ผ้าม่านประตู นั้นสำคัญไฉน ทำความเข้าใจถึงความสำคัญของม่าน ทำไมต้องติดม่าน และ ม่านมีกี่ชนิด พร้อมกับเรียนรู้เทคนิคการเลือกซื้อม่านให้ได้ตามความต้องการสูงที่สุด

ผ้าม่านประตู กับประโยชน์

ที่เป็นได้มากกว่าแค่ของตกแต่ง

ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือคอนโด หากมีประตูที่เป็นกระจกใส สิ่งที่จะขาดไปไม่ได้โดยเด็ดขาดเลยก็คือ “ผ้าม่านประตู” เนื่องจากเป็นการปกปิดไม่ให้ผู้อื่นที่อยู่ภายนอก สามารถมองเข้ามาภายในที่พักของเราได้ และยังเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยป้องกันรังสี UV ที่มาพร้อมกับแสงแดดอันร้อนแรงของประเทศไทย ช่วยทำให้อุณหภูมิภายในที่พักลดน้อยลง ช่วยให้เครื่องปรับอากาศทำงานได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จากที่เราได้เกริ่นไปข้างต้น คงเห็นแล้วว่าผ้าม่านนั้นมีประโยชน์มากเพียงใด บทความนี้เราจะมาแนะนำเรื่องน่าสนใจเกี่ยวกับผ้าม่านให้คุณได้รับชม จะมีเรื่องไหนน่าสนใจกันบ้าง ไปชมกันเลย !!

ผ้าม่านประตู “แบบสำเร็จรูป” หรือ

“แบบสั่งทำพิเศษ” แบบไหนดีกว่ากัน ?

โดยทั่วไปนั้น จะมีการแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ “ผ้าม่านแบบสำเร็จรูป” และ “ผ้าม่านแบบสั่งทำพิเศษ” ในการเลือกซื้อคุณควรเลือกให้เหมาะสมกับความต้องการของตนเองให้มากที่สุด มิฉะนั้นคุณจะเสียทั้งเงิน และ เสียเวลาที่จะต้องมองหาผ้าม่านใหม่ โดยความแตกต่างของผ้าม่านทั้งคู่มีดังต่อไปนี้

·      แบบสำเร็จรูป

ม่านแบบสำเร็จรูปจะเป็นม่านที่ถูกออกแบบให้มีขนาดตามมาตรฐาน โดยขนาดของผ้าม่านจะยึดตามขนาดมาตรฐานของขนาดประตู ทำให้ผ้าม่านแบบสำเร็จรูปนั้นมีราคาถูกกว่าแบบสั่งทำพิเศษ สามารถเลือกซื้อได้ง่าย แต่ในกรณีที่ผู้ซื้อมีความต้องการพิเศษ ผ้าม่านแบบนี้อาจไม่ตอบโจทย์ได้ครบทุกความต้องการสักเท่าไหร่

·      แบบสั่งทำพิเศษ

สำหรับบ้านที่มีการออกแบบขนาดของประตูเป็นพิเศษ ทำให้ไม่สามารถใช้ขนาดมาตรฐานของม่านสำเร็จรูปได้ ซึ่งจำเป็นต้องมีการสั่งตัดผ้าม่านที่มีขนาดตามความต้องการเป็นพิเศษ รวมไปถึงรายละเอียดปลีกย่อยของผ้าม่าน ทั้ง ลวดลาย ชนิดของผ้า คุณสมบัติพิเศษของผ้า เป็นต้น ส่งผลให้ผ้าม่านแบบสั่งตัดมีราคาแพงกว่าแบบสำเร็จรูปอยู่พอสมควร

