ม่านไม้ไผ่ญี่ปุ่น ม่านไม้ไผ่ (Bamboo Blinds) ม่านไม้ไผ่ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้านแนวธรรมชาติ โดยการใช้วัสดุจากธรรมชาติในการตกแต่งบ้าน ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ร่มรื่น สามารถช่วยกรองแสงแดดจากภายนอกได้ ช่วยในการระบายความร้อนได้ดี เหมาะกับห้องนั่งเล่น หรือตามรีสอร์ทต่างๆ ม่านไม้ไผ่ยังมีลวดลายและสีต่างๆให้คุณเลือกเพื่อให้กลมกลืนกับชุดเฟอร์นิเจอร์ หรือเข้ากับมู้ดและโทนของห้องได้อย่างลงตัว โดยประเภทของม่านไม้ไผ่แบ่งเป็น ม่านม้วนไม้ไผ่ และ ม่านพับไม้ไผ่

​ม่านม้วนไม้ไผ่ ม่านม้วนไม้ไผ่ ม่านไม้ไผ่ญี่ปุ่น

เป็นรูปแบบการตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น

ด้วยการนำไม้ไผ่มาผลิตเพื่อใช้งาน โดยใช้เชือกดึงสีน้ำตาลในการควบคุมขึ้น – ลงของม่านม้วน ม่านม้วนไม่ไผ่จะค่อยๆเริ่มม้วนจากด้านล่างขึ้นข้างบน ตามจังหวะการดึงเชือก ม่านไม้ไผ่ที่ถูกม้วนเก็บจะเป็นทรงกลมๆ ช่วยตกแต่งบ้านให้มีความสวยงาม ม่านพับไม้ไผ่ ม่านพับไม้ไผ่ มีลักษณะการใช้งานคล้ายกับม่านพับทั่วไป ใช้งานง่ายเพียงดึงเชือกเพื่อปรับระดับความสูง ม่านพับไม้ไผ่จะเรียงตัวกันเป็นชั้นๆ ช่วยให้บ้านดูดีมีความเป็นธรรมชาติ

  • ม่านไม้ไผ่ โทนสีอ่อน – กลาง เหมาะกับห้องที่ต้องการความโปร่ง ดูกว้างขวาง ผ่อนคลาย ไม้ไผ่ที่ใช้จะเป็นสีของเนื้อไม้จริง ไม่มีการย้อมหรือทาสีทับลงไป เชือกและด้ายมีลวดลายเป็นสีต่างๆ ช่วยให้ม่านไม้ไผ่ดูโดดเด่นสวยงาม รู้สึกถึงบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติได้อย่างมาก
  • ​ม่านไม้ไผ่ โทนสีกลาง – เช้ม เหมาะกับห้องที่มีโทนสีอุ่น เช่น โทนสีน้ำตาล ม่านไม้ไผ่ โทนสีกลาง – เข้ม เป็นสีของเปลือกไม้ที่มีลวดลายสวยงามและทาสีทับลงไป ผ้าม่านพาหุรัด NTS curtain – โง้วเต็กเซ้ง
ม่านไม้ไผ่ญี่ปุ่น

ม่านพับไม้ไผ่ และ ม่านม้วนไม้ไผ่ ผลิตภัณฑ์จากวัสดุธรรมชาติผลิตจากไม้ไผ่ที่มีความหนาแน่น และมีความยืดหยุ่นสูง โดยใช้เทคโนโลยีในการกำจัด ปลวก มอด แมลง และอบแห้ง ที่อุณหภูมิสูง เพื่อให้มั่นใจได้ว่าไม้ไผ่คุณภาพดี มีอายุการใช้งานคงทน เหมาะกับการแต่งบ้านให้ดูมีความเป็นธรรมชาติมีราคาไม่แพง ส่วนบนของม่านไม้ไผ่จะมีหน้าม้าช่วยในการปิดบังอุปกรณ์ที่ใช้ในการดึงม่านเปิดปิดให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย ม่านไม้ไผ่ของเรามีจุดเด่นอย่างไร การใช้งานม่านไม้ไผ่ เปิดม่านโดยการดึงเชือกขึ้น และ ปิดม่านโดยการผ่อนเชือกลง สามาารถหยุดม่านได้ในตำแหน่งที่ต้องการ ลูกค้าสามารถสั่งผลิตได้

