มุ้งบานเลื่อน มุ้งลวด มุ้งไฟเบอร์ หรือมุ้งอื่นๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน และดึงเอาคุณสมบัติต่างๆ ที่น่าสนใจของมุ้งลวดที่ติดตั้งกับประตูเลื่อนกระจกมาใช้ แต่มุ้งลวดนั้นมีหลากหลายรูปแบบ หลากหลายราคา ด้วยประโยชน์ในการนำมาใช้งานที่แตกต่างกันไป ทำให้ในการที่จะเลือกติดตั้งมุ้งลวด กับประตูกระจกบานเลื่อนราคาดีนั้น จะต้องมีการเลือกให้เหมาะสม และเลือกมุ้งลวดที่ดีที่สุด เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพนั่นเอง

มุ้งลวดบานเลื่อน เป็นรูปแบบมุ้งลวดที่ใช้ติดตั้งในวงกบหน้าต่างบานเลื่อน ซึ่งมีรางมุ้งลวดเรียบร้อยแล้ว กรอบเฟรมทำจากอะลูมิเนียมความหนา 1.2 มม. ล้อมุ้งลวดบานเลื่อนใช้ระบบลูกปืน แผ่นมุ้งเลือกใช้แผ่นมุ้งไฟเบอร์ ที่มีความยืดหยุ่นสูง ไม่เป็นสนิมในระยะยาว ปิดช่องว่างระหว่างมุ้งลวดและวงกบหน้าต่างเพื่อกันยุงด้วยสักหลาด เสริมความแข็งแรงด้วยเส้นคาดอะลูมิเนียม ซึ่งอยู่ที่ระยะ 1 ใน 3 ของความสูงบาน ทำให้ไม่รบกวนสายตาเมื่อมองออกไปด้านนอกบ้าน มีความเรียบร้อยสวยงาม

วันนี้ทาง มุ้งบานเลื่อน จึงจะมาบอกเล่าความน่าสนใจของการติดตั้ง

มุ้งลวดว่าดีอย่างไร มุ้งลวดมีกี่ประเภท แต่ละประเภทมีความแตกต่างกันอย่างไร และเราควรทำการเลือกมุ้งลวดอย่างไร ให้เหมาะสมกับประตูเลื่อนกระจกของเรา นอกจากนี้ เพื่อไม่ให้ทุกคนต้องปวดหัวในการเลือกมุ้งลวดในการติดตั้งอีกต่อไป เราจึงขอพาทุกคนไปรู้จักกับ “มุ้งลวดไฟเบอร์” มุ้งลวดที่ตอบโจทย์ ทั้งในเรื่องของการติดตั้ง และการนำไปใช้กับ ประตูบานเลื่อนกระจก

เมื่อพูดถึง “” หรือที่อื่นๆ เรียกกันว่า “มุ้งบานโต๊ะ” นั้นเป็นอุปกรณ์ที่มักใช้ในงานประดิษฐ์หรือการสะสมของผู้คนในหลายๆ วงการ มันเป็นรูปแบบหนึ่งของการลายประทับที่มีลวดลายที่สลับซับซ้อนและน่าตื่นตาตื่นใจอย่างไม่ซ้ำซาก มักถูกนำมาใช้ในการประดิษฐ์หรือสร้างงานศิลปะที่มีความซับซ้อน การสร้างต้องใช้เทคนิคการพิมพ์ที่อย่างคลอสมายด์เพื่อให้ได้ลวดลายที่สวยงามและแม่นยำที่สุด

เป็นตัวแทนที่ยอดเยี่ยมของความคิดสร้างสรรค์และความชำนาญ มุ้งบานเลื่อน ในการประดิษฐ์ที่นับถืออย่างแพร่หลายในวงการศิลปะและงานฝีมือต่างๆ เป็นสิ่งที่ทำให้ผู้คนได้รับความสนุกสนานและความพึงพอใจในการสร้างสรรค์ผลงานที่มีคุณภาพสูงโดยใช้เทคนิคการสร้างแบบลวดลายและการทำงานฝีมือที่พิถีพิถันอย่างดีเยี่ยม ในที่สุดไม่เพียงแค่เป็นเครื่องมือประดิษฐ์เท่านั้นแต่ยังเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความคิดสร้างสรรค์และความพยายามในการสร้างสรรค์ผลงานที่ไม่เหมือนใครได้อย่างยอดเยี่ยมในวงการศิลปะและการประดิษฐ์.

