แบบผ้าม่าน จุดเด่นของการตำหนิดผ้าโปร่งเพิ่มเติมอีก1ชั้น ผ้าโปร่ง มีลักษณะเฉพาะเป็นช่วยกรองแสงสว่างแล้วก็สามารถมองผ่านได้ ที่นิยมใช้กันส่วนมากจะทอจากเส้นใยสังเคราะห์(polyester) เพราะว่าไม่อมฝุ่นละอองเท่าไรนักเมื่อเทียบกับที่ทอด้วยใยฝ้าย(cotton) การตำหนิดผ้าโปร่งส่วนมากจะเป็นการติดในลักษณะซ้อนข้างหลังผ้าทึบอีกชึ้นนึง(ติดสองชั้น) เหตุผลหลักของลูกค้าโดยมากที่เลือกใช้ผ้าโปร่งจะเกิดเรื่องความสวยสดงดงาม แม้กระนั้นผลดีที่สำคัญของผ้าโปร่ง นอกเหนือจากเพื่อความงามก็คือ ช่วยรักษาความเป็นส่วนตัวของผู้อาศัย ใขณะที่ยังสามารถเห็นทิวทัศน์ด้านนอกห้องได้ รวมทั้ง ยังตอนกรองแสงสว่างจากข้างนอกทำให้แสงสว่างที่ผ่านเข้ามามองนวลตาไม่แรงกระทั่งเหลือเกิน ความเข้าใจผิดของการใช้ผ้าโปร่ง ลูกค้าบางคนรู้เรื่องว่าการติดผ้าโปร่งเพิ่มเข้าไป จะช่วยคุ้มครองป้องกันความร้อ ได้ ซึ่งเป็นความรู้เรื่องที่ผิดนัก ด้วยเหตุว่าความหนาแน่นของเนื้อผ้ามีไม่มากมาย ทำให้ความรู้ความเข้าใจสำหรับการคุ้มครองป้องกันความร้อนก็เลยน้อยตามไปด้วย การต่อว่าดผ้าโปร่งซ้อนไปอีกชั้นก็เลยมิได้ช่วยเรื่องคุ้มครองป้องกันความร้อนเท่าไรนัก

facebook

แบบผ้าม่าน จำพวกของผ้าที่เอามาตัดเย็บม่านมีกี่ชนิด

เนื้อผ้าที่ใช้ตัดเย็บมีอยู่ร่วมกันหลายอย่างซึ่งส่วนมากจะผลิตขึ้นจากฝ้ายและก็เส้นใยสังเคราะห์เป็นส่วนมากสามารถแบ่งตามลักษณะของการนำไปใช้งานได้เป็น ผ้ากางล็คเอ้าท์ หรือ ชอบเรียกกันว่าผ้ากันUV มีคุณลักษณะเด่นเป็นร้องไห้ได้มากกว่า80% ปัจจุบันนี้นับว่าเป็นตัวเลือกแรกสำหรับเพื่อการสั่งตัดไปแล้ว เหมาะกับลูกค้าที่ไม่ได้อยากต้องการแสงสว่างในตอนเช้าหรือรอบๆที่ถูกแดดแรงๆมีส่วนช่วยลดความร้อนได้ดีมากยิ่งกว่าผ้าประเภทอื่นๆ
แบบอย่างแคตตาล็อกสีผ้าร้องไห้รุ่นที่ขายดิบขายดี

เนื้อผ้าแบบธรรมดา (ทอชั้นเดี่ยว) ผ้าจำพวกนี้จะมีอัตราการส่องผ่านของแสงสว่างตามความเข้มของสีผ้า ถ้าเป็นผ้าสีอ่อนจะมีผลให้ห้องมองสว่าง,ผ้าสีแก่ทำให้ห้องมองมืด สีของผ้าประเภทนี้มีผลต่อบรรยากาศด้านในห้องได้เป็นอย่างยิ่ง เพราะเหตุว่าบรรยากาศของห้องจะแปรไปตามสีของผ้าที่เลือก
เนื้อผ้าแบบโปร่ง เป็นผ้าที่มีอัตราการส่องผ่านของแสงสว่างได้มากที่สุด คุณลักษณะเด่นเป็นช่วยลดความแรงของแสงสว่างโดยที่ยังพอเพียงมองเห็นทิวทัศน์วิวด้านนอกได้ ทำให้บรรยากาศของห้องมองนุ่มนวล ส่วนใหญ่ชอบใช้งานร่วมกับผ้าทึบโดยติดรางม่านเพิ่มเติม1เส้น ผลดีที่เห็นได้ชัดเป็นให้ความสวยสดงดงาม ลดความแรงของแสงตะวันที่ส่องมาข้างในห้อง แล้วก็พลางสายตาจากบุคคลภายนอก

ผ้าม่านนอกเหนือจากที่จะสวยแล้ว ยังมีจุดเด่นที่มาพร้อมทั้งความงาม อีกทั้งช่วยควบคุมแสงสว่าง สร้างความเป็นส่วนตัว ยิ่งไปกว่านี้ยังช่วยเก็บเสียงรวมทั้งปกป้องฝุ่นที่จะเข้ามาข้างในบ้าน
แต่ว่าทราบมั้ยค่ะว่าผ้าม่านมีหลากหลายชนิด พวกเราควรที่จะเลือกตามการใช้แรงงาน รวมทั้งลักษณะที่เหมาะสมกับประตู-หน้าต่างของห้องด้วย ผ้าม่านแบบดึง

ผู้ใดคิดจะซื้อม่านหรือแปลงม่านใหม่ ทดลองอ่านกันก่อนนะคะ
ม่านจีบ

เป็นม่านยอดนิยมมาตั้งแต่ในสมัยก่อนจนกระทั่งเดี๋ยวนี้ เนื่องจากว่าสามารถเข้าได้กับการตกแต่งบ้านได้ทุกสไตล์ ตามใจคุณจะเลือกเนื้อผ้ารวมทั้งสีสัน ใช้งานสบาย รูปแบบของม่านเป็นมีการจับจีบข้างบน เว้นระยะเท่าๆกัน ไม่เหมือนกับม่านคอกระเช้ารวมทั้งม่านตาไก่ที่จะจำต้องรอจัดผ้าให้ช่องเท่าๆกัน
ม่านจีบสามารถติดผ้าได้ 2 ชั้นเป็นม่านโปร่งและก็ม่านทึบ

ม่านล็อคลอน
เป็นม่านยอดนิยมมากมายในตอนนี้ เนื่องจากเป็นอีกหนึ่งลู่ทางสำหรับคนที่ชื่อถูกใจการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น เนื่องจากว่าจะให้ความรู้ความเข้าใจสึกเรียบ หรู ล้ำยุค ม่านล็อคลอนจะมีลักษณะเหมือนตัว S ต่อกันไปเรื่อย

