ผ้าม่านแบบห่วง ม่านจีบ เป็นแบบผ้าม่านด้ามจับจีบข้างบนหัวผ้า เพื่อทำให้ผ้าม่านมีร่องลอน การใช้แรงงานม่านจีบ เพียงแต่รูดเปิดปิดไปซ้ายขวา ผ้าม่านจะไหลลื่นสบายเนื่องจากว่าเลื่อนด้วยลูกล้อบนรางม่าน ใช้งานง่าย ม่านจีบก็เลยเป็นแบบผ้าม่านยอดนิยมเป็นอย่างมาก มานานตั้งแต่อดีตกาลจนกระทั่งเดี๋ยวนี้ แล้วก็จุดเด่นของม่านจีบ เป็นเวลาปิดผ้าม่าน ผ้าจะมาเกยซ้อนกันกึ่งกลาง ทำให้ปิดแสงสว่างลอดกึ่งกลางได้สนิทกว่าม่านประเภทอื่น

ม่านจีบเว้นแต่ใช้มือเปิดแล้ว สามารถเพิ่มด้ามลากม่านช่วยสำหรับเพื่อการเปิดปิดได้ด้วย ลดการสัมผัสผ้าม่าน คุ้มครองป้องกันผ้าม่านเปรอะ รวมทั้งแบบม่านจีบมีระบบระเบียบเชือกดึง ใช้เชือกสำหรับเพื่อการเปิดปิดผ้าม่าน สบายสำหรับการใช้ง่ายมากยิ่งกว่าเดิม ลดการสัมผัสผ้าม่าน แต่ว่าความจำกัดของม่านจีบเชือกดึงเป็นผ้าจะเปิดปิดพร้อม ไม่อาจจะแยกเปิดปิดฝั่งใดฝั่งหนึ่งได้

นอกจากนั้น แบบม่านจีบยังสามารถจัดตั้งด้วยระบบมอเตอร์ได้อีกด้วย ใช้รีโมทควบคุมการเปิดปิดผ้าม่าน รวมทั้งมาพร้อมฟีพบร์สุดแจ่ม เพียงแต่พวกเรากระตุกผ้าเบาๆผ้าม่านก็จะเลื่อนเองอัตโนมัติ

facebook

แบบผ้าม่าน ผ้าม่านแบบต่างๆ ผ้าม่านแบบห่วง

ม่านตาไก่ หรือบางบุคคลเรียก ม่านห่วงตาไก่ เป็นแบบผ้าม่านที่มีรูห่วงวงกลม (ห่วงตาไก่) อยู่ข้างบนหัวผ้า ระยะห่างแต่ละห่วงตาไก่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดลอนผ้าม่าน

ม่านตาไก่เป็นแบบผ้าม่านยอดนิยมเท่าๆกับม่านจีบ การเปิดปิดม่านตาไก่บางทีอาจไม่ลื่นไหลเท่าม่านจีบ ด้วยเหตุว่าไม่มีลูกล้อ ใช้มือดึงสำหรับการเปิดปิด เวลาปิดผ้าม่านจำเป็นจะต้องดึงผ้าซ้ำหลายรอบ แม้กระนั้นเวลาเปิดผ้าม่านสามารถดันผ้าม่านเลื่อนเก็บไปข้างๆทีเดียวได้เลยไม่ต้องดึงซ้ำ ม่านตาไก่หรือม่านห่วงตาไก่ เวลาปิดผ้าม่าน ผ้าจะไม่เกยซ้อนกันรวมทั้งยังมีขายึดราวม่านกึ่งกลางอีก ทำให้เวลาปิดผ้าม่านแสงสว่างบางทีอาจลอดผ่านช่องกึ่งกลางได้ หลายๆบ้านจะแก้ด้วยการดึงผ้าม่านตอนกึ่งกลางถึงริมผ้ามาปิดซ้อนกันเอง ซึ่งจะก่อให้ผ้าม่านมองไม่สวย แม้กระนั้นก็ช่วยเรื่องแสงสว่างลอดได้

เนื้อหานี้ขอเอาอกเอาใจเพื่อนฝูงๆที่กำลังมองหาไอเดียผ้าม่านคอนโด จัดตั้งผ้าม่านคอนโด หรือต้องการเปลี่ยนผ้าม่านคอนโดให้ตอบปัญหาการใช้แรงงานจริง โดยพวกเราจะสอนวิชาพื้นฐานเริ่มทำความเข้าใจกันตั้งแต่การพินิจพิเคราะห์เลือกผ้าม่านคอนโด เลือกเนื้อผ้า, สีสัน, ลวดลายของม่าน รวมถึงต้นแบบฟังก์ชั่นการใช้แรงงานที่เหมาะสมกับความปรารถนาใช้งานจริง

และก็ความต่างของ ‘ม่าน’ แต่ละชนิด จำนวนมากจะมากับฟังก์ชั่นและก็ต้นแบบการออกแบบนั่นเอง ขอยกตัวอย่างเป็นม่าน 5 ชนิดที่ได้รับความนิยมในคอนโด

o ผ้าม่านแบบจีบ (Pleated Curtains) เป็นผ้าม่านยอดนิยมสำหรับเพื่อการตกแต่งคอนโดและก็บ้าน จุดเด่นของผ้าม่านประเภทนี้จะมีการพับจีบรอบๆข้างบนของผ้าม่าน โดยปริมาณจีบมีทั้งยังแบบ 1 จีบ (Single Pleat), 2 จีบ (Double Pleat) รวมทั้งแบบมาตรฐานจะอยู่ที่ 3 จีบ (Triple Pleat) ซึ่งจะให้ลอนผ้าม่านที่สวยสดงดงาม มีให้เลือกเนื้อผ้าอีกทั้งทึบแสง และก็โปร่งแสง
คุณลักษณะเด่นของ ‘ผ้าม่านแบบจีบ’ อยู่ที่สไตล์คลาสสิก เสริมลุคหรูหราพรีเมียม เหมาะกับห้องนอน-ห้องรับแขกที่มีหน้าต่างบานใหญ่และก็สูง หรือห้องที่อยากได้ความราบเรียบหรูโดยการซ่อนรางม่านไว้ใต้ฝ้านั่นเอง

o ผ้าม่านตาไก่ (Eyelet Curtains) ม่านตาไก่ เป็นม่านอีกแบบยอดนิยมมากมายเหมือนกัน จุดแข็งของผ้าม่านตาไก่ (Eyelet Curtains) จะอยู่ที่ห่วงกลมตาไก่ที่อยู่รอบๆข้างบนผ้าม่าน มีไว้สำหรับเข้าคู่กับรางแต่งแต้ม ได้แก่ รางลายไม้, รางไทเทเนียม หรือรางสแตนเลส นอกจากนั้นยังเพิ่มลูกเล่นให้ห่วงตาไก่มีชีวิตชีวากับห้องได้อีกด้วย
จุดแข็งของ ‘ผ้าม่านตาไก่’ อยู่ที่ความนำสมัย กับสไตล์บ้านได้นานัปการ เมื่อนำผ้าม่านใส่เข้ารางม่านอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ จะกำเนิดเป็นลอนม่านที่สวยตามธรรมชาติโดยไม่ต้องจัดทรง เหมาะกับห้องนอน-ห้องรับแขกที่มีหน้าต่างบานใหญ่รวมทั้งกว้าง หรือห้องที่อยากโชว์รางม่านหรือหัวม่านที่ปรับปรุงแก้ไขกับออกแบบของห้องในคอนโดได้