มุ้งบานเลื่อน

รู้จักกับประตูบานเลื่อนกระจกที่มีมุ้งในตัว

ประตูบานเลื่อนกระจก เป็นประตูที่มีความน่าสนใจ และมีข้อดีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเพิ่มพื้นที่การใช้สอย เพิ่มช่องทางให้แสงสว่างลอดผ่าน ทำให้บ้านดูโปร่ง โล่ง สบาย ปกป้องได้ทั้งน้ำรั่วซึม และเสียงรบกวน (หากวัสดุที่ใช้เป็นประตูเลื่อนกระจก uPVC) แต่ทุกคนรู้หรือไม่ มีอีกหนึ่งไอเทมที่จะช่วยให้บ้านของคุณ ได้รับการปกป้องมากกว่าเดิม และทำให้ผู้ใช้ได้รับประโยชน์จากการติดตั้งประตูบานเลื่อนกระจกมากยิ่งขึ้น ซึ่งนั่นก็คือ การติดตั้งมุ้งลวด นั่นเอง

ประตูกระจกบานเลื่อนที่มีมุ้งลวดในตัวนั้นมีประโยชน์มากมาย ที่จะทำให้ผู้อยู่อาศัยอย่างเรา สามารถอยู่ภายในตัวบ้านได้อย่างปลอดภัย ห่างไกลจากสิ่งรบกวน ด้วยการทำงานของมุ้งลวด ที่จะช่วยดักจับสิ่งต่างๆ ที่ปะปนมากับอากาศที่ไหลเวียน และเล็ดลอดเข้าสู่ตัวบ้านได้

ประตูเลื่อนกระจกที่มีมุ้งในตัวมีข้อดีอย่างไร

จากการที่มุ้งลวดช่วยคัดกรอง และดักจับสิ่งต่างๆ ที่ปะปนมากับอากาศ และลมที่พัดเข้าสู่ตัวบ้าน ทำให้เราได้รับประโยชน์ดังนี้ มุ้งบานเลื่อน

 • ทำให้เราสามารถเปิดประตู (แล้วปิดมุ้งลวดไว้) เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้มากยิ่งขึ้น
 • ช่วยดักจับฝุ่นละออง ที่จะเข้าสู่ตัวบ้านได้
 • ช่วยปกป้องเราจากแมลงต่างๆ
 • ช่วยป้องกันไม่ให้พาหะนำโรคต่างๆ เข้ามาสู่ตัวบ้าน
 • จากประโยชน์เหล่านี้ ทำให้ประตูกระจกบานเลื่อนราคาดี จาก Window Asia ที่ได้มีการติดตั้งมุ้งลวดนั้น ช่วยให้เราไม่ต้องพบกับปัญหาจุกจิกกวนใจต่างๆ นั่นเอง

เราได้พัฒนารูปแบบการติดตั้งมุ้งลวดรุ่นใหม่ ๆ

ที่มีความสวยงาม และมีความทันสมัยอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า โดยคำนึงถึง ประเภทของบ้านที่แตกต่างกัน เช่น บ้านเดี่ยว หรือทาวน์โฮม , รูปแบบของวงกบประตูหน้าต่าง , ความต้องการในการใช้งานในแต่ละจุดของบ้านที่มีการใช้งานแตกต่างกัน ตัวอย่างเช่น ประตูหน้าบ้านที่มีการใช้งานบ่อยที่สุดจะเหมาะกับประตูมุ้งลวดกรอบเหล็กที่มีความแข็งแรง หรือหน้าต่างห้องรับแขกที่ต้องการเทควิวจะเหมาะกับมุ้งจีบที่มีความสวยงามทันสมัยสามารถพับเก็บได้เมื่อไม่ใช้งาน ,

บริเวณที่จะติดตั้งทั้งภายในและภายนอกของบ้าน ซึ่งหลังจากที่เราได้ทำการรวบรวมข้อมูลจากลูกค้าโดยตรง ประกอบกับแหล่งความรู้จากเวปบอร์ดสำคัญ เช่น Pantip ซึ่งมักจะมีการสนทนาเกี่ยวกับความต้องการรูปแบบมุ้งลวดที่หาร้านรับทำได้ค่อนข้างยาก เราจึงได้นำข้อมูลดังกล่าวมาพัฒนาและต่อยอด Product โดยการคำนึงถึงความต้องการ คุณภาพสินค้าที่ดี ด้วยมุ้งลวดราคาโรงงานและมุ้งลวดราคาที่ยุติธรรม ก่อให้เกิดมุ้งลวดราคาเหมาะสม เพื่อส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับเจ้าของบ้านทุกท่าน

