ม่านตาไก่ คืออะไร ? หากคุณยังไม่รู้จักม่านชนิดนี้ บทความนี้จะพาคุณมาทำความรู้จักให้มากขึ้น พร้อมกับนำเอาเรื่องราวน่าสนใจมาฝากคุณอย่างจุใจอย่างแน่นอน

รู้จักกับ “ม่านตาไก่” ม่านสามัญประจำบ้าน ให้มากกว่าเดิมอีกสักนิด

สวัสดีครับ กลับมาพบกันอีกแล้ว สำหรับเนื้อหาดี ๆ ที่ NTS Curtain นำมามอบให้กับผู้อ่านทุก ๆ ท่าน วันนี้เรามาพร้อมกับเรื่องน่าสนใจของผ้าม่านอีกเช่นเคย โดยจะเป็นการแนะนำเรื่องราวของ “ม่านตาไก่” ม่านที่เราขอเรียกว่าเป็น “ม่านสามัญประจำบ้าน” เนื่องจากพบเห็นได้ทั่วไปในครัวเรือนทั้งภายในประเทศไทย รวมไปถึงในต่างประเทศเองก็มีใช้งานเช่นเดียวกัน สำหรับผู้ที่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับม่านชนิดนี้เลยแม้แต่นิดเดียว เมื่ออ่านบทความนี้จนจบ คุณจะได้รับความรู้เกี่ยวกับม่านชนิดนี้ไปไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วไปชมเนื้อหาดี ๆ กันเลย !!

ม่านตาไก่ คืออะไร ? ทำไมถึงต้องเรียกว่า “ตาไก่”

ม่านตาไก่ เป็นอีกหนึ่งรูปแบบของผ้าม่านที่นิยมใช้กันเป็นวงกว้างในประเทศไทย โดยม่านชนิดนี้ค่อนข้างจะคล้ายกับ “ม่านลอน” และ “ม่านหูกระเช้า” โดยมีความแตกต่างเพียงอย่างเดียวคือ จะมีการเจาะรูบริเวณด้านบนของผ้าม่าน จากนั้นจะมีการใส่ห่วงกลมที่ทำจาก เหล็ก ทองแดง พลาสติก หรือ วัสดุอื่น ๆ เพื่อทำหน้าที่ในการสอดรางผ่านเข้าไป เนื่องจากมีการติดตั้งอุปกรณ์ที่เรียกว่า “ตาไก่” เป็นสาเหตุที่ทำให้ม่านชนิดนี้มีชื่อเฉพาะว่า “ม่านตาไก่” แต่ในเรื่องของลอนผ้าม่าน จะไม่ได้แตกต่างจาก ม่านลอน หรือ ม่านหูกระเช้า แต่อย่างใด

4 สาเหตุที่ทำให้ “ม่านตาไก่” กลายเป็นม่านยอดฮิตที่พบได้ทุกบ้านทั่วโลก

จากหัวข้อบทความของเรา และ เนื้อหาช่วงต้นที่เกริ่นเอาไว้ถึงความเป็นที่นิยมของม่านตาไก่ จนเราใช้คำว่า “ม่านสามัญประจำบ้าน” ซึ่งไม่ได้นิยมแค่ในบ้านเรา แต่ความนิยมของม่านชนิดนี้มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าคุณจะเยือนประเทศไหน ก็มั่นใจว่าจะต้องพบม่านชนิดนี้ในประเทศนั้น ๆ อย่างแน่นอน ด้วยความนิยมที่มากถึงเพียงนี้ ทำให้เราสามารถสรุปถึง 4 สาเหตุที่เป็นที่ต้องการในทุกที่บนโลก ได้ดังต่อไปนี้

 1. เป็นม่านที่ราคาถูก

ถึงแม้จะไม่ใช่ม่านที่มีราคาต่ำมากที่สุด แต่ก็ถือว่าเป็นผ้าม่านที่จัดอยู่ในกลุ่ม “ม่านราคาถูก” ซึ่งเป็นการเปรียบเทียบในผ้าม่านที่มีชนิดของผ้าเหมือนกัน ขายร้านเดียวกัน และ มีคุณสมบัติทุกอย่างเหมือน ๆ กัน สาเหตุเกิดจาก ส่วนมากแล้วนิยมสร้างเป็น “ม่านสําเร็จรูป” ที่มีการออกแบบตามขนาดของวงกบมาตรฐานในภูมิภาคนั้น ๆ และในส่วนของอุปกรณ์ที่ใช้ภายในม่านชนิดนี้ก็เรียบง่าย ที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ ก็จะเป็นในส่วนของปริมาณของผ้าม่านที่ใช้ เนื่องจากไม่มีการตัดเย็บที่ยุ่งยาก ทำให้ไม่เปลืองผ้า แน่นอนว่ามันทำให้ราคาถูกนั่นเอง

