยรวมของห้อง ๆ นั้นได้ว่าจะเป็นไปในทิศทางไหน ซึ่งหลาย ๆ คนจะเลือกใช้ สีผ้าม่านเข้ากับสีห้อง เพื่อคุมโทนห้องให้สวยงามตาม Mood & Tone ที่ต้องการ แต่บางคนก็เลือกใช้สีที่ชอบ หรือแม้แต่สีที่ถูกโฉลกกับวันเกิด

เทคนิคเลือกใช้สีผ้าม่านให้เข้ากับบ้าน สี ผ้า ม่าน รับ ทรัพย์

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่า สีสันนั้นมีอิทธิพลอย่างมากต่ออารมณ์ ความรู้สึกของมนุษย์ โดยเฉพาะในปัจจุบันที่คนหันมาให้ความสนใจเรื่องของศิลปะ ความสวยงาม และบรรยากาศของสิ่งต่าง ๆ รอบตัวกันมากกว่าเมื่อก่อน การเลือกข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่อยู่รายรอบตัวจึงไม่ใช่การมองหาเพียงแค่ประโยชน์ใช้สอยอีกต่อไป รวมไปถึงการเลือก สีผ้าม่าน ด้วยครับ

เลือกประเภทของผ้าม่านและ สีผ้าม่านเข้ากับสีห้อง สีผ้าม่านเรียกทรัพย์

สิ่งสำคัญสิ่งแรกในการเลือกผ้าม่าน คือ ประเภทของผ้าม่านที่จะใช้งานว่าจุดไหน ตรงไหนในบริเวณบ้านบ้างที่จะใช้ม่านพับ ม่านจีบ ม่านตาไก่ หรือม่านลอนแบบทั่วไป เพื่อให้เข้ากับลักษณะของบ้าน และการตกแต่งโดยรวมให้ได้มากที่สุด ทั้งนี้ การเลือกประเภทผ้าม่านก็ไม่ได้มีกฏเกณฑ์ตายตัวเสมอ

แต่จะขึ้นอยู่กับรายละเอียดต่าง ๆ ที่เจ้าของบ้านแต่ละบ้านอาจจะอยากเพิ่มเติมเข้าไป เช่น การตกแต่งชายม่านพับด้วยพู่หรือชายครุย เพื่อให้เข้ากับบ้านที่ตกแต่งสไตล์หลุยส์ เป็นต้น แต่นอกจากการเลือกประเภทของผ้าม่านแล้ว สิ่งสำคัญที่จะช่วยสร้างบรรยากาศภายในบ้าน คือ สีของผ้าม่าน ที่ต้องใส่ใจมากเป็นพิเศษ สีผ้าม่าน เรียกทรัพย์

เพราะแต่ละเฉดสีนั้นสร้างอารมณ์ที่แตกต่างกัน หากเลือกใช้สีที่เข้ากับห้องก็จะทำให้ได้บรรยากาศที่ดีในภาพรวมครับ โดยข้อควรระวังในการเลือกสีผ้าม่านให้เข้ากับห้องคือสีผ้าม่านจากตัวอย่างแคตตาล็อกกับสีผ้าม่านเมื่อตัดออกมาแล้วจริง ๆ อาจออกมาไม่ตรงกันอย่างที่คิด เนื่องจากสีที่เห็นจากตัวอย่างผ้าขนาดเล็ก ๆ อาจทำให้อารมณ์ของสีคลาดเคลื่อนไปเมื่อเห็นจากภาพของจริงขนาดใหญ่

ซึ่งอาจจะออกมาสีเข้มเกินไป สีอ่อนเกินไป ดูทึบไป ดูลายตา หรืออาจจะดูเก่า ออกมาไม่ตรงกับที่หวังไว้ เป็นต้น ดังนั้น หากไม่แน่ใจจริง ๆ ก็แนะนำให้เลือกสีผ้าม่านที่เป็นสีโทนกลาง ๆ ที่เข้ากันได้กับการตกแต่งห้องทุกแนว อย่างสีครีม สีเบจ สีเทา สีน้ำตาลอ่อน หรือสีออฟไวท์ เป็นต้น หรืออีกวิธีหนึ่งก็คือการเลือกซื้อผ้าม่านสำเร็จรูปที่ตัดเย็บมาเรียบร้อย

