ฉากกั้นห้อง pvc ฉากกั้นห้องได้รับแรงบันดาลใจจากการออกแบบมาจากญี่ปุ่น ได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ฉากกั้นห้องมักใช้ในบ้านแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม เพื่อแบ่งพื้นที่ใช้สอย หรือให้ความเป็นส่วนตัวในขณะที่ยังให้แสงผ่านเข้าไปได้ ปัจจุบันฉากกั้นห้องสไตล์ญี่ปุ่นเป็นที่นิยมทั้งในพื้นที่พักอาศัยและเชิงพาณิชย์ เนื่องจากการออกแบบที่ทันสมัย ​​เรียบง่ายและใช้งานได้หลากหลาย ฉากกั้นห้องให้ประโยชน์มากมาย รวมถึงความเป็นส่วนตัวที่ดีขึ้น เป็นฉนวนกันเสียงและมีความยืดหยุ่นในการใช้พื้นที่ ในขณะที่ฉากกั้นห้องก็สามารถเพิ่มความสวยงามให้กับการออกแบบบ้านได้

facebook

ฉากกั้นห้อง pvc ฉากกั้นห้องแบบญี่ปุ่น เรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่นแบบมินิมอล

ฉากกั้นห้องแบบญี่ปุ่นออกแบบมาให้มีความโดดเด่น ดีไซน์ ทันสมัย เพิ่มความคลาสสิก สวยงามให้กับบ้านคุณ จุดเด่นของฉากกั้นห้องประเภทนี้คือกระจกอะคริลิค ที่เข้ามาเพิ่มให้แสงสามารถลอดผ่านเข้ามาได้แต่ไม่สามารถมองผ่าน ทำให้ห้องดูโล่ง โปร่ง ไม่ทึบ ฉากกั้นห้องแบบญี่ปุ่นช่วยเพิ่มความมีระดับให้กับบ้านของคุณ

ฉากกั้นห้องตอบโจทย์ทุกการจัดสรรและการกั้นแบ่งพื้นที่ภายในบ้านพักอาศัย

ห้องนอน หรือห้องนั่งเล่นให้มีความเป็นสัดส่วนและมีความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น ไปพร้อม ๆ กับการช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้กับบ้านพักอาศัยเพื่อเป็นการช่วยดึงดูดพลังในด้านบวกให้เข้าสู่ตัวบ้านด้วยการเลือกใช้งานฉากกั้นห้อง ฉากกั้นห้อง pvc ตัวช่วยในการจัดแบ่งห้องพักแบบอเนกประสงค์ที่มาพร้อมด้วยดีไซน์การออกแบบที่เรียบง่ายและสวยงาม และฉากกั้นห้องเหมาะสำหรับการช่วยประหยัดงบประมาณในการติดตั้งฉากกั้นห้อง ฉากกั้นห้อง pvc เพื่อการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เลือกกั้นแบ่งสัดส่วนภายในบ้านพักอาศัยโดยไม่ต้องกังวลว่าจะทำให้บ้านพักมืดทึบและดูน่าอึดอัดเหมือนอย่างเช่น การก่อผนังเพื่อกั้นห้อง ด้วยตัวเลือกดี ๆ สำหรับการกั้นแบ่งสัดส่วนอย่างฉากกั้นห้อง ฉากกั้นห้อง pvc ที่สามารถเลือกดีไซน์ความโปร่งแสงและทึบแสงได้ตามความต้องการ เพื่อช่วยให้การใช้งานฉากกั้นห้อง pvc สามารถช่วยเพิ่มความโปร่งโล่งสบายตา พร้อมช่วยเพิ่มความมีมิติให้กับห้องพักอาศัยได้มากยิ่งขึ้น ตลอดจนการใช้งานฉากกั้นห้อง ฉากกั้นห้อง pvc ยังสามารถช่วยเสริมสร้างบรรยากาศภายในตัวบ้านพักอาศัยให้มีความสวยงามโดดเด่นและมีความทันสมัยได้เป็นอย่างดีที่สุด

เว็บแนะนำ

ฉากกั้นห้อง ฉากกั้นห้องแบบกระจกเป็นที่นิยมมากอีกประเภทหนึ่ง เพราะด้วยวัสดุและการออกแบบ ทำให้ห้องออกมาดูดีขึ้นได้ นอกจากนั้นยังทำให้ห้องดูโล่ง สบายตา
ฉากกั้นห้องพับได้ –ฉากกั้นห้องนั้นมีข้อดีหลากหลายอย่างด้วยกันเลยคือฉากกั้นห้องนั้นจะทำให้บ้านของเราได้มีเนื้อที่ความเป็นส่วนตัวอยู่ หากเมื่อไหร่ที่เราไม่ต้องการใช้งาน
ฉากกั้นห้องแบบตั้งพื้น – ฉากกั้นแอร์แบบไหนดี มีไอเดียดี ๆ มาฝาก หลายท่านจะติดแอร์แต่ไม่รู้จะ กั้นห้องติดแอร์แบบไหนดี และอยากรู้ กั้นห้องติดแอร์

