ผ้าม่านสีเทา ไม่ได้เป็นเพียงผ้าม่านทั่ว ๆ ไปเท่านั้น วันนี้เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับความลับที่ซ่อนเอาไว้ภายในสีเทาของผ้าม่าน

รวมความลับของ ผ้าม่านสีเทา” ที่คนส่วนมากยังไม่รู้มาก่อน

ไม่ว่าจะเป็นการอาศัยภายใน บ้าน คอนโด หรือ ออฟฟิศสำหรับทำงาน หนึ่งในสิ่งที่ขาดไปไม่ได้ในทุก ๆ สถานที่ คงจะหนีไม่พ้น “ผ้าม่าน” เพราะมนุษย์ไม่ใช่สิ่งที่ชอบอยู่ภายในบรรยากาศที่อึมครึม และสีของผ้าม่านที่พบได้บ่อยที่สุด มักจะเป็น “ผ้าม่านสีเทา” ซึ่งไม่ได้เป็นเพียงประเทศของเราเท่านั้น จากการสืบค้นข้อมูลทำให้เราทราบว่า ภายในยุโรปก็มีการใช้ผ้าม่านที่มีสีเทากันอย่างแพร่หลาย บทความนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับเรื่องลับ ๆ ของ มาดูกันว่าจะมีเรื่องน่าสนใจอะไรกันบ้าง ผ่านเนื้อหาดังต่อไปนี้

6 เรื่องลับ ๆ ของผ้าม่านสีเทา ใครที่กำลังมองหาผ้าม่านอยู่ไม่ควรพลาด

ผ้าม่านสีเทา หรือ สีควันบุหรี่ หากนับเฉพาะประเทศไทย จัดว่าเป็นหนึ่งในสีของผ้าม่านที่ได้รับความนิยมสูงที่สุด เคียงคู่กับ “ผ้าม่านสีครีม” ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการได้รับอิทธิพลการตกแต่งบ้านจากต่างประเทศ ทำให้มีการเลือกใช้ที่ดูเรียบง่ายอย่าง สีเทา สีครีม  หรือ สีขาว เป็นหลัก ต่างจากในอดีตที่สีของผ้าม่านค่อนข้างจะฉูดฉาด ผนวกกับลวดลายภายในผ้าม่านที่ค่อนข้างจะเด่นกว่าม่านในสมัยนี้ ตามที่หัวข้อของบทความได้กล่าวเอาไว้ ต่อจากนี้เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับ 6 เรื่องลับ ๆ ของผ้าม่านที่มีสีเทา เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาดูกันเลยว่ามีเรื่องอะไรกันบ้าง !

1.     การใช้ผ้าม่านสีเทาส่งผลกระทบต่ออารมณ์ของผู้อยู่อาศัย

ตามหลักจิตวิทยาของสีแล้ว มีความหมายถึง ความเป็นกลาง ความเสถียรภาพ ความน่าเชื่อถือ และ ความมั่นคง ส่วนหนึ่งเป็นเพราะสีเทาเป็นเฉดสีที่อยู่กึ่งกลางระหว่าง สีขาว และ สีดำ ทำให้ไม่ได้สร้างความตื่นเต้น กระตือรือร้นได้เหมือนกับสีในโทนสว่าง แต่ก็ไม่ได้สร้างความกดดันเคร่งขรึมเหมือนกับสีโทนเข้ม เหมาะสำหรับเลือกใช้เป็นผ้าม่านสำหรับห้องที่ต้องการความสงบและมั่นคง อย่างเช่น ห้องพระ ห้องทำงาน หรือ ห้องสำหรับอ่านหนังสือ เป็นต้น

2.     มีคุณสมบัติในการควบคุมปริมาณแสงภายในห้องอย่างยอดเยี่ยม

หนึ่งในหน้าที่สำคัญของผ้าม่านคือการ “ควบคุมปริมาณแสงสว่าง” ถ้าเป็นผ้าชนิดเดียวกัน และ สีความหนาเท่ากัน จะค่อนข้างได้เปรียบมากกว่าสีอื่น ๆ เพราะถ้าเป็นสีในโทนอย่างเช่นสีขาว สว่างอาจทำให้แสงสว่างเข้ามาภายในห้องได้มากจนเกินไป หรือ ถ้าเป็นสีในโทนเข้มอย่างเช่นสีดำ จะทำให้ห้องมืดจนรู้สึกอึดอัดไม่สบายตัว การใช้ผ้าม่านที่มีสีเทา ช่วยควบคุมปริมาณของแสงที่เข้ามาภายในห้องอยู่ในระดับที่พอดี ไม่ทำให้เกิดการสะท้อนของแสงแดด ช่วยให้แสงที่ผ่านเข้ามาดูนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับห้องนั่งเล่น หรือ ห้องทำงาน เป็นที่สุด

3.     ช่วยคลายเครียดให้กับผู้อยู่อาศัยได้โดยไม่รู้ตัว

เคยมีความเชื่อที่กล่าวว่า “ผ้าม่านสีเทาไม่ควรนำมาติดตั้งในห้องนอน” ซึ่งนั่นไม่ใช่เรื่องจริงเลยแม้แต่น้อย ในทางกลับกันภายในห้องนอนที่ต้องการความผ่อนคลาย ยิ่งเป็นบริเวณที่เหมาะเป็นอย่างยิ่ง สำหรับการติดตั้งผ้าม่านที่มีสีเทา อย่างที่เราได้กล่าวถึงไปเมื่อก่อนหน้านี้ ในด้านจิตวิทยาสีเทามีความหมายถึง “ความสงบ” การใช้ผ้าม่านที่มีสีเทาช่วยทำให้ห้องนั้น ๆ กลายเป็นบริเวณที่เต็มไปด้วยความสงบ ช่วยผ่อนคลายเรื่องกังวลให้กับผู้อาศัย ซึ่งทำให้เหมาะกับการนำไปติดตั้งในห้องนอน หรือ ห้องพักผ่อน มากกว่าสีอื่น ๆ อยู่เล็กน้อย

