ผ้าเมตร ลายดอกไม้ คืออะไร ? เกี่ยวข้องอย่างไรกับการทำผ้าม่าน ไขข้อทุกข้อสงสัยที่เกี่ยวข้องกับผ้าม่านได้ในบทความนี้

ผ้าเมตรลายดอกไม้ เกี่ยวข้องกับผ้าม่านอย่างไร ?

คุณเคยสงสัยหรือไม่ ? ว่าก่อนจะมาเป็นผ้าม่านที่เราใช้งานกันอย่างแพร่หลายอย่างในทุกวันนี้ ต้องมีกระบวนการอะไรบ้าง ในการผลิตม่านเหมือนกับการตัดเย็บเสื้อผ้าทั่ว ๆ ไปหรือไม่ ?  และลวดลายที่ปรากฏอยู่บนผ้าม่านเกิดขึ้นได้อย่างไร ? เชื่อว่ายังมีหลาย ๆ ข้อสงสัยที่เกี่ยวข้องกับผ้าม่าน ซึ่งในวันนี้ร้านขายผ้าม่านคุณภาพอย่าง NTS Curtain พร้อมแล้วที่จะพาคุณมาไขข้อสงสัยในเรื่องราวดังต่อไปนี้ พร้อมกับแนะนำ “ผ้าเมตรลายดอกไม้” หนึ่งในชิ้นส่วนสำคัญของการผลิตผ้าม่าน ถ้าพร้อมแล้ว ไปชมเนื้อหาที่น่าสนใจของเราในบทความนี้ได้เลย !!

ผ้าเมตรลายดอกไม้ คืออะไร ? ทำไมใคร ๆ ก็แนะนำให้ไป พาหุรัด

เมื่อพูดถึงคำว่า “ผ้าเมตรลายดอกไม้” อาจเป็นคำศัพท์ที่คุณไม่คุ้นหูสักเท่าไหร่ ? แต่ถ้าเป็นผู้ที่อยู่ในวงการเกี่ยวกับการออกแบบเสื้อผ้า หรือ ผ้าม่าน ย่อมเข้าใจคำนี้เป็นอย่างดี โดยความหมายนั้นก็แปลได้ตรงตัว คือการซื้อขายผ้าโดยวัดความยาวที่ 1 เมตร ซึ่งนี่เป็นมาตรฐานส่วนใหญ่ของร้านที่มีบริการขายผ้า เกือบทุกร้านจะขายผ้าขั้นต่ำเป็นความยาว 1 เมตร หรือ 1 หลา ( 90 เซนติเมตร ) และเมื่อพูดถึงเรื่องของการซื้อขายผ้า แหล่งจำหน่ายที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย คือ “พาหุรัด” ศูนย์รวมผ้าทุกชนิด ไม่ว่าใครต้องการผ้าชนิดไหน ที่นี่มีให้คุณทั้งหมด

ประโยชน์ของการสั่งตัดผ้าม่านด้วย ผ้าเมตรลายดอกไม้

ในการเลือกซื้อผ้าม่านในยุคนี้ ตามปกติแล้วจะมีการแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบอย่างชัดเจนคือ “ม่านสำเร็จรูป” และ “ม่านสั่งตัดพิเศษ” ความแตกต่างนั้นก็ตามที่ชื่อของมันได้ระบุเอาไว้ว่า ชนิดหนึ่งเป็นผ้าม่านที่มีการผลิตออกมาเป็นขนาดมาตรฐานอยู่แล้ว อีกชนิดหนึ่งก็จะเป็นผ้าม่านที่มีการสั่งตัดพิเศษ ผู้ซื้อสามารถแจ้งความประสงค์ได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ขนาดของผ้าม่าน รายละเอียดการตัดเย็บ ลวดลายของผ้าที่นำมาตัด และ อื่น ๆ อีกมากมาย มาดูกันว่า ถ้าเราสั่งตัดผ้าม่านด้วยผ้าที่เราต้องการ จะมีความแตกต่างอย่างไรจากการใช้ผ้าม่านสำเร็จรูปแบบทั่ว ๆ ไป

 • ได้ผ้าม่านที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด

สิ่งที่จะชัดเจนมากที่สุดก็คงจะหนีไปไม่พ้นเรื่องของ “ความต้องการ” เนื่องจากการสั่งตัด ในทุก ๆ ส่วนประกอบของผ้าคุณสามารถกำหนดด้วยตนเองทั้งหมด เริ่มต้นตั้งแต่การเลือกผ้ามาให้ร้านตัด ว่าอยากได้ผ้าชนิดอะไร มีลวดลายเป็นแบบไหน มีขนาดเท่าไหร่ และ รายละเอียดอื่น ๆ ที่สามารถระบุได้อีกมากมาย แต่ในขั้นตอนนี้จะต้องมีการพูดคุยกันให้ดี ระหว่างผู้ซื้อและผู้ผลิต เนื่องจากการตกลงรายละเอียดที่ผิดพลาด อาจทำให้ผ้าม่านที่คาดหวังเอาไว้ไม่เป็นออกมาได้ตามที่ต้องการ โดยร้านขายผ้าม่านส่วนมากมักจะมีการทำตัวอย่างออกมาให้ชมก่อนเสมอ

 • ทำให้ผ้าม่านผืนนั้นเป็น “หนึ่งเดียวบนโลก”

เนื่องจากผ้าม่านผืนที่คุณสั่งตัด เป็นความต้องการที่คุณเลือกเองในทุก ๆ ส่วน ไม่ว่าจะเป็นการเลือก ผ้าเมตรลายดอกไม้ ด้วยตนเอง การเลือกแบบของผ้าม่าน ไปจนถึงการออกแบบคร่าว ๆ ด้วยตนเอง แน่นอนว่านี่จะเป็นผ้าม่านผืนเดียวบนโลกใบนี้ ไม่ว่าคุณจะนำผ้าม่านผืนนี้มาใช้เอง หรือ มอบให้กับคนที่คุณรัก ก็จะมีคุณค่ามากกว่าการเลือกซื้อผ้าม่านแบบสำเร็จรูปอย่างแน่นอน ยิ่งคุณเป็นคนที่รู้สึกว่า ทุกอย่างไม่ค่อยเป็นไปอย่างใจคุณหวัง การสั่งตัดผ้าม่านให้กับตนเอง จะเป็นสิ่งที่คุณนั้นพึงพอใจได้อย่างแน่นอน

