ผ้าม่านแบบดึง ม่านพับ Roman blind อีกหนึ่งแบบอย่างที่ได้รับความนิยม ด้วยลักษณะที่เรียบง่าย จะเป็นม่านที่ใช้รอคอยกสำหรับการดึงผ้าจากข้างล่างขึ้นข้างบนไม่เหมือนกับ ฉาก โดยจะพับทบไปๆมาๆ ลักษณะการพับจะเป็นชั้นเรียงทับกันขึ้นไป ด้วยการพับเป็นชั้นๆทับกัน โดยระบบรางสำหรับ โดยยิ่งไปกว่านั้น เมื่อปรารถนาเริ่มต้น เพียงแค่ดึงโซ่วนหรือโซ่ไข่ปลา ผ้าม่านจะถูกดึงไปเก็บที่ข้างบน ไม่เสียพื้น เปิดทรรศนะวิศัยทำให้การมองมองเห็นมากยิ่งกว่า การใช้แรงงาน รูดเปิด-ปิดขึ้นลงแนวตั้ง เป็นผ้าม่านที่นิยมอีกแบบ ด้วยเป็นแบบอย่างที่ล้ำยุค สำหรับคนสมัยใหม่ จะใช้รางเฉพาะ ตัวรางเป็นอลูมินัมทรงเหลี่ยม มีอุปกรณ์สำหรับใช้ในการควบคุมสำหรับการหยุดม่านในตำแหน่งที่อยากได้ เมื่อหยุดการดึง ผ้าม่านจะคงเดิมในในระยะที่พวกเราปรารถนา เมื่อจัดตั้งแล้วจะไม่เห็นราง จะมีโซ่ไข่ปลาไว้สำหรับปรับดึงขึ้น-ลง เพื่อเปิด-ปิดผ้าม่าน

facebook

การออกแบบ ลายผ้าม่านสามารถตกแต่งได้หลายแบบ บางทีอาจใช้ผ้าต่างสีมาตัดขอบ เพื่อความสะดุดตาสะดุดตา หรือบางทีอาจเพิ่ม ตกแต่งด้วยเพิ่มชายเสื้อครุยตามการออกแบบ เพื่อกำเนิดความสวยหรู งาม ข้อดีอีกอย่างของผ้า เป็นยื่นออกมาจากฝาผนังไม่มากมาย โดยยื่นออกมาเพียงแค่ราวๆ 3 เซนติเมตรเพียงแค่นั้น นอกนั้นแล้ว ยังสามารถปรับใช้ไปอยู่ร่วมกับผ้าม่านแบบอื่นๆได้อีกด้วย อาทิเช่นบางทีอาจทำเป็นผ้าม่าน 2 ชั้น โดยชั้นในเป็นม่านจีบที่เป็นผ้าโปร่ง ส่วนข้างนอกก็ใช้ผ้าทึบเป็น ฯลฯ

ผ้าที่เหมาะกับทำ ควรจะใช้เป็นผ้าที่มีเนื้อดก จะก่อให้ม่านทิ้งตัวได้ดิบได้ดี โดยส่วนมากผ้าเนื้อครึ้มจะมีน้ำหนักมากยิ่งกว่า ทำให้การทิ้งตัวของม่านดียิ่งกว่าผ้าที่บางมากยิ่งกว่า การเลือกใช้ผ้าทำ ไม่สมควรใช้ผ้ามีมีความเงาของเนื้อผ้าเนื่องด้วยผ้าที่เงาจะมีผลให้มองเห็นลอยเย็บแล้วก็รอยย่นมากมายว่าผ้าแบบปกติ ควรจะใช้เป็นผ้าทอลาย (ผ้าจัสการ์ด) ที่มีส่วนผสมของค๊อดโคนล บางทีอาจเป็นผ้าลายทางหรือเรียบ กุ้นด้วยผ้าตัดสี จะได้รูปแบบที่งดงาม เด่น สะดุดตา

ผ้าม่านตาไก่ห้องนอน สีสวยหวาน แจ่มใส น่ารักน่าเอ็นดู สร้างบรรยากาศกับห้องเจ้าฟ้าหญิงแสนงาม ผ้าม่านแบบดึง

สีชมพู คราวบ-โปร่ง ลายเดียวกัน ผ้าสีงาม ลายน่ารักน่าเอ็นดู เพิ่มระบายผ้าสีชมพู ตามเชิงแนวขนานขนานหัวม่าน แบบแล้วก็บรรยากาศงดงาม ให้ความหวาน แจ่มใส น่ารักน่าเอ็นดู โทนสีของผ้าม่าน มาจากสีของวอลเปเปอร์ลายการ์ตูน เป็นโทนสีชมพูที่ย้ำความน่ารักน่าเอ็นดู ลายวอลเปเปอร์ข้างบน ลายการ์ตูนพื้นขาวอมชมพู ข้างล่างชมพูเข้มลายเรียบ คาดด้วยกระดานเดอร์แบ่งส่วนบนรวมทั้งด้านล่างได้อย่างพอดี

