ม่านโปร่ง ลักษณะเป็นผ้าเนื้อบาง ประโยชน์การใช้สอยช่วยในเรื่องการพรางสายตา และเพิ่มความเป็นส่วนตัวจากภายนอก เพิ่มความสวยงาม ทำให้บรรยากาศแสงภายในห้องดูนุ่มนวล สบายตา ช่วยสร้างอารมณ์และบรรยากาศของบ้านให้น่าอยู่อบอุ่นมากยิ่งขึ้น

ผ้าม่านคือของตกแต่งบ้านคู่ใจกับบานประตูหน้าต่าง เพราะนอกจากความสวยงามเข้ากับดีไซน์ภายในบ้านแล้วยังมีหน้าที่สำคัญอีกหลายประการ ทั้งเรื่องการป้องกันแสง การกรองแสงรวมถึงปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้อยู่อาศัยภายในบ้าน เพราะผ้าม่านกับหน้าต่างเป็นเพื่อนที่ขาดกันไม่ได้ เราจึงชวนคุณมาเลือกผ้าม่านให้เหมาะกับบ้าน ทั้งในเรื่องสไตล์และฟังก์ชั่นการใช้งาน

ให้ผ้าม่านผืนนี้สร้างดีไซน์ดีๆให้กับบ้านได้อีกนานเท่านาน ม่านโปร่ง

หลายบ้านนิยมใช้การติดผ้าม่านสองชั้น ชั้นนอกสุดเป็นผ้าม่านทึบสำหรับกันแดด กันความร้อน เพื่อความเป็นส่วนตัว และชั้นในเป็นผ้าม่านกรอง สีขาวบาง ม่านสองชั้นทำให้เลือกปิดผ้าม่านได้เหมาะสมตามจุดประสงค์การใช้งานพื้นที่ ผ้าม่านกรองก็ใช้สำหรับต้อนรับแสงธรรมชาติ โดยยังคงรักษาความเป็นส่วนตัว

เติมเต็ม ทุกพื้นที่ของคุณ ให้สวยด้วยสินค้าและ บริการจาก ร้านผ้าม่าน Luxe Décor

ด้วยคอลเลคชั่นผ้าม่าน มู่ลี่ไม้ ม่านม้วน ผ้าม่านหรู ผ้าม่านกันแสง ผ้าม่านไฟฟ้า และวอลเปเปอร์ หลากหลายดีไซน์ ที่คัดสรรมาจากทั่วทุกมุมโลก พร้อมด้วยทีม ออกแบบ ที่ให้คําแนะนําและคัดสรร สไตล์ผ้าให้สวยไม่ซ้ำใคร และเหมาะกับการใช้งานได้อย่างลงตัว มีรสนิยม มั่นใจเรื่องคุณภาพและบริการ แบบ One Stop Service ซึ่ง Luxe décor เป็นโรงงานที่ได้มาตรฐาน การตัดเย็บและ ทีมงานติดตั้งมืออาชีพที่มีประสบการณ์

ม่านโปร่ง

กรองแสง ผ้าเป็นผ้าเนื้อบาง ซึ่งแสงสามารถลอดผ่านผ้าโปร่งได้ประมาณ 80-90% ตัวผ้าช่วยกรองแสงทำให้บรรยากาศแสงภายในห้องมีความนุ่มนวล สบายสายตาเวลามองมากยิ่งขึ้น แสงหลากสไตล์ เติมคาแรคเตอร์ให้ห้องสวย ช่วยกรองแสงให้ละมุนยอดฮิตและคาใจสำหรับใครหลายคน ใครที่มีคำถามนี้คาใจว่าควรติดม่าน 2 ชั้น ควรติดผ้าดีไหม ลองอ่านบทความนี้เพื่อประกอบการตัดสินใจ ม่านโปร่ง

ผ้า หรือผ้าโปร่ง (sheer) บางคนเรียกว่าผ้าซับใน เป็นผ้าบางๆโปร่งใส และมีน้ำหนักค่อนข้างเบาเป็นผ้าม่านชั้นที่สอง ทำให้เรียกกันว่า ผ้าม่าน2ชั้นประโยชน์ที่แท้จริงของผ้า คือช่วยพรางการมองเห็นจากภายนอกบ้าน ให้ความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ผ้าเพิ่มการกรองแสงได้อีกเล็กน้อย และแน่นอนผ้าทำให้บ้านดูสวยงามยิ่งขึ้น

เป็นวัสดุที่เป็นที่นิยมและมีมานาน สั่งตัดได้ทั้ง ม่านจีบ ม่านพับ ม่านตาไก่ ม่านลอน ในการตกแต่งบ้านเมื่อนึกถึงการกรองแสงหรือบังแสงแดดแล้วผ้าม่านมักจะเป็นสินค้าอันดับแรกที่หลายๆท่านนึกถึง นอกจากจะช่วยในเรื่องของการกรองแสงได้แล้วยังช่วยทำให้บ้านหรือสถานที่นั้นดูสวยงามอย่างมีสไตล์อีกด้วย