 • ได้ประสิทธิภาพการใช้งานที่เหมาะสมมากที่สุด

ผ้าม่านแม้จะมีการใช้งานที่เหมือน ๆ กัน แต่เมื่อนำมาใช้งานแล้วจะเห็นได้เลยว่ามีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เพราะนอกจากสิ่งที่เห็นด้วยสายตาอย่างลวดลายบนผ้า ของประดับตกแต่ง ขนาดของผ้าม่าน ยังเป็นในเรื่องของสิ่งที่คุณมองไม่เห็น ไม่ว่าจะเป็นความหนาของผ้า คุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ ที่สามารถเลือกได้ อย่างเช่น ต้องการผ้าที่มีความสามารถกันรังสี UV , ผ้าที่สามารถดูดซับเสียงรบกวน หรือ ผ้าที่สามารถปล่อยให้แสงลอดผ่านมาได้ในปริมาณที่เหมาะสม เป็นต้น ทุกอย่างจะต้องประเมินจากความต้องการของผู้สั่งซื้อเป็นอันดับ 1

ผ้าเมตรลายดอกไม้ เลือกซื้ออย่างไรให้ได้ตรงความต้องการสูงที่สุด

หลังจากแวะไปเรื่องของผ้าม่านกันไปแล้วพอสมควร เราวกกลับมาที่เรื่องของ “ผ้าเมตรลายดอกไม้” กันบ้างจะดีกว่า คาดว่าผู้อ่านหลาย ๆ คน อาจไม่เคยมีประสบการณ์ซื้อผ้าด้วยตนเอง อาจทำให้คุณรู้สึกสับสนเวลาไปซื้อผ้าม่านได้ ในเนื้อหาต่อจากนี้เราจะขอแนะนำ เทคนิคการเลือกซื้อผ้าเมตรเพื่อนำมาทำผ้าม่านที่ถูกต้อง มาดูกันว่ามีวิธีอะไรบ้าง

 • วัดขนาดความต้องการผ้าก่อนตัดสินใจซื้อ แม้จะขายผ้าแบบยกเป็นเมตร ซึ่งนั่นก็เป็นการวัดในความยาวของม้วนผ้าเพียงเท่านั้น อย่าลืมนึกถึงเรื่องของความกว้างของผ้าเมตรอีก เพื่อให้พอต่อความต้องการ
 • เลือกจากร้านที่มีผ้าตัวอย่างให้เลือก การเลือกซื้อผ้าอย่าดูแค่เพียงภาพประกอบเท่านั้น จะให้ดีต้องได้สัมผัสกับตัวผ้า เพื่อให้รู้ว่ามีความรู้สึกอย่างไร ตรงตามที่อยากได้มากน้อยแค่ไหน
 • มองหาประเภทของผ้าให้เหมาะสมกับการใช้งาน ผ้าที่แตกต่างกัน เมื่อนำมาทำเป็นผ้าม่านก็จะทำให้มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป บางชนิดก็หนากันแสงดี บางชนิดก็ใสปล่อยให้แสงผ่านได้แต่ไม่ร้อน 
 • เปรียบเทียบจากหลาย ๆ แหล่งจำหน่าย ก่อนจะฟันธงว่าควรเลือกซื้อร้านไหนดี เราอยากแนะนำให้คุณได้ลองเลือกจากร้านอื่น ๆ ใกล้เคียงกัน เพราะอาจจะมีผ้าลายดอกสวย ๆ รอคุณอยู่ก็เป็นได้
 • เลือกซื้อในร้านที่มีคุณภาพเท่านั้น เลือกผ้าม่านที่มีคุณภาพดีที่สุด เพื่อให้การสั่งตัดผ้าม่านในครั้งนี้ออกมาเป็นรูปเป็นร่างมากที่สุด

บทส่งท้าย 

ถ้าอยากได้ผ้าเมตรลายดอกไม้ ในราคาย่อมเยา เราขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อกับ NTS Curtain ร้านของเรานอกจากจะจำหน่ายผ้าม่านสำเร็จรูป และ รับตัดผ้าม่านตามความต้องการของลูกค้า เรายังมีผ้าสำหรับทำม่านขายอีกด้วย เราเป็นหนึ่งในร้านขายผ้าลายดอก ที่มีคุณภาพอันดับต้น ๆ ของย่าน “พาหุรัด” สนใจสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการผลิตผ้าม่าน หรือ อยากสอบถามราคาค่าบริการ ติดต่อได้ในช่องทางดังต่อไปนี้

ผ้าเมตร ลายดอกไม้ บริษัท รับออกแบบผ้าม่าน รับติดตั้งผ้าม่าน พร้อมจำหน่ายผ้าม่านทุกชนิดโดยตรง มีความเป็นมืออาชีพด้านการออกแบบผ้าม่านหน้าต่าง, มูลี่, ม่านปรับแสง, วอลเปเปอร์ เป็นบริษัทที่มีประสบการณ์ทางด้าน พร้อมให้คำปรึกษาและออกแบบให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าได้ทุกรูปแบบ ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ คอนโดมิเนียม อพาร์ทเมนท์ สำนักงาน และอาคารต่างๆ เราคือผู้ช่วยมืออาชีพของคุณในการออกแบบตกแต่งภายในรวมไปถึงการออกแบบผ้าม่านดีไซน์ต่างๆ เรามีมัณฑนากรประจำเพื่อที่จะช่วยคุณออกแบบตกแต่งที่อยู่อาศัยของคุณให้ออกมาสวยงามและน่าอยู่ที่สุดของเรามีประสบการด้านการออกแบบและตกแต่งภายในมามากกว่า