การสร้างมุ้งบานเลื่อนต้องการความพยายามและความอดทนตลอดจนความคิดสร้างสรรค์

เพื่อให้ได้ลวดลายที่ดีที่สุด กระบวนการผลิต มักเริ่มต้นด้วยการวางแผนและออกแบบลวดลายบนกระดาษหรือโปรแกรมคอมพิวเตอร์ เมื่อลวดลายถูกสร้างขึ้นมาเสร็จแล้ว การนำมาสร้าง จะเริ่มต้นด้วยการเลือกใช้วัสดุที่เหมาะสม เช่น ไม้หรือพลาสติก จากนั้นลวดลายจะถูกนำมาพิมพ์ลงบนพื้นผิวของวัสดุดังกล่าว กระบวนการนี้อาจใช้เทคนิคการพิมพ์แบบอื่นๆ เช่น การพิมพ์ด้วยเครื่องกลึงหรือเครื่องตัด CNC เพื่อให้ได้ลวดลายที่แม่นยำและสวยงาม

เมื่อลวดลายถูกพิมพ์ลงบนวัสดุแล้ว จะถูกตัดออกโดยใช้เครื่องตัดหรือเครื่องพิมพ์ การตัดจะต้องทำอย่างระมัดระวังเพื่อไม่ทำให้ลวดลายเสียหายหรือเสียด้วย หลังจากนั้น จะถูกประดับด้วยการเพิ่มสีหรือการประดิษฐ์เพิ่มเติมตามความต้องการ กระบวนการสุดท้ายคือการติดตั้งชิ้นส่วนของ เข้าด้วยกันเพื่อให้เกิดรูปร่างสมบูรณ์ มุ้งบานเลื่อน

มุ้งบานเลื่อน

ไม่เพียงแค่เป็นอุปกรณ์สำหรับการประดิษฐ์และสร้างสรรค์เท่านั้น มุ้งลวดบานเลื่อน ราคา

แต่ยังเป็นศิลปะที่แสดงถึงความคิดสร้างสรรค์และความพยายามในการสร้างสรรค์ผลงานที่ไม่เหมือนใคร มันเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่ทำงานศิลปะและสร้างสรรค์ให้ได้ผลงานที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ได้อย่างยอดเยี่ยมในวงการศิลปะและการประดิษฐ์ เชิงทั้งอาร์ตและศิลปะอุตสาหกรรม

การสร้าง ไม่เพียงแค่เป็นกระบวนการที่ท้าทายและซับซ้อนเท่านั้น แต่ยังเป็นการผสมผสานระหว่างความคิดสร้างสรรค์และความชำนาญในการประดิษฐ์ที่ทำให้มันกลายเป็นผลงานศิลปะที่นับถือได้ในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการใช้ เพื่อตกแต่งภายในบ้านหรือสำนักงาน หรือใช้เป็นของขวัญที่ทำให้ผู้รับรู้คุณค่าและความพิเศษ มักเป็นที่นิยมในงานออกแบบภายในเพราะลวดลายที่สวยงามและความหลากหลายของรูปแบบที่มีให้เลือกมากมาย

นอกจากนี้ ยังมีความหลากหลายในการใช้งานอีกด้วย มุ้งลวด บานเลื่อน ราคา

เช่น การใช้เป็นส่วนประกอบของชิ้นส่วนเครื่องใช้ในการออกแบบอย่างเดียว การนำมาประดับหรือตกแต่งที่อยู่ เช่น การใช้เป็นแสตมป์สำหรับงานฝีมือหรือการประดิษฐ์ และใช้ในการสร้างสรรค์งานศิลปะแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพวาด เครื่องประดับ หรืองานประดิษฐ์อื่นๆ ผ้าม่านพาหุรัด NTS curtain – โง้วเต็กเซ้ง