 1. มีความแข็งแรงทนทานสูง

ด้วยรางของม่านที่มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ และส่วนของผ้าม่านที่มีการเพิ่มตาไก่เข้าไปเสริมความแข็งแรง รวมไปถึงปัจจัยด้านการติดตั้ง ที่จะต้องมีการเจาะเพื่อยึดเข้ากับผนัง ส่งผลให้ม่านตาไก่เป็นม่านที่มีความแข็งแรงมั่นคงอันดับต้น ๆ ของม่านทั้งหมด สำหรับบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงอย่างเช่น น้องแมว น้องหมา ที่ชอบเล่นผ้าม่าน หรือ มีเจ้าตัวน้อยในวัยกำลังซน ไม่ต้องกังวลเลยว่าจะเกิดความเสียหายกับตัวม่านได้ง่าย ๆ หากเป็นผ้าม่านที่คุณภาพดี เราก็มั่นใจว่าต่อให้เด็กอนุบาลขึ้นไปห้อยโหน ก็ไม่ทำให้เกิดความเสียหายแต่อย่างใดอย่างแน่นอน

 1. เป็นม่านอเนกประสงค์

ม่านตาไก่เป็นม่านที่ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ นอกจากการใช้เพื่อติดตั้งบริเวณที่เป็นกระจก เพื่อป้องกันแสงแดดที่จะส่องเข้ามาบริเวณที่พักอาศัย และ เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้มากขึ้นจากสายตาของผู้คนรอบข้าง ยังสามารถปรับใช้งานในบริบทอื่น ๆ ได้อีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น ใช้เป็นผ้าม่านสำหรับการกั้นห้อง หรือ กั้นแอร์ แม้จะไม่แนะนำมากนัก เนื่องจากรางที่เป็นตาไก่อาจไม่เหมาะกับผ้าขนาดใหญ่ เนื่องจากในการรูดม่านแล้วจะไม่ได้ไหลลื่นมากนัก แต่ก็ยังใช้งานทดแทนได้ดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

 1. ความสวยงามอันเป็นนิรันดร์

สุดท้ายนั้น ถึงแม้เราจะกล่าวว่ามีราคาถูก , มีความคงทนสูง และ ใช้งานได้หลากหลายสถานการณ์ แต่สิ่งที่ม่านชนิดนี้มีไม่ต่างจากม่านชนิดอื่น ๆ เลยก็คือ “ความสวยงาม” เพราะนวัตกรรมของการผลิตที่ก้าวหน้า ทำให้สามารถผลิตม่านที่มีความหลากหลายได้มากยิ่งขึ้น ทั้งในส่วนของ เนื้อผ้า สี ลวดลาย รวมถึงการเพิ่มคุณสมบัติพิเศษเข้าไปภายในผ้าม่าน ความเรียบง่ายของม่านชนิดนี้ถือเป็นจุดแข็ง ที่ทำให้เหมาะกับการติดตั้งได้ในบ้านเกือบทุกรูปแบบ โดยในการออกแบบรางในปัจจุบัน ก็ช่วยพรางตาให้ไม่เป็นจุดเด่นเหมือนในอดีตแล้วอีกด้วย

ข้อเสียที่พบได้ใน ม่านตาไก่ 

แม้ว่าข้อดีของ จะมีอยู่เป็นจำนวนมาก แต่เพื่อให้เป็นการนำเสนอที่จริงใจมากที่สุด เราก็พร้อมที่จะขอกล่าวถึงข้อเสียที่พบได้ในผ้าม่านชนิดนี้ เพื่อให้ผู้อ่านได้นำข้อมูลเหล่านี้ไปใช้เพื่อการตัดสินใจ ว่าควรเลือกซื้อม่านแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด 

 • ด้วยระยะห่างของราง ทำให้มีแสงที่เล็ดลอดเข้ามาได้ในบางจุด
 • ใช้พื้นที่สำหรับการติดตั้งค่อนข้างเยอะ 
 • บริเวณตาไก่บางครั้งอาจทำให้ยุ่งยากในการทำความสะอาด 
 • การรูดเพื่อเปิด-ปิดอาจไม่ได้ลื่นไหลเหมือนรางชนิดอื่น ๆ 
 • แม้จะติดตั้งง่าย แต่ในส่วนของตัวม่าน และ ตัวราง ค่อนข้างมีน้ำหนักอยู่พอสมควรเลยทีเดียว