ชนิดของ พร้อมการใช้งานที่เหมาะสมของแต่ละชนิด

  • ม่านตาไก่ เป็นม่านที่เราพบเห็นกันได้บ่อยที่สุด โดยบริเวณบนสุดของผ้าจะมีการร้อยห่วงเอาไว้ (ตาไก่) เพื่อช่วยให้ม่านสามารถเลื่อนไปมาบนราวได้อย่างราบรื่น
  • ม่านจีบ เป็นชนิดของม่านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในปัจจุบัน ด้วยลักษณะของม่านที่มีความสวยงาม สามารถป้องกันแสงได้เป็นอย่างดี และ อายุการใช้งานยืนยาว
  • ม่านพับ เป็นม่านที่เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชื่นชอบการมีสิ่งใดมาบดบังทัศนียภาพ โดยม่านสามารถเลื่อนไปเก็บไว้ด้านบนเมื่อไม่จำเป็นต้องใช้งาน
  • ม่านลอน สำหรับใครที่แต่งบ้านในโทน Minimal พลาดไม่ได้โดยเด็ดขาดกับม่านแบบลอน เนื่องจากดีไซน์ที่สวยและเรียบง่าย แสงแดดสามารถลอดเข้ามาได้ ทำให้ภายในห้องไม่มืดทึบจนเกินไป
  • ม่านหลุยส์ หากต้องการความหรูหราโอ่อ่า ไม่มี ชนิดไหนที่เหมาะไปมากกว่า “ม่านหลุยส์” อีกแล้ว โดยส่วนมากแล้วม่านจะมีลักษณะผ้ามันเงา แสดงออกถึงรสนิยมของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี
  • ม่านหูกระเช้า เป็นม่านที่มีลักษณะคล้ายกับม่านตาไก่ แต่บริเวณตาไก่จะถูกทดแทนด้วยการติดตั้งห่วงผ้าเอาไว้แทน เป็นม่านที่มีการติดตั้งค่อนข้างง่าย แต่ในขณะเลื่อนม่านอาจมีติดขัดบ้างบางครั้ง

แชร์ 3 เทคนิคการเลือกซื้อ เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการสูงที่สุด

ถ้าคุณเป็นผู้ที่กำลังอยากเลือกซื้อผ้าม่านประตู แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกอย่างไรถึงจะได้ตรงตามความต้องการสูงที่สุด เรามี 3 เทคนิคง่าย ๆ มาฝาก ช่วยให้คุณสามารถเลือกม่านได้ตรงใจมากที่สุด และยังช่วยให้ได้ม่านที่มีคุณภาพ ช่วยทำให้บ้านของคุณกลายเป็นบ้านแสนสุขขึ้นมาในทันที ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลย !

1.     เลือกโดยยึดตามความต้องการของตนเองเป็นอันดับ 1

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกซื้อ คงไม่มีอะไรสำคัญมากไปกว่า “ความต้องการของตนเอง” คุณควรตัดสินใจด้วยตนเองว่าอยากได้ม่านชนิดไหน แบบไหน สีอะไร โดยอาศัยคำแนะนำจากผู้อื่นได้ แต่ห้ามโดนชักจูงโดยเด็ดขาด เพราะเมื่อซื้อมาแล้วไม่ถูกใจ คุณจะต้องอยู่กับความผิดหวังไปอีกนานเลยทีเดียว

2.     เลือกขนาดของผ้าม่านให้เหมาะสมต่อการใช้งาน

ควรมีขนาดที่เหมาะสมต่อการใช้งาน ทั้งในส่วนของความยาว และ ความสูง เพราะถ้าผ้าม่านมีขนาดที่ไม่เหมาะสมอาจทำให้เกิดปัญหาตามมาหลาย ๆ อย่าง เช่น ม่านปิดกันไม่สนิททำให้มีช่องว่างให้แสงส่องลอดเข้ามา หรือ ม่านลอยเกิดจากม่านมีความสูงน้อยเกินไป และ ม่านที่มีความสูงมากเกินไปอาจทำให้ม่านมากองอยู่ที่พื้น ซึ่งทำให้ความสวยงามลดน้อยลง แถมยังอาจทำให้เดินสะดุดได้บ่อย ๆ อีกด้วย