ดังนั้น ไม่เพียงแค่เป็นอุปกรณ์หรือวัตถุของแต่งบ้านเท่านั้น แต่ยังเป็นตัวแทนของความคิดสร้างสรรค์และความหลากหลายในศิลปะและออกแบบ ที่นำเสนอความเป็นเอกลักษณ์และความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ของผู้ที่มีใจศิลป์และความสนใจในการสร้างสรรค์งานศิลปะในหลายๆ รูปแบบ

การใช้ ในการประดิษฐ์และสร้างสรรค์งานศิลปะมีความหลากหลายและน่าสนใจ

อย่างมาก เช่น การใช้ ในการสร้างรูปภาพสไตล์ภาพวาดศิลปะเสมือน เป็นต้น การนำ มาสร้างโครงสร้างศิลปะที่มีลักษณะเป็นศิลปะสถาปัตยกรรมก็เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งที่น่าสนใจ การใช้ ในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะแบบภาพเคลื่อนไหว (animation) หรือการใช้เป็นส่วนหนึ่งของงานแสดงสื่อสารทางการตลาดและโฆษณาก็เป็นเทรนด์ใหม่ที่มีความน่าสนใจอย่างมากในปัจจุบัน

การใช้ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์และความแสดงออกทางศิลปะของผู้คนได้ มันเป็นเครื่องมือที่ไม่เพียงช่วยให้ผู้ใช้สร้างสรรค์งานศิลปะอย่างสร้างสรรค์และเป็นเอกลักษณ์ แต่ยังเป็นตัวกลางที่ช่วยเชื่อมโยงความคิดและความรู้สึกของผู้ผลิตและผู้บริโภครวมกันอย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยความสามารถในการแสดงออกทางศิลปะและความสวยงามที่มากมาย ได้เป็นที่นิยมและเป็นที่รู้จักในทุกๆ วงการ ไม่ว่าจะเป็นในศิลปะ การออกแบบ หรือการสร้างสรรค์สิ่งของต่างๆ ซึ่งทำให้มันกลายเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมและวงการศิลปะในปัจจุบันไปอย่างสำคัญ ntscurtain

สุดท้ายเมื่อรู้ถึงความน่าสนใจของมุ้งลวดและการติดตั้งกับประตูบานเลื่อนกระจกแล้ว เราขอแนะนำถึงลักษณะของการติดตั้งมุ้งลวดเล็กๆ น้อยๆ เพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกลักษณะการติดตั้งได้ตามความเหมาะสมกับสถานที่ของตนเอง ซึ่ง

การติดตั้งจะแบ่งเป็น 2 รูปแบบ คือ

 • ติดตั้งมุ้งลวดภายใน เป็นแบบที่นิยมในประเทศไทย เนื่องจากมีความสะดวกในการดูแลรักษาและการติดตั้ง อีกทั้งการติดตั้งมุ้งลวดแบบด้านในนั้นจะเหมาะกับประตูที่มีบานเปิดออกไปภายนอกตัวบ้าน ซึ่งการติดตั้งแบบนี้เราจะสามารถติดตั้งมุ้งลวดที่มีความทนทานน้อยได้ แต่จะต้องทำการเปลี่ยนบ่อยๆ นั่นเอง
 • ติดตั้งมุ้งลวดภายนอกเป็นแบบที่นิยมกันในต่างประเทศ เนื่องจากต่างประเทศนั้นมักจะใช้ประตูที่บานเปิดจะเปิดเข้าสู่ตัวบ้าน และการติดตั้งมุ้งลวดในลักษณะนี้จะสามารถป้องกันแมลงและยุงได้ 100% อีกทั้งยังสามารถทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย มุ้งบานเลื่อน

สรุปได้ว่า ประตูบานเลื่อนกระจกที่มีการติดตั้งมุ้งนั้นมีความน่าสนใจและให้ประโยชน์กับประตูกระจกบานเลื่อนราคาดีมากกว่า และมุ้งที่ตอบโจทย์การติดตั้งกับประตูเลื่อนกระจกที่เราแนะนำนั้นคือมุ้งลวดไฟเบอร์ เนื่องจากคุณสมบัติที่โดดเด่นกว่ามุ้งประเภทอื่นๆ นั่นเอง

