ผ้าม่านรีสอร์ท นั้นแตกต่างจากผ้าม่านที่เราใช้กันตามบ้านอย่างไร บทความนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการจัดบ้านให้สวยเหมือนพักรีสอร์ทสุดหรูด้วยผ้าม่าน

เทคนิคการตกแต่งบ้านด้วย “ผ้าม่าน” เหมือนพักผ่อนในรีสอร์ทในทุก ๆ วัน

ไม่ว่าเราจะเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานมามากเพียงใด เมื่อกลับถึงบ้านก็เป็นเวลาแห่งการพักผ่อน สำหรับหลาย ๆ คน บ้านเปรียบเสมือนกับทุกสิ่งทุกอย่าง เป็นพื้นที่ Safe Zone ที่ดีที่สุดที่อยู่แล้วสบายใจที่สุด แต่ถ้าคุณยังรู้สึกว่าบ้านของคุณยังดูเหมือนขาดอะไรไปสักอย่าง บทความนี้เราจะพาทุกคนมาเรียนรู้วิธีการใช้ผ้าม่าน เพื่อแต่งบ้านให้เหมือนอยู่ในรีสอร์ทสุดหรู ช่วยทำให้คุณมีบรรยากาศอันแสนสงบสุขภายในบ้าน มาดูกันว่าจะมีวิธีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลย !

แค่เปลี่ยนผ้าม่าน ก็สร้างบรรยากาศรีสอร์ทภายในบ้านได้จริงเหรอ ?

จากหัวข้างต้น อาจทำให้ผู้อ่านหลาย ๆ คนเกิดความสงสัย ว่าแค่เปลี่ยนผ้าม่าน จะช่วยทำให้บ้านเหมือนกับรีสอร์ทได้จริง ๆ เหรอ ? ในส่วนนี้ตอบคำถามง่าย ๆ เลยว่า “จริง” แต่ผ้าม่านอาจไม่ใช่สิ่งสำคัญอย่างเดียวเท่านั้น จำเป็นต้องมีองค์ประกอบอื่น ๆ ร่วมด้วย ก่อนอื่นเราต้องขออธิบายก่อนว่า ในทุก ๆ รีสอร์ทสิ่งที่เหมือน ๆ กันคือ “การตกแต่งที่สวยงาม” เพื่อดูดดึงให้ผู้เข้าพักนั้นเกิดความสนใจ และ บรรยากาศของรีสอร์ทนั้นสำคัญมาก ๆ การมีผ้าม่านสวย ๆ ประดับในรีสอร์ท จึงเป็นสิ่งที่เราจะนำแนวคิดการใช้ผ้าม่านของรีสอร์ท มาดัดแปลงเพื่อทำให้บ้านของคุณน่าอยู่เพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

ผ้าม่านรีสอร์ท สิ่งที่แสดงออกถึง “อิสระ” ที่ควบคุมได้

จากประสบการณ์ที่ผ่านมา ต้องขอบอกเลยว่าผู้เขียนไม่เคยเจอรีสอร์ทที่ไหน ที่มีผนังปูน 4 ด้าน สักแห่ง อย่างน้อย ๆ จะต้องมีพื้นที่ระเบียงที่เป็นกระจกสำหรับชมวิว สำหรับรีสอร์ทในแหล่งท่องเที่ยวบางแห่ง เรียกได้ว่าแทบจะมีกระจกรอบด้านเลยทีเดียว ซึ่งผ้าม่านในรีสอร์ทเปรียบได้ดั่ง “อิสระที่ควบคุมได้” เพราะคุณสามารถกำหนดได้เลยว่าอยากเปิดรับบรรยากาศภายนอกมากแค่ไหน หรือ อยากจะอยู่สงบ ๆ ไม่อยากรับรู้สิ่งรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นตัวเลือกไหน ก็สามารถใช้ผ้าม่านเป็นตัวควบคุมได้ตามใจต้องการ

เทคนิคใช้แค่ผ้าม่าน ก็เปลี่ยน “บ้าน” ให้กลายเป็น “รีสอร์ท” ได้สบาย ๆ 

เทคนิคในการเลือกใช้ผ้าม่าน เพื่อให้บ้านสวยเหมือนดั่งรีสอร์ตที่เราจะกล่าวถึงในหัวข้อนี้ อาจไม่ได้แนะนำโดยตรงว่าคุณจะต้องทำแบบนี้ ต้องซื้อผ้าม่านลายนี้ ต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านสีนี้ แต่จะเป็นการแนะนำ “แนวทาง” ว่าควรทำเช่นไร เพื่อให้สามารถใช้ผ้าม่านเปลี่ยนบ้านให้เป็นรีสอร์ท โดยที่ไม่ต้องลงทุนอะไรมากมาย ซึ่งเทคนิคที่เราอยากแนะนำก็จะมีดังต่อไปนี้ 

 • เลือกใช้ม่านที่มีทั้ง “ความสวยงาม” และ “ฟังก์ชั่นการใช้งาน”

คุณอาจคิดว่าผ้าม่านที่ใช้ภายในรีสอร์ท จะเป็นผ้าม่านที่มุ่งเน้นไปถึงความสวยงามเพียงเท่านั้น ซึ่งความสวยงามเป็นสิ่งสำคัญก็จริง แต่ถ้าได้ลองสังเกตจริง ๆ จะพบว่า ในทุก ๆ รีสอร์ทจะใช้ผ้าม่านมากกว่าแค่ความสวยงามเท่านั้น ในส่วนของการใช้งานก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกัน เพราะผ้าม่านที่จริงแล้วเป็น “ของใช้” ซึ่งมีหน้าที่ของมันอยู่ ดังนั้นจะต้องเลือกผ้าม่านที่มีความสวยงาม พร้อมกับนึกถึงความสำคัญของมันอยู่เสมอ ทั้งในเรื่องของการควบคุมปริมาณแสงแดดที่ผ่านเข้ามาในห้อง การป้องกันความร้อน และ การป้องกันการมองเห็นจากภายนอก เป็นต้น