ห้องนอนเจ้าฟ้าหญิงน้อยๆของม่าม้า ผ้าม่านแบบดึง

ผ้าม่านตาไก่ห้องนอน ชุดนี้ สำหรับห้องนอนเด็กสาว ที่แม่ปรารถนามอบความพิเศษให้ สร้างบรรยากาศของความแจ่มใส สวย ก็เลยออกแบบผ้าม่านแล้วก็วอลลเปเปอร์ ผสมความหวานระหว่างผ้าม่านกับวอลเปเปอร์ได้อย่างพอดี ด้วยโทนสีเดียวกัน ส่วนลายของผ้าม่าน เป็นลายลูกเชอรี่พร้อมใบเล็กๆสีชมพูกระจัดกระจายอีกทั้งผืน ลายเดียวกันทั้งยังผ้าทึบและก็ผ้าโปร่ง มีเชิงบน-ด้านล่าง พิมพ์สีชมพูเป็นเชิงตามแนวราบของผ้าม่าน สำหรับห้องนอนแสนหวานที่ตั้งจิตใจเป็นพิเศษ

ผ้าม่านพับ หรือที่เรียกกันว่า เป็นต้นแบบม่านที่แบนเรียบและก็ใช้ระบบเชือกสำหรับเพื่อการดึงเก็บผ้าม่านให้ทบกันเป็นชั้นๆโดยที่ใช้แกนเหล็กเป็นสิ่งของรักษาทรงชั้นของม่าน ผ้าม่านพับจะทบชั้นขึ้นไปข้างบนของผ้าม่าน ผ้าม่านพับจะเหมาะสมใช้กับหน้าต่างบานแคบด้วยเหตุว่าเป็นแบบผ้าม่านที่ใช้รางม่านไม่ราวกับแบบอื่นๆรวมทั้งโดยที่รางม่านพับจะไม่แข็งแรงพอๆกับรางม่านประเภทอื่นยกตัวอย่างเช่นรางม่านโชว์หรือรางม่านไมโคร ทำให้จำเป็นต้องนิยามกว้างของผ้าม่านให้ไม่กว้างเกิน 1.20 เมตร ถึง 1.30 เมตร ถ้าหากพวกเราปรารถนาใช้ผ้าม่านพับสำหรับหน้าต่างบานใหญ่ จำเป็นต้องตัดผ้าม่านพับหลายๆชุดมาต่อกัน

ผ้าม่านพับเป็นสไตล์ผ้าม่านที่ออกเรียบหรูในสไตล์ “Simple Elegant”

แล้วก็สำหรับเพื่อการที่มีต้นแบบที่เรียบแบน ทำให้หน้าต่างในห้องมองกว้างรวมทั้งสดใส เหมาะสมใช้กับห้องที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก เนื่องจากการตำหนิดผ้าม่านสไตล์นี้จะก่อให้ห้องมองกว้างกว่าเดิม ผ้าม่านพับเหมาะสมใช้กับห้องทุกจำพวก อาทิเช่น ห้องรับแขก ห้องนอน ห้องรับประทานอาหาร ฯลฯ เนื่องจากว่าเป็นสไตล์ผ้าม่านที่ออกแนวเรียบหรู รวมทั้งทำให้บรรยากาศห้องมองแจ่มใสงามแบบเรียบง่าย สำหรับในการเลือกแต่งหน้าทาปากต่างในห้องด้วยการใช้ผ้าม่านพับ พวกเราสามารถเลือกใช้ผ้าม่านแบบอื่นมาผสมด้วยเช่นเดียวกัน โดยที่ใช้ผ้าม่านพับกับหน้าต่างบานเล็กๆในห้อง และก็ใช้ผ้าม่านจีบหรือผ้าม่านตาไก่สำหรับหน้าต่างบานใหญ่ ทำให้ห้องมองสวยงามแล้วก็มีบรรยากาศน่าอยู่ในสไตล์โมเดิร์น

ผ้าม่านพับ เหมาะสมใช้กับหน้าต่างบานแคบ

สำหรับในการเลือกเสริมสวยต่างในห้องด้วยการใช้ผ้าม่านพับ พวกเราสามารถเลือกใช้ผ้าม่านแบบอื่นมาผสมด้วยเช่นเดียวกัน โดยที่ใช้ผ้าม่านพับกับหน้าต่างบานเล็กๆในห้อง รวมทั้งใช้ผ้าม่านจีบหรือผ้าม่านตาไก่สำหรับหน้าต่างบานใหญ่ ทำให้ห้องมองสวยงามแล้วก็มีบรรยากาศน่าอยู่ในสไตล์โมเดิร์น ผ้าม่านแบบดึง