ม่านไม้ไผ่แบบพับ เป็นรูปแบบพื้นฐานที่ลูกค้าโดยมากนิยมสั่งผลิต ไผ่ ญี่ปุ่น

ลักษณะเด่นของม่านรูปแบบนจะคล้ายกับม่านพับที่ทำจากผ้า ที่เห็นได้คือเมื่อดึงเปิดม่านตัวไม่ไผ่จะเรียงตัวเป็นชั้นๆขึ้นไป และเมื่อดึงม่านปิดตัวไม้ไผ่จะเป็นแผ่นเรียบตรง ส่วนที่แตกต่างคือม่านไม้ไผ่จะมีหน้าม้าอยู่ด้านหน้าของตัวม่าน ด้านการใช้งานก็ทำได้ง่ายเช่นกันคือเมื่อดึงม่านขึ้นหากต้องการให้ม่านหยุดทำได้โดยเอียงเชือกให้หันออกจากทิศของตัวม่าน และ หากต้องการปลดล็อกตัวม่านก็เอียงเชือกในทิศเข้าสูงตัวม่านและค่อยๆผ่อนเชือกให้ตัวม่านค่อยๆไหลลงมา

ม่านไม้ไผ่แบบม้วน เป็นรูปแบบดั่งเดิมของการตกแต่งด้วยไม้ไผ่ นิยมใช้งานกันในสถานที่ที่เน้นความเป็นธรรมชาติเนื่องจากวัสดุที่ใช้ผลิตกว่า90%มาจากธรรมชาติแท้ๆ สำหรับม่านไม้ไผ่แบบม้วนนี้เมื่อดึงตัวม่านขึ้นเก็บ จะมีลักษณะเป็นม้วนกลมอยู่ด้านบน ในการใช้งานล็อกและปลดล็อกตัวม่านจะเหมือนกับม่านพับไม้ไผ่ ทั้งม่านพับไม้ไผ่และม่านม้วนไม้ไผ่มีลายให้เลือกสั่งทำมากกว่า20แบบ สามารถสั่งทำผ้ากุ้นขอบเพิ่มความสวยงาม หรือ บุผ้าด้านหลังเพื่อป้องกันแสงได้

สำหรับท่านที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้านสไตล์ หรือการตกแต่งบ้านสไตล์เขตร้อนและเลือกใช้วัสดุธรรมชาติ

ในการตกแต่งบ้าน ขอเสนอให้เลือกใช้ม่านไม้ไผ่ ที่มีลวดลายสวยงาม เหมาะกับการตกแต่งบ้านแนวธรรมชาติ ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ร่มรื่น สามารถช่วยกรองแสงแดดที่ส่องเข้ามาในบ้านให้ลดน้อยลง ช่วนระบายอากาศและความร้อนได้ดี เหมาะกับห้องนั่งเล่นในสวนหรือรีสอร์ท ท่ามกลางธรรมชาติที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ตัวม่านไม้ไผ่ทอด้วยเชือกและเส้นได้คุณภาพดี มีความเหนียวทนทาน ลวยลายและสีต่างๆมีให้เลือกมากมาย ตั้งแต่โทนสีไม้อ่อนจนถึงโทนสีไม้ไผ่เข้ม เพื่อให้กลมกลืนกับความเป็นธรรมชาติ ม่านไม้ไผ่ที่เป็นที่นิยม มี 3 แบบ ntscurtain

ม่านม้วนไม้ไผ่ (Roller Style) เป็นรูปแบบการตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ด้วยการนำไม้ไผ่มาผลิตเพื่อใช้งาน โดยใช้เชือกดึงสีน้ำตาลในการควบคุมการขึ้น-ลงของม่านม้วน ม่านพับไม้ไผ่ (Roman Shade) มีลักษณะการใช้งานคล้ายม่านพับทั่วไป โดยใช้อุปกรณ์ติดตั้งที่แข็งแรง ทนทาน และเชือกดึง ม่านไม้ไผ่ญี่ปุ่น สีน้ำตาลกลมกลืนกับสีม่านไม้ไผ่ ซึ่งม่านพับไม้ไผ่สามารถเพิ่มเทปกุ๊น ซับหลัง และหน้าม้า ได้เหมือนม่านม้วนเพื่อให้ได้ม่านพับที่สวยงามและตรงใจคุณ ฉากบานพับไม้ไผ่ (Bamboo Partition) เหมาะกับการแต่งบ้านด้วยกรอมไม้แท้คุณภาพดี เรียงต่อกันชุดละ 4 บาน สามารถเคลื่อนย้ายตำแหน่งหรือพับเก็บได้อย่างสะดวก มีประโยชน์ด้านการเลือกแบ่งพื้นที่ใช้สอยในบ้านให้เป็นสัดส่วน หรือช่วยในการแก้ไขเรื่องฮวงจุ้ยได้เป็นอย่างดี กรอบไม้มีให้เลือก 2 สี คือ สีไม้ธรรมชาติ(สีไม้อ่อน) และสีทีค(สีโอ๊คดำ)