 • ลงทุนกับผ้าม่านให้มากกว่าเดิมอีกสักนิด

การลงทุนกับอย่างอื่นอาจจะมีความเสี่ยง แต่การลงทุนกับผ้าม่านนั้นไม่มีความเสี่ยงแต่อย่างใด คำว่า “ลงทุนกับผ้าม่าน” ที่เรากล่าวถึง ไม่ใช่การซื้อผ้าม่านแพง ๆ แต่เป็น “การลงทุนลงแรง” เสียมากกว่า ในการเลือกผ้าม่านเราอยากให้ใส่ใจกับมันเป็นพิเศษ ลงทุนแรงกายในการหาผ้าม่านที่ตรงความต้องการจริง ๆ ไม่ใช่แค่การซื้อเพื่อให้จบ ๆ ไป ลงทุนเงินในส่วนของคุณภาพผ้าม่านที่ดีสักหน่อย อย่าเลือกซื้อเฉพาะผ้าม่านที่เอาราคาถูกเข้าว่า และ ลงทุนเวลา ให้เวลากับมันสักหน่อย อย่ารีบซื้อแบบสุกเอาเผากิน ลองเปรียบเทียบผ้าหลาย ๆ แบบจนได้ดั่งใจมากที่สุด

 • มองหาไอเดียแต่งบ้านที่คุณชื่นชอบ

เพียงคุณพิมคำว่า “ผ้าม่านรีสอร์ท” ลงบน Google คุณก็จะพบกับการตกแต่งรีสอร์ทด้วยผ้าม่านเต็มไปด้วย ซึ่งมาทั้งในรูปแบบของรูปภาพ วิดีโอ ไปจนถึง บทความที่ใช้ในการแนะนำ นี่คือวิธีการตามหาไอเดียการแต่งบ้านที่ทำด้วยตนเองง่าย ๆ เป็นการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์สูงสุด หรือ จะมองหาแรงบันดาลใจจากนิตยสารต่าง ๆ เกี่ยวกับ “บ้านและสวน” ก็ได้เช่นเดียวกัน แต่สำหรับผู้เขียนต้องขอแนะนำเลยว่าภายใน Pinterest เต็มไปด้วยแนวทางการแต่งบ้านที่สวยงาม สามารถนำไปปรับใช้ได้ตามรสนิยมส่วนบุคคลได้อย่างแน่นอน

 • อย่าทุ่มเทกับผ้าม่านจนลืมนึกถึงองค์ประกอบอื่น ๆ ภายในบ้าน

เมื่อเรากล่าวถึง “ผ้าม่านรีสอร์ท” อาจดูเหมือนมองว่าแค่ผ้าม่านอย่างเดียว ก็สามารถทำให้บ้านของคุณกลายเป็นบรรยากาศเหมือนรีสอร์ทได้แล้ว ที่จริงเราได้กล่าวไปในข้างต้นแล้วว่า ไม่ใช่แค่ผ้าม่านเท่านั้น ยังมีองค์ประกอบอื่น ๆ อีกมากมาย อย่างเช่น โทนสี การจัดแสง เฟอร์นิเจอร์ และ ของตกแต่งต่าง ๆ ทุกอย่างควรผสมผสานกันไปในทิศทางเดียวกัน แต่ถึงอย่างไรก็ตาม รสนิยมของเรานั้นต่างกัน ในส่วนนี้ไม่มีใครกำหนดได้ว่าสิ่งไหนดีที่สุด นอกจากผู้อยู่อาศัยที่จะเป็นผู้กำหนดว่า ทิศทางโดยรวมของการตกแต่งบ้านควรเป็นไปในทิศทางใด

ชนิดของผ้าม่าน ที่เหล่ารีสอร์ทสุดหรู นิยมใช้

 • ผ้าม่านที่มีลักษณะโปร่งแสงติดตั้งเอาไว้ในบริเวณห้องนั่งเล่น ซึ่งส่วนมากจะเป็นม่านจีบ และ ม่านตาไก่ โดยทำมาจากผ้าชีฟอง ผ้าลูกไม้ เป็นหลัก
 • บริเวณที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ก็จะติดตั้งม่านที่มีความทึบแสง เพื่อป้องกันไม่ให้แสงแดดเข้ามารบกวนในช่วงเวลาที่ต้องการพักผ่อน เนื้อผ้าจะมีความหนาเป็นพิเศษเพื่อดูดซับแสงแดดและความร้อน
 • ผ้าม่านที่ออกแบบเพื่อความสวยงามเป็นพิเศษ อาจทำมาจากผ้าแจ็คการ์ด หรือ ผ้าปักลวดลาย เพื่อสร้างความหรูหรามีสไตล์ให้กับผ้าม่าน เพิ่มลูกเล่นให้มากกว่าแค่ฟังก์ชั่นการใช้งาน
 • เพิ่มความสะดวกสบายด้วย “ผ้าม่านไฟฟ้า” เปลี่ยนผ้าม่านทั่วไปให้กลายเป็น Gadget ประจำบ้าน สั่งการได้ผ่านรีโมต หรือ บางแบรนด์ในปัจจุบันก็สามารถสั่งการผ่านสมาร์ทโฟนได้แล้ว
 • เลือกใช้ “มู่ลี่” ให้เข้ากับ Mood & Tone ก็สร้างความน่าสนใจให้กับมุมธรรมดาภายในบ้าน แสดงออกถึงรสนิยมของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี 