สีผ้าม่าน เรียกทรัพย์

ลักษณะผ้าม่านที่ดีตามหลักฮวงจุ้ย

การเลือกผ้าม่านตามหลักฮวงจุ้ยนั้น จะต้องคำนึงถึงดีไซน์ของผ้าม่าน เนื้อผ้า รวมถึงการติดตั้ง ซึ่งลักษณะผ้าม่านที่ดีตามหลักฮวงจุ้ย มีดังต่อไปนี้ ntscurtain

 • เปิด-ปิดง่าย ใช้งานสะดวก นอกจากประตูบ้านจะเป็นทางเข้าออกของคนในบ้านและแขกผู้มาเยือน ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับหลักฮวงจุ้ยหน้าบ้านแล้ว หลายคนยังเชื่อว่า การเลือกผ้าม่านที่เปิด-ปิดง่าย ใช้ง่ายสะดวก จะทำให้สามารถรับพลังงานดีเข้าสู่ตัวบ้านได้มากขึ้น พร้อมขับไล่สิ่งที่ไม่ดีให้ออกไปจากบ้านของคุณ
 • ดูสะอาดและไม่มีฝุ่น เนื่องจากผ้าม่านช่วยป้องกันฝุ่นและคราบสกปรกที่เข้าสู่ตัวบ้าน จึงทำให้ตัวผ้าม่านได้กลายเป็นที่เก็บฝุ่นเสียเอง ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของผู้ที่เป็นภูมิแพ้อีกด้วย ดังนั้น การทำความสะอาดผ้าม่านโดยการนำไปซักหรือตากแดดเป็นประจำ นอกจากจะช่วยกำจัดฝุ่นและทำให้ผ้าม่านหอมกลิ่นไอแดดแล้ว ในทางฮวงจุ้ยยังเชื่อว่าจะช่วยเสริมประสิทธิภาพในการรับเอาพลังงานดีๆ เข้าสู่ตัวบ้านด้วย สีผ้าม่าน เรียกทรัพย์
 • เลือกลวดลายหรือเนื้อผ้าของม่านเสริมพลังงานบวก ไหนๆ ก็ต้องการเลือกผ้าม่านมาใช้งานในระยะยาวแล้ว จะดีกว่าไหม หากเลือกลวดลายหรือเนื้อผ้าที่ช่วยเสริมฮวงจุ้ย เพื่อให้ได้รับโชคลาภวาสนา เช่น หากเลือกผ้าม่านลอนหรือมีลวดลายวงกลม ซึ่งจะช่วยในเรื่องความคิดสร้างสรรค์ จึงเหมาะสำหรับผู้ทำงานสายครีเอทีฟ เป็นต้น
 • ผ้าม่านจะต้องดูโปร่งและโล่ง หากคุณต้องการให้แสงสว่างได้ส่องเข้ามาในบ้านอยู่บ้าง การเลือกผ้าม่านโปร่ง ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างยิ่ง เนื่องจากจะช่วยให้แสงเล็ดลอดเข้ามาในบ้านเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และสำหรับใครที่อยากให้ดูสว่างมากกว่านี้ ก็สามารถเปิดม่านทั้งผืนเพื่อรับแสงได้เลย
 • เลือกวัสดุที่เหมาะกับการเสริมฮวงจุ้ย เพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับพื้นที่ในบ้านมากขึ้น การเลือกผ้าม่านที่ทำจากวัสดุประเภทต่างๆ จะทำให้ห้องสวยงาม ดูมีมิติ และยังเป็นการเสริมฮวงจุ้ยอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น ผ้าม่านที่ทำมาจากผ้าไหม ซึ่งจะให้ความนุ่มลื่นและพริ้วไหว ถ้านำไปติดตั้งในห้องนอนจะช่วยปรับสมดุลพลังชี่ในบ้านได้ หรือหากเลือกผ้าม่านที่ทำจากไม้ไผ่ จะช่วยเสริมโชคลาภวาสนา ทำให้มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต รวมถึงช่วยป้องกันพลังงานลบเข้าสู่ตัวบ้าน เป็นต้น

