ผ้าม่านกั้นห้อง มีประโยชน์อย่างไร เหมาะสมแค่ไหนที่จะนำมาใช้ในการกั้นห้องแบบชั่วคราว ตามหาคำตอบได้ในบทความนี้

ผ้าม่านกั้นห้อง ม่านสารพัดประโยชน์ ที่มาพร้อมประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด

หากคุณเป็นคนที่ชอบเมื่อยเนื้อ เมื่อยตัว คุณคงคุ้นเคยกับการเห็น ซึ่งเป็นภาพจำของร้านนวดในทุก ๆ ร้าน ม่านประเภทนี้ถูกนำมาใช้เพื่อบดบังสายตา เพื่อให้เกิดความเป็นส่วนตัวสูงที่สุดในบริเวณที่ม่านปิดบังเอาไว้ สถานที่ที่มีการติดตั้งม่านประเภทนี้หากให้ยกตัวอย่างที่นึกภาพได้ง่ายที่สุด จะเป็น “ร้านนวด” และ “โรงพยาบาล” บทความนี้เราจะพาคุณมาพบกับความน่าสนใจของม่านที่ใช้สำหรับการกั้นห้อง มาดูกันว่าม่านชนิดนี้มีความน่าสนใจอย่างไรกันบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลย !

ผ้าม่านกั้นห้อง ไม่ได้มีเอาไว้สำหรับร้านนวดเพียงเท่านั้น

ก่อนอื่นนั้นต้องขอบอกก่อนเลยว่า นั้นไม่ได้มีเอาไว้ใช้สำหรับร้านนวดเพียงเท่านั้น ภายในครัวเรือนทั่ว ๆ ไปก็สามารถติดตั้งม่านประเภทนี้ได้เช่นเดียวกัน เพราะม่านสำหรับกั้นห้องเปรียบเสมือนกับ “ม่านสารพัดประโยชน์” มักพบเห็นใช้ในอาคารที่มีพื้นที่กว้าง นิยมใช้ม่านชนิดนั้นมาใช้แทนการกั้นผนังปูน เนื่องจากมีราคาถูก แถมยังสามารถโยกย้ายได้ตามความต้องการทุกเมื่อ เมื่อไม่จำเป็นต้องใช้งานก็สามารถรูดเพื่อเก็บเอาไว้ ทำให้บริเวณนั้นโล่งโปร่งสบาย อากาศไหลเวียนได้สะดวก เหมาะกับพื้นที่เขตร้อนชื้นอย่างบ้านเราเป็นที่สุด

5 ประโยชน์ของผ้าม่านกั้นห้อง ที่หลายคนอาจคาดไม่ถึง

แน่นอนอยู่แล้วว่าประโยชน์หลักของ ย่อมเป็น “การกั้นห้อง” ซึ่งนั่นเป็นข้อมูลที่ไม่ว่าใครต่างก็คุ้นเคยอยู่แล้ว แต่ที่จริงแล้วผ้าม่านสำหรับการกั้นห้องยังมีข้อดีอีกมากมาย ด้วยการออกแบบในสมัยใหม่ที่ทำให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ทั้งรูปทรงของม่าน การติดตั้ง ความคงทน ชนิดของผ้า อีกทั้งยังมีลวดลายที่สามารถเลือกได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะนำไปติดตั้งกับบ้านที่มีการตกแต่งสไตล์ไหน ก็สามารถเข้ากันได้อย่างง่ายดาย ในส่วนของประโยชน์ของการใช้ผ้าม่านกั้นห้อง เราสามารถยกตัวอย่างให้กับคุณได้ 5 ข้อดังต่อไปนี้