ผ้าเมตร ลายดอกไม้ ผ้าทอลาย ผลิตจากวัสดุเกรดA

โพลีเอสเตอร์คุณภาพสูง ผ้าการทอด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัย ให้ลายสวยงามอย่างมีเอกลักษณ์ เคลือบกันน้ำ สำหรับผ้าม่าน ผ้าบุโซฟา และอื่นๆ ผ้าหน้ากว้าง 145 ซม.ในการเลือกสั่งตัดเย็บผ้าม่าน เราสามารถเลือกได้ว่าอยากเย็ฐผ้าม่านในสไตล์ไหน ใช้ผ้าทำม่านชนิดใดในการติดตั้ง รูปแบบผ้าม่านจะมีหลากหลายให้เลือก มีทั้งผ้าม่านจีบ ผ้าม่านตาไก่ ผ้าม่านพับ ผ้าม่านคอกระเช้า และยังมีผ้าม่านแบบอื่นๆ อีกมากมาย ผ้าม่าน 4 รูปแบบนี้เป็นที่ยอดนิยมที่สุด เพราะเป็นแบบผ้าม่านที่ฮิตร่วมสมัยและจัดได้ว่าเป็นสไตล์สวยงามและมีเสน่ห์ลงตัวอย่างมาก

ผ้าม่านตาไก่เป็นสไตล์ฮิตร่วมสมัย ผ้าม่านตาไก่ เป็นแบบผ้าม่านที่มีรูปทรงสวยงามและเป็นยอดนิยมของคนไทยและคนต่างชาติ สไตล์ผ้าม่านนี้เป็นแนวโมเดิร์นที่เหมาะใช้ได้กับห้องและการตกแต่งบ้านทุกสไตล์และทุกคอนเซ็ปต์ ผ้าม่านตาไก่สามารถใช้ได้กับห้องนอน ห้องรับแขก ห้องทานอาหาร ฯลฯ เหมาะใช้ได้กับห้องที่ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น สไตล์วินเทจ สไตล์คันทรี สไตล์ Bohemian สไตล์ Mid-century Modern สไตล์ Traditional สไตล์คอนเท็มโพรารี่ ฯลฯ

ผ้าเมตร ลายดอกไม้

สไตล์ผ้าม่านยอดนิยม ผ้าม่านตาไก่เป็นแบบผ้าม่านที่นิยมใช้กันมากในการตกแต่งบ้านแนวโมเดิร์น เพราะเป็นสไตล์ที่สวยเด่นแบบมีเสน่ห์ ดูมีระดับ และเป็นแบบผ้าม่านที่นิยมใช้กันทุกประเทศ จุดเด่นของผ้าม่านรูปแบบนี้คือห่วงตาไก่ที่ใส่ไว้ด้านบนของลอน ห่วงตาไก่จะมีหน้าตาที่สวยงามโดดเด่น และดูสอดคล้องกับผืนผ้าม่านเป็นอย่างมาก เพราะเป็นวัสดุที่มีสีตัดกับสีของผ้าได้อย่างลงตัว ผ้าม่านตาไก่เหมาะทำกับผ้าม่านสั่งตัด (Made-to-Measure Curtains) โดยเฉพาะ เพราะช่างตัดผ้าม่านสามารถ

ตัดเย็บผ้าม่านโดยการใช้จำนวนลอนที่ดูสวยเข้ากับขนาดของหน้าต่างและประตูบ้านพอดี

และตัดลายของผ้าให้สอดคล้องกับแนวของห่วงตาไก่ ในการสั่งตัดผ้าม่าน ร้านผ้าม่านจะคำนวณลอนตามสูตรความกว้างของหน้าต่าง (ต้องบวกเผื่อซ้ายและขวาเลยวงกบ) คูณ 2.5 ซึ่งเป็นเลขมาตรฐานการคำนวณผ้าม่านตาไก่ที่สวยที่สุด จำนวนลอนจะไม่มากเกินไปและไม่น้อยเกินไป ผ้าเมตร ลายดอกไม้ ผ้าม่านดิมเอาท์พิมพ์ลายที่ดีไซน์จากแรงบันดาลใจของสไตล์โมรอคแคน&โคโลเนียล ลวดลายที่หยิบเอาเสน่ห์ของงานสถาปัตยกรรมของทั้งสองดีไซน์ผสานเข้าไว้ด้วยกัน ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศของบ้านให้หรูหราดุจโรงแรมระดับไฮเอนด์

ผ้าม่านลายตะแคง หน้ากว้างผ้าใช้เป็นความสูงของผ้าม่าน: ผ้าม่านดีไซน์นี้จะวางลายผ้าในแนวนอน ผ้าจะมีหน้ากว้าง 110 นิ้ว หรือ 2.80 เมตร การที่จะได้วางผ้าตามแนวนี้ เราต้องนำหน้ากว้างของผ้ามาทำเป็นส่วนสูงของผ้าม่าน เพราะถ้าเราใช้หน้ากว้างของผ้าเป็นส่วนกว้างของผ้าม่าน ลายผ้าจะเป็นแนวตั้ง ผ้าม่านผืนนี้มีพื้นสีทองอ่อน ทอลายในตัวแบบมีเทกเจอร์ ลายผ้าจะมีความนูน สวยงาม ดูมีมิติ ผ้าม่านลายนี้จะออกแนวคลาสสิก เหมาะใช้ตัดเป็นผ้าม่านประตูและหน้าต่างบานใหญ่ เพราะลายผ้าจะมีขนาดใหญ่และกว้าง ผ้ารุ่นนี้จะมีดิ้นทองด้วยเช่นกัน ทำให้ดูสง่างามทีเดียวเวลาโดนแสงสะท้อน เรามีผ้าม่านทึบแสงแบบทั้งดิ้นทองและแบบดิ้นเงิน แต่ละสีจะมีความสวยงามที่ต่างกัน