การใช้ไม่เพียงแค่เป็นการสร้างงานศิลปะและงานประดิษฐ์

ที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์เท่านั้น แต่ยังเป็นช่องทางที่ช่วยส่งเสริมพัฒนาการทางสร้างสรรค์และความคิดสร้างสรรค์ให้กับผู้ที่มีความสนใจในศิลปะและการประดิษฐ์อย่างมาก เรียนรู้การใช้งานต้องการความอดทนและการฝึกฝนทักษะอย่างแท้จริง เนื่องจากมันเป็นกระบวนการที่ท้าทายและต้องใช้เวลาอย่างมากเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

 • นอกจากนี้ การใช้ยังเป็นการส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์และความมั่นใจในตนเองให้กับผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียในกระบวนการสร้างสรรค์ ซึ่งการผลิตผลงานศิลปะหรืองานประดิษฐ์ด้วยอาจเป็นทั้งการทำงานเดี่ยวหรือการทำงานเป็นกลุ่ม ซึ่งทั้งสองวิธีนี้มีประโยชน์ในการส่งเสริมการทำงานร่วมกัน การทำงานเป็นกลุ่มช่วยสร้างการร่วมมือและการเรียนรู้ระหว่างสมาชิกของทีม ซึ่งเป็นทักษะที่มีคุณค่าอย่างยิ่งในการทำงานและชีวิตประจำวัน
 • ดังนั้น ไม่เพียงแค่เป็นเครื่องมือหรือวัตถุที่ใช้ในการสร้างงานศิลปะ แต่ยังเป็นช่องทางสำคัญในการส่งเสริมพัฒนาการทางสร้างสรรค์และความคิดสร้างสรรค์ให้กับผู้ที่มีความสนใจในศิลปะและการประดิษฐ์อย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังเป็นโอกาสที่ดีในการสร้างความสัมพันธ์และการร่วมมือระหว่างบุคคลที่มีความสนใจที่เหมือนกันในศิลปะและการสร้างสรรค์ ทั้งนี้จะเสริมสร้างความเข้มแข็งในชุมชนและส่งเสริมให้มีการพัฒนาทางสร้างสรรค์และศิลปะอย่างยั่งยืนในสังคม

เมื่อพูดถึงการสร้างงานศิลปะหรืองานประดิษฐ์ด้วย มันไม่เพียงแค่เป็นกระบวนการที่น่าสนใจและเพลิดเพลินใจเท่านั้น แต่ยังเป็นวิธีที่ดีในการกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์และการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในการพัฒนาผลงาน การทำงานด้วยสามารถช่วยให้ผู้ที่มีส่วนร่วมมีโอกาสเรียนรู้และพัฒนาทักษะทางวิชาชีพและทักษะระบบการแก้ปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ การทำงานร่วมกันในการสร้างงานศิลปะหรืองานประดิษฐ์ด้วยยังสามารถเสริมสร้างทักษะระหว่างบุคคล การเรียนรู้การใช้งานเครื่องมือและเทคโนโลยีใหม่ๆ และการพัฒนาทักษะการสื่อสารและการทำงานร่วมกันในทีม

ใบมุ้งลวด PET MESH ทนทานต่อเล็บของสัตว์เลี้ยง พร้อมทั้งป้องกันแมลงได้ด้วย ทำความสะอาดง่าย ลมผ่านได้ดี ช่วยระบายอากาศในพื้นที่ นอกจากนี้การใช้ในการสร้างสรรค์งานศิลปะยังสามารถเป็นเครื่องมือที่สนับสนุนในการสร้างเศรษฐกิจสร้างสรรค์ โดยการพัฒนางานศิลปะและงานประดิษฐ์ด้วยสามารถสร้างรายได้ให้แก่ชุมชนและสร้างโอกาสในการจ้างงานและการสร้างธุรกิจเล็กๆ ซึ่งส่งผลให้เกิดการสร้างงานที่มีคุณค่าและสร้างรายได้ให้กับชุมชนได้มากขึ้น

ดังนั้น ไม่เพียงแค่เป็นเครื่องมือในการสร้างงานศิลปะและงานประดิษฐ์ ที่ สวยงามและเป็นเอกลักษณ์เท่านั้น แต่ยังเป็นเครื่องมือที่สามารถส่งเสริมการพัฒนาทักษะและความสามารถทางวิชาชีพ สร้างโอกาสในการจ้างงานและสร้างเศรษฐกิจสร้างสรรค์ในชุมชนได้อย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน ดังนั้นการสนับสนุนและส่งเสริมให้เป็นสิ่งจำเป็นในการสร้างสรรค์สังคมที่มั่นคงและมีความยั่งยืนทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรม การใช้ในการสร้างงานศิลปะและงานประดิษฐ์ไม่เพียงแค่สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ และเสนอความสนุกสนานในการสร้างสรรค์

