ม่านไฟฟ้า ทำความรู้จักกับ “ม่านไฟฟ้า” นวัตกรรมที่จะเข้ามาช่วยให้การดำเนินชีวิตของคุณง่ายขึ้น มาดูกันว่าม่านชนิดนี้มีหลักการทำงานอย่างไร และ มีอะไรน่าสนใจกันบ้างในบทความนี้

ม่านไฟฟ้า นวัตกรรมใหม่ล่าสุด เพิ่มความสะดวกสบายให้กับชีวิตไปอีกหนึ่งระดับ

เราอยู่ในยุคที่นวัตกรรมล้ำสมัยขึ้นเรื่อย ๆ อะไรที่เคยทำยากก็กลายเป็นเรื่องง่าย แม้แต่สิ่งของรอบตัวภายในบ้าน ก็ได้รับอิทธิพลจากความก้าวหน้าของเทคโนโลยีเช่นเดียวกัน โดยสิ่งที่เราจะมาโฟกัสกันในบทความนี้จะเป็นในส่วนของ “ม่านไฟฟ้า” หรือ ที่เรียกกันในชื่ออื่น ๆ อย่าง ม่านมอเตอร์ และ ม่านอัตโนมัติ มาดูกันว่าการใช้งานม่านแบบไฟฟ้ามีความพิเศษมากกว่าม่านปกติอย่างไร ช่วยแก้ปัญหาเดิมของการใช้งานม่านทั่วไปอย่างไรกันบ้าง ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจสามารถติดตามได้ในบทความนี้

ม่านไฟฟ้า หนึ่งในสิ่งที่ขาดไปไม่ได้ในบ้านแบบ Smart Home

ในยุคนี้การมี Smart Phone ไม่ได้เป็นเรื่องที่ตื่นเต้นเร้าใจอีกต่อไป สิ่งที่สร้างความตื่นตาตื่นใจได้มากกว่า ดูเหมือนจะเป็นสิ่งของใกล้ตัวอย่าง Smart Home ซึ่ง ก็เป็นส่วนหนึ่งของระบบบ้านอัจฉริยะ ในการใช้งานสามารถสั่งการเปิดปิดได้จากระยะไกล ไม่จำเป็นต้องเดินไปถึงม่านก็เปิดปิดได้แล้ว นอกจากการใช้รีโมตเพื่อสั่งการในระยะใกล้ ยังสามารถใช้แอปพลิเคชั่นในการสั่งการจากระยะไกล ซึ่งเป็นไปตามแนวคิดของเทคโนโลยี IoT (Internet of Things) ที่ทำให้ทุกอย่างรอบตัวของเรา สามารถควบคุมได้ผ่านอินเทอร์เน็ตได้นั่นเอง

ในปัจจุบัน สามารถแบ่งม่านไฟฟ้าออกมาได้กี่ชนิด ?

แม้ม่านไฟฟ้าจะแบ่งออกได้หลายชนิด โดยแบ่งจากระบบการทำงานของม่าน ชนิดของผ้าม่านที่เลือกใช้ และ ตามจุดเด่นของผู้จัดจำหน่าย แต่ถ้าให้แบ่งออกอย่างชัดเจนมากที่สุด คงไม่มีวิธีไหนที่ทำได้อย่างชัดเจนมากไปเสียกว่า “แบ่งตามที่มาของพลังงานไฟฟ้า” อีกแล้ว ซึ่งนั่นทำให้สามารถแบ่งชนิดของม่านได้ 2 ชนิด ดังนี้

 • ม่านไฟฟ้าแบบเดินสายไฟ

ม่าน ชนิดนี้จะอาศัยพลังงานจากกระแสไฟฟ้าภายในอาคารที่ติดตั้ง โดยจะมีการเดินระบบไฟฟ้าในบริเวณที่ต้องการ ซึ่งถ้าจะให้สวยงามจะต้องมีการซ่อนสายไฟเอาไว้ภายในฝ้าหรือผนัง เทียบกับอีกประเภทแล้วถือว่ามีราคาแพงเลยทีเดียว แต่ก็แลกมากับการใช้งานที่สะดวกง่ายดาย หากภายในอาคารมีไฟฟ้า และไม่มีการชำรุดเสียหาย ก็สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เมื่อนำไปเปรียบเทียบกับอุปกรณ์ไฟฟ้าชนิดอื่น ๆ ถือว่าใช้พลังงานไฟฟ้าเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ดังนั้นไม่ต้องกังวลว่าจะเพิ่มค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าไฟในแต่ละเดือน

 • ม่านไฟฟ้าแบบไม่เดินสายไฟ

อีกหนึ่งชนิดจะเป็นม่านไฟฟ้าที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ หรืออาจใช้พลังงานจากแผงโซล่าเซลล์ แน่นอนว่าข้อดีคือไม่จำเป็นต้องเดินสายไฟฟ้า ช่วยในด้านความสวยงามในการติดตั้ง นิยมใช้กับม่านที่มีขนาดเล็ก ๆ เพียงเท่านั้น เนื่องจากกำลังไฟฟ้าในแบตเตอรี่ที่มีขีดจำกัด ทำให้เมื่อนำไปใช้กับม่านขนาดใหญ่ อาจส่งผลให้พลังงานไม่เพียงพอที่จะเปิดปิดม่านได้ และจะต้องคอยตรวจสอบคุณภาพของแบตเตอรี่อยู่เสมอ 

ประโยชน์ที่คุณจะได้รับ จากการติดตั้งม่านไฟฟ้าภายในบ้านของคุณ

หลังจากได้รู้ถึงชนิดของ กันไปแล้ว เราจะขอกล่าวถึงประโยชน์ในการใช้งาน ภายในบ้าน เพื่อให้ผู้ที่กำลังหาผ้าม่านมาใช้ได้ตัดสินใจง่ายขึ้น ว่าระหว่างการใช้ม่านแบบทั่ว ๆ ไป และ การใช้ม่านที่สามารถสั่งการด้วยระบบไฟฟ้า แบบไหนจะดีกว่ากัน ซึ่งเนื้อหาต่อจากนี้จะทำให้คุณได้รู้ว่า ไม่ได้มีดีแค่ความทันสมัย เพราะยังถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อกลบจุดด้อยของม่านแบบเดิม ๆ เอาไว้อีกด้วย 

