ม่านพับ มีวิธีทำความสะอาดอย่างไร แตกต่างยังไงกับม่านแบบอื่น ๆ ติดตามเนื้อหาที่น่าสนใจได้ในบทความนี้

แนะนำเทคนิคในการทำความสะอาดผ้าม่านพับ

สำหรับบ้านที่เลือกใช้ผ้าม่านแบบ “ม่านพับ” หรือ ผู้ที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะเลือกใช้ผ้าม่านชนิดนี้ดีหรือไม่ ? บทความนี้เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับม่านประเภทนี้ให้มากขึ้น พร้อมกับแนะนำเทคนิคการดูแล เพื่อให้คุณตัดสินใจว่าควรจะใช้ม่านประเภทนี้ดีไหม เพราะในการเลือกม่านนอกจากเรื่องของความเหมาะสม ความสวยงาม และ ยังมีเรื่องของไลฟ์สไตล์ของผู้อาศัย ที่ใช้เป็นเครื่องตัดสินว่าม่านชนิดไหนเหมาะกับคุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วเราไปชมกันเลยดีกว่า ว่าจะเป็นม่านที่เหมาะสมกับคุณอย่างไร และ มีวิธีการทำความสะอาดอย่างไรบ้าง 

ดีไซน์ล้ำยุค ใช้พื้นที่ทุกตารางนิ้วให้เป็นประโยชน์

ม่าน หรือ (Roman Blinds) เป็นหนึ่งในชนิดของผ้าม่านที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ความโดดเด่นของมันคือจะเป็น “ผ้าม่านแบบแนวตั้ง” แตกต่างจากม่านที่เราคุ้นเคยที่จะนิยมใช้ในลักษณะของแนวนอนเป็นส่วนใหญ่ โดยการใช้งานจะมีกลไกที่เชื่อมต่อเข้ากับเชือก เมื่อทำการดึงเชือกจะทำให้ม่านนั้นพับกันเป็นทบ ๆ อย่างสวยงาม เมื่อต้องการปิดม่านก็ใช้ขั้นตอนเดียวกัน ผ้าจะค่อย ๆ คลายตัวจนปิดช่องของประตูและหน้าต่างจนหมด เป็นม่านที่ใช้พื้นที่ในการติดตั้งได้คุ้มค่าเป็นอย่างมาก เหมาะกับบ้านที่ต้องการความสวยงามล้ำสมัยเป็นที่สุด

จริงหรือไม่ ? ที่ม่านพับเป็นแหล่งสะสมของฝุ่น และ ทำความสะอาดได้ยาก

เนื่องจากเมื่อทำการเปิด ในส่วนของตัวม่านจะทำการพับจนเป็นชั้น ๆ ซึ่งในมุมมองของผู้ใช้งานบางคน อาจมองว่าฝุ่นจะไปสะสมกันบริเวณนั้นหรือไม่ ? และด้วยลักษณะของการใช้รอกเพื่อเปิดปิดม่าน ทำให้อาจยากต่อการทำความสะอาด ในความเป็นจริงแล้วนั้นเป็นม่านที่ดูแลรักษาได้ง่ายมาก โดยเรื่องของความสะอาดสามารถทำความสะอาดได้ง่าย ๆ เพียงใช้ไม้ปัดขนไก่ในการกำจัดฝุ่น หรือ จะใช้เป็นเครื่องดูดฝุ่นกำจัดฝุ่นก็ได้เช่นเดียวกัน ในกรณีที่จำเป็นต้องซัก ก็สามารถถอดออกมาซักได้เลยง่าย ๆ ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่หลายคนคาดคิด

ม่านม้วน VS ม่านพับ เป็นม่านชนิดเดียวกันหรือไม่ ต่างกันอย่างไร ?

เนื่องจากในตอนนี้ม่านแบบแนวดิ่งกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น มู่ลี่ , ม่านม้วน และ ม่านพับ แต่ด้วยลักษณะที่คล้ายคลึงกันมาก ทำให้เราได้รู้ว่า “ม่านม้วน” และ “ม่าน” จะถูกนำมาเปรียบเทียบกันอยู่บ่อยครั้ง ต่อจากนี้เราจะมาอธิบายถึงจุดเด่นของม่านแต่ละชนิด ว่ามีข้อดีข้อเสียอย่างไรกันบ้าง พร้อมอธิบายว่าทั้งคู่ต่างก็เป็นม่านที่มีลักษณะการใช้งานแตกต่างกัน ม่านแต่ละแบบเหมาะกับใคร ไปดูกันเลย !!

 • ม่านม้วน

ม่านม้วนจะเป็นม่านที่มีการใช้กลไกรอกในการใช้งาน เป็นม่านที่เหมาะสำหรับอาคารที่ต้องการวิวทิวทัศน์ที่สะอาดตา เนื่องจากสามารถม้วนเก็บได้อย่างมิดชิด ด้วยดีไซน์การใช้งานที่ร่วมสมัย จึงทำให้เหมาะกับการตกแต่งในบ้านหลากหลายสไตล์ สามารถทำความสะอาดได้ง่าย และในปัจจุบันสามารถใช้งานร่วมกับมอเตอร์ เพื่อทำให้สามารถสั่งการเปิด-ปิดม่านผ่านรีโมตได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 • ม่านพับ

ม่านก็เป็นม่านอีกชนิดหนึ่งที่มีการใช้งานคล้าย ๆ กับม่านม้วน เพียงแค่ในการเปิดม่านจะไม่ได้ม้วน แต่เป็นการ “พับเก็บ” ซึ่งจะมีการพับที่สวยงามผ่านกลไกรอก พบเห็นได้บ่อยในอาคารที่มีใช้หน้าต่างที่เป็นรูปทรงแนวตั้ง หรือ หน้าต่างขนาดเล็ก สิ่งที่โดดเด่นของม่านชนิดนี้ คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากดีไซน์อันสวยงาม แต่อาจมีปัญหาเล็กน้อยในบางจุดที่แสงอาจส่องผ่านได้ และ บริเวณรอยพับที่ต้องทำความสะอาดมากเป็นพิเศษ

แนะนำ 3 เทคนิคการทำความสะอาดม่านทำได้ง่าย ๆ 

ในช่วงท้าย ๆ ของบทความนี้ เราจะกล่าวถึงเนื้อหาที่เราได้เกริ่นถึงไปแล้วในช่วงต้นของบทความ เนื่องจากหลาย ๆ คนที่กำลังอยากซื้อม่าน หรือ ผู้ที่ซื้อมาแล้วแต่ยังไม่รู้ถึง “วิธีทำความสะอาด” เราจะมาอธิบายถึงเทคนิคง่าย ๆ ที่ช่วยทำให้คุณทำความสะอาดม่านสุดรักสุดหวงของคุณ โดยเป็นวิธีที่ถูกต้องที่จะไม่ทำให้ม่านเกิดความเสียหาย ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลย

 1. รักษาความสะอาดบริเวณบ้านอย่างสม่ำเสมอ

คุณแทบจะไม่ต้องมากังวลในเรื่องความสะอาดของม่านเลย หากคุณมีการดูแลรักษาความสะอาดภายในบ้านของคุณอย่างสม่ำเสมอ เนื่องจากความสกปรกที่จะเกิดขึ้นบริเวณของ โดยส่วนมากจะเกิดจากฝุ่นที่อยู่ภายในบ้าน หากกำจัดฝุ่นภายในบ้านอยู่เสมอ ก็จะช่วยทำให้ความสะอาดของคงอยู่อย่างยาวนาน และที่สำคัญยังมีผ้าม่านแบบ “ป้องกันไรฝุ่น” ซึ่งช่วยลดการสะสมของฝุ่นละออง และ สารก่อภูมิแพ้ที่ไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดบ่อย ๆ ให้เลือกใช้งานได้อีกด้วย

 1. ทำความสะอาดบริเวณที่มีคราบเป็นพิเศษ

จุดอับของจะเป็นในบริเวณ “ส่วนที่ถูกพับ” จากการเปิดม่านนั่นเอง โดยบริเวณนี้หากปล่อยให้ฝุ่นละอองเข้ามาสะสม จะเป็นริ้วรอยที่เห็นได้อย่างชัดเจน เนื่องจากจะมีความสกปรกมากกว่าบริเวณอื่น ๆ ดังนั้นในการทำความสะอาดเบื้องต้น ไม่ว่าจะเป็นการปัดฝุ่น หรือ การใช้เครื่องดูดฝุ่น ก็ควรต้องใส่ใจในบริเวณนี้มากเป็นพิเศษ ในการทำความสะอาดควรปิดม่านให้สนิท เพื่อให้ม่านนั้นคลายตัวให้ได้มากที่สุด จากนั้นก็ทำความสะอาดฝุ่นด้วยอุปกรณ์ที่คุณมี และอย่าลืมเน้นในส่วนพับเป็นพิเศษ

 1. หากจำเป็นต้องซัก จะต้องรอให้แห้งสนิทก่อนนำไปใช้งาน

ในกรณีที่ม่านพับเกิดรอยสกปรกจนมีความจำเป็นจะต้องนำไปซัก หลังจากซักเสร็จเรียบร้อยแล้วควรตากให้แห้งในบริเวณที่ไม่ได้สัมผัสกับแสงแดดโดยตรง ต้องมั่นใจว่าแห้งสนิทเสียก่อนถึงจะนำมาใช้งาน เราเชื่อว่ามีหลายคนที่คิดว่า “ยังไงม่านก็ต้องโดนแดดอยู่แล้ว ไหน ๆ ก็ไหน ๆ เอาไปใช้ทั้งเปียก ๆ ก็เหมือนกับการตากนั่นแหระ” นี่คือความคิดที่ผิดมหันต์ เพราะถ้านำม่านเปียก ๆ มาประกอบกับชุดรอก อาจทำให้ชุดรอกเกิดความชื้น จนระบบรอกเสียหาย และ อาจก่อให้เกิดคราบเชื้อราบริเวณผ้าม่านได้อีกด้วย

บทส่งท้าย 

ในการทำความสะอาดม่านพับ ยังทำได้อีกมากมายหลากหลายวิธี ขึ้นอยู่กับความสะดวกของเจ้าของบ้าน มีเคล็ดลับอีกมากมายบนโลกอินเทอร์เน็ตให้คุณได้ค้นหา ไม่ได้มีเทคนิคเฉพาะบทความนี้ของเราเพียงเท่านั้น และเช่นเคยก่อนจะจากกันไปในบทความนี้ หากคุณอยากเป็นเจ้าของผ้าม่านคุณภาพดี NTS Curtain พร้อมนำผ้าม่านคุณภาพดีที่คุณต้องการมาให้คุณได้เลือกสรร ด้วยประสบการณ์ในการให้บริการกว่า 50 ปี พร้อมทีมงานมืออาชีพที่จะช่วยให้เรื่อง ม่าน ๆ กลายเป็นเรื่องง่าย ๆ สนใจสอบถามข้อมูลติดต่อได้ที่

เหมาะกับผู้ชื่นชอบผ้าม่านแต่ต้องการรูปแบบที่ทันสมัย สามารถดึงเป็นลอนจีบเก็บไว้เหนือหน้าต่างได้อย่างสวยงาม เนื่องจากเป็นผ้าม่านทำให้มีตัวเลือกหลากหลาย ลูกค้าสามารถเลือกเนื้อผ้า สีผ้าได้ตามความพึงพอใจของลูกค้า มีระบบสปริงผ่อนแรง ทำให้ชักรอกดึงสะดวกมากขึ้น

นิยมใช้กับหน้าต่างเนื่องไม่กินพื้นที่ในการรวบเก็บ ช่วยให้ห้องดูโปร่งไม่รกสายตารางที่ทางร้านเลือกใช้เป็นรางระบบโรตารี่ จึงไม่มีปัญหาติดขัดในการดึงม่าน ล็อกผ้าม่านด้วยระบบเกียร์ ทำให้ง่ายต่อการดึงโดยตัวเกียร์จะล็อกตัวเองทันทีที่หยุดดึงโซ่ทางร้านอุปกรณ์ของจำหน่ายด้วยเช่น ราง ขาจับ และ โซ่ดึง แยกจำหน่ายสำหรับท่านที่ซื้ออุปกรณ์ไปตัดเย็บเอง เชิญติดต่อได้ที่ร้านผ้าม่านไทย ของร้านผ้าม่านไทย จะเน้นความเรียบง่ายโดยมีระยะพับแต่ละพับที่เท่ากันโดยความสูงของส่วนที่พับจะมีค่าประมาณครึ่งนึงของความสูงทั้งหมดเมื่อพับเก็บ

รูปแบบที่เป็นที่นิยม ด้วยลักษณะที่เรียบง่าย

ด้วยการพับเป็นชั้นๆ ใช้ร่วมรางสำหรับโดยเฉพาะ เมื่อต้องการเปิดม่าน แค่ดึงโซ่วนหรือโซ่ไข่ปลา ผ้าม่านจะถูกดึงไปเก็บที่ด้านบน ไม่เสียพื้น เปิดทัศนะวิศัยทำให้การมองเห็นมากกว่า การใช้งาน รูดเปิด-ปิดขึ้นลงแนวดิ่ง เป็นผ้าม่านที่นิยมอีกแบบ ด้วยเป็นรูปแบบที่ทันสมัย สำหรับคนรุ่นใหม่ จะใช้รางเฉพาะ ตัวรางเป็นอลูมิเนียมทรงเหลี่ยม มีอุปกรณ์ควบคุมในการหยุดม่านในตำแหน่งที่ต้องการ เมื่อหยุดการดึง