3.     ประเมินคุณภาพด้านการใช้งานของผ้าม่านที่กำลังเลือกซื้อ

ถ้าเจอผ้าม่านที่ถูกตาต้องใจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และ เป็น ผ้าม่านประตู ที่มีขนาดพอเหมาะพอเจาะ สุดท้ายอย่าลืมเรื่องของ “คุณภาพ” ผ้าม่านแต่ละผืนจะมีคุณภาพที่แตกต่างกัน ทั้งในส่วนของชนิดของผ้า ความสามารถทางด้านการป้องกันแสงแดด ป้องกันความร้อน เพราะผ้าม่านไม่ได้เป็นเพียงของประดับ แต่เป็น “ของใช้ภายในบ้าน”

บทส่งท้าย

สุดท้ายนี้เราหวังว่าคุณจะสามารถเลือกซื้อ ได้ตรงความต้องการมากยิ่งขึ้น จากเนื้อหาที่เรานำเสนอไปในบทความนี้ ขอแนะนำอีกสักเล็กน้อยสำหรับเทคนิคการเลือกซื้อผ้าม่าน คือจะต้อง “เลือกซื้อกับผู้จำหน่ายที่มีคุณภาพวางใจได้เท่านั้น” ซึ่ง NTS Curtain เป็นผู้จำหน่ายผ้าม่านที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 50 ปี ผ้าม่านของเรามีผลิตจากผ้าเกรดพรีเมียม ป้องกันแสง UV และ ความร้อน ได้อย่างอยู่หมัด เรามีให้เลือกซื้อทั้งแบบสำเร็จรูป และ มีบริการสั่งตัดผ้าม่านตามความต้องการ หากสนใจปรึกษาข้อมูลเกี่ยวกับผ้าม่าน ติดต่อได้ที่

บ้านหนึ่งหลัง มีหน้าต่างมากกว่าประตู การทำ โดยส่วนใหญ่จะทำเหมือนกับม่านประตู คือทำแบบเดียวกัน เช่นแบบตาไก่ก็ตาไก่เหมือนกัน แบบจีบก็จีบเหมือนกัน เพื่อให้ดูเข้าชุดสวยงาม แต่มีบางครั้งอาจไม่เหมือนกัน เพราะด้วยข้อจำกัดบางพื้น อาจจำเป็นต้องทำเป็นม่านพับ หรือม่านแบบอื่นๆ ตามความเหมาะสมและการใช้งานที่สะดวกของหน้าต่างนั้น ขอเพียงผ้าที่ใช้ควรเป็นผ้าตัวเดียวกัน เพื่อเป็นการเข้ากันและไปกันได้

มู่ลี่หน้าต่างและผ้าม่านกรองแสงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการตกแต่งที่ช่วยเพิ่มความสวยงามและบรรยากาศให้ห้องดูโดดเด่นน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากจะเพิ่มความสวยงามแล้ว ก็ยังช่วยกรองแสงที่ส่องเข้ามาภายในบ้านได้ ช่วยลดอุณหภูมิภายในบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ ป้องกันฝุ่นละออง และสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับพื้นที่ในบ้านได้ดียิ่งขึ้น สำหรับผ้าม่านนั้น มีให้เลือกซื้อหลากหลายไม่ว่าจะเป็นผ้าม่านโปร่งแสง ผ้าม่านกัน UV ผ้าม่านทึบแสง Black Out ม่านปรับแสงสำเร็จรูป เป็นต้น ซึ่งผ้าม่านภายในห้องที่ปิดสนิทจะเป็นตัวช่วยที่จะทำให้แสงภายนอกไม่เข้ามารบกวนภายในห้อง ทำให้การนอนหลับสนิทยิ่งขึ้น และสำหรับมู่ลี่หน้าต่างนั้นจะเป็นตัวช่วยในการบังแดดอ่อนๆ และช่วยบดบังสายตาภายนอกไม่ให้เข้ามาภายในห้องของคุณ โดยมู่ลี่กันแดดส่วนมากมักเป็นมู่ลี่พลาสติกนั่นเอง