ผ้าเมตร สามารถใช้ตัดผ้าม่านทุกสไตล์ ไม่ว่าจะออกแบบบ้านในสไตล์ไหนและคอนเซ็ปต์ใด เราสามารถใช้ผ้ามาประดับหน้าต่างและประตูบ้านให้สร้างบรรยากาศอบอุ่นและทำให้บ้านดูน่าอยู่ยิ่งขึ้นได้ ผ้าสีพื้นจะเหมาะกับบ้านสไตล์โมเดร์นและสไตล์มินิมอลลิสต์ การเลือกติดผ้าโปร่งสีขาวออฟไวท์จะทำให้หน้าตาบ้านดูนุ่มนวล อ่อนโยน และสวยงามแบบ “Graceful” มากขึ้น

ผ้าโทนสีน้ำตาล ผ่อนคลายท่ามกลางธรรมชาติ กับบรรยากาศที่เหมาะกับการพักผ่อน โดยการตกแต่งจะเน้นโทนสีน้ำตาลเป็นหลัก ที่ได้ทั้งกลิ่นอายธรรมชาติและความอบอุ่น มาพร้อมผ้าโทนสีน้ำตาล ที่ช่วยเปลี่ยนจากแสงแดดจ้าให้รู้สึกซอฟต์ลง

การเลือกม่านประตู

 • ขนาดของบานประตู จะต้องทำการวัดความกว้างและความสูงของประตูเสียก่อน เพื่อเลือกขนาดผ้าม่านและจำนวนของผ้าม่านที่ต้องใช้งานได้อย่างถูกต้อง ไม่ขาดไม่เกิน
 • ประเภทของผ้าม่านประตู ผ้าม่านในปัจจุบันมีให้เลือกใช้งานอยู่หลากหลายประเภท โดยประเภทผ้าม่านประตูที่แนะนำให้เลือกใช้งานมีอยู่ 2 รูปแบบคือ ผ้าม่านกรองแสง เป็นผ้าม่านที่มีเนื้อผ้าบางน้ำหนักเบา และ ผ้าม่านกันแสง เป็นผ้าม่านทึบแสงลอดผ่านได้น้อย ในบางรุ่นสามารถกัน UV และความร้อนได้
 • สีของผ้าม่านประตู ตรงส่วนนี้ก็แล้วแต่รูปแบบและสไตล์ความชื่นชอบของแต่ละคน และจะต้องเลือกสีให้เหมาะสมกับการตกแต่งห้อง ผ้าม่านช่วยคุมปริมาณแสงได้เท่าที่คุณต้องการแบ่งพื้นที่ใช้สอยของคุณหรือกันแสงไม่ให้ส่องเข้ามาในห้องเพื่อจะได้หลับต่อได้ในตอนเช้า ม่านทึบแสงช่วกันความร้อนและแสงสว่างในฤดูร้อน คุณจะรู้สึกอุ่นและสบายได้ทุกเวลา

การมองเห็น

เพิ่มเติมความสวยงามให้กับผ้าทึบมากขึ้น ไม่เพียงแต่นิยมนำมาทำเป็นผ้าม่านประดับติดคู่กันกับผ้าม่านทึบสามารถใช้ตกแต่งสถานที่ให้สวยงามเช่น ฉากหลังบนเวที Backdrop สำหรับถ่ายรูปในงานแต่งงานเป็นต้น เนื้อผ้าโปร่งแต่สามารถช่วยพรางสายตาการมองเห็นจากภายนอกและยังคงไว้ถึงวิว ทัศนะวิสัยภายนอกหน้าต่างได้ อีกทั้งตัวผ้ามีความพลิ้วไหวให้ความรู้สึกไม่อึดอัด โล่ง โปร่ง สบาย

การติดตั้งผ้าแน่นอนว่าราคาย่อมเพิ่มขึ้นเป็นธรรมดา

แต่เราเลือกได้ ไม่จำเป็นต้องติดผ้าโปร่งทั้งหลัง ม่านโปร่ง เลือกติดเฉพาะบางจุดตามงบประมาณไม่บานปลายโดยส่วนใหญ่แล้วจะติดผ้าที่ประตูหน้าบ้านชั้นล่างและห้องนอนใหญ่บานที่หันไปหน้าบ้านในห้องนอนใหญ่อาจเลือกติดผ้าทั้งห้องหรือติดเฉพาะจุดที่ต้องการพรางสายตาจากบุคคลภายนอกก็ได้ส่วนห้องนอนอื่นๆ ผ้าม่านหน้าต่าง ให้คำนึงถึงว่าเจ้าของห้องใช้เวลาส่วนใหญ่ในเวลากลางวันที่ห้องนี้หรือไม่หรือเพียงแค่ไว้พักผ่อนในเวลากลางคืนซึ่งเวลากลางคืนส่วนใหญ่ก็จะปิดผ้าม่านทึบกันเลยอยู่แล้ว ผ้าโปร่งอาจไม่จำเป็น