หากคุณกำลังมองหาฉากกั้นห้อง ฉากกั้นห้อง pvc คุณภาพสูง

ผลิตจากวัสดุคุณภาพ แข็งแรงและทนทาน สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ พับเก็บได้สะดวก เป็นระเบียบ ไม่เปลืองพื้นที่ มีสีให้เลือกหลายเฉดสี พร้อมบริการติดตั้งฉากกั้นห้อง ฉากกั้นห้อง pvc อย่างมืออาชีพ ก็พร้อมให้บริการ เรามีความชำนาญในการติดตั้งฉากกั้นห้อง ฉากกั้นห้อง pvc สามารถดัดแปลงการติดตั้งตามหน้างาน หรือพื้นที่ได้หลากหลาย ให้ตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งานของคุณ

และ เรายังให้บริการออกแบบผ้าม่านสวย ๆ ม่านม้วน มู่ลี่ (Blinds) มู่ลี่ ไม้ วอลล์เปเปอร์ติดผนัง ม่านกันแสง ม่านไฟฟ้า ฉากกั้นห้อง ฉากกั้นห้อง pvc ฉากกั้นแอร์ ผ้าม่านมอเตอร์ ม่านสกายไลท์ ผ้าม่านกั้นห้อง รวมถึงบริการซักผ้าม่านแบบ Full Service โดยผู้เชี่ยวชาญและเข้าใจถึงขั้นตอนในการซักผ้าม่าน การทำความสะอาดเพื่อถนอมผ้าม่านและฆ่าเชื้อโรคกำจัดไรฝุ่นทำให้ผ้าม่านสะอาดสวยงามเหมือนใหม่เสมอ

และร้านผ้าม่าน เรายังให้บริการออกแบบผ้าม่านสวย ๆ เรามีผ้าม่านหลากหลายที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของลูกค้าเราอย่างครบวงจร เช่น ฉากกั้นห้อง pvc โฮมโปร ราคา

 • ม่านม้วน ม่านบังแดดแบบม้วน เป็นผ้าม่านที่มีคุณสมบัติที่ดีเยี่ยมในการป้องกันแสงแดดและลดความร้อนภายในและภายนอกอาคาร มีการออกแบบและเลือกใช้วัสดุที่ช่วยให้ม่านม้วนสามารถสร้างความเย็นให้กับบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งช่วยลดการใช้งานเครื่องปรับอากาศและประหยัดพลังงานได้ เป็นต้น
 • ผ้าม่านกันแสง (Blackout Curtains) เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวสูงและป้องกันแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ อาจใช้สำหรับห้องนอนหรือห้องโถง โดยมักจะมีหน้าผ้าที่ทำจากวัสดุที่หนาแน่นและปิดกันแสงได้ดี ซึ่งทำให้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความเงียบสงบและพักผ่อนอย่างเต็มที่ในห้องนอนหรือห้องโถง
 • ผ้าม่านปรับแสง (Sheer Curtains) จะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสดใสในห้องและเพิ่มความเป็นส่วนตัวแต่ไม่ต้องการที่จะป้องกันแสงแดดได้อย่างสมบูรณ์แบบ ผ้าม่านปรับแสงนี้มักจะมีความโปร่งแสงสูงและมีลวดลายที่สวยงาม สามารถใช้งานในห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขกได้ดี เพราะจะช่วยเพิ่มความสดใสให้กับห้องและเป็นเสริมความสวยงามให้กับบ้านของคุณ

นอกจากคุณภาพและความสวยงามของผ้าม่าน ม่านม้วนแล้ว เรายังมีมู่ลี่ (Blinds) มู่ลี่ ไม้ วอลล์เปเปอร์ติดผนัง ม่านกันแสง ม่านไฟฟ้า ฉากกั้นห้อง ฉากกั้นห้อง pvc ฉากกั้นแอร์ ผ้าม่านมอเตอร์ ม่านสกายไลท์ ผ้าม่านกั้นห้อง รวมถึงบริการซักผ้าม่านแบบ Full Service โดยผู้เชี่ยวชาญและเข้าใจถึงขั้นตอนในการซักผ้าม่าน การทำความสะอาดเพื่อถนอมผ้าม่านและฆ่าเชื้อโรคกำจัดไรฝุ่นทำให้ผ้าม่านสะอาดสวยงามเหมือนใหม่เสมอ การันตีคุณภาพ และความคุ้มค่าจากลูกค้านับหมื่นราย

DIY ฉากกั้นแอร์ด้วยฟิวเจอร์บอร์ดราคา 150 บาท

สวัสดีค่ะ เนื่องจากชั้น 2 เป็นชั้นลอย เลยคิดไปเองว่าอากาศร้อน ๆ จากชั้น 2 มันอยากลงมาอยู่ชั้นล่าง และโรคจิตเล็ก ๆ ว่า ความเย็นมันก็คงลอยออกไปไม่มากก็น้อย พอเปิดแอร์แล้วไม่สบายใจ จิตตก กังวล และเพื่อความสบายใจเลยทำฉากกั้นแอร์เองแล้วกันนะ ฉากกั้นห้อง pvc โฮมโปร ราคา

