ฉากกั้นห้อง บ้านเป็นเรื่องที่ใครๆที่มีบ้านก็ให้ความสำคัญอย่างมากที่สุดเลยก็ว่าได้ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างนั้นเป็นเรื่องที่จำเป็นและเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากที่สุดเลยไม่มีใครหรอกที่อยากจะให้บ้านของเราไม่สวย ใครที่มีบ้านก็อยากที่จะให้บ้านของตนเองนั้นสวยงามมากยิ่งขึ้น

นั้นเป็นเหมือนผนังกั้นที่ใช้สำหรับผู้ที่ต้องการจะแบ่งพื้นที่ภายในห้อง ไม่ว่าจะมีพื้นที่กว้างใหญ่แค่ไหนก็สามารถที่จะทำได้ง่ายๆเช่นกัน การใช้ นั้นจะกั้นเพื่อแบ่งอาณาเขตบริเวณให้มีพื้นที่ส่วนนั้นๆของเราให้มีความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้นโดยที่ไม่ต้องทำอะไรยุ่งยาก หากต้องการจะใช้ เพียงแค่ยกมาตั้งละกางออกเพียงเท่านี้ก็จะได้พื้นที่ส่วนตัวในการทำอะไรก็ตามสะดวกมากยิ่งขึ้น

ทุกๆอย่างนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ยากเลยเพียงแต่ว่าเราจะต้องรู้ก่อนว่าซื้อ มาแล้วนั้นเราจะใช้ประโยชน์หรือไม่ หากซื้อมาไว้อย่างนั้นไม่ต้องซื้อมาให้เปลืองพื้นที่จะดีกว่า การที่มี นั้นข้อดีของมันก็คือ จะสามารถแบ่งเขตพื้นที่ต่างๆไม่ว่าจะเป็นจากห้องใหญ่แบ่งให้เล็กลงมา หรือมีแขกมาบ้านก็สามารถเอา มาตั้งเพื่อเราจะได้รับความเป็นส่วนตัวได้โดยที่คนอื่นจะมองไม่เห็นว่าเรากำลังทำอะไรอยู่

facebook

มีข้อดีข้อเสียอย่างไร ฉากกั้นห้อง

นั้นมีข้อดีหลากหลายอย่างด้วยกันเลยคือ นั้นจะทำให้บ้านของเราได้มีเนื้อที่ความเป็นส่วนตัวอยู่ หากเมื่อไหร่ที่เราไม่ต้องการใช้งานก็สามารถที่จะพับเก็บได้เลยโดยที่ไม่ต้องทำให้เสียที่อีกด้วย แบบนี้มีความสะดวกสบายอย่างมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ส่วน แบบที่มีรางอันนี้จะเคลื่อนย้ายไปกั้นที่อื่นไม่ได้ จะกั้นได้ที่ที่มีรางเท่านั้นอย่างเช่นห้องที่แบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วนเช่นห้องประชุม หากไม่ได้ประชุมก็อาจจะเปิด เป็นห้องโล่งๆได้ หากเมื่อไหร่ที่ต้องการใช้งานก็ดึงมาปิดตามรางม่านซะ เพียงเท่านี้ก็ได้ห้องเพิ่มมาอีกหนึ่งห้องแล้ว

มีลักษณะที่พิเศษคือสามารถติดตั้งได้ง่ายมาก ไม่เสียเวลานานเกินไป โดยทางเรา Ktcurtain ก็มีบริการตั้งแต่เลือกผ้าม่านรวมไปถึงการติดตั้งและบริการหลังการขายพร้อมบริการให้ลูกค้าทุกท่าน ด้วยบริการประทับใจ ในราคาถูก และดีที่สุด

อยากทำสวย ๆ เลือกวัสดุแบบไหนเหมาะสมตามสไตล์ที่ต้องการที่สุด

หนึ่งในอุปกรณ์ตกแต่งบ้านที่ช่วยแก้ปัญหาในการจัดสรรพื้นที่ในบ้านให้เป็นสัดส่วนมากขึ้น ซึ่งถือเป็นตัวเลือกที่ใครหลายคนนิยมใช้มากในปัจจุบัน เพราะคุณสามารถแบ่งสัดส่วนห้องต่าง ๆ ได้โดยไม่จำเป็นต้องก่อผนังกั้นห้องใหม่ให้วุ่นวาย แถมยังมีความยืดหยุ่นในการใช้งาน และใช้ต้นทุนน้อยอีกด้วย แต่การจะเลือก ให้สวยงาม เหมาะสมกับพื้นที่ในแต่ละห้องนั้นจำเป็นต้องพิจารณาด้วยคำนึงถึงวัสดุที่ใช้ทำ และสไตล์การแต่งบ้านของคุณด้วย ดังนั้นบทความนี้เราจะมาแชร์ไอเดียการเลือกวัสดุทำ ให้เข้ากับสไตล์การแต่งบ้านต่าง ๆ กัน มีอะไรบ้างมาดูกันเลย

สไตล์ทำง่าย ลงทุนน้อย

ที่ทำจากวัสดุกระจก หรือผนังเบา เป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะมีความสะดวกในการติดตั้ง ถอดออกง่าย แถมมีต้นทุนที่ถูกมาก ที่สำคัญยังทำหน้าที่ในการแบ่งสัดส่วนห้อง และเก็บเสียงได้ ทำให้มีความยืดหยุ่นในการใช้งานสูง สามารถติดตั้ง ใช้งานได้เกือบทุกส่วนภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องทำงาน หรือโถงชั้นล่างของบ้านก็ได้