o ผ้าม่านพับ (Roman Blinds) เป็นแบบอย่างม่านยอดนิยมเช่นเดียวกัน จุดแข็งจะเป็นม่านที่ใช้ระบบเชือกดึงเก็บผ้าม่านให้พับขึ้นไปทบกันข้างบน เป็นผ้าม่านสไตล์แบนเรียบ รับประทานพื้นที่น้อย ทำให้บานหน้าต่างมองกว้างแล้วก็โปร่งเยอะขึ้นเรื่อยๆ
ลักษณะเด่นของ ‘ผ้าม่านพับ’ อยู่ที่ความราบเรียบหรู เรียบง่าย เหมาะสมเอามาจัดตั้งกับหน้าต่างบานเล็กๆในห้องนอน-ห้องรับแขก หรือห้องพื้นที่แคบแล้วก็อยากทำให้ห้องมองกว้างด้วยม่านพับนั่นเอง

o มูลี่ (Blinds) เป็นอีกหนึ่งม่านจำพวกบังสายตายอดนิยมในอดีตกาลรวมทั้งกลับมาได้รับความนิยมในตอนนี้ จุดเด่นของ มูลี่ (Blinds) จะดีไซน์ให้เป็นแผ่นซี่ที่ทำจากวัสดุหลากลาย ไม่ว่าจะเป็น ไม้ หรือ อลูมินัม เอามาถักด้วยเชือกเป็นช่องโปร่งแสง มีระบบระเบียบเชือกสำหรับดึงเก็บให้มูลี่ปรับแนวทางหรือพับเก็บไปข้างบน ผ้าม่านแบบห่วง
คุณลักษณะเด่นของ ‘มูลี่’ อยู่ที่ออกแบบที่เรียบง่าย มองไม่นิมอล สามารถนำไปจัดตั้งได้ทุกโซนของห้อง หรือในมุมที่ไม่นิยมติดผ้าม่านดังเช่น สุขา, ครัว โดยเลือกใช้อุปกรณ์ที่คงทนแล้วก็ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายไปจัดตั้ง ปรับระดับบานรับแสงสว่างได้ตามตอนที่ปรารถนา แล้วก็ยังให้กลิ่นอบอุ่น มองสบายตามากเพิ่มขึ้น

o ผ้าม่านแบบม้วน (Roller blinds) มาถึงผ้าม่านอีกชนิดที่นิยมใช้กันในที่ทำการ สถานที่ทำงาน หรือศูนย์กลางของคอนโด แต่ว่าก็สามารถเอามาประยุกต์กับห้องนอน-ห้องรับแขกของพวกเราได้เหมือนกัน จุดเด่นของ ผ้าม่านแบบม้วน (Roller blinds) จะเป็นผ้าม่านผืนใหญ่ที่ใช้ระบบเชือกหรือระบบอัตโนมัติสำหรับเพื่อการม้วนเก็บม่านเข้ารางอย่างเป็นระเบียบ
จุดแข็งของ ‘ผ้าม่านแบบม้วน’ อยู่ที่วางแบบที่เรียบง่าย มีความล้ำยุค เหมาะสมกับการนำมาจัดตั้งในห้องรับแขกกับหน้าต่างขนาดเล็กจนกระทั่งใหญ่ และก็ด้วยการจัดเก็บที่มิดชิดทำให้ม่านแบบม้วนไม่เก็บฝุ่นผง ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย รวมถึงใช้พื้นที่น้อยทำให้ห้องมองกว้างมากมาย

แนวทางการเลือกผ้าม่านแต่ละห้อง ผ้าม่านแบบห่วง

“ผ้าม่าน”เป็นสิ่งที่ชอบถูกคิดถึงเป็นลำดับข้างหลังๆเมื่อเอ่ยถึงการแต่งบ้าน ผู้คนจำนวนมากจะเริ่มด้วยเครื่องเรือนอย่าง โซฟา โต๊ะ เก้าอี้ และก็มาลงเอยด้วยการเลือกผ้าม่านเป็นสิ่งท้ายที่สุด ซึ่งที่จริงแล้วสิ่งที่ดูราวกับว่าตัวประกอบอย่างผ้าม่าน เปรียบได้ดั่งวัตถุดิบนิดๆหน่อยๆในเมนูอาหารที่พวกเราชอบไม่ค่อยคิดถึงนักเวลารับประทาน ผ้าม่านก็เป็นเยี่ยมในวัตถุดิบสำหรับรายการอาหารที่เรียกว่า บ้านหรือแม้กระทั้งห้องๆหนึ่ง ซึ่งห้องของแต่ละคนก็มีความพอใจที่แตกต่าง มีจุดหมายการใช้แรงงานที่ไม่เหมือนกัน ก่อนหน้านี้บางบุคคลบางครั้งอาจจะเคยได้เห็นบ้านที่ติดผ้าม่านงามๆคิดต้องการจะได้แบบงั้นมาติดที่บ้านบ้าง แต่ว่าเพราะเหตุใดดันไม่สวยราวกับบ้านที่มองเห็นเลย แปลงเป็นว่าจะต้องมาจ่ายค่าจัดตั้งม่านใหม่อีกครั้ง

ห้องรับแขก

ห้องรับแขกถือได้ว่าหน้าเป็นตาของเจ้าของบ้าน เป็นส่วนที่ใช้โชว์ความเป็นเอกลักษณ์ของเจ้าของบ้าน เป็นจุดที่ผ้าม่านจะถูกพบเห็นสูงที่สุด ด้วยประการฉะนี้ผ้าม่านในส่วนนี้จำต้องดูดี มีความงามเป็นพิเศษ อุตส่าห์ซื้อเครื่องเรือนงามๆมาแต่งบ้านทั้งที ผ้าม่านจะปกติได้อย่างไร

Tips : ห้องรับแขกโดยมากชอบมีโซฟาไว้สำหรับโน่นเล่นหรือดูโทรทัศน์ หากพวกเราอยากความเป็นส่วนตัวและก็ความสวยสวย การเพิ่มผ้าโปร่งก็เป็นตัวเลือกที่น่าดึงดูด ห้องรับแขกเป็นหลักที่ที่แสงอาทิตย์เข้าถึงได้มากที่สุดทำให้แสงตะวันแล้วก็ความร้อนเข้ามาทำลายเครื่องเรือน ในส่วนนี้เสนอแนะให้ใช้จุดเด่นของผ้าม่านร้องไห้มามีประโยชน์ซึ่งมีคุณลักษณะร้องไห้แดดรวมทั้งความร้อนได้มากกว่าผ้าม่านเเบบธรรมดา สามารถติดคู่กับผ้าม่านโปร่งได้สำหรับใช้ในวันที่แดดไม่แรงมากมาย