ลองอ่านกระทู้มามากมาย หลาย ๆ กระทู้สอนทำฉากกั้นแอร์ด้วยผ้าม่าน แต่ด้วยความที่เจ้าของกระทู้ใช้สว่านเจาะผนังไม่เป็น บวกกับว่าผนังสูงถึง 250 เซนติเมตร ซึ่งยากที่จะหาผ้าม่านราคาถูก ที่มีขนาดเท่ากับผนังของบ้านได้ (เห็นที่อิเกียแต่ราคาแอบแพง) ไม่เอา ไม่เอา ไม่กล้า สว่านก็ไม่มี เจาะก็ไม่เป็น ต้องมีบันไดอีก มันเลยกลายเป็นงานยากเกินไปสำหรับผู้หญิงอย่างเรา ntscurtain

แล้วก็ไปเดินโฮมโปรเพื่อดูราวม้าม่านห้องน้ำแบบที่ยืด ๆ ออกมาง่าย ๆ ก็คิดว่าถ้าเราหาผ้าม่านหนา ๆ มันก็คงจะมีน้ำหนักมากกว่าผ้าพลาสติกในห้องน้ำ มันอาจจะร่วงลงมาแน่ ๆ เลย ความคิดนี้ก็ตกไปอีก จากนั้นก็ไปสะดุดตากับสแตนด์บอร์ด (Stand Board) ในงานสัมมนาค่ะ ดูเค้าทำง่าย ๆ ราคาไม่แพง ไม่ต้องกังวลว่าแอร์จะทะลุไหม เพราะมันคือพลาสติก ราคาก็ไม่แพง พับเก็บได้ เลยนำมาเป็นไอเดียลองทำค่ะ

ประโยชน์ของฉากกั้นห้อง ฉากกั้นห้อง pvc ติดตั้งเอง

สำหรับ ‘ฉากกั้นห้อง’ ก็คือผนังหรือแผ่นที่แบ่งกั้นพื้นที่ระหว่างห้อง ซึ่งอุปกรณ์ชิ้นนี้เหมาะมาก ๆ โดยเฉพาะกับผู้ที่อาศัยอยู่ตามหอพัก, คอนโด, ชาวอพาร์ตเมนต์ หรือใครเองก็ตามที่ต้องการความเป็นส่วนตัวที่เพิ่มมากขึ้น โดยส่วนใหญ่แล้วฉากกั้นพวกนี้มันจะมีน้ำหนักเบาและสะดวกต่อการพกพา หากว่าคุณต้องย้ายที่พักก็สามารถเคลื่อนย้ายได้ในทันที แต่มันก็จะมีฉากกั้นบางประเภทเหมือนกันค่ะที่จะต้องติดตั้งแบบติดผนังหรือเพดาน และก็ยังมีบางประเภทที่สามารถพับได้ด้วย ซึ่งในส่วนของประเภทนั้นเราจะพูดถึงกันในหัวข้อถัดไปนะคะ สำหรับฉากกั้นห้องเองก็มีประโยชน์ต่อการใช้งานหลายอย่างมาก ๆ ซึ่งได้แก่

ช่วยจัดสรรพื้นที่ภายในบ้านให้สามารถใช้สอยได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น
ฉากกั้นห้องมันก็จะแยกพื้นที่ใช้สอยออกมาเป็นดูเป็นสัดเป็นส่วนมากขึ้นและก็ยังให้ความเป็นส่วนตัวที่มากขึ้นด้วยเช่นกัน

ช่วยกักเก็บความเย็น ไม่ว่าจะจากเครื่องปรับอากาศทั่วไปหรือจากแอร์เคลื่อนที่ให้อยู่ในบริเวณที่คุณต้องการ
ช่วยบังสายตาจากภายนอกซึ่งข้อนี้จะเหมาะมาก ๆ กับร้านสปา, ร้านนวด, คลินิก, ร้านเสริมสวย และร้านอื่น ๆ ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวด้วยค่ะ
เคลื่อนย้ายได้สะดวก ดังนั้นไม่ว่าคุณจะเคลื่อนย้ายภายในบ้านหรือในกรณีที่ย้ายบ้าน คุณก็สามารถนำไปด้วยได้

คุ้มค่าและมีราคาที่ไม่แพง ซึ่งถ้าหากเทียบกับการสร้างกำแพงกั้นแล้วมันก็จะถูกกว่ามาก ๆ แถมคุณเองก็ไม่ต้องจ้างช่างให้เปลืองเงินแล้วก็ยังสามารถใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องรอนาน
ใช้งานง่ายและสะดวก ดังนั้นต่อให้คุณไม่มีประสบการณ์มาก่อนก็ใช้งานได้สบาย ๆ เลยค่ะ
มีตัวเลือกที่หลากหลาย ไม่ว่าจะทั้งในเรื่องของรูปแบบ, สี, ลวดลาย, สไตล์ หรือวัสดุที่ใช้ผลิตก็มีตัวเลือกที่เยอะมาก ๆ ดังนั้นคุณจึงสามารถเลือกได้ตามแบบที่ถูกใจคุณที่สุด
เพื่อนๆ คนที่กำลังอยากมี HomeOffice แยกตัวออกจากห้องนอน เพื่อที่จะได้มีความส่วนตัวในการปฏิบัติงาน(บางครั้งการนั่งทำงานให้ห้องนอนโดยที่เห็นเตียงนอนเราอยู่ตลอด อาจจะทำเราง่วงนอนได้ง่ายกว่าเดิม) ฉากกันห้องเองนี่แหละค่ะที่สามารถตอบโจทย์ของคุณได้เป็นอย่างดี โดยนอกจากที่คุณจะมีพื้นที่ส่วนตัวแล้วนั้น คุณก็ยังสามารถสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีด้วยการมองหาโต๊ะทำงาน, เก้าอี้ที่เหมาะกับการทำงานที่บ้านพร้อมกับต้นไม้ฟอกอากาศตกแต่งข้าง ๆ เองก็ได้เช่นกัน