1.     เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้มากยิ่งขึ้น

เริ่มต้นกันด้วยประโยชน์ที่นึกออกได้ง่ายที่สุดของผ้าม่านกั้นห้อง นั่นก็คือ “เพิ่มความเป็นส่วนตัว” จากการติดตั้งผ้าม่านในบริเวณที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ซึ่งไม่ต้องการให้ถูกผู้คนภายนอกมองเข้ามา แม้จะไม่ได้ป้องกันการคุกคามได้ 100% แต่อย่างน้อยก็สามารถหลบเลี่ยงสายตาของผู้อื่นได้อย่างแน่นอน อย่างตัวอย่างที่เรากล่าวถึง ร้านนวด หรือ โรงพยาบาล แม้กระทั่งในบ้านก็สามารถใช้สำหรับแบ่งห้องได้ สำหรับครอบครัวใหญ่ที่อาศัยรวมกันในห้องเดียว ถึงแม้จะสนิทชิดเชื้อกันถึงขนาดไหน ความเป็นส่วนตัวก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เช่นเคย

2.     เป็นการจัดสรรพื้นที่โล่งให้เกิดประโยชน์สูงที่สุด

ในข้อนี้จะขอกล่าวในมุมมองของการใช้ ในบ้านเป็นหลัก หากบ้านของคุณมีลักษณะเป็นพื้นที่โล่ง ซึ่งพบได้บ่อยในบ้านแถว ๆ ชานเมือง หรือ บ้านที่ปลูกสร้างขึ้นมาเอง เพราะในอดีตคนโบราณจะชอบมีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมกับครอบครัว แต่เมื่อถึงเวลาของการพักผ่อนแล้ว เรื่องของความเป็นส่วนตัวก็จะเข้ามามีบทบาท ม่านที่ใช้สำหรับกั้นห้อง จึงทำหน้าที่เปรียบเสมือนกับการสร้าง “ห้องพักชั่วคราว” ขึ้นมาในบริเวณโล่งของบ้าน เหมาะสำหรับบ้านที่มีญาติมาเยี่ยมเป็นครั้งเป็นคราว

3.     ผ้าม่านกั้นห้องมีส่วนช่วยในด้านการประหยัดพลังงาน

แม้จะดูเป็นเหมือนข้อมูลที่เหลือเชื่ออยู่บ้าง แต่ ก็มีส่วนช่วยในการประหยัดพลังงานได้จริง ๆ เนื่องจากในห้องขนาดใหญ่ที่มีการเปิดแอร์อยู่ตลอดเวลา จะทำให้แอร์ทำงานหนักมาก อาจจำเป็นต้องขยับเพิ่ม BTU ของแอร์ให้ใหญ่ขึ้น หรืออีกวิธีที่ง่ายมาก ๆ คือ “การลดขนาดของห้องให้เล็กลง” ซึ่งการลดขนาดนั้นก็ไม่ได้ยุ่งยาก ไม่ต้องต่อเติม ไม่ต้องทุบห้องให้วุ่นวาย เพียงคุณติดตั้งผ้าม่านสำหรับกั้นห้องเอาไว้ ก็สามารถลดขนาดห้องได้แล้ว เพียงนำม่านมากั้นบริเวณที่ไม่จำเป็นออกไป ก็เป็นการลดภาระการทำงานของแอร์ได้อย่างง่ายดาย

4.     สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ โยกย้ายง่าย ไม่ยุ่งยาก

หนึ่งในทีเด็ดของ คือการใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ ด้วยรูปแบบการออกแบบในปัจจุบัน ทำให้สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดาย แทบจะไม่ต้องเจาะผนังใด ๆ ทั้งสิ้น ทำให้เมื่อมีความจำเป็นจะต้องโยกย้ายไปติดตั้งในตำแหน่งอื่น ๆ ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย และด้วยน้ำหนักที่เบาทำให้สามารถขนย้ายได้ตามใจต้องการ ดีกว่าการกั้นห้องด้วยการก่อผนังปูน ที่เมื่อกั้นแล้วจะกั้นเลย การแก้ไขเพียงอย่างเดียวคือการทุบทิ้งเท่านั้น แน่นอนว่าเปลืองทั้งเงิน เปลืองทั้งเวลา อย่างแน่นอน