4.     ผ้าม่านสีเทาสามารถป้องกันความร้อนได้อย่างยอดเยี่ยม

สำหรับผู้ที่กำลังมีไอเดียอยากติด ภายในที่พัก ต้องขอบอกว่าคุณมาถูกทางแล้ว เนื่องจากสภาพอากาศอันร้อนระอุของประเทศไทย การเลือกใช้โทนสีของผ้าม่านจึงช่วยทำให้ลดความร้อนภายในบ้านได้ สีเทาเป็นสีที่สามารถป้องกันแสงได้ดีในระดับหนึ่ง แม้จะปล่อยให้แสงลอดผ่านเข้ามาได้บ้าง แต่ก็เป็นแสงที่ส่องสว่างเพียงเท่านั้น ไม่มีทำให้เกิดความร้อนภายในบริเวณนั้น ๆ ถ้าจะให้ดีต้องเลือกไปที่ความหนา และ วัสดุของผ้าม่านนั้น ๆ ยิ่งผ้าหนาเท่าไหร่ ยิ่งป้องกันความร้อนได้ดีเท่านั้น รวมถึงผ้าม่านที่มีคุณสมบัติพิเศษอย่างการป้องกัน UV เป็นต้น

5.     ผ้าม่านที่มีสีเทาสามารถดูแลรักษาได้ง่ายกว่าสีอื่น ๆ

คุณอาจเคยได้ยินคำว่า “ดำดีสีไม่ตก” แต่อาจไม่รู้ว่าสีเทาเองก็ดีไม่แพ้กัน ในเรื่องของการใช้งานผ้าม่านอาจเกิดคราบต่าง ๆ ได้ โดยเฉพาะการติดตั้งเป็นเวลานาน ๆ อาจทำให้มีฝุ่นมาเกาะบริเวณผ้าม่าน หากเป็นม่านสีอ่อนจะสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ส่งผลให้ต้องทำการซักผ้าม่านอย่างสม่ำเสมอ สำหรับผ้าม่านสีเทาแม้จะยังสามารถมองเห็นคราบต่าง ๆ ได้อยู่ แต่ก็ไม่ได้รู้สึกถึงความสกปรกอย่างชัดเจน ส่งผลให้ไม่จำเป็นจะต้องทำความสะอาดบ่อยครั้งเท่ากับผ้าม่านสีอ่อน หากคุณเคยซักผ้าม่านคงจะรู้เป็นอย่างดี ว่าเหนื่อยไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว

6.     เป็นโทนสีอมตะ อยู่ได้กับทุกยุคทุกสมัย

ด้วยเทรนด์การตกแต่งที่เปลี่ยนไปเกือบจะทุกปี ในตอนนี้อินเทอร์เน็ตได้เชื่อมทั้งโลกเข้ามาไว้ด้วยกัน เทรนด์การตกแต่งห้องจากต่างประเทศ เผลอแป๊บเดียวก็กลายมาเป็นเทรนด์ยอดนิยมในประเทศไทยแบบที่ยังไม่ได้ตั้งตัว การใช้ผ้าม่านสีอื่น ๆ อาจทำให้คุณไม่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการตกแต่งได้มากนัก โดยเฉพาะสีที่ฉูดฉาดที่ยากจะจับคู่กับสีของสิ่งของภายในห้องนั้น ๆ ต่างจาก ที่อยู่กับห้องสีอะไรก็ดูดีไปเสียหมด เป็นสีของผ้าม่านที่อยู่คู่ได้กับทุกยุคทุกสมัย ไม่ว่าจะแต่งแบบลอฟต์ แบบมินิมอล แบบบูทีค ก็เข้ากันได้อย่างเหลือเชื่อ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับเรื่องลับ ๆ ของที่นำเสนอตามแบบฉบับของ “ NTS Curtain ” หากคุณสนใจผ้าม่าน ไม่ว่าจะเป็นสีเทาอย่างที่เราแนะนำในบทความนี้ หรือ จะเป็นผ้าม่านสีอื่น ๆ เราก็พร้อมให้คำแนะนำที่ดีที่สุดให้กับคุณ เราคือผู้เชี่ยวชาญทางด้านผ้าม่านที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน เรามีรับทำผ้าม่านตามความต้องการของลูกค้า รวมไปถึงมีผ้าม่านสำเร็จรูปให้ได้เลือก พร้อมบริการติดตั้งถึงที่ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน ออฟฟิศ คอนโด หรือ โรงแรม เราก็พร้อมมอบบริการสุดพิเศษให้กับคุณ หากสนใจผ้าม่านคุณภาพดีของเรา ติดต่อได้ในช่องทางต่อไปนี้

ไอเดียตกแต่งผ้าม่านโทนสีเทาเข้ม “ผ้าม่านโทนสีเทาเข้ม” ถือเป็นโทนสีที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ เพราะสามารถตกแต่งได้หลากหลายสไตล์ และ สามารถป้องกันแสงแดดได้ค่อนข้างดี วันนี้เราจึงมี 10 ไอเดียตกแต่งผ้าม่านโทนสีเทาเข้ม มาฝากเพื่อนๆ