 • ความสะดวกสบายที่สามารถควบคุมได้ด้วยปลายนิ้ว

ฟังก์ชั่นการใช้งานม่านไฟฟ้าไม่ได้มีแค่การสั่งการเปิดปิดด้วยรีโมทเท่านั้น แต่ยังมีระบบอื่น ๆ ให้เลือกใช้งานอีกมากมาย ยกตัวอย่างเช่น ใช้การกระตุกเบา ๆ ที่ผ้าม่านเพื่อสั่งการให้ม่านปิดหรือเปิด หรือจะเป็นการสั่งเพื่อตั้งเวลาเปิดปิดผ้าม่านอัตโนมัติ ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน ซึ่งจะช่วยทำให้บ้านของคุณได้รับแสงแดดในเวลาที่เหมาะที่สุด เพื่อเป็นการใช้แสงแดดในการฆ่าเชื้อโรค และเชื้อราภายในบ้าน บางกรณีก็ใช้สำหรับคนขี้เซา เมื่อนาฬิกาปลุกไม่สามารถช่วยให้คุณตื่นได้ ก็ใช้ม่านอัตโนมัติเปิดให้แสงแดดทำหน้าที่นั้นแทนนั่นเอง

 • เข้าถึงผ้าม่านในบริเวณที่เข้าถึงยากได้อย่างง่ายดาย

หากคุณรู้สึกว่า การเปิดปิดม่านก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร ไม่เห็นจะต้องมี ให้เปลืองเงิน นั่นก็ไม่ใช่ความคิดที่ผิด แต่ในบางกรณีที่ม่านนั้นมีขนาดใหญ่ เพดานสูง หรือ ม่านตั้งอยู่ในบริเวณที่เข้าถึงได้ยาก อย่างเช่น บริเวณบันได บริเวณหลังเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ จะดีกว่าไหม ? หากคุณสามารถเปิดปิดม่านได้อย่างง่ายดาย ด้วยการใช้ระบบสั่งการจากม่านไฟฟ้า นอกจากช่วยในเรื่องความสะดวกสบาย ยังป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายจากอุบัติเหตุได้อีกด้วย

 • อายุการใช้งานที่ยืนยาว

เรามั่นใจว่าต้องมีคนคิดว่า ม่านไฟฟ้าใช้ไฟเดี๋ยวก็พัง ไม่เหมือนกับการใช้ม่านแบบระบบ “อัตโนมือ” ที่แข็งแรงทนทานรูดเปิดปิดได้เป็นสิบ ๆ ปี ข้อความนี้มีความจริงเพียงส่วนเดียว หากพูดถึงม่านที่ทนแรงทนมือมนุษย์ได้มากที่สุด ก็คงจะเป็น “ม่านตาไก่” แต่ก็มีข้อเสียตรงที่ทำความสะอาดยาก ในกรณีเป็นม่านแบบอื่น ๆ หากเปิดปิดแรง ๆ ก็อาจทำให้ระบบรางเสียหาย แตกต่างจากการใช้ ที่ระบบทุกอย่างจะทำงานอย่างนุ่มนวล ไม่ทำให้ชิ้นส่วนต่าง ๆ ภายในระบบรางเกิดการเสียหาย หากใช้อย่างถูกวิธียังไงก็ใช้ได้ยาวนานอย่างแน่นอน

ข้อควรระวังที่ควรรู้ก่อนการติดตั้งม่านไฟฟ้า

 • หากเป็นแบบที่ต้องเดินสายไฟ ภายในบ้านควรมีระบบป้องกันไฟกระชาก
 • ไม่ควรฝืนใช้กำลังตัวเองในการเปิด-ปิดม่านโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้ระบบมอเตอร์เสียหาย
 • ควรเก็บรีโมท และ โทรศัพท์ที่มีแอปพลิเคชั่น ให้ห่างจากมือเด็กเล็ก
 • ควรเลือกผู้ติดตั้งที่เป็นมืออาชีพเท่านั้น รวมถึงกรณีของการซ่อมบำรุงในระบบไฟฟ้าต่าง ๆ 

บทส่งท้าย 

สำหรับผู้ที่อ่านบทความมาจนถึงช่วงสุดท้ายในส่วนนี้ คงอยากจะมีม่านไฟฟ้าไว้ใช้งานภายในบ้านแล้วใช่ไหมล่ะครับ ? ไม่ว่าจะเป็นผ้าม่านแบบแนวตั้ง หรือ แนวนอน ก็มีม่านระบบไฟฟ้าให้คุณได้เลือกซื้อแล้วในตอนนี้ บนช่องทางออนไลน์มีสินค้าให้เลือกซื้อหลากหลายรูปแบบ ราคาก็ไม่ได้แพงอย่างที่ทุกคนคิด แต่คุณภาพก็ต้องลุ้นกันเสียหน่อย แต่ถ้าคุณไม่อยากลุ้น ! NTS Curtain พร้อมมอบบริการจำหน่ายและติดตั้ง ตัวช่วยที่ทำให้ชีวิตประจำวันของคุณสะดวกสบายอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ด้วยทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญ และ ประสบการณ์มากเป็นพิเศษ สนใจติดต่อได้เลยตอนนี้ ผ่านช่องทางการติดตั้งดังนี้

ผ้าม่านที่ใช้ระบบรางมอเตอร์ และ Remote Control ในการเปิด – ปิด มู่ลี่และม่านม้วนไฟฟ้า (ที่มีคุณสมบัติกันแสงและกรองแสงได้ดี) ที่คุณสามารถตั้งโปรแกรมให้ปลุกคุณได้อย่างนุ่มนวลและทำให้คุณหลับได้โดยไม่มีสิ่งใดรบกวน ควบคุมมู่ลี่และม่านม้วนด้วยรีโมทคอนโทรลที่ให้มา หรือใช้ การนอนหลับที่ดีคือวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งที่จะทำให้คุณได้ใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดี หากต้องการดูมู่ลี่และม่านม้วนอัจฉริยะเพิ่มเติม ไปที่หน้าเฉพาะได้ที่นี่