ที่เข้ากับบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ฉาก กั้นห้อง

หากบ้านหรือห้องของคุณเป็นสไตล์ญี่ปุ่น การเลือกวัสดุทำ ก็ควรต้องเป็นวัสดุไม้ MDF หรือ Particle Board มาทำเป็นแบบประตูบานเลื่อนไม้โชจิ เพื่อจะให้เข้ากับบรรยากาศความเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ ดูร่มเย็น เรียบง่ายสบายตา แถมลวดลายของไม้ยังทำให้ ห้องดูมีลูกเล่น และดีไซน์ทันสมัยตามเทรนด์นิยมแต่งบ้านแบบ Muji ด้วย หากใครที่มีงบไม่มาก ก็สามารถเลือกวัสดุเป็นไม้เทียมมาทำ แทนไม้จริงได้ ก็จะช่วยประหยัดงบประมาณไปได้อีก

ชอบบ้านโล่งกว้าง ต้องใช้ บานเฟี้ยม

แบบบานเฟี้ยม เหมาะสำหรับการแบ่งพื้นที่ที่ต้องการความยืดหยุ่นในการใช้งาน เพราะสามารถเปิดโล่งให้พื้นที่ในการใช้งานที่เพิ่มขึ้นได้ สำหรับวัสดุที่ใช้ในการทำ แบบนี้สามารถใช้วัสดุไม้ MDF หรือ Particle Board มาทำแนวระแนงเพื่อเพิ่มลูกเล่น หรือจะใช้วัสดุใหม่อย่าง Movable Glass ที่มีความสวยงามใช้งานร่วมด้วยได้ แต่ราคาก็จะสูงขึ้นไปอีก ไม่ว่าจะใช้เป็นวัสดุใดก็ตาม แบบบานเฟี้ยม สิ่งสำคัญคืออย่าลืมพิจารณาถึงน้ำหนักของวัสดุด้วย เพราะคุณจะต้องเลื่อนเปิดปิดบานเฟี้ยม หากหนักเกินไปก็จะไม่เหมาะสมต่อการใช้งาน

นำเฟอร์นิเจอร์มาทำหน้าที่

การนำเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งบ้านมาทำหน้าที่เป็น ถือเป็นแนวทางที่ได้รับความนิยมมากในกลุ่มคอนโดมิเนียม เพราะคอนโดมิเนียมมีพื้นที่จำกัด หากแบบสัดส่วนห้องโดยตั้ง ขึ้นมาเฉย ๆ อาจจะทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกเสียพื้นที่เปล่าได้ ดังนั้นจึงนิยมเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งานมาทำหน้าที่เป็น แบ่งสัดส่วนแทน จะได้แบ่งห้องได้เป็นสัดส่วน แถมยังใช้งานฟังก์ชันของเฟอร์นิเจอร์ได้อีกด้วย

แบบลอยตัวกับความสะดวกสบายยิ่งขึ้น

เป็นวิธีเบสิกที่นิยมมาอย่างยาวนาน คุณสามารถเลือก แบบลอยตัวมาวางเพื่อแบ่งสัดส่วนห้องได้ตามความต้องการเลย ซึ่งเป็น ที่ผลิตขึ้นมาจากวัสดุสำเร็จรูปแล้ว มีความสะดวกในการใช้งาน แถมยังประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายด้วย เพียงแค่เลือก ที่มีดีไซน์ลวดลายถูกใจ แล้วจัดมาวางตามจุดต่าง ๆ ได้ทันที

เป็นอย่างไรกันบ้าง เชื่อว่าได้ไอเดียการทำ สวย ๆ และรู้แนวทางการเลือกวัสดุให้เข้ากับสไตล์การทำ ต่าง ๆ แล้วใช่ไหม การเลือกวัสดุมาทำ ต่าง ๆ นั้นมีราคาค่าใช้จ่าย และคุณภาพที่แตกต่างกันออกไป ก่อนเลือกซื้อควรศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมให้ดี อย่าลืมพิจารณาถึงดีไซน์การออกแบบของบ้าน และวัตถุประสงค์ในการใช้งานก่อนด้วย เพื่อที่คุณจะได้ ที่ตอบโจทย์เข้ากับสไตล์ของคุณมากที่สุด

5 เทคนิคดูแลผ้าม่านให้คงความสวยงามตลอดเวลา
1.เลือกติดผ้าม่านแบบคู่ในบริเวณที่เป็นหน้าต่างหรือประตูที่รับแสงแดดตลอดเวลา : เพราะประโยชน์ของผ้าม่านนั้นคือการกันแดดก็จริง แต่ถ้าคุณเลือกผ้าม่านสีเข้มให้อยู่บริเวณที่รับแสงแดดปริมาณมาก ๆ ก็อาจจะทำให้ผ้าสีเข้มเกิดซีดจางได้ง่ายเมื่อใช้งานไประยะหนึ่ง ทำให้ดูไม่สวยงาม จะเลือกม่านสีอ่อนก็สกปรกหม่นหมองได้ง่าย ฉะนั้นการเลือกติดผ้าม่าน แบบคู่ที่มีม่านแบบโปร่งแสงเสริมเข้าไปอีกชั้นหนึ่งจะช่วยปกป้องม่านที่มีสีเข้มกว่าที่อยู่ด้านในบ้านไม่ให้มีสีที่ซีดจางเร็วได้ในระดับหนึ่ง