ลักษณะและคุณสมบัติ

 1. ผ้าสามารถป้องกันแสงแดดรังสีUVได้ถึง 95% และไม่ทำให้บ้านของท่านรู้สึกร้อนอบอ้าว
 2. สามารถทำเป็นผ้าสองชั้นได้ในลักษณะแบบผ้าโปร่งทำให้ระบายอากาศได้ดี
 3. เน้นตัวรางผ้าม่านให้เข้ากับตามความเหมาะสมในการตกแต่ง เช่น รางไม้ รางเหล็ก รางอลูมิเนียม เป็นต้น
 4. การใช้งานสามารถรูด เปิด-ปิด ได้สะดวก
 5. ถอดซักความสะอาดได้ง่ายไม่ทำให้ยุ่งยาก

ผ้า นานาชนิด ผ้าเมตรโปร่งแสงมีหลายชนิด มีผ้าโปร่งลินินสีพื้น

ผ้าโปร่งใยสังเคราะห์ ผ้าโปร่งทอลายในตัว ผ้าโปร่งลายปัก ผ้าโปร่งลายฉลุ ผ้าโปร่งลูกไม้ ผ้าโปร่งลายแฟนซีต่างๆ เป็นต้น เราแนะนำผ้าที่ไม่อมฝุ่นง่าย ไม่ยับง่าย และดูแลรักษาง่าย เพื่อให้ใช้ได้ยาวนาน ไม่ดำเร็ว และทำให้ไม่ต้องซักบ่อยสไตล์ของผ้าแสง: เราสามารถเลือกตัดเย็บผ้าเป็นรูปแบบใดก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นผ้าตาไก่ ผ้าจีบ ผ้าหลุยส์ ผ้าคอกระเช้า เป็นต้น

ผ้าโทนสีขาวรางดำ การผสมผสานระหว่างความโมเดิร์นและความอบอุ่นที่เข้ากันได้อย่างลงตัว โดยเฟอร์นิเจอร์จะเน้นเป็นวัสดุไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น มาพร้อมผ้าโปร่งโทนสีขาวสบายตา ที่เพิ่มความเท่และความโมเดิร์นด้วยรางโทนสีดำหลายท่านอาจคิดว่าไม่มีความสำคัญ มีแค่ความเก๋ไก๋, ฟุ่มเฟือย แต่ในแง่ความเป็นจริงมีประโยชน์มากทีเดียว เมื่อท่านเปิดม่านด้านหน้าออกไปแล้ว แต่ยังคงปิดไว้ ท่านสามารถจะได้รับแสงสว่างจากภายนอกโดยไม่ต้องเปิดไฟแถมยังได้ความเป็นส่วนตัว สามารถพรางตาจากคนภายนอกบ้านได้อีกด้วย ถ้าสังเกตให้ดีคนในบ้านจะสามารถมองเห็นทะลุออกไปภายในค่อนข้างชัดเจนแต่คนภายนอกจะมองเข้ามาแทบไม่ค่อยเห็นอาจจะเห็นลางๆ แต่ไม่ชัด

ความสำคัญของการเลือกผ้าม่านให้เหมาะสมได้ ก่อนคิดจะตัดสินใจควรคำนึงถึงข้อดีและข้อเสียต่างๆอย่างรอบคอบ และจำไว้ว่าอย่าเชื่อคนอื่นโดยไม่มีเหตุผล อย่าประหยัดสิ่งที่ไม่ควรประหยัด อย่าฟุ่มเฟือยในสิ่งที่ไม่จำเป็น สุขภาพ คือสิ่งสำคัญ การดูแลถอดซักม่านปีละครั้งถึงสองครั้ง ดูดฝุ่นทุกอาทิตย์ก็จะเป็นการดูแลสุขภาพของตัวท่านและคนในครอบครัวได้แล้วอีกทางหนึ่ง ใส่ใจสักนิดเพื่อชีวิตที่ดีกว่า

เป็นการเรียกผ้าม่านที่มีลักษณะเนื้อบางเบา ที่แสงสามารถทะลุผ่านได้ประมาณ 50% ขึ้นอยู่กับแบบ้าโปร่งนั้นๆ ซึ่งลักษณะโปร่งแสงของตัวเนื้อผ้าที่คล้ายกับผ้าขาวบางนั้น ทำให้เนื้อผ้าแบบนี้ถูกเรียกว่า “ผ้าโปร่ง” ลูกค้าของเรานิยมติดผ้ากันมาก เนื่องจากผ้าโปร่งนั้นมีความสวยงาม ทำให้ห้องนั้นดูสมบูรณ์งดงามมากขึ้น และเวลาที่ปิดไว้นั้น จะยังสามารถมองเห็นวิวข้างนอกได้ ทำให้ห้องดูโปร่งและไม่อึดอัดเหมือนการปิดผ้าม่านแบบอื่นๆ

