ม่านหูกระเช้า ในการเลือกสั่งตัดผ้าม่าน เราสามารถเลือกได้ว่าอยากได้ผ้าม่านในรูปแบบไหน ผ้าม่านรูปแบบยอดนิยมจะมี ผ้าม่านจีบ ผ้าม่านตาไก่ ผ้าม่านพับ ผ้าม่านคอกระเช้า นอกจากได้เลือกรูปแบบผ้าม่านแล้ว เรายังสามารถเลือกเนื้อผ้าทำม่านที่จะใช้ในการตัดเย็บ ผ้าม่านจะมีหลากหลายเนื้อ อย่างเช่น ผ้าม่านเนื้อซาติน ผ้าม่านเนื้อฝ้าย ผ้าม่านเนื้อกระสอบ ผ้าม่านเนื้อขน ผ้าม่านเนื้อแจกการ์ด ผ้าม่านเนื้อโพลีเย็สเตอร์เงา

ผ้าม่านเนื้อโพลีเย็สเตอร์ด้าน เป็นต้น ชนิดของผ้าก็เป็นอีกองค์ประกอบหนึ่งที่ได้เลือก ผ้าม่านชนิดป้องกันUVจะถักทอด้วยเส้นด้าย High Density Black Yarn ซึ่งมีคุณสมบัติป้องกันรังสี Ultraviolet แสงแดด และความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม ผ้าม่านกันUVเนื้อหนาจะมีเส้นด้ายจำนวนมากกว่า จึงสามารถป้องกันแสงแดดและความร้อนได้ดีกว่าผ้าม่านกันUVเนื้อบาง แต่โดยการที่มีเส้นด้ายกันUVนี้ ผ้าเนื้อบางจะป้องกันแสงแดดและความร้อนได้ดีกว่าผ้าม่านที่ไม่ได้ทอด้วยเส้นด้ายกันUV เราสามารถเลือกความหนาและน้ำหนักของผ้าเช่นกัน ผ้าที่มีความหนาพิเศษและน้ำหนักมากจะมีราคาสูงกว่าผ้าเนื้อบางและเบา

ผ้าม่านคอกระเช้า: ในบทความนี้ เรามารู้จักกับผ้าม่านคอกระเช้ากัน ผ้าม่านคอกระเช้าเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งสำหรับห้องนั่งเล่นและอินทีเรียดีไซน์แบบ สร้างบรรยากาศสบายๆ เป็นกันเองสไตล์เรียบง่าย อ่อนหวาน แลดูสบายตากับลักษณะพิเศษของรูปแบบม่าน ที่ออกแบบโดยการนำผ้าที่เหมือนหรือแตกกต่างกันกับตัวผ้าม่านมาทำเป็นห่วงของม่านที่ด้านบน ด้วยดีไซน์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นแบบโค้ง แบบเหลี่ยมกับระยะความสูงของคอม่านที่แตกต่างกันไป เพื่อใช้คล้องกับตัวรางม่านดูสวยงามผ้าม่านคอกระเช้า: ในบทความนี้ เรามารู้จักกับผ้าม่านคอกระเช้ากัน ผ้าม่านคอกระเช้าเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งสำหรับห้องนั่งเล่นและอินทีเรียดีไซน์แบบ

สร้างบรรยากาศสบายๆ เป็นกันเอง ม่านหูกระเช้า

รูปแบบเรียบง่าย ที่ได้รับความนิยมและคงความทันสมัยอย่างต่อเนื่อง กับลักษณะอันเป็นเอกลักษณ์ของตัวม่านสไตล์นี้ โดยการนำผ้าม่านมาทำเป็นห่วงของม่านภายในตัว และเย็บติดกับกระดุม หรือ ผูกโบว์ เพื่อเพิ่มความเก๋ไก๋ให้กับตัวม่าน แลดูเป็นธรรมชาติ มากยิ่งขึ้น

เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเรียบง่าย และ ดูเป็นธรรมชาติ กับ ตัวม่านที่มีส่วนประกอบเป็นผ้าทั้งหมด ข้อดีอีกประการหนึ่งของม่านชนิดนี้คือ สามารถใช้กับรางม่านที่ถอดลำบากได้ เพราะการที่เย็บแบบติดกระดุมหรือเมจิกเทปด้านหลังม่าน ทำให้สามารถแขวนและถอดผ้าม่านได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องถอดรางออก รูปแบบคลาสสิก หรือวินเทจ มีหูม่านหรือสายสำหรับคล้องราง ลักษณะคล้ายเสื้อคอกระเช้า ใช้ผ้าที่ทำเป็นตัวคล้องแทนห่วงม่าน มองเรียบง่าย ใช้มือจับที่ตัวผ้า รูดไปมาเพื่อ เปิด-ปิด ใช้กับรางทรงกลม เช่นรางไม้กลึง รางโลหะทรงกลม หรือ ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้ เรื่องความสะดวกในการใช้งานรูดเปิดปิด อาจไม่คล่องตัวเหมือนรางชนิดอื่น ด้วยเพราะผ้าที่เป็นหูกระเช้า ที่สัมผัสกับรางโดยตรง แต่ได้ความสำคัญคือ ความเป็นธรรมชาติ เรียบง่าย มองสบายๆ

ม่านหูกระเช้า

รูปแบบม่านคอกระเช้า เป็นการตัดเย็บที่ทำได้ง่าย และการติดตั้งก็ทำได้ง่าย

สามารถตกแต่งม่านเพิ่มเติมด้วยลูกเล่นต่างๆเช่น การเย็บติดกับกระดุม หรือทำโบว์ผูกติดผ้าม่าน จะเหมาะกับห้องที่ต้องการความเก๋ น่ารัก ดูเป็นลักษณะงานฝีมือ ทำให้ห้องที่ตกแต่งดูหวานมากขึ้น ม่านคอกระเช้าเป็นม่านที่ง่ายต่อการติดตั้งและดูแลรักษา การทำความสะอาดสามารถปลดผ้าม่านมาซักได้โดยง่าย

ด้วยรูปแบบที่มีหูม่านหรือสายสำหรับคล้องม่านลักษณะคล้ายเสื้อคอกระเช้า การใช้ตัวผ้าที่ทำม่าน มาทำเป็นตัวคล้องแทนห่วงม่าน หรือ ตะขอ ทำให้ดูคลาสสิค เรียบง่าย การใช้งานโดยการใช้มือจับที่ตัวผ้าม่าน ปัดหรือรูดไปมาในขณะเปิด-ปิด รางที่ใช้ต้องรางโชว์เท่านั้น แต่อาจมีรูปแบบรางหรือหัวรางแตกต่างกัน ม่านหูกระเช้า หรือตัวรางอาจเป็นรางไม้สัก , รางลายไม้ , รางอลูมิเนียม , หรือรางอื่นๆที่มีลักษณะทรงกลม ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้ เรื่องความสะดวกในการใช้งานรูดเปิดปิด อาจไม่คล่องตัวเหมือนรางชนิดอื่น ด้วยผ้าที่เป็นหูกระเช้า ที่สัมผัสกับรางโดยตรง แต่ความสำคัญคือ ความเป็นธรรมชาติ เรียบง่าย มองสบายๆ ไม่มีอะไรซับซ้อน

ผ้าม่านคอกระเช้า หรือที่เรียกกันว่า “ผ้าม่านกระเช้า” เป็นแบบผ้าม่านที่ใช้หูแขวนที่รางม่าน สไตล์ผ้าม่านนี้เป็นแบบผ้าม่านที่ ในสไตล์หวานๆ น่ารัก เหมาะใช้สำหรับห้องนั่งเล่นและห้องนอน ntscurtain

ผ้าม่านคอกระเช้า แบบผ้าม่านสุดเก๋: ผ้าม่านคอกระเช้า

หรือที่เรียกกันว่า “ผ้าม่านกระเช้า” เป็นแบบผ้าม่านที่ใช้หูแขวนที่รางม่าน สไตล์ผ้าม่านนี้เป็นแบบผ้าม่านที่ ในสไตล์หวานๆ น่ารัก เหมาะใช้สำหรับห้องนั่งเล่นหรือห้องนอน ผ้าม่านคอกระเช้าจะมีแบบทั้งเย็บกระดุมและแบบกระดุมหลอก ผ้าม่านคอกระเช้าชนิดเย็บกระดุมจะใช้กระดุมในการถอดใส่ผ้าม่านออกจากราง ส่วนผ้าม่านกระดุมหลอกจะใช้เวลโคร (Velcro) ในการถอดใส่ผ้าม่าน แบบชนิดเวลโครจะสะดวกใช้งานกว่าเพราะดึงถอดออกง่ายและมีอายุการใช้งานยาว

