ม่านหลุยส์ เป็นผ้าม่านที่มีดีไซน์หรูหรา คลาสิค สวยงาม ดูอลังการ โดยมีเอกลักษณ์ที่ ลูกหลุยส์เป็นม่านทรงโค้งหรือหยดน้ำอยู่ด้านบนและมีหางหลุยส์เป็นชายผ้าที่เรียงซ้อนกันเป็นชั้นๆ ซ้าย-ขวาอย่างลงตัว ให้ความรู้สึกที่หรูหรา สวยงามอย่างมีระดับ เป็นผ้าม่านหรูที่เหมาะมากเลยทีเดียวผ้าเป็นรูปแบบผ้าม่านที่ได้รับอิทธิพลมาจากการประดับตกแต่งอาคาร บ้านเรือน และพระราชวังในรัชสมัยของพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 แห่งฝรั่งเศส (Louis XIV de France) จึงนิยมเรียกกันว่า ‘ผ้า’ (Louis Curtain) นับเป็นรูปแบบผ้าม่านที่มีหลากหลายองค์ประกอบในการออกแบบและตัดเย็บ หลายครั้งจึงยังมักเรียกกันอย่างเต็มรูปแบบว่า ‘ชุด (ผ้าม่าน) หลุยส์’ หรือ ‘ชุดผ้า’ ผ้าม่านพาหุรัด NTS curtain – โง้วเต็กเซ้ง

จุดเด่นสำคัญของผ้า อยู่ที่ 4 องค์ประกอบสำคัญ คือ ‘ลูกหลุยส์’ หรือ บริเวณม่านทรงโค้ง รูปทรงหยดน้ำ ที่ถูกจับจีบอย่างละเมียดละไมอยู่ด้านบน และ ‘หางหลุยส์’ หรือ ชายผ้าที่เรียงซ้อนกันเป็นชั้น ๆ ที่บริเวณซ้าย-ขวาของลูกหลุยส์อย่างลงตัว ที่บริเวณปลายของผ้าส่วนใหญ่ยังอาจประดับด้วย ‘ชายครุย’ (อุปกรณ์ประดับที่ชายระบาย) และหากมีหลากลูกหลุยส์ซ้อนกัน บางครั้งยังอาจมีการจับจีบที่บริเวณตรงกลางรวมกันเรียกว่า ‘ไทด์’

นอกเหนือจาก 4 องค์ประกอบหลักด้านบน ในการติดตั้งผ้า เรายังต้องใช้ ‘กล่องหลุยส์’ โดยเฉพาะสำหรับแขวนผ้า โดยที่กล่องที่ว่าก็คือกล่องครอบบริเวณด้านบนสุดของผ้าม่าน ซึ่งนับเป็นรูปแบบผ้ามาตรฐาน หรือหากใครอยากใช้รางโชว์แทนกล่อง เหมือนรูปแบบผ้าม่านปกติ ก็ทำได้และเป็นที่นิยมเช่นกัน เรียกกันโดยทั่วไปว่า ‘แบบพันราง’

เรามีแคตตาล็อกให้ลูกค้าเลือกตัวอย่างหลากหลาย ม่านหลุยส์

เราเน้นเรื่องคุณภาพของสินค้าเป็นหลัก และให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นอันดับหนึ่ง รับรองได้เลยว่าคุณจะได้รับสินค้าที่มีคุณภาพ พร้อมกับบริการที่น่าประทับใจอย่างแน่นอน ร้านผ้าม่าน ร้านวอลเปเปอร์ เรายังมีสินค้าผ้าม่านอีกหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นม่านม้วน ฉากกั้นห้อง ฉากกั้นแอร์ ม่านกั้นห้อง ม่านกั้นแอร์ ม่านปรับแสง มู่ลี่ มู่ลี่ไม้ ม่านพับ ม่านจีบโชว์ราง ม่านจีบบังราง ม่านจีบติดกล่อง ม่านลอน ม่ายระย้า ม่านตอกตาไก่ พื้นไม้ลามิเนต ราวตากผ้าไฟฟ้า รวมทั้งผ้าม่านแบบอื่น ๆและวอลเปเปอร์ติดผนัง วอลเปเปอร์ติดผนัง 3Dหลากหลายลายให้ท่านได้เลือกสรร พร้อมบริการติดผ้าม่าน ติดวอลเปเปอร์ โดยช่างผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพที่มีประสบการณ์ในวงการผ้าม่านมากว่า