1.ผ้าม่าน แบบตอกตาไก่
ผ้าม่านตอกตาไก่ หนเป็นที่นิยมเนื่องมาจากมีข้อพิเศษหลายแบบแตกต่างจากม่านแบบอื่น เป็นแบบที่เรียบง่าย มองคลาสสิก สบายสำหรับในการสำหรับการใช้งาน ไม่ต้องมีวัสดุอุปกรณ์เกี่ยวพันอะไรมากมาย ราคาถูก ไม่ยุ่งยากต่อการดูแล สามารถถอดซักและก็ทำความสะอาดได้ไม่ยุ่งยาก รูปแบบของม่านตอกตาไก่เป็น เจาะรูที่ศีรษะผ้าม่าน เพื่อใส่ห่วงพลาสติกลักลักษณะรูปโดนัท มี2ชิ้นตามติดหน้าข้างหลัง ชิดกับตัวผ้า ซึ่งเรียกว่าตาไก่ ไว้สำหรับใส่รางที่เป็นทรงกลม บางทีอาจเป็นรางไม้ รางอลูมินัม รางเหล็ก หรือ รางสแตนเลสก็ได้ สำหรัยรางที่ใช้กับม่านตาไก่ มีอยู่ 3 ขนาดเป็น รางขนาด 19 มัธยมมัธยม(6 หุน) ขนาด 25 มัธยมมัธยม(1นิ้ว) ขนาด 35 มัธยมมัธยม (1.5นิ้ว) ขนาดที่นิยมใช้มากยิ่งกว่า จะเป็นรางขนาด 19 มัธยมมัธยม ด้วยเหตุว่าขนาดเหมาะเจาะกับขนาดผ้าม่านที่ใช้จากที่อาศัยอยู่โดทั่วๆไป มองแล้วพอดี งามมากยิ่งกว่า ส่วนราง 25 มัธยมมัธยม รวมทั้ง ขนาด 35 มัธยมมัธยม ก็จะเหมาะสมผ้าม่านที่ชุดใหญ่ ที่มีความกว้าง ความสูงมากยิ่งกว่า 3 เมตรขึ้นไป

ผ้าม่านตาไก่

แบบผ้าม่านตาไก่ประเภทของรางที่นิยมใช้ เพื่อการใช้แรงงานง่ายรวมทั้งกระฉับกระเฉง จะต้องเป็นอุปกรณ์ที่ทำมาจากสแตนเลส ซึ่งป็นวัสดุที่มีผิวเรียบกว่ารางจำพวกอื่น ทำให้รูดเปิด-ปิด กระปรี้กระเปร่ากว่า สามารถกับสภาพแวดล้อมได้ ไม่ว่าผ้าม่านจะเป็นสีอะไร ด้านในห้องจะแต่งยังไง สแตนเลสไม่ไม่ตรงกันกับสิ่งดังที่กล่าวถึงแล้ว รางสแตนเลส ใช้ได้ทน ไม่มีจังหวะเสียหาย ไม่ดำ สีไม่ลอก ไม่เป็นสนิม แล้วก็ที่สำคัญ สามารถดัดโค้งตามพื้นที่ที่ดีไซน์สำหรับห้องนั้น บางทีอาจดัดเป็นรูปตัว L หรือ ตัว U ตามพื้นที่ของห้อง ยกตัวอย่างเช่นหน้าต่างหรือประตูที่เป็นกระจกหักมุม 2 หรือ 3 ด้าน ซึ่งรางอื่นบางทีอาจทำไม่ได้ เพราะว่ามีข้อกำหนด รางสแตเลสสามารถดัดได้รวมทั้งดีมากยิ่งกว่า แบบผ้าม่าน
แต่ว่าเช่นไรก็มิได้แปลว่ารางอันอื่นไม่ดี แต่ละประเภทก็จะมีลักษณะเด่นไม่เหมือนกัน รางไม้ ก็จะได้คุณประโยชน์ของความเป็นไม้ ก็จะได้อีกบรรยากาศ ก็ขึ้นกับว่าจะวางแบบให้กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมข้างในขนาดไหน แต่ว่าอาจมีข้อผิดพลาดบ้างสำหรับรางไม้ ถ้าเกิดผ้าม่านนั้นชุดใหญ่ มีความกว้างและก็ความสูงมากมาย น้ำหนักก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อาจส่งผลให้รางที่ทำมาจากไม้บางทีอาจแอ่นระหว่างขายึด หรือยานได้ เพราะว่าการใช้ขายึดราง ไม่ว่าชุดเล็กหรือชุดใหญ่ขนาดไหน ก็ใช้ขายึดได้เพียงแค่ 3 ตัวเพียงแค่นั้นเป็นหัวทางซ้าย จุดกึ่งกลาง แล้วก็หัวทางขวา ไม่สามารถที่จะยึดได้มากกว่า 3 จุด เหตุเพราะความจำกัดของต้นแบบม่านตาไก่ ที่จำต้องรูดม่านทั้งยังด้านซ้ายแล้วก็ทางด้านขวามาชนกันกึ่งกลาง แบบมีผ้าโปร่ง

ม่านตาไก แบบม่าน การใช้ผ้า ม่านตอกตาไก่ใช้ผ้าพอกับม่านจับจีบ หรือบางทีอาจใช้น้อยกว่าน้อยได้ไพเราะเพราะพริ้งว่ามิได้ล๊อกจีบแบบ ผ้าม่านจับจีบ โดยสามารถยึดระยะได้มากกว่า และไม่นิยมรีดจีบให้คมหรือเป็นสัน จะนิยมรีดเรียบ เมื่อใส่รางผ่านห่วงตามแบบก็จะก่อให้ผ้ากำเนิดเป็นลอน โดยตัวรางจะเป็นตัวบังขอรับทำให้มีการเกิดลอนดังที่กล่าวถึงแล้ว

ม่านจีบเป็นแบบม่านมาตรฐานยอดนิยมในบ้านตั้งแต่อดีตกาลจนกระทั่งปัจจุบันนี้ เนื่องมาจากม่านจีบสามารถเข้ากันได้กับห้องทุกสไตล์ดูเหมือนจะทุกแบบ ม่านจีบมีลักษณะด้ามจับจีบผ้าม่านข้างบนโดยใช้จีบ 3 จุด ทำให้ผ้าม่านมีลอนสวยสดงดงามแล้วก็สามารถติดม่านได้ 2 ชั้น เป็นม่านโปร่งและก็ม่านทึบ ถ้าว่าห้องมีบานหน้าต่างหรือประตูที่ใหญ่รวมทั้งสูง การต่อว่าดม่านจีบจะก่อให้ห้องมองงามแล้วก็มีความยอดเยี่ยมเยอะขึ้น หรือหากต้องการจะให้ห้องมีบรรยากาศร่วมยุคแล้วก็มองเรียบหรูเป็นระเบียบเรียบร้อยก็สามารถติดรางม่านที่หลบซ่อนอยู่บนฝ้าเพดานได้