ผ้าม่านสีเทา และอินทีเรีย ดีไซน์ยุคใหม่

เป็นสียอดนิยมตามคอนเซ็ปต์การตกแต่งแนวโมเดิร์น เป็นสีผ้าม่านที่ดูสวยงามมีระดับ เป็นสีปลอดภัย “Stylish Modern” ดูภูมิฐาน สามารถใช้ควบคู่กับอินทีเรียดีไซน์หลายสไตล์ และสามารถแมทช์กับสีผนังและวอลล์เปเปอร์ได้หลายโทนหลายเฉด ไม่ว่าจะเป็น ผนังห้องสีขาว ผนังห้องสีออฟไวท์ ผนังห้องสีครีม ผนังห้องสีเขียวอ่อน ผนังสีม่วงพาสเทล ผนังห้องสีโอรส ผนังห้องสีเทา

ผนังห้องสีฟ้า ผนังห้องสีน้ำตาล เป็นต้น เราสามารถเติมเต็มความสวยงามใน อินทีเรีย ดีไซน์ โดยการใช้ปลอกหมอนอิงหรือเก้าอี้โซฟาสีเทา เพื่อให้สอดคล้องกับสีผ้าม่าน หรือจะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีขาว/สีครีมที่ “Contrast” ตัดกับสีเทา เพื่อดึงดูดความสนใจไปที่ผ้าม่านก็ได้

สีผ้าม่านยอดนิยมสไตล์โมเดิร์น เป็นสีผ้าม่านที่นิยมใช้กันอย่างมากตามคอนเซ็ปต์ Modern Interior Design การเลือกติด เป็นตัวเลือกที่ทำให้หน้าตาบ้านดูภูมิฐาน ปลอดภัย มีระดับ ผ้าเย็บ ไม่ว่าจะเป็นผ้าม่านกันยูวีหรือผ้าม่านธรรมดา สามารถนำไปตัดเย็บตกแต่งเฟอร์นิเจอร์อื่นๆได้ อย่างเช่น ผ้าหุ้มเก้าอี้ ผ้าหุ้มโซฟา ปลอกหมอนอิง ผ้าคลุมเตียง เป็นต้น การตัดเย็บด้วยผ้าเดียวกันทำให้เฟอร์นิเจอร์และผ้าม่านดูเข้าคอนเซ็ปต์ และเป็นการยกระดับความเลิศหรูของบ้าน มีภาพลักษณ์

ผ้าม่านสีเทา

ตกแต่งห้องด้วย “ผ้าม่านโทนสีเทา

เปลี่ยนบรรยากาศ เพิ่มมิติให้กับบ้านได้ง่ายๆ เพียงเลือกผ้าม่านสวยๆ โทนสีเทา อยากได้ห้องที่หรูหราและยังให้ความรู้สึกอบอุ่น มารู้จักกับผ้าม่านประเภทต่าง ๆ เพื่อให้คุณเลือกผ้าม่านที่สามารถเพิ่มมิติให้กับผ้าม่านหน้าต่างของคุณและทำให้บ้านของคุณสวยงามกว่าที่เคย ไม่ว่าจะพึ่งเริ่มตกแต่งห้องหรืออยากจะรีโนเวทห้องให้มีความสวยงามมากขึ้นเราแนะนำให้คุณคำนึงถึงรายละเอียดในเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ต่าง ๆ

ในบ้านคุณด้วยเช่นกัน วันนี้เราอยากจะแนะนำประเภทของผ้าม่านแต่ละประเภท สำหรับผ้าม่านหน้าต่าง ผ้าม่านประตู แน่นอนว่าที่ร้านผ้าม่านนั้นมีให้เลือกมากมายหลายชนิดที่ตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างออกไป วันนี้มารู้จักกับผ้าม่านสวยๆ แต่ละแบบกันสีเทาเป็นสีที่สามารถเข้ากันได้ กับการตกแต่งหลากหลายแบบ เป็นอีกโทนสีหนึ่งที่ได้รับความนิยม และบ่งบอกถึงความน่าเชื่อถือ มั่นคง วันนี้ we จึงมีไอเดียแต่งห้องด้วยผ้าม่านโทนสีเทา มาฝากเพื่อนๆ ค่ะ

ตกแต่งห้องด้วย สไตล์ Modern Luxury

ผ้าม่านโทนสีเทา ไม่เพียงแต่ให้ในเรื่องของความโมเดิร์นเท่านั้น เพราะเมื่อนำมาตกแต่งร่วมกับความหรูหรา ก็สามารถเข้ากันได้อย่างลงตัว ทั้งนี้ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ได้เลือกเป็นโทนสีทองที่มีความเงาวาว ที่สื่อถึงความหรูหราได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวยืนหนึ่งเรื่องราคาและคุณภาพ ตอบโจทย์ทุกความต้องการ สุดคุ้มกับดีลเด็ดและส่วนลดเพียบที่จัดเต็มมาให้ลูกค้า โปรโมชั่นดีๆทุกวัน มาตรฐานดี คุณภาพเยี่ยม

การันตีคุณภาพ โปรโมชั่นดี ราคาจริงใจ คุณภาพดี ราคาถูกมาก เราอยากนำเสนอ สินค้ากับร้านที่เราแนะนำ ราคาพิเศษส่งให้คุณลูกค้าถึงหน้าบ้าน สั่ง ไป ราคาถูกกว่าซื้อห้าง สินค้าใส่ซองกันกระแทกมาตอนจัดส่งให้ด้วย ส่งเร็วทันใจ คุณภาพเยี่ยมพอดีเห็น ลดราคาลงมาอีก ซื้อเลย สินค้าไม่เสียหาย มีคุณภาพ ส่งทางไปรษณีย์หรือไม่ก็ทางหน่วยจัดส่ง ตอนนี้ลองใช้มาซักพักใช้ได้ดี ไม่พบปัยหาเลยกับทางร้านค้า