 • ร้านผ้าม่านไทยเพิ่มเติมจากหน้าหลัก ผลงานส่วนใหญ่จะเน้นไปที่แบบม่านยอดนิยม เช่น ม่านจีบ และ ม่านแบบสองชั้น ด้วยการใช้ผ้ากันแสงและผ้าโปร่ง ที่ติดโดยใช้รางตัวเอ็มหรือราวโชว์ จากสถานที่ต่างๆทั้งบ้านและคอนโด
 • หน้างานที่ติดตั้งมีทั้งจากหน้างานปกติ ตามหน้าต่างและประตู ช่องกระจกต่างๆ รวมไปถึงหน้างานที่มีลักษณะเฉพาะ เช่น หน้างานเข้ามุมฉาก หน้าต่างแบบเบย์(bay window) หน้างานที่มีการติดผ้าม่านเต็มผนัง หรือ ติดตั้งแบบไม่เต็มผนังแต่ใช้ความสูงของม่านยาวถึงเพดาน ด้วยขนาดม่านที่สั่งตัดได้ตามหน้างานจริง

ออกแบบผ้าม่าน เราคือผู้ช่วยมืออาชีพของคุณในการออกแบบตกแต่งภายในรวมไปถึงการออกแบบผ้าม่านดีไซน์ต่างๆ เรามีมัณฑนากรประจำเพื่อที่จะช่วยคุณออกแบบตกแต่งที่อยู่อาศัยของคุณให้ออกมาสวยงามและน่าอยู่ที่สุด

ติดตั้งผ้าม่าน เราพิถีพิถันทุกขั้นตอน ตั้งแต่การตัดเย็บผ้าให้ได้ผลงานออกมาอย่างยอดเยี่ยมแล้วเราคือผู้เชี่ยวชาญด้านการตกแต่งภายใน อุปกรณ์ทุกชิ้นที่เราใช้จะเป็นเกรด A ทั้งหมดเรารับประกันอุปกรณ์ผ้าม่านทุกชิ้นระยะเวลา 10 ปี

ตกแต่งบ้านตัดเย็บผ้าม่านโดยช่างฝีมือไม่ว่าจะเป็นม่านคอกระเช้า ม่านจีบ ม่านลอน ม่านห่วงตาไก่

ม่านหลุยส์ ม่านพับ ม่านน้ำตก ม่านบอลลูน ม่านแป๊บ เราก็สามารถทำได้ ด้วยขั้นตอนการตัดเย็บผ้าม่านที่ปราณีตของช่างฝีมือของเราที่มีประสปการณ์ ติดต่อปรึกษา ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบตกแต่งภายในคอยให้คำปรึกษา ออกแบบตามความต้องการของคุณเพื่อให้ที่อยู่อาศัยของคุณออกมาสวยงามและยอดเยี่ยมที่สุด โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ พูดคุยปรึกษาขอคำแนะนำได้ ตลอด 24 ชั่วโมง

ผ้าม่านตาไก่มีทั้งแบบผ้าม่านทึบและผ้าม่านโปร่ง สามารถใช้ได้เฉพาะกับรางโชว์เท่านั้น รางโชว์เป็นรางผ้าม่านที่มีความสวยเด่นเพราะสามารถมองเห็นได้เวลาปิดผ้าม่าน ไม่เหมือนรางเชือกและรางไมโครที่เป็นชนิดรางซ่อนด้านหลังผ้าม่าน รางผ้าม่านโชว์เป็นชนิดรางที่แข็งแรง ทนทานไม่เสื่อมง่าย และมีอายุการใช้งานที่นาน รางชนิดนี้เป็นที่นิยมใช้กันอย่างมากเพราะเป็นรางม่านที่สวยงาม ผลิตได้ด้วยวัสดุต่างๆ ไม้สัก เหล็กอลูมิเนียม และแม้แต่รางพลาสติกก็สามารถทำได้ สำหรับบ้านที่มีกำแพงรูปโค้ง ท่านสามารถสั่งรางผ้าม่านโชว์ให้โค้งตามองศาและขนาดที่ต้องการได้

ผ้าม่านแบบไหน ดีที่สุด

ม่านทุกแบบมีข้อดีข้อเสีย ผมเชื่อว่าม่านทุกแบบเป็นเช่นนั้น ในข้อดีบางตัวมีข้อเสีย เช่น ม่านพับ ที่ให้ความเรียบง่าย ลงตัวเข้ากับบางพื้นที่ สวยงามในสไตล์โมเดิร์น แต่ก็มีปัญหาการใช้งาน เช่น มีแสงเข้าด้านข้าง หรือรอยต่อระหว่างชิ้น เพราะไม่นิยมทำชุดกว้างมาก ต้องแบ่งเป็นชิ้น ตามช่องหน้าต่าง หรือช่องแสง เนื่องจากข้อกำหนดหลายๆด้าน เช่นไม่นิยมต่อให้เห็นรอยต่อผ้า จึงไม่สามารถทำความกว้างกว่าหน้าผ้า หรือทำถ้าทำชุดใหญ่เกินก็จะไม่สวยเท่าการแบ่งเป็นชุดเล็กๆ และม่านพับเองก็ไม่เหมาะสำหรับจุดที่เป็นประตู เพราะการใช้งาน ขึ้นลงแนวดิ่ง จะไม่สะดวกในการเข้า-ออก หรือเดินผ่านเมื่อปิดม่าน ส่วนม่านแบบอื่นๆก็เช่นเดียวกัน มีข้อดี ก็ต้องมีข้อเสียเช่นกัน

ขายผ้าม่านสำหรับงาน อินทีเรีย ดีไซน์ ตกแต่งภายในทุกสไตล์ ขายส่งแบบยกม้วนและแบบผ้าเมตร เรามีทีมช่างตัดเย็บผ้าม่านมืออาชีพ งานตัดเย็บคุณภาพ จัดลวดลายผ้าให้สอดคล้องกับลอนผ้าม่าน รับตัดเย็บผ้าม่านตามสั่งในขนาดและรูปแบบที่ลูกค้าต้องการ รับจัดส่งสินค้าทั่วไทย ทุกจังหวัด

ทิปในการเลือกสีผ้า ผ้าเมตรลายดอกไม้

แบ่งออกเป็น2วิธีคือ กรณีเนื้อผ้าทอชั้นเดียว และ กรณีที่ผ้าที่เลือกเป็นชนิดทอ3ชั้นแบบกันแสงในตัว