บริการครบครันทั้งตัดเย็บ ติดผ้าม่าน และอุปกรณ์ผ้าม่าน

ผ้าม่านสำเร็จรูป มู่ลี่ ม่านม้วน ม่าน ให้บ้านของคุณอบอุ่นที่สุด สวยที่สุด งานโครงการ หมู่บ้าน ออฟฟิศ คอนโด โรงแรม ด้วยประสบการณ์และความชำนาญ ผ้าม่านสำเร็จ ผ้าม่านสำเร็จรูป แบบใหม่ของวงการผ้าม่าน สนองความต้องการของลูกค้าที่ต้องการทำผ้าม่านด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ด้วยเราเข้าใจลูกค้าที่ไม่ต้องการความยุ่งอยากในการหาร้านทำผ้าม่าน หรือช่างทำผ้าม่าน ที่ไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไร จริงใจหรือไว้ใจได้แค่ไหน เราขอเสนออีกหนึ่งทางเลือก ให้ลองเปรียบเทียบเพื่อการตัดสินใจ เป็นทางเลือกอีกทางให้กับท่าน ที่ยังสรุปไม่ได้ว่าจะเลือกที่ไหนดี ลองแวะมาดู เราขายผ้าม่านสำเร็จรูปที่ลงตัวที่สุด มีผ้าให้เลือกมากที่สุด มีผ้าทุกสไตล์ที่ท่านต้องการ สำหรับท่านที่อยากเห็นผ้าม่านว่าเย็บเสร็จแล้วเป็นอย่างไร ก่อนตัดสินใจเลือกสีและลาย ท่านสามารถสัมผัสผ้าจริงก่อนได้

ผ้าม่านประตู

ร้านผ้าม่านไทยเพิ่มเติม

ผลงานส่วนใหญ่จะเน้นไปที่แบบม่านยอดนิยม เช่น ม่านจีบ และ ม่านแบบสองชั้น ด้วยการใช้ผ้ากันแสงและผ้าโปร่ง ที่ติดโดยใช้รางตัวเอ็มหรือราวโชว์ จากสถานที่ต่างๆทั้งบ้านและคอนโด หน้างานที่ติดตั้งมีทั้งจากหน้างานปกติ ตามหน้าต่างและประตู ช่องกระจกต่างๆ รวมไปถึงหน้างานที่มีลักษณะเฉพาะ เช่น หน้างานเข้ามุมฉาก หน้าต่างแบบเบย์หน้างานที่มีการติดผ้าม่านเต็มผนัง หรือ ติดตั้งแบบไม่เต็มผนังแต่ใช้ความสูงของม่านยาวถึงเพดาน ด้วยขนาดม่านที่สั่งตัดได้ตามหน้างานจริง

ลายทาง ลายเส้น

ม่านพับหน้าต่าง ใช้ผ้าลายทาง ลายเส้น ไลฟ์สไตล์ ผ้าม่านประตู โทนสีฟ้าอ่อนสลับเข้มกับผนังสีเทาในอารมณ์สงบ อิสระ สบายใจและปลอดภัย สำหรับห้องที่ใช้พักผ่อนอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะห้องนอนของคุณ

ลายใบไม้ทรอปิคอล

ม่านพับหน้าต่าง สามารถเลือกลายผ้าให้แตกต่างให้เข้ากับสไตล์ที่ชื่นชอบได้หลากหลาย ลายใบไม้สไตล์ทอรปิคอลก็เป็นอีก 1 ทางเลือกสำหรับการปรับแต่งห้องให้เข้ากับบรรยากาส ให้ความสวยงามอีกรูปแบบ