5.     ราคาถูก ง่ายต่อการทำความสะอาด

ข้อดีสุดท้ายที่เรานำมาฝาก จะเป็นประโยชน์ของ ที่มี “ราคาถูก” อย่างที่เรารู้กันเป็นอย่างดี ว่าต้นทุนในการต่อเติมบ้านนั้นไม่ใช่น้อย ๆ เพราะมีทั้งค่าวัสดุ อุปกรณ์ และ จะต้องจ้างช่างที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางอีกด้วย เราประเมินให้ต่ำ ๆ ในการต่อเติมห้องอย่างน้อย ๆ ต้องมีหลักหมื่นอย่างแน่นอน แต่ถ้าเปลี่ยนมาใช้ผ้าม่านในการกั้นห้อง ราคานั้นต่างกันอย่างกะฟ้ากับเหว และยังง่ายต่อการทำความสะอาด เมื่อเกิดคราบบนผ้าม่านเพียงแค่เช็ดออกเท่านั้น แถมยังไม่เป็นที่สะสมของฝุ่นอีกด้วย

บทส่งท้าย

หากคุณต้องการจับจองเป็นเจ้าของผ้าม่านกั้นห้องคุณภาพดี ในราคาสุดพิเศษ NTS Curtain พร้อมมอบบริการประดุจญาติมิตรให้กับคุณ ด้วยประสบการณ์ที่เราสั่งสมมาอย่างยาวนาน เรื่องของผ้าม่านนั้นคือ “ตัวจริง” ที่พร้อมทำให้คุณได้รับผ้าม่านตามที่ต้องการมากที่สุด สินค้าของเรามีการรับประกันคุณภาพทุกชิ้น พร้อมบริการวัดพื้นที่เพื่อประเมินราคาฟรี และมีบริการติดตั้งให้ฟรีถึงที่ หากสนใจติดต่อสอบถามข้อมูลได้เลยตอนนี้ที่

ลักษณะผ้าที่ใช้ ส่วนใหญ่เป็นผ้า แสงสามารถลอดผ่านมาได้ แต่บางชนิดนั้น สามารถป้องกันแสงยูวีได้ในระดับหนึ่ง ทำให้ห้องของคุณไม่ร้อนอบอ้าวจนเกินไป และ อีกทั้งสำหรับใครที่ไม่ต้องการให้ห้องดูมืดทึบ จนดูอึดอัด ผ้าม่านจึงเหมาะสำหรับนำไปใช้งานมาก อีกทั้งลวดลายที่มีการดีไซน์ออกมาให้ดูหลากหลาย สามารถแต่งได้ทุกสไตล์ ทุกๆบรรยากาศห้องอย่างลงตัวเลยทีเดียว

แต่งบ้านให้สวยด้วยฉากกั้นห้อง ช่วยคุณจัดแบ่งห้องที่มีขนาดกว้างเกินไปให้มีขนาดพอดีกับการใช้งานจริง ในการติดตั้งฉากกั้นห้อง สามารถติดตั้งได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก ช่วยให้ห้องดูโปรงกว่าการกั้นห้องด้วยผนังปูน จากหนึ่งห้องใหญ่ก็กลายมาเป็นสองห้องเล็กที่มีขนาดพอเหมาะและยังช่วยลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศจึงช่วยให้ประหยัดค่าไฟฟ้าได้มากกว่า

ผ้าม่านกั้นห้อง ฉากกั้นห้อง นอกจากช่วยกั้นห้อง

เพิ่มความเป็นส่วนตัว

แล้ว ยังช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าจากการใช้งานเครื่องปรับอากาศได้อย่างดีเยี่ยม ดีลักษณะของ ฉากกั้นห้อง มีความโปร่ง และดูโล่ง สามารถพับเก็บด้านข้างได้ อย่างง่าย ประหยัดพื้นที่ สามารถใช้กับพื้นที่ห้องขนาดเล็กได้ ขั้นตอนการติดตั้งที่แสนง่าย ไม่จำเป็นต้องทุบหรือรื้อถอนภายในห้อง สามารถออกแบบ ฉากกั้นห้อง เป็นรางดัดโค้งได้หลากหลายรูปแบบ แถมประหยัดค่าใช้จ่าย ประหยัดเวลาในการติดตั้งอีกด้วย