สำหรับผู้ที่ให้ความเอาใจใส่กับความนำสมัย ทำให้บ้านมองโมเดิร์นแบบไม่ตกกระแส ขอเสนอแนะให้เลือกติดผ้าม่านตาไก่ด้วยเหตุว่าม่านลักษณะนี้จะโชว์รางม่านให้มองเห็นแบบเด่นชัด รวมทั้งสามารถเลือกแบบรางม่านและก็หัวรางที่กับสไตล์ของห้องได้ตามปรารถนา ซึ่งม่านอย่างนี้จะมีลอนที่มองพริ้วไหวและก็สวย เพิ่มมิติให้ห้องมองมีเสน่ห์เยอะขึ้นอีกด้วย

ออกแบบของม่านเครื่องทอผ้าระรุ่งเช้าจะช่วยสร้างความรู้สึกเก๋ สนุก แล้วก็คุ้นเคย ทำให้เหมาะกับใช้ในห้องรับแขกหรือห้องนอน แต่ว่าไม่เหมาะสมสำหรับใช้ในห้องหรือจุดที่อยากที่จะให้มองมีความทางการ

สำหรับคุณลักษณะที่เด่นของม่านเครื่องทอผ้าระเช้าตรู่เป็น หูห้อยรางม่านที่มองน่ารักน่าเอ็นดูและก็เก๋ นอกเหนือจากนี้ยังเป็นต้นแบบเดียวที่ใช้ผ้าเกี่ยวรางแทนห่วงม่าน ด้วยเหตุดังกล่าวการรูดเปิด-ปิดม่านบางทีก็อาจจะไม่ค่อยราบรื่นราวกับรางม่านแบบปกติ เพราะเหตุว่าเนื้อผ้านั้นเป็นหูห้อยที่สัมผัสรางม่านโดยตรง ทำให้มีความฝืด แต่ว่าก็มีจุดแข็งก็คือสามารถถอดออกมาซักและทำความสะอาดได้ง่าย

แบบผ้าม่าน

แบบผ้าม่าน ม่าน เป็นสิ่งของที่ใช้สำหรับสำหรับคุ้มครองป้องกันหรือบังแสงสว่างหรือลมส่วนใหญ่มักหมายความว่าสิ่งของที่ทำมาจากผ้า ผ้าม่านจะห้อยเหนือประตู หรือเรียกว่าม่านประตู (portière) ม่านมักห้อยด้านในตึกเหนือหน้าต่างเพื่อร้องไห้ หรือในเวลากลางคืนเพื่อความเป็นส่วนตัวสำหรับในการนอน หรือคุ้มครองป้องกันแสงสว่างออกนอกตึก แบบผ้าม่าน

ผ้าม่านมีความมากมายหลายทั้งยังรูปร่าง อุปกรณ์ ขนาด สีสันรวมทั้งลวดลาย โดยส่วนมากจะมีแผนสำหรับการกที่ขายผ้าม่านโดยยิ่งไปกว่านั้นในห้าง ในขณะที่ในบางร้านค้าก็ขายผ้าม่านโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผ้าม่านในบางประเทศบางทีอาจทึบในประเทศเขตร้อนอาทิเช่น ประเทศสเปน ที่บานเกล็ดไม้ที่ยึดไว้ด้านนอกตึกเพื่อความเป็นส่วนตัวและก็เก็บความเย็นข้างในตึกได้ ม่านยังเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของหน้าต่างรวมทั้งเป็นรูปลักษณ์ใบหน้าด้านนอกของ บ้าน รวมทั้งยังช่วยควบคุมสิ่งแวดล้อมรวมทั้งแสงสว่างจากธรรมชาติสู่ด้านในห้อง แนวทางการทำงานของม่านจะมองเห็นได้อย่างเห็นได้ชัดโดยเฉพาะอย่างยิ่งจากแสดงธรรมชาติ ถ้าเกิดเพิ่มเติมกับตำแหน่งแสงสว่างด้านในที่สมควร จะมีผลให้มองน่าดึงดูดรวมทั้งในกลางคืนด้วย

ผ้าม่านมีหลายแบบอย่าง ผ้าม่านจีบ ผ้าม่านตาไก่ ผ้าม่านคอกระเช้า (ผ้าม่านตะกร้า) ผ้าม่านพับ ผ้าม่านหฝ่าส์ ผ้าม่านลอน ฯลฯ ผ้าม่านจีบเป็นแบบผ้าม่านที่มีการรีดอัดจีบให้แหล่มเพื่อรักษาทรงอันงดงาม ผ้าม่านจีบที่นิยมใช้เยอะที่สุดจะเป็นผ้าม่านสามจีบ (Triple Pinch Pleated Curtains) สมัยปัจจุบัน ผ้าม่านตาไก่ (Grommet Curtains)

ซึ่งเป็นแบบผ้าม่านที่ใช้ห่วงสำหรับเพื่อการห้อยผ้าม่าน โดยการตอกรูในผ้าข้างบน (หัวผ้าม่าน) เพื่อใส่ห่วง”ตาไก่” ผ้าม่านสไตล์นี้เป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้น รวมทั้งนับว่าเป็นสไตล์ผ้าม่านที่ออกแนวร่วมยุค “โมเดิร์น” สูงที่สุด ผ้าที่ใช้สำหรับทำม่านมีหลายประเภท มีผ้าแจ็คการ์ด (Jacquard) ผ้าฝ้าย (Cotton) ผ้าใยสังเคราะห์ (Polyester) ผ้าซาติน (Satin) ผ้ากำมะหยี่ (Velvet) ผ้าไหม (Silk) ฯลฯ

ดีไซน์เนอร์แล้วก็ตกแต่งรวม

ผ้าม่านแบบห่วงอยากได้ห้องที่หรูหราแล้วก็ยังให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น มารู้จะกับผ้าม่านจำพวกต่างๆเพื่อคุณเลือกผ้าม่านซึ่งสามารถเพิ่มมิติให้กับผ้าม่านหน้าต่างของคุณรวมทั้งทำให้บ้านของคุณงดงามกว่าที่เคย
ผ้าม่านแบบดึงม่านจีบเป็นแบบม่านมาตรฐานยอดนิยมในบ้านตั้งแต่อดีตกาลจนกระทั่งปัจจุบันนี้ เนื่องมาจากม่านจีบสามารถเข้ากันได้กับห้องทุกสไตล์ดูเหมือนจะทุกแบบ

ผ้าที่ใช้ในการทำเป็นผ้าม่านมีกี่แบบ อะไรบ้าง? ผ้าม่านแบบดึง

 1. ผ้าม่าน Dimout แบ่งเป็น
  ผ้าม่านปกติ รูปแบบของเนื้อผ้าม่านที่ใช้ จะเป็นใยผ้าธรรมชาติ เป็นต้นว่า ผ้า Cotton เนื้อผ้าม่านประเภทนี้ ก็เลยมีแสงสว่างทะลุผ่านได้ออกจะมากมาย ผ้าม่านแบบปกติจะสะดุดตาด้านลวดลายและก็สีสันบนตัวผ้า ที่นานัปการมากยิ่งกว่าผ้าม่านร้องไห้แบบ Dimout แต่ว่าผลดีด้านการป้องกันแสงสว่าง จะสู้ผ้าม่านแบบร้องไห้โดยตรงมิได้