2.หมั่นดูดฝุ่นเดือนละ 1-2 ครั้ง : อย่างที่ทราบดีว่าวัสดุที่เป็นผ้าจะสามารถเก็บสะสมฝุ่นละอองได้ดี การใช้เครื่องดูดฝุ่นทำความสะอาดเดือนละ 1-2 ครั้งบน ผ้าม่าน ของคุณก็เป็นเรื่องดีที่จะช่วยให้คุณไม่ต้องถอดม่านซักบ่อยๆ ยิ่งบ้านไหนที่เลี้ยงสัตว์ขนยาวอย่างสุนัขและแมวในบ้าน หรือมักจะเปิดปิดหน้าต่าง-ประตูที่ติดม่านๆ ด้วยแล้ว ก็จะยิ่งมีฝุ่นละอองหรือขนสัตว์เลี้ยงติดที่ม่านได้เยอะ โดยคุณสามารถเพิ่มการดูดฝุ่นเป็นสัปดาห์ละครั้งได้ก็ยิ่งดี

3.รีบนำผ้าม่านไปซักทำความสะอาดหากเลอะสิ่งสกปรกที่ฝังติดง่าย : ก่อนการ ซักผ้าม่าน ทุกครั้งจะต้องถอดตะขอแขวน ห่วงตาไก่และโซ่ถ่วงออกก่อน เพราะหากนำไปซักทั้งๆ ที่มีอุปกรณ์เหล่านี้ติดอยู่ อาจทำให้ห่วงโลหะเกิดสนิมหรือชำรุดเสียหายได้ ซึ่งการถอดโซ่ออกนั้นต้องเลาะออกที่ปลายล่างด้านซ้ายและขวา จากนั้นก็สามารถนำไปซักทำความสะอาดเองได้หลายวิธีดังนี้

การซักทำความสะอาดม่านด้วยเครื่องซักผ้า : แนะนำให้ใช้วิธีการซักโดยเครื่องซักผ้ากับ ผ้าม่าน ที่มีน้ำหนักมาก แห้งยากและลำบากแก่การซักมือเท่านั้น โดยใช้ระบบซักแบบน้ำเย็นด้วยแรงปั่นแบบช้าสุด และเลือกใช้น้ำยาซักผ้าแบบปกติ ยกเว้นม่านที่ทำจากผ้าฝ้ายที่เหมาะกับการซักในระบบน้ำร้อนหรือการซักมือมากกว่า ทั้งนี้ก่อนการทำความสะอาดควรตรวจสอบป้ายคำแนะนำบนม่านก่อนที่จะทำการซักทุกครั้งด้วย ฉาก กั้นห้อง
ทำความสะอาดผ้าม่านด้วยการซักมือ : แม้ว่าจะดูยุ่งยากแต่ก็เป็นวิธีที่เราแนะนำมากที่สุด เพราะเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยกับเนื้อผ้ามากที่สุด อย่างผ้าบางชนิด เช่น ผ้าไหม, ม่านลายปัก ลายฉลุ หรือผ้าลินินต่าง ๆ ที่มีความเบามากเป็นพิเศษ อาจชำรุดได้หากนำไปซักเครื่อง จึงเหมาะกับการซักมือมากกว่า และการเลือกน้ำยาทำความสะอาด สามารถใช้ได้ทั้งน้ำยาซักผ้าแบบปกติ หรือใช้น้ำยาที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อการซักด้วยมือ แต่ต้องแน่ใจว่าเป็นน้ำยาสูตรอ่อนโยนต่อวัสดุของม่าน
การทำความสะอาดผ้าม่านด้วยเครื่องพ่นไอน้ำ : วิธีนี้เป็นวิธีทำความสะอาดที่ง่ายที่สุดสำหรับการทำความสะอาดม่านที่มีน้ำหนักมาก โดยเริ่มทำความสะอาดจากด้านบนสุดลงมาด้านล่างสุดตามแนวของม่าน และควรระวังน้ำหยดลงม่านขณะใช้เครื่องพ่นไอน้ำด้วย นอกจากนั้นคุณจะต้องระมัดระวังความร้อนที่อาจเป็นอันตรายต่อเนื้อผ้าได้นั่นเอง

ไอเดียกั้นห้องเป็นสัดส่วน ลงตัวกับการใช้งานหลากหลาย
“ ” จัดพื้นที่บ้านให้สวยเป็นสัดส่วน เพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้หลากหลาย

การกั้นห้องเป็นหนึ่งวิธียอดนิยมของคนเมืองที่ต้องการแบ่งสัดส่วนการใช้งานภายในบ้านให้มีพื้นที่ใช้งานเป็นสัดส่วนเพิ่มขึ้น เพราะถือเป็นการจัดสรรพื้นที่ขนาดเล็กให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในพื้นที่จำกัด และยังช่วยเพิ่มความสวยงามได้อีกด้วย แต่ทั้งนี้หากเลือกไม่เหมาะกับพื้นที่อาจทำให้ภายในบ้านดูแคบลงได้ วันนี้เราจึงมีไอเดียกั้นห้องในรูปแบบต่าง ๆ อย่างถูกวิธีมาฝากกัน

ประโยชน์การกั้นห้องและการจัดสรรพื้นที่ให้เป็นสัดส่วน
ถือเป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับการสร้างบ้านในปัจจุบัน เพราะช่วยแบ่งพื้นที่ต่าง ๆ ภายในบ้านให้ตรงกับความต้องการใช้งานจริง ซึ่งการกั้นห้องต้องมีการวางแผนชัดเจน ทั้งในเรื่องของวัสดุฉากกั้นที่เลือกใช้ไปจนถึงประโยชน์สูงสุด ดังนี้

