ซักรีดผ้าม่าน รับซักผ้าม่านทุกแบบ ซีเอ.เดคคอร์ รับซักผ้าม่าน ด้วยพวกเราเป็นร้านค้าผ้าม่าน ซึ่งมีความรู้ความสามารถม่านแต่ละแบบได้ดิบได้ดี จุดแข็งรวมทั้งการใช้แรงงานที่มีความต่าง ม่านจีบ ม่านลอน ม่านพับ ม่านตาไก่ ม่านหฝ่าส์ การถอดการนกลับมาใส่ใหม่ จะต้องทราบรวมทั้งรู้เรื่องเนื้อหาของม่านแต่ละแบบในแต่ละขั้นตอน การเตรียมความพร้อมก่อนจะมีการซัก การรีด การประกอบส่วนประกอบ เย็บตรวจงาน รวมทั้งการนำกลับมาห้อยกับที่เดิมในส่วนของ รางม่าน อะไหล่ ส่วนประกอบต่างๆกรณีนำกลับใส่ไม่เข้าที่เข้าทาง ไม่ถูกจุดเดิม อาจก่อให้การใช้แรงงานไม่ราวกับหรือคล่องแคล่วเหมือนเดิมได้ก็เป็นไปได้ พวกเรามีคณะทำงานช่างผ้าม่านมือโปร โดยช่างจัดตั้งจะไปถอดม่านที่บ้านของลูกค้า ทำตรวจเช็คเครื่องไม้เครื่องมือที่บางทีอาจเสียหรือเสียหายจากการใช้แรงงานแล้วก็นำส่งยังคณะทำงานช่างเย็บผ้าม่านที่หน้าร้านค้า กระทำการตรวจเช็คอีกที ถอดองค์ประกอบของม่านออกดังเช่นว่า ตาขอ ตาไก่ โซ่หรือเครื่องไม้เครื่องมืออื่นๆที่ไม่อาจจะลงเครื่องซักได้ออกจนกระทั่งหมดเพื่อไม่ให้กำเนิดความเสื่อมโทรม

facebook

การซักผ้าม่าน ซักรีดผ้าม่าน

 1. แนวทางในการซักผ้าม่านกับเครื่องซักผ้า

ถ้าหากเลือกที่จะซักผ้าม่านด้วยเครื่องซักผ้า ผ้าม่านที่เอามาซักนั้นควรจะเป็นผ้าประเภทเนื้อเบา ไม่ครึ้มแล้วก็หนักจนกระทั่งเหลือเกิน ถ้าเกิดเป็นเนื้อผ้าม่านคอตตอนแล้วก็ทั่วๆไปให้ใช้ระบบน้ำเย็น และเปิดรอบสำหรับการปั่นให้อยู่ในระดับที่ค่อนข้างต่ำสุด ที่สำคัญสินค้าที่ประยุกต์ใช้ชำระล้างควรจะเป็นสูตรปกติและไม่มีฤทธิ์จัดการกับรอยคราบร้ายแรง เพราะว่าจะช่วยคุ้มครองปกป้องการยุบตัวของผ้าม่านได้

 1. แนวทางในการซักผ้าม่านแบบซักมือ

ถึงแนวทางในการซักผ้าม่านแบบซักมือจะมองเหน็ดเหนื่อยไปสักนิด แต่ว่าเชื่อมั่นได้เลยว่าวิธีนี้จะไม่ทำให้เกิดผลเสียและไม่ดีต่อเนื้อผ้าอย่างแน่แท้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผ้าม่านประเภทคอตตอน 100% ส่วนสินค้าชำระล้างให้เลือกเป็นสบู่สูตรสุภาพหรือแฟ้บสูตรปกติจะดีเยี่ยมที่สุด เพื่อลดการทำลายเนื้อผ้า

 1. แนวทางการทำความสะอาดผ้าม่านด้วยเครื่องละอองน้ำ

แนวทางแบบนี้เหมาะสมกับวิธีการทำความสะอาดผ้าม่านเนื้อดกแล้วก็มีน้ำหนักมากมาย ข้อแรกจะต้องอ่านคำเสนอแนะสำหรับในการชำระล้างจากป้ายและก็กระทำตามอย่างเคร่งครัดด้วยนะคะ เสนอแนะให้ต่อหัวแปรงนุ่มๆที่สายของเครื่องพ่นละอองน้ำด้วยเหตุว่าจะช่วยทำให้ใช้งานได้ง่ายมากยิ่งขึ้นกว่าขึ้น เสนอแนะให้พ่นเป็นแถวเส้นตรง โดยเริ่มจากข้างบนลงข้างล่าง ถ้าเกิดมีความคิดว่าผ้าม่านเริ่มแฉะก็ให้ถอยหัวพ่นละอองน้ำออกห่างจากผ้าม่านอีกนิด

ซักตามจำพวกเนื้อผ้า

 1. ผ้าเนื้อเชียร์แล้วก็ผ้าลูกไม้

ผ้าม่านอีกทั้ง 2 จำพวกนี้ออกจะประณีตบรรจง ด้วยเหตุนั้นก็เลยเหมาะสมกับแนวทางในการซักมือ ด้วยการผสมน้ำเย็นกับแฟ้บ 1 ช้อนชา ซักแล้วแช่ทิ้งเอาไว้ 10 นาที แล้วหลังจากนั้นให้วนผ้าในน้ำเพื่อจำกัดเศษสิ่งสกปรกให้หลุดออก นำซักน้ำกินเพื่อล้างฟองแฟ้บออกให้หมด แต่ว่าหากว่าแท็กซ์พบร์ของผ้าม่านแข็ง ให้ปรับปรุงแก้ไขด้วยการละลายเกลือทะเลกับน้ำดื่มโดยประมาณ 1 ถ้วยตวง แล้วจากนั้นก็เทลงผสมกับน้ำในกะละมัง แช่ผ้าม่านทิ้งเอาไว้ 10 นาที เทน้ำเสียก่อนดึงผ้าม่านขึ้นจากกะละมัง และจากนั้นจึงนำไปตากแห้ง