ห้องนอน

ห้องนอนตรงกันข้ามกับห้องรับแขก ด้วยเหตุดังกล่าวเจ้าของบ้านมีอิสระสุดกำลังสำหรับการเลือกผ้าม่านไม่ว่าจะเป็นสีหรือแบบ แม้กระนั้นก็ยังมีสิ่งที่ควรจะนึกถึงอยู่เป็น ถ้าหากเป็นเจ้าของห้องเป็นผู้ที่ปรารถนาห้องที่ออกจะมืด ก็ควรที่จะทำการเลือกผ้าม่านที่มีสีแก่ โทนมืดๆอย่างสีน้ำเงินเข้มหรือสีเทา แต่ว่าถ้าเกิดเป็นผู้ที่อยากได้ความมืดดำสนิท ก็ควรจะเลือกผ้าที่มีสิ่งของร้องไห้ ในขณะนี้มีผ้าร้องไห้หลายแบบทั้งยังแบบเอาผ้า black out สีเงินหรือสีขาวเข้ามาติดข้างหลังผ้าหลัก แล้วก็ผ้าที่เป็นผ้าร้องไห้ในตัวแบบใส่ไส้ผ้า black out รวมทั้งฉาบโฟมร้องไห้ หากอยากได้เปิดผ้าม่านกลางวันจะต้องมีม่าน 2 ชั้นเพราะว่าจะช่วยเรื่องความเป็นส่วนตัวได้มากขึ้น

ดีไซน์เนอร์แล้วก็ตกแต่งรวม

แบบผ้าม่านม่านตาไก่ ม่านจีบ ใช้ผ้าเท่ากัน. ม่านทั้งสองชนิด ใช้ผ้าเท่ากัน คือใช้ผ้าต้องไม่น้อยเท่าตัว ถ้าน้อยกว่าถือว่าไม่ได้มาตรฐาน การตัดเย็บ
ผ้าม่านแบบดึง – ด้วยอุปกรณ์ม่านตาไก่แบบห่วงที่ยึดประกบตัวผ้าสองด้าน หน้า-หลัง จึงทำให้ผ่าม่านมีน้ำหนักเบาเมื่อยึดติดกับผนังบ้าน และด้วยดีไซน์ที่ใช้ห่วงและรางโชว์ที่สวยงาม

ลักษณะเด่นของผ้าม่านดิมเอาท์

 1. ผ้าม่านดิมเอาท์สามารถช่วยกรองแดดและก็แสงสว่างก่อกวนได้สูงสุดถึง 99%

โดยคุณลักษณะสำหรับการกรองแดดแล้วก็แสงสว่างก่อกวนต่างๆของผ้าม่านดิมเอาท์นั้นจะขึ้นกับการเลือกสีของตัวผ้าม่านมาใช้งาน โดยผ้าม่านสีแก่จะสามารถช่วยคุ้มครองปกป้องไม่ให้แสงตะวันแล้วก็แสงสว่างก่อกวนส่องลงมากระทบด้านในรอบๆห้องนอนหรือรอบๆอื่นๆในบ้านได้อย่างมีคุณภาพมากยิ่งกว่าผ้าม่านสีอ่อน ก็เลยทำให้โดยส่วนมากแล้วผ้าม่านดิมเอาท์สีแก่ก็เลยเหมาะที่จะนำมาใช้งานข้างในห้องนอน ห้องทำงาน หรือห้องที่ไม่อยากให้แสงตะวันส่องถึง ในช่วงเวลาที่ผ้าม่านดิมเอาท์สีอ่อนชอบถูกประยุกต์ใช้งานในห้องรับแขก เพื่อช่วยทำให้ห้องรับแขกสามารถให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่มองโปร่งและก็สบายตาได้มากเพิ่มขึ้น

 1. ผ้าม่านดิมเอาท์ไม่อมฝุ่นผง

เว้นเสียแต่ผ้าม่านดิมเอาท์จะเป็นผ้าม่านที่มีลักษณะเด่นและก็เอกลักษณ์ในด้านของสิ่งใหม่ที่ประยุกต์ใช้สำหรับการทอผ้าแล้วนั้น ที่ร้านค้าผ้าม่าน พวกเรายังได้มีการสร้างสรรค์รวมทั้งปรับปรุงเทคโนโลยีสำหรับในการผลิตผ้าม่าน ผ้าม่านร้องไห้ ม่านปรับแสงสว่าง แล้วก็ม่านกระแสไฟฟ้าขึ้นมาอย่างสม่ำเสมอจนได้ออกมาเป็นเทคโนโลยีที่เรียกว่า Anti-Allergy หรือเทคโนโลยีที่มีการนำเอาผ้าม่านร้องไห้ดิมเอาท์มาฉาบด้วยชั้นฟิล์มถ่ายรูปใสที่มีขนาดเล็กมากมายในระดับ Micro Particle เพื่อช่วยทำให้เส้นใยของผ้าม่านดิมเอาท์มีความราบเรียบแล้วก็สมูทมากเพิ่มขึ้น ซึ่งจะสามารถช่วยคุ้มครองไม่ให้ผ้าม่านดิมเอาท์อมฝุ่นละอองที่เกาะอยู่ตามร่องผ้าได้มากถึง 83.3% รวมทั้งสามารถช่วยคุ้มครองป้องกันไม่ให้ไรฝุ่นผงสามารถฝังตัวลงบนผ้าม่านดิมเอาท์ได้อีกด้วย ทำให้การใช้ผ้าม่านดิมเอาท์ก็เลยสามารถช่วยลดการเสี่ยงสำหรับการกำเนิดโรคภูมิแพ้หรือโรคที่เกิดขึ้นและมีปัญหาเกี่ยวกับระบบฟุตบาทหายใจอื่นๆได้อย่างมีคุณภาพ

 1. ผ้าม่านดิมเอาท์เหมาะสำหรับนำมาปรับใช้งานเป็นผ้าม่านอัตโนมัติ หรือผ้าม่านมอเตอร์

การนำเอาผ้าม่านดิมเอาท์มาปรับใช้งานเป็นผ้าม่านอัตโนมัติ นับว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียสำหรับในการติดม่าน ผ้าม่านร้องไห้ รวมทั้งม่านปรับแสงสว่างที่จะช่วยเพิ่มความสบายสบาย เพื่อช่วยทำให้กับเจ้าของบ้านรวมทั้งผู้อาศัยทุกคนไม่ต้องกระทำยืนขึ้นไปเปิด-ปิดผ้าม่านด้วยตัวเอง และไม่จำต้องสิ้นเปลืองแรงไปกลับการปิดผ้าม่านที่มีน้ำหนักมากมายหรือผ้าม่านที่อยู่สูง ทั้งยังเป็นการช่วยทำให้ตัวบ้านมองมีความสะดุดตารวมทั้งล้ำสมัยเยอะขึ้น