การผ้าม่านประตูมแบบต่างๆ

ผ้าม่านซ่อนหู เป็นการตัดเย็บผ้าม่านแบบซ่อนหู ทำให้ดูสวยงามและช่วยปกปิดรางม่าน เนื้อผ้าผลิตจากผ้าใยสังเคราะห์โพลีเอสเตอร์คุณภาพดี มีความยืดหยุ่นและทนทาน ไม่ฉีกขาดง่าย มีลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์มาในโทนสีที่สดใส ไม่เพียงแค่ให้ความสวยงามแต่ยังสามารถช่วยกรองแสงแดด และยังช่วยปกปิดสายตาจากผู้คนภายนอกได้เป็นอย่างดี ช่วยทำให้บ้านของคุณมีความเป็นส่วนตัวยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับนำไปตกแต่งบ้าน ช่วยสร้างบรรยากาศที่น่าอยู่ และเพิ่มความโดดเด่นให้เข้ากับทุกสไตล์การตกแต่งห้องได้อย่างลงตัว

ผ้าซ่อนหู ตกแต่งบ้านของคุณให้สวยงาม ด้วยผ้าซ่อนหู เนื้อผ้าทอจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์คุณภาพดี ผ่านการถักทอลวดลายด้วยความละเอียดทุกเส้นใย พร้อมการตัดเย็บอย่างประณีต ดูดีมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จัดทรงสวยงาม ใช้งานง่าย รูดเปิด-ปิด สะดวกไม่มีสะดุด และยังช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ง่าย สามารถมองทะลุออกไปภายนอกได้ เนื้อผ้าช่วยเรื่องการกรองแสงได้เป็นอย่างดี ทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูสว่าง นุ่มนวล ไร้มุมอับอีกต่อไป

ผ้าม่าน สามารถติดตั้งได้กับสไตล์การตกแต่งบ้านทุกประเภท ผลิตจากวัสดุโพลีเอสเตอร์คุณภาพดี เนื้อผ้าหนาทำให้ผ้ามีน้ำหนัก คงรูปเป็นลอนสวยอยู่เสมอ อีกทั้งยังช่วยกรองแสงป้องกันรังสี UV ความร้อนจากแสงแดด ปลอดจากสารที่ก่อให้เกิดมะเร็งได้ และช่วยลดอุณหภูมิภายในห้อง ทำให้ประหยัดพลังงานในบ้านยิ่งขึ้น ใช้งานง่ายด้วยรูปแบบตาไก่ ช่วยให้เปิด-ปิดผ้าม่านได้ง่ายยิ่งขึ้น

ผ้า เป็นผ้าม่านที่มีการออกแบบพิเศษ ใช้เทคนิคการทอลายเป็นเส้นแนวตั้งเว้นช่วง ให้ม่านดูมีมิติ อมฝุ่นน้อย เนื้อผ้าผลิตจากเส้นใยสังเคราะห์โพลีเอสเตอร์ มีความยืดหยุ่น ผิวสัมผัสนุ่ม บางเบา ทรงตัวและคงขนาดได้ดี ปลอดจากสารหรือสีต้องห้ามหรือสารที่ก่อให้เกิดมะเร็ง ใช้งานง่ายรูปแบบตาไก่ (EYELET) รูดเปิด-ปิด สะดวกไม่มีสะดุด สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย แสงและลมสามารถลอดผ่านได้ ทำให้ห้องดูสว่าง และมีอากาศที่ปลอดโปร่ง ไม่อับชื้น ช่วยปรับเปลี่ยนบรรยากาศและเพิ่มความโดดเด่นให้กับบ้านของคุณได้อย่างลงตัว

แบบผ้าโดยทั่วไปผ้าโปร่งจะเป็นผ้าใยสังเคราะห์และเป็นผ้าเนื้อบาง

กรองแสงสว่างให้กำลังดีกับแสงที่ส่องผ่านเข้ามาในห้องให้ภายในดูนุ่มนวลและสบายตา โดยเราจะแบ่งลวดลายบนผ้าโปร่ง ออกเป็น 4 ชนิด ตามนี้

 • ทอลาย : มีเท็กซ์เจอร์ และมีการให้มิติบนเนื้อผ้าที่ดูสวยงาม กลมกลืน ซึ่งตัวลวดลายจะมีทั้งสีเข้มไปจนสีอ่อน หลากหลายลายและดีไซน์แตกต่างกันออกไปตามสไตล์ ม่านโปร่ง
 • พิมพ์ลาย : สามารถเล่นสีได้หลากหลายในผืนผ้าเดียวกัน ส่วนใหญ่จะพบเห็นเป็นลายดอกไม้นานาพันธุ์ นิยมใช้ในห้องรับแขกหรือห้องโถงที่ตกแต่งเป็นสไตล์วินเทจหรือห้องที่ต้องการ การตกแต่งที่เน้นเรื่องความเป็นธรรมชาติ แต่ผ้าพิมพ์ลายจะมีการพิมพ์ลายใส่เนื้อผ้าเพียงแค่ด้านเดียว
 • อัดลาย : ลวดลายที่เกิดขึ้นบนเนื้อผ้าจะเกิดจากการ ใช้ลูกกลิ้งแกะลายกดทับไปที่ผ้าเพื่อให้เกิดลวดลายตามที่ต้องการและยังคงความสวยงามอีกรูปแบบนึงเข้าได้กับการตกแต่งหลายสไตล์ทั้ง โมเดิร์น คลาสสิก คอนเทมโพรารี่ ใช้ตกแต่งสถานที่เติมเต็มบรรยากาศ
 • ย้อมสี : ผ้าย้อมสีเป็นเทรนด์ของการตกแต่งผ้าม่านเป็นที่นิยมของคนที่ชอบความสดชื่นและมีความต้องการเป็นเอกลักษณ์ในตัวเอง ส่วนเนื้อผ้าย้อมสีมีด้วยกัน 2 กรรมวิธีคือ การย้อมด้วยสีธรรมชาติ และย้อมสีด้วยสีเคมี