แต่ยัง สามารถเป็นเครื่องมือที่สามารถใช้ในการสร้างการเรียนรู้ และพัฒนา ทักษะทางการแก้ไขปัญหาในชีวิตประจำวัน การทำงานด้วยช่วยส่งเสริมการคิดวิเคราะห์ การประเมิน และการแก้ไขปัญหาในลักษณะที่น่าสนใจและสร้างสรรค์ ผู้ที่มีส่วนร่วมในกระบวนการนี้มักจะพบว่าพวกเขามีโอกาสในการทำงานร่วมกับผู้อื่น และใช้ทักษะการสื่อสารและการทำงานร่วมกันในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

นอกจากนี้ การสร้างงานศิลปะและงานประดิษฐ์ด้วยยังส่งเสริมการเรียนรู้และพัฒนาทักษะทางศิลปะ

และการออกแบบ การใช้ในกระบวนการสร้างงานศิลปะและงานประดิษฐ์ช่วยเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ และส่งเสริมการพัฒนาทักษะทางการออกแบบ การนำเสนอความคิด และการประเมินผลงานศิลปะที่สร้างขึ้น ผู้ที่มีส่วนร่วมในกระบวนการนี้มักพบว่าพวกเขาได้เรียนรู้ทักษะทางศิลปะและการออกแบบอย่างมีประสิทธิภาพ และมีโอกาสในการแสดงพลังและความสามารถทางศิลปะของตนเอง

 • มุ้งจีบ (Pleated Insect Screen) เป็นมุ้งจีบสไตล์ญี่ปุ่น ทันสมัย สวยงามเมื่อกางออกแล้วจะมีลักษณะพับเป็นจีบๆ เวลาเก็บก็ต้องพับจีบไปเก็บไว้ที่ฝั่งใดฝั่งหนึ่ง กรอบมุ้งผลิตจากอลูมิเนียม หนาพิเศษ สีอบ Powder Coatings ตัวรางล่าง ลาดเอียงทั้งสองด้าน มือจับมุ้ง เลื่อนอิสระ
 • มุ้งแม่เหล็ก มุ้งลวด รูปแบบ มุ้งแม่เหล็ก DIY เป็นมุ้งลวดที่สามารถทำเองได้ ประกอบเองได้ ติดตั้งง่าย ไม่ต้องพึ่งช่าง – ใช้ได้กับวงทุกประเภท ไม่ต้องเจาะวงกบ
 • ม่านม้วน Outdoor ม่านม้วน Outdoor เหมาะสำหรับภายนอก ชุดอุปกรณ์แตกต่างจากม่านม้วนที่ติดตั้งภายใน มีอุปกณ์เสริมสลิงยึดด้านบนและด้านล่างพื้น
 • มุ้งลวด (Screen Nets) คืออุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายทั้งในคอนโดมิเนียม และบ้านพักอาศัยทั่วไป ในกรณีที่คุณจำเป็นต้องเปิดประตู หรือหน้าต่างทิ้งไว้เพื่อให้ห้องระบายอากาศ จะทำหน้าที่ช่วยป้องกันสัตว์ร้าย เช่น ยุง หนู งู แมลงสาบ ฯลฯ เข้ามาภายในบ้านได้
 • มุ้งม้วน มุ้งชนิดนี้มีรูปแบบที่ทันสมัย ด้วยการเปิดปิดที่นุ่มนวลจากระบบการใช้งานกึ่งอัตโนมัติ เมื่อต้องการเก็บมุ้งเพียงแค่กดที่ขอบล่างปลายมุ้ง

ดังนั้น การใช้ในการสร้างงานศิลปะและงานประดิษฐ์ไม่เพียงแค่เป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ และความสนุกสนานในการสร้างสรรค์ แต่ยังเป็นเครื่องมือที่สามารถใช้ในการส่งเสริมการเรียนรู้และพัฒนาทักษะทางวิชาชีพและศิลปะได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเสริมสร้างความสัมพันธ์และการร่วมมือระหว่างบุคคลที่มีความสนใจที่เหมือนกันในศิลปะและการสร้างสรรค์ ทั้งนี้จะช่วยสร้างสรรค์สังคมที่มั่นคงและเป็นมิตรกันอย่างยั่งยืน และส่งเสริมให้มีการพัฒนาทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมอย่างยั่งยืนในสังคม