แต่งบานหน้าต่างประตูบ้านด้วยโทนสียอดนิยมในยุคใหม่: เป็นสียอดนิยมในคอนเซ็ปต์การตกแต่งแนวโมเดิร์น เป็นสีผ้าม่านที่ดูมีระดับ ปลอดภัย มีภูมิฐาน ผ้าทำม่านสีเทาสามารถใช้คู่กับอินทีเรียดีไซน์ได้หลายสไตล์ เข้าได้กับผนังหลายสีหลายเฉด ไม่ว่าจะเป็น ผนังห้องสีขาว ผนังห้องสีออฟไวท์ ผนังห้องสีเขียวอ่อน ผนังห้องสีโอรสอ่อน ผนังห้องสีเทาอ่อน ผนังห้องสีควันบุหรี่ ผนังห้องสีฟ้าอ่อน เป็นต้น เราสามารถเติมเต็มความสวยงามใน อินทีเรีย ดีไซน์ ด้วยการใช้ปลอกหมอนอิงหรือเก้าอี้โซฟาสีเทา ให้กลมกลืนกับผ้าม่าน หรือใช้เฟอร์นิเจอร์สีขาวหรือสีครีมเพื่อคอนทราสท์กับสีเทาและทำให้ห้องดูสว่างตา เป็นต้น

ถือเป็นโทนสีผ้าม่านที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ เพราะสามารถตกแต่งได้หลายสไตล์ ขึ้นอยู่กับการเลือกเฉดสี โดยก่อนหน้านี้ได้มี 8 ไอเดียตกแต่งห้องด้วย “ผ้าม่านโทนสีเทา” ให้เพื่อนๆ ได้ชมกันไปแล้ว ในวันนี้เราก็มีมา Update

ไอเดียตกแต่งผ้าม่านโทนสีเทาเข้ม : บรรยากาศภายในจะตกแต่งสไตล์ ที่ให้ความเรียบง่ายแต่แฝงความหรูหราไว้นิดๆ โดยโทนสีของผ้าม่านได้เลือกเป็นโทนสีเทาเข้ม ซึ่งจะเข้มกว่าวอลเปเปอร์ของหัวเตียงและรอบห้อง เพื่อให้ดูโดดเด่น และด้วยความเข้มของโทนสีผ้าม่านจึงทำให้ผ้าม่านกันแสงได้ดี ซึ่งอยู่ใน LEVEL 3 : ประมาณ 90-95% เลยทีเดียว
ทั้งนี้เพื่อนๆ สามารถดูไอเดียการตกแต่งผ้าม่านโทนสีเทาในเฉดต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่เลย

ผ้าทำมีแบบสีพื้นและแบบมีลวดลาย หลากหลายเนื้อ ผ้าม่านโทนสีเทามีแบบไหนบ้าง

มีหลากหลายเฉดหลากหลายโทน อย่างเช่น ผ้าม่านสีควันบุหรี่ ผ้าม่านอมฟ้า ผ้าม่านอ่อน ชาร์โคล “Ash” เป็นต้น เลือกผ้าม่านจากประเภทของผ้าจะทำให้ห้องของคุณเปลี่ยนสไตล์ไปอย่างสิ้นเชิง ปัจจุบันผ้าม่านสวยๆ มีให้เลือกมากมายหลายประเภทตามความต้องการของคุณ ตัวอย่างเช่น ผ้าม่านทึบแสง จะทำให้ห้องของคุณเป็นสัดเป็นส่วน ดูมีความส่วนตัวมากขึ้น ในขณะที่ผ้าม่านโปร่งแสง จะทำให้ห้องของคุณมีมิติ เพิ่มเลเยอร์ให้กับพื้นที่มากขึ้น หรือจะเป็นผ้าม่านแบบเส้นใยหยาบที่ปกติมักจะนำมาทำเป็นผ้าม่านเพราะมีน้ำหนักมากและเป็นผ้าที่สามารถตัดงานขนาดใหญ่

ซึ่งเหมาะสมที่จะนำมาทำเป็นผ้าม่านหน้าต่างได้ หรือจะเป็นผ้าม่านแบบเส้นใยเล็ก ซึ่งมักจะนำผ้าสำหรับตัดทำเสื้อผ้ามาทำเป็นผ้าม่าน เพราะมีเส้นใยที่ละเอียดและมีความนุ่มมากกว่า ปัจจุบันร้านผ้าม่านหลายร้านก็มีเส้นใยเล็กให้เลือกเช่นเดียวกัน นอกจากเนื้อผ้าซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องนึกถึงในการเลือกผ้าม่านสำหรับห้องของคุณแล้ว สีสันก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ทำให้ห้องของคุณมีสไตล์ที่แตกต่างออกไป หากคุณเป็นคนที่ชอบความเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยดีเทลที่อบอุ่น อาจเลือกผ้าม่านโทนสีสว่างอย่างสีขาวหรือครีมโดยอาจจะเพิ่มลายลูกไม้หรือลายน้ำลงไป

อยากเลือกผ้าม่านได้สวย ลงตัวกับสไตล์ของห้อง ห้ามพลาดบทความนี้!!! การคุมโทนสีห้องให้ออกมาน่าอยู่ นอกจากสีของผนังห้อง และสีของเฟอร์นิเจอร์ต่างๆแล้ว การเลือกสีผ้าม่านให้เข้ากับสีห้อง ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้การตกแต่งและบรรยากาศภายในห้องเข้ากันได้ดี และมีความสมดุล ผ้าม่านจึงนับได้ว่าเป็นไอเทมอีกหนึ่งชิ้นที่ขาดไม่ได้ โดยเฉพาะในช่วงกลางวันที่แสงส่องเข้ามาในห้องแรงๆ จนทำให้แสบตาและทำให้ห้องร้อนอบอ้าว