ที่ทำให้การอยู่บ้าน การทำงาน มีความสุขที่สุด เพราะ ผ้าม่าน ผ้าม่านสำเร็จรูป สามารถทำให้สวยขึ้น น่าอยู่และ อบอุ่นขึ้น ผ้าม่านสำเร็จรูป และ ผ้าม่าน ก็เป็นเหมือนการแต่งตัวให้กับบ้าน สามารถเปลียน ของบ้านให้ น่าอยู่ แปลกตาได้ ข้อดีของ ที่กล้าแนะนำคือ เรามีผ้าม่าน ผ้าม่านสำเร็จรูป อุปกรณ์ผ้าม่าน เยอะที่สุด ม่านเข้าใหม่ ทุกสัปดาห์ให้เลือก วัดขนาดที่ต้องการ แล้วมาเลือก

เป็นมากกว่าแค่การตกแต่งหน้าต่าง

ผ้าม่านถือเป็นองค์ประกอบสำคัญในการตกแต่งห้อง ไม่เพียงแต่ให้ความเป็นส่วนตัวและช่วยควบคุมปริมาณแสงที่เข้าสู่ห้องเท่านั้น แต่ยังเพิ่มสไตล์และบุคลิกให้กับห้องอีกด้วย ด้วยตัวเลือกของผ้าม่านที่หลากหลาย รวมถึงเนื้อผ้า ลวดลาย และสีที่มากมายให้เลือกอย่างจุใจ

จึงสามารถเปลี่ยนห้องที่น่าเบื่อ ให้กลายเป็นพื้นที่ที่มีชีวิตชีวาและอบอุ่นได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าคุณจะชอบม่านโปร่งเพื่อความรู้สึกโปร่งสบายหรือม่านทึบแสงเพื่อการป้องกันแสงสูงสุด เราก็มีตัวเลือกม่านที่เหมาะกับทุกรสนิยมและความต้องการ ผ้าม่านประตู

คุณภาพ มาตรฐาน ทั้งเนื้อผ้า ราคา และรูปแบบ

ด้วยการคัดเลือกผ้าที่เหมาะสม ก่อนการทำการตัดเย็บ เพื่อให้ได้ผ้าม่านสำเร็จรูปที่มีคุณภาพ ตามคุณสมบัติที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสวยงาม ความทนทาน หรือการใช้งาน ผ้าแต่ละชนิดของ ม่านสำเร็จรูป ทุกเนื้อผ้า เราได้ทำการทดสอบโดยทำการตัดเย็บ ขึ้นรูป ในเรื่องของคุณสมบัติของผ้าม่าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทิ้งตัว ความพริ้วไหว ว่าเหมาะสมหรือไม่ (ผ้าม่านที่ส่งจากโรงทอ ถึงกระบวนการตัดเย็บบางครั้งอาจไม่มีการทดสอบว่าเย็บแล้วเป็นอย่างไร บางครั้งอาจเจอปัญหาผ้าแข็งกระด้าง จีบไม่เป็นรูปทรง ทำให้งานออกมาไม่สวยงาม) แต่สำหรับ ผ้าม่านสำเร็จรูป ผ้าทุกชนิดผ่านตรวจสอบทุกเนื้อผ้าก่อนถึงมือลูกค้า

ข้อควรรู้เพิ่มเติมเล็กน้อยในการก่อนตัดสินใจทำผ้าม่าน ntscurtain

สีของผ้าม่าน ในการเลือกสีของผ้าม่านนั้นหลักสำคัญง่ายๆคือ เลือกตามความชอบของตัวเราเป็นเกณฑ์หลัก และ เรื่องของความเข้ากันของเฟอร์นิเจอร์เป็นเรื่องรอง โดยสีผ้าม่านแนวเอิร์ธโทน ซึ่งเป็นสีที่เข้ากันกับสีอื่นๆได้ดีจะช่วยทำให้บรรยากาศของห้องดูสบายตาและช่วยทำให้การแต่งห้องของทำได้ง่ายขึ้น