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนเลือกผ้า

 • ต้องรู้ว่าห้องนั้นคือห้องอะไร / ใช้สำหรับอะไร เช่น ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องกินข้าว ห้องทำงาน เป็นต้น
 • ต้องรู้ว่าใครเป็นผู้ใช้ เช่น คุณพ่อ คุณแม่ คุณลูก เป็นต้น
 • ต้องรู้ว่าอยากให้ห้องมีแนวการตกแต่งอย่างไร เช่น ตกแต่งสีสไตร์ธรรมชาติ,คลาสสิก,หรูหรา,โมเดิร์น,เรียบหรู
 • ต้องรู้ว่าอยากให้ห้องมีสีอะไร เช่น สีถูกโฉลกกับดวงหรือสีที่ชอบ

หลักในการออกแบบ

ออกแบบให้ผ้าม่านดูโดดเด่น โดยใช้ผ้าม่านสีสดๆตัดกับผนังและเฟอร์นิเจอร์เน้นโชว์ลายและสีผ้าม่านการออกแบบแบบนี้จะทำให้ห้องดูมีมิติ มีจุดเด่นเหมาะกับการแต่งแบบโมเดิร์นออกแบบให้ผ้าม่าน กลมกลืนกับผนัง เช่น ผนังห้องสีขาว เลือกผ้าม่านสีครีม การออกแบบแบบนี้จะทำให้ห้องดูกว้างขึ้นและดูสบายตา เหมาะกับการตแต่งแนวธรรมชาติหรือแนวเรียบหรูออกแบบให้ผ้าม่านเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ โดยใช้สีโทรเดียวกัน เช่น เลือกสีผ้าม่านให้เข้ากับสีของโซฟา การออกแบบแบบนี้จะช่วยให้การคุมสีห้องให้ไปทางเดียวกันสีของห้องจะดูกลมกลืน เหมาะกับการตกแต่งแนวคลาสสิกหรูหรา

นอกจากจะช่วยกรองแสง กรองแดดแล้ว ยังช่วยกรองสายตาจากคนภายนอกที่มองเข้ามา ทำให้ไม่สามารถมองเห็นรายละเอียดของตัวคนหรือสิ่งของต่างๆในบ้านได้ ช่วยสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับเราเพิ่มมากขึ้นโดยส่วนใหญ่เวลาพูดถึง หรือผ้าโปร่งนั้น จะนึกถึงผ้าสีขาวหรือสีครีม ซึ่งดูสะอาดตา และคลาสสิค ผ้าโปร่งสีขาวจะช่วยทำให้ห้องดูสว่างมากขึ้น ในขณะที่ผ้าโปร่งสีครีม จะทำให้ห้องนั้นดูอบอุ่น อ่อนโยน แสงนวลตามากขึ้น นอกจากสีขาวและครีมแล้ว ยังมีสีอื่นๆ อีกหลายสี เพื่อให้เราสามารถเลือกใช้ได้ตามความชอบ ให้เข้ากับบรรยากาศ อารมณ์ความรู้สึกที่เราต้องการ (ดูรายละเอียดสีของผ้าม่านกับอารมณ์ความรู้สึกได้ที่นี่)

หรือผ้าโปร่งนั้น นอกจากแบบเรียบๆ ที่มีสีต่างๆให้เลือกเยอะแล้ว ยังมีแบบที่มีลวดลายต่างๆในตัว ให้เลือกอีกมาก ทั้งลายที่เป็นสีเดียวกับผ้า และลวดลายที่มีสำสันแตกต่างจากผ้า ให้เราสามารถเลือกได้ตามใจชอบ บางลายจะถูกออกแบบมาเพื่อเป็นคู่กับผ้าทึบลายนั้นๆ เลย

ม่านจีบ เป็นม่านที่คนส่วนใหญ่นิยมกันมาก ลักษณะจะเป็นการนำผ้านั้นมาตัดเย็บจับจีบเรียงกันเป็นแนวที่ด้านบนของผ้า ใส่ตะขอและแขวนเข้าที่ราง สามารถเลือกได้ว่าต้องการเป็นรีดอัดจีบเพื่อให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย หรือจะเลือกเป็นรีดเรียบเพื่อทำให้ผ้านั้นมีความพริ้ว

