ม่าน กันแดด ผ้ากับประโยชน์ทางด้านสุขภาพที่คุณจะได้รับ รวมเรื่องเหลือเชื่อที่เกิดขึ้นได้จากผ้าม่านที่สุดแสนจะธรรมดา ซึ่งเราจะมาแนะนำให้คุณผ่านบทความนี้

รวมประโยชน์ทางด้านสุขภาพ ที่ได้รับจากการติดตั้งม่านกันแดด

เกือบทุกบ้านมีการติดตั้ง “ม่านกันแดด” ยิ่งเป็นการอยู่อาศัยในบ้านรูปทรงโมเดิร์น หรือ พักอาศัยในคอนโด ผ้าม่านเป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้โดยเด็ดขาด ผู้ใช้งานส่วนมากจะเล็งเห็นในส่วนของประโยชน์ด้านการปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้พักอาศัย และ เป็นสิ่งของที่ช่วยทำให้ห้องมีความสวยงามมากยิ่งขึ้น ซึ่งในความเป็นจริงผ้าม่านยังมีประโยชน์ซ่อนเอาไว้มากกว่าที่คุณคิด คุณอาจยังไม่รู้ว่ามีปัญหาด้านสุขภาพหลาย ๆ อย่างที่เกี่ยวข้องกับการเลือกใช้ผ้าม่าน บทความนี้เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับปัญหาเหล่านั้น ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลย !

ผ้าม่านกันแดด สิ่งของสุดเรียบง่าย แต่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ

ม่านกันแดด หรือ ผ้าม่าน สิ่งที่พบเห็นกันได้ทั่ว ๆ ไป ไม่ว่าตอนนี้คุณจะกำลังอ่านบทความอยู่ที่ไหน หากลองหันซ้าย มองขวา เรามั่นใจว่าคุณจะต้องเห็นผ้าม่านไม่ว่าจะมุมใดมุมหนึ่งอย่างแน่นอน เนื่องจากเป็นสิ่งของเรียบ ๆ ที่เราพบได้ทั่วไป บางครั้งเลยอาจทำให้มันถูกมองข้ามไปบ้าง บทความนี้เราจะแนะนำประโยชน์ในเชิงลึกที่หลายคนอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับผ้าม่าน เพื่อทำให้คุณเล็งเห็นถึงประโยชน์ของมัน และจะได้ใส่ใจในการเลือกซื้อผ้าม่านมากกว่าเดิมอีกสักหน่อย 

4 ประโยชน์ทางด้านสุขภาพ ที่คุณจะได้รับจาก “ผ้าม่านกันแดด

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาทำความรู้จักกับ 4 ประโยชน์ทางด้านสุขภาพ ที่คุณจะได้รับหากเลือกติดตั้งม่านกันแดดที่มีคุณภาพ โดยเนื้อหาต่อไปนี้ได้หยิบเอาบทวิจัยจากต่างประเทศ ซึ่งมีการกล่าวถึงปัญหาสุขภาพที่สามารถแก้ไขได้ง่าย ๆ เพียงเลือกม่านให้มีคุณภาพ ไปดูกันเลยว่าเนื้อหาที่เรารวบรวมมาฝากนั้นมีอะไรบ้าง

 1. ลดความอันตรายจากรังสีอัลตราไวโอเลต

หากบ้านของคุณได้ทำการติดตั้งผ้าม่านกันแดด ที่มีคุณสมบัติป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลต (UV) จะช่วยลดอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากการสัมผัสกับรังสี UV มากจนเกินไป แม้อาจจะดูเหมือนเวอร์ไปเสียหน่อย แต่รังสี UV เป็นหนึ่งในสาเหตุของการเกิด “โรคมะเร็งผิวหนัง” ยิ่งเป็นประเทศที่มีแสงแดดแรงตลอดทั้งปีอย่างบ้านเรา โอกาสที่จะเกิดก็ยิ่งสูง และรังสี UV ยังเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผิวหนังของเราหย่อนคล้อยก่อนวัย แม้จะอยู่ภายในอาคารรังสี UV ก็ยังสามารถเข้ามาทำร้ายผิวของคุณได้ ดังนั้นการติดม่านคุณภาพดีที่อาจช่วยในเรื่องความสวยความงามได้