 • เนื้อผ้าแบบปกติที่ทอชั้นเดียว สีของม่านในขณะที่มีแสงผ่านเนื้อผ้า เราจะมองเห็นสีในอีกโทนนึงซึ่งเป็นโทนที่ใกล้เคียงกับตอนที่แขวนขึ้นจริง(ในช่วงกลางวันที่มีแสงส่องเข้ามา) การมองสีผ้าในลักษณะนี้มีส่วนช่วยในการตัดสินใจเลือกสีได้ง่ายขึ้น ผ้าเมตร ลายดอกไม้
 • เนื้อผ้าชนิดกันแสง(แบบทอ3ชั้น) อาจใช้ไฟฉายส่องผ่านเนื้อผ้า เพื่อดูความสามารถในการป้องกันแสง ว่าเพียงพอต่อการใช้งานไหม เพราะในกรณีเป็นผ้าสีอ่อนการป้องกันแสงจะสู้ผ้าสีเข้มไม่ได้

เป็นร้านผ้าม่านร้านแรกๆ ของไทย

เราเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้าน ผ้าม่าน ม่านสำเร็จรูป อุปกรณ์ พร้อมช่างเย็บ ช่างติดตั้งที่มีประสบการณ์สูง เรามี collection ผ้าใหม่ๆ กว่า 1,000 ลาย พร้อมลายใหม่ๆ เข้ามาทุกสัปดาห์ พร้อมทีมงานที่พร้อมให้บริการคุณ ทั้งชายปลีก ขายส่ง งานติดตั้ง โรงแรม โรงเรียน apartment condominium และอื่นๆ มากไปกว่านั้น เราเพิ่มความสะดวกให้แก่ลูกค้าในการสั่ง ผ้าม่าน online

ให้ท่านได้สามารถซื้อผ้าม่านเมตร ผ้าม่านสำเร็จรูป อุปกรณ์ได้ดังใจ สะดวก รวดเร็ว จำหน่ายผ้าม่าน ผ้าม่านสำเร็จรูป ผ้าม่านสวยๆ ผ้าม่านกัน UV ผ้าม่านสำเร็จรูป ที่จะทำให้บ้านของคุณอบอุ่นที่สุด สวยที่สุด ด้วยประสบการณ์และความชำนาญกว่า 50 ปี ครบครันทั้งเย็บ ติดตั้ง และอุปกรณ์

ผ้าม่านโดดเด่นด้วยสีสันสดใส

เป็นการนำผ้าสีพื้นที่สีสันสดใส ไม่ต้องมีลูกเล่นอะไรมาก มารวมไว้เป็นผืนเดียว สร้างความสดใสให้บ้านคุณขึ้นมาทันตาแต่ไม่ธรรมดาด้วยการแต่งโบว์น่ารักไว้สำหรับผูก แค่นี้ก็ดูน่ารักน่ามองแล้วใช่ไหมละคะ

ผ้าม่านลายดอกไม้ ผ้าม่านแบบนี้เหมาะสำหรับคนรักลายดอกเป็นชีวิตจิตใจค่ะ แค่คุณมีผ้าม่านลายดอกสักผืนไว้ในบ้านก็เหมือนกับว่าคุณนั้นนั่งอยู่ในสวนดอกไม้แล้วละคะ แต่ถ้าใครกลัวว่าลายดอกจะทำให้ดูลายตาเกินไปก็สามารถเพิ่มชายด้านล่างเป็นระบายสีพื้นเพื่อให้ดูไม่ดอกมากไปได้

ผ้าโปร่งแสงสีหวาน ผ้าโปร่งแสงแบบนี้เหมาะกับคนที่ชอบให้แสงธรรมชาติผ่านเข้ามาในบ้าน เพราะผ้าแบบนี้จะสามารถให้แสงผ่านเข้ามาได้ง่าย แต่มันอาจจะดูธรรมดาเกินไปถ้าผ้าโปร่งๆนั้น สีพื้นๆอาจจะทำให้ดูเชย ดังนั้นจึงควรหาลูกเล่นเก๋ๆ เช่นโบว์ หรือริบบิ้นมาประดับตกแต่งแค่นี้คุณก็จะได้ผ้าม่านที่มองแล้วสดใสสบายตามากขึ้นค่ะ

ม่านตาไก่ ม่านจีบ ยอดนิยม ในส่วนนี้ผมจะขอเปรียบเทียบระหว่าง ม่านจีบกับม่านตาไก่น่ะครับ เพราะม่านทั้งสองแบบนี้นิยมทำกันมากในบ้านเรา ด้วยความลงตัว ในด้านการใช้งาน ความสวยงาม สร้างความอบอุ่น ดูนุ่มนวล เข้าได้กับการตกแต่งสำหรับบ้านเกือบทุกสไตล์ เป็นม่านที่เจ้าของบ้านตัดสินใจเลือกเป็นอันดับต้นๆ ของการทำม่านให้กับบ้านตัวเอง มากกว่าม่านแบบอื่นๆ

ผ้าม่านสีพื้นเพิ่มลูกเล่นด้วยลูกไม้

สำหรับผ้าม่านลักษณะนี้เป็นการใช้ลูกเล่นของผ้าลูกไม้เข้ามาเสริมทำให้ ผ้าม่านของคุณดูหวานขึ้น และถ้าใครอยากมองแล้วให้ความรู้สึกถึงบ้านที่แสนอบอุ่นแนะนำให้ใช้เป็นสีโทนอ่อนไว้ จะดีที่สุด