บทส่งท้าย 

บทความนี้จัดทำเพื่อแนะนำเรื่องน่าสนใจ ในการใช้ผ้าม่านยกระดับความน่าสนใจภายในบ้าน หากคุณได้อ่านบทความนี้มาจนถึงช่วงสุดท้าย คุณอาจกำลังอยากมองหาผ้าม่านสวย ๆ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อจากที่ไหน NTS Curtain เป็นร้านขายผ้าม่านที่พร้อมทำให้คุณได้เจอกับ “ผ้าม่านรีสอร์ท” ที่คุณต้องการ ซึ่งเรานั้นเป็นร้านขายผ้าม่านที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 50 ปี พร้อมให้บริการด้วยทีมงานที่มากประสบการณ์ ผ้าม่านของเรามีให้คุณเลือกหลากหลายรูปแบบ การันตีว่าคุณจะได้ผ้าม่านที่มีคุณภาพตรงความต้องการแน่นอน เพียงติดตามมาในที่อยู่ดังต่อไปนี้

ผ้าม่านรีสอร์ท รับออกแบบผ้าม่านในแบบที่ใช่และลงตัว ติดตั้งด้วยวัสดุคุณภาพดี มีแบบม่าน เนื้อผ้าม่านและรางม่านให้เลือกจุใจ รับออกแบบผ้าม่าน ตัดเย็บและติดตั้งผ้าม่าน ติดตั้งมู่ลี่ รับทำม่านคอนโด ม่านอพาร์ทเม้นท์ ม่านโรงแรม ม่านรีสอร์ท ม่านทาวน์เฮ้าส์ และสถานที่ราชการ รับติดตั้งมู่ลี่-ม่านปรับแสง ติดตั้งฉากกั้นห้อง ติดตั้งวอลเปเปอร์ รับทำมุ้งลวด รับทำมุ้งลวดปิด มุ้งลวดประตูบานเลื่อน มุ้งลวดหน้าต่างบานเลื่อน รับทำชั้นวางอลูมิเนียม รับซักผ้าม่านและบริการซ่อมรางม่าน ซ่อมม่านเก่า นัดหมายดูหน้างาน นัดชมตัวอย่างผ้าม่าน แบบม่านชนิดต่างๆ วัดขนาดพื้นที่ประเมินราคา เรียกใช้

ผู้ให้บริการงานตัดเย็บผ้าม่าน

ดีไซน์สวย ราคาถูก ผ้าม่านรีสอร์ท

ร้านผ้าม่านบริการออกแบบ ตัดเย็บ และติดตั้งผ้าม่านทุกชนิด ม่านม้วน มู่ลี่ วอลเปเปอร์ ฉากกั้นห้อง พื้นพรม มุ้งจีบ ผ้าม่านสำเร็จรูป รับซักม่าน ในราคาย่อมเยาว์ จำหน่าย ราคาดี บริการครบวงจร ในราคาถูกสุด สวย และคุณภาพเยี่ยม โดยช่างติดตั้งประสบการณ์ มากกว่า

ผ้าม่านรีสอร์ท

ผ้าที่ใช้ทำผ้าม่านชนิดผ้าที่เป็นยอดนิยมสำหรับตัดเย็บผ้าม่านรีสอร์ท

โรงแรมจะเป็นผ้าม่านกันยูวี มีลายในตัว สีพื้น เป็นประเภทผ้าที่ป้องกันแสงแดดและความร้อนได้ดีกว่าผ้าม่านทั่วไป และเป็นประเภทผ้าที่ช่วยป้องกันรังสียูวีได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย เนรมิตโรงแรม รีสอร์ท และคอนโดให้สวยหรู ด้วยการ ติดผ้าม่าน, มูลี่, ฉากกั้นห้องหรือวอลเปเปอร์ติดผนัง อย่างที่ทราบกับดีว่าเมืองไทยอากาศร้อน แค่ไม่กี่โมงแสงแดดก็พร้อมสาดส่องเข้าไปจนทั่วประตูหน้าต่างบ้านคุณ หากบ้านของคุณไม่ติดผ้าม่าน หรือมู่ลี่ สำหรับกันแสงแดดแรง ๆ ในยามเช้าที่อาจจะสาดเข้าที่หน้าต่างห้องนอนจนคุณต้องหัวเสียตื่นมาอย่างไม่เต็มใจ หรืออาจจะตอนกลางวันที่แดดร้อนๆ ส่องเข้ามาในบ้านจนแทบจะอยู่ไม่ไหว

แต่การที่คิดจะติดผ้าม่าน เพื่อกันแสงแดดไม่ว่าจะเป็นผ้าม่านหน้าต่าง, ม่านม้วนหรือมู่ลี่ โดยไม่ให้กวนดีไซน์ของบ้าน ถ้าเลือกสีหรือลวดลายไม่ดีก็อาจจะไปขัดกับสีและลวดลายของฉากกั้นห้องหรือวอลเปเปอร์ติดผนัง ซึ่งอาจจะทำให้ Mood&Tone ของบ้านแปลกแลดูไม่มีสไตล์ไปได้เลย แต่ปัญหานี้จะหมดไปหากคุณเลือก ผ้าม่านพาหุรัด NTS curtain – โง้วเต็กเซ้ง

แบบผ้าม่านแบบจีบติดตั้งซ้อนด้วยผ้าโปร่ง

ผ้าม่านจีบสองชั้นรางแบบดัดโค้งภายในห้องนอน ผ้าม่านมีลายในตัวช่วยเพิ่มสีสันให้ตัวผ้าม่านเมื่อติดตั้งออกมาแล้วให้ความรู้สึกเย็นๆสบายๆ มีผ้าโปร่งช่วยกรองแสงอีกชั้นทั้งยังเพิ่มความสวยงามให้กับห้องได้เป็นอย่างดี สร้างสรรค์ให้บ้านทุกหลังในสไตล์ฮาวาย ผสานทั้งความงามและประโยชน์ใช้สอยให้เข้ากันได้อย่างไม่มีที่ติ ฮาวายแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมตลอดกาล ด้วยธรรมชาติของป่าเมืองร้อน