 1. ม่านลูกปัด

แนวทางการทำความสะอาดม่านลูกปัดหรือม่านที่ทำจากสิ่งของเนื้อแข็งนั้น ไม่เหมือนกับม่านที่ทำจากผ้า แนวทางการก็คือให้นำผ้าปูเตียงมาห้อยไว้ข้างหลังม่าน พร้อมกับปูผ้ารองเศษฝุ่นผงไว้ใต้ม่าน แล้วก็ผสมสเปรย์ชำระล้างโดยใช้น้ำยาที่เอาไว้ล้างจานหรือสบู่สูตรสุภาพ 2-3 หยดผสมกับน้ำปริมาณหนึ่งให้ถูกกัน นำไปฉีดพ่นม่านจากข้างบนลงข้างล่าง นำผ้าขนหนูเนื้อคอตตอนมาดูดซับเบาๆให้แห้ง ก็เป็นอันเป็นระเบียบ ซักรีดผ้าม่าน

 1. ผ้าม่านจำพวกผ้ากำมะหยี่

โดยมากข้อเสนอแนะสำหรับการซักผ้าม่านแบบผ้ากำมะหยี่จะชี้แนะให้ซักแห้ง แต่ว่าบางจำพวกก็สามารถซักกับเครื่องซักผ้าได้เลย ดังนั้นก็เลยจำต้องอ่านป้ายเครื่องหมายให้ดีๆสำหรับผ้ากำมะหยี่ที่ซักในเครื่องซักผ้าให้ใช้น้ำเย็น และก็ตากโดยการวางพิงบนผ้าคอตตอนให้แห้ง

กรรมวิธีการดูแลผ้าม่านข้างหลังซักและทำความสะอาด

 • ภายหลังซักเสร็จสมบูรณ์แล้ว ให้ตากพิงไปกับราวแขวนผ้าหรือวางพิงบนผ้าคอตตอนอีกครั้ง ห้ามตากให้โดนแดดโดนตรงรวมทั้งปลดปล่อยให้แห้งตามธรรมชาติ หรือจะใช้เตารีดรีดทับอย่างเร็วเพื่อผ้าม่านดูราวกับว่าใหม่ก็ได้จ้ะ
 • การดูแลผ้าม่านแบบรายสัปดาห์ ให้ถอดผ้าม่านออกมาจากราง เอามาสลัดเพื่อขจัดฝุ่นผงนอกบ้าน แล้ววางผ้าม่านไว้ภายนอกสัก 10 นาที เพื่อฝุ่นละอองที่ฟุ้งกระจายรอบๆตกลงพื้นก่อนแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยใช้เครื่องดูดฝุ่นชำระล้างซ้ำอีกรอบ จะได้ไม่มีฝุ่นผงประจำตัวพวกเราเข้ามาในบ้านอีก
 • การดูแลผ้าม่านแบบทุกเดือน ให้ใช้แปรงสำหรับปัดผ้าม่าน ปัดตั้งแต่ข้างบนลงข้างล่าง หรือใช้เครื่องดูดฝุ่นโดยไม่ต้องต่อหัวดูดฝุ่นผง ด้วยเหตุว่าหัวต่อจะมีผลให้ผ้าม่านเสียหายได้เลย หรือนำไปปั่นในเครื่องอบแห้งโดยไม่ต้องเปิดระบบลมร้อนสัก 10 นาที ก่อนที่จะเอามาห้อยตามเดิม
 • มานะลดกิจกรรมที่ก่อให้เกิดกลิ่นเหม็นต่างๆในบ้านหรือเลี่ยงให้ได้มากที่สุด เช่น กันรอบๆห้องครัวกับส่วนอื่นๆให้เด่นชัดไม่ให้มีกลิ่นของกินเล็ดลอดมาเกาะผ้าม่าน และไม่ดูดบุหรี่ในบ้าน

ไรฝุ่นผง คนร้ายที่ซุกซ่อนอยู่ในผ้าม่าน

มีคนไม่ใช่น้อยสงสัยว่า เพราะเหตุใดพวกเราจำต้องซักและก็ทำความสะอาดผ้าม่านเสมอๆมันจำเป็นจะต้องจริงๆหรอ คำตอบก็คือเป็นความจำเป็นมากมาย เนื่องจากว่าผ้าม่านเป็นเลิศในที่อาศัยอาศัยยอดฮิตของไรฝุ่นผง คนร้ายที่เป็นต้นเหตุหลักของโรคภูมิแพ้ คนไหนกันแน่ที่มีลักษณะไอ ระคายในคอ จาม น้ำมูกไหล คัดจมูก คันหรือมีรอยแดงรอบๆผิวหนัง หรือใต้ดวงตาบวมช้ำ ร้องไห้ โน่นบางทีอาจเป็นสัญญาณของอาการแพ้ไรฝุ่นผงนี้ก็ได้ ซักรีดผ้าม่าน

ไรฝุ่นผง หรือ Dust Mites นั้น เป็นแมงในเชื้อสายเดียวกับตัวเห็บแล้วก็แมงมุม แม้กระนั้นมีขนาดเล็กมากมายๆกระทั่งไม่สามารถที่จะเห็นได้ด้วยตาเปล่า โดยจะอาศัยอยู่ตามฝุ่นละอองด้านในภาย และก็เติบโตได้ดิบได้ดีในอุณหภูมิโดยประมาณ 25 – 30 องศาเซลเซียส ซึ่งฝุ่นละออง 1 กรัม สามารถเจอไรฝุ่นละอองได้มากถึง 60 – 80 ตัว อย่างยิ่งจริงๆ

ด้วยประการฉะนี้พวกเราก็เลยจำเป็นต้องซักและทำความสะอาดผ้าม่าน รวมทั้งเครื่องเรือนอื่นๆที่เป็นแหล่งพักอาศัยของไรฝุ่นละออง ยกตัวอย่างเช่น เตียง โซฝาผ้า หรือประพรมจัดตั้งพื้นเสมอๆ เพื่อลดช่องทางกำเนิดโรคภูมิแพ้ ดูแลสุขภาพด้านร่างกายของคนภายในบ้านให้ดียิ่งขึ้น แล้วก็ต่ออายุการใช้แรงงานของเครื่องเรือนนั้นๆด้วย