จากการได้สัมผัสกับลูกค้า ลูกค้าหลายคนมีประสบการณ์การใช้ผ้าม่านมาแล้ว บางคนเบื่อกับรูปแบบเดิมหรือม่านแบบจีบ เมื่อมีโอกาสอีกครั้ง ก็อยากลองเปลี่ยนใหม่ อยากลองเปลี่ยนรูปแบบดูบ้าง ซึ่งแบบม่านเอาเข้าจริงๆก็มีไม่กี่แบบที่สำหรับแต่งบ้านและที่นิยมในบ้านเรา สุดท้ายเมื่อลูกค้าเห็นตัวอย่าง ส่วนใหญ่ก็เลือกม่านตาไก่ หลายคนชอบ มองว่าแตกต่าง มองว่าใหม่ มองสวยกว่า เข้ากับสไตล์โมเดิร์นดีกว่าซึ่งได้รับความนิยมมากในยุคนี้ ร้านผ้าม่านพาหุรัด มีบริการตัดเย็บผ้าม่านในหลายสไตล์และรูปแบบ เรามีผ้าตัดผ้าม่านให้ท่านเลือกมากมายและมีผ้าหลากหลายชนิดสำหรับตัดผ้าม่าน ติดต่อสอบถามรายละเอียดชนิดของผ้าทำม่านและบริการตัดเย็บผ้าม่านของเรา

การเลือกผ้าให้เหมาะกับการใช้งาน

ในการเลือกผ้าจะพิจารณาเรื่อง ความต้องการในการกรองแสงของผู้อาศัยเป็นอันดับแรก หากเป็นห้องที่ยังต้องการให้แสงส่องผ่านเข้ามาได้บ้างในขณะปิดม่าน ควรเลือกผ้าทอชั้นเดียวแบบปกติ หรือเลือกผ้าที่เนื้อแน่น,ผ้าสีเข้ม ในตำแหน่งที่แดดแรง ก็จะช่วยกันแดดได้ขณะที่ห้องยังได้รับแสงจากภายนอกอยู่บ้างกรณีผู้อาศัยต้องการกันแสงจากภายนอกให้ได้มากที่สุด และ ต้องการลดความร้อนจากแสงแดดด้วยแล้ว การเลือกใช้ ผ้าทึบแสง หรือ ผ้าแบล็คเอ้าท์ เนื้อผ้าชนิดนี้ช่วยป้องกันแสงและความร้อนได้ดี

ผ้าเมตร ลายดอกไม้

ผ้าม่านลอนล็อคผ้าเทปได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้ เหมาะกับการแต่งบ้านทุกสไตล์ แมทกับเฟอร์นิเจอร์ได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นหน้าต่างบานเล็กบานใหญ่ก็สามารถติดตั้งได้ทั้งหมด จุดเด่นที่ลอนม่านขนาดใหญ่และทิ้งตัวดี แต่ยังคงเรียบหรูและดูดี ไม่เบื่อง่าย ลักษณะผ้าเป็นลอน พับไปมาคล้ายม่านตาไก่ แต่ไม่มีการเจาะหัวตาไก่ และในขณะเดียวกันด้านบนของผ้าม่านลอนจะถูกล็อคลอนให้เป็นคลื่น คล้ายม่านจีบ แต่ไม่ได้จับจีบ เมื่อปิดผ้าม่าน ตัวผ้าจะทิ้งตัวเป็นลอนตลอดแนวจนถึงปลายผ้า ผ้าเมตร ลายดอกไม้ ลอนของผ้าให้ความรู้สึกผ่อนคลายอ่อนโยน ใครๆก็ต่างต้องมนต์เสน่ห์ม่านประเภทนี้

ที่มีสินค้าที่ทันสมัย และหลากหลายที่สุด

 • โดยการให้บริการติดตั้งผ้าม่านจากทางร้านบิวตี้โฮมดีไซน์ ผ้าม่าน นั้น ติดตั้งโดยทีมงานช่างมืออาชีพ ที่มีประสบการณ์ในด้านการติดตั้งมาเป็นเวลาหลายปี ทำให้ลูกค้าทุกท่านประทับใจกับบริการที่ดีจากทางร้าน
 • ร้านผ้าม่าน ให้บริการติดตั้งผ้าม่านกับลูกค้าที่ตัดผ้าม่านกับทางร้านของเรา ด้วยรูปแบบของผ้าม่านในแบบ ต่าง ๆ ทั้ง ผ้าม่านพับ ผ้าม่านจีบ ผ้าม่านม้วน ผ้าม่านปรับแสง จะช่วยให้บ้านและห้องของคุณดูลงตัวมากขึ้น ผ้าม่านแต่ละชนิดก็มีรูปแบบและลักษณะที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความชอบและลักษณะการใช้งานของบ้านแต่ละหลังว่าต้องการผ้าม่านแบบใด

ร้านผ้าม่านที่ดำเนินงานโดยคนรุ่นใหม่ที่มีประสบการณ์ด้านการตกแต่งผ้าม่าน

และวอลเปเปอร์ ร่วมกับผู้รับเหมา สถาปนิคที่หลากหลาย และมีทีมงานตัดเย็บและติดตั้งที่มีประสบการณ์มากกว่า ทำให้เราให้คำแนะนำด้านการออกแบบและบริการที่ตอบโจทย์ลูกค้าทุกระดับ ในราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพสินค้า สอดคล้องกับงบประมาณลูกค้า และได้คุณภาพบริการรวดเร็ว รับผิดชอบ ตรงต่อเวลา รับประกันผลงานลูกค้ากล้าแนะนำต่อ คือโจทย์สำคัญของเรา การันตีด้วยผลงานที่ผ่าน

ม่านม้วน คือการนำผ้าที่เนื้อละเอียด มีความแข็งพอประมาณในการคงรูปให้ตรง ไม่บิดเบี้ยว แต่สามารถม้วนได้ มาใช้กับชุดควบคุมให้ม้วนเก็บขึ้นลงได้ หากต้องการใช้ม่านม้วนบังแสงแดดให้ดึงผ้าม่านม้วนลงมา สามารถเลือกใช้บังแสงได้ในระดับต่างๆ อาจบังแสงเพียงครึ่งบนของหน้าต่าง และให้แสงผ่านมาได้ครึ่งล่างเพื่อเป็นการถ่ายเทอากาศ

