ผ้าม่าน มินิมอล แนะนำเทคนิคการเลือกซื้อผ้าม่านให้เหมาะกับการตกแต่งในสไตล์มินิมอล จะมีวิธีอะไรบ้าง ไปชมกันเลย !

แนะนำการเลือกผ้าม่าน ให้เหมาะกับการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล

เป็นช่วงเวลานับ 10 ปี ที่การแต่งบ้านในสไตล์มินิมอล ได้รับความนิยมสูงเป็นอย่างมากในประเทศไทย ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะได้รับวัฒนธรรมจากประเทศอื่น ๆ เข้ามา ทำให้เน้นการจัดบ้านแบบ “น้อยแต่มาก” กันเป็นส่วนใหญ่ บทความนี้เราจะพาคุณไปเรียนรู้เทคนิคการเลือกผ้าม่าน สำหรับบ้านสไตล์มินิมอล ว่าจะต้องมีเทคนิคการเลือกผ้าม่านอย่างไร ควรมีสีโทนไหน และ ผ้าม่านในบ้านสไตล์อื่น ๆ แตกต่างกันอย่างไร เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เชิญพบกับเรื่องน่าสนใจของเราดังต่อไปนี้ได้เลย !! ntscurtain

ความสำคัญของ “ผ้าม่าน” ในบ้านมินิมอล 

ผ้าม่านเป็นหนึ่งในสิ่งที่ยังคงสำคัญภายในบ้านสไตล์มินิมอล แม้ว่าด้วยสไตล์ของบ้านที่จะจัดการให้มีสิ่งของน้อยชิ้นมากที่สุด ทำให้ภาพรวมของบ้านมีความเรียบง่าย ไม่มีลวดลายที่ฉูดฉาด ไม่มีข้าวของวางระเกะระกะ ในบางบ้านเลือกที่จะไม่ติดม่านเสียด้วยซ้ำ หากบริเวณนั้นของบ้านมีความสวยงามเพียงพอ ที่จะอวดผู้คนที่ผ่านไปผ่านมา ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม ผ้าม่านก็ยังคงเป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญที่ขาดไปไม่ได้โดยเด็ดขาด แต่แค่จะต้องเลือกให้เข้ากับสไตล์การแต่งบ้านเท่านั้นเอง ซึ่งเทคนิคการเลือกเราจะมาแนะนำกันในช่วงท้ายบทความ

ลักษณะของการเลือกใช้ผ้าม่านในการแต่งบ้านแต่ละสไตล์เป็นอย่างไร ?

เนื่องจากเราเป็นร้านขายผ้าม่าน เราจึงอยากนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับผ้าม่านในสไตล์ต่าง ๆ เพื่อให้ผู้อ่านได้ทำความเข้าใจโดยไม่รู้สึกเบื่อ แม้ว่าบทความนี้เราจะมุ่งเน้นไปที่สไตล์การแต่งบ้านแบบ “มินิมอล” แต่เราก็ยังอยากให้ทุกคนได้รู้ว่า ในเทรนด์การแต่งบ้านที่นิยมในประเทศไทย มีรูปแบบการใช้ผ้าม่านที่แตกต่างกันออกไปอย่างไรกันบ้าง

 • ผ้าม่านในสไตล์มินิมอล

เริ่มต้นกันที่ผ้าม่านในบ้านสไตล์ “มินิมอล” จากชื่อก็คงจะรู้อยู่แล้วว่าจะต้องมุ่งเน้นไปที่ความเรียบง่าย ผ้าม่านจะถูกเลือกด้วยสีโทนกลาง ๆ ไม่นิยมใช้สีฉูดฉาดในบ้านสไตล์นี้ และผ้าม่านจะไม่มีลวดลาย เลือกใช้ผ้าบาง ๆ เรียบ ๆ เพื่อให้ความรู้สึกของพื้นที่ดูโปร่ง โล่ง สบาย แต่ก็ต้องมีความสะดวกในการใช้งาน พบได้จากในยุคหลัง ๆ ที่เริ่มมีการหันมาใช้ม่านไฟฟ้าในบ้านสไตล์มินิมอลกันมากขึ้น

 • ผ้าม่านในสไตล์โมเดิร์น

ในบ้านสไตล์ “โมเดิร์น” ค่อนข้างจะมุ่งเน้นไปที่ความทันสมัย ภายในบ้านจะมีสไตล์การตกแต่งที่ค่อนข้างจัดมากกว่าสไตล์มินิมอลที่เรากล่าวไปเมื่อสักครู่ ผ้าม่านที่ใช้ก็จะเป็นแบบทึบ โทนสีขึ้นอยู่กับว่าบ้านมีการตกแต่งด้วยสีอะไร ผ้าม่านจะมีลวดลาย หรือ ไม่มีก็ได้เช่นเดียวกัน บางบ้านเลือกที่จะใช้เป็นมูลี่แทนการใช้ม่าน และที่ขาดไปไม่ได้คือฟังก์ชั่นการใช้งานที่จะต้องใช้งานได้สะดวก และจะต้องมีประโยชน์สูงสุด