โดยผ้าม่านจะช่วยกรองแสงและช่วยบังแดดที่ส่องเข้ามาภายในห้องได้ ผ้าม่านสามารถช่วยในเรื่องของการตกแต่งห้องให้ดูมีลูกเล่นมากยิ่งขึ้น ไม่เพียงเท่านั้นผ้าม่านยังสามารถช่วยเปลี่ยน mood & tone ของห้อง และยังสามารถบ่งบอกความเป็นคุณผ่านสีของผ้าม่านได้อีกด้วย

ใครที่อยากตกแต่งห้องด้วยผ้าม่าน แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกสี และแบบอย่างไรดี วันนี้ โกลบอลเฮ้าส์ จะมาแนะนำวิธีการเลือกสีผ้าม่าน ที่จะช่วยปรับบรรยากาศภายในห้องให้น่าอยู่ และเข้ากับห้องมากยิ่งขึ้น

ตกแต่งห้องด้วย สไตล์ Grey Tone

ห้องนั่งเล่นที่เน้นความโล่ง ปลอดโปร่ง ซึ่งได้มีการตกแต่งด้วยผ้าม่านโทนสีเทาอ่อน ทำให้บรรยากาศภายในห้องไม่อึดอัด แต่ยังสามารถกันแสงได้เป็นอย่างดี และยังให้ความโมเดิร์น โดยมีโคมไฟ, หมอนอิง และกล่องทิชชูสีน้ำเงินมาตัดเพื่อให้โดดเด่นและสวยงามค่ะ

ตกแต่งห้องด้วย สไตล์ Modern สำหรับห้องนี้แค่เห็นก็รู้สึกสบายตากันแล้วใช่ไหมคะ ซึ่งการตกแต่งภายในห้องจะเน้นโทนขาวเป็นหลัก โดยได้มีการเพิ่มความโดดเด่น สะดุดตาด้วยผ้าม่านโทนสีเทาเข้ม ที่ช่วยทำให้ภายในห้องดูมีมิติยิ่งขึ้น มาพร้อมผ้าม่านโปร่งโทนสีขาวที่ช่วยเพิ่มความสบายตาในการมองเห็น

 • ม่านจีบ เป็นม่านที่มีลักษณะของผ้าที่จับจีบ 3 จีบที่ด้านบน มักจะนำไปใช้ร่วมกับราง 2 ชั้น ใช้งานง่าย ทำให้ผ้าม่านชนิดนี้เป็นที่นิยมกันมาก สามารถนำไปใช้ตกแต่งได้หลายห้อง เป็นผ้าม่านที่ให้ความรู้สึกเรียบง่าย และมีความคลาสสิค
 • ม่านตาไก่ ม่านรูปแบบนี้บริเวณด้านบนจะมีการเจาะรู เพื่อใช้ในการสอดม่านเข้าไปในรางม่าน เป็นม่านที่ให้ความรู้สึกทันสมัย และคลาสสิคไปพร้อมๆ กัน ขึ้นอยู่กับว่าจะตกแต่งห้องในสไตล์ไหน
 • ม่านลอน ม่านแบบนี้จะมีความคล้ายคลึงกับม่านตาไก่ แต่จะไม่มีห่วงที่ด้านบน เป็นม่านที่จะใส่เข้ากับรางม่านแล้วใช้วิธีรูด ใครที่ชอบความเรียบง่าย หรือสไตล์มินิมอล ม่านรูปแบบนี้อาจจะตอบโจทย์

มีโทนสีอะไรบ้าง? มีหลากหลายเฉดหลากหลายโทน อย่างเช่น เราลองมาชมรูป ที่ออกแบบอย่างสวยงามกันเลย ที่ได้กลิ่นอายโดยการตกแต่งจะเน้นโทนสีขาว-เทา มีความเรียบง่าย ดูผ่อนคลาย สบายตา พร้อมเพิ่มบรรยากาศภายในห้องให้ดูทันสมัยด้วยผ้าม่านโทนสีเทาเข้มค่ะ

ดูทันสมัย การเลือกติดในห้องเป็นทางเลือกที่เซฟ เพราะเป็นสีผ้าม่านที่เข้ากับการตกแต่งภายในได้หลายแนว เหมาะใช้กับสไตล์คลาสสิกและสไตล์โมเดิร์น เป็นสียอดนิยมในประเทศไทยอย่างยิ่งเพราะเป็นสีมงคล ดูสวยงามทันสมัย มีเสน่ห์ และเป็นสีผ้าม่านที่ทำให้บรรยากาศบ้านดูปลอดโปร่ง อบอุ่น และดูน่าอยู่ยิ่งขึ้นอีกด้วย

ไอเดียตกแต่งผ้าม่านโทนสีเทาเข้ม เรียบง่าย ทันสมัย และให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายในการพักอาศัย โดยเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่จะเน้นเป็นวัสดุไม้ และใช้พร็อพตกแต่งบ้านที่เน้นสีเทา-ดำ ให้ดูหรูหราโดยโทนสีผ้าม่านที่เลือกใช้ตกแต่งห้องนี้เป็นโทนสีเทา เพื่อให้บรรยากาศห้องดูเก๋ มีความโมเดิร์น และแมทช์กับเฟอร์นิเจอร์ภายใน เหมาะแก่การตกแต่งสไตล์