 1. การใช้งาน

คุณควรที่จะเลือกฉากกั้นห้องให้ตรงกับลักษณะในการใช้งาน โดยถ้าหากว่าคุณต้องการกันแบ่งพื้นที่ทั้งหมดหรืออาจจะแค่บางส่วนก็ต้องเลือกซื้อตามประเภทที่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์คุณนั่นเองค่ะ ซึ่งในส่วนนี้เราก็ได้อธิบายไว้ในรายละเอียดของหัวข้อด้านบนเรียบร้อยแล้วค่ะ

 1. ขนาดของพื้นที่และฉากกั้น

สำหรับขนาดของพื้นที่ที่คุณต้องการที่จะติดตั้งฉากกั้นนั้น คุณต้องทราบก่อนว่าเพดานห้องอยู่ในระดับไหน มีความสูงเท่าไหร่ ทั้งนี้ก็เพื่อที่จะได้เลือกซื้อฉากกั้นให้ได้พอดีนั่นเองค่ะ และสำหรับฉากกั้นแบบตั้งพื้นที่สามารถพับได้ นอกจากจะต้องดูในเรื่องความสูงแล้วก็อย่าลืมที่จะพิจารณาในเรื่องความกว้างกันด้วยนะคะ โดยส่วนใหญ่แล้วฉากกั้นห้องแบบพับได้ก็จะมีการออกแบบมาให้มีจำนวนบานพับจะอยู่ที่ 3, 4, 5 หรือ 6 บาน เป็นต้น แต่มันก็จะมีขนาดที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นพิจารณาจำนวนบานพับแล้วก็ต้องดูระยะความกว้างของแต่ละบานด้วยเช่นกัน

 1. วัสดุที่ใช้ผลิต

คุณจำเป็นต้องทราบถึงข้อดีหรือจุดเด่นของวัสดุแต่ละประเภทกันก่อน ก่อนที่จะตัดสินใจกดสั่งนะคะ แต่เนื่องจากวัสดุที่นำมาผลิตนั้นค่อนข้างที่จะหลากหลาย ดังนั้นเราขอเลยขออนุญาตหยิบมาพูดถึงกันแค่เฉพาะวัสดุที่ใช้ผลิตสินค้าด้านล่างที่เราได้เลือกมาและก็จะรวมไปวัสดุที่ได้รับความนิยมทั่ว ๆ ไปด้วยนะคะ

ลงตัว สวยงาม ใช้งานสะดวก

ฉากกั้นห้องลงตัวหลายๆด้านสำหรับบ้านคุณ ให้ความสะดวกในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นด้าน ความสวยงาม ประหยัดเวลา ประหยัดงบประมาณ ซึ่งเทียบกับการกั้นห้องด้วยวิธีอื่นฟ ส่วนเรื่องการใช้งาน ถือว่าลงตัวมาก สำหรับการกันห้องที่ได้ตามความต้องการ เช่น นำไปกั้นแอร์ ไม่ให้แอร์กระจายนอกพื้นที่ หรืออื่นๆ มาดูกันว่ามีดีอย่างไรบ้าง

ร้านผ้าม่าน จำหน่าย ผ้าม่าน, มู่ลี่, มู่ลี่ไม้, มู่ลี่อลูมิเนียม, ฉากกั้นห้อง, ฉากกั้นห้องญี่ปุ่น, ม่านม้วน, ม่านปรับแสง, ผ้าม่านรถยนต์, ผ้าม่านหลุยส์, ผ้าม่านจีบ, ผ้าม่านตาไก่, ผ้าม่านพับ, ผ้าม่านลอน, ผ้าม่านกระเช้า, ม่านยก, ม่านกล่อง, ผ้าม่านโรงพยาบาลและ ภาพวิว

ผ้าม่านตัวช่วยทำให้สำหรับในการแต่งห้องนอนให้มีความงดงาม สะดุดตาล้ำสมัยตามสไตล์โมเดิร์นได้อย่างง่ายดาย
ความฝันของคนสมัยใหม่อย่างพวกเราๆสิ่งที่จำเป็นมาก โน่นเป็นก็บ้านสักข้างหลัง หรือ คอนโดฯ สักห้อง เพื่อไว้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจหย่อนยานกายเวลาทำงานอิดโรย ยิ่งได้มีห้องนอนดีๆสักห้อง ซึ่งสามารถทำให้พวกเราหลับสบายรวมทั้งสามารถอยู่ได้ตลอดวันก็ยิ่งเป็นการดีๆสำหรับเรา