ได้รับแต่งตั้งเป็น ผู้เชี่ยวชาญ ในการติดตั้งผ้าและผ้าม่าน

ม่านระบบอัตโนมัติด้วยเทคโนโลยีจากญี่ปุ่น สำหรับงานโปรเจค งานโรงแรม บ้านและออฟฟิศ มอเตอร์ทำงานนิ่ง เงียบ หรือ ม่านอัตโนมัติ คือ ม่านที่ขับเคลื่อนด้วยระบบมอเตอร์คุณภาพสูงแบรนด์ญี่ปุ่น ชิปการความคุมของ OMRON แบรนด์ชั้นนำของโลก ซึ่งนั้นสามารถควบคุมได้ด้วยรีโมทคอนโทรลและแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน เหมาะอย่างมากสำหรับการตกแต่ง งานโปรเจค งานโรงแรม โชว์รูมสินค้า ออฟฟิศ บ้านและคอนโด

ราง รางม่านมอเตอร์ไฟฟ้า สำหรับม่านจีบ ม่านลอน ขนาดเล็กที่ใช้ตามบ้าน หรือขนาดใหญ่ใช้กับม่านเวที เลือกแบบควบคุมได้ทั้งสวิทซ์ รีโมท เซ็นเซอร์ รวมถึงควบคุมรูปแบบ ต่างๆ หรือแบบควบคุมระยะไกล มีหลายรุ่น หลายเกรด หลายราคาให้เลือกใช้ เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน ให้ความทันสมัยสำหรับบ้านคุณ

ม่านไฟฟ้า

ผ้าม่านกับการตกแต่งบ้านเป็นของคู่กันมาอย่างยาวนาน

เพราะบ้านทุกบ้าน จะต้องมี ผ้าม่าน ติดตั้งไว้ตาม หน้าต่าง หรือประตู เสริมความสวยงาม กันอยู่แล้ว ยิ่งบ้านไหนมี ประตู หรือ หน้าต่าง ที่ทำจากกระจก เอาไว้รับชมวิวทิวทัศน์ภายนอก การติดตั้งผ่าม่านเพื่อบดบังสายตาจากภายนอก และกันแสงแดดสาดส่องเข้ามาในเวลากลางวัน ก็ยิ่งจำเป็นมากๆ ผ้าม่านสำหรับการตกแต่งบ้าน นั้นก็มีอยู่หลายชนิด ด้วยกัน แต่ถ้าใครต้องการผ่าม่านแบบทึบแสง

หรือแบบกรองแสง เหมาะสำหรับติดตั้งกับหน้าต่าง ทำความสะอาดง่าย ราคาไม่แพง พร้อมติดตั้งได้เลย ขอแนะนำม่านชนิด ม่านม้วน เพราะเป็นผ้าม่านที่ไม่กักฝุ่น และถอดมาทำความสะอาดได้ง่าย แตกต่างจากม่านแบบผ้า และลักษณะเด่นของม่านแบบนี้ก็คือสามารถม้วนเก็บได้อย่างสะดวก ไม่เกะกะ ยิ่งในปัจจุบันนี้มีการผลิดผ้าม่านชนิดม้วนแบบมีมอเตอร์ด้วยแล้ว ก็ยิ่งอำนวยความสะดวก และสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ใครกำลังจากผ้าม่านแบบนี้อยู่ วันนี้เรามี 10 อันดับ ม่านม้วน มีมอเตอร์ ม้วนเก็บ วัสดุเกรดดีเยี่ยม มาแนะนำให้กับคุณ

ม่านมอเตอร์ เป็นม่านอัตโนมัติที่ขับเคลื่อนด้วยระบบมอเตอร์คุณภาพสูง

สามารถควบคุมการทำงานของผ้าม่านผ่านรีโมท แอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ท ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งระบบ IOS และ ANDROID มอเตอร์ม่านส่วนใหญ่จะใช้สำหรับม่านแนวนอนซึ่งเป็นที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในห้องพักโรงแรมและห้องทำงาน รวมถึงที่อยู่อาศัยแบบครบวงจรที่สำคัญม่านมอเตอร์นี้ไม่เป็นอันตรายต่อเด็ก พร้อมทั้งยังสะดวกสบาย ไม่ต้องเดินไปเปิด-ปิดม่าน เพียงแค่ใช้รีโมทคอนโทรกดก็ช่วยลดเวลาในการเดิน อีกทั้งยังทำให้ที่พักสวยงามน่าอยู่ ไมโครคริสตอลมอเตอร์ให้ความสะดวกสบายในการติดตั้ง รวดเร็วและง่ายดาย ม่านไฟฟ้า

ม่านม้วน รุ่นนี้ไม่มีเชือกดึงม่าน แต่มาพร้อมกับเครื่องทวนสัญญาณ และรีโมทคอนโทรลสำหรับใช้งาน เพียงแค่เสียบเครื่องทวนสัญญาณก็สามารถ สั่งการผ่านการควบคุมแบบไร้สาย ได้ในระยะ 10 เมตร ได้ทันที สามารถสั่งการเพิ่มหรือลดความทึบแสง เพื่อสร้างความเป็นส่วนตัวจากกิจกรรมต่างๆภายในห้องหรืออาคารได้เป็นอย่างดี

ม่านมอเตอร์ กำลังเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน ทั้งบ้านที่มีโถงสูง โรงแรม ออฟฟิศที่ทำงาน รวมถึงคนที่สนใจในเทคโนโลยี ระบบมอเตอร์ ไม่เพียงให้ความสะดวกสบายที่เพียงแค่กดปุ่มก็สามารถเปิด-ปิดผ้าม่านได้อย่างง่าย แต่ยังช่วยในเรื่องการผ่อนแรงในการใช้งาน ผ้าม่าน มู่ลี่ หรือม่านม้วน ที่มีน้ำหนักมากให้กลายเป็นเบาได้