ชี้แนะบริการซักผ้าม่าน ราคาคุ้มจาก bTaskee

แนวทางซักชำระล้างผ้าม่านไม่ใช้ว่าจะง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้าน หรือคอนโดที่ใช้ผ้าม่านสูงสองชั้น หรือผ้าม่านแบบหฝ่าส์ที่ถอดไปซักทุกข์ยากลำบาก การว่าจ้างข้าราชการเป็นมือโปร มีประสบการณ์วิธีการทำความสะอาดผ้าม่าน พร้อมวัสดุชำระล้างผ้าม่านที่ตามมาตรฐานสากล ก็เลยเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับการชำระล้างผ้าม่านให้สะอาด ไม่มีไรฝุ่นผง ฝุ่นผง เชื้อโรคต่างๆและก็คราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรก

ที่ bTaskee พวกเราให้บริการซักผ้าม่านราคาคุ้ม ดูแลโดยคณะทำงานมือโปรที่มีประสบการณ์ด้านแนวทางการทำความสะอาดผ้าม่านโดยเฉพาะอย่างยิ่ง พร้อมเครื่องไม้เครื่องมือชำระล้างที่ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น ผ้าม่านยาวที่ใช้สำหรับประตู หรือหน้าต่างสูง ผ้าม่านหน้าต่าง ผ้าม่านสูงสองชั้น แล้วก็ผ้าม่านแบบหฝ่าส์ ก็เชื่อมั่นได้เลยว่า จะได้รับวิธีการทำความสะอาดอย่างสะอาด ดูแลอย่างถูกทาง และไม่กระตุ้นให้เกิดความทรุดโทรมต่อเครื่องเรือนอย่างไม่ต้องสงสัย

ค่าใช้จ่ายสำหรับบริการซักผ้าม่าน ราคามากแค่ไหน?

bTaskee จะให้บริการซักและก็ทำความสะอาดผ้าม่าน 2 ต้นแบบหมายถึงแบบถอดผ้าม่านออกไปซัก (Off – Site) แล้วก็แบบชำระล้างผ้าม่านที่บ้านลูกค้า (On Site) สำหรับผ้าม่านที่ไม่อาจจะถอดออกได้ ก็เลยทำให้มีค่าบริการไม่เหมือนกัน สำหรับคนไหนกันที่ต้องการรู้ว่า บริการซักผ้าม่านราคามากแค่ไหน สามารถดูกรติดอยู่ซักและทำความสะอาดผ้าม่านแต่ละประเภทของแต่ละแบบพอดีข้างล่างนี้เลย

3 เหตุผลที่ควรจะชำระล้างผ้าม่าน ซักผ้าม่าน

เหตุผลที่ 1. ผ้าม่านเป็นที่เก็บกักฝุ่นผงอย่างยอดเยี่ยม และก็ปัจจัยที่ทำให้มีการเกิดอาการภูมิแพ้
แพ้ฝุ่นผงก็นับว่าเป็นภูมิแพ้ประเภทหนึ่งที่พบได้มาก โดยเป็นปฏิกิริยาสนองตอบของระบบภูมิต้านทานภายในร่างกายต่อฝุ่นหรือฝุ่นละอองพิษที่มีอยู่กลางอากาศ เมื่อพวกเราสูดฝุ่นละอองเข้าไป ร่างกายจะสร้างโปรตีนที่เรียกว่าแอนติบอดีขึ้นมาต่อสู้กับสารก่อภูมิแพ้ดังที่กล่าวมาข้างต้น นำไปสู่การอักเสบที่จมูกมีลักษะบวมแดงหรือปอด ถ้าสะสมเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน ด้วยเหตุนี้วิธีสำหรับซักผ้าม่านชำระล้างตรงเวลาที่ระบุเอาไว้ ก็จะช่วยลดการเสี่ยงการเกิดโรคกลุ่มนี้ได้

เหตุผลที่ 2. ซักผ้าม่านเป็นขั้นตอนการช่วยถนอมผ้าม่านและก็ต่ออายุการใช้แรงงานได้นานเพิ่มขึ้น ซักรีด ผ้าม่าน
ควรจะซักผ้าม่านขั้นต่ำทุกๆ3-6 เดือน หรือปีละ 1 ครั้งก็ยังดี นอกเหนือจากการซักผ้าม่านจะช่วยลดฝุ่นผง แบคทีเรีย กลิ่นเหม็นอับที่สะสมแล้ว ยังถือได้ว่าเป็นการถนอมผ้าม่านงามๆให้ใช้งานได้ช้านานอยู่คู่บ้านงามๆไปนานๆไม่สมควรซักผ้าม่านหลายครั้งด้วยเหตุว่าจะก่อให้เนื้อผ้าเปื่อย หรือถ้าเกิดเป็นม่านที่โดนแดดจ้าๆแต่ละวัน ถ้าทิ้งเอาไว้เป็นเวลานานมากโดยไม่ซักเลย ผ้าจะกรอบเร็ว

ทำให้ตอนซักผ้าม่านบางทีอาจกำเนิดความทรุดโทรมได้ แต่ว่าดังนี้ก็จำเป็นต้องตรวจตราก่อนว่า ผ้าจำพวกนั้นสามารถซักได้ไหม แล้วก็ซักในน้ำอุณหภูมิมากแค่ไหน รวมทั้งรีดด้วยความร้อนไม่เกินอุณหภูมิมากแค่ไหน ซึ่งทั้งหมดทั้งปวงนี้ขึ้นกับประเภทของผ้า ไม่งั้นผ้าบางครั้งก็อาจจะหดตัวได้ หรือเพื่อความแน่ใจควรจะให้ผู้ชำนาญด้านการดูแลผ้าม่าน ซักผ้าม่านเข้ามาดูแลชำระล้างผ้าม่านให้ ด้วยเหตุว่าการตัดม่านแต่ละครั้งก็มีค่าใช้จ่ายออกจะเยอะแยะ ฉะนั้นเพื่อความแน่นอนควรจะเรียกผู้ที่มีความเชี่ยวชาญมาดูแล ซักรีดผ้าม่าน