ห้องนอนดีๆหมายความว่าห้องนอนที่มีบรรยากาศ รวมทั้งมีการตกแต่งตามสไตล์ที่ตนถูกใจ บางบุคคลถูกใจแต่งสไตล์แบบ Loft ดูดิบ มองโหดร้าย บางบุคคลถูกใจ Cozy มองอบอุ่น ได้การชิล บางบุคคลถูกใจ Tropical ที่มองลึกลับ ใจเย็น ก็ว่ากันไป แต่ว่าวันนี้ทาง ต้องการจะมาขอเสนอแนะการตกแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์นด้วยผ้าม่านจากที่เป็นที่นิยมกันอยู่ในกลุ่มวัยรุ่นคนสมัยใหม่อย่างพวกเราๆ

การแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์นด้วย

ห้องนอนสไตล์โมเดิร์น เป็นการแต่งห้องนอนในสไตล์ของความร่วมยุค ที่เน้นย้ำความธรรมดา แม้กระนั้นมีความสะดุดตา ให้อารมณ์ของความเป็นมนุษย์แบบใหม่ เรียบง่ายแต่ว่ามีความหรู ซึ่งจะว่าไปแล้วการแต่งห้องสไตล์โมเดิร์นนี้สามารถสร้างบรรยากาศของห้องนอนได้หลายอารมณ์ จะก่อให้ห้องมีความรู้สึกสุขุม ลึกลับหรือจะก่อให้เป็นโทนอบอุ่น สบายๆก็สามารถทำเป็น แล้วก็สามารถเลือกใช้อุปกรณ์หลักได้นานาประการด้วย ยกตัวอย่างเช่น ไม้ กระเบื้อง หินอ่อน หรือเครื่องหนัง ที่มีความราบเรียบเนี่ยนไปในทางเดียวกัน

เทคนิคแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์นให้มีความงดงามอย่างพอดี
 1. เลือกโทนสีไปในทางเดียวกัน
  การแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์นนั้นสิ่งจำเป็นเป็นการเลือกโทนสีของห้อง โทนสีของห้องจะสามารถสร้างบรรยากาศรวมทั้งความรู้สึกที่นานับประการ ลักษณะของห้องนอนสไตล์โมเดิร์นมีจุดเด่นที่ว่าจะให้โอกาสให้ห้องนอนของพวกเราสามารถมีบรรยากาศรวมทั้งอารมณ์ได้มากมาย แม้กระนั้นภาพโดยรวมแล้วจะแสดงออกมาผ่านความนำสมัย
การเลือกสร้างบรรยากาศของห้องด้วยโทนสี

ถ้าเกิดอยากที่จะให้ห้องนอนของพวกเรามีบรรยากาศที่มองเย็น ลึกลับ ให้เลือกใช้สีโทนเข้ม อย่างเช่น สีเขียวเข้ม สีน้ำเงินเข้ม (ออกกรมท่า) สีดำ อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการตัดด้วยสีขาว หรือสีของไม้วอลนัท หรือไม้ฮอกกานี ฯลฯ แต่ว่าถ้าหากอยากให้ห้องมีความแจ่มใส มองสว่าง สามารถใช้สี่พื้นเป็นสีขาว เล่นกับสีของเครื่องเรือน เป็นสีแดงสด เหลือง สีน้ำเงิน ดำ เทา ก็จะมีผลให้ห้องมองสว่างเหมาะสมกับคนรุ่นหลังที่เริ่มจะมีพลัง active ขึ้น หรือถ้าเกิดอยากห้องนอนสไตล์อบอุ่น ก็ให้ใช้โทนสีเอิร์ทโทนยกตัวอย่างเช่น สีครีม เขียว เหลือง สีน้ำเงิน ชมพู ตัดกับเตียงสีแก่ ก็ทำให้ห้องดูดีมีสไตล์ได้พอได้ ฉากกั้นห้อง pvc ติดตั้งเอง