ผ้าม่านประตู โปร่งสอดหู ผ้าซ่อนหู เนื้อผ้าผลิตจากเส้นใยสังเคราะห์คุณภาพดีที่ผ่านการตัดเย็บอย่างประณีต พร้อมถักทอลวดลายด้วยความละเอียดทุกเส้นใยจนเกิดเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และสามารถจัดทรงได้อย่างสวยงาม ตัวผ้าม่านรูดเปิด-ปิดง่ายใช้งานสะดวก สามารถติดตั้งเพื่อใช้บังแสง หรือสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้ดูสว่างได้อย่างนุ่มนวล

ผ้าม่านห่วง เพิ่มไอเดียการตกแต่งบ้าน พร้อมสร้างความเป็นส่วนตัวด้วยผ้าม่านห่วงคุณภาพดี สามารถป้องกันความร้อนจากแสงแดด และปกป้องคุณจากรังสี UV ที่เป็นอันตรายต่อผิว ดีไซน์สวยงามในสไตล์โมเดิร์น โดยผลิตจากวัสดุที่ได้มาตรฐาน ไม่ฉีกขาดง่าย และมีลวดลายคมชัด เหมาะแก่การนำมาตกแต่งบ้าน เพื่อสร้างความโดดเด่นในแบบที่เป็นคุณ

ผ้าห่วง แสง ผ้าม่านประตู ผลิตจากผ้าคุณภาพดี

ซักทำความสะอาดง่าย มีน้ำหนักพอเหมาะ ห่วงม่านเว้นระยะห่วงเท่ากันทุกช่อง ทำให้ทิ้งตัวได้สวยงาม มีความเป็นระเบียบไม่ว่าจะเปิด หรือเปิดม่าน มาพร้อมกับสายรวบม่าน สามารถรวบเก็บได้เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น ช่วยกรองแสงที่เข้ามาภายในบ้าน ไม่บดบังทัศนะวิสัยเมื่อมองออกไปภายนอก เหมาะสำหรับติดตั้งภายในตัวบ้าน เช่น ห้องนั่งเล่น, ห้องรับแขก, ห้องนอน , ห้องโถง, ห้องทำงาน เป็นต้น

 • ติดผ้าม่าน ให้บริการสั่งตัดและรับติดตั้งผ้าม่าน มีแคตตาล็อกสีผ้าให้เลือกตามความต้องการทั้งที่ผลิตจากในประเทศและนำเข้า จำหน่ายทั้งผ้าทึบ,ผ้าโปร่ง,ผ้ากันแสง
 • ม่านจีบ ผ้าม่านจีบหรือผ้าม่านจับจีบ ผ้าม่านที่มีรูปแบบที่ได้รับความนิยมมาตลอด คลาสสิก นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย เป็นผ้าม่านหลัก
 • ม่าน กันแดด วัสดุใช้สำหรับกั้นแสงแดดและเป็นฉนวนกันความร้อนที่ช่วยลดอุณหภูมิภายในอาคาร แถมยังช่วยประหยัดพลังงานได้อีกด้วย
 • ม่านพับ จะเน้นความเรียบง่ายโดยมีระยะพับแต่ละพับที่เท่ากันโดยความสูงของส่วนที่พับจะมีค่าประมาณครึ่งนึงของความสูงทั้งหมดเมื่อพับเก็บ.
 • ม่านตาไก่ กำลังได้รับความนิยม เนื่องจากมีความทันสมัยเหมาะกับผู้แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น
 • ม่านไฟฟ้า ม่านที่ใช้ระบบรางมอเตอร์ และ Remote Control ในการเปิด – ปิด. คุณสมบัติ. ใช้งานง่าย เพียงใช้รีโมทคอนโทรลควบคุมการเปิด-ปิด

การติดตั้ง

 1. เลือกลักษณะผ้าม่านให้ตอบโจทย์ในการใช้งานผ้าไม่บางและไม่หนาจนเกินไป สามารถถ่ายเทอากาศเกิดความพริ้วสวยด้วยลมได้ดีและทำให้บ้านดูสบายมิทำให้ร้อน
 2. เลือกรางม่านให้เหมาะสมกับการใช้งาน เช่น รางม่านลูกล้อ สามารถเปิด-ปิด ม่านได้อย่างง่ายดายไม่ยุ่งยาก เพราะรางม่านเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญที่ใช้โชว์ให้เกิดความสวยงาม เช่น รางเหล็ก รางไม้ รางอลูมิเนียม เป็นต้น
 3. ในการติดตั้งผ้าม่านต้องคำนึงถึงความกว้างของม่าน ควรให้มีความกว้างกว่าขอบหน้าต่าง เพื่อทำให้หน้าต่างหน้าต่างของท่านดูกว้างขึ้นโปร่งสบายไม่แคบจนเกินไป