การตัดเย็บผ้าม่านพับจะไม่มีการต่อผ้า เพราะเหตุว่าช่างเย็บผ้าม่านไม่อาจจะหลบซ่อนรอยต่อของผ้าในระหว่างลอนผ้าม่านได้ ซึ่งไม่เหมือนกับผ้าม่านจีบแล้วก็ผ้าม่านตาไก่ ซึ่งเป็นแบบผ้าม่านที่หลบรอยต่อของการต่อผ้าได้อย่างง่ายดาย ด้วยเหตุนี้ การตัดผ้าม่านพับจะจำกัดอยู่ที่หน้ากว้างของผ้าทำม่าน ถ้าหากพวกเราเลือกใช้ผ้าทำม่านที่มีหน้ากว้าง 1.50 เมตร พวกเราจะสามารถตัดเย็บผ้าม่านกว้างได้ถึง 1.30 เมตร (จะต้องเผื่อข้างละ 10 เซนติเมตร ข้างซ้ายและก็ข้างขวาของม่าน) ถ้าเกิดพวกเราเลือกผ้าม่านที่มีหน้ากว้าง 1.20 เมตร พวกเราจะตัดผ้าม่านพับได้ไม่เกินหนึ่งเมตร แต่ว่าถ้าเกิดพวกเราเลือกใช้ผ้าม่านที่มีหน้ากว้างมากมายๆดังเช่นผ้าม่านร้องไห้กางล็คเอาท์ ที่มีหน้ากว้าง 2.80 เมตร พวกเราสามารถตัดผ้าม่านได้เกิน 1.30 เมตรในผืนเดียวกัน แต่ยังไงก็ตัดผ้าม่านกว้างมากมายมิได้ ด้วยเหตุว่ารางผ้าม่านพับจไม่แข็งแรงพอๆกับผ้าม่านแบบอื่น ทำให้การดึงเก็บผ้าม่านยากขึ้น แล้วก็ อาจจะเป็นผลให้รางม่านโค้งแอ่นได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากใช้ผ้าม่านที่มีน้ำหนักมากมาย

ม่านเป็นการบังตา

ผ้าม่าน คนไม่ใช่น้อยคิด การตำหนิดผ้าม่านเป็นงการตกแต่ง ที่ทำให้สถานที่มองงดงาม สร้างบรรยากาศ ให้ความอบอุ่น มองดูนุ่มนวล สำหรับสถานที่พัก ดังเช่นว่า บ้าน คอนโด เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ตึกสถานที่ต่างๆที่ชอบมองเห็นการใช้ผ้าม่านเกือบทุกๆที่ตามที่กล่าวมา

แต่ว่าจุดประสงแรกของวิธีการทำ ผ้าม่าน เป็นการปกปิดสายตา เพื่อความเป็นส่วนตัว สร้างบรรยากาศสถานที่ให้มองอบอุ่น, ทำให้สถานที่มองสวยสดงดงาม เป็นการแต่งแต้ม ตกแต่ง และก็สิ่งที่ได้ตามมาก็จะเป็นในเรื่องเกี่ยวกับการ กันร้อน ร้องไห้ ป้องกันแสงแดด, ลดแสงสว่างแรงจากด้านนอก,

ม่านทึบ ปกปิดสายตา ม่านโปร่ง กรองแสงสว่างรวมทั้งสร้างบรรยากาศนุ่มนวล

นอกเหนือจากที่กล่าว ผ้าม่านยังเป็นเครื่องประดับ ตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นงานพิธีต่างๆเวที โรงภาพยนต์ โรงแสดงละคร รวมทั้งงานมโหฬสพ การแสดง หรืออื่นๆอีกมากมาย สิ่งของหลักที่ใช้เป็นผ้า ม่านทำมาจากผ้า เรียกว่า “ผ้าม่าน” ผ้าม่านก็เลยมีหน้าที่หลายแบบ เป็นส่วนประกอบอีกอย่างในชีวิตประจำวันของพวกเรา

ม่านมีหลายแบบ

ด้วยคุณประโยชน์ที่หลายหลายๆจากที่ได้กล่าวถึงแล้วข้างต้น แนวทางการทำม่านสำหรับตกแต่ง ยังมีม่านอีกหลากหลายประเภท หลายสิ่งหลายอย่าง ดังเช่นว่า ม่านที่ผลิตจากวัสดุ ผ้า, ไม้, พีวีซี, อลูมินัม, แล้วก็วัสดุสังเคราะห์ต่างๆมากมาย ตามสมควรรวมทั้งการใชงาน