หากคุณกำลังมองหาสีม่านม้วน สีผ้าม่านเสริมมงคล เสริมดวง

หรือรับทรัพย์ตามวันเกิด ทาง ร้านผ้าม่านอันดับ 1 มีสินค้ามากมายให้เลือกสรร รวมถึงผ้าม่านและม่านม้วนที่เหมาะกับการเลือกสีตามวันเกิด มีสีผ้าม่านตามวันเกิด สีผ้าม่านถูกโฉลกตามวันเกิด สีผ้าม่านเรียกทรัพย์ ที่เหมาะสมทั้ง 7 วัน เพื่อเสริมดวง รับทรัพย์ และเพิ่มความเป็นมงคล

โดยสีม่านม้วน และสีผ้าม่านจะมีความสำคัญตามวันเกิดของแต่ละคน เพราะเชื่อว่าสีผ้าม่านจะส่งผลต่อโชคลาภและความสำเร็จ ด้วยเหตุนี้จึงมีสีม่านม้วน และสีผ้าม่านที่ถูกโฉลกกับวันเกิดของแต่ละคนครบทั้ง 7 วันให้คุณได้เลือกซื้อได้อย่างอิสระ

รวมสีผ้าม่านที่นิยมนำมาแต่งเสริมมงคล

ไม่ว่ากี่ยุคสมัย เทรนด์การตกแต่งบ้านด้วยผ้าม่านยังคงเป็นที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเลือกผ้าม่านด้วยสีสันต่างๆ ที่จะช่วยสร้างบรรยากาศในบ้านให้ดูสดใสและมีชีวิตชีวา เช่น สีน้ำเงินซึ่งเป็นเฉดสีโทนเย็น ซึ่งจะช่วยให้ผู้อาศัยรู้สึกถึงความสงบ จึงเหมาะกับการพักผ่อนอย่างยิ่ง นอกจากนั้น สำหรับใครที่กำลังมองหาสีม่านเสริมโชคอยู่ล่ะก็ คุณจะต้องไม่พลาดกับสีเหล่านี้

 • สีเขียว ถือเป็นสีเรียกทรัพย์ชั้นดีเลยทีเดียว เพราะจะช่วยเสริมโชคด้านเงินทองและทำให้บ้านมีความอุดมสมบูรณ์มากขึ้นอีกด้วย
 • สีขาว หนึ่งในสียอดนิยมที่สามารถก็ได้หรือโมเดิร์นก็ดี ซึ่งสีนี้จะช่วยให้บ้านร่มเย็นเป็นสุข ทั้งยังช่วยให้บ้านดูปลอดโปร่งมากยิ่งขึ้น
 • สีฟ้า การเลือกผ้าม่านสีนี้ นอกจากจะได้สีสันสดใสแล้ว ยังช่วยเสริมดวงความรักและเสน่ห์ ทำให้มีแต่คนชื่นชอบ รวมไปถึงได้รับการสนับสนุนจากญาติผู้ใหญ่ด้วย

เลือกสีผ้าม่านให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ข้าวของในห้อง นอกจากจะเลือกสีผ้าม่านให้เข้ากับสีห้องแล้ว อาจเลือกสีผ้าม่านให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ข้าวของในห้องก็ได้เช่นกัน โดยสีสันและลวดลายที่ใช้ก็ไม่ได้มีกฎเกณฑ์ตายตัวเสมอไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมขององค์ประกอบต่าง ๆ ภายในห้องนั้น ๆ โดยสามารถเลือกสีสันของผ้าม่านให้กลมกลืนกับเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ภายในห้อง เช่น โต๊ะทำงาน ตู้เสื้อผ้า เตียงนอน หรือบรรยากาศโดยรวม รูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้เป็นอย่างไร เพื่อให้สามารถนำสีผ้าม่านมาเปรียบเทียบดูถึงความเหมาะสม ให้ออกมาดูกลมกลืน สวยงาม หรือจะเลือกสีผ้าม่านโทนสีตัดกันกับเฟอร์นืเจอร์และของใช้ในภาพรวม เพื่อช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับห้องก็ได้ครับ