 • ผ้าม่านในสไตล์ลอฟท์

ปิดท้ายกันด้วยบ้านในสไตล์ “ลอฟต์” แนวทางการจัดบ้านสุดดิบ ที่เพิ่งเป็นกระแสเมื่อไม่นานมานี้นี่เอง ส่วนมากมักจะแสดงให้เห็นถึงลักษณะของผนังที่ทำมาจากปูนเปลือย ทำให้ผ้าม่านที่เหมาะสำหรับบ้านสไตล์นี้ จะเป็นผ้าม่านที่มีสีโทนเข้มอย่างเช่น สีดำ และ สีเทา ไม่ควรเลือกผ้าม่านสีฉูดฉาดเข้ามาใช้งานโดยเด็ดขาด ผ้าม่านไม่ควรหนาจนเกินไป เพราะควรปล่อยให้แสงแดดเข้ามาในห้องบ้าง เพื่อป้องกันปัญหาอับชื้นที่อาจเกิดขึ้น

เฉดสียอดนิยมของผ้าม่านในบ้านสไตล์มินิมอล 

 • สีขาว เป็นสีที่จะทำให้ภายในห้องมีความสว่างมากยิ่งขึ้น แม้จะปิดม่านอยู่ก็ตาม ในด้านความรู้สึกจะทำให้อบอุ่น และ รู้สึกว่าห้องมีขนาดที่กว้างขวาง ไม่อึดอัด
 • สีเทา เป็นสีที่มีหลากหลายเฉด ตั้งแต่โทนสีอ่อน ไปจนถึง โทนสีที่เข้ม มีความทันสมัย ใช้งานได้กับบ้านทุกสไตล์
 • สีเบจ โดยเฉพาะ “สีน้ำตาลอมเทา” เป็นโทนสีที่กำลังมาแรงเป็นอย่างมากในช่วงเวลานี้ ช่วยสร้างความอบอุ่นภายในบ้าน เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ หรือ ของแต่งบ้านที่เป็นไม้
 • สีพาสเทล ในบ้านสไตล์มินิมอลที่ต้องการโทนสีอื่น ๆ ที่ไม่ใช่สีขาว และ สีเบจ การเลือกสีพาสเทลก็ช่วยทำให้บ้านมีชีวิตชีวา โดยเฉพาะบ้านที่มีคุณสุภาพสตรีอาศัยอยู่เหมาะกับโทนสีนี้เป็นอย่างยิ่ง
 • สีเอิร์ธโทน ไม่ว่าจะเป็น สีเขียวเสจ , สีน้ำตาล หรือ สีดินเผา สีเหล่านี้เข้ากันได้ดีกับแสงจากธรรมชาติ ยิ่งเป็นผ้าม่านที่ไม่มีลวดลาย ยิ่งเข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์ในสไตล์มินิมอล

เทคนิคการเลือกซื้อผ้าม่าน ให้เหมาะกับบ้านสไตล์มินิมอล

ช่วงท้ายของบทความ ตามที่เราได้สัญญากันเอาไว้ในช่วงต้นของบทความ ว่าเราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกผ้าม่านในบ้านสไตล์มินิมอล หลังจากเราได้รู้ถึงแนวคิดของการเลือกผ้าม่าน รวมไปถึงโทนสีของผ้าม่านที่ได้รับความนิยมสูงที่สุด ต่อไปนี้จะกล่าวถึงเทคนิคการเลือกซื้อผ้าม่าน มาดูกันว่าจะมีวิธีการอย่างไรกันบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลย !!

 • เลือกซื้อผ้าม่านที่มีโทนสีสอดคล้องกับสิ่งต่าง ๆ ภายในบ้าน

การแต่งบ้านในสไตล์มินิมอล สิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ “ความกลมกล่อม” สิ่งของต่าง ๆ ภายในบ้านควรมีทิศทางไปในทางเดียวกันทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของโทนสี หรือ ผิวสัมผัส ในบ้านสไตล์มินิมอลสวย ๆ เรามักจะเห็น สิ่งของทุกอย่างเป็นไปในทิศทางเดียวกันทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น เฟอร์นิเจอร์ พรมเช็ดเท้า ของตกแต่งบ้าน และ ผ้าม่านที่ใช้ 