ถ้าหากต้องการที่จะทำให้ห้องดูสว่างนั้นควรเลือกสีในโทนสีอ่อนโดยหลักการง่ายๆคือสีอ่อนจะสะท้อนแสงและยอมให้แส่งผ่านได้ดีกว่าสีเข้ม เลือกผ้าสีเข้มหากช่องแสงมีขนาดไม่ใหญ่มากสีเข้มของผ้าจะตัดกับผนังซึ่งโดยทั่วไปจะสีขาวได้เป็นอย่างดีช่วยทำให้ตัวผ้าม่านดูโดนเด่น

การเลือกใช้ผ้าโปร่ง

ถือเป็นทางเลือกนึงซึ่งไม่จำเป็นนักเหมาะสำหรับท่านที่มีงบประมาณมากหน่อย เนื่องจากการติดผ้าโปร่งเพิ่มซ้อนกับผ้าทึบลงไปก็เหมือนเป็นการติดผ้าม่านเพิ่มอีกชุดหนึ่ง ลักษณะที่เห็นได้ชัดในผ้าโปร่งคือเป็นผ้าบางๆสามารถมองผ่านตัวผ้าออกไปภายนอกได้ และมีส่วนช่วยในการกรองแสงและช่วยให้บรรยากาศของห้องดูนุ่มนวลมากขึ้น

แบบสำเร็จรูปและสั่งทำ ม่านตาไก่ ผ้าสวย ราคาถูก มีผ้าหลายเกรดให้เลือก หลากหลาย แบบม่านตาไก่ หน้าต่างเล็ก หน้าต่างใหญ่ หรือจะสั่งทำตามหน้าต่างของคุณ สวย ราคาถูก และมีผ้าทุกเกรดที่คุณต้องการ

ผ้าม่านจีบ คลาสสิค ร่วมสมัย สวยหรู

เป็นม่านรูปแบบมาตรฐานที่ทุกบ้านนิยมเลือกใช้กันมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เพราะม่านรูปแบบนี้สามารถเข้ากันได้กับห้องทั่ว ๆ ไปได้แทบจะทุกสไตล์ ลักษณะของม่านจีบ จะมีการจับจีบที่ผ้าม่านด้านบน เป็นจีบ 3 จีบ ทำให้ผ้าม่านมีลอนสวยงาม และสามารถติดผ้าได้ 2 ชั้นคือม่านโปร่งและม่านทึบ ผ้าม่านประตู หากบานหน้าต่างหรือประตูยิ่งเป็นบานใหญ่และสูง แล้วเลือกติดม่านจีบจะยิ่งทำให้ห้องนั้นดูสวยหรู อลังการ หรือหากต้องการให้ห้องนั้นมีอารมณ์ร่วมสมัย เรียบหรู และดูเรียบร้อย ให้ทำรางม่านซ่อนบนฝ้าเพดานได้

ม่านจีบสามารถเข้ากับรูปแบบห้องที่หลากหลาย และมีความสวยงาม มีเอกลักษณ์ที่จีบผ้าด้านบน การจับจีบทำให้เกิดจีบที่ตัวผ้าม่านตลอดทั้งผืน ทำให้เกิดลอนผ้าม่านที่สวย คม และดูหรูหรา ผ้าม่านจีบไม่เพียงแต่ใช้งานได้จริงเท่านั้น แต่ยังเพิ่มมิติและสีสันให้กับทุกห้อง ม่านจีบมีรางม่านทำช่วยให้คุณปรับขนาดม่านได้ง่าย ให้คุณควบคุมปริมาณแสงและความเป็นส่วนตัวได้ตามต้องการ ผ้าม่านจีบของ เซอร์เทนลี่เคอร์เทนลี่ ใช้ผ้าคุณภาพสูง นำเข้าจาก ต่างประเทศ ที่ไม่เพียงแต่เป็นช่วยกั้นความร้อน แต่ยังช่วยเพิ่มความสวยงามโดยรวมให้กับห้องของคุณอีกด้วย