บทส่งท้าย 

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับเรื่องราวของ ม่านสุดแสนจะธรรมดาที่เราพบได้ในชีวิตประจำวัน บางคนอาจจะเห็นมันทุกวัน จับมันทุกวัน แต่ไม่เคยรู้จักชื่อของมันมาก่อนก็เป็นได้ บทความนี้ของเราหวังว่าคุณจะมีความเข้าใจม่านชนิดนี้มากยิ่งขึ้น ทั้งในส่วนของข้อดี ข้อเสีย และ การใช้งานที่เหมาะสม หากบทความนี้เป็นประโยชน์ต่อคุณ ภายในเว็บไซต์ NTS Curtain ของเรา นอกจากจะมีการขายม่านคุณภาพดี เรายังนำเอาเนื้อหาดี ๆ เกี่ยวกับผ้าม่านมานำเสนออีกมากมายหลายเรื่องราว ยังมีเนื้อหาดี ๆ ให้คุณเลือกอ่านอีกเยอะ และถ้าอยากสั่งซื้อผ้าม่านกับเรา ติดต่อได้เลยในช่องทางดังต่อไปนี้

เป็นรูปแบบผ้าม่านที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน โดยผ้าม่านด้านบนใส่ห่วงตาไก่ และร้อยเข้ากับรางโชว์ ทำให้ผ้ามีความพริ้วไหวเป็นอิสระ เป็นเอกลักษณ์ของที่ให้อารมณ์ดูเรียบง่าย สวยงาม ทันสมัย เข้ากับทุกสไตล์การตกแต่ง สร้างความลงตัวให้ห้องดูดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ และ มีรางให้เลือกหลายสไตล์

เป็นผ้าม่านที่ดูคลาสสิค เรียบหรู ลักษณะเจาะรูที่หัวผ้าม่าน ใส่ห่วงตาไก่ เพื่อสอดรางม่านเข้าไป ทำให้ดูพลิ้วไหว มีความเป็นอิสระ ของผ้าม่านแล้วยังสามารถออกแบบเพิ่มเติม ได้อย่างไม่จำกัด ตามความต้องการ ชั้นเดียว สองชั้น สามชั้นมีผ้าโปร่ง ผ้า สไตล์หลุยส์ แต่งเติมด้วย ชายครุย และชายหลุยส์ ผ้ารางโชว์ ทูโทน แต่งได้ลงตัวทุกๆห้องตามที่ต้องการ

ทันสมัย ดูสบาย สามารถติดตั้งไว้ได้ทั้งในห้องนอน ห้องนั่งเล่น

สำหรับผ้านี้ ติดตั้งง่ายด้วยอุปกรณ์ผ้าแบบห่วงที่ยึดประกบตัวผ้าสองด้าน หน้าหลัง มีน้ำหนักเบาเมื่อยึดติดกับผนังบ้านทำให้เกิดความอิสระของตัวผ้าม่าน ควรเลือกผ้าม่านที่มีน้ำหนักพอสมควรแต่ไม่หนักเกินไป จะทำให้ผ้าม่านทิ้งลอนสวยกำลังดี

ผ้าม่านตอกตาไก่ หรือม่านห่วงตาไก่ รูปแบบม่านกำลังได้รับความนิยม จากรูปลักษณ์ที่เรียบง่าย สวยงามเป็นเอกลักษณ์ เข้ากับทุกสไตล์การตกแต่ง ไม่ว่าจะคลาสสิก โมเดิร์น หรืออื่นๆ สร้างความสวยงามลงตัวให้กับห้องสวยๆของคุณ ที่มองแล้วเก๋ ดูดี และเรียบง่าย เป็นแบบผ้าม่านที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับยุคนี้

ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าจะสนใจไม่แพ้ ม่านจีบ เพราะถือเป็นม่านอีกชนิดที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะกลุ่มงานบ้านเดี่ยว งานตกแต่งคอนโดมิเนียม หรือกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบความทันสมัยไม่ตกเทรนด์ เพราะเป็นม่านที่ดูคลาสสิค เรียบหรู ลักษณะเจาะรูที่หัวผ้าม่าน ใส่ห่วงตาไก่ เพื่อสอดรางม่านเข้าไป ทำให้ดูพริ้วไหว มีความเป็นอิสระ และยังสามารถออกแบบเพิ่มเติมได้อย่างไม่จำกัดตามความต้องการ

ให้ความรู้สึกทันสมัย ดูสะอาดตา และคงทน ในปัจจุบันได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะให้ความรู้สึกทันสมัย ดูเรียบแต่สะอาดตา โดยการนำห่วงตาไก่มาติดกับผ้าด้านบน โดยเว้นระยะห่างของห่วงให้มีเท่าๆกัน และการเลือกใช้หัวตาไก่ และรางแต่ละประเภท จะให้ความรู้สึกแตกต่างกันออกไป

เมื่อนำมาคล้องกับราง เช่น ห่วงและรางแบบโลหะแวววาว ม่านตาไก่ จะให้ความรู้สึกทันสมัย ห่วงและรางแบบโลหะด้าน จะให้ความรู้สึกแข็งแรงและคลาสสิค จึงให้ความรู้สึกสวยงาม ทันสมัย เหมาะสำหรับบ้าน คอนโดปัจจุบันสามารถหาซื้อได้ง่าย เพราะส่วนมากจะนิยมทำเป็นไซส์ มาตรฐาน มีสีและสวยงามลวดลายให้เลือกหลากหลาย เป็นม่านที่นิยมใช้โดยทั่วไป