และสีสันเจิดจ้าของพรรณไม้ ประกอบกับงานสถาปัตยกรรมจากหินภูเขาไฟสีเข้ม รวมถึงโครงสร้างหลังคาสูงในแบบเฉพาะตัวของฮาวาย เป็นหนึ่งในโจทย์หลักของการออกแบบบ้านพักอาศัยแนวรีสอร์ท ที่จำลองบรรยากาศพักผ่อนเหมือนได้หยุดเวลาไว้ ด้วยการใช้งานแบบบ้านพื้นถิ่น แต่ร่วมสมัยในแบบชีวิตเมือง ถ่ายทอดผ่านวัสดุ และองค์ประกอบอื่น ๆ ของสถาปัตยกรรม ผ้าม่านรีสอร์ท

เข้ามาภายในบ้านกันคะ ห้องรับแขกได้ตกแต่งในสไตล์บ้านพักตากอากาศ โดยเสริมบรรยากาศด้วยมู่ลี่ไม้ที่ช่วยดึงกลิ่นอายความเป็นเอเชียและบรรยากาศทะเลได้อย่างลงตัว พร้อมด้วยผสมผสานไปกับโทนสีห้องตัดกับโคมไฟสีสันสดใส และเพิ่มลูกเล่นให้ห้องรับแขกดูมีวอลลุ่มด้วยการเล่นระดับฝ้าเพดาน จึงทำให้ห้องรับแขกดูมีเอกลักษณ์และโดดเด่นขึ้นคะ

เปลี่ยนม่านปรับสีตกแต่งห้องเล็กในคอนโดตามไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันโดยไม่จำเจด้วยงานออกแบบตัดเย็บดีไซน์เก๋ไก๋จากนักออกแบบมืออาชีพที่จะมาช่วยให้ชีวิตคุณมี อย่างลงตัว ในเนื้องานเนียบ ละเอียด เรียบเก๋กับผ้าม่านโดนใจ อย่างลงตัว จากนักออกแบบมืออาชีพขอนำเสนอเอาใจสาวกชาวคอนโดด้วยม่านตาไก่และม่าน 2 ชั้น ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์ ได้รับความวางไว้วางใจให้เข้าไปให้

เทคนิคตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ทริมทะเลแบบง่ายๆ ใครก็ทำได้

เพลิดเพลินกับมุมนั่งสไตล์ธรรมชาติ การใช้ลวดลายหรือผิวสัมผัสแบบธรรมชาติ เช่น พื้นไม้ทาสีขาว พรม Sisal เบาะผ้าลินิน หรือการใช้เครื่องประดับแบบทะเล เช่น เปลือกหอย จะช่วยสลัดความจำเจของรูปแบบในเมืองทั่วๆ ไปให้กลายเป็นบรรยากาศเงียบสงบแบบ หรือเราอาจเลือกใช้แพทเทิร์นแบบบาหลี โดยเริ่มจากการหาของตกแต่งโทนมืด

ผ้าม่านไทย โรงแรมใกล้เคียง

ผ้าม่าน ใกล้ฉัน คำแนะนำในการตกแต่งห้องสไตล์โมเดิร์น แต่งแต้มสีสันด้วยวัสดุสีสวย เน้นความเรียบง่ายโดยใช้ม่านจีบสีน้ำตาล ผลงานจะออกมาเป็นอย่างไรไปดูกันเลย

ผ้าม่านโรงแรม ต้องการทำผ้าม่าน อยากเปลี่ยนผ้าม่านใหม่ แนะนำร้านทำม่าน รับทำผ้าม่านราคาถูก เรามีประสบการณ์ตกแต่งภายใน ได้รับความไว้วางใจใช้บริการจากเจ้าของหมู่บ้านจัดสรรชั้นนำ ร้านผ้าม่าน ออกแบบตัดเย็บและติดตั้งผ้าม่านทุกแบบทุกทรงราคาถูก เช่น ม่านห่วงตาไก่ ม่านพับ ม่านจีบ ม่านยก ม่านกันยูวี ม่านหลุยส์ ม่านสองชั้น มีตัวอย่างลายผ้าม่าน แบบม่าน ตัวอย่างวัสดุรางม่าน ทั้งแบบเหล็ก อลูมิเนียม และไม้จริง อุปกรณ์สายคล้องม่าน ไม้จูงม่าน รอกชักม่าน ให้ชมถึงบ้าน

ม่านคอนโด รับติดตั้งผ้าม่านบ้านทาวน์เฮาส์ บ้านเดี่ยว ผ้าม่านรีสอร์ท ผ้าม่านคอนโด ม่านโรงแรม ม่านรีสอร์ท ม่านห้องประชุม ผ้าม่านสำนักงาน ฟรีออกแบบ และติดตั้ง พร้อมรับประกัน ไม่ว่าบ้านคุณจะเป็นแบบไหน เราออกแบบให้ ติดแล้วสวยงามประทับใจ ลูกค้าเลือกชนิดผ้า สีผ้า ได้ เรามีผ้าให้เลือกหลายแบบหลายเกรด