ผ้าม่านกระเช้าจะมีหลายสไตล์ รวม แนวน่ารัก กุ๊กกิ๊ก แบบเรียบง่าย “Simple” และแบบเท่ๆ ดู “Stylish”

ผ้าม่านกระเช้า มีลอนหรือแบน? เราสามารถเย็บผ้าม่านคอกระเช้าแบบสไตล์พลิ้วโดยการเผื่อคลื่นลอน (Wave) ให้มากเท่าๆกับผ้าม่านจีบ ผ้าม่านคอกระเช้าสไตล์มีลอนนูนจะแบบที่นิยมใช้เวลาสั่งตัดผ้าม่าน แต่ผ้าม่านคอกระเช้าที่ขายแบบสำเร็จรูปจะไม่เน้นมีคลื่นลอนมากนัก เพราะจะเน้นประหยัดผ้าและค่าใช้จ่ายในการเย็บผ้าม่าน สำหรับผ้าม่านสั่งตัด เราสามารถกำหนดขนาดของลอนได้ จะให้มีลอนขนาดใหญ่หรือจะเลือกตัดผ้าม่านแบบแบนๆ ก็ได้

  • ม่านกระเช้าทูโทน สีเย็นตา เขียวและครีมตัดกัน หูกระเช้าผ้าสีครีม กุ้นริมรอบด้วยผ้าสีเขียวพร้อมกระดุมผ้าสีเดียวกัน สองสีตัดกันได้อย่างสวยงามและลงตัว
  • ม่านกระเช้า รางไม้ ผ้าม่านลายทาง ตัดหูกระเช้าโค้ง อ่อนช้อย กุ้นด้วยผ้าสีครีม ติดกระดุมหุ้มด้วยผ้า พร้อมรางไม้สักแท้หัวบัวดูม ให้ความสวยงามเก๋ไก๋ เรียบง่าย
  • ตกแต่งหูกระเช้าแบบผูกโบว์ ทำหูแบบผูกโบว์เพิ่มความสวยงาม พร้อมติดกระดุมสีเข้ม โทนเดียวกับรางม่าน สวยงาม กลมกลืน เข้ากันได้ระหว่างผ้าและรางม่าน ม่านหูกระเช้า

เป็นผ้าม่านที่มีรูปแบบเรียบง่ายรูปแบบหนึ่ง มีความเป็นเอกลักษณ์ แบบเรียบง่าย เป็นจุดเริ่มของการทำม่านที่ใช้วิธีแขวนม่านเข้ากับรางโดยใช้ผ้าตัดเป็นหูคล้ายเสื้อคอกระเช้าที่นิยมของผู้สูงอายุ ผ้าม่านชนิดนี้คือสามารถปรับเปลี่ยนทำเองได้ง่ายหลายรูปแบบ โดยการเพิ่มลูกเล่นการตกแต่งที่หูผ้าม่าน ใส่กระดุมหรือผูกเป็นโบว์ก็ได้ หรือตัดสีเป็นทูโทน โดยใช้ผ้าสองสีตัดกัน สำหรับม่านประเภทนี้ นิยมสำหรับตกแต่งเข้ากับสไตล์วินเทจ แนวเรียบง่ายย้อนยุค นิยมสำหรับบ้านพักตากอากาศ รีสอร์ท หรือการตกแต่งร้านอาหาร นวด สปา ความเด่นที่หูกระเช้าเป็นเอกลัก ทีสามารถตกแต่งได้อย่างหลากหลาย ทั้งแบบเรียบหรู คลาสสิก และเก๋ไก๋

ผ้าม่านคอกระเช้า เหมาะกับผู้ที่รักชีวิตผ้าม่านแต่ละแบบมีความสวยและความโดดเด่นที่ไม่เหมือนกัน การตกแต่งห้องด้วยการใช้ผ้าม่านคอกระเช้าเป็นคอนเซ็ปต์ที่เหมาะใช้กับห้องนั่งเล่นและห้องนอนที่สุด เพราะเป็นสไตล์ผ้าม่านที่ออกแนวเก๋ จึงเป็นแบบผ้าม่านที่ไม่นิยมใช้ในห้องและสถานที่เป็นทางการ (Official Setting) จุดเด่นของผ้าม่านคอกระเช้าอยู่ที่หูแขวนราง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้รูปทรงผ้าม่านดูหวาน น่ารัก และทำให้โดดเด่นไปกว่าผ้าม่านแบบอื่น เหมาะกับบุคคลที่รักชีวิตแบบเรียบง่ายและสนุกๆในสไตล์ชิวๆ ไม่ต้องการแต่งบ้านให้เหมือนกับคนอื่น เป็นคนรักสไตล์ “Individualism” และเป็นคน “Free Spirit” หรือชอบเป็นตัวของตัวเอง ไม่ซ้ำใคร ม่านหูกระเช้า