เสริมสร้างความหรูหรา มีระดับ อย่างภูมิฐาน และ สง่างาม ให้กับบ้านของคุณด้วยการเลือกตกแต่งบ้าน กับหลากหลายดีไซน์ของ ที่สามารถนำผ้ามาเย็บตกแต่งได้หลายรูปแบบ ตามต้องการ ช่วยเพิ่มความคลาสสิค เหมาะสำหรับสถานที่ ที่ต้องการความเป็นทางการ โอ่อ่า อลังการต่อผู้พบเห็น เช่น ห้องประชุม ห้องรับแขก หรือ เวทีต่างๆ ที่ใช้ในการต้อนรับแขกผู้มีเกียรติระดับสูง หรือ เพื่อบ่งบอกถึงฐานะและรสนิยมสุดหรูของเจ้าของบ้าน นอกจากนี้ ยังสามารถตกแต่งเพิ่มเติมด้วยการติดผ้าโปร่งแสนหวานที่ด้านใน ช่วยเพิ่มความสวยงามนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น

ม่านหลุยส์

อีกระดับของการทำผ้าม่านเพื่อการใช้งานและตกแต่งบ้าน ผ้ารูปแบบผ้าม่านที่ให้ความรู้สึกหรูหรา สวยงาม อลังการ บ่งบอกถึงรสนิยมในการตกแต่ง ให้ความรู้สึกอีกระดับในบรรยากาสที่แตกต่างจากผ้าม่านทั่วไป ผ้า ยังคงความเป็นผ้าม่านในรูปแบบคลาสสิคสไตล์หลุยส์ที่เป็นที่นิยมตลาดกาล ผ้าทำได้หลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็จะให้ความรู้สึกแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับบรรยากาศ สถานที่

สามารถออกแบบตกแต่งได้อย่างหลากหลาย ตามความต้องการได้อย่างสวยงาม จุดสำคัญของคือ ส่วนหัวเป็นรูปหยดน้ำ ในหยดน้ำมีเชิงเป็นชั้นๆ ปิดด้วยไทด์ ซ้าย-ขวาอย่างลงตัว หรูหรา สวยงาม ภูมิฐาน อย่างมีระดับ สามารถเรียกได้หลายแบบโดยเรียกตามลักษณะของม่านเช่น ซ้อน หน้านาง พาดราง แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบไหน ก็มักจะมีเทปม่าน หรือชายครุยประดับตกแต่งเสมอ โดยนำมาเย็บติดกับชายของม่านเพื่อช่วยเพิ่มความหรูหราอลังการให้กับบ้านของท่าน

เพิ่มความสวยงามกับการเย็บ ที่แสดงถึงความหรูหราปราณีตและรสนิยม ม่าน หลุยส์

ของเจ้าของบ้านที่มีระดับ เหมาะกับสถานที่ที่ต้องการความเป็นทางการสวยงามอลังการแก่ผู้พบเห็น เช่น ห้องประชุม ห้องรับแขก เวทีการแสดงขนาดใหญ่ที่มีการจัดกิจกรรมเป็นพิเศษ หรือต้อนรับแขกผู้ทรงเกียรติในวาระต่างๆ สไตล์ของขึ้นอยู่กับรสนิยมของเจ้าของบ้าน โดยสามารถเลือกผ้าใดๆก็ได้ ทั้งผ้าม่านเนื้อดี ลวดลายและสีสันสวยงาม และผ้าโปร่งไปผสมผสานกันกับรูปแบบของที่มีอย่างมากมาย ตามรูปแบบที่คุณชอบ เพิ่มชายครุยเย็บติดที่ชายผ้าในบริเวณต่างๆ ยิ่งเพิ่มเสน่ห์ให้กับมากยิ่งขึ้น