ม่านกั้นห้อง กั้นแอร์ ราคาประหยัด สำหรับกั้นแบ่งห้อง กันแอร์ไหลผ่าน ติดตั้งง่าย ให้ความสวยงาม สะดวก ใช้งานง่าย ผ้าเนื้อหนา กันแสง และบางรุ่น เคลือบซิลิโคลน ใช้กั้นห้อง กั้นแอร์ แบ่งห้อง ใช้ได้กับทั้งรางตรงและรางโค้ง สินค้าเย็บพิเศษ ราคาถูก มีให้เลือกหลายขนาด หลายสี ความสูง 260 ซม. มีบริการตัดความสูงตามพื้นที่(ฟรี)

ผ้าม่านกั้นห้อง

ผ้าม่าน กั้นห้อง แบ่งสัดส่วนห้องแบบมีสไตล์: การเลือกติดตั้งผ้าม่าน กั้นห้อง เป็นการแบ่งห้องตามสัดส่วนที่เราต้องการ ผ้าม่าน กั้นห้องสามารถช่วยเสริมความเป็นส่วนตัว ช่วยแบ่งห้องเป็นโซนๆ ช่วยกั้นแอร์ไม่ให้กระจายซึ่งจะช่วยประหยัดค่าไฟจาก การทำงานเครื่องปรับอากาศ ผ้าม่านกั้นห้องนอน A/C การเลือกติดผ้าม่านแทนที่จะใช้ฉากกั้นห้องเป็นทางเลือกที่มองที่ความสวยงามและราคา ผ้าม่านกั้นแอร์จะมีราคาที่ถูกและยังมีผลประโยชน์ในเรื่องของความสวยงามอีกด้วยเช่นกัน ผ้าม่านกั้นแอร์จะมีความนุ่มนวลอ่อนช้อย มีความพลิ้วไหว ทำให้การแบ่งสัดส่วนห้องดูซอฟท์ลง มีความยืดหยุ่น ดูสบายตา

อัพเดทล่าสุดปี 2566

ซื้อของกินของใช้ครบจบในที่เดียว แจกโค้ดส่วนลดและโค้ดส่งฟรีทุกวัน ช้อปได้ทุกที่ ทุกเวลา สินค้ามากมายจากแบรนด์ชั้นนำและผู้ขายที่เชื่อถือได้ ช้อปดีลที่ดีที่สุดเลยตอนนี้ พร้อมเพลิดเพลินไปกับส่วนลด และการช้อปของดีในราคาประหยัด

ราคาเด็ดถุกใจลุกค้าแน่นอน ราคาถูกมาก เราขอแนะนำ ม่านกั้นห้อง สินค้ากับร้านที่เราแนะนำ จากร้านค้า Online ที่ถู๊กถูกและเยี่ยมที่สุดในไทย สั่ง ม่านกั้นห้อง ไป ราคาถูกจนไม่น่าเชื่อ สินค้าใส่ซองกันกระแทกมาตอนจัดส่งให้ด้วย ส่งเร็วทันใจ คุณภาพเยี่ยมพอดีเห็น ลดราคาลงมาอีก สินค้าดีๆ ราคาถุก จัดส่งรวดเร็ว คุณภาพเกินราคา ได้ลองแล้วนับว่าดีเลยทีเดียว ไม่พบปัยหาเลยกับทางร้านค้า หากคุณกำลังมองหาม่านกั้นห้องพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้หลากหลาย เราขอแนะนำให้รู้จักกับนวัตกรรมม่านกั้นห้องชั้นเลิศจากแบรนด์ผู้ผลิตที่คร่ำวอดอยู่ในวงการ โดยแต่ละชนิดมีทั้งแบบ ม่านกั้นห้อง ซึ่งวันนี้ทางเราจึงจัดอันดับ แนะนำ ม่านกั้นห้อง ที่ตอบโจทย์กับตัวคุณมาให้เลือกกันแล้วดังนี้