เหตุผลที่ 3. ความงดงามรวมทั้งภาพลักษณ์
คุณทราบหรือเปล่าว่า ผ้าม่าน มีส่วนช่วยให้บ้านคุณมองสะอาด หอมชื่นบานขึ้นได้แทบ 100% หากผ้าม่านของคุณสะอาด เหตุเพราะผ้าม่านเป็นตัวเก็บกักฝุ่นละอองอย่างยอดเยี่ยม รวมทั้งหน้าฝนแบบงี้กลางอากาศก็จะเต็มไปด้วยความชุ่มชื้น ซึ่งก็มีส่วนทำให้บ้านของคุณมองเหม็นสาบและก็มีภาพลักษณ์เลอะเทอะได้

คนไม่ใช่น้อยต่างจะต้องเคยสงสัยแน่นอนว่า เพราะเหตุใดใส่น้ำหอม หรือฉีดสเปย์กำจัดกลิ่นอับ บ้านของคุณก็ไม่หอมรวมทั้งยังคงมีกลิ่นไม่ปรารถนาลอยทั่วห้องเพราะว่าผ้าม่านของคุณได้รับความชุ่มชื้นจนกระทั่งมีเหม็นอับสะสมนั่นเอง ฉะนั้นด้วยปัจจัยนี้ทำให้บ้านของคุณมองไม่สวยสวย เมื่อมีแขกรับเชิญมาที่บ้านก็จะก่อให้เสียภาพลักษณ์ เพียงแค่มีเหม็นอับทุกๆสิ่งทุกๆอย่างก็ดูไม่สะอาดไปหมด

ควรจะซักผ้าม่านบ่อยครั้งมากแค่ไหน ?
ชี้แนะให้ชำระล้างผ้าม่าน หรือวิธีซักผ้าม่าน โดยธรรมดาชอบใช้ขั้นตอนการถอดออกมาซักขั้นต่ำปีละ 2 ครั้ง หรือทุก 3 – 6 เดือน รวมทั้งควรจะหมั่นพิจารณาคุ้มครองป้องกันความชุ่มชื้นด้วยการพิจารณารอยรั่วรอบๆวงกบแล้วก็หน้าต่างให้ดี รวมทั้งบางทีอาจติดขอบยางรอบหน้าต่างเพื่อคุ้มครองปกป้องน้ำซึม หรือทำกันสาดยื่นออกไปต่างประเทศบ้านก็จะช่วยลดเปอร์เซนต์เสี่ยงที่ผ้าม่านงามๆจะได้รับความชุ่มชื้น

แนวทางความสะอาดผ้าม่าน ซักผ้าม่านพื้นฐาน

 1. ปลดผ้าม่านลงจากราง หากเป็นม่านตาไก่เพียงแค่ชูออกมาจากรางแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยๆแกะตาขอเหล็กที่ติดอยู่ที่ผ้าม่าน รวมทั้งถอดโซ่ที่มีไว้ถ่วงน้ำหนักผ้าตรงขอบข้างล่างของผ้าม่าน โดยตัดเส้นเส้นด้ายที่เย็บติดโซ่กับผ้าม่านออก ต้องระมัดระวังอย่าให้โดนตัวผ้าม่าน เพียงแค่ลำดับแรกก็รู้สึกถึงความลำเค็ญแล้ว
 2. นำผ้าม่านไปแช่น้ำเย็นผสมแฟ้บสัก 30-60 นาที เพื่อฝุ่นละอองที่ติดตามกับผ้าม่านได้คลายตัวออก ถ้าอยากได้ซักด้วยเครื่องควรที่จะใช้น้ำอุณหภูมิปกติหรือราว 30 องศาและก็ใช้แฟ้บที่สุภาพต่อผ้า เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ผ้าหดตัว

วิธีการซักผ้าม่าน
2.1 ถ้าหากผ้าม่านมีขนาดใหญ่ให้ใส่ผ้าขนหนูที่ไม่ใช้แล้ว 2-3 ผืนเพื่อช่วยดูดสิ่งสกปรกออกมาจากผ้าม่านแถมยังเป็นการถนอมผ้าไปในตัวอีกด้วย อันนี้ยังเพียงแค่ขั้นลำดับที่สอง ยังมีอีกหลายกระบวนการให้ท่านได้ลุ้นว่าจำเป็นจะต้องทำอะไรบ้าง
2.2 ผสมน้ำส้มสายชูราวครึ่งถ้วยต่อผ้า 7-9 กิโล หรือเพิ่มเกลือครึ่งถ้วยลงไปในระหว่างซักผ้าม่านด้วยนิดหน่อย เพื่อช่วยทำให้คราบเปื้อนเชื้อรารวมทั้งเชื้อแบคทีเรียที่ฝังแน่นหลุดออกง่ายมากยิ่งขึ้น

 1. ถ้าหากผ้าม่านที่แห้งแล้วมีรอยยับมากมาย สามารถใช้เตารีดไอน้ำหรือเตารีดปกติรีดในอุณหภูมิต่ำ เพื่อไม่ให้ความร้อนทำลายเนื้อผ้า จากนั้นนำกลับไปรอยใส่ตะข้อหรือห่วงแล้วก็ห้อยไปยั่งที่เดิม ซักรีดผ้าม่าน

ผ้าม่านหน้าต่าง ม่านม้วน ม่านพับ ม่านปรับแสงสว่าง หรือผ้าม่านร้องไห้ เปรียบเหมือนป้อมปราการด่านแรกที่จะจำต้องสัมผัสกับฝุ่นละอองควัน สิ่งสกปรกต่างๆตลอดจนเชื้อโรคร้ายมากมายที่ลอยอยู่กลางอากาศเมื่อพวกเรากระทำการเปิดผ้าม่านหน้าต่างเพื่อรับลมแล้วก็รับแสงตะวันในทุกวี่วัน