 1. เลือกเครื่องเรือนที่เน้นย้ำการใช้แรงงานจริงและก็มีเส้นสายที่มองสะอาดตา
  การแต่งห้องสไตล์โมเดิร์นนั้น ไม่จำเป็นที่จะต้องมีของเยอะแยะ แต่ว่าย้ำการใช้แรงงาน ด้วยเหตุนั้นสำหรับการเลือกเครื่องเรือนมาใส่ไว้ด้านในห้องนอนสไตล์โมเดิร์นนี้ ควรที่จะทำการเลือกถึงคุณประโยชน์การใช้แรงงานได้จริง แล้วก็รูปลักษณ์หรือรูปแบบของเครื่องเรือนที่ตั้งในห้องนอน จะย้ำเครื่องเรือนที่ไม่สูงมากเท่าไรนัก เล่นเส้นของทรงเลขาคณิต สิ่งของที่ใช้นานัปการ ไม่ว่าจะเป็นกระจก ไม้ เบาะผ้า เน้นย้ำที่สีเรียบทั้งชิ้น ไม่นิยมให้มีลวดลาย ลักษณะการจัดวางจะจัดวางเป็นสัดเป็นส่วน แบ่งโซนการทำงาน อาจมีการแบ่งโซนพื้นที่ด้วยการปูพรมก็ทำเป็น
 2. เลือกการใช้แสงสว่างธรรมชาติมากยิ่งกว่าแนวทางการทำ Lighting ที่หวือหวา
  การแต่งห้องสไตล์โมเดิร์นย้ำการเล่นสีสันจากตัววัตถุเองอยู่แล้ว ก็เลยไม่นิยมการใช้แสงสีมาตกแต่งตกแต่งในห้อง เน้นย้ำการใช้แสงสีจริงจากธรรมชาติและก็วัตถุหรือเครื่องเรือนที่เลือกเข้ามาใส่ไว้ภายในห้อง ก็สามารถสร้างบรรยากาศให้กับห้องนอนได้
 3. เลือกใช้ผ้าม่านมาเสริมแต่งตกแต่งห้อง
  การเลือกใช้ผ้าม่านนับได้ว่าเป็นสาระสำคัญที่จะมาช่วยทำให้ห้องนอนของพวกเราเพอร์เฟ็คในสไตล์โมเดิร์นด้วย เนื่องจากว่าโดยธรรมดาพื้นที่ของผ้าม่านจัดว่าก็รับประทานไปแล้ว 1 ใน 3 ของห้อง ผ้าม่านก็เลยเป็นส่วนประกอบหนึ่งสำหรับเพื่อการสร้างบรรยากาศของห้องด้วย

ผ้าม่านซึ่งสามารถประยุกต์ใช้ในห้องนอนสไตล์โมเดิร์นนั้น สามารถใช้ได้นานัปการไม่ว่าจะเป็น ม่านลอน ม่านตาไก่ ม่านพับ ม่านม้วน ก็สามารถประยุกต์ใช้ตกแต่งห้องได้ และก็แต่ละม่านก็สามารถทำให้ห้องพวกเราบรรยากาศนาๆประการด้วย

ผ้าม่านลอน กับผ้าม่านตาไก่ เป็นมาผ้าม่านที่เป็นที่ชื่นชอบของการใช้ตกแต่งห้องและก็เป็นผ้าม่านที่เลือกใช้ได้ไม่ยาก
เทคนิคสำหรับการเลือกผ้าม่านจำพวกนี้เป็นการเลือกสีให้เข้าหรือตัดกับสีพื้นห้องเพื่อสร้างลักษณะเด่นให้กับห้อง หรือบางทีก็อาจจะเลือกสีผ้าม่านที่ไปในโทนเดียวกับสีพื้นของห้อง แต่ว่าบางทีอาจจะเข้มกว่าสีพื้นของห้องสักนิดสักหน่อยก็ย่อมได้ ตัวอย่างเช่น พื้นของห้องสีขาว ก็สามารถใช้ผ้าม่านสีครีมได้

นอกเหนือจากนั้นพวกเรายังสามารถเลือกใช้ม่านโปร่งมาเพิ่มชั้นเลเยอร์ให้กับห้องนอนของพวกเราได้ ทำให้ห้องของพวกเรามองมีมิติมากขึ้นเรื่อยๆด้วย

สำหรับผ้าม่านพับกับผ้าม่านม้วนก็สามารถประยุกต์ใช้กับห้องนอนได้ รวมทั้งทำให้ห้องมองเป็นห้องที่นำสมัยในทันทีทันใด ด้วยเทคโนโลยีแล้วก็รูปแบบการนำไปใช้งานของม่านจำพวกนี้มองล้ำสมัยอยู่แล้วจึงช่วยสนับสนุนความเป็นโมเดิร์นสไตล์ได้

กลเม็ดสำหรับในการเลือกผ้าม่านพับกับผ้าม่านม้วนนี้ก็อยู่ที่การเลือกสีที่มาใช้อย่างเดียวกัน

ทั้งปวงนี้เป็น 4 กลเม็ดกล้วยๆสำหรับการแต่งห้องนอนในแบบอย่างโมเดิร์นสไตล์ ที่พวกเราสามารถตกแต่งได้เองได้อย่างง่ายๆ อย่างง่ายที่สุดก็มีตัวช่วยเป็นผ้าม่านซึ่งสามารถมาแปลงห้องนอนปกติของคุณให้เป็นห้องนอนตามสไตล์ที่คุณต้องการให้เป็นไปได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสไตล์โมเดิร์นนี้ รวมทั้งถ้าเกิดคนใดกันแน่ยังไม่รู้จักจะเริ่มอย่างไร ทดลองพวกเรามาขอคำแนะนำกับพวกเราพอดี เนื่องจากพวกเราเป็นร้านค้าผ้าม่านที่มีบริการเกี่ยวกับผ้าม่านครบวงจร ตั้งแต่ให้คำแนะนำ วางแบบ ขาย จัดตั้งแล้วก็การบริการข้างหลังวิธีขายที่ครบถ้วน สำหรับงานผ้าม่านท่านสามารถเดินทางมาหาพวกเราได้ ครบรวมทั้งจบในที่เดียว