เว็บแนะนำ

ฉากกั้นห้อง pvc – เทคนิค ฉากกั้นห้องแบบไหน เหมาะกับคุณ แนะนำฉากกั้นห้อง PVC 3 แบบ
ฉากกั้นห้องพับได้ – ฉากกั้นห้อง – ตลาดออนไลน์วัสดุและของแต่งบ้าน
ฉากกั้นห้องแบบตั้งพื้น – ฉากกั้นแอร์ ฉากกั้นห้อง ตัวช่วยแบ่งพื้นที่ง่าย ๆ ในบ้านคุณ

ฉากกั้นห้องเพิ่มความเป็นส่วนตัว

เพิ่มพื้นที่ส่วนตัวมากขึ้น
เพิ่มพื้นที่ทำงานโดยไม่ต้องทำห้องใหม่ ช่วยให้เจ้าของเกิดความสบายและรู้สึกมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น เพราะสามารถแบ่งพื้นที่ที่ต้องการใช้งานออกจากพื้นที่ส่วนรวมของบ้านได้

สร้างความสวยงามให้ที่อยู่อาศัย
การมีพื้นที่อยู่อาศัยในลักษณะจำกัดมักส่งผลให้ภาพรวมของพื้นที่นั้น ๆ ดูแน่น อึดอัด ทำให้มองดูรกง่ายกว่าปกติ ดังนั้นการใช้ฉากกั้นจัดสรรพื้นที่ต่าง ๆ ให้อยู่ในมุมของมันจะช่วยให้มุมมองโดยรวมดูเป็นระเบียบ และหากฉากกั้นนั้นมีลูกเล่นด้านความสวยงาม เช่น ฉากลายไม่ฉลุ ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับที่อยู่อาศัยของคุณ

แบ่งพื้นที่ได้เหมาะกับแต่ละกิจกรรม
การกั้นพื้นที่แต่ละส่วนออกจากกันเพื่อความเหมาะสมต่อการใช้ชีวิตถือเป็นเรื่องสำคัญ เช่น การกั้นส่วนครัวออกจากโซนอื่นๆ ของบ้านเพื่อป้องกันกลิ่น หรือการกั้นห้องทำงานเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัว เป็นต้น

ใช้สำหรับกั้นแอร์
อีกหนึ่งประโยชน์สำคัญที่คนหันมากั้นห้องกันมากขึ้นเพราะต้องการประหยัดงบประมาณในการติดตั้งแอร์คอนดิชันเพิ่ม โดยเมื่อเราลดขนาดพื้นที่ลง ความเย็นจากแอร์ก็จะเย็นทั่วถึงมากขึ้น ถือเป็นการประหยัดค่าไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี

เสริมฮวงจุ้ยที่ดีให้บ้าน
การกั้นห้องเพื่อใช้เป็นห้องสำหรับการพักผ่อนนั้นต้องเงียบสงบที่สุดให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ย เพราะช่วยให้ผู้ที่หลับนอนสบาย อยู่แล้วแข็งแรงไม่เจ็บป่วย ทำให้พักผ่อนได้อย่างเพียงพอ สิ่งสำคัญคือการเลือกผนังกั้นห้องสำเร็จรูปเก็บเสียง เพื่อไม่ให้มีเสียงจากภายนอกห้องเข้ามารบกวนการนอนได้

คุณเคยรู้สึกหรือเปล่า ว่าพื้นที่ในห้องของคุณดูกว้างเกินไปจนทำให้รู้สึกโหวงเหวง ฉากกั้น

จริงอยู่ที่การมีพื้นที่ใช้สอยมากๆ นั้นไม่น่าจะถือเอามาเป็นข้อเสียได้ เพราะคงไม่มีใครชอบพื้นที่ที่แคบเกินไป แต่ที่จริงแล้วพื้นที่ในบ้าน หากกว้างเกินไปก็สามารถมีข้อเสียได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นการจัดสรรปันส่วนบริเวณต่างๆ ของห้อง ซึ่งอาจทำได้ไม่ดีพอ เนื่องจากขัดกับการใช้งานจริง เวลาอยากประดับตกแต่งห้องให้ออกมาดูสวยงามก็ทำได้ยากเพราะต้องใช้เฟอร์นิเจอร์เยอะ แถมที่สำคัญยังเปลืองค่าไฟอีกด้วย เพราะยิ่งห้องกว้างมากเท่าไร เครื่องปรับอากาศของเราก็ต้องทำงานหนักมากเท่านั้น ซึ่งเจ้าปัญหาข้อสุดท้ายนี่ล่ะ ที่น่าจะทำให้เจ้าของห้องนั้นๆ รู้สึกไม่ชอบใจสุดๆ

โชคยังดี ที่ถึงแม้ห้องจะกว้างเกินไปจนเกิดข้อเสียแต่ก็ยังมีหนทางในการแก้ไขปัญหาเหล่านี้อยู่ นั่นก็คือ “การกั้นห้อง” นั่นเอง โดยปกติแล้ว การกั้นห้องมีหลากหลายวิธี แต่ในวันนี้บทความจะขอแนะนำวิธีการกั้นห้องโดยการใช้ จะเป็นอย่างไรนั้น มาดูไปพร้อมๆ กันได้เลย

ฉากกั้นห้อง คืออะไร?