 • ติดตั้งม่านม้วน (Roller Blinds) ม่านม้วนโซ่ดึงระบบสปริงล็อก และม่านม้วนมอเตอร์ทั้งแบบ ดิมเอาท์ (Dimout) แสงผ่านได้เล็กน้อยเห็นวิวภายนอกได้ ม่านม้วนซันสกรีน (Sunscreen) กันแสงได้มากกว่าดิมเอาท์ ม่านม้วนแบล็กเอาท์ (Blackout) ทึบแสง กันยูวีได้ 100% ช่วยป้องกันความร้อนจากแสงแดด ปกป้องเฟอร์นิเจอร์ ของใช้ ของตกแต่งภายในห้อง ตกแต่งภายในบ้าน คอนโด ในสไตล์โมเดิร์น
 • รับติดตั้งมู่ลี่ไม้ ม่านปรับแสง มีทั้งม่านปรับแสงชนิดทึบแสงแนวตั้ง ม่านปรับแสงชนิดกึ่งทึบแสง ใบพีวีซี ม่านปรับแสงชนิดใยสังเคราะห์ และใบอลูมิเนียม มีตัวอย่างวัสดุให้ชมก่อนตัดสินใจ
 • ร้านรับติดตั้งวอลเปเปอร์ รับลอกวอลเปเปอร์เดิม ติดวอลเปเปอร์ใหม่ มีตัวอย่างลวดลายใหม่ๆให้เลือกจุใจ ทั้งวอลเปเปอร์ไวนิลเช็ดทำความสะอาดได้ วอลเปเปอร์โฟม3มิติ และวอลเปเปอร์ ราคาถูก
 • ม่านเก่าสกปรก ต้องการซักม่าน เราให้บริการ รับซักรีดผ้าม่าน ซักเบาะ ทำความสะอาดโซฟา ผ้าม่านเสีย ตกราง สายชักม่านขาด รับทำชั้นวางของอลูมิเนียม

ผ้าม่านสวยงาม Modern Living ผ้าม่านสมัยนี้ที่ใช้ในการตกแต่งบานหน้าต่างโรงแรมและรีสอร์ทมักจะใช้คอนเซ็ปต์สไตล์ทันสมัยเพราะเวลานี้จะเป็นคอนเซ็ปต์ที่อินเทรนด์สุดๆ มีมนต์เสน่ห์แห่งความเรียบง่าย ดูมีระดับ สวยงามแบบเรียบๆ สีของผ้าม่านที่นิยมที่สุดสำหรับรีสอร์ทและโรงแรมสมัยนี้จะเป็นผ้าม่านสีเทา ผ้าม่านสีเทาเป็นสีปลอดภัย ดูคลาสสิกและโมเดิร์นในเวลาเดียวกัน ผ้าม่านสีเทาอ่อนเป็นสีที่สว่างตา ทำให้บรรยากาศห้องนอนดูสะอาดตาและดู “Luxury” อย่างยิ่ง

คือร้านผ้าม่านที่เป็นแบรนด์ผู้ผลิต นำเข้า ออกแบบและติดผ้าม่านหน้าต่าง, ม่านม้วน หรือมู่ลี่ แบบครบวงจร ซึ่งเราเป็นผู้ทำการคัดเลือกวัสดุและนำเข้าจากผู้ผลิตโดยตรง ทำให้สินค้าของ มีหลากหลายที่สุด โดยคัดสรรผ้าม่านเกรดพรีเมี่ยม และตัดเย็บโดยทีมช่างมืออาชีพที่บรรจงตัดเย็บผ้าม่านผืนพิเศษของคุณให้สวยและโดดเด่น นอกจากนั้นเรายังมีฉากกั้นห้อง และวอลเปเปอร์ติดผนัง คุณภาพดี ในราคาที่คุณกำหนดได้ ที่สำคัญ ยังมีช่างเฉพาะทางและเจ้าหน้าที่ ที่มีประสบการณ์กว่า ผ่านการออกแบบและ ติดผ้าม่าน, มูลี่, ฉากกั้นห้องหรือวอลเปเปอร์ติดผนังได้หลากหลายรูปแบบ

ม่าน 2 ชั้น กำลังได้รับความนิยมนั้นดัดแปลงมาจากม่านจีบ

โดยมีม่านจีบผ้าโปร่งอยู่ด้านในเพื่อความเป็นส่วนตัวเวลาเปิดรับแสงและใช้ช่วยกรองแสง UV จากแสงแดดภายนอกชั้นแรกจะมีลักษณะเป็นม่านจีบที่มีสีสันหรือลวดลายตามแบบหรืออาจะเรียบเก๋ด้านบนเพิ่มผ้าคอกระเช้าตามสไตล์โมเดิร์น ชั้นสองจะเป็นผ้าเนื้อบาง มีคุณสมบัติปกป้องรังสี UV 100%

ด้วยเนื้อผ้าบางเบาสบายสามารถรับวิวด้านนอกได้และลดแสงเกินความต้องการได้ คุณสมบัติกันความร้อนของม่าน 2 ชั้น ชนิดนี้นอกจากจะช่วยลดความร้อนแล้วยังช่วยประหยัดเงินค่าไฟฟ้าเพิ่มเสน่ห์ความเป็นส่วนตัวได้ดีในเวลาเปิด-ปิดรับแสงรวมถึงจากกรองแสงในเวลาที่ต้องการ หากเอ่ยถึงเรื่องการใช้งานม่าน 2 ชั้น นี้เหมาะสำหรับทุกพื้นที่โดยเฉพาะพื้นที่ที่มีขนาดจำกัดอย่างคอนโด ห้องนอนที่เปิดรับแสงอ่อนๆ ยามเช้าโดยเฉพาะห้องนอนของเด็กๆหรือห้องทำงานที่ไม่ต้องการแสงจ้า