จุดเด่นของผ้าม่านกระเช้า

  • ราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับม่านแบบอื่นๆ
  • ตกแต่งได้หหลายรูปแบบ ตามความต้องการ
  • ใช้ได้กับผ้าม่านเกือบทุกชนิด
  • ซ่อมแซมแก้ไขง่าย
  • ถอดซักเองได้

รางผ้าม่านคอกระเช้าผ้าม่านคอกระเช้า เหมาะกับรางทรงกลม

มีวัสดุให้เลือก ทั้งรางไม้ รางเหล็ก อลูมิเนียม และสแตนเลส มีห้วรางให้เลือกหลากหลาย ทั้งแบบ คลาสสิก วินเทจ โมเดิร์น สามารถเลือกเข้ากับสไตล์การตกแต่งได้ทุกสไตล ม่านหูกระเช้า

ทำแบบสองชั้น ทึบ-โปร่งได้ม่านกระเช้า ทำได้ทั้งแบบผ้าม่านทึบและผ้าม่านโปร่งในชุดเดียวกัน เพิ่มสวยงามให้กับชุดผ้าม่าน ผ้าโปร่งช่วยกรองแสง ทำให้ภายในดูนุมนวล สร้างบรรยากาศ และปิดบังสายตาจากคนภายนอก การใช้งานผ้าทึปและผ้าโปร่งแยกอิสสระจากกัน สามารถเลือกใช้แยกกันได้เมื่อต้องการ ผ้าม่านพาหุรัด NTS curtain – โง้วเต็กเซ้ง ผ้าม่านคอกระเช้าเหมาะกับผ้าลายเก๋ๆ น่ารัก ผ้าม่านคอกระเช้าจะทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูสบายและเป็นกันเอง เหมาะกับผ้าลายน่ารัก กุ๊กกิ๊ก ดูเก๋ มีเสน่ห์

ผ้าม่านคอกระเช้าจะไม่นิยมเท่าผ้าม่านตาไก่และผ้าม่านจีบ: ผ้าม่านคอกระเช้าเป็นสไตล์ที่ไม่นิยมใช้เท่ากันกับสไตล์ผ้าม่านตาไก่หรือผ้าม่านจีบ เพราะเป็นสไตล์ที่ออกแนวกันเอง หรือ “Informal” มากเกินไป จึงทำให้ผ้าม่านสไตล์นี้ไม่ (ผ้าม่านที่ คือ ผ้าม่านที่เหมาะใช้ได้บุคคลกับทุกคนและกับการตกแต่งบ้านทุกสไตล์) ยิ่งสำหรับการตกแต่งสมัยใหม่ที่เน้นสไตล์โมเดิร์น จะไม่ค่อยนิยมใช้ผ้าม่านคอกระเช้า เพราะจะทำให้ภาพลักษณ์บ้านดูไม่ภูมิฐาน ขาด “Elegance” ผ้าม่านที่ใช้สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นจะนิยมใช้ผ้าม่านตาไก่หรือผ้าม่านจีบมากกว่า ม่านหูกระเช้า

รูปแบบม่านคอกระเช้า เป็นผ้าม่านที่ดูแล้วมีความหวาน จะเหมาะกับห้องที่ต้องการความเก๋ สามารถตกแต่งม่านเพิ่มเติมด้วยลูกเล่นต่างๆ เช่น การเย็บติดกับกระดุม หรือทำโบว์ผูกติดผ้าม่าน ดูลักษณะเป็นงานฝีอ ทำให้ห้องที่ตกแต่งดูเก๋มากขึ้น ม่านคอกระเช้าเป็นม่านที่ง่ายต่อการติดตั้งและดูแลรักษา การทำความสะอาดสามารถปลดผ้าม่านมาซักได้โดยง่าย

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.