 • ม่านออฟฟิศ ผ้าม่านที่นิยมใช้สำหรับ สำนักงาน อาคาร ออฟฟิศ ต่างๆในปัจจุบันนั้นจะเป็นรูปแบบของ ผ้าม่านม้วน ( Roller Blinds ) ม่านปรับแสง ( Vertical Blind ) มู่ลี่อลูมิเนียม ( Aluminium Blinds )
 • ผ้า ม่าน ห้อง นอน ผ้าม่าน อีกหนึ่งองค์ประกอบที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ และความสวยงามให้แก่ห้อง นอกจากนี้ผ้าม่านยังมีประโยชน์อีกมากมาย

เสริมสร้างความหรูหรา มีระดับ อย่างภูมิฐาน และ สง่างาม ให้กับบ้านของคุณด้วยการเลือกตกแต่งบ้าน กับหลากหลายดีไซน์ของ ที่สามารถนำผ้ามาเย็บตกแต่งได้หลายรูปแบบ ตามต้องการช่วยเพิ่มความคลาสสิค เหมาะสำหรับสถานที่ ที่ต้องการความเป็นทางการ โอ่อ่า อลังการต่อผู้พบเห็น เช่น ห้องประชุม ห้องรับแขก หรือ เวทีต่างๆ ที่ใช้ในการต้อนรับแขกผู้มีเกียรติระดับสูง หรือ เพื่อบ่งบอกถึงฐานะและรสนิยมสุดหรูของเจ้าของ บ้าน นอกจากนี้ ยังสามารถตกแต่งเพิ่มเติมด้วยการติดผ้าโปร่งแสนหวานที่ด้านใน ช่วยเพิ่มความสวยงามนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น ผ้าม่านแบบ เหมาะกับสไตล์บ้านที่มีความต้องการให้บ้านดูหรูหรา ดูภูมิฐาน ดูอลังการ ลักษณะของ คือ การทำระย้าผ้าตามรูปแบบต่างๆ ซึ่งมีหลายลักษณะ ทำเพิ่มขึ้นเพื่อมาวางครอบบนรางม่านตัว

รูปแบบบของผ้า

ร้านผ้าม่าน ด้วยความที่มีหลากหลายองค์ประกอบ ผ้าจึงสามารถออกแบบได้อย่างหลากหลาย สามารถแบ่งได้โดยคร่าว ๆ ดังนี้ ntscurtain

 1. ผ้าแบบหัวเดียว ผ้าแบบมีลูกหลุยส์เพียงแค่ 1 ลูก เป็นที่นิยมกับการติดผ้าม่านในพื้นที่/บริเวณ- จำกัด
 2. ผ้าแบบหลายหัว ผ้าแบบมีลูกหลุยส์หลายลูก จัดวางสลับหน้าหลังต่อเนื่องกันให้เกิดมิติสวยงาม เหมาะสมและเป็นที่นิยมกับการติดผ้าม่านในห้องใหญ่ มีบริเวณกว้าง สามารถออกแบบให้มีลูกหลุยส์ได้อย่างไม่จำกัด ขึ้นอยู่กับขนาดบริเวณที่ต้องการติดตั้งเป็นหลัก
 3. ผ้าแบบหลายหัว มีไทด์กลาง ผ้าแบบมีลูกหลุยส์หลายลูก จัดวางสลับหน้าหลังต่อเนื่องกันให้เกิดมิติสวยงาม และคั่นด้วยไทด์กลาง ช่วยสร้างจุดรวมสายตา ในลักษณะศูนย์กลางของผ้าม่าน เป็นอีกหนึ่งรูปแบบผ้าที่ได้รับความนิยม
 4. ผ้าแบบพันราง/พาดราง จากปกติที่ใช้กล่องครอบในการติดตั้ง ผ้าแบบพันรางจะใช้ ‘รางโชว์’ แทนในการแขวนม่าน พาดลูกหลุยส์บนรางในระยะเท่า ๆ และปิดหางหลุยส์เหมือนเดิม โชว์ความสวยงามของรางและผ้าที่เข้ากัน
 5. ผ้าแบบสอดราง คล้ายคลึงกับแบบพันราง ผ้าแบบสอดรองเน้นการโชว์ความสวยงามของ ‘รางผ้าม่าน’ แต่จากเดิมที่แค่พาดลง ผ้าแบบสอดจะสอดบริเวณหัวของผ้าม่านเข้ากับรางม่านเลย (เหมือนในรูปแบบม่านปกติ) ช่วยให้เกิดเป็นอีกหนึ่งรูปแบบผ้าที่สวยงามอย่างแปลกตาและโดดเด่น