เพราะว่าการใช้แรงงานผ้าม่านอัตโนมัติ หรือผ้าม่านมอเตอร์จะช่วยทำให้คุณสามารถกระทำการออกคำสั่งรวมทั้งควบคุมการเปิด-ปิดของผ้าม่านดิมเอาท์ผ่านสวิตซ์ รีโมท หรือแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนได้แบบอัตโนมัติแม้คุณจะมิได้นั่งอยู่ที่บ้านก็ตาม โดยสำหรับเพื่อการใช้งานม่านกระแสไฟฟ้าในบางระบบนั้น ผู้ใช้งานจะสามารถทำกำหนดเวลาที่ต้องการจะเปิดหรือปิดผ้าม่านดิมเอาท์ได้อีกด้วย ผ้าม่านแบบห่วง ซึ่งระบบการกำหนดเวลาดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นนี้เองจะช่วยอำนวยความสะดวกให้การใช้งานผ้าม่านร้องไห้หรือผ้าม่านดิมเอาท์เป็นได้อย่างมีคุณภาพเยอะขึ้น เนื่องมาจากผู้ใช้งานจะสามารถกระทำกำหนดเวลาปิดผ้าม่านดิมเอาท์ในห้องนอนในช่วงเวลาเช้าเพื่อไม่ให้แสงตะวันตกมากมายระทบกระทั่งก่อกวนการนอนพัก หรือการกำหนดเวลาปิดผ้าม่านดิมเอาท์ในห้องรับแขกในตอนเที่ยงตรงหรือเวลาบ่ายเพื่อช่วยคุ้มครองป้องกันไม่ให้แสงตะวันตกกระทบลงมาสู่พื้นที่ต่างๆข้างในรอบๆบ้าน เช่น พื้น แล้วก็ฝาผนัง กระทั่งพื้นที่พวกนี้มีการสะสมความร้อนรวมทั้งทำให้ระดับอุณหภูมิเฉลี่ยด้านในภายเพิ่มสูงขึ้นได้อย่างมีคุณภาพสูงที่สุด

ต้องการเปลี่ยนแปลงบ้านร้อนเป็นบ้านเย็นควรที่จะทำการเลือกผ้าม่านรวมทั้งม่านม้วนเช่นไรดี ?

 1. เลือกใช้ผ้าม่านแล้วก็ม่านม้วนที่ทำจากเนื้อผ้าที่จะช่วยกรองไม่ให้แสงสว่างจากด้านนอกตกกระทบเข้ามาข้างในรอบๆบ้านได้
  หนึ่งในกรรมวิธีที่ดีเยี่ยมที่สุดที่สามารถช่วยให้เจ้าของบ้านแล้วก็ผู้อาศัยอยู่สามารถลดความร้อนและก็ควบคุมอุณหภูมิเฉลี่ยข้างในบ้านหรือที่พักที่อาศัยได้เป็นการเลือกใช้งานผ้าม่าน ผ้าม่านหน้าต่าง ม่านม้วน รวมทั้งม่านร้องไห้ หรือม่านปรับแสงสว่างที่ถูกสร้างขึ้นมาด้วยของใหม่พิเศษที่สามารถจะช่วยคุ้มครองไม่ให้แสงตะวันสามารถส่องผ่านรวมทั้งตกกระทบลงมายังรอบๆฝาผนัง พื้น กระจก หรือพื้นที่ต่างๆข้างในรอบๆบ้านกระทั่งมีการสะสมความร้อนได้

โดยผ้าม่านที่มีนวัตบาปและก็คุณลักษณะที่จะช่วยกรองแสงอาทิตย์ รวมทั้งสามารถช่วยลดความร้อนข้างในรอบๆบ้านได้อย่างมีคุณภาพ จะสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ชนิดสำคัญๆยกตัวอย่างเช่น

ผ้าม่าน Dimout หรือที่คนโดยมากนิยมเรียกกันว่าผ้าม่าน UV หรือผ้าม่านร้องไห้

เป็นเยี่ยมในม่านปรับแสงสว่างยอดนิยมสำหรับเพื่อการประยุกต์ใช้งานอย่างล้นหลามเยอะที่สุด เนื่องมาจากผ้าม่าน Dimout เป็นผ้าม่านที่ถูกถักทอขึ้นมาด้วยแนวทางทอแบบพิเศษด้วยการนำเอาด้ายสีดำมาทอแทรกลงไปกับเนื้อผ้าม่านที่ถูกทำขึ้นมาจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ หรือเส้นใยโพลีเอสเตอร์ผสมคอตตอน เพื่อได้ผ้าม่านงามๆผ้าม่านหน้าต่าง ม่านม้วน รวมทั้งม่านร้องไห้ ที่มีจุดแข็งในด้านของความโล่งเตียนโล่งสบายตา แต่ถ้าว่ายังมีความทึบแสงที่มากพอเพียงที่สามารถจะช่วยคุ้มครองปกป้องอันตรายจากรังสี UV แล้วก็ช่วยป้องกันแสงแดดที่จะตกกระทบลงมาข้างในรอบๆบ้านได้ในระดับตั้งแต่ 80 เปอร์เซ็นต์ ไปจนกระทั่ง 99 เปอร์เซ็นต์อย่างยิ่งจริงๆ

ผ้าม่าน Blackout หรือผ้าม่านทึบแสง เป็นผ้าม่านที่ถูกทำขึ้นมาจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ หรือเส้นใย

โพลีเอสเตอร์ผสมคอตตอนเหมือนกับผ้าม่าน Dimout แต่ผ้าม่าน Blackout จะเป็นผ้าม่านที่มีความพิเศษกว่าผ้าม่าน Dimout ตรงที่ผ้าม่าน Blackout จะเป็นผ้าม่านที่จะช่วยคุ้มครองไม่ให้แสงอาทิตย์ และก็แสงไฟต่างๆสามารถตกกระทบเข้ามาด้านในรอบๆที่อยู่อาศัยได้ในระดับที่มากถึง 100 เปอร์เซ็นต์ เหตุเพราะเนื้อผ้าของผ้าม่าน Blackout เป็นเนื้อผ้าที่ถูกสร้างขึ้นมาด้วยกรรมวิธีการพิเศษ ด้วยแนวทางฉาบโฟมหรือการเคลือบซิลิโคนเข้าไปที่รอบๆข้างหลังของเนื้อผ้าสูงถึง 3-4 ชั้น หรือใส่ไส้ผ้าทึบแสงเพื่อได้ผ้าม่านซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่หน iCurtain พึงใจพรีเซนเทชั่น ผ้าม่านหน้าต่าง ม่านม้วน แล้วก็ม่านร้องไห้ ที่มีคุณลักษณะที่ดีต้องมีการออกแบบการต่อว่าดตั้ง ตัดเย็บผ้าม่านให้ทึบแสง 100% เพื่อแสงสว่างไม่เข้าข้างๆ ข้างบน รวมทั้ง ข้างล่าง แต่ว่าจะตัดเย็บยังไง ให้เป็นผ้าม่านที่มีทรงสวยสดงดงามอยู่ตัวตรงกับสิ่งที่จำเป็นของผู้อาศัย มีวิธีการที่น่าดึงดูดที่จำต้องอาศัยประสบการณ์ในด้านที่เกี่ยวกับการทำงานจริง ไม่ว่าจะเป็นงาน ผ้าม่านรีสอร์ท ผ้าม่านบ้านอาศัย หรือ แม้กระทั้ง ผ้าม่านสถานที่ราชการอย่าง มหาวิทยาลัย กรมตำรวจ หรือ สถาบันนิติเวชที่อยากการทึบแสงแบบร้อยเปอร์เซ็น เมื่อปิดม่านแล้วไม่มีแสงสว่างเข้ามาเลยเหมือนเป็นห้องมืดคนขายควรจะมีความรู้ความเข้าใจแล้วก็ให้คำปรึกษาลูกค้าได้อย่างดีเยี่ยม