ม่านที่นิยมใช้กันก็จะผลิตจากวัสดุหลายแบบ อย่างเช่น ม่านม้วน, ม่านปรับแสงสว่าง, ม่านบังตาไม้, ม่านอลูมินัม, ม่านรวงผึ้ง หรืออื่นๆที่มีลักษะที่เรียกว่า “ม่าน” ซื่งแต่ละประเภทก็จะมีคุณลักษณะการใช้แรงงานที่ไม่เหมือนกันออกไป อะไรบางอย่างบางทีอาจเหมาะสมกับสถานที่หนึ่ง ไม่เหมาะสมกับอีกสถานที่ บางสิ่งการใช้แรงงานที่พอดีกับถานอันดับที่หนึ่งแม้กระนั้นอาจมีขอจำกัด ซึ่งม่านก็มีรูแบบให้เลือกกันใช้อีกไม่น้อย ในที่นี้จะขอกล่าวถึงผ้าม่านก่อน

ผ้าม่านมีหลายแบบ

สิ่งที่ต้องการในทางของการตกแต่ง ผ้าม่านมีหลายแบบให้เลือก เพื่อกับสถานที่ จุดมุ่งหมายที่ต่างกัน ห้องนอน ห้องรับแขก หรือสถานที่ ได้แก่ โฮเต็ล สถานบริการ รวมถึงสำนักงาน ที่ทำการ การใช้แบบม่านก็จำเป็นต้องให้พอดีให้กับห้องหรือสถานที่ และก็การใช้แรงงานสมควร

แบบผ้าม่านมีหลายแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นแบบ ม่านจีบ, ม่านพับ, ม่านตาไก่, ม่านหฝ่าส์, ม่านตะกร้า, ม่านชู, ม่านระย้า, ม่านกล่อง, หรือตามแบบอื่นๆซึ่งสามารถเลือกได้ให้กับความชื่นชอบแล้วก็การตกแต่ง

ม่านจีบ

เป็นม่านแบบมาตรฐานของกระบวนการทำผ้าม่าน เป็นต้นแบบที่เรียบง่าย การจับข้างบนหรือหัวม่าน ให้เป็นจีบเล็กๆ3 จีบ ทบรวมกัน เย็บติดแบบถาวร เป็นการเก็บรวมผ้าส่วนเกินของผ้าที่มีการทบหรือการใช้ผ้าเท่าตัวเพื่อกำเนิดจีบหรือลอน เพื่อกำเนิดความสวยสดงดงาม เรียบร้อยแล้วก็เป็นทรง มีระยะห่างของจีบเท่าๆกันราว 10 เซนติเมตร จัดตั้งได้กับรางหลายอย่าง ที่นิยมที่สุดก็คือรางตัว C รางตัวM เป็นรางที่นิยมมานาน ด้วยการใช้แรงงานที่ง่าย รวมทั้งสบายสำหรับการรักษา ราคาถูก เมื่อเทียบกับผ้าม่านแบบอย่างอื่นๆเป็นผ้าม่านที่เป็นรูปแแบบมาตรฐาน ทำให้ผ้าม่านจีบเป็นที่นิยมาโดยตลอด ผ้าม่านแบบดึง

การดูแลและรักษาความสะอาดผ้าม่านพับเป็นสิ่งที่ง่ายเพราะเหตุว่าผ้าม่านพับจะไม่เกาะฝุ่นผงเสมือนผ้าม่านแบบอื่นๆเพราะเหตุว่าผ้าม่านพับใช้ผ้าจำนวนน้อย

รวมทั้งทำให้ใช้เครื่องดูดฝุ่นหรือปัดฝุ่นธรรมดาก็สามารถรักษาความสะอาดได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ว่าถ้าเกิดผ้าม่านเลอะเทอะแล้วก็ถึงเวลาจำต้องซัก พวกเราจำต้องถอดแกนเหล็กที่ยึดอยู่ข้างหลังผ้าม่านออกทุกคราวก่อนซัก แล้วก็จะต้องใส่กลับเข้าข้างหลังผ้าม่านอย่างเดิมภายหลังที่ซักผ้าม่านเสร็จ ถ้าเกิดมีโซ่ถ่วงผ้าม่าน พวกเราก็จะต้องถอดโซ่ออกทุกหนด้วยเหมือนกัน เพื่อเป็นการป้องกันและยังเป็นการไม่ให้เหล็กเป็นสนิมและก็คุ้มครองป้องกันไม่ให้ผ้าม่านทรุดโทรม

ดีไซน์เนอร์แล้วก็ตกแต่งรวม

แบบผ้าม่านรวบรวมสุดยอดดีล จากทุกหมวดสินค้า ส่วนลดมากมาย จัดส่งทั่วไทย ช้อปเลย ดีลเด็ดทุกวัน ครบจบในที่เดียว ช้อปออนไลน์จบในที่เดียว
ผ้าม่านแบบห่วงจำหน่ายผ้าม่าน มู่ลี่ ฉากกั้นห้อง ฉากกั้นแอร์ ราคาถูก ด้วยการออกแบบวัสดุที่มีคุณภาพสูง ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์สำหรับการออกแบบบ้าน