คือการผสมผสานกันระหว่างผนังห้องกับผ้าม่าน เพื่อให้สามารถจัดการกับพื้นที่ในบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ ข้อดีของ คือเบา ทนทานและมีข้อดีมากกว่าการเป็นผนังกั้นห้องเฉยๆ แต่ยังสามารถเปิดปิดได้ตามต้องการ ทำให้เมื่ออยากจะมีพื้นที่กว้างขวางโอ่อ่าก็สามารถทำได้และเมื่ออยากได้ความเป็นส่วนตัวก็เพียงแค่รูด ปิดเท่านั้น นับว่าเป็นนวัตกรรมที่ให้ความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้อย่างมาก เมื่อเทียบกับวิธีการกั้นห้องแบบอื่นๆ

วัสดุที่ใช้สร้าง คือพลาสติก PVC นิยมทำเป็นสีขาวสะอาด แต่ในปัจจุบันได้มี ที่มีดีไซน์สวยงามมากยิ่งขึ้นออกวางจำหน่ายเพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภค เช่น แบบญี่ปุ่น ซึ่งเพิ่มช่องไฟเข้ามาให้ดูคล้ายกับประตูเลื่อนที่กรุด้วยกระดาษของประเทศญี่ปุ่น ทำให้ดูสวยงามและทันสมัยมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น

ข้อดีและประโยชน์ของ

อย่างที่ได้กล่าวไปตอนต้นแล้วว่า การที่ห้องของเรามีขนาดที่กว้างจนเกินไป จะทำให้เกิดข้อเสียตามมา ดังนั้น การกั้นห้องก็จะช่วยให้เราจัดการกับปัญหาดังกล่าวได้อย่างตรงจุด ไม่ว่าจะเป็นการแบ่งพื้นที่ใช้สอยได้ตามที่มันควรจะเป็น เมื่อตกแต่งห้องก็ไม่จำเป็นต้องใช้เฟอร์นิเจอร์เยอะจนเกินไป เพราะสามารถตกแต่งแค่เพียงพื้นที่ที่เราต้องการจะใช้จากการกั้นห้องแต่ละห้องได้ ช่วยแก้ปัญหาที่สำคัญด้านค่าไฟฟ้า เมื่อห้องที่ถูกจัดส่วนมีขนาดเล็กลง จึงทำให้เครื่องปรับอากาศของเราไม่ทำงานหนักจนเกินไปและกระจายความเย็นได้ดียิ่งขึ้น

เสริมเติมแต่งให้บ้านของคุณสวยงามยิ่งขึ้นด้วย ม่านม้วน Roller Blinds ม่านสกายไลท์ ผ้าม่านมอเตอร์ ดีไซน์สวยทันสมัย คุณภาพดี
เปลี่ยนความธรรมดาให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยม่านม้วน ม่านพับ ม่านไฟฟ้า ม่านสกายไลท์ ผ้าม่านมอเตอร์ ผ้าม่านอีกหนึ่งชนิดที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยลักษณะของ ม่านม้วน มีดีไซน์ที่เรียบง่าย ติดตั้งได้สะดวกไม่เปลืองเนื้อที่ ช่วยทำให้ห้องดูปลอดโปร่ง โล่ง น่าอยู่ และให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายอารมณ์ ช่วยป้องกันแสงแดดและลดความร้อนภายในและภายนอกอาคารได้ดี

ที่ ม่านม้วน (Roller Blinds) ได้รับความนิยมติดตั้งเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นที่ทำงาน ที่บ้าน ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ด้วยม่านม้วนเป็นม่านที่มีความทันสมัยโดดเด่น มีเอกลักษณ์ สร้างบรรยากาศภายในห้องให้ดูโมเดิร์น เรียบง่าย เป็นม่านที่เหมาะกับคนยุคใหม่ มีรูปแบบทันสมัย สามารถม้วนเก็บได้อย่างมิดชิด ประหยัดพื้นที่ ไม่เก็บฝุ่น แถมยังทำความสะอาดง่ายอีกด้วย ม่านม้วนมีดีไซน์ที่เรียบง่ายจึงตอบโจทย์ได้ทุกสถานที่ และยังสามารถเข้าได้กับทุกห้อง ฉากกั้น

นอกจากความนิยมที่ได้รับในการติดตั้งที่หลากหลายสถานที่ ม่านม้วนยังเป็นที่นิยมในการตกแต่งห้องเพราะมีหลายสีหลายแบบให้เลือกสรรและสามารถปรับแต่งให้เข้ากับสไตล์ของบ้านหรือสถานที่ได้อย่างดี รวมไปถึงการควบคุมแสงได้อย่างง่ายดาย โดยสามารถปรับได้ตามต้องการเพื่อให้เข้ากับอุณหภูมิและการใช้งานในแต่ละวันได้ดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ม่านม้วนยังเป็นผ้าม่านที่มีความปลอดภัยสูง ไม่มีสายหรือลูกบิดที่อาจเป็นอันตรายต่อเด็กหรือสัตว์เลี้ยง ทำให้เหมาะสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็กหรือสัตว์เลี้ยง ทั้งนี้ยังมีรูปแบบม่านม้วนอัตโนมัติ (Motorized Roller Blinds) ที่สามารถควบคุมด้วยรีโมทคอนโทรลหรือสมาร์ทโฟน ทำให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบายและการควบคุมการใช้งานผ่านเทคโนโลยีได้อย่างมีประสิทธิภาพ