 1. เลือกใช้ผ้าม่านรวมทั้งม่านม้วนที่ให้สีโทนเย็นหรือโทนสว่าง

โทนสีของผ้าม่าน ผ้าม่านหน้าต่าง ม่านม้วน รวมทั้งม่านร้องไห้เป็นอีกหนึ่งเหตุที่มีผลโดยตรงต่อ การช่วยลดอุณหภูมิแล้วก็การช่วยรักษาอุณหภูมิเฉลี่ยของบ้านให้มีความคงเดิม โดยเมื่อมีการกระทำการเทียบระหว่างผ้าม่าน 2 ผืนที่ถูกถักทอขึ้นมาด้วยเนื้อผ้าที่มีคุณลักษณะ ของใหม่ รวมทั้งมีลักษณะของการถักทอเส้นใยที่แบบเดียวกันจะพบว่า การเลือกใช้งานผ้าม่านหรือม่านม้วนที่ให้สีโทนเย็นหรือโทนสว่างจะสามารถช่วยคุ้มครองป้องกันการสั่งสมความร้อน รวมทั้งช่วยลดอุณหภูมิเฉลี่ยของบ้านลงได้อย่างมีคุณภาพมากยิ่งกว่า เนื่องจากว่าผ้าม่านจากสีโทนเย็นหรือโทนสว่างนั้นเป็นผ้าม่านที่ไม่มีการสั่งสมหรือเก็บความร้อนเอาไว้กับตัว ทั้งยังผ้าม่านในโทนสีสว่างยังเป็นผ้าม่านที่มีความรู้ความเข้าใจสำหรับในการสะท้อนความร้อนออกไปดีมากยิ่งกว่าผ้าม่านในโทนสีแก่ ก็เลยทำให้การใช้แรงงานผ้าม่าน ผ้าม่านหน้าต่าง ม่านม้วน แล้วก็ม่านร้องไห้ หรือม่านปรับแสงสว่าง ที่มีสีโทนเย็นหรือสีโทนสว่างสามารถช่วยสำหรับเปลี่ยนบ้านร้อนให้เปลี่ยนมาเป็นบ้านเย็น รวมทั้งสามารถช่วยเพิ่มความรู้สึกสงบ บรรเทา สบายตา ให้กับเจ้าของบ้านรวมทั้งผู้พักได้อย่างมีคุณภาพ

3.เลือกใช้งานผ้าม่านรวมทั้งม่านม้วนแบบโปร่งแสงพร้อมกันกับผ้าม่านและก็ม่านม้วนแบบทึบ

ผ้าม่านโปร่งแสง หรือผ้าโปร่ง ยอดเยี่ยมในผ้าม่านที่ไม่ค่อยได้ถูกเลือกประยุกต์ใช้งานในด้านการปกป้องความร้อน ชอบถูกผู้ใช้งานผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยละเลยเกี่ยวกับคุณลักษณะสำหรับการช่วยป้องกันแสงแดดไม่ให้ตกกระทบเข้ามาด้านในรอบๆบ้านไปอย่างโชคร้าย เนื่องจากลักษณะที่บางเบาและก็โปร่งแสงของตัวเนื้อผ้าม่าน ผ้าม่านหน้าต่าง ม่านม้วน รวมทั้งผ้าม่านร้องไห้ ที่มองไม่น่าจะสามารถป้องกันแสงแดดได้เลยแม้แต่น้อย แต่ว่าอย่างไรก็แล้วแต่ผ้าม่านโปร่งโดยยิ่งไปกว่านั้นม่านม้วน sunscreen นับได้ว่าเป็นผ้าม่านที่มีคุณลักษณะในด้านของการช่วยกรองแล้วก็คุ้มครองปกป้องการตกกระทบของแดดได้อย่างยอดเยี่ยม มีค่า ISO สำหรับการวัดแสงสว่างว่ามีแสงสว่างผ่านกระจกเยอะแค่ไหน ลดรังสี uv ไปได้เยอะแค่ไหน รวมทั้งสามารถคำนวนได้ถึงการประหยัดพลังงานและก็ค่าไฟได้ยังไง เป็นเงินกี่บาท นำมาซึ่งการทำให้การตำหนิดผ้าม่านแบบ 2 ชั้นด้วยผ้าม่านทึบแสงรวมทั้งผ้าม่านโปร่งแสงโดยที่มีการติดม่านโปร่งแสงเอาไว้ที่รอบๆข้างนอกหรือรอบๆที่อยู่ใกล้กับหน้าต่างสูงที่สุด ผ้าม่านแบบห่วง

จะช่วยปรับผ้าม่านโปร่งแสงสามารถช่วยกรองแสงอาทิตย์ที่ส่องผ่านลงมาเพื่อการช่วยให้แสงอาทิตย์พวกนี้ตกกระทบไปยังผ้าม่านทึบแสงลดลง ซึ่งจะสามารถช่วยทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นสำหรับการป้องกันแสงแดดให้กับผ้าม่านทึบแสงแล้วก็ช่วยรักษาอุณหภูมิของบ้านให้เย็นสบายน่าอยู่ได้มากเพิ่มขึ้น รวมทั้งยังอดออมค่าไฟอย่างเป็นจริงเป็นจังอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตำหนิดตั้งผ้าม่านแบบลอน คู่ไปกับ ม่านม้วนที่ทำให้การตกแต่ง มองเก๋มีสไตล์ ซึ่งได้รับความนิยมมากมายๆในยุโรปและก็อเมริกา ที่สามารถดูได้จากหนังฮอลิวู๊ดหลายๆเรื่อง

เพราะอะไรผ้าม่านดิมเอาท์ถึงเป็นผ้าม่านคู่ใจบุคคลภายนอกดึกดื่นตื่นสาย

ภายหลังที่ดำเนินงานมาอย่างเหมื่อยล้าตลอดทั้งอาทิตย์ คนไม่ใช่น้อยก็อาจต้องการที่จะปลดปล่อยให้ตนเองได้นอนพักอย่างมากในตอนวันหยุดโดยที่ไม่มีอะไรมากมายวนจิตใจ แม้กระนั้นดูอย่างกับว่าการปลดปล่อยให้ตนเองได้นอนตื่นสายนั้นบางทีอาจไม่ใช่สิ่งที่ทุกคนสามารถทำเป็นง่ายเหมือนอย่างที่คิด ด้วยด้วยเหตุว่าอุปสรรคที่มีความสำคัญจากแสงตะวันแล้วก็แสงสว่างก่อกวนจากด้านนอกที่ส่องผ่านผ้าม่าน ผ้าม่านร้องไห้ หรือม่านกระแสไฟฟ้าเข้ามา