สินค้าคุณภาพ มีรับประกัน มีบริการวัดพื้นที่ ประเมินราคา

นำตัวอย่างให้ดูถึงบ้าน หรือถ้าต้องการทราบราคา ส่งขนาดแล้วแจ้งรุ่นที่ต้องการมาคำนวนราคาคร่าวๆ ก่อนตัดสินใจได้ ส่งทางทางไลน์ ฉากกั้นห้องพีวีซี ทำความสูงได้ถึงเมตรฉากกั้นห้อง โฉมใหม่ เพิ่มเสาข้างและตัวล็อดยึดผนังช่วยให้งานติดตั้งฉากดูเรียบร้อยมากยิ่งขึ้น

ฉากกั้นห้องพีวีซีเป็นอีกหนึ่งคำตอบสำหรับท่านที่ต้อง ผ้าม่านกั้นห้อง การจัดแบ่งห้องให้เป็นสัดส่วนในแบบที่ต้องการ และสามารถทำได้ในทันทีโดยไม่ต้องทุบ หรือรื้อใดๆทั้งสิ้น ทำให้ห้องดูไม่ทึบเหมือนกับการกั้นห้องด้วยผนังปูน ฉากกั้นห้องของเรา ปิดสนิทไม่สามารถมองเห็นได้จากภายนอกจึงมีความเป็นส่วนตัว สามารถลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศจึงช่วยให้ประหยัดค่าไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี

ฉากกั้นห้อง (Folding Door)

ที่จริงแล้วฉากกั้นห้องก็เปรียบได้กับผนังกั้นเพื่อแบ่งพื้นที่บริเวณห้องให้เป็นสัดส่วนมากยิ่งขึ้น เนื่องจากการกั้นห้องที่ต้องสร้างผนังปูนหรือไม้มีราคาสูงกว่าการใช้ฉากกั้นห้องแบบสำเร็จรูป เป็นวิธีเซฟเงินในกระเป๋าเพื่อนๆ และยังทำให้ห้องสวยงาม แถมยังประหยัดเวลาไปได้อีกเยอะ เพราะติดตั้งง่าย และใช้เวลาติดตั้งไม่นาน ผ้าม่านกั้นห้อง ทําเอง

ฉากกั้นห้องมีแบบไหนบ้าง ntscurtain

ฉากกั้นห้องพีวีซี (PVC Folding Door) ฉากกั้นห้องประเภทนี้จะช่วยเพิ่มความเป็นสัดส่วนให้กับพื้นที่ภายในบ้าน หรือช่วยในการจัดแบ่งห้องให้เป็นสัดส่วนในแบบที่ต้องการให้เป็นเรื่องง่าย และสามารถทำได้ในทันทีโดยที่ไม่ต้อง ทุบ รื้อ ใดๆ ทั้งสิ้น

ผ้าม่านผ้าม่านชนิดนี้ เนื้อผ้าเป็น บ้างก็เป็นใยสังเคราะห์ผสม ลักษณะเป็นผ้าทึบ แสงไม่สามารถลอดผ่านมาได้ สามารถกันแสงยูวี จากด้านนอกได้ดีมาก ผ้าม่าน เหมาะสำหรับนำไปใช้งานภายในห้องนอน เพราะในเวลาที่คุณต้องการพักผ่อน จะทำให้คุณรู้สึกว่าคุณได้พักผ่อนอย่างเพียงพอ ไร้แสงแดดจากด้านนอกมากวนใจคุณ

ร้านผ้าม่านขาย และ บริการติดตั้งฉากกั้นห้องใช้สำหรับกั้นแอร์ ชนิดพับ เก็บได้ กันความร้อนจากนอกห้องและรักษาอุณหภูมิภายในห้องช่วยให้ห้องที่เปิดแอร์เย็นเร็วขึ้น เครื่องปรับอากาศทำงานน้อยลงมีส่วนช่วยประหยัดค่าไฟ ใช้กั้นห้องเป็นสัดส่วน (แบ่งห้องใหญ่เป็นห้องขนาดเล็ก) จุดเด่นคือสามารถพับเก็บได้ มีให้เลือกใช้ทั้ง ฉากกั้นห้องรุ่นธรรมดา(แบบทึบ,รุ่นมาตรฐาน) , ชนิดมีช่องแสง และ ฉากกั้นแบบญี่ปุ่น ผลิตจากพีวีซี(PVC)เหมือนกันทุกรุ่น