เลือกสีผ้าม่านที่เป็นที่นิยม อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ไม่มั่นใจว่าจะเลือกใช้ ผ้าม่านสีอะไรดี คือการเลือกใช้สีผ้าม่านที่ได้รับความนิยมอย่างสีเอิร์ธโทน สีน้ำตาล สีเบจ สีครีม สีเทา ที่เป็นสีโทนกลาง ๆ ให้ความรู้สึกนุ่มนวล อบอุ่น อ่อนโยน มองแล้วสบายตา เข้ากันได้กับห้องทุกแบบ หรือสีผสมที่มองได้แบบก้ำกึ่ง เช่นสีเทาน้ำตาล สีน้ำตาลอมม่วง สีเทาอมฟ้า เป็นต้น สีเหล่านี้จะช่วยสร้างบรรยากาศทำให้บ้านน่าอยู่ยิ่งขึ้นครับ

ข้อควรระมัดระวังในการเลือกและใช้ผ้าม่าน

ในการเลือกผ้าม่านที่ดีนั้น จะต้องให้ความสำคัญในเรื่องขนาดของผ้าม่าน ความยาวของผ้าม่าน และประเภทของผ้าม่าน เพื่อให้การติดตั้งผ้าม่านไว้ตามจุดต่างๆ ในบ้านนั้นมีความพอดีและดูสวยงาม แต่เพื่อความเป็นสิริมงคลกับชีวิต นอกจากการเลือกสีผ้าม่านตามวันเกิดแล้ว จะต้องคำนึงถึงข้อควรระมัดระวังต่างๆ ดังนี้

หลีกเลี่ยงการใช้ลวดลายบนผ้าม่านที่มากเกินไป เพราะอาจทำให้ดูไม่สบายตาและอาจส่งผลเสียต่อการสร้างบรรยากาศภายในบ้านได้หลีกเลี่ยงคู่สีตกแต่งบ้านที่ไม่ถูกกัน เช่น หากเป็นคนเกิดวันจันทร์ ไม่แนะนำให้ใช้สีผ้าม่านสีชมพูกับผนังสีแดง เนื่องจากสีแดงเป็นสีกาลกิณีของคนเกิดวันดังกล่าว อาจทำให้ไม่เป็นมงคลกับชีวิตได้
ห้ามเปิดผ้าม่านไว้ในเวลากลางคืน

สีผ้าม่าน เรียกทรัพย์

เพราะเชื่อว่าจะเป็นการเปิดรับเอาพลังงานที่ไม่ดีเข้าสู่ตัวบ้านได้ นอกจากนั้น อาจเป็นการรบกวนคนที่กำลังนอนหลับพักผ่อนอยู่ เนื่องจากแสงที่ส่องเข้ามาในบ้านอีกด้วย หลายคนคงทราบกันดีว่าการเลือกผ้าม่านเป็นเรื่องสำคัญขนาดไหน เพราะนอกจากผ้าม่านจะมีส่วนช่วยเสริมบรรยากาศภายในบ้านให้ดูสงบร่มเย็นแล้ว ยังทำให้บ้านของคุณดูสวยงามและน่าอยู่อาศัยอีกด้วย นอกจากนั้น การเลือกสีผ้าม่านตามวันเกิดจะสร้างสีสันให้บ้านดูมีชีวิตชีวาแล้ว ยังเสริมความเป็นสิริมงคลกับชีวิต หวังว่าทุกคนจะตัดสินใจกันได้แล้วนะครับว่าจะเลือกใช้ ผ้าม่านสีอะไรดี แต่หากยังเลือกไม่ถูก อยากได้คำแนะนำดี ๆ จากผู้เชี่ยวชาญก็สามารถแวะเข้าไปเลือกชมผ้าม่าน และสินค้าเรื่องบ้านอื่น ๆ ได้ที่โฮมโปรทุกสาขา เรามีบริการ สั่งได้ตามใจคุณ จึงเลือกตัดม่านให้เหมาะกับบ้านทุกพื้นที่ ทุกสไตล์ได้ง่าย ๆ หรือจะช้อปผ้าม่านสำเร็จรูปผ่านทางออนไลน์แค่คลิก ผ้าม่านพาหุรัด NTS curtain – โง้วเต็กเซ้ง

ผ้าม่านสีมงคล เสริมดวงอาชีพ

การเลือกสีผ้าม่านที่มีความเกี่ยวข้องกับอาชีพที่ทำอยู่จะช่วยเสริมความก้าวหน้าให้กับหน้าที่และการงานในปัจจุบัน แต่ละอาชีพต้องเลือกสีผ้าม่านแบบไหนไปดูกัน