และม่านม้วนยังเป็นม่านที่มีการดูแลรักษาง่าย ไม่ต้องใช้เวลาหรือแรงงานมากในการทำความสะอาด และสามารถใช้งานได้นานเนื่องจากไม่เก็บฝุ่นและไม่เสียหายง่าย

หากคุณกำลังมองหาผ้าม่านม้วนคุณภาพ เป็นแบรนด์ที่คัดสรรวัสดุที่มีคุณภาพสูงและใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยเพื่อสร้างม่านม้วนที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า โดยมีหลายรุ่นให้เลือกตามความต้องการ อีกทั้งยังมีการบริการออกแบบและติดผ้าม่านม้วนด้วยมืออาชีพเพื่อให้ลูกค้าได้รับการบริการที่มีคุณภาพสูงสุด นอกจากนี้ ร้านผ้าม่านเรายังมีการรับประกันสินค้าและบริการหลังการขาย ดังนั้นหากคุณต้องการม่านม้วนคุณภาพสูงที่ดูแลรักษาง่าย และมีการบริการที่มีคุณภาพ คุณสามารถติดต่อเรา ได้เลย

เลือกซื้อ ให้กับบ้านของคุณในหน้าร้อนนี้ เพื่อค่าไฟฟ้าที่ถูกลงและสบายกระเป๋า

ฤดูร้อนของประเทศไทยนั้น ดูเหมือนจะทวีความรุนแรงมากขึ้นในแต่ละปี หลายๆ บ้านจึงติดตั้งเครื่องปรับอากาศเพิ่มในห้องนั่งเล่นหรือห้องที่ครอบครัวใช้ทำกิจกรรมร่วมกันบ่อยๆ ลองนำ เข้ามาติดตั้งในห้องดังกล่าวด้วยเพื่อช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าจากการเปิดเครื่องปรับอากาศของคุณดูสิ เพราะในหน้าร้อนเราๆ ทั้งหลายคงอยากจะเปิดแอร์และนั่งเล่นในห้องแอร์นานๆ จะได้ไม่ต้องไปเผชิญกับอากาศร้อนด้านนอกบ้าน เมื่อมีตัวช่วยทำให้ได้ประหยัดมากขึ้น เราก็สามารถใช้เครื่องปรับอากาศได้โดยไม่ต้องรู้สึกผิดจนเกินไป ที่สำคัญ ติดตั้งครั้งเดียวแต่สามารถใช้ได้ไปอีกนานนับปี ไม่ว่ายังไงก็เป็นการลงทุนที่ไม่มีเสียเปล่าแน่นอน

การดูแลการรักษาความสะอาด สามารถถอดซักได้ไม่ยาก เพียงแค่ปลดตะขอออกจากรางก็สามารถถอดม่านลงมาเพื่อทำการซักได้เลย

ม่านม้วน (Roller Blinds)
ม่านม้วนจะมี 3 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ แบบกรองแสง (Dim out) ,แบบโปร่งแสง (Sunscreen) และแบบทึบแสง (Black out)

ม่านม้วนแบบกรองแสง (Dim out) เป็นผ้าม่านที่แสงผ่านเข้ามาในห้องได้มากที่สุด ประมาณ 50% โดยที่เนื้อผ้าผลิตจากผ้าโพลีเอสเตอร์ 100% สามารถสร้างความเป็นส่วนตัวได้ดี เพราะเมื่อดึงผ้าลงมาแล้ว ทั้งภายนอกและภายในจะมองเห็นแค่เงาคนจาง ๆ เท่านั้น เหมาะสำหรับใช้กับหน้าต่างที่อยู่ใกล้โต๊ะทำงานหรือห้องนั่งเล่นเพราะจะได้รับแสงสว่างจากแสงภายนอกได้ โดยไม่ต้องเปิดไฟในเวลากลางวัน
ม่านม้วนแบบโปร่งแสง (Sunscreen) เป็นผ้าม่านที่สามารถมองเห็นกันได้ทั้ง 2 ด้าน มีความโปร่งกว่าแบบ Dim out เหมาะสำหรับคนที่ชอบความรู้สึกโปร่งโล่งสบาย เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก โดยวัสดุผลิตจากเส้นด้ายที่เคลือบด้วย PVC สามารถกรองแสงและความร้อนได้ดีในระดับหนึ่ง
ม่านม้วนแบบทึบแสง(Black out) คุณสมบัติป้องกันแสงได้สูงถึง 90 – 100 % มีความเป็นส่วนตัวมาก และป้องกันแสงแดดได้ดี เหมาะสำหรับห้องนอน ห้องครัว ห้องประชุมที่อยู่ทิศตะวันตก ntscurtain

ม่านม้วน ทำความสะอาดง่าย ไม่กักเก็บฝุ่น หรือกลิ่นที่เนื้อผ้า สามารถติดตั้งได้ง่าย สะดวกรวดเร็ว เหมาะสำหรับ ตกแต่งบานหน้าต่าง บานประตู ในร้านอาหาร ร้านกาแฟ คาเฟ่ ตึก อาคาร สำนักงาน ทาวน์โฮม บ้าน สำหรับพื้นที่ที่เน้นการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แนววินเทจ หรือประดับประดาด้วยเครื่องตกแต่งแนววินเทจล้วน การเลือกใช้ม่านม้วนก็จะช่วยให้ห้องนั้น ๆ ดูน่าสนใจมากขึ้น ไม่น่าเบื่อ เป็นการรวมตัวกันของ Vintage Style และความร่วมสมัย