ผ้าม่านร้องไห้ รูปแบบของเนื้อผ้าม่านโดยมากเป็นผ้าใยสังเคราะห์ ดังเช่น Polyester ปัจจุบันนี้ด้วยลักษณะการทอผ้าม่านร้องไห้แบบพิเศษที่มีด้ายสีดำ ทำให้ผ้าม่านร้องไห้แบบ Dimout สามารถช่วยเหลือกันแสงสว่างที่ส่องเข้ามาในห้องได้มากถึง 80-95% (สีของผ้าม่านจะส่งผลต่อจำนวนแสงสว่างที่ส่องผ่านเข้ามาในห้องโดยตรง) แม้กระนั้นสีของผ้าม่านจำพวกนี้จำนวนมากเป็นสีพื้น ด้านลวดลายรวมทั้งลูกเล่นต่างๆบนตัวผ้าม่านจะมีน้อชูว่าผ้าม่านแบบปกติมากมาย

 1. ผ้าม่านร้องไห้ (Blackout)
  รูปแบบของเนื้อผ้าม่านร้องไห้จำพวกนี้ จะมีด้วยกันหลายหมวด ทั้งยังแบบที่เป็น PVC รวมทั้งแบบผ้าใยสังเคราะห์ผสม สามารถช่วยลดความร้อนแล้วก็รังสียูวีที่ส่องผ่านเข้ามาในห้องได้แบบ 100% ผ้าม่านร้องไห้ประเภทนี้ใช้ซึมซับข้างหลังเพียงแค่นั้น (เป็นผ้าม่าน 2 ขิ้นแนบติดกัน) นอกเหนือจากนี้ผ้าดูดซับข้างหลังบางตัวยังมีลักษณะพิเศษสำหรับการคุ้มครองป้องกันการลามไฟอีกด้วย

ม่านหฝ่าส์

 1. ผ้าม่านโปร่ง (Sheer Fabric)
  รูปแบบของเนื้อผ้าม่านโปร่งที่ใช้ จะเป็นผ้าใยสังเคราะห์ ตัวอย่างเช่น Polyester เนื้อของผ้าม่านโปร่ง เป็นผ้าเนื้อบาง ช่วยอำพรางสายตาแล้วก็เพิ่มความเป็นส่วนตัวจากข้างนอก แต่ว่ายังคงมองเห็นทิวภาพจากนอกหน้าต่างได้อย่างไม่อึดอัด ผ้าม่านโปร่งยังช่วยเพิ่มความสวยสดงดงาม แล้วก็ทำให้บรรยากาศแสงสว่างด้านในห้องมองนุ่มนวล สบายตา

ผ้าม่านแบบต่างๆที่นิยมเอามาติดด้านในภายแล้วก็คอนโด มีแบบไหนบ้าง

การตำหนิดผ้าม่านสำหรับผู้ที่อาศัยในบ้านหรือคอนโด เป็นสิ่งที่มีคุณประโยชน์ในหลายๆด้าน อีกทั้งในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการบังสายตาจากบุคคลภายนอก และก็ในเรื่องเกี่ยวกับการบังแสงอาทิตย์ เพราะเหตุว่าในตอนนี้แสงตะวันมีความร้อนแรงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งแสงอัลตราไวโอเลตเอสามารถทะลุผ่านกระจกเข้ามาทำลายผิวได้ บ้านแล้วก็คอนโดก็เลยจึงควรติดม่านร้องไห้หรือผ้าม่านหน้าต่างกันแสงอัลตราไวโอเลตเอาไว้ เพื่อช่วยป้องกันแสงแดดไม่ให้ส่องเข้ามาในห้อง และก็เพื่อคุ้มครองปกป้องแสงอัลตราไวโอเลตเอ แบบผ้าม่าน ซึ่งผ้าม่านที่คนอาศัยในบ้านและก็คอนโดเลือกใช้นั้น มักนิยมเลือกอย่างมีความเหมาะสมกับการใช้แรงงาน รวมทั้งลักษณะของตัวตึกเป็นหลัก

ผ้าม่านที่นิยมใช้ข้างในคอนโด

ด้วยความจำกัดของคอนโดที่จำนวนมากมักมีขนาดห้องไม่กว้างนัก แล้วก็ข้างหลังของห้องหรือหน้าต่างห้องนอนจะตั้งอยู่ในด้านใดด้านหนึ่งแค่นั้น ซึ่งแม้เลือกด้านของห้องไม่ดี ก็อาจก่อให้ห้องร้อนได้ ด้วยเหตุนี้การเลือกติดม่านสำหรับคอนโด ก็เลยควรต้องคิดถึงการปกป้องคุ้มครองแดดและก็การประหยัดพื้นที่เป็นหลัก ซึ่งผ้าม่านงามๆที่นิยมใช้ในคอนโด ก็มีดังต่อแต่นี้ไป

ม่านม้วน

คนที่อาศัยในคอนโดมักนิยมติดผ้าม่านม้วนร้องไห้แสงอัลตราไวโอเลตไว้ที่ประตูระเบียง เนื่องจากว่าใช้งานสบาย ไม่รับประทานพื้นที่ ถ้าหากต้องการจะเปิดผ้าม่าน ก็เพียงแต่ดึงโซ่ให้แผ่นผ้าม่านม้วนขึ้นไปเก็บไว้ข้างบนแค่นั้น ส่วนสีของม่านม้วนที่นิยมใช้ ก็ชอบเป็นสีพื้นเข้มๆอาทิเช่น สีดำ สีน้ำตาลเข้ม รวมทั้งสีเทา มีบ้างที่ใช้สีขาว แต่ว่าม่านม้วนสีขาวจะเหมาะสมกับห้องที่ระเบียงมิได้อยู่ทางทิศตะวันตกเพียงแค่นั้น เพราะว่าถ้าหากใช้ม่านม้วนสีขาวตรงประตูระเบียงที่อยู่ด้านทิศตะวันตก ก็จะป้องกันแสงแดดตอนเวลาบ่ายอันเร่าร้อนมิได้

ม่านพับ

สำหรับบางคอนโด จะมีหน้าต่างบานเล็กๆอยู่ด้านในห้องนอน ก็เลยควรจะมีผ้าม่านหน้าต่างมาห้อยปิดตรงรอบๆนั้น เพื่อป้องกันแสงแดดรวมทั้งเพื่อความเป็นส่วนตัว ซึ่งผ้าม่านหน้าต่างที่นิยมใช้ในห้องนอนของคอนโด ก็มักเป็นม่านพับ ซึ่งเป็นผ้าม่านที่จำนวนมากจะประยุกต์ใช้งานกับหน้าต่างที่มีความกว้างไม่มากเท่าไรนัก แบบผ้าม่าน แล้วก็การใช้แรงงานก็เหมาะสมกับหน้าต่างห้องนอนคอนโด เพราะเหตุว่าตัวผ้าม่านจะถูกรูดกระทั่งพับขึ้นไปเป็นชั้นๆอยู่ข้างบน ช่วยอดออมพื้นที่ด้านในห้องได้มาก โดยสามารถเลือกใช้ได้ทั้งยังแบบผ้าม่านร้องไห้แล้วก็ผ้าม่านงามๆที่เป็นผ้าทอแบบโปร่ง ไม่ทึบแสง