ห้องในบ้านพวกเรามีพื้นที่การใช้แรงงานต่างๆนาๆ การตำหนิดตั้งม่านม้วนก็ควรจะจัดตั้งให้เหมาะสมกับการใช้แรงงานรวมทั้งสิ่งที่มีความต้องการด้วย ม่าน เครื่องมือตกแต่งบ้านที่มีฟังก์ชั่นเป็นสิ่งที่เอาไว้ว่านกำบังในบ้าน หรือบางครั้งอาจจะเอาไว้กันแสงสว่างไม่ให้เล็ดลอดเข้ามาในบ้านได้ ม่านมีหลายหมวด ยกตัวอย่างเช่น ม่านพับ ม่านคอกระเช้า ม่านหฝ่าส์ ม่านตาไก่ ม่านจีบ ม่านที่บังตา ฯลฯ แม้กระนั้นจะมีม่านอีกชนิดหนึ่ง ได้รับความนิยมสำหรับบ้านยุคใหม่แบบเดียวกัน แล้วก็เป็นม่านที่มัธยัสถ์พื้นที่ รักษาง่าย ซึ่งก็คือ “ม่านม้วน”

ม่านม้วน มีลักษณะเป็นผืนผ้าที่ถูกม้วนในแกน ประกอบกับเครื่องไม้เครื่องมือซึ่งสามารถผ่อนหรือคลาย เมื่อพวกเราดึงเชือกหรือก้านไม้ที่อยู่ด้านข้างผ้าม่านก็คลายตัวลงมาว่านกำบังแดดได้ หรือม้วนขึ้นเมื่อพวกเราปรารถนาแดด จุดเด่นอีกอย่างของม่านม้วนเป็นอดออมพื้นที่ เนื่องจากว่ามีการจัดตั้งบนฝาผนัง ม่านม้วนส่วนมากขนาดไม่ใหญ่ ไม่ลากถึงพื้น ทำให้ไม่มีลอนผ้าเสมือนผ้าม่านจำพวกอื่น ทำให้ม่านม้วนไม่รับประทานพื้นที่ห้อง

ดีไซน์เนอร์แล้วก็ตกแต่งรวม

วิธีเลือกผ้าม่านการติดผ้าม่านในห้องนอน ควรมีวิธีการเลือกที่เหมาะสมและสู้แสงแดดแรงในเมืองไทยได้ ยิ่งเดี๋ยวนี้มีม่านให้เลือกหลากหลาย

ไอเทมสุดสะดุดตา ผ้าม่าน, วอลเปเปอร์ติดฝาผนัง สร้างสไตล์ที่ไม่ซ้ำจากจำเจ

การตกแต่งบ้านเปรียบได้กับการสะท้อนตัวตนของเจ้าของบ้าน การเลือกลวดลาย สีสัน ทรงรวมถึงอุปกรณ์ที่เลือกใช้ในลัษณะของการตกแต่ง จะช่วยทำให้บ้านของคุณเป็นสไตล์ในแบบที่คุณอยากได้ โดยเหตุนี้สำหรับการเลือกไอเทมสำหรับเพื่อการตกแต่งบ้านเจ้าของบ้านก็เลยจำเป็นต้องละเอียดลออสำหรับในการเลือกเฟ้นสิ่งที่ใช่และก็ประทับใจให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นผ้าม่าน, มูลี่ไม้, ม่านม้วน, ม่านปรับแสงสว่าง หรือม่านพับ เป็นไอเทมแต่งบ้านที่มีจุดหมายหลักเป็นการตัดทอนแสงตะวันที่เข้ามาในบ้านทำให้บ้านมีความร่มเย็นรวมทั้งเย็นสบาย วอลเปเปอร์ติดฝาผนัง เป็นความเพลิดเพลินซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงได้ทุกสไตล์ที่ปรารถนา ฉากกันห้อง, ฉากกันห้อง PVC รวมทั้งฉากกันเครื่องปรับอากาศ ความสวยของสิ่งของที่มาพร้อมด้วยการปรับขนาดพื้นที่ให้มีรูปร่างที่เหมาะสมกับการใช้แรงงาน ไอเทมทั้งยัง 9 ประเภทเป็นไอเทมที่เจ้าของบ้านควรจะศึกษาและก็ทำความรู้จักเพื่อสามารถเลือกใช้งานได้อย่างมีคุณภาพสูงสุด

1.ผ้าม่าน ความพลิ้วไหวที่มากับความสวยสดงดงามที่ครีเอททุกสไตล์ได้อย่างพอดี ซักรีด ผ้าม่าน

ผ้าม่านอุปกรณ์ตกแต่งบ้านที่ตอบปัญหาการตกแต่งบ้านทุกสไตล์ หน้าที่หลักของผ้าม่านเป็นการบดบังแสงตะวันที่เข้ามายังในบ้านเพื่อบ้านมีความร่มรื่น บังสายตาจากคนข้างนอกสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับเจ้าของบ้าน สร้างบรรยากาศแล้วก็สีสันที่นานัปการให้กับบ้านได้ด้วยลวดลายรวมทั้งสีสันที่มีให้เลือกเยอะแยะรวมถึงประเภทของผ้าที่ประยุกต์ใช้สำหรับการทำผ้าม่านการถักทอจากเส้นใยรวมทั้งแนวทางการผลิตที่แตกต่างทำให้ได้คุณลักษณะของผ้าและก็ผลสรุปสำหรับการตแต่งบ้านที่ผิดแผกด้วยด้วยเหมือนกัน ซักรีดผ้าม่าน จำพวกของผ้าที่นิยมประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการทำผ้าม่านมีอีกทั้งมาจากเส้นใยธรรมชาติรวมทั้งเส้นใยสังเคราะห์ ได้แก่ ผ้าฝ้าย, ผ้าลินิน, ผ้าซาติน, ผ้าแจ็คการ์ด, ผ้ากำมะหยี่, ผ้าใยสังเคราะห์โพลีเอสเตอร์ ซึ่งผ้าอีกทั้ง 6 ประเภทมีคุณลักษณะที่ไม่เหมือนกันออกไปขึ้นกับรูปแบบของการนำไปใช้งานและก็ความงดงามตามสไตล์ที่เจ้าของบ้านอยาก