มอเตอร์ นั้นมีให้เลือกใช้หลายรุ่น ตามความเหมาะสมของน้ำหนักและการใช้งาน มาพร้อมระบบควบคุมการทำงาน เช่น รีโมท เซ็นเซอร์ และระบบควบคุมผ่านเครือข่ายไร้สาย มีการรับประกันการใช้งานมอเตอร์ 3-5 ปี ขึ้นอยู่กับรุ่นที่เลือกใช้

ม่านมอเตอร์ รูปแบบต่างๆ

ม่านจีบมอเตอร์ Somfy รุ่น Glydea นำเข้าจากฝรั่งเศส ควบคุมด้วยรีโมท ผลงานติดตั้งม่านในพื้นที่ Double space ด้วยพื้นที่บ้านรูปแบบใหม่เน้นความโปร่งสูงการติด รูปแบบจีบเป็นอีกตัวเลือกที่ตอนนี้นิยมติดกันอย่างมาก การจับจีบด้านบนทำให้ม่านถูกล็อกลอน ลอนที่ปล่อยออกมาจะมีความสวยงามเป็นระเบียบ ประหยัดพื้นที่ได้ดีอีกด้วย

คุณลักษณะเด่น

 • เชื่อมต่อกับสวิตซ์ภายนอก
 • ใช้งานกับอิเร็คทรอนิกส์สวิตซ์
 • ฟังค์ชั่นไมโครอิริแกรนซ์
 • ฟังค์ชั่นแม็กเนติกเซนเซอร์
 • ระบบป้องกันไฟดับ
 • ปลอดภัยด้วยกระแสไฟฟ้าต่ำ
 • เงียบที่สุดในตลาดที่เคยมีมา

ผ้า’ นวัตกรรมสุดคูลสำหรับการอยู่อาศัยในยุคสมัยใหม่

ผ้า หรือที่มักเรียกกันว่าม่านอัตโนมัติ ม่านไฟฟ้า คือม่านที่ขับเคลื่อนด้วยระบบรางมอเตอร์คุณภาพสูง ออกแบบและพัฒนามาให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมผ้าม่านได้อย่าง่ายดายด้วยรีโมลคอนโทรลและแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ตลอดจนเซ็ทระบบเวลาเปิด-ปิดอย่างอัตโนมัติพร้อมกันทั้งห้อง เช่น ให้เปิดในยามเช้าเมื่อคุณตื่นและปิดเมื่อเริ่มพลบค่ำหรือใกล้จะเข้านอน ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของบ้าน ก็สามารถควบคุมผ้าม่านและระดับแสงที่ส่องผ่านเข้ามาสู่ห้อง

โดยนอกเหนือจากการสั่งงานและควบคุมด้วยรีโมลคอนโทรลและระบบผ้าของบางร้านผ้าม่าน เช่น ยังมาพร้อมกับระบบ เปิด- ปิดแบบสัมผัส (Touch Motion) เพียงกระตุกผ้าไปด้านหน้าหรือด้านหลังเล็กน้อย ก็สามารถเปิด หรือปิดได้อย่างอัตโนมัติ เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์การสั่งงานสำคัญในยามที่เราอาจลืมรีโมทหรือแบตเตอรี่โทรศัพท์หมด

เสริมเติมแต่งให้บ้านของคุณสวยงามยิ่งขึ้นด้วย ม่านม้วน ม่านสกายไลท์ ผ้าม่านมอเตอร์ ดีไซน์สวยทันสมัย คุณภาพดีเปลี่ยนความธรรมดาให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยม่านม้วน ม่านพับ ม่านสกายไลท์ ผ้าม่านมอเตอร์ ผ้าม่านอีกหนึ่งชนิดที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยลักษณะของ ม่านม้วน มีดีไซน์ที่เรียบง่าย ติดตั้งได้สะดวกไม่เปลืองเนื้อที่ ช่วยทำให้ห้องดูปลอดโปร่ง โล่ง น่าอยู่ และให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายอารมณ์ ช่วยป้องกันแสงแดดและลดความร้อนภายในและภายนอกอาคารได้ดี

ที่ม่านม้วน ได้รับความนิยมติดตั้งเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นที่ทำงาน ที่บ้าน ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ด้วยม่านม้วนเป็นม่านที่มีความทันสมัยโดดเด่น มีเอกลักษณ์ สร้างบรรยากาศภายในห้องให้ดูโมเดิร์น เรียบง่าย เป็นม่านที่เหมาะกับคนยุคใหม่ มีรูปแบบทันสมัย สามารถม้วนเก็บได้อย่างมิดชิด ประหยัดพื้นที่ ไม่เก็บฝุ่น แถมยังทำความสะอาดง่ายอีกด้วย ม่านม้วนมีดีไซน์ที่เรียบง่ายจึงตอบโจทย์ได้ทุกสถานที่ และยังสามารถเข้าได้กับทุกห้อง

ม่านไฟฟ้า

รางม่านและมอเตอร์ไฟฟ้า เพิ่มความสะดวก สบาย

ในการใช้งาน ด้วยการใช้มอเตอร์ไฟฟ้า เปิด-ปิดม่านได้อย่างง่ายๆ เพียงแค่สัมผัสเบาๆ ก็สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายราง ทำงานด้วยมอเตอร์ ใช้ไฟฟ้าบ้านปกติ ม่านไฟฟ้า เสียบปลั๊กแล้วใช้ได้ทันที ไม่ต้องเดินสายสวิทซ์ ใช้รีโมท รีโมทมีทั้งแบบสวิทซ์ติดผนัง และแบบใช้งานอิสระเหมือนรีโมททั่วไป มีให้เลือกใช้ทั้งม่านจีบ ม่านลอน พร้อมอุปกรณ์เสริมสำหรับควบคุมการใช้งาน สวิทซ์ รีโมท กล่องควบคุมสั่งการ กำหนดทำงานล่วงหน้าในแต่วันของ1สัปดาห์ มีระบบตรวจจับตามสถานการณ์ เช่น เมื่อมีแดดเข้า มีลมแรง มีฝนตก หรือมีแผ่นดินไหว ในราคาที่ถูกและสามารถติดตั้งเองได้ผ้าโปร่งแสง ค่าความโปร่งแสง 5% สีขาว โปร่งแสง สวยงามสบายตา ผ้าหน้าถึง 0.7 มม.มาพร้อมรีโมท ที่สามารถอดออกจากฐานรองมาถือได้ สั่งการด้วยระยะควบคุมได้ถึง 100 เมตร ในพื้นที่โล่ง