ประเภทของมุ้งลวดหน้าต่าง

มุ้งลวดหน้าต่างสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภทหลักๆ ได้แก่

 • มุ้งลวดแบบบานพับ เป็นมุ้งลวดที่นิยมใช้กับหน้าต่างขนาดเล็ก ติดตั้งง่าย ใช้งานสะดวก
 • มุ้งลวดแบบบานเลื่อน เป็นมุ้งลวดที่นิยมใช้กันมากที่สุด ติดตั้งง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก
 • มุ้งลวดแบบจีบ เป็นมุ้งลวดที่สามารถพับเก็บได้ ติดตั้งง่าย ประหยัดพื้นที่

วิธีเลือกมุ้งลวดหน้าต่าง

การเลือกมุ้งลวดหน้าต่างควรพิจารณาจากปัจจัยต่างๆ ดังนี้

 • ขนาดของหน้าต่าง เลือกมุ้งลวดที่มีขนาดพอดีกับหน้าต่าง
 • ประเภทของหน้าต่าง เลือกมุ้งลวดให้เหมาะกับประเภทของหน้าต่าง
 • งบประมาณ เลือกมุ้งลวดที่มีราคาเหมาะสมกับงบประมาณ

การติดตั้งมุ้งลวดหน้าต่างสามารถทำได้ด้วยตัวเอง หรือใช้บริการติดตั้งจากช่างผู้เชี่ยวชาญ มุ้งลวดเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการป้องกันโรคภัยที่มาจากแมลงโดยเฉพาะยุง ซึ่งยุงเป็นพาหะนำโรคร้ายแรงมากมาย เช่น โรคไข้เลือดออก โรคไข้มาลาเรียโรคไข้ปวดข้อยุงลาย โรคไข้ซิกา เป็นต้น มุ้งลวดทำงานโดยการกรองไม่ให้แมลงผ่านเข้าไปได้ โดยมุ้งลวดที่ดีควรมีความถี่ของตาข่ายไม่น้อยกว่า เพื่อให้แมลงไม่สามารถลอดผ่านเข้าไปได้

สรุป: มุ้งลวดเป็นอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันการติดโรคภัยที่มาจากแมลง โดยเฉพาะยุง การติดตั้งมุ้งลวดจึงเป็นวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณและครอบครัวปลอดภัยจากโรคร้ายแรงต่างๆ

คำถามที่พบได้บ่อย Q&A

1.คำถาม : มุ้งลวดบานเลื่อน เป็นรูปแบบ คือ ?
คำตอบ มุ้งลวดที่ใช้ติดตั้งในวงกบหน้าต่างบานเลื่อน ซึ่งมีรางมุ้งลวดเรียบร้อยแล้ว กรอบเฟรมทำจากอะลูมิเนียมความหนา 1.2 มม. ล้อมุ้งลวดบานเลื่อนใช้ระบบลูกปืน แผ่นมุ้งเลือกใช้แผ่นมุ้งไฟเบอร์ ที่มีความยืดหยุ่นสูง ไม่เป็นสนิมในระยะยาว ปิดช่องว่างระหว่างมุ้งลวดและวงกบหน้าต่างเพื่อกันยุงด้วยสักหลาด เสริมความแข็งแรงด้วยเส้นคาดอะลูมิเนียม

2.คำถาม : ใบมุ้งลวด PET MESH ?
คำตอบ ทนทานต่อเล็บของสัตว์เลี้ยง พร้อมทั้งป้องกันแมลงได้ด้วย ทำความสะอาดง่าย ลมผ่านได้ดี ช่วยระบายอากาศในพื้นที่

3.คำถาม : มุ้งลวด ป้องกันโรคภัยที่มาจากแมลง ?
คำตอบ มุ้งลวดเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการป้องกันโรคภัยที่มาจากแมลงโดยเฉพาะยุง ซึ่งยุงเป็นพาหะนำโรคร้ายแรงมากมาย เช่น โรคไข้เลือดออก โรคไข้มาลาเรียโรคไข้ปวดข้อยุงลาย โรคไข้ซิกา เป็นต้น

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.