ผ้า เลือกรูปแบบใดดี การเลือกรูปแบบผ้าไม่มีกฎตายตัว ขึ้นอยู่กับรสนิยมและความชอบของผู้ใช้งานเป็นหลัก บางท่านอาจชอบแบบกล่องหลุยส์ บางท่านอาจชอบแบบโชว์ราง ทั้งนี้ เป็นสิ่งสำคัญที่อาจต้องพิจารณาควบคู่กับการตกแต่งภายในของห้อง เพื่อดูว่าของเราจะเข้ากับองค์ประกอบในห้องมากน้อยเพียงใด มีจุดใดขาด จุดใดเดิน ควรมีไทด์ตรงกลางไหม หรือควรใช้รางแทนกล่อง เพื่อให้ดูโอ่อ่าลงลงเล็กน้อย เป็นต้น

ผ้าลายดอกไม้วินเทจ ผ้าดอกไม้สวยหวาน ตัดเย็บด้วยผ้าโปร่ง ให้ความอ่อนนุ่ม อ่อนโยน ลายดอกไม้สีชมพู ทั้งหัวหลุยส์ ผ้าม่านชั้นนอกและชั้นใน ประดับด้วยชายครุยลูกปัดแบบคริสตัลสีชมพู ให้สีที่สดใส สวยงาม ผ้าวินเทจ ความงดงามของดอกไม้ สร้างสีสัน ดอกไม้แสนหวาน ความชอบที่เป็นเอกลักษณ์ สำหรับผู้มีดอกไม้ในหัวใจ ร้านทำผ้า ตลิ่งชัน Louise Designผ้ารูปแบบผ้าม่านที่ให้ความรู้สึกหรูหรา สวยงาม อลังการ บ่งบอกถึงรสนิยมในการตกแต่ง ให้ความรู้สึกอีกระดับในบรรยากาสที่แตกต่างจากผ้าม่านทั่วไป ผ้า ยังคงความเป็นผ้าม่านในรูปแบบคลาสสิคสไตล์หลุยส์ที่เป็นที่นิยมตลาดกาล หากลูกค้ายังไม่มีแบบสามารถ เข้ามาเลือกแบบ เลือกผ้าได้ที่ร้าน

ลักษณะและคุณสมบัติ ม่านหลุยส์มีกี่แบบ

 • เหมาะสมกับบ้านที่มีลักษณะกว้างใหญ่ หรือสถานที่รับรองพิเศษ เช่น โรงแรม อาคาร ที่เน้นความหรูหราอลังการอย่างมีระดับ
 • ด้านหน้าหัวหลุยส์สามารถตกแต่งตามความต้องการได้หลายรูปแบบ เช่น ส่วนหัวเป็นรูปหยดน้ำในหยดน้ำมีเชิงเป็นชั้นๆปิดด้วยไทด์ ซ้าย-ขวา สวยงามอย่างลงตัว
 • มีความคลาสสิคสไตล์ยุโรปสวยงามหรูหราอย่างอลังการ
 • การใช้งานง่ายสามารถรูด เปิด-ปิด ได้สะดวก
 • ใช้ได้กับรางม่านได้หลากหลาย เช่น รางไม้ รางเหล็ก รางอลูมิเนียม และรางทองเหลือง เป็นต้น