ฉากกั้นแอร์การใช้ฉากกั้น

ในการจำกัดการทำงานของเครื่องปรับอากาศเป็นวิธีที่นิยมใช้กันมาก โดย เฉพาะในหน้าร้อนที่มีการติดแอร์กันอย่างมาก มีข้อดีคือราคาไม่สูงเหมือนการกั้นห้องด้วยอลูมิเนียม สามารถพับเก็บไว้ด้านข้างได้ ติดตั้งโดยการแขวนด้านล่างจะไม่มีรางมาเกะกะแต่อย่างใด ลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศทำให้ห้องเย็นเร็วขึ้นแอร์ทำงานน้อยลงมีส่วนช่วยประหยัดค่าไฟได้

ฉากรุ่นเจาะช่อง เป็นการนำฉากกั้นห้องรุ่นธรรมดาแบบทึบ(ใบฉาก 8.5 ซม.) มาเจาะแล้วนำช่องแสงมาใส่เพิ่มความสวยงาม โดยช่องแสงจะเรียงลงมาจากด้านบนประมาณ 3-4 แถว(ขึ้นอยู่กับความสูงรวมของฉาก) ตัวช่องแสงทำมาจากอะคริลิก(พลาสติกชนิดหนึ่ง) มีให้เลือก6แบบคือ แบบใส ลายใบเมเปิล ลายต้นไผ่ ลายน้ำไหล ลายเม็ดทราย และ ช่องแสงสีชา สามารถใช้แบ่งห้องเป็นสัดส่วน

ใช้ลดขนาดห้องเพื่อติดแอร์ ช่วยให้เครื่องปรับอากาศทำงานน้อยลง แอร์เย็นเร็วขึ้นช่วยประหยัดไฟได้ เมื่อไม่ใช้งานยังพับเก็บไว้ด้านข้างได้มีสีให้เลือก5สี ตัวอย่างสี เหมือน ฉากกั้นห้องแบบทึบ ช่องแสงแบบใสเป็นช่องแสงแบบเดียวที่สามารถมองไปอีกด้านนึงได้ ข้อแตกต่างระหว่างฉากรุ่นเจาะช่องแสงกับฉากแบบญี่ปุ่น

ฉากกั้นห้องแบบทึบ ฉากกั้นห้องรุ่นเจาะช่องแสง ผ้าม่านกั้นห้อง และ ฉากกั้นห้องสไตล์ญี่ปุ่น ลูกค้าต่างจังหวัดสามารถสั่งประกอบตามขนาดที่ต้องการให้ทางร้านจัดส่งแล้วนำไปติดตั้งเองได้ ผ้าม่านโปร่ง ลักษณะของผ้าเป็นผ้าโปร่งใส ส่วนใหญ่เป็นสีขาว สีครีม เนื้อผ้าโปร่งบาง ช่วยกรองแสงจากด้านนอกในระดับหนึ่ง และนอกจากนี้ ผ้าม่านโปร่ง ยังช่วยเพิ่มความสวยงาม ทำให้บรรยากาศภายในห้องดูสบายตา นุ่มนวลสบายสุดๆ

นำเสนอฉาก(ม่าน)กั้นห้อง ฉากกั้นแอร์ให้คุณเลือกตามความต้องการ ผ้าม่าน 2 ชั้น

  • ติดตั้งม่าน ฉากกั้น(ห้อง)แอร์ ได้ทุกพื้นที่แม้มีพื้นที่ใช้สอยจำกัด
  • ไม่กินเนื้อที่ ติดตั้งง่าย
  • ไม่แกะกะ แค่พับเก็บไปด้านข้าง
  • ไม่อมฝุ่น ทำความสะอาดง่าย
  • เป็นฉากกั้นห้อง ที่ราคาถูกแต่เปี่ยมด้วยคุณภาพ