ไม่ว่าคุณจะเลือกรูปแบบที่โดดเด่นหรือสีกลางๆ อ่อนๆ ม่านจีบจะช่วยยกระดับสไตล์ของ ห้องได้อย่างแน่นอน ด้วยความทนทานและการออกแบบที่ไร้กาลเวลา เป็นการลงทุนที่ชาญฉลาดที่จะปรับปรุงพื้นที่ของคุณไปอีกหลายปี เหตุใดจึงต้องเลือกผ้าม่านธรรมดาๆ ในเมื่อคุณสามารถยกระดับพื้นที่ของคุณด้วยผ้าม่านจีบ

ผ้าม่านตาไก่ โดดเด่น ดีไซน์สวย ไม่ตกยุค

สำหรับคนที่เน้นความทันสมัย ไม่ตกเทรนด์ ออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น แนะนำให้เลือกติดม่านตาไก่ ลักษณะของม่านรูปแบบนี้ จะโชว์รางม่านชัดเจน โดยสามารถเลือกแบบรางม่าน และหัวรางให้เข้ากับสไตล์ของห้องได้ ส่วนผ้าม่านที่ได้จากการสอดผ่านห่วงตาไก่ จะได้ลอนที่ดูพริ้วไหว สวยงาม เพิ่มมิติให้ห้องดูมีเสน่ห์มากขึ้น

ม่านตาไก่หรือที่เรียกว่าม่านตีนตุ๊กแก เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นและร่วมสมัย มีลักษณะเด่นคือมีห่วงโลหะหรือพลาสติกเป็นแหวนที่ด้านบนเรียกว่าตาไก่ ผ้าม่านตาไก่สามารถเข้ากันได้กับทุกห้อง ทุกสไตล์การตกแต่งของบ้านคุณ

ม่านตาไก่ไม่เพียงแต่ให้รูปลักษณ์ที่สะอาดตาและไร้รอยต่อเท่านั้น แต่ยังติดตั้งและใช้งานได้ง่ายอีกด้วย ตัวตาไก่ช่วยให้ผ้าม่านเลื่อนไปตามราวม่านได้อย่างราบรื่น ทำให้เปิดและปิดม่านได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนี้ ม่านตาไก่ยังมีความยืดหยุ่นอย่างมากในแง่ของการใช้เนื้อผ้าม่านได้หลากหลาย ตั้งแต่ผ้าโปร่งน้ำหนักเบา ไปจนถึงผ้าแบบ Blackout ผ้าม่านประตู ปิดทึบที่หนาและหนัก คุณสามารถเลือกระดับความเป็นส่วนตัวและการควบคุมแสงที่ต้องการในห้อง ไม่ว่าคุณจะต้องการปรับปรุงห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือพื้นที่สำนักงาน ม่านตาไก่คือตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมที่ผสมผสานการใช้งานและความสวยงามเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

ควรใช้ผ้าม่านชนิดทึบแสงหรือไม่

ผ้าทึบแสงถือเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมมากเนื่องจากป้องกันแสงและความร้อนได้ดีเหมาะสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนยาวๆในตอนเช้า หรือห้องที่ไม่ต้องการแสงเช่นห้องที่ใช้ชมภาพยนตร์ แต่สำหรับบางห้องการจะเลือกผ้ากันแสงอาจทำให้ห้องดูอึดอัดได้ เพราะฉะนั้นการเลือกผ้าม่านแบบทึบก็ควรเลือกให้เหมาะสมกับห้องนั้นๆว่าต้องการแสงในขณะปิดม่านหรือไม่

แบบผ้าม่านที่แนะนำ

  • แบบผ้าม่านที่นิยมใช้กันจะมีอยู่ไม่มากเช่น ม่านจีบ ม่านพับ ม่านตอกตาไก่ ม่านลอน ม่านหลุยส์ ม่านคอกระเช้า สามารถเลือกได้ตามความชอบของคุณ แต่หากไม่ซีเรียสเรื่องแบบของผ้าม่าน
  • ทางร้านแนะนำว่าควรจะใช้เป็นผ้าม่านจีบเนื่องจากง่ายต่อการดูแลรักษามากกว่าม่านชนิดอื่นๆ และเลือกใช้งานรางในระบบลูกล้อหรือรางตัวเอ็มซึ่งมีข้อดีกว่ารางโชว์ที่ความคล่องตัวในการใช้งาน