 • หลีกเลี่ยงการใช้ผ้าม่านที่มีจุดสังเกตมากเกินไป

ด้วยชื่อของสไตล์การแต่งบ้านที่บอกเอาไว้อย่างชัดเจนว่า “มินิมอล” ดังนั้นอะไรที่มันดูมากจนเกินไป ก็จะกลายเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสำหรับบ้านสไตล์มินิมอลไปโดยปริยาย เพราะฉะนั้นแล้วผ้าม่านที่นำมาใช้ในบ้านสไตล์นี้ ไม่ควรมีลวดลายเลยจะดีที่สุด และในส่วนของตัวสีและเนื้อผ้า ควรจะกลมกลืนไปกับสิ่งของรอบข้าง แม้กระทั่งส่วนของราวสำหรับการติดตั้งม่าน ก็ต้องเลือกให้ไม่สะดุดตาเป็นพิเศษ เพื่อให้องค์ประกอบต่าง ๆ สมบูรณ์แบบที่สุด

บทส่งท้าย 

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับเทคนิคการเลือกผ้าม่าน ที่จะนำมาติดตั้งในบ้านที่ตกแต่งในสไตล์มินิมอล ไม่ได้ยากเกินความสามารถเลยใช่ไหมล่ะ ? ก่อนจากกันไปในบทความนี้ หากคุณกำลังมองหาผ้าม่านมินิมอลราคาถูก คุณภาพดี มาพร้อมบริการหลังการขายสุดพิเศษ NTS Curtain ของเราพร้อมช่วยเหลือคุณอย่างสุดความสามารถ เรามีผ้าม่านหลากหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกซื้อ ผ้าม่านของเรานำเข้าจากต่างประเทศ รับประกันว่าราคาถูกกว่าที่อื่น ๆ อย่างแน่นอน สนใจสั่งซื้อผ้าม่านกับเรา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

แม้ว่าคนส่วนใหญ่จะชอบห้องที่มีแสงธรรมชาติส่องผ่านเข้ามาได้ การได้รับแสงอ่อนๆ ยามเช้าเป็นอะไรที่สดชื่นสร้างบรรยากาศให้ห้องมีความละมุน อบอุ่น แต่หากห้องนั้นๆ ไม่ได้ติดม่านกันแสงไว้ แสงที่ส่องเข้ามาในห้องอาจจะมากเกินไปจนทำให้อุณหภูมิในห้องเปลี่ยนไป แสงยูวีจากแสงแดดนอกจากจะทำลายผิวและสายตาของเราแล้ว ยังทำลายทั้งสีทาผนังห้องและซีเมนต์ในห้องนอนของเราอีกด้วย

สำหรับคนที่ชื่นชอบการแต่งบ้าน ผ้าม่านถือเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม นอกจากสีของผนังห้องที่จะสื่อถึงอารมณ์ของห้องนั้นๆ แล้ว การเลือกผ้าม่านสวยๆ ให้เข้ากับการตกแต่งห้องจะช่วยส่งเสริม ของห้องนั้นๆ ให้เด่นชัดยิ่งขึ้นได้ และการติดผ้าม่านยังช่วยป้องกันแสงแดด และแสงยูวีที่เข้ามาทำลายผนังห้องของเราอีกด้วย

เรารับติดตั้งผ้าม่าน วอลเปเปอร์ ผ้าม่าน มินิมอล

มูลี่ ฉากกั้นห้อง รับทำผ้าม่านสวยๆ

ด้วยทีมงานมืออาชีพ ราคาไม่แพง เห็นตัวอย่างแล้วต้องชอบ มีม่านหลายแบบเลือกได้สบายใจในราคาจับต้องได้ ของถูกและดีมีจริง ติดตั้งม่านสวยลงตัวกับสถานที่ งานตัดเย็บละเอียด ติดตั้งเนี๊ยบๆ ใช้กันยาวๆ คุ้มๆ

ตกแต่งภายในห้องให้ดูดี ใช้งบไม่มาก เห็นแล้วสุขใจแนะนำร้าน แก้วเจริญผ้าม่าน ที่เดียวครบ ทำห้องธรรมดาๆ ให้ดูสวยหรู ด้วยม่านสวยๆ ม่านปรับแสง มูลี่หน้าต่าง รับติดตั้งวอลเปเปอร์ ติดตั้งฉากกั้นห้อง ของคุณภาพราคาเบาๆ ติดตั้งโดยช่างผู้ชำนาญงาน

ผ้าม่านม้วน แต่ละประเภท ที่นิยมกันทุกวันนี้ เราจะเลือกใช้ม่านแบบไหน เราก็ต้องดูองค์ประกอบในห้องของเราก่อนว่าห้องเราเป็นอย่างไร เจอแสงแดดมากน้อยขนาดไหน เป็นส่วนตัวหรือไม่แล้วเราค่อยเลือกม่านให้เข้ากับห้องของเรา อย่าซื้อผ้าม่านแบบอะไรก็ได้ เพราะไม่เช่นนั้นมันจะไม่ตรงกับวัตถุประสงค์ของเรา ควรเลือกให้ถูกประเภทกับการใช้งานจะดีกว่า และห้องเราก็จะไม่ได้มีผลเสียทีหลัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความร้อน หรือมืดเกินไป ผ้าม่าน มินิมอล