จะเป็นม่านที่ใช้รอกในการดึงผ้าจากด้านล่างขึ้นด้านบนต่างจาก มู่ลี่ โดยจะเก็บผ้าผ่านการใช้รอกดึง ลักษณะการพับของ จะเป็นชั้นทบไปมา เรียงซ้อนกันขึ้นไปอยู่ด้านบน ถือเป็นม่านที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย เพราะนอกจากจะป้องกันแสงแดดจากภายนอกได้แล้ว ยังเพิ่มความโดดเด่นให้กับมุมโปรดในบ้านของเพื่อนๆ ได้อีก ไม่ว่าจะเป็นห้องรับแขก ห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือมุมอเนกประสงค์อื่นๆ ของบ้านให้น่าอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น

ลักษณะการใช้งานโดยใช้เชือกดึงในการเปิด-ปิดผ้าม่าน เมื่อต้องการเปิดผ้าม่าน ดึงเชือกวน ผ้าจะถูกดึงทบขึ้นเป็นชั้นๆซ้อนไปเก็บด้านบน ทำให้ไม่เสียพื้นที่ และช่วยเปิดทัศนะวิสัยในการมองเห็น เป็นม่านที่ใช้รางสำหรับโดยเฉพาะ เป็นรูปแบบผ้าม่านที่ดูเรียบๆ ทำให้ห้องดูกว้างขึ้น ผ้าเหมาะใช้กับห้องที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก หรือพื้นที่จำกัด

ม่านพับ

ดีไซน์หลากหลายไม่ตกยุค

เมื่อพูดถึงเรื่องดีไซน์ ผ้ามีสไตล์ให้เลือกสรรหลากหลายมาก เมื่อผสมผสานกับรูปแบบการพับที่คลาสสิก ผ้าจึงดูทันสมัยไม่ตกยุคง่ายๆ โดยสไตล์การพับที่ได้รับความนิยมสูง คือสไตล์การพับแบบ Hobbled Fold การพับสไตล์นี้จะพับจีบผ้าม่านแบบหลวมๆ เมื่อดึงผ้าม่านขึ้น รอยพับจะห้อยลดหลั่นกันลงมาดูสวยงามเหมือนเกลียวคลื่น เวลาปล่อยผ้าม่านลง รอยพับก็ยังคงอยู่และเห็นได้อย่างชัดเจน หากจับคู่ผ้าสไตล์นี้เข้ากับโทนผ้าสีพื้นหรือผ้าลายทาง จะทำให้ห้องนั้นมีความเป็นทางการและดูอบอุ่น

ส่วนท่านใดที่ชอบดีไซน์แบบเรียบๆ และโมเดิร์น ก็สามารถเลือกสไตล์การพับแบบ Flat Fold ที่มีรอยพับเป็นจีบเรียบ ไม่โป่งออกมาแบบ Hobbled Fold ได้ การพับแบบนี้ส่งผลให้เนื้อผ้าดูเรียบและสะอาดตามากขึ้น นอกจากนี้หากใครมีงบประมาณมาก ก็สามารถติดตั้งผ้าเข้ากับผ้าม่านประเภทอื่นเป็นผ้าม่าน 2 ชั้นได้ โดยผ้าม่านที่มีเนื้อผ้าบางและโปร่งแสงมากกว่าควรจะติดตั้งอยู่ด้านใน ส่วนผ้าม่านที่มีเนื้อผ้าหนากว่าควรติดตั้งอยู่ด้านนอก เพียงเท่านี้ก็จะได้ผ้าม่านที่สวยงามสะดุดตามากขึ้นแล้ว

ประหยัดพื้นที่

จุดเด่นอีกประการหนึ่งของผ้าคือเรื่องของขนาด ที่เหมาะสำหรับห้องที่มีพื้นที่จำกัด หรือต้องการติดตั้งบนหน้าต่างบานยาวแนวตั้งหรือหน้าต่างบานเล็กๆ เพื่อประหยัดพื้นที่การใช้งาน การติดตั้งผ้านับเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะสามารถสั่งตัดให้พอดีกับหน้าต่างประเภทนี้ได้อย่างลงตัว

ป้องกันแสงแดดได้ดี

ผ้าเป็นผ้าม่านกันแสงชั้นดี เพราะทำมาจากผ้าชิ้นเดียวเลยไม่มีรอยตัดเย็บ แสงแดดจึงเล็ดลอดเข้ามาตามแนวตะเข็บไม่ได้ นอกจากนี้ผ้ายังบังหน้าต่างได้แบบเต็มบาน จึงบังแสงแดดได้อย่างเต็มที่อีกด้วย ทว่าหากเลือกผ้าเนื้อผ้าบางๆ อาจไม่สามารถบังแสงแดดได้ทั้งหมด ดังนั้นถ้าท่านใดต้องการผ้าที่กันแสงได้สนิทมิดชิดจริงๆ ควรเลือกผ้าม่านที่มีเนื้อผ้าหนาจะดีที่สุด

ทำความสะอาดง่ายใช้งานสะดวก

ผ้ามีขนาดไม่ใหญ่มาก เพียงใช้มือดึงโซ่ไข่ปลาขึ้นลงก็สามารถเปิด-ปิดได้ง่าย ไม่เปลืองแรง ส่วนวิธีการทำความสะอาดก็ไม่ยาก หากเลือกซื้อเนื้อผ้าแบบกันฝุ่นก็ไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดบ่อยๆ แค่ดูดฝุ่นหรือเช็ดทำความสะอาดก็เพียงพอ หรือถ้าท่านใดต้องการซักทำความสะอาด ก็สามารถถอดผ้าออกมาทำความสะอาดได้เช่นเดียวกัน