ม่านไม้ไผ่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการแต่งบ้าน ที่จะสร้างอารมณ์ของการรักธรรมชาติ แต่ก็ยังคงมีการใช้ประโยชน์ในการบังแสง บังความร้อนได้เป็นอย่างดี ซึ่งถือว่าเป็นคุณประโยชน์ที่มากกว่าการตกแต่งบ้านเพื่อความสวยงาม ม่านไม้ไผ่ผลิตมาจากวัสดุธรรมชาติแท้ 100% เช่น ใยป่าน, เส้นด้ายและไม้ไผ่ที่มีคุณภาพ คัดสรรมาเป็นอย่างดี ผ่านกระบวนการอบแห้งด้วยความร้อนในอุณหภูมิสูง ไม้ไผ่ญี่ปุ่น เพื่อที่จะป้องกันปัญหาของการเกิดเชื้อราที่เกิดจากความอับชื้นของไม้ไผ่ และมีความสูงและกว้างที่มักจะถูกผลิตออกมามีขนาดที่ใหญ่ จึงเหมาะกับหน้าต่างที่มีความใหญ่และมีความกว้าง สามารถที่จะช่วยแต่งบ้านด้วยม่านไม้ไผ่สวยงามที่ลงตัวมากยิ่งขึ้น

ม่านไม้ไผ่ญี่ปุ่น

ม่านไม้ไผ่จะมีอยู่หลายแบบ แต่โดยแบบที่มีความนิยมคือ

ม่านไม้ไผ่ รูปแบบสไตล์คลาสสิกที่เป็นแบบม่านพับ ช่วยตกแต่งบ้านให้ดูอบอุ่น ด้วยรูปแบบที่เรียบง่าย มีลักษณะเป็นการพับแบบชั้น ๆ ของม่านไม้ไผ่ ม่านไม้ไผ่ญี่ปุ่น แต่ก็สามารถที่จะได้รับความนิยมตลอดกาล มีลักษณะที่คล้ายกับผ้าม่านพับทั่วไป มีความโดดเด่นที่ชั้นของผ้าม่านที่มีการพับเรียงต่อกันอย่างสวยงาม สามารถที่จะนำผืนไม้ไผ่อย่างดีมาดัดแปลงทำเป็นรูปแบบของม่านพับได้โดยการใช้อุปกรณ์ติดตั้งที่มีความแข็งแรง ทนทาน และมีเชือกดึงม่านขึ้นเป็นสีน้ำตาลกลมกลืนไปกับตัวม่าน ทำให้มีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น การใช้งานก็ง่าย สามารถที่จะนำเอามาตกแต่งบ้านให้ดูเป็นธรรมชาติ สร้างความผ่อนคลายที่จะทำให้รู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

  • ม่านปรับแสง ม่านปรับแสงของกิจถาวร เน้นการออกแบบและดีไซน์ที่ทันสมัย โดยตรงจากโรงงงานทำให้ได้ราคาที่ถูกและประหยัด รวมถึงเข้าใจองค์ประกอบของการใช้งานปัจจุบันได้เป็นอย่างดี
  • ม่าน ไม้ไผ่ มี 2 แบบให้เลือก – แบบม่านพับ – แบบม่านม้วน. คุณลักษณะของม่านไม่ไผ่ : จะนำเอาไม้ไผ่เป็นซี่ๆมาสานต่อกันเป็นลวดลายต่างๆ
  • ม่านไม้ไผ่บังแดด ม่านไม้ไผ่แบบแมนนวลพร้อมลูกกลิ้งยกบังแสงกลางแจ้งทำจากไม้ธรรมชาติสำหรับระเบียง
  • ม่านไม้ไผ่กันฝน มู่ลี่ไม้ไผ่กันฝน ราคาถูก มีให้เลือกหลากหลายนำเข้าสีธรรมชาติ ลายสานแน่น อบกันมอด เหมาะกับตกแต่งบ้านและสวน สามารถกันแดด กันฝนได้ดี