มู่ลี่ไม้


มู่ลี่ไม้ ช่วยป้องกันแสงแดดที่ส่องเข้ามาภายในห้อง ติดตั้งเข้าได้หลากหลายไสตล์ พอดีกับพื้นที่ภายในบ้าน ระบบการใช้งานแบบเชือกวน สามารถปรับใบของมู่ลี่ เปิด-ปิด ได้ด้วยเชือกเส้นเดียว ใช้งานง่าย สะดวกสบาย มีความทนทาน และทำความสะอาดดูแลรักษาได้ง่าย
หากต้องการแต่งมูลี่ไม้แบบ Vintage Style สามารถเลือกใช้สีที่สื่อถึงความวินเทจ เช่น สีขาว สีครีม หรือสีไม้ธรรมชาติ และสามารถนำมาตกแต่งร่วมกับม่านประเภทอื่น ๆ ได้ง่าย เช่น การใช้มู่ลี่ไม้ร่วมกับม่านจีบทึบโปร่ง นอกจากจะสวยงามลงตัวแล้ว ในแง่การใช้งานยังตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้ดี สามารถเลือกปรับแสงเข้าห้องได้มากหรือน้อยตามต้องการ

ผ้าม่านแต่ละแบบ หากดูแลรักษาอย่างดีจะมีอายุการใช้งานค่อนข้างนาน อยู่คู่บ้านเป็นหน้าเป็นตาให้กับบ้านและเจ้าของบ้านอีกยาวนาน จึงควรพิถีพิถันและใส่ใจในการเลือกผ้าม่านให้กับบ้านสวย ๆ ของคุณ ไม่ว่าจะตกแต่งบ้านแบบ Vintage Style หรือแบบอื่น ๆ ร้านผ้าม่าน สามารถตอบโจทย์ให้ท่านได้ เพราะเราคือแบรนด์ผู้ผลิต นำเข้า ออกแบบและติดผ้าม่านหน้าต่างครบวงจร ผ่านการคัดเลือกวัสดุและนำเข้าจากผู้ผลิตโดยตรง ทำให้สินค้าของ มีหลากหลายที่สุด คุณภาพพรีเมี่ยม ในราคาคุ้มค่า ด้วยประสบการณ์มากกว่า 30 ปี การันตีด้วยผลงานลูกค้าหลายหมื่นราย โครงการอสังหาฯ โรงแรม โปรเจ็คขนาดใหญ่ และบุคคลสำคัญมากมาย

บ้านเป็นเรื่องที่ใครๆที่มีบ้านก็ให้ความสำคัญอย่างมากที่สุดเลยก็ว่าได้ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างนั้นเป็นเรื่องที่จำเป็นและเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากที่สุดเลยไม่มีใครหรอกที่อยากจะให้บ้านของเราไม่สวย ใครที่มีบ้านก็อยากที่จะให้บ้านของตนเองนั้นสวยงามมากยิ่งขึ้น

นั้นเป็นเหมือนผนังกั้นที่ใช้สำหรับผู้ที่ต้องการจะแบ่งพื้นที่ภายในห้อง ไม่ว่าจะมีพื้นที่กว้างใหญ่แค่ไหนก็สามารถที่จะทำได้ง่ายๆเช่นกัน การใช้ นั้นจะกั้นเพื่อแบ่งอาณาเขตบริเวณให้มีพื้นที่ส่วนนั้นๆของเราให้มีความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้นโดยที่ไม่ต้องทำอะไรยุ่งยาก หากต้องการจะใช้ เพียงแค่ยกมาตั้งละกางออกเพียงเท่านี้ก็จะได้พื้นที่ส่วนตัวในการทำอะไรก็ตามสะดวกมากยิ่งขึ้น

ทุกๆอย่างนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ยากเลยเพียงแต่ว่าเราจะต้องรู้ก่อนว่าซื้อ มาแล้วนั้นเราจะใช้ประโยชน์หรือไม่ หากซื้อมาไว้อย่างนั้นไม่ต้องซื้อมาให้เปลืองพื้นที่จะดีกว่า การที่มี นั้นข้อดีของมันก็คือ จะสามารถแบ่งเขตพื้นที่ต่างๆไม่ว่าจะเป็นจากห้องใหญ่แบ่งให้เล็กลงมา หรือมีแขกมาบ้านก็สามารถเอา มาตั้งเพื่อเราจะได้รับความเป็นส่วนตัวได้โดยที่คนอื่นจะมองไม่เห็นว่าเรากำลังทำอะไรอยู่

ผ้าม่านตัวช่วยให้ในการแต่งห้องนอนให้สวย โดดเด่นทันสมัยตามสไตล์โมเดิร์นได้อย่างง่าย ๆ
ความใฝ่ฝันของคนรุ่นใหม่อย่างเรา ๆ สิ่งที่ต้องมีให้ได้ นั่นคือก็บ้านสักหลัง หรือ คอนโดฯ สักห้อง เพื่อไว้เป็นที่พักผ่อนหย่อนกายเวลาทำงานเหนื่อย ยิ่งได้มีห้องนอนดี ๆ สักห้อง ที่สามารถทำให้เราหลับสนิทและสามารถอยู่ได้ทั้งวันก็ยิ่งเป็นเรื่องดี ๆ สำหรับพวกเรา