2.มูลี่ไม้ สีสันแล้วก็ลวดลายของธรรมชาติความสวยที่เหนือระยะเวลา

เป็นไอเทมแต่งบ้านที่เหมาะสมกับประเทศไทยด้วยเหตุว่าสามารถบังแสงอาทิตย์ แล้วก็ลดความร้อนในบ้านได้ดิบได้ดี มูลี่ไม้ช่วยสร้างบรรยากาศความเที่ยงธรรมชาติ ความอบอุ่น สร้างความบรรเทา ด้วยลวดลายแล้วก็สีสันจากแก่นไม้ได้อย่างดีเยี่ยม เป็นความสวยสดงดงามที่อยู่เหนือเวลาซึ่งสามารถตกแต่งบ้านได้ทุกสไตล์ สร้างมิติแสงสว่างแล้วก็เงาในบ้านเจริญเพราะว่าสามารถปรับองศาของแสงสว่างที่เข้ามาในบ้านได้ ทำให้บ้านมีมิติที่นานัปการจากจำนวนแสงสว่างที่เข้ามามาก-น้อยที่แตกต่าง มูลี่ไม้เป็นสิ่งของที่มีความแข็งแรงรวมทั้งแก่การใช้แรงงานที่ช้านานซึ่งมูลี่ไม้มีด้วยกันอยู่ 3 จำพวก ntscurtain

1.ที่บังตาไม้ราไม่น ผลิตมาจากไม้เนื้อแข็ง มีน้ำหนักมากมาย มีความแข็งแรง แข็งแรง ทนต่อแสงอาทิตย์ มีการฉาบสารคุ้มครองปกป้องรังสี UV ก็เลยทำให้สีติดทนนาน

 1. มูลี่ไม้บาสวูด เป็นมูลี่ไม้ที่มีน้ำหนักที่ค่อย ผิวสัมผัสมีความราบเรียบเนียน มีชีวิตชีวาตามธรรมชาติ แม้กระนั้นแก่การใช้แรงงานที่สั้น
  3.ม่านบังตาไม้บาสวูดรุ่นสแปนิช แก่การใช้แรงงานที่นานเนื่องจากว่ามีการฉาบสารคุ้มครองปกป้อง UV

3.ม่านม้วน ความธรรมดาที่มีเสน่ห์เหมาะสมตกแต่งบ้านสำหรับคนสมัยใหม่

วางแบบสวยสดงดงามและก็เรียบง่ายเป็นการตกแต่งบ้านที่มีความนำสมัย สร้างเอกลักษณ์ที่สะดุดตาแล้วก็น่าจำ การตกแต่งบ้านด้วยม่านม้วนช่วยทำให้บ้านมีความโมเดิร์นที่เต็มไปด้วยความรูสึกบรรเทา รวมทั้งช่วยปรับให้บ้านมองสดใส ช่วยป้องกันแสงแดดและก็ลดความร้อนด้านในตึกเจริญ จัดตั้งได้สบายไม่เปลืองเนื้อที่สามารถม้วนเก็บได้อย่างมิดชิด ไม่เก็บกักฝุ่นผงแถมทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายสร้างความเป็นส่วนตัวได้อย่างดีเยี่ยม เป็นที่ชื่นชอบสำหรับการเอามาตกแต่งที่ทำการ ห้องอาหาร ร้านค้าคาเฟ่ ม่านม้วนสามารถเลือกการมองมองเห็นจากด้านในได้หลายระดับแม้กระนั้นยังคงคุณลักษณะสำหรับเพื่อการลดความร้อนจากรังสี UV ได้มากถึง 95%

4.ม่านปรับแสงสว่าง สร้างมิติให้กับบ้านด้วยองศาของแสงสว่างที่เปลี่ยนแปลงได้จากที่อยาก

ความเด่นของการวางใบของตัวม่านเป็นแถวตั้งทำให้สามารถควบคุมจำนวนของแสงสว่างที่เข้าห้องได้ตามความจำเป็น ม่านปรับแสงสว่างเป็นม่านที่สร้างจากวัสดุที่ทำมาจากผ้ามาฉาบรหัสติ้งหรืออุปกรณ์ที่ทำมาจากพีวีซีการนำม่านปรับแสงสว่างมาตกแต่งจะช่วยทำให้ปรับมีความนำสมัย ทำให้บ้านมีความโปร่งสบาย โล่งเตียน จากอิทธิพลของใบม่านแนวดิ่งทำให้บ้านมองมีความสูงเพิ่มมากขึ้น ม่านปรับแสงสว่างมีคุณลักษณะที่ดีซึ่งสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายเพียงแค่ดูดฝุ่นละอองจากใบม่าน แต่ว่าแม้เป็นม่านปรับแสงสว่างที่เป็นเส้นใยฉาบ PVC จะสามารถกันน้ำได้สามารถชำระล้างได้โดยใช้ผ้าชุบน้ำบิดให้หมาดแล้วก็ขัดถูโดยไม่ต้องวิตกกังวลการสั่งสมของแบคทีเรียหรือเชื้อราบนม่านปรับแสงสว่าง สามารถปรับความกว้างของรางม่านปรับแสงสว่างได้เพื่อได้ขนาดของม่านตามที่ปรารถนาพร้อมความสูงที่ไม่จำกัด ระบบของรางม่านปรับแสงสว่างมีอีกทั้งระบบเชือกปรับรวมทั้งแกนปรับ นิยมใช้เพื่อสำหรับการตกแต่งที่ทำการ ห้องที่ใช้ในการประชุม ครัว ห้องรับแขก ฯลฯ

ห้องในบ้านพวกเรามีพื้นที่การใช้แรงงานนานับประการ การต่อว่าดตั้งม่านม้วนก็ควรจะจัดตั้งให้เหมาะสมกับการใช้แรงงานและก็ความปรารถนาด้วย