ม่านตาไก่

ม่านตอกตาไก่ หรือม่านห่วงตาไก่ ต้นแบบม่านที่กำลังเป็นที่นิยม จากรูปลักษณ์ที่เรียบง่าย งามเป็นเอกลักษณ์ กับการตกแต่งทั้งยังโมเดิร์นแล้วก็คลาสสิก ให้ความสวยสดงดงามพอดีให้กับห้องงามๆของคุณแบบเรียบง่าย งาม ดูดีวัสดุอุปกรณ์สำหรับในการประกอบไม่สลับซับซ้อน ทุกชิ้นสามารถถอด ประกอบ ปรับแก้ การดูแลและรักษาง่าย อุปกรณ์ที่มองปกติ ใช้งานง่าย ให้ความแข็งแรง ทน การใช้แรงงานเป็นเวลานานกว่า ยังสามารถตกแต่งเพิ่มอีก ตามความปรารถนา หรือการออกแบบได้อย่างมากมายผ้าม่านแบบตอกตาไก่ ด้วยลักษณะเจาะรูเป็นระยะ ตามแนวท่อนหัวของผ้าม่านที่ข้างบน เจาะรู แล้วใส่ห่วงตาไก่ เพื่อใส่รางม่าน ตามรูที่เจาะ ประกอบกับชุดรางทรงกลม เป็นต้นแบบที่เรียบง่ายๆเปิด-ปิด โดยใช้มือ ได้รูปแบบคลาสสิค เรียบหรู

ม่านพับ

Roman blind อีกหนึ่งแบบอย่างผ้าม่านมองเรียบง่าย ด้วยการพับเป็นชั้นๆทับกัน การใช้แรงงาน ปิด-ปิด ขึ้นลงแนวตั้ง ด้วยระบบรางสำหรับม่านพับโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อปรารถนาเริ่มต้น เพียงแค่ดึงโซ่วนหรือโซ่ไข่ปลา ผ้าม่านจะถูกดึงไปเก็บที่ข้างบน เปิดทรรศนะวิศัยทำให้การมองมองเห็นมากยิ่งกว่า การใช้แรงงาน

เป็นผ้าม่านที่นิยมอีกแบบ ด้วยเป็นแบบอย่างที่นำสมัย สำหรับคนสมัยใหม่ ม่านพับใช้รางเฉพาะ ตัวรางเป็นอลูมินัมทรงเหลี่ยม มีอุปกรณ์สำหรับใช้ในการควบคุมสำหรับการหยุดม่านในตำแหน่งพวกเราหยุด เมื่อหยุดการดึง เมื่อจัดตั้งแล้วจะไม่เห็นราง จะมีเพียงแค่โซ่ไข่ปลาออกมาจากตัวราง สำหรับปรับดึงขึ้น-ลง เพื่อเปิด-ปิดผ้าม่าน

ผ้าม่านพับ ตกแต่งได้หลายต้นแบบ บางทีอาจใช้ผ้าต่างสีมาตัดขอบ เพื่อความเด่นสดุดตา หรือบางทีอาจเพิ่มเติมอีก ตกแต่งด้วยเพิ่มชายชุดครุยตามการออกแบบ เพื่อกำเนิดความหรูหราโอ่อ่า งดงาม จุดแข็งอีกอย่างของผ้าม่านพับ เป็นยื่นออกมาจากฝาผนังไม่มากมาย โดยยื่นออกมาเพียงแค่ราวๆ 3 เซนติเมตรแค่นั้น ntscurtain

ผ้าอะไร เหมาะสมกับวิธีการทำผ้าม่าน? ผ้าแบบไหน ตัดเย็บออกมาแล้วมองงดงาม มีคลาส? ผ้าม่านแบบดึง
ผ้าที่เหมาะสมกับการตัดผ้าม่าน จะต้องเป็นประเภทผ้าที่ไม่ยับง่าย ไม่เก็บฝุ่นละออง คงทน เนื้อครึ้ม รวมทั้งทิ้งตัวดี

ผ้าสำหรับทำผ้าม่าน ต้องมีเนื้อครึ้ม น้ำหนักดี พวกเราจะดูได้ว่า เวลาห้อยผ้าม่านบนราง ผ้าที่มีเนื้อเบาบางจะไม่อาจจะรักษาทรงเจริญ ทำให้ผ้าม่านเย็บออกมาแล้วมองไม่เข้ารูป ไม่มีทรง รวมทั้งทำให้ใบหน้าบ้านมองไม่มีเกรด ทั้งที่ใช้ผ้าเนื้อแพงประสิทธิภาพสูง ด้วยเหตุนี้ ผ้าที่มีเนื้อเบาบางจะไม่เหมาะสมกับการใช้ตัดเย็บผ้าม่าน ควรที่จะทำการเลือกเนื้อผ้าที่ถักทออย่างแน่นหนา มีน้ำหนักมากมาย แล้วก็ทิ้งตัวดี