แต่ไม่ต้องวิตกกังวลไป เนื่องจากปัญหาใหญ่เกี่ยวกับแสงตะวันและก็แสงสว่างก่อกวนต่างๆกลุ่มนี้สามารถถูกปรับปรุงได้อย่างง่ายๆ แค่เพียงคุณแปลงมาใช้ผ้าม่านประเภทพิเศษที่เรียกว่า “ผ้าม่านดิมเอาท์” สำหรับคนไหนกันที่ไม่เคยทราบจะผ้าม่านดิมเอาท์มาก่อนลองไปดูไปพร้อมเพียงกันเลยว่าผ้าม่านดิมเอาท์เป็นยังไง ? แล้วก็เพราะเหตุไรผ้าม่านดิมเอาท์ถึงขึ้นชื่อว่าเป็นผ้าม่านที่ถูกทำแล้วก็ดีไซน์ขึ้นมาเพื่อคุณประโยชน์สำคัญสำหรับเพื่อการประยุกต์ใช้งานเพื่อเป็นผ้าม่านร้องไห้หรือผ้าม่านปรับแสงสว่าง เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้แสงตะวันตกกระทบลงมาโดนตัวบ้านหรือห้องนอนโดยยิ่งไปกว่านั้น

ผ้าม่านดิมเอาท์ เป็นอย่างไร ?
มั่นใจว่าคนจำนวนไม่น้อยที่มีประสบการณ์เลือกซื้อผ้าม่าน ผ้าม่านร้องไห้ หรือม่านปรับแสงสว่าง ที่ร้านค้าผ้าม่านด้วยตัวเองเป็นครั้งแรก คงรู้สึกงงกับจำพวกแล้วก็คุณลักษณะสำหรับการใช้งานผ้าม่าน ผ้าม่านร้องไห้ หรือม่านปรับแสงสว่างอยู่ไม่น้อย เพราะเหตุว่าไม่ว่าจะดูทางไหนผ้าม่านรวมทั้งผ้าม่านร้องไห้พวกนี้ก็ดูเหมือนมีความเหมือนกันไปเสียหมด โดยเฉพาะกับผ้าม่านร้องไห้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นผ้าม่านดิมเอาท์ และก็ผ้าม่านกางล็คเอาท์ด้วยแล้วนั้น ก็ยิ่งมีคุณลักษณะที่สามารถเรียกได้เลยว่าคล้ายคลึงกันจนกระทั่งแทบนับว่าเป็นผ้าม่านประเภทเดียวกันอย่างยิ่งจริงๆ

แม้กระนั้นอย่างไรก็แล้วแต่ สำหรับผ้าม่านดิมเอาท์นั้น นับได้ว่าเป็นผ้าม่านร้องไห้แล้วก็ม่านปรับแสงสว่างชนิดหนึ่ง ที่ถูกประยุกต์ใช้ผลดีเพื่อการช่วยคุ้มครองป้องกันไม่ให้แสงอาทิตย์หรือแสงสว่างก่อกวนต่างๆตกกระทบลงมาสู่พื้นที่ต่างๆด้านในรอบๆบ้านจนกระทั่งสร้างความเบื่อหน่ายหัวใจให้กับผู้อาศัย จากอีกทั้งแดดที่ส่องเข้ามาแยงตาในช่วงเช้าขณะที่กำลังหลับ แสงสว่างจากถนนหนทางหรือบ้านช่องใกล้กันที่ส่องเข้ามากระทบในเวลากลางคืน และก็การที่อุณหภูมิเฉลี่ยด้านในภายเพิ่มสูงมากขึ้นโดยเฉพาะในตอนกลางวันจนกระทั่งจะต้องพึ่งพาอาศัยการใช้งานเครื่องปรับอากาศ

เนื่องจากว่าผ้าม่านดิมเอาท์เป็นผ้าม่านที่ถูกสร้างขึ้นมาด้วยสิ่งใหม่การทอผ้าแบบพิเศษ ที่มีการนำเอาด้ายสีดำมาใช้ทอแทรกสอดลงไปในผืนผ้าม่านที่ถูกทอขึ้นมาจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ หรือเส้นใยโพลีเอสเตอร์ผสมคอตตอน ก็เลยทำให้ผ้าม่านดิมเอาท์มีคุณลักษณะที่ดีในด้านของความทึบแสงซึ่งจะสามารถช่วยคุ้มครองปกป้องไม่ให้แสงอาทิตย์รวมทั้งแสงสว่างก่อกวนต่างๆสามารถส่องเข้ามาสร้างความเบื่อหน่ายดวงใจให้กับสมาชิกทุกท่านข้างในบ้าน ทั้งผ้าม่านดิมเอาท์ยังมีความครึ้มที่มากพอที่จะสามารถช่วยบังสายตาจากข้างนอกได้อย่างดีเยี่ยม

เพราะเหตุใดผ้าม่านดิมเอาท์ถึงเป็นผ้าม่านคู่ใจคนภายนอกมืดค่ำตื่นสาย
อย่างที่ได้กล่าวไปในข้างต้นว่าผ้าม่านดิมเอาท์เป็นผ้าม่านร้องไห้และก็ม่านปรับแสงสว่างที่มีคุณลักษณะที่ดีในด้านของความทึบแสง โดยผ้าม่านดิมเอาท์สามารถช่วยกรองแสงตะวันและก็ร้องไห้ก่อกวนต่างๆได้ในระดับที่มากถึง 80% ไปจนกระทั่ง 99% ตามสีของตัวผ้าม่านอย่างยิ่งจริงๆ โดยเหตุนี้แล้วผู้ใช้งานผ้าม่านดิมเอาท์ทุกคนก็เลยสามารถมั่นอกมั่นใจได้ว่า ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสิ่งแวดล้อมหรือเวลาที่เต็มไปด้วยแดดหรือแสงสว่างก่อกวนแค่ไหน การใช้แรงงานผ้าม่านร้องไห้ดิมเอาท์นั้นก็จะช่วยให้คุณไม่ต้องพบเจอปัญหาเกี่ยวกับแสงสว่างก่อกวนที่จะเล็ดลอดเข้ามาทำลายบรรยากาศสำหรับเพื่อการนอนพักของคุณในตอนวันหยุดได้อย่างแน่แท้

ลักษณะเด่นของผ้าม่านดิมเอาท์

 1. ผ้าม่านดิมเอาท์สามารถช่วยกรองแสงตะวันรวมทั้งแสงสว่างก่อกวนได้สูงสุดถึง 99%

โดยคุณลักษณะสำหรับเพื่อการกรองแดดรวมทั้งแสงสว่างก่อกวนต่างๆของผ้าม่านดิมเอาท์นั้นจะขึ้นกับการเลือกสีของตัวผ้าม่านมาใช้งาน โดยผ้าม่านสีแก่จะสามารถช่วยคุ้มครองปกป้องไม่ให้แดดรวมทั้งแสงสว่างก่อกวนส่องลงมากระทบข้างในรอบๆห้องนอนหรือรอบๆอื่นๆข้างในบ้านได้อย่างมีคุณภาพมากยิ่งกว่าผ้าม่านสีอ่อน ก็เลยทำให้โดยส่วนมากแล้วผ้าม่านดิมเอาท์สีแก่ก็เลยเหมาะสำหรับนำมาใช้งานด้านในห้องนอน ห้องทำงาน หรือห้องที่ไม่อยากที่จะให้แสงตะวันส่องถึง ในช่วงเวลาที่ผ้าม่านดิมเอาท์สีอ่อนชอบถูกประยุกต์ใช้งานในห้องรับแขก เพื่อช่วยทำให้ห้องรับแขกสามารถให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่มองโปร่งและก็สบายตาได้มากเพิ่มขึ้น