ลักษณะของใบฉากเป็นแบบเรียบไม่มีช่องกระจกใส โดยสามารถใช้งานได้ทุกๆสถานที่ตามความต้องการฉากกั้นห้อง แบบญี่ปุ่น (Japanese Folding Door) ลักษณะใบฉากมีช่องกระจกใส ช่วยเพิ่มความสวยงาม เพิ่มความหรูหรา มีลวดลายช่องกระจกให้เลือกหลากหลายรูปแบบ สามารถดีไซน์ใบฉากตามความเหมาะสม อีกทั้งยังช่วยให้บรรยากาศภายในห้องดูโปร่ง ไม่ทำให้ห้องดูมืดทึบจนเกินไป ผ้าม่านกั้นห้อง

ผ้าม่านกั้นห้อง ใช้ได้ในทุกสถานที่

เราสามารถเลือกติด ผ้าม่าน กั้นห้อง ใน บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นต์ รีสอร์ท แม้กระทั้งที่ทำงานก็ติดได้ ผ้าม่าน กั้นห้องในที่ทำงานจะเป็นการแบ่งแยกพื้นที่ตามโต๊ะทำงาน การติดผ้าม่านแทนฉากกั้นห้องจะทำให้การแบ่งแยกออฟฟิศดูไม่แข็งกระด้าง และทำให้บรรยากาศที่ทำงานดูซอฟท์ตามภาษาผ้าม่าน ร้านผ้าม่านจะสามารถตัดเย็บ ผ้าม่าน กั้นห้อง ให้เข้ารูปได้อย่างสวยงามลงตัว เราลองมาชมรูปภาพ ผ้าม่าน กั้นห้อง ต่างๆกันเลย โปรดคลิกที่รูปภาพเพื่อชมรูปแบบเต็มจอ

ชนิดของผ้าที่นำมาตัดเย็บม่านมีกี่ประเภท

เนื้อผ้าที่ใช้ตัดเย็บมีอยู่ด้วยกันหลายชนิดซึ่งโดยมากจะผลิตจากฝ้ายและเส้นใยสังเคราะห์เป็นส่วนใหญ่สามารถแบ่งตามลักษณะการใช้งานได้เป็น ผ้าแบล็คเอ้าท์ หรือ มักจะเรียกกันว่าผ้ากันUV มีคุณสมบัติเด่นคือกันแสงได้มากกว่า80% ปัจจุบันถือเป็นตัวเลือกแรกสำหรับการสั่งตัดไปแล้ว สีผ้าม่านเข้ากับสีห้อง

เหมาะสำหรับลูกค้าที่ไม่ต้องการแสงในช่วงเช้าหรือบริเวณที่ถูกแสงแดดแรงๆ มีส่วนช่วยลดความร้อนได้ดีกว่าผ้าชนิดอื่นๆ ตัวอย่างแคตตาล็อกสีผ้ากันแสงรุ่นที่ขายดี เนื้อผ้า แบบปกติ (ทอชั้นเดียว) ผ้าชนิดนี้จะมีอัตราการส่องผ่านของแสงตามความเข้มของสีผ้า หากเป็นผ้าสีอ่อนจะทำให้ห้องดูสว่าง,ผ้าสีเข้มทำให้ห้องดูมืด สีของผ้าชนิดนี้ส่งผลต่อบรรยากาศภายในห้องได้เป็นอย่างมาก เพราะบรรยากาศของห้องจะเปลี่ยนไปตามสีของผ้าที่เลือก