ติดตั้งผ้าม่าน สวยหรู แหวกแนว ติดตั้งผ้าม่านแบบสไตล์แหวกแนว: การติดตั้งผ้าม่านมีหลากหลายรูปแบบ โดยทั่วไป ร้านเย็บผ้าม่านจะรับตัดเย็บผ้าม่านที่เป็นสไตล์นิยมมากที่สุด เพราะงานผ้าม่านเป็นงานละเอียดอ่อน ควรที่จะทำเฉพาะงานผ้าม่านที่ชำนาญ สไตล์ผ้าม่านสไตล์ที่ยอดนิยมในประเทศคือ ผ้าม่านจีบ ผ้าม่านตาไก่ ผ้าม่านกระเช้า ผ้าม่านพับ ผ้า และผ้าม่านลอน บางคนต้องการผ้าม่านที่ดูเป็นเอกลักษณ์ Unique เก๋ไก๋ ไม่เหมือนใคร ต่อไปนี้เป็นงานตัดเย็บที่สวยงาม มีเสน่ห์ แหวกแนว แต่เป็นสไตล์ที่ดูหรูหรามีสง่าราศี เราลองมาชมกันเลย

ผ้าม่านกับการตกแต่งบ้าน การตกแต่งบ้านด้วยผ้าม่านเป็นทางเลือกที่ดีที่คุณเลือกสรรด้วยตนเองได้ ม่านหลุยส์สวยๆ

เพื่อความเหมาะสมกับบ้านของคุณ แล้วผ้าม่านก็ยังเพิ่มความหรูหราสวยงามช่วยลดอุณภูมิในตัวอาคารได้ ป้องกันแสงยูวี และเพิ่มความเป็นส่วนตัว ทางเราจึงมีตัวอย่างนำเสนอ หลากหลาย ทั้งผ้าทึบ,ผ้าโปร่ง,ผ้าพื้น,ผ้าลาย ที่ผลิตในประเทศและต่างประเทศเพื่อให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ความต้องการ สไตล์ของท่านในแบบ ม่านจีบ,ม่านพับ,ม่านคอกระเช้า,ม่านตอกตาไก่ พร้อมด้วยรางม่านและอุปกรณ์เสริม ในแบบต่างๆมากมายให้เลือก ตามความต้องการ

ผ้าม่านจีบ (Plinch Pleat) เป็นม่านที่มีลักษณะดีไซน์ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ด้วยรูปแบบการเย็บจีบที่หัวผ้าด้านบนของม่านมีทั้งแบบ 2 จีบและ 3 จีบ ในระยะห่างที่เท่ากันทุกจีบดูเป็นระเบียบเรียบร้อย ร่วมถึงยังใช้งานได้สะดวกกับประตูหรือหน้าต่างขนาดใหญ่เมื่อมีการใช้งานเป็น ประจำสม่ำเสมอ จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการตกแต่งห้องสไตล์คลาสสิคแต่เรียบง่าย ให้ความรู้สึกกับผู้ที่ชอบความเป็นระเบียบเรียบร้อย สามารถเลือกนำไปใช้ตามความเหมาะสมและสวยงามให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของท่านเพื่อ ให้บ้านที่คุณรักดูสวยงามยิ่งขึ้น

ม่านหลุยส์

ผ้าม่านพับ (Roman Blinds) เป็นม่านอีกรูปแบบหนึ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบสไตล์โมเดริน์ เรียบง่าย ทันสมัย เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการผ้าม่านแบบอื่นๆที่ทำให้ห้องดูแคบลง ม่านพับจะช่วยตอบโจทย์ของท่านได้อย่างดี ม่านชนิดนี้ยังเหมาะกับหน้าต่างความกว้างไม่มากแล้วมีทรงสูง ด้วยลักษณะเด่นพิเศษของม่านมีการพับซ้อนกันเป็นชั้นขึ้นไปตามลำดับดูสวยงาม เป็นอย่างมาก จึงเข้ากับที่อาศัยในยุคนี้เป็นอย่างดี

ม่านปรับแสงและมู่ลี่กับการตกแต่งบ้าน ม่านปรับแสงและมู่ลี่ ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่เหมาะสม ในการตกแต่งที่พักอาศัยและอาคารสำนักงาน ช่วยให้สวยงาม ดูเรียบหรูเป็นระเบียบ ห้องกว้างขวาง ป้องกันแสงแดดและยูวี ดูแลรักษาทำความสะอาดได้ง่ายด้วยตนเองได้