หรือให้ม่านม้วนบังแสงทั้งหมดของหน้าต่างเพื่อให้ช่วยบังแดดไม่ให้ผ่านเข้ามาได้ทั้งกันแสงและความร้อน หากไม่ใช้งานให้เก็บม่านม้วนขึ้นไปให้หมด เพียงเท่านี้ห้องก็ดูโล่งเหมือนห้องไม่มีม่านม้วนติดอยู่เลย เรามักเห็นว่าม่านม้วนถูกเลือกใช้ในออฟฟิตที่มีพื้นที่จำกัด เพราะม่านม้วนช่วยบังแดดได้ดีไม่เปลืองพื้นที่ใช้สอยในห้องที่ต้องการวางเอกสารและเครื่องใช้สำนักงานต่างๆ ภายหลังม่านม้วนเป็นที่นิยมมากขึ้นในห้องโถงใหญ่ๆตามโชว์รูม ร้านค้า ร้านอาหาร เลือกใช้ม่านม้วนมากขึ้น จนกระทั่งได้รับความนิยมให้ตกแต่งบ้านในทุกวันนี้

หลายปีที่ผ่านมา กระแสของการตกแต่ง สไตล์โมเดิร์น หรือรูปแบบ รูปทรงการตกแต่งแนวเรียบง่าย กล่องๆ เหลี่ยมๆ เน้นเส้นตรง สังเกตจากการออกแบบบ้านโครงการต่างๆที่เน้นทรงเหลี่ยม มีให้เห็นมาก รวมทั้งอาคาร สถาปัตยกรรมต่างๆทั่วไป รวมทั้งการตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์ ข้าวของเครื่องใช้ ดูจาก SB , Index หรืออื่นๆ จะเห็นดีไซน์ ที่เน้นแนวเรียบและเรียบมากที่สุด ซึ่งเป็นกระแสของยุคนี้ที่เรียกว่า โมเดิร์น รูปแบบของม่านที่ไปกันได้มากที่สุด ม่านที่มีความเรียบง่าย อุปกรณ์น้อย มองไม่ค่อยมีอะไร นั้นคื่อม่านตาไก่

ขายผ้าม่านในราคาโรงงาน เราขายผ้าม่านให้ลูกค้าในราคาถูกได้เพราะเราเป็นผู้นำเข้าเอง ไม่มีคนกลาง
เรามีจำนวนผ้าเท่าความต้องการลูกค้า เรามีผ้าทำม่านหลายชนิดและในจำนวนมหาศาล ลูกค้าโรงแรม รีสอร์ท หรือโครงการต่างๆ มักจะใช้ผ้าม่านสีเดียวกันลายเดียวกันในจำนวนหลายร้อยเมตร เราจัดให้ลูกค้าได้เพราะเราเป็นทั้งร้านผ้าม่านขายส่งและปลีกเรามีผ้าทำผ้าม่านให้เลือกหลากหลาย เรามีผ้าทำม่านให้เลือกเต็มร้าน นานาชนิดเราจำหน่ายผ้าทำม่านทันสมัย เรามีผ้าทำม่านลายใหม่ๆ ให้เลือกตลอดเวลาเราให้คำแนะนำได้ทุกเรื่องเกี่ยวกับผ้าม่าน เราสามารถให้คำแนะนำในการออกแบบผ้าม่านให้บ้านคุณดูสวย ทัน

สมัย และมีบรรยากาศที่สดชื่นน่าอยู่ยิ่งขึ้น

เราตัดเย็บผ้าม่านประณีต ทีมช่างตัดเย็บผ้าม่านเราเป็นมืออาชีพ ฝีมือประณีต งานละเอียด ตัดเย็บผ้าม่านตามดีไซน์และลายผ้า เราเน้นการจัดลวดลายของผ้าให้เหมาะสมกับความสูงและจำนวนลอนของผ้าม่าน ให้ผ้าม่านตัดเย็บออกมาดูสวย นุ่มนวล และเรียบหรูอย่างมีระดับเราติดตั้งผ้าม่านมืออาชีพ ทีมช่างติดตั้งม่านเป็นผู้โชกโชนในการติดตั้งผ้าม่านและทำงานอย่างละเอียด สะอาด บริการไว เราดูแลงานลูกค้าให้จนจบ เราชำนาญงานผ้าม่านโดยตรง เราคือผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของผ้าม่านโดยเฉพาะ เน้นงานมีคุณภาพ มีบริการงานผ้าม่านครบวงจร ยินดีให้คุณคำปรึกษาเสมอ เราสามารถให้คำแนะนำในทุกเรื่องของผ้าม่าน จากเรื่องของชนิดผ้าทำม่านไปถึงการออกแบบผ้าม่านให้เข้ากับบ้าน

ทางร้านแนะนำให้ใช้เป็น ผ้ากันแสงชนิดทอด้วยด้ายดำตรงกลาง

เนื่องด้วยสภาพอากาศในประเทศไทยซึ่งเป็นเมืองร้อนและมีแดดแรง ทำให้เนื้อผ้าแบบปกติ(ทอชั้นเดียว)มีความนิยมลดลงไป และ มีตัวเลือกที่น้อยลงตามไปด้วยด้วยคุณสมบัติในการกันแสงและเนื้อผ้าที่นิ่มทิ้งตัวได้ดี ทำให้ในปัจจุบันผ้าชนิดนี้(ทอ3ชั้น) เรียกได้ว่าเป็นเนื้อผ้าที่เป็นมาตรฐานในการตัดเย็บม่านไปแล้ว ความสามารถในการป้องกันแสงของผ้าชนิดนี้จะอยู่ที่ประมาณ80%ขึ้นไป ถ้าหากต้องการความสามารถในการกันแสงมากขึ้น ให้เลือกสีผ้าที่ในโทนเข้มขึ้น จะทำให้ความสามารถในการกันแสงได้ถึงกว่า90%เลยทีเดียว

รวมผ้าม่าน ลายไทย ผ้าเมตรลายดอก

ผ้าม่าน มินิมอล ความงามอย่างมีเอกลักษณ์ เส้นสาย ลายโค้ง โดดเด่นอย่างมีชั้นเชิง นุ่มนวล อ่อนช้อย จากความละเอียดอ่อนจาก ประเพณีและวัฒนะธรรม กลายเป็นลวดลายต่างๆ ตามวิถี สืบทอดต่อๆกันมาหลายชั่วอายุคน ลายไทย เอกลักษณ์ของความเป็นไทย สัมผัสคุณค่า เข้าถึงความอารมณ์