ม่าน เครื่องไม้เครื่องมือตกแต่งบ้านที่มีฟังก์ชั่นเป็นสิ่งที่เอาไว้ว่านกำบังด้านในภาย หรือบางทีก็อาจจะเอาไว้กันแสงสว่างไม่ให้เล็ดลอดเข้ามาในบ้านได้ ม่านมีหลายหมวด เป็นต้นว่า ม่านพับ ม่านคอกระเช้า ม่านหฝ่าส์ ม่านตาไก่ ม่านจีบ ม่านม่าน ฯลฯ แต่ว่าจะมีม่านอีกชนิดหนึ่ง เป็นที่ชื่นชอบสำหรับบ้านยุคใหม่เช่นกัน และก็เป็นม่านที่ออมพื้นที่ ดูแลง่าย มันก็คือ “ม่านม้วน” ซักรีดผ้าม่าน

ม่านม้วน มีลักษณะเป็นผืนผ้าที่ถูกม้วนในแกน ประกอบกับวัสดุอุปกรณ์ซึ่งสามารถผ่อนหรือคลาย เมื่อพวกเราดึงเชือกหรือก้านไม้ที่อยู่ด้านข้างผ้าม่านก็คลายตัวลงมาว่านกำบังแสงอาทิตย์ได้ หรือม้วนขึ้นเมื่อพวกเราปรารถนาแดด จุดเด่นอีกอย่างของม่านม้วนเป็นอดออมพื้นที่ เพราะเหตุว่ามีการจัดตั้งบนผนัง ม่านม้วนจำนวนมากขนาดไม่ใหญ่ ไม่ลากถึงพื้น ทำให้ไม่มีลอนผ้าราวกับผ้าม่านประเภทอื่น ทำให้ม่านม้วนไม่รับประทานพื้นที่ห้อง

ม่านม้วนมี 3 จำพวกร่วมกัน อย่างเช่น

 1. Blackout (กางล็กเอ๊าต์) เป็นม่านซึ่งสามารถร้องไห้จากด้านนอกได้ 90 – 100% เหมาะกับห้องที่ไม่ได้อยากแสงอาทิตย์อย่างห้องนอน ห้องโฮมเธียเตอร์ ห้องบาร์ เลาจน์ ฯลฯ
 2. Sunscreen (ซันสกรีน) เป็นม่านที่ถูกฉาบด้วย PVC มีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการกรองแสงสว่างแล้วก็ความร้อนได้ ม่าน sunscreen จำนวนมากยังปลดปล่อยให้แสงอาทิตย์เข้ามาในห้องได้มากอยู่ เหมาะสมกับห้องที่ปรารถนาเก็บกักความเย็นบ้าง ตัวอย่างเช่น ห้องทำงาน (office) ห้องรับแขก ห้องรับแขก ฯลฯ
 3. Dimout (ดิมเอาท์) เป็นม่านม้วนที่ให้แสงสว่างด้านนอกผ่านมาได้ถึงื 40 – 80% เหมาะกับห้องที่อยากแสงไฟ

จะมองเห็นได้ว่าม่านม้วนแต่ละแบบก็มีลักษณะเฉพาะและก็คุณประโยชน์ในแต่ละแบบ โดยเหตุนั้นม่านม้วนแต่ละแบบก็เลยเหมาะสมกับพื้นที่แต่ละแบบด้วย

วันนี้ ขอมาแชร์แนวทางสำหรับในการเลือกม่านม้วนให้เหมาะสมกับพื้นที่แต่ละแบบ

 1. พื้นที่ที่ปรารถนาแสงไฟ
  สำหรับห้องที่มองมืด แสงสว่างลอดเข้าห้องได้น้อยและก็ถ้าเกิดปรารถนาแสงไฟ ให้เลือกผ้าม่านม้วนแบบ Sunscreen หรือ Dimout เพราะเหตุว่าม่านม้วนชนิดนี้แสงสว่างสามารถลอดผ่านเข้ามาในห้องได้ แล้วก็หากอยากที่จะให้ห้องมีแสงไฟที่มากหน่อย ให้เลือกผ้าม่านที่มีเนื้อผ้าบาง เลือกสีอ่อนๆเพื่อจะให้แสงสว่างทะลุผ่านเนื้อผ้าเข้ามาได้
 2. พื้นที่แคบแต่ว่าอยากให้มองใหญ่ขึ้น
  สำหรับห้องที่มีพื้นที่น้อย พวกเราสามารถขจัดปัญหาด้วยการใช้ม่านม้วน นอกเหนือจากการที่จะออมพื้นที่แล้ว ยังสามารถทำให้ห้องมองกว้างขึ้นได้ เพียงใช้ผ้าม่านม้วนสีอ่อน อย่างเช่นครีม น้ำตาลอ่อน ชมพูอ่อน ฟ้าอ่อน และก็เป็นม่านจำพวก Dimout แล้ว ก็จะสามารถช่วยให้ห้องมองกว้างมากเพิ่มขึ้น เนื่องจากแสงไฟจะเป็นตัวช่วยทำให้ห้องมองมีพื้นที่มากขึ้นเรื่อยๆด้วย
 3. พื้นที่ที่ต้องการที่จะให้มองเย็น
  ห้องที่มีบรรยากาศอบอ้าว ร้อน มีการระบายความร้อนไม่ดี และก็จำเป็นต้องใช้แอร์เป็นตัวช่วยสำหรับในการแก้ปัญหา เช่นห้องทำงานตาม office ต่างๆที่มีสิ่งของ เต็มห้องทำให้ระบายความร้อนมิได้ ก็เลยจำต้องเปิดเครื่องปรับอากาศไว้ตลอดระยะเวลา แต่ว่าจะให้เปิดตลอดระยะเวลาตลอดวันก็จะสิ้นเปลืองค่าไฟฟ้า พวกเราสามารถไขปัญหานี้ได้ด้วยการต่อว่าดผ้าม่านม้วนแบบ Sunscreen ที่ฉาบสาร PVC ซึ่งสามารถกันความร้อนจากด้านนอกรวมทั้งยังช่วยเก็บกักความเย็นข้างในห้องได้เป็นระยะเวลานานอีกด้วย
 4. ห้องที่มีเพดานสูง
  สำหรับห้องที่มีเพดานสูงชอบหาผ้าม่านมาประกอบได้ยาก เพราะเหตุว่าผ้าที่ใช้มาทำผ้าม่านมักนั้นชอบหาขนาดที่พอดิบพอดีรวมทั้งสมควรได้ยาก แต่ว่าสำหรับม่านม้วนแล้วจะสามารถขจัดปัญหานี้ได้ เพราะว่าม้วนผ้าสามารถแม้กระทั่งยาวได้ตามขนาดที่อยาก เหมาะกับห้องที่มีเพดานสูง ซักรีดผ้าม่าน
 5. ห้องที่มีหน้าต่างขนาดเล็ก
  บ้านสมัยใหม่พวกเราชอบเห็นชอบไซน์การเจาะช่องลอดเพื่อฟังก์ชั่นต่างๆเยอะขึ้นเรื่อยๆ หรือมีการทำหน้าต่างขนาดเล็ก เหมาะสมกับพื้นที่ห้อง ซึ่งในบางครั้งช่องต่างๆพวกนี้ บางทีอาจจะมองไม่สวยสวยมากแค่ไหน การตำหนิดตั้งม่านม้วนนี้จะช่วยทำให้แก้ปัญหานี้ได้ นอกเหนือจากการที่จะกัน บังแสงสว่างที่ลอดออกมาแล้ว ยังสามารถจัดตั้งเป็นวัสดุอุปกรณ์เสริมแต่งตกแต่งให้มีความสวยงามได้