ผ้า (Eyelet Curtain) ม่านตาไก่ คือ

รูปแบบของผ้าม่านคือจะนำผ้ามาตัดเย็บและใส่ห่วงตาไก่ตรงหัวผ้าด้านบน เน้นโชว์ความสวยงามของลอนผ้าและโชว์รางพร้อมกับห่วงตาไก่ที่สวยโดดเด่น การใช้งานง่ายสะดวกเรามีรางโชว์หลายแบบหลายสไตล์ให้ท่านเลือกใช้หลากหลายตามความต้องการของท่าน เหมาะกับประตูหรือหน้าต่างขนาดเล็กที่มีความกว้างไม่มากจนเกินไปเพื่อเป็นการป้องกันรางม่านแอ่นได้จากน้ำหนักของผ้า

ในการเลือกสั่งตัดเย็บผ้าม่าน เราสามารถเลือกได้ว่าอยากทำผ้าม่านในรูปแบบใด อยากใช้ผ้าตัดม่านชนิดไหนในการตัดเย็บ ผ้าม่านจะมีหลายรูปแบบให้เลือก เช่น ผ้าม่านจีบ ผ้า ผ้าม่านพับ ผ้าม่านคอกระเช้า ผ้าม่านหลุยส์ และยังมีผ้าม่านในรูปแบบอื่นๆ อีกมากมาย ผ้าม่าน ๕ รูปแบบที่กล่าวนี้คือยอด’ฮิต’มากที่สุด เพราะเป็นแบบผ้าม่านที่นิยมร่วมสมัยและจัดได้ว่าเป็นสไตล์สวยงามและมีเสน่ห์ลงตัวมากที่สุดในบรรดาผ้าม่านทั้งหลาย

ผ้าเป็นสไตล์ยอดนิยมร่วมสมัย: ผ้า จัดได้ว่าเป็นผ้าม่านที่มีรูปทรงสวยงามและเป็นยอดนิยมของคนไทยและคนต่างชาติ รูปแบบผ้าม่านนี้เป็นสไตล์โมเดิร์นที่เหมาะใช้ได้กับห้องและการตกแต่งบ้านทุกสไตล์และทุกคอนเซ็ปต์ ผ้าสามารถใช้ได้กับห้องนอน ห้องรับแขก ห้องทานอาหาร ฯลฯ เหมาะใช้ได้กับห้องที่ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น สไตล์คอนเท็มโพรารี่ สไตล์คันทรี สไตล์วินเทจ สไตล์ Mid-century Modern สไตล์ Traditional สไตล์ Bohemian ฯลฯ

เป็นม่านที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆในปัจจุบัน เนื่องจากแบบนั้น ให้ความรู้สึกทันสมัย ดูเรียบๆ สะอาดตา โดยการใส่ห่วงตาไก่ลงบนหัวของผ้า และร้อยเข้ากับราง ซึ่งชนิดของห่วงตาไก่และราง จะให้ความรู้สึกแตกต่างกันไป เช่นห่วงและรางเป็นไม้สัก จะให้ความรู้สึกธรรมชาติ, ห่วงและรางแบบโลหะแวววาว จะให้ความรู้สึกทันสมัย (Modern), ห่วงและรางแบบโลหะด้าน จะให้ความรู้สึกแข็งแรงและคลาสสิค เช่น Antique เป็นต้น และตัวของผ้าเอง มักจะมีการเล่นลวดลายเพิ่มลงไป เช่นการกุ๊นขอบเป็นสีหรือลวดลาย เพื่อให้ไม่ดูเรียบจนเกินไป ซึ่งอันนี้ต้องแล้วแต่คนอยู่ว่าชอบแบบไหน

ผ้าม่านห้องนอน ม่านตาไก่ กับม่านจีบ

สีชมพู ทีบ-โปร่ง ลายเดียวกัน เพิ่มระบายผ้าสีชมพู ตามเชิงแนวนอนขนาดหัวม่าน ได้รูปแบบและสีสันที่สวยงาม ให้ความหวาน สดใส น่ารัก ผ้าม่านจัดเข้ากับผนังที่ติดวอลเปเปอร์ด้วยโทนสีชมพู ลายการ์ตูนน่ารัก ตัดสีบนและล่าง ด้านบนลายการ์ตูนพื้นขาวอมชมพู ด้านล่างชมพูเข้ม แบ่งกลางบน-ล่าง คาดด้วยบอร์ดเดอร์แบ่งส่วนบนและล่างได้อย่างลงตัว สำหรับห้องนอนแสนหวานที่ตั้งใจเป็นพิเศษ