ผ้าม่านลายไทย ความงดงามแตกต่าง ให้ความละเอียดของลายจากการทอที่ละเอียดอ่อนลงบนผืนผ้า เครื่องทอที่ทันสมัย ให้ลายด้วยเส้นด้ายต่างสี เกิดความสวยงาม วิจิตร บรรจง ลวดลายที่มีมิติ ให้ความสวยงามที่น่ายกย่อง กับความละเอียดอ่อนที่ไม่เหมือนใคร สำหรับความโดดเด่น ที่แตกต่าง สร้างความสวยงามอย่างมีคุณค่า ผ้าเมตรลายสวยๆ

ม่านม้วนดิมเอาท์ (Dim Out) – เป็นม่านม้วนราคาถูกที่สุดในบรรดา 3 ชนิด เหมาะสำหรับที่ที่มีแดดไม่จัดมาก เมื่อปิดตัวใบม่านแล้วแสงสามารถผ่านได้ประมาณ 30%-50%แล้วแต่ชนิดใบ แสงสามารถที่จะเข้าได้บางส่วนทำให้ห้องนั้นไม่ดูทึบจนเกินไป ตัวใบทำมาจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ 100%

ใบม่านนั้นมีคุณสมบัติกันรังสียูวีในตัว ตัวใบม่านม้วนนั้นสามารถทำความกว้างของใบได้สูงสุดก 2-3เมตรแล้วแต่รุ่นและชนิดใบ ใบม่านม้วนรุ่นดิมเอาท์นั้นมีสีสันให้เลือกมากทำให้สามารถเติมสีสันและแต่งห้องที่คุณรักให้ออกมาดูมีชีวิตชีวาได้ตามที่คุณต้องการ

บ้านตัวอย่างของแต่ละโครงการ ผมมีโอกาสเข้าไปวัดงานให้กับลูกค้าหลายครั้ง เจ้าของบ้านมักบอกว่า ขอเอาม่านแบบบ้านตัวตัวอย่าง ผมก็ต้องเข้าไปดูว่าแบบไหน เพื่อที่จะทำตามความต้องการของลูกค้า ซึ่งเมื่อเข้าไปดู ก็เห็นเป็นแบบตาไก่เกือบจะทุกโครงการ และผมเองก็เข้าใจว่า การตกแต่งของแต่ละโครงการ สิ่งสำคัญ ต้องสร้างความโดดเด่น สวยงาม แตกต่าง ดูใหม่ ดูทันสมัย หนีรูปแบบเดิม ก็เลยเป็นอีกส่วน เป็นเหตุผลว่า ทำไมการทำม่าน จึงต้องเป็นแบบตาไก่ มากกว่าทำม่านแบบอื่น

ผ้าทำม่านของเรา ดีอย่างไรบ้าง

ลวดลายผ้าม่านสวยงาม ใช้เทคโนโลยีการทอลายลึกเข้าไปในเนื้อผ้า ถักทอด้วยความประณีต ผ้าม่านคุณภาพสูง ผ้าเนื้อหนา มีน้ำหนัก พริ้ว ลวดลายงดงาม สีคมชัด และมีอายุการใช้งานที่นานสีผ้าม่านนุ่มนวล สีของผ้าดูสวยแบบมีความอ่อนโยนนุ่มนวล ลายของผ้าชัดเจนผ้าม่านช่วยประหยัดไฟ ผ้ากันความร้อนแสงแดดได้ดี ช่วยในการประหยัดพลังงานของเครื่องปรับอากาศ ช่วเก็บอากาศเย็นไว้ในบ้าน ทำให้บรรยากาศบ้านมีความร่มเย็นพื้นผิวผ้าม่านเนียน เนื้อผ้ามีผิวเรียบสม่ำเสมอตลอดเส้น มีความคงทนและแข็งแรงผ้าม่านทนทาน ทนแสงแดดได้โดยที่ไม่ทำให้ผ้ายืด ยับ หรือหด สีของเส้นใยไม่จางลงง่ายๆผ้าม่านใช้สะดวก ผ้าทำม่านหลายชนิดไม่เกาะฝุ่น รักษาทำความสะอาดง่าย ntscurtain

ชนิดของรางผ้าม่าน

ราวหรือรางผ้าม่าน มีหน้าที่ในการแขวนม่านเข้ากับประตูหรือหน้าต่างให้สามารถดึงใช้งานเปิดปิดได้ แบ่งได้เป็น2ชนิดคือ

 1. รางที่มีลูกล้อสำหรับแขวนม่าน เป็นรางม่านที่เน้นการใช้งาน ได้แก่ รางตัวเอ็ม ราaงซี รางโค้งดัดมือ รางโรงพยาบาล
 2. รางตัวเอ็มที่ทางร้านเลือกใช้ได้คัดสรรแล้วว่ามีความคล่องตัวสูงกว่ารางตัวเอ็มทั่วไปลูกค้ามั่นใจในการใช้งานได้
 3. ราวม่านแบบโชว์ เป็นราวที่เน้นการตกแต่ง ได้แก่ ราวเหล็ก19มม. ราวสเตนเลส ราวอลูมิเนียลายไม้

คำถามที่พบได้บ่อย Q&A

1.คำถาม : รางม่านลอน และอุปกรณ์ผ้าม่านเริ่มต้นราคา เท่าไร่ ?
คำตอบ ราคาไม่แพง และ ขายปลีกเริ่มต้นเมตรละ 350 บาท

2.คำถาม : มู่ลี่ราคาเริ่มต้น เท่าไหร่ ?
คำตอบ เรามีบริการ เริ่มต้นขนาดใบ 25 มม. ตรม ละ 1100 บาท และ 50 มม ตรม ละ 1800 บาท

3.คำถาม : ผ้าเย็บเบาะเริ่มต้นราคาเท่าไหร่ ?
คำตอบ หน้ากว้าง 60″ หรือประมาณ 150 ซม เริ่มต้นเมตรละ 200 บาท และยังมีผ้าลายหลุยส์ดิ้นทองไว้ทำเบาะเริ่มต้นเมตรละ 400 บาท

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.