อีกทั้ง 5 ข้อนี้เป็นวิธีกล้วยๆที่ ขอมาแชร์ไอเดียสำหรับเพื่อการจัดตั้งม่านม้วนเพื่อเหมาะสมกับพื้นที่การใช้แรงงาน จะมองเห็นได้ว่าการติดผ้าม่านม้วนนี้มีข้อมองหลายชนิดร่วมกัน เนื่องจากว่าม่านม้วนเป็นม่านที่มีความนำสมัยสะดุดตา มีเอกลักษณ์ สร้างบรรยากาศข้างในห้องให้มองโมเดิร์น แม้กระนั้นมีความง่ายๆได้ เป็นม่านที่เหมาะสมกับคนยุคสมัยใหม่ มีต้นแบบล้ำสมัย ดูแลแล้วก็ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ม่านม้วนก็เลยเป็นผ้าม่านอีกแบบอย่างหนึ่งที่ควรจะเป็นตัวเลือกสำหรับการจัดตั้งสำหรับคนมีบ้านแบบใหม่ แต่ว่าถ้าหากว่าคนใดกันแน่ยังไม่อาจจะตกลงใจได้ว่าจะติดผ้าม่านอะไรนั้น ท่านสามารถเข้ามาติดต่อพวกเราถึงที่กะไว้ พวกเราสามารถให้คำแนะนำในเรื่องเกี่ยวกับการจัดตั้งม่านต่างๆได้ เนื่องจากว่าพวกเราเป็นร้านค้าผ้าม่านยุคสมัยใหม่ มีผ้าม่านมากมายแบบ และก็หลายประเภทให้แด่คุณเลือกซื้อ เลือกใช้ให้เหมาะสมกับบ้านของท่าน พวกเรายินดีบริการเพื่อท่านกำเนิดความพอใจสูงสุด ด้วยเหตุว่าพวกเรารู้ๆกันดีอยู่แล้วว่าบ้านเป็นสรวงสวรรค์สำหรับคุณ

คำถามที่พบบ่อย

คำถาม – เทคนิคการเลือกสีผ้าม่านให้เหมาะสมกับการใช้งานต่างๆ

คำตอบ สำหรับ ห้องนอนเด็ก ไม่ควรใช้สีผ้าที่มีสีทึบๆหรือสีตามใจพ่อแม่ ควรเลือกผ้าสีอ่อนๆ ดูแล้วสบายตา จะทำให้เด็กมีความรู้สึกดูปลอดโปร่ง ไม่อึดอัด ส่วนห้องพระ หลายๆท่านชอบใช้สี ออกสว่าง ดูบริสุทธิ์ผุดผ่อง สีขาวๆ ครีมๆ สว่างๆ ทำให้ดูแล้วโปร่งๆ โล่งๆ แต่ในความเป็นจริง ถ้าท่านต้องจุดธูปเทียนในห้องพระดังกล่าวอย่างสม่ำเสมอ ต่อให้มีพัดลมดูดระบายอากาศ ผ้าม่านสวยๆ ขาวๆ ของท่านก็จะกลายเป็นสีน้ำตาลในไม่ช้า จะเห็นได้ว่าการเลือกสีของผ้าก็มีความสำคัญอย่างหนึ่ง ที่เราควรต้อง ใส่ใจ ไม่ใช่เพียงแค่ดูสวยงามแต่เพียงอย่างเดียว

คำถาม – ทิศทางของห้องต่างๆกับการเลือกใช้ผ้าม่าน

คำตอบอย่าเพิ่งตกใจ ผู้เขียนไม่ใช่หมอดูฮวงจุ้ยแต่อย่างใด แต่ทิศทางมีความสำคัญที่ควรต้องคำนึงถึง ในการเลือกผ้าม่านอย่างยิ่ง ห้องที่มีหน้าต่างอยู่ทางทิศตะวันตกนั้น สมควรอย่างยิ่งที่จะต้องติดผ้ากันแสงหรือผ้าทึบแสง (Blackout) ทั้งนี้เหตุผลเพื่อเป็นการป้องกันความร้อนและแสงแดดยามบ่ายที่จะทำให้ห้องนั้นร้อน และจะโดนแสงแดดเลียจนทำให้สีภายในห้องนั้นดูหมองและเก่าเร็ว
โดยเฉพาะห้องที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาวก็อาจจะเกิดอาการขาวจนเหลืองได้เร็วเกินกำหนด ส่วนห้องที่มีทิศทางลมเข้าออกดี และมักเปิดหน้าต่างเพื่อรับลมเป็นประจำ ขอแนะนำให้ใช้ผ้าที่ทำจากเส้นใยสังเคราะห์อย่างยิ่ง ทั้งนี้เป็นเพราะเหตุผลที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นในเรื่องของสุขภาพ

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.