ผลงานการตกแต่งผ้าม่าน ผ้าม่าน รีสอร์ท

เริ่มต้นด้วยห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขก ที่เป็นจุดหมายปลายทางแรกของผู้อยู่อาศัยและผู้มาเยือน ก้าวเท้าสู่พื้นห้องต้องสะดุดตากับโซฟาในมุมโปรดสีน้ำตาล ซึ่งตัดกับสีห้องที่เป็นสีขาวได้อย่างชัดเจน ทางทีม จึงแนะนำให้ติด ม่านจีบ สีน้ำตาลเพิ่มความเข้ากันระหว่างโซฟากับสีห้องและเฟอร์นิเจอร์ ได้เป็นอย่างดี ทำให้สีหลักของห้องนี้มีสีขาวและสีน้ำตาล เพิ่มความโมเดิร์นเติมความสวยงามอีกนิดกับการใช้ผ้าโปร่งสีขาวติดคู่กับม่านจีบ นอกจากจะสวยแล้วยังช่วยกันแดดและกันสายตาจากด้านนอกได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ผ้าม่านโรงแรม ชนิดและสีที่นิยม อีกสีหนึ่งที่นิยมใช้สำหรับเย็บผ้าม่านโรงแรมจะเป็นสีน้ำตาล ผ้าม่านสีน้ำตาลจะเหมาะกับการสร้างบรรยากาศอบอุ่นและ “Cozy” เวลาอยู่ในห้อง ผ้าม่านโรงแรมและรีสอร์ทสมัยนี้จะนิยมใช้ผ้าม่านรุ่นกันรังสี Ultraviolet หรือ “ผ้าม่านกันUV” ซึ่งจะช่วยป้องกันแสงแดดและความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง ร้านติดตั้งผ้าม่านจะสามารถตัดเย็บและติดตั้งผ้าม่านให้เข้ารูปห้องนอนได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะมีกำแพงตรงและโค้ง การติดผ้าม่านควรปิดพื้นที่ผนังห้องแบบมิดชิด เพราะการติดผ้าม่านในลักษณะนี้จะทำให้ภาพลักษณ์โรงแรมและรีสอร์ทดูสวยหรู เหมาะสมกับการเป็นผลงานผ้าม่านโรงแรมรีสอร์ทระดับ 5 ดาวอย่างยิ่ง

ม่านพับตกแต่งได้หลายรูปแบบ จะเอาผ้าต่างสีมา กุ้นขอบ หรือกุ้นตรงกลาง ก็ทำให้ ผ้าม่าน ดูดีมีสีสันสุดตา หรือจะ ใช้ผ้าลาย ตรง นำมาทำม่าน ก็ดูเรียบร้อย มองดูมีเสน่ห์ ลักษณะพับเป็น ชั้นเรียงซ้อนกัน เป็นผ้าม่าน ที่นิยมใช้อย่าง แพร่หลายทั้งห้างร้าน โรงแรม รีสอร์ท ม่านชนิดนี้เหมาะ กับหน้าต่าง ควรเลือกผ้าที่มี เนื้อหนา จะทำให้ ผ้าม่าน ทิ้งตัวได้ดี มองดูแล้วมีวอลลุ่มของผ้าที่สวยงาม เรียบหรู ผ้าม่านรีสอร์ท

รับงานตกแต่งห้องทำผ้าม่านสำหรับที่พักอาศัยและสถานที่ต่างๆ

 • รับตรงจากเจ้าของและรับงานจากสถาปนิก-อินทีเรีย ติดตั้งม่านแบบต่างๆ ม่านปรับแสง มู่ลี่ ฉากกั้นห้อง ติดตั้งวอลเปเปอร์สำหรับบ้านเดี่ยว-ทาวน์เฮ้าส์ ม่านตึกแถว-อาคารพาณิชย์ ม่านโรงแรม-ม่านรีสอร์ท ม่านหอพัก-ม่านอพาร์ทเม้นท์ติดตั้งม่านปรับแสง มู่ลี่ ม่านม้วน สำหรับสำนักงาน-ออฟฟิศ ม่านห้องอาหารคาเฟ่ ม่านร้านกาแฟสด-ชานมติดตั้งม่านโรงพยาบาล ม่านมู่ลี่โรงเรียน-มหาวิทยาลัย

ม่านสำเร็จรูปราคาถูกสำหรับห้องเช่า หอพัก อพาร์ทเม้นท์ แต่ ให้ห้องพักดูดีได้ช่วยประหยัดงบลงทุนได้มากรับติดตั้งม่านม้วนสำหรับบ้าน อาคาร ร้านค้า สำนักงาน ม่านม้วนดูแลง่ายประหยัดพื้นที่ให้ความสวยเรียบสะอาดตา เรามีรางม่านสวย แบบต่างๆ ให้เลือกจุใจ รางม่านที่จับคู่กับม่านแต่ละแบบ และอุปกรณ์ประกอบม่านมากมาย ม่านปรับแสงรุ่นใหม่ลายสวย มีม่านปรับแสงแบบทึบแสง ม่านปรับแสงแบบกรองแสงและโปร่งแสง คุณภาพดี ราคาเบาๆ ติดแล้วออฟฟิศดูหรูทันที รับติดตั้งมู่ลี่หน้าต่าง มีมู่ลี่เกล็ดเล็ก มู่ลี่เกล็ดใหญ่ มู่ลี่ไม้หรูมาก มู่ลี่อลูมิเนียมและพีวีซีที่ทำความสะอาดง่าย มู่ลี่บ้าน มู่ลี่ห้องทำงาน มู่ลี่หน้าต่างครัว