ร้านม่านม้วนใกล้ฉันรับติดตั้งม่านม้วน เลือกได้ 3 แบบ

 • ติดตั้งม่านม้วนโปร่งแสงซันสกรีน
 • ติดตั้งม่านม้วนกันแสงแดด ดิมเอาท์กรองแสงแดดได้ 40%-80%
 • ติดตั้งม่านม้วนทึบแสง แบล็คเอ้าท์ กรองแสงแดดได้ 90% ขึ้นไป

ผ้าม่านสั่งตัดจะช่วยรักษาอุณภูมิในบ้านง่าย ขึ้นการใช้ผ้าม่านแบบตัดเย็บตามขนาดของหน้าต่าง (Made-to-Measure Curtains) จะช่วยยิ่งขึ้นในการรักษาอุณภูมิภายในบ้าน เพราะถ้ามีช่องว่างระหว่างผ้าม่านก้บหน้าต่างก็จะทำให้ลดประสิทธิภาพของม่านในการป้องกันไม่ให้ความเย็นหนีออก

เวลาตัดเย็บผ้าม่านเราจะต้องเผื่อความกว้างและความสูงให้พอประมาณ โดยมาตรฐานแล้วผ้าม่านควรที่จะมีความกว้างอย่างน้อย 10 ซม. ซ้ายและขวาวงกบหน้าต่างและควรมีความสูงอย่างน้อย 40-50ซม. มากกว่าความสูงหน้าต่าง (เผื่อ 10 ซม. ไว้เหนือหน้าต่าง และเผื่อ 30-40 ซม ไว้ใต้หน้าต่าง) การเผื่อขนาดความสูงและความกว้างผ้าม่านจะช่วยให้ผ้าม่านกันแอร์เย็นได้นาน บ้านหลายหลังมักจะใช้ผ้าม่านที่มีความสูงเกือบถึงพื้น โดยตัดเย็บผ้าม่านแบบนี้ก็จะทำให้ผ้าม่านในบ้านดูสวยหรูมากยิ่งขึ้น และยังทำให้ห้องในบ้านดูสูงขึ้นอีกด้วย ผ้าม่าน มินิมอล

ผ้าม่านโปร่งสีขาว สไตล์มินิมอล ความธรรมดาที่เรียบง่ายลงตัวกับทุกห้อง ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องทำงานหรือห้องนอนที่ต้องการแสงนวลสวย โปร่งสบาย เหมาะสำหรับห้องที่ไม่ต้องการเจาะผนังติดตั้งเองง่าย

(มินิมอล สไตล์) หรือได้รับแรงบันดาลใจ และอิทธิพลส่วนหนึ่งจากแนวปรัชญาพุทธนิกาย ของเอเซีย ได้รับอิทธิพลการตกแต่งมาจากสถาปัตยกรรมของญี่ปุ่น ที่พบเห็นได้ชัดคือการเว้นให้มีพื้นที่ว่างภายในบ้าน ซึ่งทำให้เกิดความสงบของจิตใจ เหมาะสำหรับการพักผ่อน ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายไม่อึดอัดไปกับของแต่งบ้าน เพื่อนๆ ที่ชอบใช้ชีวิตแบบสงบเรียบง่าย และชอบความเป็นระเบียบ รักความสงบ การตกแต่งในแบบ มินิมอล สไตล์ สามารถตอบโจทย์ให้เพื่อนๆ ได้เป็นอย่างดี

แนวคิดหลักของ มินิมอล สไตล์ คือความเรียบง่าย สะดวกสบาย มีการตกแต่งเท่าที่จำเป็นเท่านั้น แต่รวมๆ แล้วจะต้องออกมาดูดีมีสไตล์ ตามแนวคิดที่ว่า แปลว่า “น้อยแต่มากด้วยประโยชน์” โดยเน้นประโยชน์ใช้สอยที่สอดคล้องกับการดำรงชีวิตประจำวัน

ห้องนอน เป็นที่สำหรับพักผ่อน ซึ่งต้องมีความเป็นส่วนตัวที่สุด ดังนั้นการจัดตกแต่งห้องนอนมักเป็นไปตามสไตล์ของเจ้าของห้อง วันนี้ มีไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์มินิมอล อีกหนึ่งการตกแต่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อย เพราะให้ทั้งความเรียบง่าย อบอุ่น รู้สึกปลอดโปร่ง สบายตา

และยังสามารถตกแต่งได้ง่ายอีกด้วย ไปรับชม 10 ไอเดีย แต่งห้องนอนสไตล์มินิมอล กันเลย ความเรียบง่าย ในการตกแต่งห้องโทนสีขาว จับคู่กับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศความอบอุ่นให้ภายในห้อง พร้อมเพิ่มความโดดเด่นให้บริเวณผนังด้วยรูปภาพสไตล์มินิมอล