ม่านไม้ไผ่ รูปแบบสไตล์โมเดิร์นที่จะเป็นแบบม่านม้วน

ผสมผสานไม้ไผ่ที่เป็นธรรมชาติ ช่วยในการตกแต่งบ้านให้มีความรู้สึกสไตล์รีสอร์ท หรือตามสถานตากอากาศชั้นนำ ที่เน้นความเป็นธรรมชาติ ให้บรรยากาศที่กลมกลืนไปกับความอบอุ่นและเหมือนกับกำลังอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่มีความสวยงาม ให้ความอบอุ่นและสีที่สวยในรูปแบบของไม้ไผ่ ม่านไม้ไผ่ญี่ปุ่น สามารถที่จะตกแต่งบ้านได้แบบสไตล์ญี่ปุ่นด้วยการออกแบบไม้ไผ่ให้เป็นม้วน โดยมีการใช้เชือกสีน้ำตาลที่กลมกลืนเป็นตัวดึงเชือก ให้สีน้ำตาลธรรมชาติที่สวยงามตลอดเวลา สามารถที่จะปรับระดับความสูงได้ตามความต้องการ ม่านไม้ไผ่แบบสไตล์โมเดิร์นแต่ก็ดูเป็นเอกลักษณ์ที่ช่วยเติมแต่งบ้านให้มีความสวยงามได้อย่างมีดีไซน์ ทั้งยังให้องค์ประกอบที่จะทำให้เกิดความสวยงามและความสมบูรณ์แก่บ้าน แต่ละสไตล์ก็จะมีแนวทางในการทำผ้าม่านที่ไม่เหมือนกัน ถ้าเป็นแบบจีนหรือแบบตะวันออกนิยมทำเป็นม่านไม้ไผ่ที่จะสร้างความสมบูรณ์ของประตูหรือหน้าต่างที่ดูธรรมดาให้กลายเป็นรูปแบบที่สวยงาม มีความเป็นเอกลักษณ์แบบธรรมชาติที่ดูโดดเด่น สามารถที่จะเป็นทางเลือกในการแต่งบ้านที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

  • มู่ลี่ไม้ไผ่ สำหรับบ้านที่ต้องการความเป็นธรรมชาติ แสงสามารถผ่านเข้ามาได้ ไม่มืดมาก เน้นความโปร่งสบาย ให้อารมณ์ธรรมชาติ เนื้อไม้อบน้ำยากันเชื้อราจากโรงงาน สั่งตัดได้ทั้งระบบม่านพับและม่านม้วน
  • เป็นประเภทของม่านชนิดหนึ่ง แต่วัสดุที่ใช้ในการทำตัวม่านเป็นไม้ไผ่แทนที่จะเป็นผ้า ซึ่งไม้ไผ่ที่นำมาทำม่านนั้นมีคุณสมบัติที่เหนียว เนื้อไม้มีลักษณะเป็นเส้นที่ตรงและมีความยืดหยุ่นสูง นำมาผ่านการทอเป็นลวดลายต่างๆโดยเส้นใยที่นำมาทอนั้นจะเลือกใช้จากส่วนต่างๆของตัวไม้ไผ่ซึ่งมีลักษณะแตกต่างกัน
  • และด้วยความสวยงามตามธรรมชาติที่มีอยู่ในตัวของไม้ไผ่เองนั้นทำให้ไม้ไผ่สามารถนำมาผลิตเพิ่มมูลค่าเพิ่มได้อย่างมากมาย ม่านไม้ไผ่จึงมีความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเหมาะกับการสร้างบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติให้แก่ที่อยู่อาศัย

โดยส่วนมากจะพบเห็นตามห้องสปาหรือตามบ้านที่มีการตกแต่งแบบที่เน้นความเป็นธรรมชาติ หรือห้องที่ต้องการการผ่อนคลาย โดยทั่วไปแล้วการนำเอาม่านไม้ไผ่มาตกแต่งห้องนั้น ต้องคำนึงถึงสภาพการใช้งานของห้อง ความชื้น และเปลวไฟ จึงไม่เหมาะสมกับการนำเอาไปใช้ในห้องน้ำหรือในห้องครัว