ประโยชน์และจุดเด่นของผ้า

สะดวกสบายคูณสองและเติมเต็มห้องให้ดูทันสมัย ด้วยระบบการสั่งและควบคุมอย่างอัตโนมัติ ไม่ว่าจะอยู่มุมใดของบ้าน ผู้ใช้งานก็สามารถสั่งงานและควบคุมผ้าม่าน ตลอดจนเซ็ทระบบเปิด-ปิดล่วงหน้าอัตโนมัติ ไม่ว่าจะผ่านสวิทช์, รีโมคอนโทรล, Home Automation หรือผ่านระบบควบคุมสัมผัส (Touch Motion)

การเลือกติดตั้งผ้ายังช่วยเติมเต็มความเป็นสมัยใหม่ให้แก่บ้านหรืออาคาร ถือเป็นอีกหนึ่งชนิดผ้าม่านหรู ดูคูลและเท่ห์ในสไตล์โมเดิร์น

เติมเต็มการพักผ่อนและนอนหลับ ระบบ Home Automation ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเซ็ทระบบเวลาเปิด-ปิดของผ้าม่านแบบอัตโนมัติได้อย่าล่วงหน้า ตามเวลาที่ต้องการพักผ่อนหรือใช้งาน ด้วยระบบรางที่เงียบและลื่น ไม่มีเสียงดังเวลาเปิด-ปิด จึงยิ่งช่วยให้นอนหลับและพักผ่อนได้อย่างเต็มที่

เพดานสูงแค่ไหนก็ไม่หวั่น เมื่อมีผ้า อีกหนึ่งจุดเด่นสำคัญของผ้าแน่นอนว่าคือความเหมาะสมในการติดตั้งในจุดที่ต้องการผ้าม่านสูงเป็นพิเศษ เช่น บริเวณโถงบันได หรือ พื้นที่ที่มี การติดตั้งผ้าในบริเวณเช่นนี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมผ้าม่านได้ง่ายยิ่งขึ้น ไม่ว่าผ้าม่านจะสูง จะหนา หรือกินพื้นที่ยาวรอบห้องแค่ไหน ระบบผ้าก็สามารถช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเปิด-ปิดได้เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส

นอกจากความนิยมที่ได้รับในการติดตั้งที่หลากหลายสถานที่ ม่านม้วนยังเป็นที่นิยมในการตกแต่งห้องเพราะมีหลายสีหลายแบบให้เลือกสรรและสามารถปรับแต่งให้เข้ากับสไตล์ของบ้านหรือสถานที่ได้อย่างดี รวมไปถึงการควบคุมแสงได้อย่างง่ายดาย โดยสามารถปรับได้ตามต้องการเพื่อให้เข้ากับอุณหภูมิและการใช้งานในแต่ละวันได้ดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ม่านม้วนยังเป็นผ้าม่านที่มีความปลอดภัยสูง ไม่มีสายหรือลูกบิดที่อาจเป็นอันตรายต่อเด็กหรือสัตว์เลี้ยง ทำให้เหมาะสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็กหรือสัตว์เลี้ยง ทั้งนี้ยังมีรูปแบบม่านม้วนอัตโนมัติ (Motorized Roller Blinds) ที่สามารถควบคุมด้วยรีโมทคอนโทรลหรือสมาร์ทโฟน ทำให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบายและการควบคุมการใช้งานผ่านเทคโนโลยีได้อย่างมีประสิทธิภาพ และม่านม้วนยังเป็นม่านที่มีการดูแลรักษาง่าย ไม่ต้องใช้เวลาหรือแรงงานมากในการทำความสะอาด และสามารถใช้งานได้นานเนื่องจากไม่เก็บฝุ่นและไม่เสียหายง่าย ใช้กับสมาร์ทโฟนมีรุ่นที่เชื่อมต่อ ใช้งานกับสมาร์ทโฟนผ่านอินเตอร์เน็ต ควบคุมระยะไกล เปิด-ปิด ผ้าม่านได้อย่างง่ายดาย ที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกยิ่งขึ้น (เฉพาะบางรุ่นที่รองรับ)

มอเตอร์รุ่นใหม่ ได้รับการพัฒนาเพื่อรับประกันว่าคุณจะได้บ้านที่เงียบสงบอย่างสงบสุข เพราะความเป็นอยู่ที่ดีของคุณคือสิ่งที่เราให้ความสำคัญม่านของเราเปิดและปิดอย่างนุ่มนวล โดยไม่ส่งเสียงรบกวน พร้อมฟังชั่นการใช้งานอย่างครบครัน ntscurtain

ผ้าม่านกรองแสง ช่วยลดแสงสะท้อนจากจอทีวีและจอคอมพิวเตอร์มา พร้อมกับรีโมทสำหรับสั่งการและเครื่องทวนสัญญาณ สำหรับเปิดใช้งานฟังก์ชั่นควบคุมม่านม้วนแบบไร้สาย ในระยะ 10 เมตร ปรับความทึบแสงได้ตามต้องการ ควบคุมด้วยรีโมท ผลงานติดตั้งม่าน บางกอกบูเลอวาท พระราม5-ราชพฤกษ์ ติดตั้งบริเวณดับเบิ้ลสเปซ ตัวม่านจะลอนตรงยาวตั้งหัวผ้าจนถึงชายผ้า ม่านลอนมอเตอร์จึงเป็นที่นิยมมาก เพราะด้วยความเป็นโค้งลอนเรียบ สมูธ จึงทำให้บ้านดูโมเดิร์นมากยิ่งขั้น