ผ้าม่านสไตล์วินเทจ

สวยหวาน สดชื่น สบายตา กับผ้าลายดอกไม้ เขียวชมพู โทนเย็นตาพร้อมผ้าโปร่งลายเดียวกัน สร้างบรรยากาศโรแมนติก ผ้าโทนเขียวกับลายดอกไม้ที่สวยสดใสสีชมพู ให้ลายดอกไม้ที่สวยงาม มองสบายตา มาพร้อมกับผ้าโปร่งลายดอกไม้เดียวกัน ให้โทนสีกำลังเหมาะ กรองแสงจากภายนอก ให้ความเย็นสบายตา เข้าชุดกันอย่างลงตัว สร้างบรรยากาศให้กับบ้านให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น ม่านตา ไก่ กับ ม่าน จีบ

ผ้าม่านแนวหรูหรา

สวยงามอย่างมีระดับ กับรางประดับสีทอง หัวรางสวย ลายกบัวตูม ให้ความหรูอย่างที่ตั้งใจ ผ้าพื้นเขียวหม่นมีเท็กซ์เจอร์ พร้อมผ้าโปร่งสีขาว ให้รูปแบบที่สวยงามของ เพิ่มความน่าสนใจ สร้างบรรยากาศถึงความหรูหราให้บ้าน ความโดดเด่นที่รางสีทองขนาด 35 มม.ให้ความแววของสีทองดึงดูดสายตา พร้อมตาไก่สีทองเป็นสีทองเดียวกัน เข้ากับราง ราง 2 ชั้น ให้ความสวยงามทั้งผ้าทึบและผ้าโปร่ง

ด้วยอุปกรณ์แบบห่วงที่ยึดประกบตัวผ้าสองด้าน หน้า-หลัง จึงทำให้ผ่าม่านมีน้ำหนักเบาเมื่อยึดติดกับผนังบ้าน และด้วยดีไซน์ที่ใช้ห่วงและรางโชว์ที่สวยงามจึงเหมาะสำหรับบ้านสมัยใหม่และตกแต่งบ้านได้หลายหลายสไตล์ อีกทั้งยังสามารถติดเป็นผ้าม่าน 2 ชั้น คือโปร่งและทึบได้ตามความต้องการของลูกค้าอีกด้วย

ข้อแนะนำในการเลือกใช้ม่านสำเร็จรูป

 • ความกว้างของม่าน ให้เผื่อขนาดผ้าม่านไว้ อย่างน้อย 1.3-1.5 เท่า ของความกว้างของม่านที่ต้องการ เพื่อให้ม่านจับลอนสวยงาม
 • ความยาวของผ้าม่าน ควรวัดเผื่อความสูงถึงรางม่าน และเผื่อความยาวด้านล่างให้คลุมกรอบวงกบหรือความเหมาะสมของ พื้นที่

แบบผ้าม่านยอดนิยม ผ้าเป็นแบบผ้าม่านที่นิยมใช้กันมากในการตกแต่งบ้านสมัยโมเดิร์น เพราะเป็นสไตล์ที่สวยเด่นแบบมีเสน่ห์ ดูมีระดับ และเป็นแบบผ้าม่านที่นิยมใช้กันทุกประเทศ จุดเด่นของผ้าม่านรูปแบบนี้คือห่วงตาไก่ที่ใส่ไว้ด้านบนของลอน ห่วงตาไก่จะมีหน้าตาที่สวยงามโดดเด่น และดูสอดคล้องกับผืนผ้าม่านเป็นอย่างมาก เพราะเป็นวัสดุที่มีสีตัดกับสีของผ้าได้อย่างลงตัว ผ้าเหมาะทำกับผ้าม่านสั่งตัด

(Made-to-Measure Curtains) โดยเฉพาะ เพราะช่างตัดผ้าม่านสามารถตัดเย็บผ้าม่านโดยการใช้จำนวนลอนที่ดูสวยเข้ากับขนาดของหน้าต่างและประตูบ้านพอดี และตัดลายของผ้าให้สอดคล้องกับแนวของห่วงตาไก่ ในการสั่งตัดผ้าม่าน ร้านผ้าม่านจะคำนวณลอนตามสูตรความกว้างของหน้าต่าง (ต้องบวกเผื่อซ้ายและขวาเลยวงกบ) คูณ 2.5 ซึ่งเป็นเลขมาตรฐานการคำนวณผ้าที่สวยที่สุด จำนวนลอนจะไม่มากเกินไปและไม่น้อยเกินไป

ผ้าม่านหรูหราแบบเรียบง่าย

ให้ความหรูหรา เรียบง่าย ม่านตาไก่ สําเร็จรูป กับผ้าสีเหลืองทอง ผ้าหนาเนื้อ มีน้ำหนัก ความโดดเด่นของผ้าม่าน สีผ้าที่ออกแนวอบอุ่นในสไตล์คลาสสิก ตัดรางม่านที่เป็นสแตนเลส และเฟอร์นิเจอร์รูปทรงสมัยใหม่ที่เน้นและโชว์ผิวงานสแตนเลส เป็นการผสมผสาน 2 บรรยากาศ ระหว่างโมเดิรน์และคลาสสิก ได้บรรยากาศใหม่ที่สวยงาม ให้ความแตกต่างอย่างน่าสนใจ