ผ้าม่านสองชั้น

แม้ห้องคอนโดนั้นๆมีหน้าต่างขนาดใหญ่เต็มความกว้างของฝาผนัง หรือมีประตู-หน้าต่างสไลด์อีกบานตรงรอบๆห้องรับแขก ก็มักนิยมติดม่านสองชั้นแบบรางหรือแบบห้อยกับห่วงไว้ที่ประตู-หน้าต่างสไลด์ โดยการตำหนิดผ้าม่านสองชั้น ชั้นแรกจะเป็นผ้าโปร่งสีขาวที่แสงสว่างสามารถส่องผ่านได้ แล้วก็ระบายอากาศได้ ส่วนผ้าม่านชั้นลำดับที่สอง ส่วนมากจะนิยมใช้ผ้าม่านร้องไห้แบบทึบ ที่ช่วยป้องกันแสงแดดและก็แสงอัลตราไวโอเลตที่ส่องตรงเข้ามาในห้อง เพราะคอนโดนั้นเป็นอาคารสูง ก็เลยอยู่ใกล้แดดที่เร่าร้อนมากยิ่งกว่าความสูงระดับพื้นดิน

ผ้าม่านหน้าต่างหรือผ้าม่านประตูแบบสองชั้น เหมาะสมกับผู้ใช้งานที่อยากเปิดผ้าม่านรับลมและก็แดดอ่อนๆรุ่งเช้าหรือเป็นห้องที่อยู่ด้านทิศใต้แล้วก็ทิศเหนือ ซึ่งไม่โดนแดดทั้งวัน แม้กระนั้นดังนี้ก็ยังปรารถนาความเป็นส่วนตัว ก็เลยยังควรมีผ้าม่านแบบโปร่งบางขวางสายตาจากคนภายนอกอยู่ แล้วก็เมื่อใดที่ปรารถนาป้องกันแสงแดดและก็สายตาจากบุคคลภายนอกแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ ก็เพียงแค่รูดผ้าม่านร้องไห้ปิดทับผ้าม่านโปร่งเพียงแค่นั้น ที่สามารถเลือกใช้ได้ทั้งยังผ้าม่านแบบเปิดจากกึ่งกลางหรือเปิดจากข้างๆ

เปลี่ยนบรรยากาศ เพิ่มมิติให้กับบ้านได้อย่างไม่ยากเย็นเพียงแค่เลือกผ้าม่านงามๆโทนสีเทา

อยากได้ห้องที่หรูหราแล้วก็ยังให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น มารู้จะกับผ้าม่านจำพวกต่างๆเพื่อคุณเลือกผ้าม่านซึ่งสามารถเพิ่มมิติให้กับผ้าม่านหน้าต่างของคุณรวมทั้งทำให้บ้านของคุณงดงามกว่าที่เคย
ไม่ว่าจะพึ่งเริ่มตกแต่งห้องหรือต้องการจะรีโนเวทห้องให้มีความงดงามเพิ่มขึ้นเรื่อยๆพวกเราเสนอแนะให้ท่านนึกถึงเนื้อหาในเครื่องเรือนและก็เครื่องใช้ไม้สอยต่างๆในบ้านคุณด้วยด้วยเหมือนกัน วันนี้พวกเราต้องการจะชี้แนะจำพวกของผ้าม่านแต่ละจำพวก สำหรับผ้าม่านหน้าต่าง ผ้าม่านประตู แน่ๆว่าที่ร้านค้าผ้าม่านนั้นมีให้เลือกเยอะมากหลายแบบที่ตอบสนองในสิ่งที่ต้องการที่แตกต่างกันออกไป วันนี้มารู้จะกับผ้าม่านงามๆแต่ละแบบกัน

เลือกผ้าม่านจากจำพวกของผ้าจะมีผลให้ห้องของคุณแปลงสไตล์ไปอย่างสิ้นเชิง ตอนนี้ผ้าม่านงามๆมีให้เลือกเยอะมากหลายหมวดหมู่ตามสิ่งที่มีความต้องการของคุณ อาทิเช่น ผ้าม่านทึบแสง จะมีผลให้ห้องของคุณเป็นสัดเป็นส่วน มองมีความเป็นส่วนตัวเยอะขึ้น ในเวลาที่ผ้าม่านโปร่งแสง จะก่อให้ห้องของคุณมีมิติ เพิ่มเลเยอร์ให้กับพื้นที่เพิ่มมากขึ้น หรือจะเป็นผ้าม่านแบบเส้นใยหยาบคายที่ธรรมดาชอบเอามาทำเป็นผ้าม่านด้วยเหตุว่ามีน้ำหนักมากมายแล้วก็เป็นผ้าซึ่งสามารถตัดงานขนาดใหญ่ ซึ่งสมควรที่จะเอามาทำเป็นผ้าม่านหน้าต่างได้ หรือจะเป็นผ้าม่านแบบเส้นใยเล็ก ซึ่งชอบนำผ้าสำหรับตัดทำเสื้อผ้ามาทำเป็นผ้าม่าน เนื่องจากมีเส้นใยที่ละเอียดรวมทั้งมีความนิ่มมากยิ่งกว่า ตอนนี้ร้านค้าผ้าม่านหลายร้านค้าก็มีเส้นใยเล็กให้เลือกสิ่งเดียวกัน นอกเหนือจากเนื้อผ้าซึ่งเป็นเรื่องจำเป็นที่คุณจะต้องระลึกถึงสำหรับในการเลือกผ้าม่านสำหรับห้องของคุณแล้ว

สีสันก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งจำเป็นที่ทำให้ห้องของคุณมีสไตล์ที่ผิดแผกออกไป แม้คุณเป็นผู้ที่ถูกใจความง่ายๆแต่ว่าซ่อนเร้นไปด้วยดีเทลที่อบอุ่น บางทีอาจเลือกผ้าม่านโทนสีสว่างอย่างสีขาวหรือครีมโดยบางครั้งก็อาจจะเพิ่มลายอุบายหรือลายน้ำลงไป เพื่อทำให้ห้องของคุณมีเนื้อหาที่ประณีตเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าถ้าเกิดคุณเป็นคนถูกใจห้องสไตล์โมเดิร์นที่เรียบหรู ไม่มีความจำเป็นที่ต้องตกแต่งมากก็ดูดีขึ้นทันตาเห็นผ้าม่านสีทึบโทนสีเทาหรือสีน้ำตาลเข้มจะตอบปัญหาคุณที่สุด เพราะเหตุว่าม่านจะก่อให้ห้องของคุณยังคงความธรรมดาเอาไว้แต่ว่าไม่ทึบเท่าผนังนั่นเอง การเลือกใช้ผ้าม่านสีเทาหรือผ้าม่านโทนสีแก่ จะมีผลให้คุณเลือกเครื่องเรือนที่มีเฉดสีอื่นๆได้มากขึ้นด้วย แต่ว่าพื้นข้างหลังหรือโทนสีหลักของห้องก็จะยังคงความง่ายๆเอาไว้ได้ไม่เปลี่ยนแปลง แบบผ้าม่าน