วอลล์เปเปอร์กับการตกแต่ง วอลล์เปเปอร์ ช่วยให้การตกแต่งผนังของท่านเป็นเรื่องง่าย หรูหรามีดีไซด์ น่าอยู่อาศัยมากขึ้น ไม่เสียเวลาในการติดตั้งนาน ไม่ส่งกลิ่น ติดตั้งเสร็จเข้าอยูได้เลย มีแบบและสีสันมากมายเหมาะสม ทั้งที่ผลิตในประเทศและต่างประเทศ

ฉากกั้นห้องกับการแต่งห้อง ฉากกั้นห้อง ก็มีส่วนที่สามารถช่วยตกแต่งบ้านให้สวยงามได้ แบ่งพื้นที่ที่ใช้สอยได้เป็นสัดส่วน และยังสามารถกั้นแอร์ได้ 100 % เมื่อไม่ต้องการใช้ก็สามารถเก็บได้เรียบร้อย ราคาก็ถูกกว่าการกั้นห้องผนังแบบต่างๆ ติดตั้งได้ง่ายและสะดวกกว่า ไม่ยุ่งยากใช้เวลานาน

ม่านม้วน ม่านม้วนเป็นวัสดุชนิดที่เหมาะสมกับการตกแต่งสไตล์ทันสมัย เพื่อเพิ่มต่อการตอบสนองในรูปแบบเรียบง่าย(โมเดิร์น) ทำให้ห้องมีพื้นที่การใช้สอยมากขึ้น ดูกว้างขวางขึ้น ตัวม่านมีสีสันและลวดลายสวยงาม และยังช่วยป้องกันความร้อนจากแสงแดด สามารถปรับระดับความสูงของตัวม่านได้ตามต้องการ ด้วยรูปแบบที่ทันสมัย รวมถึงการทำความสะอาดที่ง่ายดายทำให้ ม่านม้วน เหมาะกับการใช้งานทั้งบ้านพักอาศัย และในออฟฟิต มีใบม่านผลิตจากเส้นใยสังเคราะห์มีให้เลือกถึง 3 ชนิดคือ ใบผ้ากันแดด ใบผ้าทึบแสง และใบผ้าชนิดที่ยอมให้แสงผ่านได้บ้าง ตัวม่านในแต่ละชนิดยังมีเฉดสีและลายให้เลือก อีกหลายสี หลายแบบ ในส่วนของระบบราง มีให้เลือก 3 ระบบ คือ ระบบโซ่ดึง ระบบสปริงล็อก และระบบออโตเมตริก

ตกแต่งบ้านสุดหรู แรงเสน่ห์ ผ้า ผ้าม่านหลุยส์ ราคา เหมาะกับคอนเซ็ปต์การตกแต่งบ้านที่เน้นความสวยหรูเป็นพิเศษ ผ้าคือรูปแบบผ้าม่านที่ใช้ลูกหลุยส์หรือเย็บผ้าม่านเป็นครึ่งวงกลม ตกแต่งด้านหัวของผ้าม่าน เพื่อเติมเต็มความสวยงามของผ้าม่าน ทำให้บรรยากาศบ้านดูหรูหรามีสง่าราศี

ผ้าจัดได้ว่าเป็นสไตล์ผ้าม่านที่หรูที่สุดในบรรดาผ้าม่านทั้งหลาย

การตัดเย็บจะมีหลายขั้นตอน สิ่งสำคัญคือควรจะให้ช่างผ้าม่านมืออาชีพเย็บเพราะการจัดวางลายลูกหลุยส์และลอนผ้าม่านควรสอดคล้องกับลายผ้า เพื่อให้เกิดความสมดุลลงตัว การใช้ผ้าสามารถยกระดับหน้าตาบ้านได้อย่างดีทีเดียว ทำให้บ้านดูสวยหรู มีเสน่ห์แบบสไตล์ “Elegance”