ผ้าสำหรับทำผ้าม่าน ควรจะไม่เก็บฝุ่นละออง ผ้าที่อมฝุ่นละอองจะไม่เหมาะสมกับการตัดเย็บผ้าม่าน

เนื่องจากว่าผ้าม่านเป็นเครื่องประดับบ้านที่ไม่ซักหลายครั้ง ไม่ราวกับเสื้อผ้า ที่จะจะต้องซักเสมอๆ กระบวนการทำความสะอาดผ้าม่านจะใช้แนวทางปัดฝุ่นบางส่วนเป็นพอเพียง แค่เพียงปัดผ้าม่านเสมอๆก็พอที่จะก่อให้ผ้าม่านมองงามและก็ใหม่ โน่นเป็น ถ้าหากพวกเราเลือกผ้าที่ไม่จับฝุ่นผง ยกตัวอย่างเช่น ผ้าโพลีเย็สเตอร์แล้วก็ซาติน แต่ว่าหากเลือกใช้ผ้าแบบอมฝุ่นผง อาทิเช่น ผ้ากำมะหยี่หรือผ้าฝ้าย เนื้อผ้าจะเก็บฝุ่นผงมากมาย ทำให้เวลาปัดฝุ่นแล้ว ถ้าหากไม่ระแวดระวัง บางทีอาจเลอะเทอะผ้าได้ ทำให้ผ้าม่านดูไม่สะอาดเปื้อนและไม่สวยสดงดงามราวกับในช่วงเวลาที่ซื้อใหม่ ดังนั้น ควรที่จะทำการเลือกจำพวกผ้าที่ไม่เก็บฝุ่นละออง เพื่อผ้าม่านมองงามใหม่ได้ในเวลานาน แล้วก็ช่วยรักษาภาพลักษณ์รวมทั้งเค้าหน้าบ้านได้ในระยะยาว

ผ้าสำหรับทำผ้าม่าน จะต้องมีความคงทน สีไม่ซีดเซียว

การซื้อผ้าม่านเป็นการลงทุนในระยะยาว โดยเหตุนี้ เนื้อผ้าที่ใช้เพื่อการตัดเย็บผ้าม่านควรจะมีคุณลักษณะที่แข็งแรง สามารถทนแสงอาทิตย์ได้โดยที่สีไม่ซีดเผือด ไม่จาง และก็เนื้อผ้าไม่สมควรที่จะแตกออกเป็นผุยผง พวกเราชี้แนะผ้าม่านที่ถักทอด้วยด้าย High Density Black Yarn ซึ่งเป็นประเภทด้ายที่มีคุณลักษณะคุ้มครองแสงสว่าง UV ทำให้ผ้าม่านทนแสงอาทิตย์ได้ดีมากว่าผ้าม่านธรรมดา ผ้าม่านแบบดึง เพื่อได้ผ้าม่านที่เยี่ยมที่สุด พวกเราเสนอแนะผ้าม่านกัน UV ที่มีเกรดดกพิเศษ เกรดผ้าจะต้องมีความอ่อนนุ่มฟู เพื่อมีผิว Surface Area เยอะขึ้นเรื่อยๆสำหรับดูดซับรังสี Ultraviolet เนื้อผ้าที่มีความดกและก็ฟูจะคุ้มครองป้องกันความร้อนรวมทั้งแดดได้ดียิ่งไปกว่าผ้าม่านกัน UV เนื้อบาง อย่างไรก็ดี ผ้าม่านที่ถักทอด้วยด้ายที่มีคุณลักษณะคุ้มครองแสงสว่าง UV จะทนแล้วก็ร้องไห้แดดได้ดีมากว่าผ้าม่านแบบปกติทั่วๆไป ที่มิได้ถักทอด้วยด้ายปกป้องแสงสว่าง UV

ลักษณะพิเศษที่พวกเราต้องการเสนอแนะ เพื่อยกฐานะความสวยงาม และก็ช่วยทำให้ตัดเย็บผ้าม่านง่ายดายมากยิ่งขึ้น