ม่านชนิดนี้ติดตั้งง่ายด้วยอุปกรณ์แบบห่วงที่ยึดประกบตัวผ้าสองด้าน หน้าหลัง มีน้ำหนักเบาเมื่อยึดติดกับผนังบ้านทำให้เกิดความอิสระของตัวผ้าม่าน ควรเลือกผ้าที่มีน้ำหนักพอสมควรแต่ไม่หนักเกินไป จะทำให้ผ้าม่านทิ้งลอนสวยกำลังดีค่ะ

เป็นแบบผ้าม่านที่มีห่วงตาไก่ (Eyelet Rings) อยู่ที่หัวผ้าม่านหรือด้านบนของผ้าม่าน การตัดผ้าควรเผื่อลอนหรือ “คลื่น Wave” จะทำให้ผ้าม่านดูสวยแะเพิ่มมิติให้ห้องนอนดูมีเสน่ห์ ผ้าสามารถตัดแบบใช้ผ้าน้อยๆได้โดยที่ไม่ต้องเผื่อคลื่นลอนให้นูนมากนัก แต่ด้วยมาตรฐานสากลแล้ว เราควรตัดเย็บผ้าม่านแบบให้มีคลื่นมากเพื่อให้ผ้าม่านพลิ้วและดูสวยยิ่งขึ้น การแขวนผ้าจะต้องสอดผ้าม่านทางหัวรางม่าน และเวลาซักผ้าม่านก็ต้องถอดอุปกรณ์ห่วงตาไก่ออกทุกครั้ง

ม่านตาไก่

ผ้าม่าน เรียบๆ กับสีเอิรธ์โทน

สีพื้นเรีบบๆ บวกกับสไตล์บ้านที่เรียบง่าย การสร้างบรรยากาศที่อบอุ่น นุ่มนวลให้กับบ้าน อีกบรรยากาศของการใช้สี เอิร์ธโทน โทนสีมีกำลังได้รับความนิยม โทนสีที่มองสบายตา เรีบบง่าย ไม่โดดเด่นและสร้างความนุ่มนวล ให้กับทุกสายตา เอิร์ธโทนคือการเบรคหรือลดความแรงของสี เป็นโทนที่น่าสนใจ กับผ้ากันแสง แบบเรีบบ พื้นสี ที่มองแล้วสบายๆ ไม่ต้องแต่งเติมมาก แค่เพิ่มผ้าโปร่ง บรรยากาศภายในก็เปลี่ยน ntscurtain

ผ้าม่านสีพื้น สวย เรียบๆ

ให้ความสวยงาม แบบเรียบๆ สบายๆ พร้อมผ้าม่านโปร่งสีขาวออฟไวท์ กรองแสงจากภายนอก ให้ความเป็นส่วนตัวจากการมองจากภายนอก ในกลางวันไม่สามารถมองเห็นภายในจ ม่านตาไก่ กับผ้าหน้ากว้างกันแสง สียอดนิยม สีน้ำตาล เข้ากับภายใน สวยและกลมกลืน ให้ความอบอุ่น จัดบ้านได้ง่าย ผ้าม่านทึบและผ้าโปร่งให้สีที่ลงตัว ให้ความสวยงาม กันร้อนกันแดด กันแสง

ผ้าม่าน ผ้าสีเข้ม+รางสแตนเลส

ใช้รางสแตนเลส ขายึดรางแบบ 2 ชั้น รางและอุปกรณ์ขายึดCA เรียบง่ายสวยงาม สแตนเลสแท้ทั้งหัวราง ตัวราง และขายึดราง มีแบบชั้นเดียวและแบบ 2 ชั้น สำหรับผ้าม่านทึบและผ้าม่านโปร่ง อุปกรณ์รางประกอบง่าย ไม่มีน๊อตในการประกอบทั้งหัวรางและขาฃยึดใช้วิธีกดล๊อก ให้ความสะดวก แน่นหนา แข็งแรง มีอายุการใช้งานทนทาน รับน้ำหนักรางได้มากกว่า ทำได้ทั้งแบบแยกกลางและเก็บข้าง