แชร์วิธีการทำความสะอาดและก็ดูแลวอลเปเปอร์ติดฝาผนัง ให้งดงามเสมือนใหม่
สำหรับเพื่อการตกแต่งบ้านหรือคอนโดให้มีความสวยงามน่าอยู่ แล้วก็มองไม่ซ้ำจากจำเจ นอกเหนือจากการลงสีฝาผนังให้ผ่องใสด้วยโทนสีที่ชอบแล้ว ยังสามารถแปลงฝาผนังหรือคอนโดให้น่าดูขึ้น ด้วยการเลือกใช้วอลเปเปอร์ติดฝาผนังได้อีกด้วย ซึ่งในช่วงเวลานี้วอลเปเปอร์ติดฝาผนังก็มีลวดลายแล้วก็สีสันให้เลือกหลายแบบ อีกทั้งภาพวิว ลายดอกไม้ ลายไม่นิมอล ลวดลายแบบวินเทจ หรือบางบุคคลอยากได้ฝาผนังก่ออิฐงามๆไว้ตกแต่งบ้านหรือคอนโดแม้กระนั้นไม่สามารถที่จะก่ออิฐจริงๆได้ ก็สามารถเลือกใช้วอลเปเปอร์ติดฝาผนังลายก้อนอิฐสีขาวหรือสีส้มแทน ถือว่าเป็นการสร้างความรู้สึกแปลกใหม่ให้กับที่อยู่อาศัยได้อย่างไม่น่าเชื่อ

แม้กระนั้นการใช้วอลเปเปอร์ติดฝาผนังนั้น เมื่อใช้ไปเป็นเวลานานๆก็อาจมีคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกติดบนวอลเปเปอร์ หรือมีฝุ่นเกาะบนผิว ทำให้สีสันของวอลเปเปอร์ติดฝาผนังที่เคยผ่องใส ดูเศร้าใจ ไม่น่าดูอย่างเคย และก็อาจจะส่งผลให้มีความคิดว่าต้องการแปลงวอลเปเปอร์ติดฝาผนังเป็นอันใหม่ แต่ว่าจริงๆแล้ว แม้มีการชำระล้างวอลเปเปอร์ติดฝาผนังอย่างเหมาะควรอยู่เป็นประจำ ก็จะช่วยคืนชีวิตให้วอลเปเปอร์ติดฝาผนังกลับมางามได้อย่างเดิม แถมยังเป็นการช่วยต่ออายุการใช้แรงงานของวอลเปเปอร์ติดฝาผนังให้นานขึ้นอีกด้วย

ซึ่งวิธีการทำความสะอาดวอลเปเปอร์ติดฝาผนังนั้น สามารถทำได้ด้วยตนเองกล้วยๆไม่ยุ่งยากและไม่สิ้นเปลืองงบประมาณอะไร เพียงแค่มีเครื่องไม้เครื่องมือชำระล้างไม่กี่ชิ้น อาทิเช่น ไม้ปัดขนไก่ ฟองน้ำหรือผ้านุ่มๆและก็น้ำยาที่ใช้สำหรับเพื่อการนำมาทำความสะอาดวอลเปเปอร์ติดฝาผนัง เท่านี้ก็สามารถชำระล้างวอลเปเปอร์ติดฝาผนังให้กลับมามีความสะอาดเสมือนใหม่แล้วก็มีชีวิตชีวาผ่องใสได้แล้ว