การทำความสะอาด ผ้าม่าน โปร่ง

 1. ควรดูดฝุ่นเดือนละครั้งหรือสองครั้งเพื่อมิให้ผ้าม่านเกิดความหม่นหมองจากฝุ่นหรือสิ่งสกปรกที่ติดอยู่บนผ้า อีกทั้งป้องกันไม่ให้เกิดเชื้อโรคภูมิเเพ้กระะจายเข้าสู่ร่ายกายของผู้ที่อยู่อาศัยอีกด้วย
 2. หากผ้าม่านเกิดรอยคราบหรือรอยเปื้อนที่ซักยากต่างๆ ให้นำไปแช่โดยน้ำเปล่าไว้อย่างน้อยครึ่งชั่วโมงหรือมากกว่านั้น จากนั้นทำการใส่ผงซักฟอกทันที
 3. ผ้าม่านสามารถนำมารีดได้หลังจากผ้าแห้งแล้วในกรณีผ้าบางตัวที่เกิดรอยยับ โดยใช้เตารีดไอน้ำที่ตั้งพื้นมีด้ามจับ รีดเก็บความเรียบร้อยของผ้านั้นๆ

การรับประกัน สินค้าของทาง มีคุณภาพรับประกันพรมใน 1 ปี ม่านโปร่ง ใส่ใจลูกค้าอยู่เสมอ หากท่านซื้อไปมีปัญหาในการใช้งาน สามารถติดต่อสอบถามเราได้ เพื่อให้คุณได้มั่นใจในซื้อสินค้าจากทางร้านเราได้มากยิ่งขึ้นผ้า ช่วยรักษาความเป็นส่วนตัว ผ้าเป็นที่นิยมใช้กันทั่วโลก และในประเทศบ้านเราก็นิยมใช้ผ้าเช่นเดียวกัน โดยทั่วไปแล้ว การติดผ้าคือเพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวเวลาเปิดผ้าม่านทึบ หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมถึงต้องเปิดผ้าม่านเวลาอยู่บ้าน การเปิดผ้าม่านมีหลายเหตุผล บางทีเราอยากเปิดผ้าม่านเพื่อให้แสงธรรมชาติเข้ามาในบ้าน

หรือบางทีอาจต้องการชมวิวทิวทัศน์สวยๆข้างนอกบ้าน การได้ชมวิวสวยๆเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพรวมทั้งเป็นการผ่อนคลายชนิดหนึ่ง การติดผ้าจะทำให้เราสามารถชมวิวสวยๆนอกบ้านได้โดยที่ป้องกันไม่ให้ผู้อื่นสามารถแอบมองเข้ามาในบ้าน นอกจากนี้ การเปิดผ้าม่านให้แสงธรรมชาติเข้ามาจะทำให้บรรยากาศภายในห้องดูปลอดโปร่งมากขึ้น และยังสามารถช่วยผ่อนคลายความอึดอัดเวลาอยู่ในบ้านด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ การมีแสงอาทิตย์เข้ามาบ้างจะทำให้บ้านมีบรรยากาศสว่างสดใส ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น ntscurtain

ผ้าโทนสีขาวภายในห้องนั่งเล่น

บรรยากาศความอบอุ่นภายในห้องนั่งเล่น ที่ให้ความปลอดโปร่ง สบายตา มีความคุมโทนสีขาว น้ำตาล ครีม ซึ่งมีการไล่ระดับเฉดสีเข้ม อ่อนได้อย่างลงตัว โดยในส่วนของผ้าได้เลือกใช้เป็นโทนสีขาวที่ให้ความรู้สึกสบายตา ผ้าสามารถช่วยปรับแสงในห้อง ทำให้บ้านดูสว่างสดใสได้โดยที่ไม่ต้องเปลืองไฟ เพราะเราสามารถรักษาความเป็นส่วนตัวในช่วงเวลาที่เปิดผ้าม่านทึบให้แสงผ่านเข้ามาในบ้าน ผ้าม่านสีขาวออฟไวท์เป็นสียอดนิยมสำหรับ ไม่ว่าจะตัดในรูปแบบไหนก็ดูเหมาะสม สีออฟไวท์เป็นสีที่มีความสมดุลระหว่างความนุ่มและความสว่างสดใสมากที่สุด

ผ้าม่านพับแบบโปร่ง ม่านโปร่งแสง

สำหรับเพื่อนๆ คนไหน ที่มีพื้นที่จำกัด หรือต้องการประหยัดพื้นที่ ผ้าม่าน ขอแนะนำเป็นผ้าในรูปแบบผ้าม่านพับ เนื่องจากเป็นชนิดผ้าม่านที่ใช้พื้นที่การติดตั้งค่อนข้างน้อยกว่าผ้าม่านจีบ จึงช่วยประหยัดพื้นที่การใช้งานได้มากกว่านั้นเองรูปแบบในการใช้งานของผ้าม่าน ต้องคำนึงด้วยว่าต้องการติดตั้งผ้าม่านเพื่อจุดประสงค์ใดเป็นหลัก ใช้ในการบังแสงแดด ต้องการปรับแสงภายในห้อง