 • ม่านม้วน เป็นม่านชนิดหนึ่งที่มีรูปแบบทันสมัย ใช้บังแสงสว่างจากภายนอก มีลักษณะที่พิเศษคือ เป็นผ้าผืนใหญ่ที่สามารถม้วนเก็บขึ้นไปให้มิดชิดได้ ซึ่งเมื่อม้วนเก็บแล้วจะมีขนาดเล็ก ทำให้ประหยัดพื้นที่ ทำความสะอาดง่าย และไม่เก็บฝุ่น ม่านม้วนใช้งานได้ง่าย มีให้เลือกทั้งระบบทั้งแบบโซ่ดึง สปริงล็อค และแบบมอเตอร์ ส่วนใหญ่แล้วม่านม้วนจะนิยมใช้ในออฟฟิศหรือร้านค้า หรือใช้ในมุมต่างๆ
 • ของบ้านซึ่งจะช่วยกรองแสงและบังสายตาได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเวลาม้วนเก็บแล้วจะเหมือนกับว่าเป็นผ้าม่านม้วนนิดเดียวขนาดเล็ก แต่เวลาใช้งานนั้นจะแปลงร่างเป็นผ้าผืนใหญ่ใช้งานง่าย ส่วนใหญ่นิยมติดในห้องครัวคอนโด ห้องนั่งเล่น เหมาะกับหน้าต่างที่บานไม่ใหญ่มาก หรือหากบานใหญ่ก็จะสามารถแบ่งย่อยเป็นชุดเล็กๆ ได้ค่ะ

จะเป็นม่านที่ใช้โซ่ในการดึงผ้าจากด้านล่างขึ้นด้านบน โดยจะพับทบไปมา ลักษณะการพับจะเป็นชั้นเรียงซ้อนกันขึ้นไป เป็นม่านที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย เพราะนอกจากจะป้องกันแสงแดดจากภายนอกได้แล้ว ยังเพิ่มความโดดเด่นให้กับมุมโปรดในบ้านของเพื่อนๆ ได้อีก ไม่ว่าจะเป็นห้องรับแขก ม่านพับ ห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือมุมอเนกประสงค์อื่นๆ ของบ้านให้น่าอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น ผ้าเหมาะกับหน้าต่างที่มีลักษณะค่อนข้างแคบ ไม่กว้างมากนัก และแบบพับเก็บขึ้นด้านบน และยังมีข้อดีอีกอย่างหนึ่งก็คือ พื้นที่ที่ต้องการเก็บผ้าม่านบางส่วนไม่ต้องการปิดหรือเปิดพื้นที่ทั้งหมดการเลือกใช้ผ้าก็เหมาะสมตอบโจทย์ได้อย่างดีเพราะแยกส่วนใช้งานได้

ในการเลือกสั่งตัดผ้าม่าน เราสามารถเลือกได้ว่าอยากได้ผ้าม่านในรูปแบบไหน ผ้าม่านรูปแบบยอดนิยมจะมี ผ้าม่านจีบ ผ้าม่านตาไก่ ผ้า ผ้าม่านคอกระเช้า นอกจากได้เลือกรูปแบบผ้าม่านแล้ว เรายังสามารถเลือกเนื้อผ้าทำม่านที่จะใช้ในการตัดเย็บ ผ้าม่านจะมีหลากหลายเนื้อ อย่างเช่น ผ้าม่านเนื้อซาติน ผ้าม่านเนื้อฝ้าย ผ้าม่านเนื้อกระสอบ ผ้าม่านเนื้อขน ผ้าม่านเนื้อแจกการ์ด ผ้าม่านเนื้อโพลีเย็สเตอร์เงา ผ้าม่านเนื้อโพลีเย็สเตอร์ด้าน เป็นต้น ชนิดของผ้าก็เป็นอีกองค์ประกอบหนึ่งที่ได้เลือก ผ้าม่านชนิดป้องกันUV

จะถักทอด้วยเส้นด้าย High Density Black Yarn ซึ่งมีคุณสมบัติป้องกันรังสี Ultraviolet แสงแดด และความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม ผ้าม่านกันUVเนื้อหนาจะมีเส้นด้ายจำนวนมากกว่า จึงสามารถป้องกันแสงแดดและความร้อนได้ดีกว่าผ้าม่านกันUVเนื้อบาง แต่โดยการที่มีเส้นด้ายกันUVนี้ ผ้าเนื้อบางจะป้องกันแสงแดดและความร้อนได้ดีกว่าผ้าม่านที่ไม่ได้ทอด้วยเส้นด้ายกันUV เราสามารถเลือกความหนาและน้ำหนักของผ้าเช่นกัน ผ้าที่มีความหนาพิเศษและน้ำหนักมากจะมีราคาสูงกว่าผ้าเนื้อบางและเบา

อีกหนึ่งรูปแบบที่เป็นที่นิยม ด้วยลักษณะที่เรียบง่าย ด้วยการพับเป็นชั้นๆ ใช้กับรางเฉพาะ เมื่อต้องการเปิดม่าน แค่ดึงโซ่วนหรือโซ่ไข่ปลา ผ้าม่านจะถูกดึงไปเก็บที่ด้านบน ไม่เสียพื้น เปิดทัศนะวิศัยทำให้การมองเห็นมากกว่า การใช้งาน รูดเปิด-ปิดขึ้นลงแนวดิ่ง เป็นผ้าม่านที่นิยมอีกแบบ ด้วยเป็นรูปแบบที่ทันสมัย สำหรับคนรุ่นใหม ตัวรางเป็นอลูมิเนียมทรงเหลี่ยม มีอุปกรณ์ควบคุมในการหยุดม่านในตำแหน่งที่ต้องการ ntscurtain

ถือเป็นม่านที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย เพราะนอกจาก จะใช้กันแดด กันแสง กันความร้อนแล้ว สิ่งที่ได้ตามมาคือการเพิ่มความโดดเด่นให้กับบ้าน หรือห้อง ให้สวยงาม ดูทันสมัยขึ้นอีก ไม่ว่าจะเป็นห้องรับแขก ห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือมุมอื่นๆ ของบ้านให้น่าอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น เป็นผ้าม่านชนิดหนึ่งที่มีรูปลักษณ์ดีไซน์อย่างทันสมัย โดยมีลักษณะพิเศษคือเป็นผ้าผืนขนาดใหญ่ที่สามารถม้วนขึ้นไปเก็บได้อย่างมิดชิด พอม้วนเก็บเรียบร้อยแล้วก็จะมีขนาดเล็กที่ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ อีกทั้งยังไม่เก็บฝุ่นและสามารถทำความสะอาดได้ง่าย

การใช้งานผ้าม่านชนิดนี้ก็จะมีระบบโซ่ดึง สปริงล็อก หรือแบบมอเตอร์ ซึ่งส่วนใหญ่จะนิยมใช้กับมุมต่าง ๆ ของบ้านอย่างเช่นห้องครัวในคอนโดหรือห้องนั่งเล่น ร้านค้า และออฟฟิศที่ทำงาน เพื่อช่วยในการกรองแสงและบังสายตานั่นเอง เพราะเมื่อม้วนเก็บขึ้นไปแล้วจะมองเห็นราวกับว่าเป็นผ้าม่านม้วนขนาดเล็กนิดเดียว แต่พอใช้งานก็จะกางออกมาเป็นผ้าผืนใหญ่ จึงเหมาะกับหน้าต่างที่มีขนาดบานไม่ใหญ่มาก หรือหากเป็นบานขนาดใหญ่ก็ยังสามารถแบ่งย่อยให้เป็นชุดเล็ก ๆ ได้อีกด้วย