ห้องนอนดี ๆ หมายถึงห้องนอนที่มีบรรยากาศ และมีการตกแต่งตามสไตล์ที่ตนชอบ บางคนชอบแต่งสไตล์แบบ Loft ดูดิบ ดูเถื่อน บางคนชอบ Cozy ดูอบอุ่น ได้ความชิล บางคนชอบ Tropical ที่ดูลึกลับ เยือกเย็น ก็ว่ากันไป แต่วันนี้ทาง อยากจะมาขอแนะนำการตกแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์นด้วยผ้าม่านตามที่ได้รับความนิยมกันอยู่ในหมู่หนุ่มสาวคนรุ่นใหม่อย่างเรา ๆ

การแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์นด้วย
ห้องนอนสไตล์โมเดิร์น เป็นการแต่งห้องนอนในสไตล์ของความร่วมสมัย ที่เน้นความเรียบง่าย แต่มีความโดดเด่น ให้อารมณ์ของความเป็นคนรุ่นใหม่ เรียบง่ายแต่มีความหรู ซึ่งจะว่าไปแล้วการแต่งห้องสไตล์โมเดิร์นนี้สามารถสร้างบรรยากาศของห้องนอนได้หลายอารมณ์ จะทำให้ห้องมีความรู้สึกเยือกเย็น ลึกลับหรือจะทำให้เป็นโทนอบอุ่น สบาย ๆ ก็สามารถทำได้ และสามารถเลือกใช้วัสดุหลักได้หลากหลายด้วย เช่น ไม้ กระเบื้อง หินอ่อน หรือเครื่องหนัง ที่มีความเรียบเนี่ยนไปในทางเดียวกัน

เคล็ดลับแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์นให้สวยอย่างลงตัว

  1. เลือกโทนสีไปในทางเดียวกัน
    การแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์นนั้นสิ่งสำคัญคือการเลือกโทนสีของห้อง โทนสีของห้องจะสามารถสร้างบรรยากาศและความรู้สึกที่แตกต่างกันไป รูปแบบของห้องนอนสไตล์โมเดิร์นมีข้อดีที่ว่าจะเปิดโอกาสให้ห้องนอนของเราสามารถมีบรรยากาศและอารมณ์ได้หลากหลาย แต่ภาพโดยรวมแล้วจะแสดงออกมาผ่านความทันสมัย

การเลือกสร้างบรรยากาศของห้องด้วยโทนสี
ถ้าต้องการให้ห้องนอนของเรามีบรรยากาศที่ดูเย็น ลึกลับ ให้เลือกใช้สีโทนเข้ม เช่น สีเขียวเข้ม สีน้ำเงินเข้ม (ออกกรมท่า) สีดำ อาจจะมีการตัดด้วยสีขาว หรือสีของไม้วอลนัท หรือไม้ฮอกกานี เป็นต้น แต่ถ้าต้องการให้ห้องมีความสดใส ดูสว่าง สามารถใช้สี่พื้นเป็นสีขาว เล่นกับสีของเฟอร์นิเจอร์ เป็นสีแดงสด เหลือง น้ำเงิน ดำ เทา ก็จะทำให้ห้องดูสว่างเหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่กำลังมีพลัง active ขึ้น หรือถ้าต้องการห้องนอนสไตล์อบอุ่น ก็ให้ใช้โทนสีเอิร์ทโทนเช่น สีครีม เขียว เหลือง น้ำเงิน ชมพู ตัดกับเตียงนอนสีเข้ม ก็ทำให้ห้องดูดีมีสไตล์ได้ไม่เบา

  1. เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เน้นการใช้งานจริงและมีเส้นสายที่ดูสะอาดตา
    การแต่งห้องสไตล์โมเดิร์นนั้น ไม่จำเป็นต้องมีของเยอะ แต่เน้นการใช้งาน ดังนั้นในการเลือกเฟอร์นิเจอร์มาใส่ไว้ในห้องนอนสไตล์โมเดิร์นนี้ ควรเลือกถึงประโยชน์การใช้งานได้จริง และรูปลักษณ์หรือลักษณะของเฟอร์นิเจอร์ที่ตั้งในห้องนอน จะเน้นเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่สูงมากนัก เล่นเส้นสายของรูปทรงเลขาคณิต วัสดุที่ใช้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกระจก ไม้ เบาะผ้า เน้นที่สีเรียบทั้งชิ้น ไม่นิยมให้มีลวดลาย ลักษณะการจัดวางจะจัดวางเป็นสัดเป็นส่วน แบ่งโซนการทำงาน อาจมีการแบ่งโซนพื้นที่ด้วยการปูพรมก็ทำได้

คำถามที่พบได้บ่อย Q&A

คำถาม : ม่านโปร่ง ลักษณะเป็นอย่างไร ?
คำตอบ เป็นผ้าเนื้อบาง ประโยชน์การใช้สอยช่วยในเรื่องการพรางสายตา และเพิ่มความเป็นส่วนตัวจากภายนอก เพิ่มความสวยงาม

คำถาม : ผ้าม่านประตู ทำมาจาก ?
คำตอบ ผ้าผลิตจากเส้นใยสังเคราะห์คุณภาพดีที่ผ่านการตัดเย็บอย่างประณีต พร้อมถักทอลวดลายด้วยความละเอียดทุกเส้นใยจนเกิดเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

คำถาม : ผ้าม่านห่วง คือ ?
คำตอบ ผ้าม่านห่วงคุณภาพดี สามารถป้องกันความร้อนจากแสงแดด และปกป้องคุณจากรังสี UV

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.