เพราะเหตุใดฉากถึงนิยมใช้ในอาคารสำนักงาน ประโยชน์ที่ได้รับมาจากการใช้ม่านบังตาในอาคารสำนักงาน

สำหรับอาคารสำนักงานของหน่วยงานหรือบริษัทจำนวนมากนิยมเลือกใช้ ฉาก มากยิ่งกว่าม่านร้องไห้แดด เพราะเหตุว่าแม้ว่าจะมีคุณลักษณะหัวข้อการป้องกันแสงแดดได้เช่นเดียวกัน แต่ว่าจุดเด่นที่เป็นจุดไม่เหมือนกัน อย่างสามารถปรับระดับหรือองศาการรับแสงตะวันได้ตามความอยากได้ อาคารสำนักงานก็เลยนิยมใช้มากยิ่งกว่าม่านทั่วๆไปนั่นเอง

ที่ทำการหรือบริษัทมากหมายที่บางทีก็อาจจะอยู่บนอาคารสูงรวมทั้งดันตั้งอยู่ในด้านซึ่งสามารถรับแดดตอนเช้าหรือบ่ายก้าวหน้า จนถึงอาจจะส่งผลให้บุคลากรในที่ทำการร้อนหรือแสบตาจากการที่ถูกแสงอาทิตย์สาดเข้ามารอบๆที่นั่งปฏิบัติงาน จนกระทั่งทำให้การทำงานขัดข้องป่วยไข้ตัวได้ นอกจากการที่ที่ทำงานที่ทำการมีแสงตะวันรวมทั้งความร้อนเข้ามายังพื้นที่เยอะเกินไป ทำให้แอร์ทำงานมากจนกระทั่งสิ้นเปลืองค่าไฟฟ้า ดังนั้นการตำหนิดผ้าม่านหรือ ฉาก เพื่อร้องไห้แดดก็เลยช่วยไขปัญหาพวกนี้ได้

เมื่อก่อนอื่น พวกเรามาทำความรู้จักเครื่องมือที่ช่วยป้องกันแสงแดดสำหรับอาคารสำนักงานกันก่อนดีมากกว่ามีอะไรบ้างให้พวกเราเลือกใช้ เพื่อป้องกันแสงแดดแล้วก็ความร้อนได้ โดยแต่ละอย่างแตกต่างเช่นไร? มีจุดเด่น จุดด้วย ต่างกันอย่างไรบ้าง ดังต่อไปนี้เป็น

 • ผ้าม่าน : การเลือกใช้ผ้าม่านนั้นจะเหมาะสมกับพื้นที่ที่ไม่กว้างมากมาย และก็ต้องการจะห้ามพื้นที่ให้มิดชิดหรือเปล่าอยากที่จะให้แสงสว่างลอดผ่านได้เลย ด้วยเหตุนี้ผ้าม่านบางทีอาจไม่ใช่โอกาสที่สมควรสำหรับใช้ในอาคารสำนักงานมากแค่ไหน เนื่องจากว่าการใช้ม่านทึบกันแสงอาทิตย์จากด้านนอกทั้งหมดทั้งปวง อาจจะส่งผลให้บรรยากาศการทำงานมองอึดอัด ยิ่งถ้าหากในที่ทำงานที่ทำการมีบุคลากรอยู่กันคนจำนวนไม่น้อย ก็จะยิ่งทำให้มองหนาแน่นคับแคบมากจนเกินความจำเป็น ซึ่งไม่เหมือนกับ ที่บังตา ที่มองโปร่งและก็สบายตามากกว่า

แม้กระนั้นในขณะนี้นั้น มีผ้าม่านนานัปการแบบให้ท่านได้เลือกใช้งานทั้งยัง ผ้าม่านผู้เดียว, ผ้าม่านคู่, ผ้าม่านกระแสไฟฟ้าที่ใช้รีโมทควบคุม ทั้งยังสามารถเลือกความครึ้มเพื่อเลือกจำนวนการรับแสงไฟได้อีกด้วย อีกทั้ง ผ้าม่านโปร่งแสง ที่ปลดปล่อยให้แสงสว่างสามารถลอดผ่านได้ราว 50-70%, ผ้าม่านมาตรฐานที่มักใช้เส้นใยจากธรรมชาติ แสงสว่างจะผ่านได้ราว 30-40% แล้วก็ผ้าม่านทึบแสง ที่แสงสว่างไม่อาจจะทะลุผ่านได้เลย ฯลฯ

3 เหตุผล “ม่าน” ถึงนิยมใช้ในอาคารสำนักงาน

1.ม่านสามารถปรับแสงสว่างได้ตามสิ่งที่จำเป็น : นับเป็นคุณทรัพย์สินเด่นที่เหนือกว่าผ้าม่านธรรมดา เพราะเหตุว่าซี่อุปกรณ์แบนยาวจำนวนหลายชิ้นที่ถูกร้อยต่อกันให้มีช่องโปร่ง ก็เลยสามารถปรับองศาของ ม่านบังตา ให้สามารถรับแสงสว่างในจำนวนจะมากมายหรือน้อยดังที่คุณอยากได้ข้างในบ้านหรืออาคารสำนักงานได้ ซึ่งง่ายยิ่งกว่าผ้าม่านที่จะจะต้องเลือกเปิดหรือปิดรับแสงสว่างแบบ 100%

2.ที่บังตาสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายและไม่เป็นที่สะสมของฝุ่น : เนื่องจากม่านทำมาจากผ้าที่ชอบมีข้อเสียในหัวข้อการติดตามฝุ่นและก็กลิ่นต่างๆได้ง่าย ยิ่งในอาคารสำนักงานที่มีปริมาณผู้คนอยู่ค่อนข้างจะมาก และก็บางบริษัทก็สามารถนำของกินเข้ามาเปลืองที่โต๊ะทำงานได้ เพราะฉะนั้นการเลือกใช้ผ้าม่านก็เลยไม่เหมาะสม แม้กระนั้นการต่อว่าดมู่ลี่ สามารถขจัดปัญหากลุ่มนี้ได้ เนื่องจากว่าสิ่งของโดยมากที่ใช้อย่าง อะลูมิเนียม แบบผ้าม่าน พลาสติกหรือ ม่านบังตา ไม้ จะไม่ดูดกลิ่น ถึงแม้ว่าจะมีฝุ่นผงเกาะเหมือนกับผ้าม่าน แม้กระนั้นวิธีการทำความสะอาดก็ง่ายดายกว่า เพียงแค่ใช้ไม้ปัดขนไก่, เครื่องดูดฝุ่น หรือถ้าเป็นสิ่งของซึ่งสามารถโดนน้ำแล้วก็กันความชุ่มชื้นได้ ก็ใช้ผ้าชุบน้ำบิดให้แห้งแล้วขัด เพียงเท่านี้ก็สะอาดสะอ้านแล้ว