ทำความรู้จักประเภทการใช้งานของผ้าม่าน ก่อนอื่นเราควรต้องรู้ก่อนว่าผ้าม่านแบบไหนเหมาะกับการใช้งานอะไร เช่น ผ้าม่านที่ทำจากวัสดุโปร่ง บาง สีอ่อนส่วนใหญ่แล้วจะเหมาะกับห้องนั่งเล่น ห้องทำงานที่ต้องการแสงธรรมชาติลอดผ่านเข้ามาบ้าง ส่วนผ้าม่านที่ทำจากผ้าที่หนาขึ้นมาหน่อยจะเหมาะกับห้องนอนเพื่อเอาไว้กันแสงแดดลอดผ่านเข้ามารบกวนเวลานอน

วัสดุที่ใช้ทำผ้าม่าน ประเภทของผ้า เช่น เป็นผ้าลูกไม้โปร่งๆ หรือเป็นผ้าคอตตอน 100% หรือผ้าโบรเคดที่มีการปักลายต่างๆ ไปจนถึงผ้ากำมะหยี่หนาและหนัก ผ้าพวกนี้มีน้ำหนักต่างกันตามประเภทการใช้งาน วิธีเลือกก็ไม่ยากโดยเลือกจาก 2 ปัจจัยต่อไปนี้ ผ้าม่าน มินิมอล

สีสันผ้าม่านมีอิทธิพลต่อความรู้สึกเราเป็นอย่างมาก

ผลงานการวิจัยจิตวิทยาให้เราได้เห็นกันแล้วว่าสีสันผ้าม่านมีอิทธิพลต่ออารมณ์และสภาพจิดใจของผู้อยู่อาศัยในบ้านเป็นอย่างมาก นอกจากดีไซน์และขนาดของผ้าม่านแล้ว สีโทนของผ้าที่ใช้ในการทำม่านก็มีความสำคัญอย่างมาก การวิจัยได้แสดงให้เราได้เห็นว่าสีสันมีความสำคัญต่อบุคลิกภาพและความคิดของเรา ดังนั้นการเลือกสีของผ้าม่านในการตกแต่งบ้านจึงเป็นสิ่งที่สำคัญและนอกจากควรเลือกในสีที่เข้ากับบ้านของเราแล้ว ยังควรเลือกสีผ้าม่านที่ช่วยให้เรามีความสุข ไม่ว่าจะเป็นเวลาเราการต้องการผ่อนคลายหรือต้องการแรงพลังในการลุกขึ้นเดินหน้าในชีวิต

ผ้าม่านกันแดดมีหลากหลายประเภท ผ้าม่านแต่ละประเภทจะมีประสิทธิภาพ สีม่าน มินิมอล

ผ้าม่านกันแดด (ผ้าม่าน Blackout) มีหลายประเภท มีแบบสอดด้ายดำระหว่างเนื้อผ้า แบบเคลือบโฟม และแบบเคลือบยางซิลิโคน แต่ประเภทที่ใช้ง่ายที่สุด ซักแล้วไม่ต้องกังวลเรื่องวัสดุเคลือบหลุด คงหนีไม่พ้นผ้าม่านกันแดดแบบทอเส้นด้ายดำในตัว ซึ่งนอกจากมีความสวยทั้งสองหน้าแล้ว ยังรักษารูปทรงสวยงาม พลิ้วไหว และสามารถยกระดับความสวยหรูของอินทีเรียห้องทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นแนววินเทจ แนวคลาสสิก แนวคีนทรี แนวโมเดิร์น ฯลฯ ผ้าม่าน มินิมอล

ผ้าม่านกันแดดรุ่นเคลือบโฟม จะมีข้อดีตรงที่ป้องกันแดดได้ 100% แต่ข้อเสียจะอยู่ที่อายุการใช้งาน เวลาซักผ้าม่านหรือถ้าไม่ทะนุถนอมผ้า วัสดุโฟมอาจหลุดออกมาได้ ทำให้เกิดการชำรุดและลดประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดที่เข้ามาในบ้าน ผ้าม่านกันแดดรุ่นเคลือบโฟมจะมีความสวยหน้าเดียว ด้านที่หันเข้ามาในห้อง เวลาคนอื่นมองจากข้างนอกบ้าน จะเห็นเป็นสีพื้นซึ่งอาจเป็นสีขาว สีเทา สีครีม ตามที่โรงงานผลิตและตามที่เราต้องการ ผ้าม่านกันแดดแบบเคลือบโฟมยังเป็นที่นิยมใช้กันในปัจจุบันเพราะสามารถป้องกันแสง 100% ชัวร์ ผ้าม่าน มินิมอล