มั่นใจในคุณภาพ และบริการ

จากประสบการณ์ในการทำงานนานกว่า จึงขอให้ลูกค้าโปรดมั่นใจในคุณภาพและบริการ ทางร้านของเราขายของในราคายุติธรรม สินค้าของเรามีให้เลือกหลากหลาย หลากราคา ทั้งผ้าม่าน ม่านปรับแสง ม่านม้วน วอลเปเปอร์ มู่ลี่ ฉากกั้นห้อง สินค้าทุกชิ้นมาจากโรงงานที่มีความน่าเชื่อถือ สินค้ามีการรับประกัน ตรวจสอบได้ ทางร้านหวังเป็นอย่างยิ่งว่าลูกค้าที่ใช้บริการกับเราจะพบกับความพึงพอใจสูงสุด

การเลือกผ้าม่านสำเร็จรูปอย่างไร

จุดเด่น

ประกอบด้วยคุณสมบัติเด่นหลายประการ ทั้งใช้งานง่าย สะดวก แข็งแรง และทำความสะอาดได้ง่าย จึงเหมาะสำหรับครอบครัวยุคใหม่ที่เน้นการใช้งานง่ายและไม่เสียเวลาทำความสะอาดให้ยุ่งยาก นอกจากนี้แล้วยังสามารถประยุกต์ไปอยู่ร่วมกับผ้าม่านแบบอื่นๆ ได้อีกด้วย เช่นอาจทำเป็นผ้าม่าน 2 ชั้น โดยชั้นในเป็นม่านจีบที่เป็นผ้าโปร่ง ส่วนด้านนอกก็ใช้ผ้าทึบเป็นเป็นต้น

ผ้าควรติดที่ไหน

มาถึงคำถามที่หลายท่านน่าจะอยากรู้มากที่สุดว่า ม่านพับ สรุปแล้วผ้าสามารถติดตั้งตรงไหนได้บ้าง เรื่องนี้ LUXE DÉCOR ได้เตรียมคำตอบไว้ให้แล้ว เหมาะกับห้องที่มีหน้าต่างแนวตั้ง ตามที่เคยกล่าวไว้ข้างต้น ผ้าประหยัดพื้นที่มากกว่า จึงเหมาะที่จะติดกับหน้าต่างบานยาวแนวตั้งและหน้าต่างบานเล็ก เหมาะสำหรับติดตั้งในห้องนั่งเล่น ห้องหนังสือ และห้องทำงาน นอกจากนี้ผ้ายังบังแสงแดดได้ดี หากห้องนอนของท่านใดมีหน้าต่างแนวตั้งแล้วต้องการให้ห้องนอนมืดสนิท การติดตั้งผ้าก็เป็นทางเลือกที่เหมาะสมเช่นกัน

เหมาะกับห้องที่มีความชื้นต่ำ เนื่องจากผ้าบางประเภทมีเนื้อผ้าที่หนาและหนัก จึงกักเก็บความชื้นและขึ้นราได้ง่าย เลยไม่เหมาะกับห้องน้ำหรือห้องครัวที่มีความชื้นสูง แต่ถ้าท่านใดต้องการติดตั้งผ้าในห้องครัวและห้องน้ำจริงๆ การเลือกซื้อผ้าที่มีเนื้อผ้าบางและหมั่นทำความสะอาดบ่อยครั้ง อาจจะพอช่วยลดเรื่องเชื้อราลงได้บ้าง
ติดตั้งบนบานประตู นอกจากหน้าต่างแล้ว ผ้ายังสามารถติดตั้งบนบานประตูได้ด้วย นั่นก็คือประตูแบบฝรั่งเศส (French-door style) ประตูกระจกใสแบบช่องตาราง การติดตั้งผ้าบนประตูจะช่วยให้มีดีไซน์สวยงามมากขึ้น ป้องกันแสงแดด และเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับห้องต่างๆ ได้ด้วย

แต่ทั้งนี้ไม่ว่าเราจะเลือกผ้าม่านแบบใด นอกเหนือจากเพื่อประดับตกแต่งเหมือนเป็นเฟอร์นิเจอร์แล้วนั้น ควรคำนึงถึงความเหมาะสมกับพื้นที่ใช้สอยกันด้วยนะคะเพราะเราจะได้ประโยชน์จากผ้าม่านอย่างคุ้มค่ามากที่สุด ไม่เสียเงินเสียทองไปโดยเปล่าประโยชน์ และควรรักษาสภาพของผ้าม่านให้สามารถใช้งานได้ยาวนาน ควรมีการทำความสะอาดตามสมควรกันด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นแบบม้วนหรือแบบพับก็ตาม ม่านพับหน้าต่าง

ผ้า หรือที่เรียกกันว่า Roman Blinds เป็นรูปแบบม่านที่แบนเรียบและใช้ระบบเชือกในการดึงเก็บผ้าม่านให้ทบกันเป็นชั้นๆ ผ้าจะทบชั้นขึ้นไปด้านบนของผ้าม่าน ผ้าจะเหมาะใช้กับหน้าต่างบานแคบเพราะจะมีความจำกัดที่หน้ากว้างของผ้า โดยที่ช่างตัดม่านไม่สามารถตัดต่อผ้าได้เหมือนแบบผ้าม่านอื่นๆ เพราะไม่สามารถซ่อนรอยต่อของผ้าระหว่างลอนผ้าม่าน

ผ้า หรือที่เรียกกันว่า Roman Blinds เป็นรูปแบบม่านที่แบนเรียบและใช้ระบบเชือกในการดึงเก็บผ้าม่านให้ทบกันเป็นชั้นๆ โดยที่ใช้แกนเหล็กเป็นวัสดุรักษารูปทรงชั้นของม่าน ม่านพับ ผ้าจะทบชั้นขึ้นไปด้านบนของผ้าม่าน ผ้าจะเหมาะใช้กับหน้าต่างบานแคบเพราะเป็นแบบผ้าม่านที่ใช้รางม่านไม่เหมือนแบบอื่นๆ และโดยที่รางจะไม่แข็งแรงเท่ากับรางม่านชนิดอื่นอย่างเช่นรางม่านโชว์หรือรางม่านไมโคร ทำให้ต้องจำกัดความกว้างของผ้าม่านให้ไม่กว้างเกิน 1.30 เมตร ถ้าจะใช้ผ้าสำหรับหน้าต่างบานใหญ่ เราจะต้องตัดผ้าหลายๆชุดมาต่อกัน