การติดตั้ง

 • ควรดูดฝุ่นเดือนละครั้งหรือสองครั้งเพื่อมิให้ผ้าม่านเกิดความหม่นหมองจากฝุ่นหรือสิ่งสกปรกที่ติดอยู่บนผ้า อีกทั้งป้องกันไม่ให้เกิดเชื้อโรคภูมิเเพ้กระะจายเข้าสู่ร่ายกายของผู้ที่อยู่อาศัยอีกด้วย
 • หากผ้าม่านเกิดรอยคราบหรือรอยเปื้อนที่ซักยากต่างๆ ให้นำไปแช่โดยน้ำเปล่าไว้อย่างน้อยครึ่งชั่วโมงหรือมากกว่านั้น จากนั้นทำการใส่ผงซักฟอกทันที
 • ผ้าม่านสามารถนำมารีดได้หลังจากผ้าแห้งแล้วในกรณีผ้าบางตัวที่เกิดรอยยับ โดยใช้เตารีดไอน้ำที่ตั้งพื้นมีด้ามจับ รีดเก็บความเรียบร้อยของผ้านั้นๆ ผ้าม่านหลุยส์สวยๆ

การทำความสะอาด

 • ควรดูดฝุ่นเดือนละครั้งหรือสองครั้งเพื่อมิให้ผ้าม่านเกิดความหม่นหมองจากฝุ่นหรือสิ่งสกปรกที่ติดอยู่บนผ้า อีกทั้งป้องกันไม่ให้เกิดเชื้อโรคภูมิเเพ้กระะจายเข้าสู่ร่ายกายของผู้ที่อยู่อาศัยอีกด้วย
 • หากผ้าม่านเกิดรอยคราบหรือรอยเปื้อนที่ซักยากต่างๆ ให้นำไปแช่โดยน้ำเปล่าไว้อย่างน้อยครึ่งชั่วโมงหรือมากกว่านั้น จากนั้นทำการใส่ผงซักฟอกทันที
 • ผ้าม่านสามารถนำมารีดได้หลังจากผ้าแห้งแล้วในกรณีผ้าบางตัวที่เกิดรอยยับ โดยใช้เตารีดไอน้ำที่ตั้งพื้นมีด้ามจับ รีดเก็บความเรียบร้อยของผ้านั้นๆ

ทำความรู้จักกับผ้าม่าน ความหรูหราที่จับต้องได้ รูปแบบของผ้า ที่เรานำมาใช้ตกแต่งบ้านในปัจจุบันนั้น จัดทำขึ้นมาโดยอ้างอิงรูปแบบมาจากรูปแบบของผ้าม่านที่ใช้ประดับตกแต่งอาคาร บ้านเรือนและพระราชวังในรัชสมัยของพระเจ้าหลุยส์ที่ 16 แห่งฝรั่งเศส (Louise XVI de France) ซึ่งในยุคนั้นเป็นยุคที่รสนิยมทางศิลปะของผู้คนในประเทศฝรั่งเศสกำลังเปลี่ยนไป จากแต่เดิมที่ใช้ศิลปะแนวบาโรกและโรโกโกที่มีความโอ่อ่า ฟู่ฟ่า แสดงถึงความเป็นชนชั้นสูงในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะและเครื่องเรือน ให้กลายมาเป็นแบบนีโอคลาสสิกที่มีความบริสุทธิ์ เรียบง่าย ตามแบบศิลปะคลาสสิกของกรีก-โรมัน แต่ก็ได้มีการดัดแปลงเพิ่มความเป็นสมัยใหม่ลงไปในชิ้นงานด้วย ซึ่งศิลปกรรมแบบนีโอคลาสสิกนี้ เกิดขึ้นมาหลังจากที่มีการขุดพบเมืองปอมเปอี (Pompei)

และเฮอคิวลานีอุม (Herculaneum) ที่เป็นเมืองโบราณของโรมัน โดยตัวศิลปกรรมจากเมืองปอมเปอีหรือศิลปกรรมปอมเปเอียนนั้น จะมีรูปทรงในแนวสูงและใช้เส้นตรงมากกว่าเส้นโค้งกระหวัดตามศิลปกรรมในแบบโรโกโกที่เคยใช้กันมาก่อน ทำให้มีความเรียบง่าย ทว่าดูงดงาม เข้มแข็ง ซึ่งอาคารและเครื่องเรือนส่วนมากในรัชสมัยนี้ จะสร้างโดยใช้ศิลปกรรมแบบนีโอคลาสสิกที่อ้างอิงดัดแปลง