ผ้าม่านหน้าต่างในห้องนอนสวยๆ

รับติดตั้งฉากกั้นห้องพีวีซี ฉากกั้นห้องญี่ปุ่น ฉากกั้นห้องโปร่งแสง ฉากกั้นห้องฉลุลายสวยๆ ใช้กั้นห้องเพื่อให้มีพื้นที่ส่วนตัว กั้นห้องลองเสื้อผ้า กั้นห้องกันแอร์หนี แบ่งสัดส่วนพื้นที่ใช้สอยในห้องได้ตามปรารถนาในราคาเบาสบาย
รับซักผ้าม่าน ใช้ม่านไปสักพักจะมีฝุ่นเกาะซึ่งดวงตาเราอาจมองไม่เห็น ทานอาหารเศษอาหารกระเด็นไปถูกผ้าม่านทำให้เกิดเชื้อรา ซักม่านเพื่อกำจัดสิ่งสกปรกและเชื้อราที่เป็นสาเหตุของอาการภูมิแพ้ เราบริการถอดม่าน นำผ้าม่านไปซักให้สะอาด รีดม่านเรียบและติดตั้งให้เรียบร้อยพร้อมตรวจสอบอุปกรณ์รางม่านให้ฟรี

เราควรเลือกผ้าม่านที่สามารถช่วยทำให้เรามีความสุขพึงพอใจเวลาอยู่บ้าน

บางทีเราอาจมองข้ามอิทธิพลที่ผ้าม่านมีต่อชีวิตประจำวันของเราก็ได้ เพราะผ้าม่านสามารถสร้างผลประโยชน์มากมายให้กับเราได้นอกเหนือจากการช่วยป้องกันแสงแดด

ป้องกันทั้งแสงและรังสีพระอาทิตย์ นอกเหนือจากมีหน้าที่ในการป้องกันแสงแดดแล้ว ผ้าม่านก็สามารถป้องกันรังสี (Ultraviolet) จากแสงอาทิตย์ได้เช่นกัน แต่ถ้าต้องการได้รับผลประโยชน์เต็มๆของการป้องกันรังสี Ultraviolet (UV) เราต้องเลือกใช้แบบผ้าม่านกัน UV ในตัว (เป็นชนิดผ้าม่านที่ถักทอด้วยเส้นด้ายสีดำ ซึ่งเป็นตัวป้องกันรังสี) ผ้าม่านที่มีคุณสมบัติในการป้องกันรังสีจะมีเนื้อที่แน่นและหนักกว่าผ้าม่านทั่วไป เพราะมีการทอเส้นด้ายสีดำเพิ่มในกระบวนการทอผ้า

ผ้าม่านกันUV ช่วยป้องกันความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม ส่วนใหญ่ ทุกคนมักจะรู้กันว่าผ้าม่านกันUV จะมีประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดได้ดีกว่าผ้าม่านธรรมดา แต่นอกเหนือจากการป้องกันแสงแดดแล้ว ผ้าม่านชนิดนี้ยังสามารถป้องกันความร้อนได้ดีกว่าผ้าม่านทั่วไปอีกด้วย ประเทศบ้านเราเป็นประเทศที่มีมีอากาศร้อน แสงแดดแรง อากาศบ้านเราร้อนแทบทั้งปี เพราะฉะนั้นผ้าม่านกันUV ถึงเป็นชนิดผ้าม่านที่นิยมใช้กันอย่างมาก ในการเลือกใช้ผ้าม่านกันUV เราควรจะเลือกผ้าม่านที่มีเนื้อหนา เพราะผ้าม่านกันUVที่มีเนื้อหนาจะสามารถป้องกันความร้อนได้ดีกว่าผ้าม่านกันUV เนื้อบาง

ลดเสียงดังจากสิ่งแวดล้อมภายนอก นอกเหนือจากผลประโยชน์จากการปกป้องจากรังสีและแสงแดดแล้ว ผ้าม่านก็ยังสามารถช่วยลดเสียงดังๆจากนอกบ้านไม่ให้มารบกวนเราได้อีกด้วย ตามคอนเซ็ปต์เดียวกับการป้องกันความร้อน ผ้าม่านที่มีเนื้อหนาจะสามารถเก็บเสียงและลดเสียงดังจากภายนอกได้ดีกว่าผ้าม่านเนื้อบาง เวลาเราต้องการความเงียบสงบหรือไม่ต้องการเสียงรบกวนจากภายนอกบ้าน เราสามารถปิดผ้าม่านได้เพื่อเป็นการช่วยลดเสียงรบกวนและช่วยให้เราได้พักผ่อนอย่างเต็มที่เวลาอยู่บ้าน

เก็บรักษาอุณภูมิในบ้าน ผ้าม่านสามารถช่วยในการรักษาอุณภูมิในบ้านด้วยการเป็น Insulator ป้องกันไม่ให้อากาศภายนอกเข้ามาในบ้านและไม่ให้อากาศข้างในออกไปนอกบ้าน คนไทยชอบใช้ผ้าม่านเพื่อกันแสงแดดและความร้อนจากแสงอาทิตย์ แต่คนที่อยู่ในประเทศหนาวๆ ก็ซื้อผ้าม่านเช่นกัน เพราะต้องการกั้นไม่ให้อากาศเย็นๆ เข้ามาในบ้าน รักษาอุณิภูมิอุ่นๆ ไว้ในบ้าน คนอยู่ในประเทศหนาวมักจะเปิดเครื่องทำอากาศร้อนในบ้าน ntscurtain

เพื่อให้บ้านมีความอบอุ่น ผ้าม่านจะช่วยกั้นอากาศอบอุ่นในบ้านไม่ให้หนีออกไปนอกบ้าน ส่วนคนไทยเราเปิดแอร์ไว้ในบ้านก็ไม่อยากให้อากาศเย็นๆ จากในบ้านต้องกระจายออกนอกบ้าน การมีผ้าม่าน โดยเฉพาะผ้าม่านที่มีเนื้อหนาแน่น จะช่วยเก็บอากาศเย็นๆ ไว้ในบ้านในระยะเวลานานมากขึ้นและยังคงใช้ผ้าโปร่งสีขาวติดทับ ช่วยซึมซับแสงแรกแห่งเช้าวันใหม่ได้เป็นอย่างดี ข้อดีของผ้าโปร่งนอกจากจะบังสายตาและแสงแดดจากภายนอกได้ดีแล้ว ยังช่วยลดความจัดจ้านของแสงสว่างในยามเช้าได้ดีอีกด้วย ทำให้แสงภายในห้องดูนุ่มนวล