ส่วนม่านชนิดอื่นเช่นม่านตอกตาไก่หรือม่านคอกระเช้าม่าน2ชนิดนี้บังคับว่าต้องใช้ราวผ้าม่านเฉพาะรางโชว์เท่านั้นซึ่งความลื่นในการใช้งานต่างกับรางตัวเอ็มมากโดยเฉพาะม่านคอกระเช้าจะมีความฝืดของตัวผ้ากับตัวราวเป็นอย่างมาก

ผ้าม่านหน้าต่าง

ผ้าม่านสำหรับหน้าต่าง

บ้านหนึ่งหลัง มีหน้าต่างมากกว่าประตู การทำม่านหน้าต่าง โดยส่วนใหญ่จะทำเหมือนม่านประตู เพื่อให้ดูเข้าชุดสวยงาม แต่มีบางครั้งอาจไม่ต้องทำเหมือน เพียงให้เป็นผ้าเดียวกันก็สามารถทำได้ เพราะด้วยข้อจำกัดบางพื้น อาจต้องทำเป็นม่านพับ หรือม่านอย่างอื่นตามความเหมาะสม

ผ้าม่านประตู 2 เมตร คอนโด

คอนโดอาจมีทั้งประตูและหน้าต่าง หน้าต่างส่วนใหญ่จะอยู่ในห้องนอน ก็ทำได้หลายแบบหลายชนิด ที่เป็นผ้าม่าน ก็จะเป็น ม่านพับ ม่านจีบ ม่านตาไก่ หรืออาจเป็นม่านชนิดอื่นเช่น มู่ลี่ ม่านม้วน ม่านปรับแสงก็สามารถทำได้

ผ้าม่านประตู

สำหรับคอนโด ถ้าเป็นประตูซึ่งจะอยู่ใจส่วนของห้องครัว มีทางออกระเบียงหรือออกไปในส่วนซักล้าง การทำม่านพับ หรือม่านที่มีลักษณะขึ้นลงแนวดิ่งเช่น ม่านพับ ม่านม้วน มู่ลี่ ก็ทำได้ แต่อาจติดปัญหาเรื่องความสะดวกในเรื่องการเดินเข้าออก แต่ถ้าไม่บ่อย ไม่ซีเรียสเรื่องการใช้งานที่ต้องคอยเปิดสุดหรือยกเก็บด้านบนก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้าให้แน่นำ เป็นม่านจีบ ม่านตาไก่ หรือม่านปรับแสงก็ได้ จะสะดวกกว่าในการเข้าออก

Add beauty and atmosphere to make the room look more outstanding and interesting. Because in addition to adding beauty It can also help filter light that comes into the house. Effectively reduces the temperature inside the house. Prevent dust and create better privacy for the space in the home For the curtains There are a variety to choose from,

such as translucent curtains, UV blocking curtains, Black Out curtains, ready-made light-adjusting curtains, etc. Curtains inside a closed room will help prevent outside light from ผ้าม่านประตู disturbing the room. Makes sleep more sound. And for the window blinds, they will help in providing light shade from the sun. and helps block outside eyes from entering your room Most sunshade blinds are usually plastic blinds.

Curtains for windows ผ้าม่าน ประตู

one house There are more windows than doors. making window curtains Most of them are made like door curtains. To make the outfit look beautiful But there are times when you don’t have to do that. Just make it the same cloth and you can do it. Because of some limitations May have to be made into a folding curtain. or other curtains as appropriate

Condos may have both doors and windows. Most windows are in the bedroom. It can be done in many different ways. Curtains can be folding curtains, pleated curtains, eyelet curtains, or other types of curtains such as blinds, roller blinds, and light-adjusting curtains.

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.