ด้วยรูปแบบที่สวยงามและเรียบง่าย รวมถึงเรื่องการใช้งานที่สะดวก ให้รูปแบบที่แตกต่างจากม่านทั่วไป ทำความสะอาดง่าย จึงเหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ ที่เน้นการใช้งาน ไม่ต้องดูแลรักษามาก โดยเฉพาะการทำความสะอาด นอกจากนี้แล้วยังสามารถประยุกต์เข้ากับการตกแต่งได้หลายสไตล์ หรือติดตั้งรวมม่านแบบอื่นได้ ด้วยรูปแบบที่แนบผนัง จึงสามารถทำซ่อนอยู่ภายในม่านอื่นได้ เช่น ม่านจีบ ม่านตาไก่ รวมทั้งสามารถทำเป็นเป็นม่านโปร่งได้อีกด้วย

เป็นผ้าม่านที่นิยมใช้งานกันอย่างแพร่หลาย ในลักษณะการใช้โซ่สำหรับดึงผ้าจากด้านล่างขึ้นสู่ด้านบน โดยเป็นการพับทบไปทบมาเรียงเป็นชั้น ๆ ซ้อนขึ้นไป ซึ่งช่วยทั้งในการป้องกันแสงแดดจากภายนอกและเพิ่มความโดดเด่นให้กับมุมต่าง ๆ ภายในบ้านให้น่าอยู่อาศัยยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก และมุมอื่น ๆ ของบ้าน

จะเหมาะกับการติดตั้งสำหรับหน้าต่างที่มีลักษณะไม่กว้างมากหรือค่อนข้างแคบ เพราะเป็นการพับเก็บแบบขึ้นด้านบนนั่นเอง โดยมีข้อดีตรงพื้นที่ที่จะเก็บผ้าม่านบางส่วนนั้นไม่ต้องการปิด หรืออาจจะเลือกใช้การเปิดพื้นที่ทั้งหมด การใช้ผ้าก็ถือว่ามีความเหมาะสมได้เป็นอย่างดี เพราะเราสามารถแยกส่วนในการใช้งานได้

แต่งบ้านด้วยที่จุดใดได้บ้าง

สามารถใช้ที่ห้องไหน หรือตรงมุมใดของบ้านก็ได้ แต่จะเหมาะที่สุดกับหน้าต่างบานเล็กในแนวตั้ง หรือหน้าต่างด้านที่แสงสว่างไม่ส่องเข้ามาเต็มๆ เป็นพิเศษ เช่น ด้านทิศเหนือ ควรเลือกใช้ผ้าที่มีเนื้อหนา จะทำให้ผ้าทิ้งตัวได้ดี มองดูแล้วสวยงาม ม่านพับกั้นห้อง

 • ติดผ้าม่าน ให้บริการสั่งตัดและรับติดตั้งผ้าม่าน มีแคตตาล็อกสีผ้าให้เลือกตามความต้องการทั้งที่ผลิตจากในประเทศและนำเข้า จำหน่ายทั้งผ้าทึบ,ผ้าโปร่ง,ผ้ากันแสง
 • ม่านจีบ ผ้าม่านจีบหรือผ้าม่านจับจีบ ผ้าม่านที่มีรูปแบบที่ได้รับความนิยมมาตลอด คลาสสิก นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย เป็นผ้าม่านหลัก
 • ม่าน กันแดด วัสดุใช้สำหรับกั้นแสงแดดและเป็นฉนวนกันความร้อนที่ช่วยลดอุณหภูมิภายในอาคาร แถมยังช่วยประหยัดพลังงานได้อีกด้วย
 • ม่านโปร่ง ออกแบบให้ผ้าม่านดูโดดเด่น โดยใช้ผ้าม่านสีสดๆตัดกับผนังและเฟอร์นิเจอร์เน้นโชว์ลายและสีผ้าม่านการออกแบบแบบนี้จะทำให้ห้องดูมีมิติ
 • ม่านตาไก่ กำลังได้รับความนิยม เนื่องจากมีความทันสมัยเหมาะกับผู้แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น
 • ม่านไฟฟ้า ม่านที่ใช้ระบบรางมอเตอร์ และ Remote Control ในการเปิด – ปิด. คุณสมบัติ. ใช้งานง่าย เพียงใช้รีโมทคอนโทรลควบคุมการเปิด-ปิด

ทุกท่านคงทราบข้อดีของผ้ากันแล้วว่ามีอะไรบ้าง สามารถติดตั้งได้ที่ไหน และอาจจะหมดความลังเลใจในการเลือกผ้าม่านกันแล้ว แต่สำหรับท่านใดที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกผ้าม่านแบบไหนดี สามารถเข้ามาเลือกชมผ้าม่านประเภทต่างๆ ได้ที่ร้านผ้าม่าน ผ้าและผนังห้องที่มีรูปร่างโค้งงอ ผ้าจะเหมาะกับหน้าต่างที่อยู่ติดกันตรงหัวมุมบ้าน เพราะผนังห้องจะมีรูปร่างโค้งงอ ในการติดผ้า เราจะสามารถติดเป็นสามรางที่แยกกันได้ ผ้าม่านตาไก่และผ้าม่านจีบจะเหมาะกับผนังห้องที่มีพื้นเรียบ แบน และไม่มีส่วนโค้งงอใดๆ ถ้าติดผ้าม่านตาไก่หรือผ้าม่านจีบบนส่วนผนังห้องที่โค้ง เราจะต้องสั่งตัดรางผ้าม่านโค้ง รางโค้งจะมีทั้งแบบรางโชว์และรางไมโคร รางผ้าม่านแบบโค้งจะมีราคาสูงกว่ารางผ้าม่านแบบเส้นตรง

ผ้าเป็นสไตล์ผ้าม่านที่ออกเรียบหรูในสไตล์ “Simple Elegant” และในการที่มีรูปแบบที่เรียบแบน ทำให้หน้าต่างในห้องดูกว้างและปลอดโปร่ง เหมาะใช้กับห้องที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก เพราะการติดผ้าม่านสไตล์นี้จะทำให้ห้องดูกว้างใหญ่กว่าเดิม ผ้าเหมาะใช้กับห้องทุกประเภท อย่างเช่น ห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องทานอาหาร เป็นต้น เพราะเป็นสไตล์ผ้าม่านที่ออกแนวเรียบหรู และทำให้บรรยากาศห้องดูสดใสสวยงามแบบเรียบง่าย ในการเลือกแต่งหน้าต่างในห้องด้วยการใช้ผ้า เราสามารถเลือกใช้ผ้าม่านแบบอื่นมาผสมผสานด้วยเช่นกัน โดยที่ใช้ผ้ากับหน้าต่างบานเล็กๆในห้อง และใช้ผ้าม่านจีบหรือผ้าม่านตาไก่สำหรับหน้าต่างบานใหญ่ ทำให้ห้องดูสวยหรูและมีบรรยากาศน่าอยู่ในสไตล์โมเดิร์น