 • คุณภาพเกรด A มาตรฐานเดียว สั่งผลิตเอง ขายตรงให้ลูกค้า ประหยัดคนกลาง ร้านผ้าม่านเป็นโชว์รูมให้ชมลวดลายผ้าแบบเป็นม้วน สามารถเห็นดีไซน์ผ้าแบบเต็มตัวเต็มผืน ในโชว์รูมมีตัวอย่างผ้าม่านและแบบผ้าม่านมากมาย รับสั่งทำผ้าม่านและติดตั้งผ้าม่าน ครบวงจร
 • เพื่อทำให้ห้องของคุณมีรายละเอียดที่ละเอียดอ่อนมากขึ้น แต่หากคุณเป็นคนชอบห้องสไตล์โมเดิร์นที่เรียบหรู ไม่จำเป็นต้องตกแต่งมากมายก็ดูดีขึ้นทันตาผ้าม่านสีทึบโทนสีเทาหรือสีน้ำตาลเข้มจะตอบโจทย์คุณที่สุด เพราะม่านจะทำให้ห้องของคุณยังคงความเรียบง่ายเอาไว้แต่ไม่ทึบเท่าผนังห้องนั่นเอง การเลือกใช้ หรือผ้าม่านโทนสีเข้ม จะทำให้คุณเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีเฉดสีอื่นๆ ได้มากขึ้นด้วย แต่พื้นหลังหรือโทนสีหลักของห้องก็จะยังคงความเรียบง่ายเอาไว้ได้ไม่เปลี่ยนแปลง

ไอเดียตกแต่งผ้าม่านโทนสีเทาเข้ม : Contemporary Style

การตกแต่งที่ให้ทั้งความทันสมัยและความอบอุ่นด้วยการนำวัสดุไม้เข้ามาผสมผสานในการตกแต่ง โดยข้อดีของห้องนั่งเล่นนี้ จะเป็นกระจกโดยรอบ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยทำให้ภายในห้องดูกว้างขวาง และ ปลอดโปร่ง อีกทั้งยังสามารถชมวิวทิวทัศน์บริเวณรอบๆ ได้อย่างชัดเจน มาพร้อมกับผ้าม่านโปร่งโทนสีขาวครีม ที่ช่วยทำให้แสงนั้นซอฟต์ลง และเพิ่มความโมเดิร์นด้วยผ้าม่านจีบโทนสีเทาน้ำตาล ซึ่งถือเป็นโทนสีที่ตกแต่งง่าย และตกแต่งได้หลายสไตล์

เราเป็นผู้เชี่ยวชาญที่สามารถให้คำแนะนำ ผ้าม่านสีเทาเข้ม

เราสามารถให้คำแนะนำในการออกแบบผ้าม่านให้บ้านคุณดูสวย ทันสมัย และมีบรรยากาศที่น่าอยู่ยิ่งขึ้นมีช่างร้านผ้าม่านที่ตัดเย็บผ้าม่านประณีต ทีมช่างตัดเย็บผ้าม่านเราเป็นมืออาชีพ ผ้าม่านสีเทา ฝีมือประณีต ตัดเย็บผ้าม่านตามดีไซน์และลายผ้า เราเน้นการจัดลวดลายของผ้าให้เหมาะสมกับความสูงและจำนวนลอนของผ้าม่าน ให้ผ้าม่านตัดเย็บออกมาดูสวย นุ่มนวล และเรียบหรูอย่างมีระดับเรามีทีมงานติดตั้งผ้าม่านที่ติดตั้งผ้าม่านแบบสวยสะอาดแบบมืออาชีพ ทีมช่างติดตั้งม่านเป็นผู้โชกโชนในการติดตั้งผ้าม่านและทำงานอย่างละเอียด สะอาด บริการไว เราดูแลงานลูกค้าให้จนจบ

สามารถใช้แมทช์กับผนังหลายสีหลายเฉด ไม่ว่าจะเป็น ผนังห้องสีขาว ผนังห้องสีโอรสอ่อน ผนังสีม่วงพาสเทล ผนังห้องสีเทาอ่อน ผนังห้องสีควันบุหรี่ ผนังห้องสีฟ้าอ่อน ผนังห้องสีออฟไวท์ ผนังห้องสีเขียวอ่อน เป็นต้น เราสามารถเติมเต็มความสวยงามใน อินทีเรีย ดีไซน์ โดยการใช้ปลอกหมอนอิงหรือเก้าอี้โซฟาโทนสีเทา ให้มีสีสันกลมกลืนกับผ้าม่าน หรือใช้เฟอร์นิเจอร์สีไม้หรือสีอุ่นๆ ntscurtain

เพื่อ กับสีเทาและทำให้ห้องดูสว่าง มีสีสัน ดูมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น เป็นต้น การเลือกโทนสีสำหรับการตกแต่งภายในควรทำตามกฎสี 60-30-10 ซึ่งสร้างความสมดุล ทำให้ห้องดูมีสีสันลงตัวเหนือสิ่งอื่นใดก่อนที่จะได้ผ้าม่านสวยๆ มาประดับเป็นผ้าม่านหน้าต่างของห้อง คุณเองอาจต้องสอบถามความต้องการของตนเองให้แน่ชัดว่าอยากได้ห้องแบบไหน หรืออยากเน้นพื้นที่ใช้งานส่วนไหนเป็นพิเศษ เพราะการเลือกผ้าม่านนั้นมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการเปลี่ยนโทนหรือสไตล์ห้องของคุณอย่างเห็นได้ชัดในทันที

การเลือก สีผ้าม่านเข้ากับสีห้อง

ผ้าม่านคุณภาพดีที่สุด สีน้ำเงินลาย

แม้ว่าผ้าม่านจะมีรูปแบบให้เลือกหลากหลาย แต่ผ้าม่านที่นิยมนำมาใช้แต่งห้อง มักจะเป็นผ้าม่านขนาดใหญ่ ซึ่งถ้าเลือกสีของผ้าม่านไม่เหมาะสมก็อาจจะทำให้โทนสีของห้องนั้นดูขัดตา ไม่น่าอยู่ได้ แต่ถ้าเลือกสีของผ้าม่านที่เหมาะสม