ผ้าม่านม้วนมีกี่ประเภท ผ้า ม่านรีสอร์ท

ม่านแบบกรองแสง ม่านชนิดนี้เหมาะกับห้องหรือบ้านที่ต้องเจอกับแสงแดดจัดๆ ม่านประเภทนี้จะช่วยได้ดีในเรื่องการกรองความร้อนไม่ให้เข้ามาในห้องของเรา จนทำให้ห้องร้อนไปด้วย ถึงแม้จะเป็นม่านที่ป้องกันความร้อนจากแสงแดด ก็ยังสามารถที่จะมองเห็นวิวต่าง ๆนอกห้องได้ ไม่ได้เป็นม่านแบบทึบแสง เพียงแต่จะช่วยกันความร้อนไม่ให้เข้ามาในห้องนั่นเอง ม่านชนิดนี้อาจจะมีข้อเสียบ้างเล็กน้อย

หากเวลากลางคืน ถ้าเราเปิดไฟในห้อง คนข้างนอกสามารถที่จะมองเข้ามาเห็นเราได้รางๆ เพียงแต่จะเห็นไม่ชัด ถ้าบ้านใครหรือห้องใครที่ต้องเจอกับแสงแดดเป็นประจำ ผ้าม่านรีสอร์ท ผ้าม้านแบบนี้คือตัวเลือกที่ดีที่สุด เหมาะที่สุด ไม่ว่าจะช่วยไม่ให้ห้องเราร้อน ยังทำให้ห้องของเราสว่างจากแสงข้างนอกด้วย

ม่านแบบทึบแสง เราจะเห็นกันเยอะ ที่ไม่ว่าจะเป็นคนภายนอกหรือคนที่อยู่ในห้องเองก็ตาม จะไม่สามารถมองเห็นกันได้ เพราะเป็นม่านแบบทึบ คนที่เน้นความเป็นส่วนตัว ไม่อยากให้คนที่อยู่ข้างนอกมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ข้างในบ้าน ผ้าม่านม้วน แบบทึบแสงจะเป็นประโยชน์มากที่สุด

ผ้าม่านโปร่งแนวสไตล์เกาหลี

ม่านแบบผ้าที่ยอมให้แสงผ่านได้ ม่านชนิดนี้จะทำด้วยผ้า แต่มีคุณสมบัติพิเศษคือ แสงจะสามารถผ่านได้ ไม่ได้เป็นแบบทึบหรือทำให้มืดสนิทเลย แต่ไม่สามารถที่จะกรองความร้อนได้เหมือนกับม่านประเภทที่กรองความร้อนโดยตรง และอีกอย่างคือม่านชนิดนี้ เราจะไม่สามารถมองเห็นภาพอะไรต่าง ๆนอกห้องได้ และคนข้างนอกก็ไม่สามารถเห็นสิ่งต่าง ๆในห้องได้เช่นกัน คนที่อยากจะไม่ผ้าม่านแบบที่เน้นให้ห้องสว่างด้วย ไม่ทึบจนเกินไป ม่านแบบผ้าชนิดนี้เหมาะที่สุด แต่ต้องเป็นห้องที่ไม่ได้เจอกับแสงแดดมากจนเกินไป เพราะไม่เช่นนั้นมันจะทำให้ห้องของเราร้อนนั่นเอง มาดูรายละเอียดสินค้าผ้าม่านแบบต่าง ๆได้ที่เว็บไซต์

ยินดีให้บริการ ลูกค้าต้องการใช้ม่านอะไร ทำผ้าม่านแบบไหนเรียกใช้บริการ ร้านแก้วเจริญผ้าม่าน อุดรธานี ติดตั้งผ้าม่านสวยราคาเบาๆ จับต้องได้ มีตัวอย่างเนื้อผ้าทำม่าน ลายผ้าม่านสวยๆ ม่านทึบสีสันต่างๆ ม่านโปร่งสีขาวลายทอน่ารัก สายรวบม่านและรางม่านแบบต่างๆ หลายเกรดหลายราคาให้เลือก

Installation of blinds – curtains that adjust light. Install room dividers Install wallpaper, make mosquito screens, make mosquito screens. mosquito screen sliding door Sliding window mosquito screen Made aluminum shelves We offer curtain washing and curtain rail repair services. Repair old curtains. Make an appointment to see the job site. Make an appointment to view curtain samples. Various types of curtains Measure the size of the appraisal area. Run it.

คำถามที่พบได้บ่อย Q&A

1.คำถาม : ทำไมถึงต้องเลือกโง้วเต็กเซ็ง ?
คำตอบ ราคาไม่แพง คุณภาพสมราคา รับตัดเย็บและบริการติดตั้ง

2.คำถาม : ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่ ?
คำตอบ เริ่มต้นเมตรละ 130 บาท หน้ากว้าง 280 ซม.

3.คำถาม : มีผ้าม่านสำเร็จรูปหรือไม่ ?
คำตอบ เรามี ผ้าม่านสำเร็จรูป หลายขนาด มาตรฐาน กว้าง 130 ซม x สูง 160 ซม มาตรฐาน กว้าง 130 ซม x สูง 210 ซม มาตรฐาน กว้าง 130 ซม x สูง 240 ซม

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.