ที่เหมาะกับจุดไหนบ้าง

ด้วยรูปแบบที่มีความทันสมัย สามารถใช้ที่ห้องไหนก็ได้ เพราะใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ในหน้าที่ของม่าน แต่จะเหมาะกว่าม่านแบบอื่น ก็ตรงหน้าต่างหรือช่องแสงที่มีขนาดเล็ก บานเล็กๆ ถ้าใช้ม่านอื่นคงไม่เหมาะหรือสวยงามเท่ากับ เพราะถ้าเป็นม่านจีบ ม่านตาไก่ หรือม่านอื่นๆ รูปทรงจะไม่สวยเท่าแน่นอน

เป็นม่านรูปแบบหรือสไตล์โมเดิร์น แต่สามารถตกแต่งเพิ่มเติมให้เข้ากับสไตล์อื่นได้ ทำเป็นสไตล์คลาสสิคได้ วินเทจ จะเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวได้หลากหลายรูปแบบ อาจเอาผ้าต่างสีมากุ๊นขอบหรือกุ๊นแนวตรงคาดกลาง ก็ทำให้ผ้าดูน่าสนใจ หรืออาจเพิ่มการติดชายครุย ผูกโบว์ สามารถตกแต่ง ผสมผสานตามการออกแบบได้อย่างไม่มีข้อจำกัด

สิ่งที่ควรพิจารณาในการเลือกชนิดของ ผ้าม่าน พับ

ทั้งนี้ไม่ว่าเราจะเลือกใช้งานผ้าม่านม้วนหรือผ้า รวมถึงผ้าม่านชนิดอื่น ๆ ก็ตาม เราควรจะพิจารณาถึงความเหมาะสมของพื้นที่ใช้สอยด้วยเช่นกัน แม้ว่าจะมีจุดประสงค์เพื่อประดับตกแต่งบ้านราวกับเฟอร์นิเจอร์นั้น เพื่อที่เราจะได้รับประโยชน์จากการใช้ผ้าม่านได้อย่างคุ้มค่า อีกทั้งควรดูแลรักษาผ้าม่านให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน โดยหมั่นทำความสะอาดผ้าม่านให้ถูกวิธีและสม่ำเสมอ

การเลือกใช้ผ้าม่านได้อย่างเหมาะสมจะช่วยให้บ้านของเราหรือบริเวณที่เราติดตั้งดูมีความโดดเด่นและน่าอยู่ยิ่งขึ้น อาจกล่าวได้ว่ามีทั้งความสวยงามและประโยชน์ใช้สอยที่ตอบโจทย์ ม่านพับ ความต้องการของเจ้าของได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

เพื่อนๆ สามารถจะที่จะเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวได้หลากหลายรูปแบบ อาจเอาผ้าต่างสีมากุ๊นขอบหรือกุ๊นแนวตรงคาดกลาง ก็ทำให้ผ้าดูน่าสนใจ หรืออาจเพิ่มการติดชายครุย ผูกโบว์ หรือลองผสมผสานด้วยแบบอื่นๆ ตามความต้องการของเพื่อนๆ ได้เลย ในการเลือกแต่งหน้าต่างด้วยผ้า เราสามารถเลือกใช้ผ้าม่านแบบอื่นมาผสมผสานด้วยเช่นกัน โดยที่ใช้ผ้ากับหน้าต่างบานเล็กๆในห้อง และใช้ผ้าม่านจีบหรือผ้าม่านตาไก่สำหรับหน้าต่างบานใหญ่ ทำให้ห้องดูสวยหรูและมีบรรยากาศน่าอยู่ในสไตล์โมเดิร์น

การตัดเย็บผ้าจะไม่มีการต่อผ้า เพราะช่างเย็บผ้าม่านไม่สามารถซ่อนรอยต่อของผ้าในระหว่างลอนผ้าม่านได้ ซึ่งแตกต่างจากผ้าม่านจีบและผ้าม่านตาไก่ ซึ่งเป็นแบบผ้าม่านที่ซ่อนรอยต่อของการต่อผ้าได้ไม่ยาก เพราะเหตุนี้ การตัดผ้าจะจำกัดอยู่ที่หน้ากว้างของผ้าทำม่าน ถ้าเราเลือกใช้ผ้าทำม่านที่มีหน้ากว้าง 1.50 เมตร เราจะสามารถตัดเย็บผ้าม่านกว้างได้ถึง 1.30 เมตร (ต้องเผื่อข้างละ 10 ซม. ข้างซ้ายและข้างขวาของม่าน) ถ้าเราเลือกผ้าม่านที่มีหน้ากว้าง 1.20 เมตร เราจะตัดผ้าได้ไม่เกินหนึ่งเมตร แต่ถ้าเราเลือกใช้ผ้าม่านที่มีหน้ากว้างมากๆ อย่างเช่นผ้าม่านกันแสงแบล็คเอาท์ ที่มีหน้ากว้าง 2.80 เมตร เราสามารถตัดผ้าม่านได้เกิน 1.30 เมตรในผืนเดียวกัน แต่ยังไงก็ตัดผ้าม่านกว้างมากไม่ได้ เพราะรางผ้าจไม่แข็งแรงเท่ากับผ้าม่านแบบอื่น ทำให้การดึงเก็บผ้าม่านยากขึ้น และ อาจทำให้รางม่านโค้งแอ่นได้โดยเฉพาะถ้าใช้ผ้าม่านที่มีน้ำหนักมาก

ผ้าซ่อนราง ผ้า เมื่อติดตั้งแล้วจะมองไม่เห็นราง จะมีโซ่ไข่ปลาไว้สำหรับใช้งาน ดึงขึ้น-ลง เพื่อเปิด-ปิด ผ้าตกแต่งได้หลายรูปแบบ อาจใช้ผ้าต่างสีมาตัดขอบ เพื่อความโดดเด่นสดุดตา หรืออาจเพิ่มเติม ตกแต่งด้วยเพิ่มชายครุยตามการออกแบบ เพื่อให้เกิดความหรูหรา สวยงาม จุดเด่นอีกอย่างของผ้า คือยื่นออกจากผนังไม่มาก โดยยื่นออกมาแค่ประมาณ 3 ซม.เท่านั้น