เนื้อผ้าแบบโปร่ง เป็นผ้าที่มีอัตราการส่องผ่านของแสง ได้มาก ที่สุด คุณสมบัติเด่นคือช่วยลดความแรงของแสงโดยที่ยังพอเห็นวิวทิวทัศน์ภายนอกได้ ทำให้บรรยากาศของห้องดูนุ่มนวล โดยมากมักจะใช้งานร่วมกับผ้าทึบโดยติดรางม่านเพิ่มอีก1เส้น ประโยชน์ที่เห็นได้ชัดคือให้ความสวยงาม ลดความแรงของแสงแดดที่ส่องมาภายในห้อง และพลางสายตาจากคนภายนอก

ฉากกั้นห้องแบบไม่มีช่องแสง ผ้า ม่านกั้นห้อง

เป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดเนื่องจากมีราคาไม่สูง ผ้าม่านกั้นห้อง น้ำหนักเบาพับเก็บได้เปิดปิดได้สะดวก สั่งทำได้ทั้งแบบเปิดกลางและรวบเก็บไว้ด้านเดียวสั่งผลิตตามขนาดนำไปติดตั้งเองได้ ตัวฉากผลิตจากพีวีซีมีขนาด8.5เซนติเมตร ใช้สำหรับกันห้องเป็นสัดส่วนและใช้ลดพื้นที่การทำงานของแอร์ได้ มีให้เลือกหลายสี มีบริการติดตั้งกล่องอลูมิเนียมด้านบนสำหรับหน้างานที่โครงสร้างรับน้ำหนักไม่ได้

การใช้ผ้าม่านทึบแสงเพื่อกันแสงแดดและความร้อน

แต่เดิมการติดผ้าม่านเพื่อป้องกันแสง จะใช้ผ้าปกติธรรมดาที่แสงผ่านบ้าง นำมาติดผ้าสีเงิน( ร้านม่าน เรียกผ้าชนิดนี้ว่าผ้าฉาบปรอท)ซ้อนทับลงไปด้านหลัง การติดผ้าซ้อน ลักษณะนี้เวลารวบเก็บตัวม่านจะดูพองไม่เป็นธรรมชาติ
แต่ในปัจจุบันนี้มีผ้าชนิดที่ทึบแสงได้ในตัวเองโดยไม่ต้องติดผ้าฉาบปรอทซ้อนด้านหลังถูกผลิตขึ้นมา เท่าที่เจอในท้องตลาดแบ่งออกได้เป็น ชนิดเคลือบโฟมด้านหลัง และ ชนิดทอด้วยด้ายดำตรงกลาง

  • ข้อแนะนำ ควรเลือกใช้เนื้อผ้าชนิด ทอด้วยด้ายสีดำตรงกลาง เนื่องจากมีเนื้อผ้านุ่มทิ้งตัวได้ดี และ ดูเป็นธรรมชาติกว่าชนิดเคลือบโฟม ( ซึ่งส่วนใหญ่ที่มีวางขายจะเป็นชนิดที่ถอดซัก ไม่ได้อีกทั้งเป็นตัวตัวกักเก็บฝุ่นและอนาคตมีโอกาสที่โฟมจะลอกล่อนได้อีกด้วย)

Great price, definitely pleasing to customers. Very cheap price. We recommend room divider curtains, products with stores that we recommend from the cheapest and best online stores in Thailand. Order room divider curtains at unbelievably cheap prices. The product comes in a shockproof envelope when delivered. Fast delivery, excellent quality. Price reduced further,

good products, cheap prices, fast delivery. Quality beyond price I have tried it and it is quite good. Didn’t find any problems with the store. If you are looking for room divider curtains with functions that can meet a variety of lifestyle needs. We would like to introduce you to innovative room divider curtains from manufacturers that are well-versed in the industry. Each type has room divider curtains.

Room divider curtains Can be used in every location

We can choose to install curtains to divide rooms in houses, condos, apartments, resorts, even at work. Curtains to divide rooms in the workplace will separate the space according to the work desk. Installing curtains instead of room dividers will make the separation of the office look less rigid. and makes the workplace atmosphere look soft according to the language of curtains The curtain shop will be able to sew curtains and room dividers to fit beautifully and perfectly. Let’s take a look at pictures of curtains and room dividers. Please click on the picture to see the full screen format.

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.