3.ม่านบังตาค่าครองชีพการตำหนิดตั้งและก็การดูแลและรักษาถูกกว่า : เพราะเหตุว่าการตำหนิดผ้าม่านนั้นแม้ว่าจะช่วยทำให้สถานที่นั้นมองหรูหรามากเพิ่มขึ้น แม้กระนั้นก็ราคาแพงที่แพงมากยิ่งกว่าการใช้ ม่านบังตา ทั้งยังวิธีการทำความสะอาดแล้วก็การรักษาแม้มีร่องรอยของสิ่งสกปรกติดอยู่กับผ้าม่านแล้ว จำเป็นที่จะต้องถอดผ้าม่านนั้นส่งซักแล้วก็อบกระทั่งแห้ง เพื่อมาจัดตั้งอีกที ซึ่งซึ่งก็คือค่าครองชีพที่บริษัทหรือหน่วยงานจำเป็นต้องเสียมากขึ้น นั่นเอง

รวม 5 เหตุผลที่ผ้าม่านสำคัญกับการตกแต่งด้านในและก็บรรยากาศข้างในบ้าน
สำหรับคนใดกันแน่ที่ก่อสร้างบ้านเสร็จแล้ว หรือพึ่งจะย้ายเข้าบ้านใหม่ มั่นใจว่าช่วงนี้อาจกำลังหาเนื้อหาสาระเกี่ยวกับการตกแต่งข้างในกันอยู่แน่ๆ เว้นเสียแต่เครื่องเรือนและก็อุปกรณ์ไฟฟ้าทั้งหลายแหล่แล้ว หนึ่งในของตกแต่งชิ้นสำคัญที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเล็งไว้ ก็น่าจะเป็น “ผ้าม่าน” ซึ่งในขณะนี้ก็มีให้เลือกอย่างนานัปการ อีกทั้งผ้าม่านทึบ, ผ่านม่านโปร่ง, ม่านร้องไห้, และก็ม่านกระแสไฟฟ้า อื่นๆอีกมากมาย แม้กระนั้นไม่ว่าจะเลือกแบบไหน ก็ขึ้นกับความพอใจของแต่ละคน แม้กระนั้นอาจมีผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมีการตั้งข้อซักถามขึ้นมาในใจว่า แล้วผ้าม่านจำเป็นจะต้องต่อการตกแต่งข้างในไหม? รวมทั้งพวกเราต้องติดม่านเพื่อเสริมการตกแต่งด้านในให้ออกมาดูดีได้ใช่หรือไม่? สำหรับผู้ใดที่กำลังโลเลหัวข้อนี้ และไม่แน่ใจว่าการตำหนิดผ้าม่านนั้นจำเป็นต้องต่อการตกแต่งด้านในไหม เนื้อหานี้ขอรวม 5 เหตุผลดีๆที่ชี้ให้เห็นว่า ผ้าม่านนั้นมีความจำเป็นต่อการตกแต่งข้างในแล้วก็บรรยากาศด้านในภายอย่างมาก เพื่อช่วยทำให้คนอ่านทุกคนมั่นอกมั่นใจรวมทั้งแลเห็นคุณประโยชน์สำหรับเพื่อการติดม่านมากขึ้นเรื่อยๆ ntscurtain

 1. “ผ้าม่าน” สามารถเสริมการตกแต่งด้านในให้มีสไตล์เด่นแจ้งชัดเพิ่มขึ้น
  ในตอนที่พวกเราตกแต่งบ้าน พวกเราชอบสะสมขั้นตอนการตกแต่งบ้านให้เป็นไปในแนวทางเดียวกัน ผ่านการกำหนดสไตล์ที่พวกเราถูกใจ หรือบรรยากาศที่พวกเราปรารถนาขึ้นมา เพื่อทำให้การแต่งบ้านง่ายดายมากยิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่น ถ้าหากพวกเราอยากได้ความงามแบบเริ่มแรก พวกเราก็เลือกตกแต่งสไตล์คลาสสิก, ถ้าเกิดพวกเราถูกใจความร่วมยุค พวกเราก็เลือกตกแต่งสไตล์โมเดิร์น, หากพวกเราต้องการที่จะให้บ้านพวกเรามองอบอุ่นนุ่มนวลละมุนตา พวกเราก็เลือกตกแต่งสไตล์วัวซี่, หรือถ้าหากพวกเราถูกใจความโก้หรูราคาสูง พวกเราก็เลือกตกแต่งสไตล์หรูหราไปเลย ฯลฯ ซึ่งการเลือกชนิดผ้าม่านให้ถูก นับเป็นหัวใจสำคัญที่สามารถช่วยเสริมให้สไตล์ที่พวกเราปรารถนามีความแจ่มกระจ่างขึ้นได้ เนื่องจากว่าผ้าม่านนั้นมีดีไซน์มากมายแบบ และก็แต่ละแบบก็เหมาะสมกับการตกแต่งข้างในที่ไม่เหมือนกัน อย่างเช่น หากอยากได้การตกแต่งด้านในที่มองคลาสสิก ก็ขอชี้แนะให้เลือกใช้ม่านจีบ, หากถูกใจความง่ายๆให้ทดลองเลือกม่านลอน หรือที่บังตา ม่านไม้ก็ได้ ด้วยเหตุว่าจะช่วยทำให้บรรยากาศมองอ่อนโยนเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งหากถูกใจความสวยหรู ก็ควรจะเป็นม่านม้วนจะช่วยทำให้บ้านมองแพงสุดๆ
 2. “ผ้าม่าน” ช่วยควบคุมแสงสว่างในบ้านได้ และก็ทำให้บรรยากาศด้านในภายดียิ่งขึ้น
  แสงแดด เป็นความสวยงามจากธรรมชาติ ที่ถึงแม้ว่าจะจัดตั้งหลอดไฟฟ้าสักกี่อัน ก็ไม่สามารถที่จะสร้างบรรยากาศที่คล้ายกันให้กับพวกเราได้ เพราะว่านอกเหนือจากแสงสว่างที่สวยสดงดงามแล้ว แสงแดดยังมอบความร้อนแล้วก็ความอบอุ่นที่ทำให้พวกเรารู้สึกรู้สึกดี ทั้งยังยังเต็มเปี่ยมไปด้วยวิตามินดีที่ช่วยคุ้มครองปกป้องโรคกระดูกพรุน รวมทั้งยังช่วยไล่กลิ่นเหม็นอับแล้วก็ลดการเกิดเชื้อโรคกับเชื้อราต่างๆข้างในบ้านได้ด้วย ด้วยเหตุนี้คงเกิดเรื่องที่โชคร้ายถ้าพวกเราไม่อาจจะเก็บเกี่ยวของขวัญจากธรรมชาติชิ้นนี้ไว้ในขณะที่สมควรได้ ด้วยประการฉะนี้การควบคุมแสงตะวันจากธรรมชาติได้ ก็เลยเป็นเหตุผลสำคัญอีกข้อหนึ่งที่ทำให้เห็นว่า ผ้าม่านมีความสำคัญต่อการตกแต่งด้านในอย่างใหญ่โต โดยทุกคนสามารถเลือกจัดตั้งได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นผ้าม่านร้องไห้, ผ้าม่านตามสไตล์ที่ถูกใจ หรือถ้าหากใครกันแน่ต้องการก่อสร้างบ้านแบบสมาร์ทโฮมก็สามารถติดผ้าม่านกระแสไฟฟ้าที่ควบคุมผ่านรีโมทได้อย่างอิสระดีแล้วเช่นเดียวกัน แบบผ้าม่าน
 3. “ผ้าม่าน” ช่วยลดการสิ้นเปลืองพลังงานด้านในภายได้
  ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางครั้งก็อาจจะสงสัยว่า ผ้าม่านสามารถประหยัดพลังงานได้ใช่หรือ? คำตอบเป็นได้แน่ๆ เนื่องจากการปิดผ้าม่านจะช่วยทำให้ปรับอากาศในบ้านของพวกเราเย็นขึ้นได้ แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็สามารถเก็บกักความร้อนเอาไว้ภายในบ้านได้เหมือนกัน แต่ว่าในฐานะที่ประเทศไทยเป็นเมืองที่มีอากาศร้อน การปิดผ้าม่านจะแปลงเป็นเครื่องไม้เครื่องมือช่วยเก็บความเย็นด้านในภายแทน ตัวอย่างเช่นเวลาพวกเราเปิดเครื่องปรับอากาศ บ้านก็จะเย็นเร็วขึ้น รวมทั้งภายหลังจากพวกเราดับเครื่องไปแล้ว ผ้าม่านก็จะช่วยรักษาความเย็นพวกนั้นให้สามารถดำรงอยู่ได้นาน ก็เลยช่วยใชัพลังงานน้อยลงได้นั่นเอง
 4. “ผ้าม่าน” สามารถมอบความเป็นส่วนตัวให้กับทุกคนในบ้านได้
  เมื่อลองนึกภาพภาพของบ้านที่ไม่มีผ้าม่าน จนกระทั่งใครๆต่างก็สามารถแลเห็นทุกกิจกรรมที่คนในบ้านทำเป็น ก็ทำให้เกิดความรู้สึกถึงการมิได้รับความเป็นส่วนตัวสักเท่าไหร่ เพราะว่าหนึ่งในเหตุผลที่ทุกคนต้องการมีบ้านส่วนตัว ก็คือการอยู่ร่วมกับครอบครัว โดยไม่ปนเปรวมกับบุคคลอื่น หรือก็คือต้องการมีความเป็นส่วนตัวนั่นเอง แต่ว่าถ้าหากตอนตกแต่งพวกเราเลือกที่จะตัดผ้าม่านออกไป คงจะไม่ใช่คำตอบที่ดีสักเท่าไรนัก ด้วยเหตุดังกล่าวเว้นแต่ผ้าม่านจะช่วยปรับบ้านของพวกเรามีสไตล์ที่แน่ชัด รวมทั้งสามารถควบคุมแสงแดดได้ การปกป้องคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของคนภายในบ้านรวมทั้งเงินต่างๆก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ผ้าม่านจำเป็นจะต้องต่อการตกแต่งด้านในภายจริงๆ