ผ้าม่านกันแดดแบบเคลือบยางซิลิโคน จะมีข้อดีเหมือนผ้าม่านกันแดดรุ่นเคลือบโฟมตรงที่ประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดถึง 100% แต่ข้อเสียก็คือต้องทะนุถนอมเช่นเดียวกันเพราะวัสดุซิลิโคนก็สามารถแตกและหลุดออกจากผ้าม่านได้เช่นกันโดยเฉพาะเวลาซักผ้าม่าน ผ้าม่านกันแดดชนิดเคลือบซิลิโคนจะมีความสวยหน้าที่หันเข้ามาในห้อง อีกด้านหนึ่งเป็นสีพื้นตามสียางที่โรงงานผลิต ผ้าม่านที่เคลือบด้วยโฟมหรือยางซิลิโคนจะมีความพลิ้วไหวไม่เท่ากับผ้าม่านกันแดดชนิดสอดเส้นด้ายดำ เพราะวัสดุโฟมและซิลิโคนจะไม่มีความยืดหยุ่นนุ่มนวลเหมือนเส้นด้าย ผ้าม่านกันแดดแบบเคลือบซิลิโคนยังเป็นที่นิยมใช้กันในปัจจุบันเพราะสามารถป้องกันแสงแดด 100% ชัวร์เช่นกัน

การตกแต่งห้อง ผ้าม่าน มินิมอล สไตล์

เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นที่ตอบโจทย์การใช้งาน เริ่มต้นด้วยเฟอร์นิเจอร์กันก่อนเลย สไตล์มินิมอลจะเป็นการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่มากนัก เน้นที่มีความจำเป็น เพื่อให้บรรยากาศภายในบ้านดูเรียบง่าย ปลอดโปร่ง สบายตาที่สุด โดยวัสดุจะเลือกใช้เป็น “วัสดุไม้” เป็นหลัก เพราะจะได้ในเรื่องของความอบอุ่น และ ความเป็นธรรมชาติ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของสไตล์มินิมอล

เน้นโทนสี Earth Tone แต่งยังไงก็รอด สำหรับ ” โทนสี Earth Tone” ถือเป็นสีโทนกลาง ที่สามารถนำไปตกแต่งได้ทุกสไตล์ โดยสไตล์มินิมอลแนะนำให้เลือกเฉดสีอ่อนเป็นหลัก หรือแนวโมโนโทนก็ได้เช่นกัน แต่ต้องไม่เข้มหรือฉูดฉาด ซึ่งโทนสีที่นิยมใช้จะเป็น โทนสีครีม น้ำตาล เขียว เป็นต้น

เปิดรับแสงธรรมชาติ สไตล์มินิมอล เรื่องแสงถือเป็นเรื่องที่สำคัญ ซึ่งจะเน้นแสงธรรมชาติเป็นหลัก โดยบริเวณบานหน้าต่างขนาดใหญ่ การตกแต่งด้วยผ้าม่านโปร่งถือเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะจะช่วยทำให้แสงแดดที่ผ่านเข้ามานั้นดูซอฟต์ลง ไม่รู้สึกจ้าจนเกินไป อีกทั้งยังได้กลิ่นอายความอบอุ่นเพิ่มขึ้นอีกด้วย

 • ห้องโทนสีขาวครีม ตกแต่งด้วยมู่ลี่สีขาวครีม ดูสะอาดตา ซึ่งเน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก เป็นการตกแต่งแบบเรียบง่าย แต่น่าพักผ่อน
 • ห้องนอนโทนสีขาว เรียบง่าย น่าพักผ่อน ตกแต่งด้วยมู่ลี่ เฟอร์นิเจอร์ และที่นอน ที่เน้นตกแต่งด้วยโทนสีขาว เพิ่มการตกแต่งด้วยกระจกทรงกลม และต้นไม้ต้นเล็ก ๆ ผ้าม่าน มินิมอล

การเลือกใช้โทนสีขาวในการตกแต่ง ด้วยม่านพับสีขาวสไตล์มินิมอล เพิ่มเพิ่มความสวยงามด้วยต้นไม้กระถางน้อย ๆ เพื่อทำให้โต๊ะทำงานดูสดใส สบายตา

โทนสีผ้าม่าน

ปิดท้ายด้วยการเลือกผ้าม่าน ซึ่งผ้าม่านถือเป็นเฟอร์นิเจอร์อีกหนึ่งชนิดเลยก็ว่าได้ เพราะมีขนาดใหญ่ และเห็นเด่นชัด ซึ่งโทนสีที่นิยมใช้จะเป็นโทนสีครีม สีขาว เพื่อความสบายตา แต่หากกลัวเลอะอาจขยับเฉดขึ้นมาเป็นโทนสีกลาง อย่าง สีน้ำตาล สีเทา ก็ได้เช่นกัน หรือหากอยากเลือกใช้เป็นโทนสีเข้ม ก็ยังสามารถใช้ได้ เช่น ผ้าม่านโทนสีเทาเข้ม ซึ่งภายในห้องแนะนำให้ตกแต่งโทนสีอ่อน เพื่อให้ผ้าม่านนั้นดูเด่น แต่ทั้งนี้จะได้ในบรรยากาศความโมเดิร์นเพิ่มเข้ามาค่ะ