ซึ่งอาจจะทำให้เกิดอันตรายได้ การตกแต่งม่านไม้ไผ่อาจจะตกแต่งที่บริเวณห้องนั่งเล่น หรือส่วนของห้องทำงาน ที่จะช่วยให้แสงที่ส่องผ่านเข้ามาในห้องมีความนุ่มนวล ได้บรรยากาศของการผ่อนคลายไปในตัว นอกจากนั้นแล้วหลักในการติดตั้งม่านไม้ไผ่ เนื่องจากตัวม่านมีน้ำหนักมากพอสมควร หากบานหน้าต่างมีขนาดใหญ่ ควรจะทำการแบ่งซอยผ้าม่านออกให้มีความกว้างที่สั้นลง เมื่อทำการดึงขึ้นลงจะสามารถทำงานได้ง่ายกว่าขนาดใหญ่นั่นเอง

Bamboo curtains, a modern style that is like a roller blind. ม่าน ไม้ไผ่ญี่ปุ่น

Combines natural bamboo Helps to decorate the house to have a resort style feel. or at leading resorts that emphasizes nature It provides an atmosphere that blends in with warmth and is like being surrounded by beautiful nature. Provides warmth and beautiful color in the form of bamboo. You can decorate your home in Japanese style by designing rolled bamboo. A brown rope that blends in is used to pull the rope. Gives a beautiful natural brown color ม่านไม้ไผ่ญี่ปุ่น

at all times. Able to adjust the height as desired. Bamboo curtains are modern in style but look unique and help decorate your home with beauty and design. It also provides elements that will bring beauty and perfection to the home. Each style has

a different method for making curtains. If it’s a Chinese or Eastern style, it’s popular to make bamboo curtains that will complete an ordinary-looking door or window into a beautiful design. It has a unique, natural look that stands out. It can be a choice for decorating your home that blends in with nature very well.

Bamboo curtains are another option for home decoration. To create the mood of loving nature But it still has its uses in blocking light. Blocks heat very well. This is considered a benefit that goes beyond decorating your home for beauty. Bamboo curtains are made from 100% natural materials such as hemp fiber, yarn and quality bamboo. Very well selected Through

a high temperature drying process. In order ม่านไม้ไผ่ญี่ปุ่น to prevent the problem of fungus caused by the dampness of the bamboo. and has a height and width that are often produced in large sizes Therefore suitable for windows that are large and wide. Able to help decorate your home with beautiful bamboo curtains that are even more perfect.

คำถามที่พบได้บ่อย Q&A

1.คำถาม : ม่านไม้ไผ่ โทนสีอ่อน ?
คำตอบ กลาง เหมาะกับห้องที่ต้องการความโปร่ง ดูกว้างขวาง ผ่อนคลาย ไม้ไผ่ที่ใช้จะเป็นสีของเนื้อไม้จริง ไม่มีการย้อมหรือทาสีทับลงไป เชือกและด้ายมีลวดลายเป็นสีต่างๆ ช่วยให้ม่านไม้ไผ่ดูโดดเด่นสวยงาม รู้สึกถึงบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติได้อย่างมาก

2.คำถาม : ม่านไม้ไผ่ โทนสีกลาง ?
คำตอบ เช้ม เหมาะกับห้องที่มีโทนสีอุ่น เช่น โทนสีน้ำตาล ม่านไม้ไผ่ โทนสีกลาง – เข้ม เป็นสีของเปลือกไม้ที่มีลวดลายสวยงามและทาสีทับลงไป

3.คำถาม : ม่านไม้ไผ่ รูปแบบสไตล์โมเดิร์นที่จะเป็นแบบม่านม้วน ?
คำตอบ ผสมผสานไม้ไผ่ที่เป็นธรรมชาติ ช่วยในการตกแต่งบ้านให้มีความรู้สึกสไตล์รีสอร์ท หรือตามสถานตากอากาศชั้นนำ ที่เน้นความเป็นธรรมชาติ ให้บรรยากาศที่กลมกลืนไปกับความอบอุ่นและเหมือนกับกำลังอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่มีความสวยงาม

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.