ต้องการความเป็นส่วนตัว หรือจะเป็นการใช้ในการตกแต่งเป็นหลัก เพื่อจะได้สามารถเลือกลักษณะของเนื้อผ้าม่านที่เหมาะสมได้อย่างถูกต้องกับวัตถุประสงค์ รวมไปถึงการคำนึงถึงความสวยงามและบรรยากาศที่ต้องการให้เกิดขึ้นภายในห้องนั้น ๆ การเลือกผ้าม่านที่ถูกต้องจะช่วยสร้างมิติ ความหรูหรา และสีสันภายในห้องที่แตกต่างกันออกไป

ผ้า สั่งตัดมาติดเองได้หรือไม่

อีกหนึ่งสไตล์การแต่งบ้านเพื่อรับแสงแดดให้รู้สึกสดใส ผ่อนคลายตลอดทั้งวัน เจ้าของบ้านหลายท่านเลือกใช้ “ผ้า” เพื่อมองเห็นบรรยากาศด้านนอก และเลื่อนเปิดปิดได้ง่าย และทำให้บ้านดูอ่อนโยนละมุนอีกด้วย ส่วนใหญ่ผ้าจะใช้สีโทนเย็น และแต่งลวดลายเป็นลูกไม้ เพื่อเล่นกับเงาที่สะท้อนกระทบลายให้ดูสวยงามผ้ามักใช้กับการติดผ้าม่านแบบ 2 ชั้น โดยชั้นแรกจะเป็นผ้าม่านแบบกันยูวีซึ่งมีความหนา อาจทำให้ห้องดูทึบเกินไป จึงต้องมีชั้นที่ 2 เป็นผ้า เพื่อสลับกันเปิดรับแสงนั่นเอง ผ้าม่านพาหุรัด NTS curtain – โง้วเต็กเซ้ง

รับผลิตม่านทึบ มู่ลี่ไม้ ม่านม้วน ม่านปรับแสง

ต้องการทำผ้าม่าน อยากเปลี่ยนผ้าม่านใหม่ แนะนำร้านทำม่านรับออกแบบผ้าม่าน ตัดเย็บ และติดตั้งผ้าม่าน ม่านสำเร็จรูป ม่านคอนโด ม่านอพาร์ทเมนต์ ม่านหอพัก ม่านโรงแรม และสถานที่ราชการนัดหมายดูหน้างาน นัดชมตัวอย่างผ้าม่าน แบบม่านชนิดต่างๆ วัดขนาดพื้นที่ประเมินราคา ม่านโปร่ง บริษัทออกแบบพร้อมงานติดตั้งผ้าม่าน สั่งทำผ้าม่านสวยงาม

ผ้า TC ผ้าหน้ากว้าง เน้นลายเรียบ ลายทางที่สวยงาม ที่กำลังได้รับความนิยม ให้มิติที่สวยงาม กลมกลืน เหมาะกับผัาม่านทุกสไตล์ มีทั้งสีขาว และครีมอ่อน หรือสีออฟไวท์ ซี่งจะให้ความสว่างกำลังดี กับแสงภายใน โดยการจะลดแสงจ้าจากภายนอก ให้ภายในดูนุ่มนวล สบายตา

การเลือกผ้าม่าน

ควรเลือกผ้าม่านที่มีความหนาของเนื้อผ้าพอสมควร เพื่ออายุงานที่นานขึ้นและง่ายต่อการดูแลทำความสะอาด
สำหรับห้องที่มีเฟอร์นิเจอร์ลวดลายเยอะ หลากสี ควรเลือกผ้าม่านลายเรียบหรือลายทาง ที่มีสีอย่างน้อย 1 สี ที่เข้ากับเฟอร์นิเจอร์สำหรับห้องที่มีเฟอร์นิเจอร์ ที่ไม่ค่อยมีลวดลาย หรือเฟอร์นิเจอร์งานไม้สามารถใช้ผ้าม่านที่มีลวดลายมากๆได้ เช่น ลายดอก ลายหลุยส์ เพื่อทำให้ห้องมีจุดเด่น

คำถามที่พบได้บ่อย Q&A

1.คำถาม : ม่านโปร่ง ลักษณะเป็นอย่างไร ?
คำตอบ เป็นผ้าเนื้อบาง ประโยชน์การใช้สอยช่วยในเรื่องการพรางสายตา และเพิ่มความเป็นส่วนตัวจากภายนอก เพิ่มความสวยงาม

2.คำถาม : ผ้าม่านประตู ทำมาจาก ?
คำตอบ ผ้าผลิตจากเส้นใยสังเคราะห์คุณภาพดีที่ผ่านการตัดเย็บอย่างประณีต พร้อมถักทอลวดลายด้วยความละเอียดทุกเส้นใยจนเกิดเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

3.คำถาม : ผ้าม่านห่วง คือ ?
คำตอบ ผ้าม่านห่วงคุณภาพดี สามารถป้องกันความร้อนจากแสงแดด และปกป้องคุณจากรังสี UV

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.