ผ้าสำหรับทำผ้าม่าน ต้องเป็นผ้าที่มีเนื้อนุ่มต่อสัมผัส ผ้าม่านที่มีเนื้อนุ่ม จะก่อให้ผ้าม่านมองสง่าผ่าเผย มีคลาส ผ้าที่มีเนื้อกรอบ จะก่อให้ผ้าม่านมองขาดความละมุนละไม พวกเราจะดูได้ว่าสถานี High Class รวมทั้ง Luxury เป็นต้นว่า เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ 5 ดาว หรือ อพาร์เม้นท์หรูๆจะเลือกใช้ผ้าม่านที่มีความนิ่มพิเศษ เวลาได้สัมผัสผ้าม่านแล้วจะรู้สึกถึงความนิ่มฟูของเนื้อผ้า คุณลักษณะความครึ้มนุ่มของผ้าม่าน เป็นการสะท้อนถึงรสนิยมแล้วก็เกรดของโฮเต็ล ผ้าม่านกัน UV จะมีแบบเนื้อกรอบบางและก็แบบครึ้มนุ่ม เพื่อยกฐานะเกรดรวมทั้งความสวยของบ้าน พวกเราเสนอแนะให้เลือกผ้าม่านกัน UV แบบรุ่นครึ้มนุ่มพิเศษ

ผ้าสำหรับทำผ้าม่าน ควรจะเป็นผ้าที่มีหน้ากว้างพิเศษ

ผ้าที่มีหน้ากว้างอย่างต่ำ 2.40 เมตร ขึ้นไปจะก่อให้สามารถตัดเย็บผ้าม่านแบบไม่มีรอยต่อ เพราะเหตุว่าพวกเราจะสามารถใช้หน้ากว้างของผ้าเป็นความสูงของผ้าม่านได้ โดยที่ไม่จำเป็นที่จะต้องตัดผ้ามาต่อกันเป็นชิ้นๆเสมือนผ้าหน้ากว้างธรรมดา การวางผ้าอย่างนี้ จะก่อให้การตัดเย็บง่ายและก็สบายเพิ่มขึ้น เพราะเหตุว่าพวกเราสามารถตัดผ้าม่านยาวเท่าไรก็ได้ โดยที่ไม่ต้องต่อผ้าอะไร ในเวลาเดียวกัน ผ้าม่านที่ตัดเย็บแบบไม่มีรอยต่อได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ เนื่องจากเป็นการยกฐานะความงาม ความหรู แล้วก็เกรดของบ้าน หากเลือกตัดเย็บแบบผ้าหน้ากว้างธรรมดา ตัวอย่างเช่น หน้า 1.20 เมตร หรือ 1.50 เมตร ช่างเย็บผ้าม่านจำเป็นต้องแอบซ่อนรอยต่อระหว่างลอนของผ้าม่าน ในกรณีเลือกผ้าม่านแบบมีลวดลาย ช่างเย็บผ้าม่านจึงควรต่อผ้าตามดีไซน์ของผ้าให้สอดคล้องต้องกันอย่างพอดีด้วยเช่นเดียวกัน ทำให้วิธีการตัดเย็บมากมายแล้วก็ยากขึ้น เนื่องจากว่าเหตุผลนี้ ผ้าที่มีหน้ากว้างพิเศษก็เลยเป็นที่ชื่นชอบอย่างมาก ถึงแม้ว่าเป็นรุ่นมาใหม่แล้วก็พึ่งนำเข้ามาค้าขายในตลาดผ้าม่านไทยในระยะ 10 ปี ก่อนหน้าที่ผ่านมา แต่ว่าก็แปลงเป็นประเภทผ้าทำผ้าม่านที่นิยมมากยิ่งกว่าผ้าหน้ากว้าง 1.5 เมตร (60 นิ้ว) ไปแล้ว เนื่องจากผลตอบแทนและก็ข้อดีที่แจ้งชัดในเรื่องของความงดงามแล้วก็ความสบายสำหรับการตัดเย็บ Continue reading

ร้านค้าทำผ้าม่านตามสั่ง ประสบการณ์โชกโชน ช่างมือโปร บริการดี ราคาโรงงาน
เพราะเหตุใดลูกค้าเลือกใช้บริการตัดเย็บผ้าม่าน

พวกเรามีประสบการณ์โชกโชนสำหรับเพื่อการตัดเย็บผ้าม่านโดยยิ่งไปกว่านั้น พวกเราเน้นย้ำให้ผ้าม่านสอดคล้องกับลวดลายผ้า สำหรับในการจัดวางลายผ้าให้มองสวยสดงดงามมีเสน่ห์พอดี ควรจะให้ท้องลอนรวมทั้งสันลอนผ้าม่านแมทช์กับ “Block Pattern” หรือ การออกแบบของลวดลายผ้า เพื่อทุกลอนมีลายที่เข้ารูปตรงกัน สร้างความสมดุล มองมีระบบระเบียบ เป็นระเบียบเรียบร้อย ให้ผ้าม่านเย็บออกมามองงดงาม ไฮคลาส ผ้าม่านแบบห่วง

ผ้าม่านลอนนูนลึก เสริมเติมมิติในห้อง ทำให้บ้านมองมีคลาส สะท้อนถึง “Elegant”