ผ้าที่เหมาะสำหรับทำ ม่าน พับ

ควรใช้เป็นผ้าที่มีเนื้อหนา จะทำให้ม่านทิ้งตัวได้ดี โดยส่วนใหญ่ผ้าเนื้อหนาจะมีน้ำหนักมากกว่า ทำให้การทิ้งตัวของม่านดีกว่าผ้าที่บางกว่า การเลือกใช้ผ้าทำไม่ควรใช้ผ้ามีมีความเงาของเนื้อผ้าเนื่องจากผ้าที่เงาจะทำให้เห็นลอยเย็บและรอยย่นมากว่าผ้าแบบธรรมดา ควรใช้เป็นผ้าทอลาย(ผ้าจัสการ์ด)ที่มีส่วนผสมของค๊อดตอล อาจเป็นผ้าลายทางหรือเรียบ กุ้นด้วยผ้าตัดสี จะได้รูปแบบที่สวยงาม เด่น สดุดตา

นับเป็นความโชคดีของคนในสมัยนี้ ที่โลกมีวิวัฒนาการที่เจริญก้าวหน้าขึ้นมาก อุปกรณ์ตกแต่งบ้านก็เช่นเดียวกัน มีพัฒนาการไปไกลจนเราอาจคาดไม่ถึง หลายท่านอาจมองข้ามความสำคัญของการตกแต่งบ้าน ไปบางประการ เพราะมัวกังวลเกี่ยวกับการจัดวางของตกแต่งมากเกินไป ทำให้มองข้ามความสำคัญของผ้าม่าน…

หลายคนคิดว่า แค่เลือกลายผ้าให้พอเข้ากับสีของห้องหรือแค่ลายผ้าที่ชอบก็เพียงพอ แต่ทราบหรือไม่ว่า ผ้าม่าน คือส่วนสำคัญมากๆ อีกอย่างหนึ่งในการตกแต่งบ้าน ปัจจุบัน ผ้ามีวิวัฒนาการไปไกลมาก การพัฒนาการของเส้นใยผ้าไปอย่างต่อเนื่อง หนึ่งในนั้นคือการเลียนแบบเส้นใยธรรมชาติ ไม่ใช่แค่เหตุผลเรื่องกำลังซื้อ หรืองบประมาณที่จำกัดเท่านั้น ในปัจจุบันมีการเลียนแบบเส้นใยจากธรรมชาติได้เหมือนมาก ไม่ว่าจะเป็นผ้าไหม ผ้าฝ้ายหรือผ้าลินิน จนหลายๆคน

อาจเข้าใจว่ามันเป็นผ้าของจริงเมื่อได้เห็นหรือแม้กระทั่งได้จับต้อง โดยใช้วิธีการนำเส้นใยสังเคราะห์หรือ โดยส่วนมากจะนำเส้นใยโพลีเอสเตอร์มาใช้ เทคโนโลยีดังกล่าว นับว่ามีความจำเป็น เนื่องจากผ้าไหมแท้ ที่มีความเงางาม ดูดี มีราคา หรูหราเหมาะสมกับราคาที่แสนแพง แต่เนื่องจากไหม เป็นเส้นใยธรรมชาติ ทำให้มีละเอียดในเส้นใยสูง ฝุ่นและสิ่งสกปรกเข้าไปอุดตันและฝังตัวได้แน่นหนามากกว่า, เก็บความชื้นมากกว่า, เสี่ยงที่สะสมเชื้อโรคต่างๆไว้มากกว่าเส้นใยโพลีเอสเตอร์ ซึ่งสังเคราะห์ขึ้นมา ผ้าฝ้ายและผ้าลินินก็เช่นเดียวกัน เพื่อเป็นการลดการกักเก็บฝุ่นละอองต่างๆภายในบ้าน ที่อาจนำมาซึ่งสาเหตุของการป่วยต่างๆ เราจึงควรต้องคำนึงถึงชนิดและส่วนผสมของผ้าที่จะนำมาใช้งานด้วย

ผ้าเป็นสไตล์ผ้าม่านที่ออกเรียบหรูในสไตล์ “Simple Elegant” ม่านพับ และในการที่มีรูปแบบที่เรียบแบน ทำให้หน้าต่างในห้องดูกว้างและปลอดโปร่ง เหมาะใช้กับห้องที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก เพราะจะทำให้ห้องดูกว้างใหญ่ขึ้นการดูแลรักษาความสะอาดผ้าเป็นสิ่งที่ง่ายเพราะผ้าจะไม่เกาะฝุ่นเหมือนผ้าม่านแบบอื่นๆ

เพราะผ้าใช้ผ้าปริมาณน้อย และทำให้ใช้เครื่องดูดฝุ่นหรือปัดฝุ่นปกติก็สามารถรักษาความสะอาดได้อย่างดี แต่ถ้าผ้าม่านสกปรกและถึงเวลาต้องซัก เราต้องถอดแกนเหล็กที่ยึดอยู่ด้านหลังผ้าม่านออกทุกครั้งก่อนซัก และต้องใส่กลับเข้าด้านหลังผ้าม่านเหมือนเดิมหลังจากที่ซักผ้าม่านเสร็จ ถ้ามีโซ่ถ่วงผ้าม่าน เราก็ต้องถอดโซ่ออกทุกครั้งเช่นกัน เพื่อป้องกันไม่ให้เหล็กขึ้นสนิมและป้องกันไม่ให้ผ้าม่านชำรุด

คำถามที่พบได้บ่อย Q&A

1.คำถาม : จุดเด่นม่านพับ ?
คำตอบ ประกอบด้วยคุณสมบัติเด่นหลายประการ ทั้งใช้งานง่าย สะดวก แข็งแรง และทำความสะอาดได้ง่าย จึงเหมาะสำหรับครอบครัวยุคใหม่ที่เน้นการใช้งานง่าย

2.คำถาม : ลักษณะการใช้งานม่านพับ ?
คำตอบ ลักษณะการใช้งานโดยใช้เชือกดึงในการเปิด-ปิดผ้าม่าน เมื่อต้องการเปิดผ้าม่าน ดึงเชือกวน ผ้าจะถูกดึงทบขึ้นเป็นชั้นๆซ้อนไปเก็บด้านบน ทำให้ไม่เสียพื้นที่

3.คำถาม : ผ้าม่านห่วง คือ ?
คำตอบ ผ้าม่านห่วงคุณภาพดี สามารถป้องกันความร้อนจากแสงแดด และปกป้องคุณจากรังสี UV

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.