การเลือกสีของผ้าม่าน อย่างที่กล่าวไว้ตั้งแต่ต้นแล้วว่า สีของผ้าม่านควรสอดคล้องไปกับการตกแต่งห้อง สีของผนัง คอนเซ็ปต์ของห้อง เฟอร์นิเจอร์ที่อยู่ในห้อง ทั้งหมดนี้หากเราเลือกสีของผ้าม่านที่เข้ากับสิ่งแวดล้อมเหล่านี้ จะช่วยเสริมให้ห้องของเราดูสวยมากยิ่งขึ้น

 • การเลือกลายผ้าม่าน หลักการง่ายๆ คือ ถ้าของตกแต่งในห้องมีสีทึบหรือใช้สีพื้น เช่น ผ้าปูเตียงสีน้ำเงิน เฟอร์นิเจอร์ในห้องก็สีทึบการเลือกผ้าม่านพิมพ์ลายถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี

เลือกผ้าม่านตามการบำรุงรักษา ผ้าม่านนอกจากจะใช้ตกแต่งเพื่อความสวยงาม เป็นม่านกันแสงแดดแล้ว การบำรุงรักษาผ้าม่านก็ไม่ควรละเลย ผ้าม่านที่ไม่เคยทำความสะอาดเลย จะเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ไรฝุ่น และแบคทีเรีย เราควรทำความสะอาดผ้าม่านหรือซักผ้าม่านทุก 3-6 เดือน หรือ 2 ครั้งต่อปี

ร้านผ้าม่านตลาดพาหุรัด ขายผ้าตัดผ้าม่านหลายชนิดหลายดีไซน์ เราเลือกจำหน่ายผ้าทำผ้าม่านกันแดดรุ่นที่นิยมใช้ในปัจจุบัน นั่นก็คือผ้าที่ทอเส้นด้ายดำระหว่างกลาง เรามีขายผ้าทำผ้าม่านกันแดดที่มีคุณสมบัติพลิ้วไหวและทรงตัวดี เราเลือกผ้าทำผ้าม่านที่มีทอแน่น หนัก และมีเนื้อนุ่ม ผ้าทำม่านกันแดดจะมีหลากหลายประเภท มีแบบเนื้อลื่น เนื้อมันวาว (เงาสะท้อนแสง)

 • ผ้าเมตร ลายดอกไม้ ดีไซน์ผ้าทำผ้าม่านกันแดดก็มีหลากหลายรูปแบบ มีจากลายวินเทจไปถึงลายโมเดิร์
 • ผ้าม่านลายไทย และอาจจะเลือกแม็ทช์คู่กับหมอนอิงที่มีลาย เช่น พวกรูปทรงเรขาคณิต จะช่วยเสริมให้ห้องดูดียิ่งขึ้น

เนื้อหยาบเหมือนกระสอบ เป็นต้น เรามีทุกชนิดให้เลือก น เราขายผ้าทำผ้าม่านชนิดอื่นๆด้วย เช่นผ้าม่านแบบปกติ ผ้าม่านโปร่ง ผ้าม่านลายปัก ผ้าม่านลายลูกไม้ เป็นต้น เราสั่งผ้าตรงจากโรงงาน ไม่มีคนกลาง

ขายตรงให้ลูกค้าในราคาประหยัด สินค้าผ้าคุณภาพเกรด A ทุกม้วน ผ้าตัดม่านของเรามีเนื้อหนาแน่น มีน้ำหนัก สามารถนำไปทำผ้าม่าน ผ้าหุ้มเบาะ ผ้าบุเฟอร์นิเจอร์ ผ้าคลุมเตียง และสามารถนำไปใช้ในประยุกต์ใช้ในการตกแต่งภายในได้ทุกรูปแบบ เรามีขายผ้าสำหรับอินทีเรียดีไซน์ที่สอดคล้องกับสไตล์บ้านในทุกคอนเซ็ปต์ จากอินทีเรียตกแต่งแนววินเทจไปถึงแนวโมเดิร์น ติดต่อสอบถามราคาผ้าทำผ้าม่านในแต่ละชนิด

รูปแบบมินิมอลสร้างสรรค์และผลิตสินค้าคุณภาพดี ใส่ใจทุกราย​ละเอียดการผลิต เพื่อให้เฟอร์นิเจอร์ของเราอยู่คู่กับทุกห้องได้อย่างยาวนาน จะมีความทันสมัยเข้ามาแนะนำให้ใช้ผ้าม่านปรับแสงหรือผ้าม่านแบบม้วนเข้ามาจะช่วยเสริมบรรยากาศของบริเวณห้องของเราได้ดีมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้การเลือกสีผ้าม่านเป็นสิ่งสำคัญเพราะเราต้องดูว่าห้องของเราเน้นโทนสีอะไรเป็นหลักแล้วจึงเลือกผ้าม่านเข้ามาตัดกันกับโทนสีของห้อง สำหรับโทนสีที่แนะนำคือสีเทา, สีน้ำตาล,สีครีม, สีน้ำเงินเข้ม เป็นต้น