 • ม่านม้วนไฟฟ้า โดดเด่นที่มอเตอร์ มีความเสถียรและทนทานต่อการใช้งานต่อเนือง ให้ห้องดูทันสมัย ทำงานได้หลายรูปแบบ
 • มู่ลี่ไฟฟ้า ใหม่! ระบบไมโครบีม ช่วยในการปรับใบให้แม่นยำมากยิ่งขึ้น สามารถทำงานได้ดี ทนทาน มีระบบตัดการทำงานเมื่อมีความร้อน
 • ม่านพับไฟฟ้า ให้ชีวิตง่ายกว่าเดิมด้วยม่านโรมันที่ติดตั้งไฟฟ้า เพียงปลายนิ้วสัมผัส ปรัมม่านขึ้นลงได้อย่างใจ
 • ม่านปรับแสงไฟฟ้า ปรับห้องให้ดูโมเดิรน์ด้วยม่านปรับแสงแนวตั้งไฟฟ้าที่สามารถทำงานได้หลากหลาย พร้อมด้วย “ไมโครบีม” ให้ปรับใบได้อย่างแม่นยำ

รูปแบบของผ้าม่าน

ผ้านั้นมีหลายรุ่น หลายเกรด และหลายระดับราคาให้ได้เลือกใช้งาน ขึ้นอยู่กับประเภทรางมอเตอร์และลักษณะการทำงานที่ผู้ใช้งานต้องการ ตลอดจนระยะเวลาการรับประกัน หากคุณกำลังมองหาผ้าม่านม้วนคุณภาพเป็นแบรนด์ที่คัดสรรวัสดุที่มีคุณภาพสูงและใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยเพื่อสร้างม่านม้วนที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า โดยมีหลายรุ่นให้เลือกตามความต้องการ อีกทั้งยังมีการบริการออกแบบและติดผ้าม่านม้วนด้วยมืออาชีพเพื่อให้ลูกค้าได้รับการบริการที่มีคุณภาพสูงสุด นอกจากนี้ ร้านผ้าม่านเรายังมีการรับประกันสินค้าและบริการหลังการขาย ดังนั้นหากคุณต้องการม่านม้วนคุณภาพสูงที่ดูแลรักษาง่าย และมีการบริการที่มีคุณภาพ คุณสามารถติดต่อเรา ได้เลย

ใช้แบตเตอรี่และพลังงานแสง

มีรุ่นใช้แบเตอรี่ไม่ต้องเดินสายให้ยุ่งยาก และประหยัดค่าเดินสายไฟ เป็นระบบมอเตอร์ไร้สายที่ติดตั้งง่าย สามารถทำเองได้ ไม่ยุ่งยาก ให้ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อสายไฟ ผ้าม่านทำงานอย่างสมบูรณ์แบบด้วยแบตเตอรี่ในตัว กับการชาร์ตแบตครั้งเดียวมีรีโมทคอนโทรลและเครื่องทวนสัญญาณมาให้ สำหรับสั่งการระ 10 เมตร จากม่าน เพื่อความปลอดภัยของเด็ก รุ่นนี้จึงไม่มีเชือกดึงม่าน

ม่านรางมอเตอร์ พร้อมรีโมทคอนโทรล (Electric Rail) ผ้าม่าน ไฟฟ้า

คุณสมบัติ ใช้งานง่าย เพียงใช้รีโมทคอนโทรลควบคุมการเปิด-ปิด มาพร้อมระบบ สั่งงานผ่านแอปพลิเคชันเพียงปลายนิ้วสัมผัสให้ความรู้สึกเรียบหรู เท่ห์ในสไตล์ Modern

ข้อดีของม่านสกายไลท์

 • ม่านสกายไลท์สามารถปรับแสงได้ตามความต้องการของผู้ใช้ โดยสามารถปรับความสว่างหรือความมืดได้ตามที่ต้องการ ทำให้เหมาะสมกับทุกสถานการณ์และบรรยากาศภายในห้อง
 • ม่านสกายไลท์กระจายแสงเท่าเทียมกันทั่วทั้งห้อง และช่วยปกป้องสิ่งของภายในห้องไม่ให้เสียหายจากแสงแดด
 • ม่านสกายไลท์ช่วยลดความร้อนจากแสงแดดที่เข้ามาทำให้ห้องรู้สึกเย็นสบายขึ้น ลดการใช้เครื่องปรับอากาศ ช่วยประหยัดพลังงานได้
 • ม่านสกายไลท์ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวในห้อง ลดการมองเห็นภายนอกได้ เช่นเดียวกับการป้องกันการเข้าสัมผัสของแสงแดด
 • ม่านสกายไลท์ง่ายต่อการดูแลรักษาและทำความสะอาด

มีมอเตอร์ ม้วนเก็บ วัสดุเกรดดีเยี่ยม มาแนะนำให้กับคุณ ต้องบอลเลยว่าม่านในรูปแบบนี้นั้น มีทั้งแบบทึบแสง และแบบโปร่งแสง ซึ่งสามารถเลือกได้เลยว่าอยากใช้งานในรูปแบบไหน สำหรับตัวเลือกที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ ก็เรียกได้เลยว่า มีหลายแบบหลายรุ่น หลายขนาดและหลายราคา ใครชอบรุ่งไหน ก็สามารถสอบถามกับทางผู้จัดจำหน่ายได้เลยโดยตรง เพื่อความแม่นยำของขนาดที่ติดตั้ง และรุ่นที่เหมาะกับการใช้งาน คือผู้บริการผ้าม่านตกแต่งชั้นนำแบบครบวงจรบริการผ้าม่านตกแต่งทุกประเภทและรูปแบบ โดยทีมงานระดับมืออาชีพไม่คิดค่าดำเนินการตัดเย็บ พร้อมการรับประกันหลังการขาย 1 ปีเต็มบริการติดตั้งด่วนภายใน 7 วันทำการ