พวกเราเลือกตัดเย็บผ้าม่านแบบลอนนูนลึก เพื่อผ้าม่านมองมีมิติ มีคลาส ผ้าม่านตาไก่ของพวกเราใช้ผ้าพอๆกับผ้าม่านสามจีบ เพื่อผ้าม่านมีความพลิ้วไหวอย่างเต็มเปี่ยม มองไม่ตึง ไม่แบน การเลือกติดม่านแบบลอนใหญ่ๆให้เค้าหน้าบ้านมองสง่า มีเสน่ห์ที่ความ Elegance

เครื่องใช้ไม้สอยตาไก่เหนือชั้น เปิดปิดผ้าม่านได้อย่างลื่นไหล ใช้ง่าย ไม่มีความรู้สึกกลุ้มอกกลุ้มใจ ผ้าม่านแบบห่วง

พวกเราเลือกใช้เครื่องใช้ไม้สอยสำหรับเพื่อการตัดเย็บและก็จัดตั้งที่คุณภาพดีที่สุด ยกตัวอย่างเช่น ห่วงตาไก่ที่พวกเราเลือกใช้เป็นแบบมีวงแหวนในสีขาว หรือ “ไส้ขาว” เพื่อตาไก่สไลด์ตามรางได้ลื่นไหล ไม่ขัดข้อง ห่วงตาไก่ที่มีจัดจำหน่ายทั่วๆไปในตลาดจะไม่มีไส้ขาวนี้ พวกเราเสนอแนะแบบมีวงแหวนในสีขาว เนื่องจากว่าจะมีผลให้การเปิดปิดผ้าม่านลื่น ง่าย ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องดึงผ้าม่านแรงๆแล้วก็ตัวตาไก่ที่พวกเราจัดจำหน่ายจะไม่หลุดหรือแตกออกง่ายด้วยเช่นเดียวกัน ตัวห่วงตาไก่ของพวกเราจึงควรใช้ไขควงเปิดเพียงแค่นั้น ไม่สามารถที่จะถอดออกด้วยมือไม่ได้ การใช้ตาไก่ที่ยึดแน่น ทำให้ไม่กำเนิดปัญหาเกี่ยวกับตาไก่หลุดหรือแตกออกในระหว่างการใช้ผ้าม่าน ตาไก่รุ่นนี้จะก่อให้ไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจเรื่องเวลาดึงแรงแล้วตาไก่จะหลุด (ซึ่งเป็นเคสที่เกิดขึ้นบ่อย ถ้าหากใช้ห่วงตาไก่แบบธรรมดา) เครื่องมือห่วงตาไก่ที่พวกเราเลือกใช้แก่การใช้แรงงานนาน ใช้ได้ตลอดถึงเวลาเปลี่ยนผ้าม่านใหม่

มีผ้าม่านกัน UV หลายสไตล์ให้เลือก ตอบสนองในสิ่งที่ต้องการตลาดในทุกแบบอย่าง

ร้านค้าผ้าม่าน เอทีเอ็ม Decor เลือกสั่งผลิดผ้าม่านที่ถักทอด้วยด้าย HIGH DENSITY BLACK YARN หรือ “ผ้าม่านกัน UV ” เพื่อช่วยป้องกันแสงแดด ความร้อน แล้วก็รังสี Ultraviolet ได้ดียิ่งไปกว่าผ้าม่านปกติทั่วๆไป พวกเรามีผ้าม่านกันUV ให้เลือกนานัปการแบบ รวม ผ้าม่านสีพื้น ผ้าม่านเทกพบร์ ผ้าม่านลายหางกระรอก ผ้าม่านลายหฝ่าส์ ผ้าม่านลายกราฟฟิค ผ้าม่านทอลายในตัว ผ้าม่านพิมพ์ลาย ฯลฯ พวกเรามีตัวเลือกผ้าทำผ้าม่านจำพวกปกป้องแสงสว่าง UV สูงที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ

คำถามที่พบบ่อย ?

คำถาม – ต้องการซื้อรางอย่างเดียว ได้หรือไม่ ?
คำตอบซื้อได้ ขายเมตรละ 390 บาท ถ้าตัดโค้ง คิดเพิ่ม โค้งละ 120 บาท รวมลูกล้อ แกนแขวนพร้อมอุปกรณ์และหัวท้าย

คำถาม – ทำไมต้องเว้นระยะระจากฝ้าเพดาน ?
คำตอบเพื่อให้อากาศถ่ายเท ความเย็นจากเครื่องปรับอากาศไหลเวียนทั่วถึง และใหแสงผ่าน

คำถาม – ผ้าที่ใช้เป็นผ้าอะไร ?
คำตอบเป็นผ้าที่ผลิตจากเส้นด้ายโพลีเอสเตอร์ มีให้เลือกมากกว่า 100 นัมเบอร์

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.