เทรน มินิมอล เป็นเทรนที่อยู่นานมาก เพราะเป็นสไตล์ที่ดูแล้วเรียบง่ายสบายตา ไม่น่าเบื่อ ซึ่งหากผ่านการจัดสรรตกแต่งทั้ง เฟอร์นิเจอร์ ผ้าม่าน ของตกแต่ง ต้นไม้ ทุกอย่างต้องสี และลักษณะที่เข้ากัน จึงจะออกมาอย่างลงตัว เพราะหากเลือกสีผ้าม่านผิดชีวิตเปลี่ยน จากมินิมอล อาจจะกลายเป็นมินิมาร์ท ได้

วันนี้ร้านผ้าม่านจะมาแนะนำผ้าม่านที่เหมาะสุดๆสำหรับสาย มินิมอล

 1. ผ้าลินิน ต้องบอกว่าผ้าลินินเป็นผ้าที่ขาวนวลสบายตา ติดแล้วทำให้ดูโล่ง โปร่งสบาย เนื่องจากตัวผ้าลินินนั้น จะมีความโปร่งแสงระดับหนึ่ง ทำให้ห้องมีแสงเข้าแบบนวลๆ สว่างๆ ไม่อึดอัด แต่ด้วยความที่ไม่กันแสง จะไม่เหมาะกับห้องนอนหรือห้องที่ต้องการความมืด
 2. ผ้ากันยูวีสีครีม ผ้ากันยูวีก็สามารถมาให้ในงานตกแต่งแบบมินิมอลได้เหมือนกัน เพียงแต่เราก็ต้องเลือกสีที่เหมาะสม ผ้าสีครีมก็ให้อารมณ์โทนสี ได้ใกล้เคียงกับผ้าลินิน แต่จะทึบกว่าผ้าลินิน และช่วยกันแสงได้ดี และผ้ากันยูวีช่วยลดความร้อนที่เข้ามาในบ้านได้อีกด้วย
 3. ผ้ากันยูวีสีเทาอ่อน ผ้าม่านสีเทาอ่อน ทางร้านผ้าม่านชลบุรี ซีดีไซน์ ก็ได้แนะนำและติดตั้งให้ลูกค้าสายมินิมอลไปไม่น้อย สำหรับลูกค้าที่ กลัวว่าบ้านจะความครีม ไม้ น้ำตาลเยอะเกินไป ก็สามารถใช้สีเทาอ่อนเข้าไปเบรคอารมณ์ไม้ แต่ก็สามารถเข้ากันได้อย่างลงตัว ถือว่าผ้าม่านสีเทาอ่อนนั้นนิยมมากที่สุดจริงๆ
 4. ผ้าม่านกันยูวีสีโอวัลติน ถือว่าเป็นผ้าม่านที่มีความเข้มขึ้นมาจากสีครีมอีก 2 เฉด เหมาะสำหรับบ้านที่ต้องการความเข้มและมืดนิดๆ แต่ยังสามารถคุมโทนให้อยู่ในโทนมินิมอลได้
ผ้าม่าน มินิมอล

ผ้าม่านสีเอิร์ธโทนสีพื้นแบบเรียบ ๆ แต่จุดเด่นของความเป็นมินิมอลของเขานั้นก็จะอยู่ที่บริเวณส่วนที่ปล่อยลงพื้นค่ะ ซึ่งผ้าแบบนี้นั้นจะไม่เน้นเป็นผ้าลื่นแต่จะเน้นเป็นผ้าดิบ และให้ระยะที่ปล่อยลงพื้นนั้นอยู่ในระดับที่กองพื้นไปเลย เพื่อความเป็นมินิมอลมากยิ่งขึ้น ห้องสไตล์อบอุ่นจะเน้นโทนสีที่เป็นสีน้ำตาลสีครีมสีเบจเป็นสีสันที่ดูสบายตาไม่ฉูดฉาดจนเกินไปแนะนำให้ใช้ผ้าม่านแบบจีบ หรือผ้าม่านแบบมูลี่ จะช่วยในการเปิดรับแสงจากธรรมชาติเข้ามาสู่บริเวณห้องของเราได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญจะทำให้สไตล์ห้องของเราดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

คำถามที่พบได้บ่อย Q&A

1.คำถาม : หลักของ มินิมอล สไตล์ ?
คำตอบ คือความเรียบง่าย สะดวกสบาย มีการตกแต่งเท่าที่จำเป็นเท่านั้น

2.คำถาม : ผ้าม่านกันแดดรุ่นเคลือบโฟม คือ ?
คำตอบ ผ้าม่านกันแดดรุ่นเคลือบโฟมจะมีความสวยหน้าเดียว

3.คำถาม : รางม่านลอนคือ ?
คำตอบ รางม่านลอนช่วยทำให้เป็นลอนสวยขึ้นมากกว่าม่านจีบ

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.