ผ้าม่านมอเตอร์

ผ้าม่านมอเตอร์คือผ้าม่านที่ใช้เทคโนโลยีมอเตอร์ในการควบคุมการเปิด-ปิดม่าน โดยสามารถควบคุมผ่านรีโมท หรือแม้แต่แอปบนสมาร์ทโฟนได้ ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกและความสมบูรณ์ของการใช้งานม่านในห้องของคุณ ผ้าม่านมอเตอร์มีความแม่นยำและเปิด-ปิดได้ตรงตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการเปิด-ปิดเพื่อควบคุมแสงที่เข้ามาในห้อง หรือเพื่อควบคุมความเป็นส่วนตัว

และยังสามารถเซ็ตเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติได้ตามต้องการ ทำให้เหมาะสมสำหรับการใช้ในห้องที่ต้องการควบคุมแสงและความเป็นส่วนตัวอย่างมาก นอกจากนี้ ผ้าม่านมอเตอร์ยังช่วยป้องกันการเคลื่อนที่ของม่านที่ไม่พึงประสงค์ ทำให้การใช้งานมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องเสียเวลาในการเลื่อนม่านด้วยมือและไม่ต้องกังวลเรื่องม่านชำรุดหรือหลุดล้มเมื่อเราเลื่อนม่านด้วยความแรง

 • ติดผ้าม่าน ให้บริการสั่งตัดและรับติดตั้งผ้าม่าน มีแคตตาล็อกสีผ้าให้เลือกตามความต้องการทั้งที่ผลิตจากในประเทศและนำเข้า จำหน่ายทั้งผ้าทึบ,ผ้าโปร่ง,ผ้ากันแสง
 • ม่านจีบ ผ้าม่านจีบหรือผ้าม่านจับจีบ ผ้าม่านที่มีรูปแบบที่ได้รับความนิยมมาตลอด คลาสสิก นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย เป็นผ้าม่านหลัก
 • ม่าน กันแดด วัสดุใช้สำหรับกั้นแสงแดดและเป็นฉนวนกันความร้อนที่ช่วยลดอุณหภูมิภายในอาคาร แถมยังช่วยประหยัดพลังงานได้อีกด้วย
 • ม่านพับ จะเน้นความเรียบง่ายโดยมีระยะพับแต่ละพับที่เท่ากันโดยความสูงของส่วนที่พับจะมีค่าประมาณครึ่งนึงของความสูงทั้งหมดเมื่อพับเก็บ.
 • ม่านโปร่ง กำลังได้รับความนิยม เนื่องจากมีความทันสมัยเหมาะกับผู้แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น
 • ม่านตาไก่ เป็นรูปแบบผ้าม่านที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน โดยผ้าม่านด้านบนใส่ห่วงตาไก่ และร้อยเข้ากับรางโชว์ ทำให้ผ้ามีความพริ้วไหวเป็นอิสระ

ข้อดีของผ้าม่านมอเตอร์ ม่าน ไฟฟ้า

 • ควบคุมผ้าม่านได้ทันที ด้วยการใช้เทคโนโลยีมอเตอร์ทำให้สามารถควบคุมการเปิด-ปิดผ้าม่านมอเตอร์ได้ด้วยเพียงการกดปุ่มบนรีโมทคอนโทรล หรือผ่านแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน ทำให้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น
 • ปรับแสงได้ตามต้องการ ผ้าม่านมอเตอร์ช่วยลดการสะท้อนแสงและเงาในห้องได้ และยังช่วยป้องกันการเข้ามาของแสงแดดเพื่อเพิ่มความเย็นและป้องกันความร้อนจากแสงแดด
 • ปรับปรุงคุณภาพชีวิต ผ้าม่านมอเตอร์ช่วยลดเสียงดังที่มาจากการรบกวนของรถไฟหรือเสียงรบกวนอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน เพื่อให้คุณมีความสงบและผ่อนคลายมากขึ้น
 • เพิ่มความปลอดภัย การใช้ผ้าม่านมอเตอร์ยังช่วยป้องกันการเคลื่อนที่ของม่านที่ไม่พึงประสงค์ ทำให้การใช้งานมีความปลอดภัยมากยิ่ง
 • ร้านผ้าม่านเราเป็นผู้ให้บริการม่านมืออาชีพ มีความเชี่ยวชาญในการออกแบบ ผลิต และติดตั้งม่านทุกประเภท รวมถึงม่านสกายไลท์ ม่านม้วน และผ้าม่านมอเตอร์ โดยมีวัสดุคุณภาพสูง ราคาเหมาะสม และบริการติดตั้งมืออาชีพ ให้คุณมั่นใจว่าจะได้รับผลงานที่ดีที่สุดในทุก ๆ ด้าน รวมถึงการออกแบบตามแบบที่ลูกค้าต้องการ มาตรฐานคุณภาพที่มั่นคงและดูแลหลังการขายอย่างดี ลูกค้าสามารถเลือกใช้บริการของเราได้อย่างมั่นใจ

ม่านม้วนสกายไลท์ มอเตอร์ Somfy นำเข้าจากฝรั่งเศส รุ่น Altus ควบคุมด้วยรีโมท ผลงานติดตั้งม่านม้วน คอนโดเบล ใบม่านสามารถรูดเก็บได้ตามแนวสโลป โดยมอเตอร์ของม่านม้วนจะถูกซ่อนเข้าไปอยู่ในท่อ ประหยัดพื้นที่ สามารถเปิดปิดใช้งานในแนวสโลปได้