 • ผ้าม่านสีเอิร์ธโทน สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องการโยกย้ายงานเป็นประจำ สีนี้จะช่วยเสริมดวงให้หน้าที่การงานมั่นคง เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาชีพเป็นข้าราชการ
 • ผ้าม่านโทนสีแดง เสริมดวงด้านการงานทำให้เป็นที่ยอมรับจากผู้อื่น ทำให้ได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจ เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาชีพเป็นพ่อค้า-แม่ค้า
 • ผ้าม่านโทนสีฟ้า เสริมดวงด้านเสน่ห์ ผู้คนรักใคร่ ได้รับความนิยมชมชอบจากผู้พบเห็น อาชีพที่เหมาะกับสีนี้ คือ ดารา นักแสดงและอินฟลูเอนเซอร์
 • ผ้าม่านโทนสีเขียว เสริมดวงด้านความสำเร็จ อุดมสมบูรณ์ เหมาะกับผู้ที่มีอาชีพ เกษตรกร กสิกรรม ผู้ที่มีอาชีพเกี่ยวข้องกับปศุสัตว์
 • ผ้าม่านสีครีม เสริมดวงด้านปัญญาและความเชี่ยวชาญ เหมาะสำหรับผู้ที่ประกอบอาชีพที่ต้องใช้ฝีมือ เช่น วิศวกร ช่างอุตสาหกรรมและงานโรงงาน

ผู้ให้บริการออกแบบและติดตั้งผ้าม่านชั้นนำแบบครบวงจร จำหน่ายผ้าม่านที่มีคุณภาพดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นม่านจีบ ม่านพับ มู่ลี่ ผ้าม่านกันแสง หรือม่านไฟฟ้า แนะนำการเลือกผ้าม่านและการติดตั้ง ทีมงานมืออาชีพของเราพร้อมดูแลลูกค้าตลอดทุกขั้นตอน ตั้งแต่การวัดพื้นที่ การเลือกชนิดและลวดลายผ้าม่าน ไปจนถึงการติดตั้ง พร้อมรับประกันงานบริการ 1 ปีเต็ม ผ้าม่าน นับว่าเป็นของตกแต่งบ้านชิ้นสำคัญอันดับต้นๆในบ้าน เพราะว่าบ้านหนึ่งหลังมักใช้ผ้าม่านเป็นระยะเวลายาวนาน การเลือกผ้าม่านจึงต้องเลือกสีผ้าม่านที่ถูกโฉลกกับเจ้าของบ้าน และเลือกดีไซน์ที่สวยเหมาะกับการตกแต่งบ้าน เพราะจะทำให้บ้านดูลงตัวขึ้น สิ่งสำคัญข้อหนึ่งที่ควรตระหนักไว้คือ การเลือกสีผ้าม่าน หากมองข้ามขั้นตอนของการเลือกสีผ้าม่าน นอกจากความสวยงามของบ้านที่ลดลง การส่งเสริมในทางเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยก็อาจถูกลดหลั่นลงไปด้วย วันนี้พวกเราเลยมีวิธีเลือกสีผ้าม่านให้ถูกโฉลกกับวันเกิดมาให้ดูกัน 7 วัน 7 คำแนะนำไปเลย

คำถามที่พบได้บ่อย Q&A

1.คำถาม : สีผ้าม่านมงคล สีผ้าม่านของคนวันจันทร์ ?
คำตอบ ผ้าม่านสีน้ำเงิน สีฟ้าอ่อนหรือสีเหลือง

2.คำถาม : สีผ้าม่านมงคล สีผ้าม่านของคนวันอังคาร ?
คำตอบ ผ้าม่านสีโทนสบายตา อาทิ สีเขียวอ่อน สีฟ้าทะเล สีฟ้าอ่อน สีเทา

3.คำถาม : สีผ้าม่านมงคล สีผ้าม่านของคนวันเสาร์ ?
คำตอบ ผ้าม่านโทนอ่อน อาทิ ผ้าม่านสีเหลืองอ่อน สีเทาอ่อนสำหรับเฟอร์นิเจอร์ควรเลือกสีเหลืองครีม สีส้มอ่อนหรือสีฟ้าอ่อนเพื่อเสริมสง่าราศีและดวงชะตา

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.