 1. ผ้าม่านดิมเอาท์ไม่อมฝุ่นผง

นอกเหนือจากผ้าม่านดิมเอาท์จะเป็นผ้าม่านที่มีลักษณะเด่นรวมทั้งเอกลักษณ์ในด้านของของใหม่ที่ประยุกต์ใช้สำหรับการทอผ้าแล้วนั้น ที่ร้านค้าผ้าม่าน iCurtain พวกเรายังได้มีการสร้างสรรค์และก็ปรับปรุงเทคโนโลยีสำหรับเพื่อการผลิตผ้าม่าน ผ้าม่านร้องไห้ ม่านปรับแสงสว่าง แล้วก็ม่านกระแสไฟฟ้าขึ้นมาอย่างสม่ำเสมอจนได้ออกมาเป็นเทคโนโลยีที่เรียกว่า Anti-Allergy หรือเทคโนโลยีที่มีการนำเอาผ้าม่านร้องไห้ดิมเอาท์มาฉาบด้วยชั้นฟิล์มถ่ายรูปใสที่มีขนาดเล็กมากมายในระดับ Micro Particle เพื่อช่วยทำให้เส้นใยของผ้าม่านดิมเอาท์มีความราบเรียบและก็สมูทมากเพิ่มขึ้น ซึ่งจะสามารถช่วยคุ้มครองไม่ให้ผ้าม่านดิมเอาท์อมฝุ่นผงที่เกาะอยู่ตามร่องผ้าได้มากถึง 83.3% รวมทั้งสามารถช่วยคุ้มครองไม่ให้ไรฝุ่นผงสามารถฝังตัวลงบนผ้าม่านดิมเอาท์ได้อีกด้วย นำมาซึ่งการทำให้การใช้ผ้าม่านดิมเอาท์ก็เลยสามารถช่วยลดการเสี่ยงสำหรับในการกำเนิดโรคภูมิแพ้หรือโรคที่เกิดขึ้นและมีปัญหาเกี่ยวกับระบบฟุตบาทหายใจอื่นๆได้อย่างมีคุณภาพ

 1. ผ้าม่านดิมเอาท์เหมาะที่จะนำมาปรับใช้งานเป็นผ้าม่านอัตโนมัติ หรือผ้าม่านมอเตอร์

การนำเอาผ้าม่านดิมเอาท์มาดัดแปลงงานเป็นผ้าม่านอัตโนมัติ นับว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียสำหรับในการติดม่าน ผ้าม่านร้องไห้ แล้วก็ม่านปรับแสงสว่างที่จะช่วยเพิ่มความสบายสบาย เพื่อช่วยทำให้กับเจ้าของบ้านแล้วก็ผู้อาศัยทุกคนไม่ต้องกระทำการยืนขึ้นไปเปิด-ปิดผ้าม่านด้วยตัวเอง และไม่จำต้องสิ้นเปลืองแรงไปกลับการปิดผ้าม่านที่มีน้ำหนักมากมายหรือผ้าม่านที่อยู่สูง ทั้งยังเป็นการช่วยทำให้ตัวบ้านมองมีความเด่นและก็ล้ำสมัยเพิ่มมากขึ้น

เนื่องจากว่าการใช้แรงงานผ้าม่านอัตโนมัติ หรือผ้าม่านมอเตอร์จะช่วยทำให้คุณสามารถกระทำสั่งและก็ควบคุมการเปิด-ปิดของผ้าม่านดิมเอาท์ผ่านสวิตซ์ รีโมท หรือแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนได้แบบอัตโนมัติแม้คุณจะมิได้นั่งอยู่ที่บ้านก็ตาม โดยในการใช้งานม่านกระแสไฟฟ้าในบางระบบนั้น ผู้ใช้งานจะสามารถกระทำการกำหนดเวลาที่ต้องการจะเปิดหรือปิดผ้าม่านดิมเอาท์ได้อีกด้วย ผ้าม่านแบบห่วง ซึ่งระบบการกำหนดเวลาดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วนี้เองจะช่วยอำนวยความสะดวกให้การใช้งานผ้าม่านร้องไห้หรือผ้าม่านดิมเอาท์เป็นได้อย่างมีคุณภาพเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะผู้ใช้งานจะสามารถกระทำการกำหนดเวลาปิดผ้าม่านดิมเอาท์ในห้องนอนในเวลาเช้าเพื่อไม่ให้แดดตกมากมายระทบกระทั่งก่อกวนการนอนพัก หรือการกำหนดเวลาปิดผ้าม่านดิมเอาท์ในห้องรับแขกในตอนเที่ยงตรงหรือตอนบ่ายเพื่อช่วยคุ้มครองปกป้องไม่ให้แดดตกกระทบลงมาสู่พื้นที่ต่างๆด้านในรอบๆบ้าน เป็นต้นว่า พื้น และก็ฝาผนัง กระทั่งพื้นที่พวกนี้มีการสะสมความร้อนรวมทั้งทำให้ระดับอุณหภูมิเฉลี่ยด้านในภายเพิ่มสูงขึ้นได้อย่างมีคุณภาพสูงที่สุด

สำหรับวิธีการเลือกสีแล้วก็ลวดลายผ้าม่าน มีแนวทางกล้วยๆดังต่อไปนี้

หากจะให้ห้องหรือสถานที่ที่จะตกแต่งนั้นมองกว้างใหญ่ สบายตา ให้เลือกใช้ผ้าม่านโทนสีอ่อนๆ
หากต้องการจะให้ห้องมีความเป็นทางการหน่อยๆหรือห้องนอนสำหรับเพศชาย ให้เลือกใช้ผ้าม่านโทนสีแก่
สำหรับผ้าม่านที่มีลวดลายเหมาะสมกับห้องกว้างๆได้แก่ ห้องรับแขก
และก็ผ้าม่านที่มีลวดลายเล็กๆเหมาะสมกับห้องที่มีพื้นที่จำกัด เพราะว่าจะก่อให้ห้องมองกว้าง ไม่อึดอัด มักนิยมใช้สำหรับการตกแต่งคอนโด
พวกเรามาดูกันต่อว่าต่อขานแต่ละห้องนั้นเหมาะสมกับผ้าม่านแบบไหนกันบ้าง