รางผ้าม่านที่ใช้กับ ผ้าจะสามารถใช้ได้เฉพาะกับรางโชว์เท่านั้น รางโชว์เป็นรางผ้าม่านที่เน้นความสวยงามโดยเฉพาะ เวลาแขวนผ้าม่านกับรางโชว์ เราจะสามารถมองเห็นรางได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเปิดหรือปิดผ้าม่าน ซึ่งต่างจากรางเชือกและรางไมโครที่เป็นชนิดรางซ่อนด้านหลังผ้าม่าน รางผ้าม่านโชว์เป็นชนิดรางที่แข็งแรง ทนทาน ไม่เสื่อมง่าย และมีอายุการใช้งานยาวนาน รางชนิดนี้เป็นที่นิยมใช้กันอย่างมาก เพราะเป็นรางม่านที่ดูสวยงามที่สุดในบรรดารางม่านทั้งหลาย เราสามารถเลือกวัสดุที่ใช้เป็นรางโชว์ได้ อย่างเช่น ไม้สัก เหล็กอลูมิเนียม เหล็กไทเทเนี่ยม และแม้แต่รางพลาสติกก็สามารถใช้ได้ สำหรับบ้านที่มีกำแพงรูปโค้ง เราสามารถสั่งรางผ้าม่านโชว์ให้โค้งตามองศาและขนาดความยาวที่ต้องการได้

ผ้ารางโชว์ รางสเตนเลส เป็นม่านอีกชนิดที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน

โดยเฉพาะบ้านเดี่ยว หอพัก งานตกแต่งคอนโดมิเนียม หรือกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบความทันสมัย เพราะเป็นม่านที่ดูคลาสสิค เรียบหรู ลักษณะเจาะรูที่หัวผ้าม่าน ใส่ห่วงตาไก่ เพื่อสอดรางม่านเข้าไป ทำให้ดูพริ้วไหว มีความเป็นอิสระ และยังสามารถออกแบบเพิ่มเติมได้อย่างไม่จำกัดตามความต้องการ ทางวีก้าเฮ้าส์ รับออกแบบ ให้เข้ากับพื้นที่นั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นที่ใช้สำหรับบ้าน ม่านรีสอร์ท ม่านโรงแรม ทางร้านเรายินดีให้คำปรึกษาร้านผ้าม่านใกล้ฉัน ราชพฤกษ์

รูปแบบม่านที่กำลังได้รับความนิยม จากรูปลักษณ์ที่เรียบง่าย

สวยงามมีเอกลักษณ์ สามารถเข้าไดกับทุกสไตล์การตกแต่ง ไม่ว่าจะคลาสสิค โมเดิร์น หรือสไตล์อื่นๆ เพิ่มความสวยงาม ดูดี ให้กับห้องสวยๆของคุณให้กับห้องสวยๆของคุณได้ง่ายๆ

อุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบไม่ซับซ้อน ทุกชิ้นสามารถถอด ประกอบ แก้ไข และดูแลรักษาได้ง่าย มีความแข็งแรง ทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน อีกทั้งยังสามารถตกแต่งเพิ่มเติมตามความต้องการ หรือการออกแบบได้อย่างไม่จำกัด

 • ติดผ้าม่าน ให้บริการสั่งตัดและรับติดตั้งผ้าม่าน มีแคตตาล็อกสีผ้าให้เลือกตามความต้องการทั้งที่ผลิตจากในประเทศและนำเข้า จำหน่ายทั้งผ้าทึบ,ผ้าโปร่ง,ผ้ากันแสง
 • ม่านจีบ ผ้าม่านจีบหรือผ้าม่านจับจีบ ผ้าม่านที่มีรูปแบบที่ได้รับความนิยมมาตลอด คลาสสิก นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย เป็นผ้าม่านหลัก
 • ม่าน กันแดด วัสดุใช้สำหรับกั้นแสงแดดและเป็นฉนวนกันความร้อนที่ช่วยลดอุณหภูมิภายในอาคาร แถมยังช่วยประหยัดพลังงานได้อีกด้วย
 • ม่านพับ จะเน้นความเรียบง่ายโดยมีระยะพับแต่ละพับที่เท่ากันโดยความสูงของส่วนที่พับจะมีค่าประมาณครึ่งนึงของความสูงทั้งหมดเมื่อพับเก็บ.
 • ม่านโปร่ง กำลังได้รับความนิยม เนื่องจากมีความทันสมัยเหมาะกับผู้แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น
 • ม่านไฟฟ้า ม่านที่ใช้ระบบรางมอเตอร์ และ Remote Control ในการเปิด – ปิด. คุณสมบัติ. ใช้งานง่าย เพียงใช้รีโมทคอนโทรลควบคุมการเปิด-ปิด

มีลักษณะเจาะรูเป็นระยะๆ ตามแนวส่วนหัวของผ้าม่านที่ด้านบน แล้วใส่ห่วงตาไก่ เพื่อสอดรางม่านตามรูที่เจาะไว้ ใช้กับรางผ้าม่านทรงกลม ตามขนาดที่เลือก ผ่าเป็นรูปแบบผ้าม่านที่ใช้งานง่าย สามารถรูดเปิด-ปิดได้โดยใช้มือ ให้ความสวยงาม คลาสสิค และเรียบหรู