ก็จะช่วยทำให้ห้องดูสดใสน่าอยู่ และยังช่วยในการกระตุ้นเพิ่มความแอคทีฟ ในแต่ละวันได้อีกด้วย การตกแต่งห้องให้น่าอยู่ จะทำให้ผู้อยู่รู้สึกมีความสุข และผ่อนคลาย แต่การจะเลือกผ้าม่านให้เข้ากับห้องไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะจะต้องดูองค์ประกอบต่างๆ ของห้องเป็นหลัก

แม้ว่าผ้าม่านจะมีรูปแบบให้เลือกหลากหลาย แต่ผ้าม่านที่นิยมนำมาใช้แต่งห้อง มักจะเป็นผ้าม่านขนาดใหญ่ ซึ่งถ้าเลือกสีของผ้าม่านไม่เหมาะสมก็อาจจะทำให้โทนสีของห้องนั้นดูขัดตา ไม่น่าอยู่ได้ แต่ถ้าเลือกสีของผ้าม่านที่เหมาะสม ก็จะช่วยทำให้ห้องดูสดใสน่าอยู่ และยังช่วยในการกระตุ้นเพิ่มความแอคทีฟในแต่ละวันได้อีกด้วย
การตกแต่งห้องให้น่าอยู่ จะทำให้ผู้อยู่รู้สึกมีความสุข และผ่อนคลาย แต่การจะเลือกผ้าม่านให้เข้ากับห้องไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะจะต้องดูองค์ประกอบต่างๆ ของห้องเป็นหลัก

ไอเดียตกแต่งผ้าม่านโทนสีเทาเข้ม : Modern Style

การตกแต่งภายในห้องจะเน้นโทนขาวเป็นหลัก โดยได้มีการเพิ่มความโดดเด่น สะดุดด้วยของตกแต่งต่างๆ ที่ช่วยทำให้ภายในห้องดูมีมิติยิ่งขึ้น มาพร้อมความโมเดิร์นจากผ้าม่านจีบโทนสีเทาเข้ม ที่ช่วยป้องกันแสงแดดได้เป็นอย่างดี อีกทั้งผ้าม่านจีบโปร่งโทนสีขาว ที่ช่วยเพิ่มความสบายตาในการมองเห็นค่ะ เป็นผู้ชำนาญเรื่องผ้าม่านโดยตรง เราคือผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของผ้าม่านโดยเฉพาะ เน้นงานมีคุณภาพ มีบริการงานผ้าม่านครบวงจร ยินดีให้คุณคำปรึกษาเสมอ เราสามารถให้คำแนะนำในทุกเรื่องของผ้าม่าน จากเรื่องของชนิดผ้าทำม่านไปถึงการออกแบบผ้าม่านให้เข้ากับบ้าน

 • ผ้าม่านสีเทามีโทนสีอะไรบ้าง? ผ้าม่านมีหลากหลายเฉดหลากหลายโทน อย่างเช่น ผ้าม่านสีควันบุหรี่ ผ้าม่านอมฟ้า ผ้าม่านสีเทาเงิน ผ้าม่านสีเทาอ่อน ผ้าม่านหม่น ผ้าม่านเข้ม เป็นต้น การเลือกรางโชว์สำหรับผ้าม่านก็สามารถเลือกให้กลมกลืนกันหรือตัดกับสีผ้าก็ได้ อย่างเช่น รางโชว์สีเงิน รางโชว์สีทอง รางโชว์ลายไม้ เป็นต้น ผ้าม่านเหมาะกับการตัดเย็บผ้าม่านในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ผ้าม่านตาไก่ ผ้าม่านจีบ ผ้าม่านพับ ผ้าม่านกระเช้า ผ้าม่านหลุยส์ ผ้าม่านลอน ฯลฯ
เป็นห้องที่เป็นหน้าเป็นตาของบ้าน อีกทั้งยังเป็นห้องที่คุณมักจะใช้เวลาอยู่มากที่สุด ม่านสำหรับห้องนี้สามารถเลือกได้หลากหลายรูปแบบ ส่วนใหญ่จะเลือกม่านที่ใช้งานง่าย และมีความสวยงาม นอกจากนั้นจะต้องเป็นม่านที่สามารถกันแดดได้ดีในช่วงเวลากลางวันเพื่อไม่ให้ห้องร้อนอบอ้าวส่วนใหญ่นิยมเลือกม่านที่มี 2 ชั้น อย่างม่านจีบ หรือม่านลอน เนื่องจากเป็นห้องที่สมาชิกในบ้านส่วนใหญ่จะมาอยู่รวมกัน 

ดังนั้นในการเลือกสีของผ้าม่านจึงควรเลือกผ้าม่านโทนสีอ่อน หรือสีสว่าง เพื่อจะทำให้ห้องดูปลอดโปร่ง และกว้างขึ้น เช่น ม่านสีฟ้า สีเขียว ส่วนม่านรองอาจจะเลือกแบบโปร่งแสง เพื่อไม่ให้ห้องมืดจนเกินไป แต่ถ้าใครอยากได้ห้องที่ดูทันสมัย ก็อาจจะเลือกม่านแบบตาไก่ สำหรับมาติดเป็น ผ้าม่านประตู หรือ ผ้าม่านหน้าต่าง โดยอาจจะเลือกสีที่เข้มขึ้น เพื่อให้โทนสีของห้องดูเรียบ และสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ ผ้าม่าน สีเทาอ่อน