แนวทางการดูแลชำระล้างวอลเปเปอร์ติดฝาผนังแบบง่ายๆด้วยตัวเอง ก็สามารถทำเป็นดังต่อไปนี้
 1. วิเคราะห์จำพวกของวอลเปเปอร์ติดฝาผนังก่อนจะมีการชำระล้าง
  ตรวจดูมองให้มั่นใจว่าวอลเปเปอร์ติดฝาผนังที่ใช้ เป็นแบบกันน้ำหรือเปล่า ถ้าเกิดไม่รู้ข้อมูล ให้ทดลองใช้น้ำหยดลงบนวอลเปเปอร์ติดฝาผนัง รอบๆมุมเล็กๆข้างล่างหรือตรงรอบๆที่อยู่ข้างหลังเครื่องเรือน ถ้าน้ำซึมผ่านลงไปในผิวของวอลเปเปอร์ติดฝาผนัง หมายความว่าวอลเปเปอร์นั้นเป็นแบบไม่กันน้ำ
 2. ปัดฝุ่นบนวอลเปเปอร์ติดฝาผนังให้สะอาด
  ใช้ไม้ปัดขนไก่ปัดฝุ่นบนวอลเปเปอร์ติดฝาผนังให้สะอาด โดยควรจะปัดไม้ขนไก่ไปในแนวทางเดียว ยกตัวอย่างเช่น ปัดขึ้นหรือปัดลงสิ่งเดียว เพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้ฝุ่นผงที่เกาะอยู่ ถูๆไถๆกับผิวของวอลเปเปอร์ติดฝาผนังจนถึงเป็นรอยขูดขีด
 3. กำจัดรอยเปื้อนหรือคราบเปื้อนฝุ่นผงที่ทำให้วอลเปเปอร์ติดฝาผนังดูหมองไม่สดใสลง
  ต่อจากนั้นถ้าหากวอลเปเปอร์ติดฝาผนังที่ใช้เป็นแบบกันน้ำ ก็ให้นำฟองน้ำนุ่มๆหรือผ้านุ่มๆชุบน้ำ มาเช็ดถูวอลเปเปอร์ติดฝาผนังให้สะอาด หรือแม้วอลเปเปอร์ติดฝาผนังมีคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกฝังแน่น ก็ให้ใช้น้ำยาที่ใช้ในการทำความสะอาดวอลเปเปอร์ ฉีดลงบนวอลเปเปอร์ติดฝาผนังแล้วทิ้งเอาไว้โดยประมาณ 1-2 นาที หรือตรงเวลาที่เจาะจงไว้บนขวด แล้วก็ขัดถูชำระล้างให้คราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกหายไป ระวังอย่าเช็ดผ้า ฟองน้ำ หรือกระดาษที่ใช้เช็ดถูชำระล้างวอลเปเปอร์ติดฝาผนังในลักษณะขึ้นลง ควรจะเช็ดผ้าไปในแนวทางเดียว อย่างเช่น เช็ดขึ้นหรือเช็ดลง เพื่อคุ้มครองปกป้องวอลเปเปอร์ติดฝาผนังเป็นรอยขูดขีด
  แต่ว่าแม้วอลเปเปอร์ติดฝาผนังที่ใช้เป็นแบบไม่กันน้ำ ก็ให้ข้ามขั้นในช่วงเวลานี้ไป
 4. การจัดการกับรอยคราบราบนวอลเปเปอร์ติดฝาผนัง
  ถ้าเกิดมีคราบเปื้อนราจากความชุ่มชื้นบนวอลเปเปอร์ติดฝาผนัง ให้ผสมกรดซาลิไซลิคกับแอลกอฮอลล์ในอัตราส่วน 1:5 แล้วน้ำผ้ามาจุ่มส่วนประกอบนี้ให้เปียกแฉะ แล้วต่อจากนั้นก็เลยนำไปขัดถูบนวอลเปเปอร์ติดฝาผนังตรงรอบๆที่เป็นรอยเปื้อนรา แล้วเช็ดรอบๆรานั้นตราบจนกระทั่งจะเลือนลางจางหายไป แนวทางแบบนี้เหมาะสมกับคราบเปื้อนราที่มีขนาดเล็กหรือขนาดไม่ใหญ่มากนัก แม้กระนั้นถ้ามีราขึ้นวอลเปเปอร์ติดฝาผนังเป็นรอบๆกว้าง ควรจะลอกวอลเปเปอร์ติดฝาผนังออก แล้วหาสาเหตุของความชุ่มชื้นที่ทำให้วอลเปเปอร์ติดฝาผนังขึ้นรา เป็นต้นว่า ฝาผนังข้างหลังมีความชุ่มชื้นจากภายนอกเข้ามา จนกระทั่งขึ้นรา หรือท่อน้ำในฝาผนังมีการรั่วซึม ควรจะซ่อมบำรุงฝาผนังที่ขึ้นราหรือท่อน้ำให้เป็นระเบียบก่อนที่จะมีการติดวอลเปเปอร์อันใหม่

คำถามที่พบบ่อย

คำถาม – วิธีการเตรียมพื้นที่ระหว่างการติดตั้งฉากกั้นห้อง ?
คำตอบ – ส่งขนาดของพื้นที่ในการติดตั้งเพื่อประเมินราคาเบื้องต้น จัดเตรียมพื้นที่โดยในส่วนของเพดานจะต้องไม่มีสิ่งกีดขวาง เช่น พัดลม หลอดไฟ เป็นต้น

คำถาม – ระยะเวลาโดยเฉลี่ยในการติดตั้งฉากกั้นห้อง ?
คำตอบ – เวลาผลิตฉากกั้นห้องให้ได้ขนาดที่พอดีกับพื้นที่จะอยู่ที่ประมาณ 2-3 วัน (ยกเว้นช่วงเดือน มีนาคม – มิถุนายน จะใช้เวลาผลิตประมาณ 2-4 สัปดาห์) และระยะเวลาในการติดตั้งจะอยู่ที่ 2-3 ชั่วโมงโดยประมาณ

คำถาม – ประโยชน์ของฉากกั้นห้องมีอะไรบ้าง ?
คำตอบ - สร้างความเป็นส่วนตัว

 1. ประหยัดค่าไฟ
 2. สร้างพื้นที่ใช้สอยให้บ้านของคุณ
 3. อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่บทความ แบ่งพื้นที่ใช้สอบในบ้านของคุณด้วยฉากกั้นห้อง , ฉากกั้นห้องที่เสกให้เรามีความส่วนตัวมากยิ่งขึ้น และ ทำไมฉากกั้นห้องจึงดีกว่ากำแพง
This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.