ผ้าม่านติดติ้งที่บ้านลูกค้า 2

เป็นม่านที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เหมาะกับการตกแต่งบ้านในหลายรูปแบบ ให้อารมณ์เรียบดูดี ในขณะเดียวกันก็ดูทันสมัย ใช้งานง่าย ผ้าเหมาะทั้งการตกแต่งบ้านและคอนโด และการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ลักษณะของผ้า คือ ด้านบนของผ้าจะมีการเจาะเป็นรู และใส่ห่วงประกบหน้า-หลังของผ้า หรือที่เรียกว่า ห่วงตาไก่ และร้อยห่วงตาไก่ในรางม่านสลับเข้าออกในระยะที่เท่ากัน ทำให้ผ้าเป็นลอนสวยงาม เพื่อน ๆ เคยเจอปัญหานี้หรือไม่

เมื่อปิดแล้ว ผ้าจะตึงๆกางๆ ไม่เป็นลอน ​ซึ่งสาเหตุมาจากบางร้านใช้ผ้าจำนวนน้อยเกินไป เพื่อประหยัดต้นทุน และสามารถขายในราคาถูกลง หรือ เมื่อปิดม่านแล้ว ผ้าดูตึงแต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีผ้ากองอยู่ด้านข้าง ผ้าม่านดูไม่สมส่วนซึ่งเนื่องมาจากการผลิตผ้าม่านนั้น ช่างได้ใส่ผ้าจำนวนเยอะเกิน ทำให้เมื่อปิดม่านแล้วไม่สวยงาม ไม่สมส่วนตามที่ควรจะเป็น

ราง ม่านตาไก่ สำหรับรางนั้นจะใช้เป็นรางโชว์ ลักษณะกลม มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง ตั้งแต่ 19 มม. 25 มม. และ 35 มม. ในส่วนของหัวปิดรางก็มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ สามารถดีไซน์ ออกแบบ ให้กํบสไตล์บ้านได้อย่างสวยงามลงตัว

วัสดุของราง ม่าน ตาไก่ จะมี 3 ประเภทหลักๆ ได้แก่

 • สแตนเลสแท้ เน้นความแข็งแรง ไม่ขึ้นสนิม ดีไซน์ของหัวรางส่วนใหญ่จะเป็นทรงกลม และจะมีแค่สแตนเลสแท้เท่านั้น
 • ไทเทเนียม มีขนาดเดียวคือ 19 มม.ตัวรางเป็นเหล็กผ่านการชุบสีด้วยระบบไฟฟ้า มีสีรางให้เลือกหลากหลาย ทำให้รางไทเทเนียมเป็นรางที่นิยมใช้เป็นอย่างมาก
 • รางอลูมิเนียม มีน้ำหนักเบา มีขนาด 25 มม.และ 35 มม. ตัวรางสามารถเคลือบพลาสิกเป็นลวดลายให้เลือกมากมาย เช่น ลายไม้ ลายหินอ่อนและสีต่างๆ

ผ้าม่านทูโทน แบบทูโทน 2สีตัดกัน ใช้ผ้าสีเข้มทำเชิงแนวนอน ม่านตาไก่ ทั้งด้านบนและด้านล่าง กับผ้าโทนสีใกล้เคียง อ่อน-เข้มระหว่างสีครีมกับสีน้ำตาล สร้างความเด่น เพิ่มความสวย มาพร้อมกับรางเหล็กหุ้มไวนิลลายไม้ ให้ความเหมือนไม้จนแยกไม่ออก ลายไม้ตัดกับหัวรางสีทองลายหัวขุนช่วยเพิ่มคุณค่าให้ความหรูหราสวยงามให้กับชุดผ้าม่านได้อย่างลงตัว

คำถามที่พบได้บ่อย Q&A

1.คำถาม : ม่านตาไก่ เป็นรูปแบบผ้าม่าน ลักษณะเป็นอย่างไร ?
คำตอบ ผ้าม่านด้านบนใส่ห่วงตาไก่ และร้อยเข้ากับรางโชว์ ทำให้ผ้ามีความพริ้วไหวเป็นอิสระ เป็นเอกลักษณ์ของที่ให้อารมณ์ดูเรียบง่าย สวยงาม ทันสมัย

2.คำถาม : ผ้าม่าน เรียบๆ กับสีเอิรธ์โทน คือ ?
คำตอบ สีพื้นเรีบบๆ บวกกับสไตล์บ้านที่เรียบง่าย การสร้างบรรยากาศที่อบอุ่น นุ่มนวลให้กับบ้าน อีกบรรยากาศของการใช้สี เอิร์ธโทน โทนสีมีกำลังได้รับความนิยม

3.คำถาม : รูปแบบของผ้าม่านคือจะนำผ้ามาตัดเย็บและใส่ห่วงตาไก่ คือ ?
คำตอบ เน้นโชว์ความสวยงามของลอนผ้าและโชว์รางพร้อมกับห่วงตาไก่ที่สวยโดดเด่น การใช้งานง่ายสะดวกเรามีรางโชว์หลายแบบหลายสไตล์

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.