ม่านม้วนไฟฟ้าแบบใช้งานภายนอกได้รับการออกแบบให้ทนต่อแรงลมได้สูงสุด 30 เมตร/วินาที และถูกออกแบบมากับรางม่านด้านข้าง และสามารถติดตั้งเพอโกล่าร์ได้อีกด้วย ลักษณะการทำงานม่านม้วนภายนอกนั้นเหมือนกับม่านม้วนภายใน แตกต่างกันตรงที่วัสดุและอุปกรณ์บางอย่างนั้นได้รับการออกแบบมา ให้ทนทานกับการใช้งานในสภาพแวดล้อมภายนอกอาคาร

ม่านม้วนไฟฟ้าได้รับการออกแบบมาเพื่อความสะดวกและการใช้งาน ม่านม้วนมาพร้อมกับตัวเลือกสำหรับแบตเตอรี่ในตัว ซึ่งทำให้สะดวกมากในการติดตั้งสามารถติดตั้งได้ทุกที่ แม้ในบริเวณที่ไม่มีไฟฟ้าก็สามารถติดตั้งได้ ตัวม่านมีความกว้างสูงสุด 6 เมตร และความยาวสูงสุด 3.5 เมตร ม่านม้วนไฟฟ้าภายในมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมกล่องครอบด้านบนและรางเลื่อนด้านข้างเพื่อความสวยงามและทันสมัย

หลักการทำงานหลักของม่าน คือ ขับม่านเพื่อขยายรางไปมาผ่านมอเตอร์ ซึ่งทำได้โดยการควบคุมการกลับด้านบวกของมอเตอร์ แกนหลักคือมอเตอร์ ปัจจุบันมีมอเตอร์หลายยี่ห้อและหลายชนิดในท้องตลาด แต่ท้ายที่สุดมีไม่เกินสองประเภท: มอเตอร์ AC และมอเตอร์ DC

เพื่อให้ได้การควบคุมม่านอัตโนมัติ ควรเลือกตัวควบคุมม่าน เอาต์พุตแรงดันไฟฟ้า AC220V สามารถควบคุมบวกและกลับของมอเตอร์ม่านกระแสสลับ ม่านอัจฉริยะปรากฏขึ้นก่อนเป็นม่าน สามารถใช้กุญแจหรือรีโมทคอนโทรลเพื่อให้ม่านเปิดและปิดหรือยกขึ้นได้ ไม่จำเป็นต้องเริ่มต้นอีกต่อไป ในยุโรปและสหรัฐอเมริกาและประเทศที่พัฒนาแล้วอื่นๆ มีการใช้ กันอย่างแพร่หลาย

ปีที่แล้ว ม่าน ได้เข้ามาในประเทศของเรา แต่ไม่มีการส่งเสริมการขายครั้งใหญ่ สองปีนี้ ด้วยการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องของเทคโนโลยีการควบคุมไฟฟ้าและราคาที่ลดลง ม่าน ให้ความร้อนกลับมา ม่าน มีหลายชนิดตามกลไกการทำงานและการตกแต่งที่แตกต่างกัน แบ่งเป็นชุดม่านเปิดปิดไฟฟ้า ชุดม่านยกไฟฟ้า ม่านกระโจมไฟฟ้า ม่านบังแดดไฟฟ้า กันสาดไฟฟ้า และชุดอื่นๆ เฉพาะ เช่น ชัตเตอร์ ม่านม้วน, ม่านโรมัน, ม่านลอน, ม่านรังผึ้ง ฯลฯ จากรูปแบบแล้วสามารถแบ่งออกได้เป็นม่านเปิด-ปิดไฟฟ้า, ประตูม้วนไฟฟ้า, ม่านชัตเตอร์ไฟฟ้า, ม่านม้วนรางบังแดด, ฯลฯ ในการปรับใช้จริงและการใช้งานจริง ม่านเปิดปิดไฟฟ้า ม่านยกแสง เป็นประสิทธิภาพต้นทุนสูงสุด การใช้งานของคนส่วนใหญ่

ผ้าม่านขนาดใหญ่หลายยี่ห้อมีม่าน ส่วนใหญ่มีม่าน เปิดปิดและม่านยก แนะนำพนักงานขาย ระบบเปิดปิดม่าน ส่วนใหญ่ประกอบด้วยระบบมอเตอร์ ระบบควบคุม ระบบราง และม่านตกแต่ง ระบบมอเตอร์ปัจจุบันที่ใช้ในการขับเคลื่อนโหมดมี สองทาง มอเตอร์กระแสตรงโดยทั่วไปใช้หม้อแปลงไฟฟ้าในตัวหรือภายนอก ไดรฟ์พลังงานโดยทั่วไปมีขนาดเล็ก สามารถโหลดม่านเบา เสียงรบกวนน้อย มอเตอร์ AC ไม่เพียงเหมาะสำหรับหน้าต่างแบบฝรั่งเศสที่กว้างและสว่างเท่านั้น แต่ยังเหมาะสำหรับส่วนโค้ง หน้าต่างที่ไม่สม่ำเสมอ ม่านไ ส่วนใหญ่ใช้มอเตอร์นี้

คำถามที่พบได้บ่อย Q&A

1.คำถาม : ม่านไฟฟ้า เป็นรูปแบบผ้าม่าน ลักษณะเป็นอย่างไร ?
คำตอบ ผ้าม่านที่ใช้ระบบรางมอเตอร์ และ Remote Control ในการเปิด – ปิด มู่ลี่และม่านม้วนไฟฟ้า (ที่มีคุณสมบัติกันแสงและกรองแสงได้ดี)

2.คำถาม : ม่านม้วนไฟฟ้า มีม่านอะไรบ้าง ?
คำตอบ ม่านม้วนไฟฟ้า มู่ลี่ไฟฟ้า ม่านพับไฟฟ้า ม่านปรับแสงไฟฟ้า

3.คำถาม : ข้อดีของผ้าม่านมอเตอร์ คือ ?
คำตอบ ควบคุมผ้าม่านได้ทันที ด้วยการใช้เทคโนโลยีมอเตอร์ทำให้สามารถควบคุมการเปิด-ปิดผ้าม่านมอเตอร์ได้ด้วยเพียงการกดปุ่มบนรีโมทคอนโทรล หรือผ่านแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.