มาจากศิลปกรรมแบบปอมเปเอียนนี้อยู่เสียมาก และด้วยความความสวยงามแบบบริสุทธิ์ เรียบง่ายและมีความสมัยใหม่เจือปนอยู่บ้างนี้เอง จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าแม้แต่ในปัจจุบันรูปแบบของตกแต่งแบบนี้ก็ยังมีให้เห็นกันอยู่โดยทั่วไป แม้ว่าเวลาจะผ่านมานานนับสหัสวรรษแล้วก็ตาม และนี่ก็เป็นเรื่องราวความเป็นมา ที่บอกเล่าเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับผ้าม่าน ที่คนยุคใหม่นิยมชมชอบกัน ที่นอกจากจะมีความงดงามซึ่งเป็นศิลปะในตัวของมันเองแล้ว เจ้าผ้าม่าน นี้ยังมีความเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ที่สำคัญอีกด้วย นับว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความทรงคุณค่าเป็นอย่างมาก ทั้งในแง่ของความสวยงามตระการตา อีกทั้งยังนับว่าเป็นประวัติศาสตร์ที่จับต้องได้อีกชิ้นหนึ่งเลยทีเดียว

ม่านหลุยส์

การผ้าม่าน ที่ดีและมีคุณภาพสำหรับตกแต่งบ้าน ควรทำอย่างไร

ซึ่งหากทุกท่านได้อ่านบทความนี้แล้ว เริ่มรู้สึกสนใจที่จะตกแต่งบ้านของท่านด้วยผ้าม่าน สวยๆ ที่มากด้วยคุณภาพและเปี่ยมไปด้วยราคาที่ย่อมเยาว์อยู่แล้วล่ะก็ ผู้เขียนขอแนะนำ ‘ร้านผ้าม่านกิจถาวร’ ซึ่งที่ร้านผ้าม่านของเรานี้ มีทางเลือกสำหรับการใช้ผ้าม่านเพื่อตกแต่งบ้านมากมายให้ท่านได้เลือกสรร

ไม่ว่าจะเป็นผ้าม่านแบบต่างๆ ที่มีทั้งแบบผ้าแขวนอันประดับประดาด้วยลวดลายธรรมดา ผ้าแขวนแบบหลุยส์ที่มีความหนาทึบและรูปลักษณ์ที่สวยสดงดงาม หรูหรา มีสไตล์ หรือจะเป็นม่านม้วน ม่านปรับแสง ไปจนถึงมู่ลี่ ทางร้านเราก็มีไว้บริการ เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ลูกค้าของเราได้อย่างตรงจุด อีกทั้งนอกจากผ้าม่านแล้ว ทางร้านของเรายังมีบริการติดตั้งวอลเปเปอร์สำหรับตกแต่งผนังและฉากกั้นห้องสวยๆ ในหลากหลายรูปแบบ หลากหลายสไตล์ เพื่อให้ท่านได้เลือกซื้อเลือกหากันอีกมากมายเลยทีเดียว

คำถามที่พบได้บ่อย Q&A

1.คำถาม : ม่านหลุยส์ เป็นผ้าม่านลักษณะอย่างไร ?
คำตอบ ม่านหลุยส์ เป็นผ้าม่านที่มีดีไซน์หรูหรา คลาสิค สวยงาม ดูอลังการ โดยมีเอกลักษณ์

2.คำถาม : ลักษณะและคุณสมบัติ ม่านหลุยส์ ?
คำตอบ ด้านหน้าหัวหลุยส์สามารถตกแต่งตามความต้องการได้หลายรูปแบบ เช่น ส่วนหัวเป็นรูปหยดน้ำในหยดน้ำมีเชิงเป็นชั้นๆปิดด้วยไทด์ ซ้าย-ขวา สวยงามอย่างลงตัว

3.คำถาม : ม่านหลุยส์ช่วยส่งเสริมในด้านใด ?
คำตอบ เสริมสร้างความหรูหรา มีระดับ อย่างภูมิฐาน และ สง่างาม ให้กับบ้านของคุณด้วยการเลือกตกแต่งบ้าน กับหลากหลายดีไซน์

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.