5.“ผ้าม่าน” ช่วยลดเสียงดังรบกวนจากข้างนอก รวมทั้งเก็บเสียงจากด้านในภายได้
อีกหนึ่งจุดสำคัญของผ้าม่านที่เชื่อมโยงกับเรื่องความเป็นส่วนตัวเช่นเดียวกัน เป็นสามารถลดเสียงดังรบกวนจากด้านนอกบ้านได้ รวมทั้งในเวลาเดียวกันก็ช่วยเก็บเสียงจากข้างในด้วย เนื่องจากว่าผ้าม่านมีผิวเป็นรูพรุน (ช่องระหว่างผ้าเล็กๆ) ก็เลยดักจับคลื่นเสียงต่างๆไม่ให้สะท้อนเข้ามาในห้องหรือออกไปได้ ยิ่งถ้าหากเป็นผ้าม่านที่มีเนื้อผ้าครึ้มรวมทั้งหนัก ก็จะยิ่งลดเสียงดังรบกวนได้ดิบได้ดีขึ้นตามไปด้วย ด้วยเหตุดังกล่าวสำหรับบ้านหลังไหนที่มีเด็กตัวเล็กๆ หรืออยากความสงบเงียบ การตำหนิดตั้งผ้าม่านย่อมสำคัญต่อการตกแต่งข้างในของคุณอย่างไม่ต้องสงสัย

จากข้อมูลทั้งหมดทั้งปวงนี้ มั่นใจว่าทุกคนที่อ่านจบต้องมองเห็นประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากผ้าม่านแล้วว่า มีความหมายต่อการตกแต่งข้างในเท่าไร เพราะว่านอกเหนือจากจะช่วยเสริมวางแบบในบ้านให้เกิดความสวยงามตามความชื่นชอบได้แล้ว ยังมีคุณประโยชน์อีกมากมายที่สามารถช่วยส่งเสริมคุณภาพชีวิตสำหรับในการพักอาศัยด้านในภายได้ด้วย ด้วยเหตุดังกล่าวถ้าคนใดกันแน่กำลังมองหาร้านค้าผ้าม่านดีๆที่รับติดม่านแบบครบวงจรอยู่ล่ะก็ บริษัท อิมไทยเทรดดิ้ง จำกัด หรือ iCurtain ยินดีให้บริการทุกคน พร้อมค้ำประกันประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ ด้วยบริการค้ำประกันข้างหลังแนวทางการขายที่พิจารณาถึงลูกค้าเสมอ

คำถามที่บพบ่อย ?

คำถาม – มีแบบสำเร็จหรือไม่ ?
คำตอบ – มีผ้าทำไว้ เย็บเสร็จเรียบร้อย ให้เลือกประมาณ 100 ชุด คละลาย (ดูสินค้า) คละสี มีสินค้าที่หน้าร้าน (แผนที่) หรือถ้าทำตามแบบ มีการดัดโค้งให้เข้ากับพื้นที่ ใช้เวลา 1- 3 วัน

คำถาม – สั่งทำใช้เวลานานเท่าไร ?
คำตอบ – ใช้เวลาประมาณ 1-3 วัน หรือขึ้นอยู่กับปริมาณงาน

คำถาม – สั่งทำได้ ตามการออกแบบ ?
คำตอบ – และแบบทอสำเร็จ ทึบล่าง โปร่งบน เป็นผ้าเนื้อเดียวกัน ด้านบนเป็นตาข่ายให้ความโปร่ง แสงและอากาศผ่านได้ ด้านล่างเป็นทึบ ปิดบังสายตา

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.