ไอเดียตกแต่งผ้าม่านโทนสีเทาเข้ม : Modern Luxury Style

ความหรูหราที่มาพร้อมความโมเดิร์น โดยเน้นการคุมโทนสีขาว น้ำตาล และเทา พร้อมนำสีทองมาตัดให้ห้องดูโดดเด่นยิ่งขึ้น ส่วนบริเวณหน้าต่างได้มีการตกแต่งด้วยผ้าม่านลอนโทนสีเทา ซึ่งจะแมทช์กับโทนสีของบิวท์อินและผ้าปูที่นอนเป็นอย่างดี ส่วนด้านหลังซ้อนด้วยผ้าม่านโปร่งที่มี Texture ในตัวสวยๆ สีขาวเงินวาวค่ะ

ผ้าทำผ้าม่านของเรา ดีอย่างไรบ้าง ผ้าม่านสีเทาฟ้า

 • ลวดลายผ้าทำผ้าม่านสวยงาม ใช้เทคโนโลยีการทอลายลึกเข้าไปในเนื้อผ้า
 • ผ้าทำผ้าม่านคุณภาพสูง ผ้าเนื้อหนา มีน้ำหนัก พริ้ว ลวดลายงดงาม สีคมชัด
 • สีผ้าทำผ้าม่านนุ่มนวล สีของผ้าดูสวยแบบมีความอ่อนโยนนุ่มนวล ลายของผ้าชัดเจน
 • ผ้าทำผ้าม่านช่วยประหยัดไฟ ผ้ากันความร้อนแสงแดดได้อย่างดีเยี่ยม
 • พื้นผิวผ้าทำผ้าม่านเนียน เนื้อผ้ามีผิวเรียบสม่ำเสมอตลอดเส้น มีความคงทนและแข็งแรง
 • ผ้าทำผ้าม่านทนทาน ทนแสงแดดได้โดยที่ไม่ทำให้ผ้ายืด ยับ หรือหด สีของเส้นใยไม่จางลงง่ายๆ
 • ผ้าม่านใช้อย่างสะดวก ผ้าทำม่านหลายชนิดไม่เกาะฝุ่น รักษาทำความสะอาดง่าย

แต่งห้องให้โมเดิร์นมากขึ้นด้วยผ้าม่านเอิร์ธโทน ด้วยผ้าม่านคุณภาพจากร้านผ้าม่าน

เพราะเรามีทั้งผ้าม่านสวยๆ และสิ่งที่คุณทำก็เพียงแค่ต้องรู้วิธีเลือกผ้าม่านให้ตรงกับความต้องการหากคุณเป็นคนยุคใหม่ที่ชื่นชอบความเรียบหรู ไม่ว่าจะเป็นมินิมอลสไตล์หรือแสกนดิเนเวียนสไตล์ คุณก็สามารถเลือกที่จะตกแต่งห้องให้ได้อย่างใจด้วยการเลือกเฟอร์นิเจอร์เข้าห้องให้เหมาะสม และหนึ่งสิ่งที่เพียงแค่เปลี่ยนไปนิดเดียว โทนห้องของคุณก็จะเปลี่ยนไปอย่างถนัดตา นั่นคือผ้าม่านในห้องของคุณ

ไม่ว่าจะเป็นผ้าม่านหน้าต่างหรือผ้าม่านประตู เพียงแค่คุณเลือกผ้าม่านให้ตรงกับใจ ก็จะได้ผ้าม่านสวยๆ ที่ทำให้ห้องของคุณเป็นที่ถูกใจมากยิ่งขึ้น อย่าลืมเลือกม่านและร้านผ้าม่านที่ถูกใจคุณ เรารู้ว่าในยุคปัจจุบัน คนรุ่นใหม่นั้นชอบความเรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยความสมบูรณ์แบบ เราต้องการเฟอร์นิเจอร์เพียงน้อยชิ้นในห้อง แต่เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นล้วนต้องใส่ใจในสไตล์และความงามของสิ่งนั้นเสมอ

ส่วนใครที่ไม่อยากได้ห้องนอนทึบจนเกินไปอาจ ผ้าม่านสีเทา จะเลือกเป็นผ้าม่านสีสว่างอย่าง สีขาว สีครีม แต่ถ้าใครกลัวห้องจะร้อนก็อาจจะเลือกเป็นม่าน 2 ชั้นก็ได้ หากมีแสดงแดดส่องเข้ามาไม่มากก็ให้เก็บผ้าม่านหลัก ก็แล้วใช้แค่ม่านรองด้านในกันแดด หรือใครที่อยากได้ห้องนอนสไตล์เกาหลี ก็อาจจะใช้ ม่านพับทึบแสง แทนโดยเปิดม่านเล็กๆ ให้แสงส่องเข้ามาในตอนเช้า ก็จะช่วยทำให้คุณตื่นมาสดชื่น และทำให้ห้องดูปลอดโปร่งขึ้นอีกด้วย

ตกแต่งห้องด้วยผ้าม่านสีเทา สไตล์ Contemporary

สำหรับภายในห้องนี้ได้มีการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก จึงทำให้ภายในห้องได้รับบรรยากาศของความอบอุ่นไปแบบเต็มๆ ส่วนบริเวณบานหน้าต่างได้เลือกตกแต่งด้วยผ้าม่านพับโทนสีเทา ซึ่งให้ความรู้สึกที่เรียบร้อยผ้าม่าน ถือเป็นของตกแต่งอีกหนึ่งชิ้น ที่ไม่ควรมองข้าม เพียงคุณเลือกผ้าม่านให้มีความโดดเด่น ด้วยการใช้ ที่ตัดกับสีขาวภายในห้อง เพียงเท่านี้ห้องเพื่อนๆ ก็ดูสวย น่าอยู่กันแล้ว เห็นไหมคะ ว่าการตกแต่งห้องนั้นไม่ยากเลย


This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.