 1. ห้องนอน – สำหรับผ้าม่านที่เหมาะสมกับห้องนอน ต้องเป็นม่านร้องไห้เจริญอย่าง ผ้าม่านจีบถ้วย ผ้าม่านจีบถ้วยบังแสงสว่างก้าวหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งแดดในเวลาเช้าแล้วก็สามารถบังแสงสว่างถนนหนทางในช่วงเวลาค่ำคืนก้าวหน้าอีกด้วย ส่วนสีที่เหมาะสมกับห้องนอนต้องเป็นสีที่ทำให้มีความรู้สึกสบาย น่านอน อย่างสีโทนอ่อน และก็ประเภทของผ้าควรที่จะเลือกเนื้อผ้าที่ไม่เก็บฝุ่นละออง ถอดซักและทำความสะอาดได้ง่าย
 2. ห้องทำงาน – เหมาะสมกับผ้าม่านจีบและก็ผ้าม่านจีบดินสอ ที่มองเป็นทางการหน่อยๆออกแบบไม่สมควรมากเกินไป ต้องเป็นอะไรที่เรียบง่าย มองสงบ มีสมาธิเมื่อเข้ามาในห้อง บางทีอาจเลือกสีโทนเข้ม น้ำตาล กรมท่า แต่ว่าไม่ถึงกับสีดำเนื่องจากว่าจะมองทะมึนจนถึงเกินความจำเป็น ไม่น่าปฏิบัติงาน
 3. ห้องรับแขก – ห้องรับแขกนับว่าเป็นพื้นที่สาธารณะของบ้าน บางบ้านใช้ห้องรับแขกเป็นห้องรับแขกหรือต้อนรับเพื่อนพ้องด้วย ห้องนี้ก็เลยเหมาะสมกับผ้าม่านจีบใหญ่ (Box Pleat Curtain) ส่วนสีสามารถเลือกสีและก็ลวดลายได้ตามถูกใจ ด้วยเหตุว่าพื้นที่นี้เป็นหลักที่ที่ความสบายของครอบครัว แม้กระนั้นยึดหลักไว้ว่าสีผ้าม่านรวมทั้งลวดลายควรจะเป็นไปในทางเดียวกันกับเครื่องเรือนและก็สีฝาผนังของห้องรับแขก
 4. ห้องกินอาหาร – ม่านนอกเหนือจากการที่จะใช้ป้องกันแสงแดดแล้ว ยังสามารถใช้เป็นผ้าม่านกันห้องช่วยแบ่งแยกพื้นที่ให้มีความเป็นส่วนตัวหรือมองเป็นสัดเป็นส่วนมากเพิ่มขึ้น ห้องทานอาหารเหมาะสมกับผ้าม่านจีบใหญ่ ส่วนสีควรจะเลือกเป็นสีที่กระตุ้นความต้องการของกินได้แก่ สีเหลือง สีส้ม หรือบางทีอาจจะเลือกสีให้กับชุดโต๊ะสำหรับรับประทานอาหารก็ได้

การดูแลวอลเปเปอร์ติดฝาผนังยังไงให้มีคุณภาพด้วย

ในขณะนี้ วอลเปเปอร์ติดฝาผนัง เริ่มได้รับความนิยมสำหรับคนอีกหลายๆคนกันเยอะขึ้น เพราะว่านอกเหนือจากจะสร้างฝาผนังหรือกำแพงห้องงามๆได้สบายรวมทั้งง่ายดายยิ่งกว่าการทาสีแล้ว ลวดลายที่มีให้เลือกใช้ตามไลฟ์สไตล์ความชื่นชอบของผู้อาศัย ก็มีส่วนที่ทำให้หลายท่านเลือกที่จะใช้วอลเปเปอร์มากยิ่งกว่าการทาสีบ้านปกติ

วอลเปเปอร์ติดฝาผนัง นับเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย ถ้ากำลังต้องการจะตกแต่งฝาผนังหรือกำแพงบ้านให้มองสไตล์ที่ช่วยเพิ่มลูกเล่นสนุกสนานๆให้กับบ้าน ร้านรวงหรือสำนักงานที่ทำการของคุณ เพราะว่านอกเหนือจากความสวยมีสไตล์แล้ว ยังจัดตั้งง่าย สบายรวมทั้งเร็ว เพื่อทรงสภาพความสวยงามของฝาผนังแล้วก็กำแพงที่ติดวอลเปเปอร์ให้ทนรวมทั้งแก่ได้ช้านาน คุณก็เลยจะต้องรู้ถึงขั้นตอนการรักษาให้วอลเปเปอร์สามารถใช้งานได้อย่างคุ้ม นั่นเอง ผ้าม่านแบบห่วง

โดยปกติ วอลเปเปอร์ติดฝาผนัง จะแก่การใช้แรงงานเฉลี่ยราว 7-15 ปี ถ้าหากเทียบกับการทาสีปกติแล้วการตำหนิดวอลลเปเปอร์แก่การใช้แรงงานที่เป็นเวลานานกว่า 2-3 เท่า หากแม้รายจ่ายจะสูงขึ้นมากยิ่งกว่าแต่ว่าเมื่อเทียบกับการใช้แรงงานในระยะยาวก็จัดว่าคุ้มมากมายทีเดียว ซึ่งเหตุของการใช้แรงงานได้นานมากน้อยมากแค่ไหนนั้น ก็ขึ้นกับความคงทนของสิ่งของที่เลือก รวมทั้งการรักษาและก็วิธีการทำความสะอาดอย่างถูกทาง ในเนื้อหานี้ ก็เลยมีแนวทางสำหรับในการดูแลวอลเปเปอร์ติดฝาผนังอย่างถูกแนวทางมานำเสนอให้ท่านได้สามารถใช้ประโยชน์งานได้ ดังนี้…​เมื่อก่อนอื่น คุณจำต้องรู้ก่อนว่าวอลเปเปอร์ติดฝาผนังของคุณนั้นทำจากอุปกรณ์ซึ่งสามารถล้างชำระล้างได้ไหม

ซึ่งแนวทางที่ง่ายที่สุดก็คือ การตรวจตราที่ฉลากบนม้วนของวอลเปเปอร์ที่คุณซื้อมาหรือถามไถ่จากพนักงานที่ทำหน้าที่ขายหรือผู้ที่มาจัดตั้งให้ท่านได้ ส่วนในเรื่องที่คุณจัดตั้งมานานแล้วจึงไม่อาจจะไต่ถามพนักงานที่ทำหน้าที่ขายหรือมองที่ฉลากบนม้วนของ วอลเปเปอร์ติดฝาผนัง มิได้แล้ว ให้ท่านหยดน้ำยาชำระล้างวอลเปเปอร์เพียงแต่จุดเล็กๆลงบนผิวในรอบๆที่ไม่สามารถที่จะพินิจได้ง่าย บางทีก็อาจจะเป็นมุมหรือหรือพื้นที่ที่มีตู้หรือโต๊ะบังอยู่ เนื่องจากว่าแม้ว่ากำเนิดรอยด่างหรือความย่ำแย่ ที่เกิดขึ้นจากน้ำยาที่ใช้สำหรับเพื่อการทำความสะอาด เพราะเหตุว่าเป็นวอลเปเปอร์ที่ไม่สามารถที่จะล้างชำระล้างได้ ก็จะไม่ทำให้ท่านหรือใครๆมองเห็นรอยด่างได้ชัดกระทั่งจะต้องตกลงใจแปลงวอลเปเปอร์ใหม่ นั่นเอง

คำถามที่พบบ่อย

คำถาม – ราคารวมค่าติดตั้งหรือไม่ ?
คำตอบ – ยังไม่รวมค่าติดตั้ง เพราะหน้างานแต่ละที่ไม่เหมือนกัน เช่น บางที่สูงมาก หรือบางที่ต้องทำอุปกรณ์เสริม

คำถาม – ค่าติดตั้งเท่าไร ?
คำตอบ – ค่าติดตั้ง 1,000-1,500 บาท ตามความ ยาก-ง่าย ของหน้างาน

คำถาม – มีฟรีค่าติดตั้งหรือไม่ ?
คำตอบ – ฟรีค่าติดตั้ง จำนวน 3 ชุด ขึ้นไป หรือตามตกลง

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.