 1. ดูแลสุขภาพตาให้ยืนยาวจากสภาวะแสงสะท้อน

สำหรับสายงานที่จะต้องจ้องตากับหน้าจออยู่ตลอดเวลา เพียงแค่อันตรายที่ได้รับจากแสงสีฟ้าจากหน้าจอก็แย่อยู่แล้ว ถ้ามี “แสงสะท้อน” ที่เกิดจากแสงแดดจากดวงอาทิตย์ ที่ส่องตรงลงมาบริเวณหน้าจอ จากนั้นก็จะสะท้อนมากระทบที่ดวงตา ก็ยิ่งทำให้อันตรายที่เกิดจากการจ้องหน้าจอเป็นเวลานาน ๆ เพิ่มมากขึ้นไปอีกหลายเท่า การติดตั้งม่านกันแดด บริเวณหน้าต่างและประตู จะช่วยลดโอกาสการเกิดปัญหา “ตาล้า” จากการใช้งานดวงตาที่มากเกินไป และ ป้องกันโรคร้ายบริเวณดวงตาอย่าง “ต้อกระจก” ได้อีกด้วย

 1. ปรับปรุงคุณภาพการนอนหลับให้ดียิ่งขึ้น

การนอนหลับคือช่วงเวลาที่ร่างกายได้ฟื้นฟูส่วนที่สึกหรอ การนอนหลับยิ่งมีคุณภาพมากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้สุขภาพร่างกายดีมากเท่านั้น ปัญหาการนอนหลับกำลังเป็นเรื่องกวนใจของใครหลาย ๆ คน เนื่องจากกิจวัตรของการดำเนินชีวิตที่เปลี่ยนไป รวมไปถึงความเครียดที่เกิดขึ้น ทำให้ในตอนนี้ผู้ที่มีอายุย่างเข้าวัยทำงาน ประสบปัญหา “นอนไม่หลับ” มากขึ้นจนน่าใจหาย การติดม่านกันแดดจากบริเวณระเบียง หรือ ทุกจุดที่แสงลอดผ่านได้ในห้องนอน เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเรื่องการนอนหลับได้ เพราะนอกจากแสงแดด ยังมีแสงอื่น ๆ อีกมากมายที่พร้อมรบกวนการนอนหลับของคุณ 

 1. ผ้าม่านกันแดดคุณภาพดี จะช่วยลดฝุ่นละออง และ สารก่อภูมิแพ้

กรณีสุดท้ายที่เรานำมาฝาก เชื่อว่าปัญหานี้กำลังเป็นสิ่งที่ทุกคนประสบพบเจอเหมือน ๆ กัน เพราะในช่วงปี 2023 ถึง 2024 เป็นช่วงที่ปัญหา “ฝุ่น PM 2.5” อยู่ในสภาวะวิกฤติ ขนาดผู้ที่มีร่างกายปกติยังรู้สึกไม่สบายตัว แล้วลองนึกภาพดูว่าหากเป็นผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ โดยเฉพาะโรคภูมิแพ้ จะต้องเผชิญกับปัญหาที่ทรมานมากขนาดไหน ในบางรุ่นของผ้าม่านกันแดด จะมีคุณสมบัติ “ป้องกันไรฝุ่น” ซึ่งจะทำให้ไม่เป็นศูนย์รวมของสารก่อภูมิแพ้ ทำความสะอาดได้ง่าย ใครเป็นภูมิแพ้ต้องรีบเป็นเจ้าของโดยเร็วที่สุด

แนะนำม่านกันแดดจากภายนอก ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

ผ้าม่านกันแดดมีหลากหลายรูปแบบเป็นอย่างมาก ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นมาทำให้ผ้าม่านที่เราใช้ ไม่ได้เป็นเพียงผ้าทั่ว ๆ ไป แต่แฝงเอาไว้ด้วยคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยป้องกันแสงแดด และยังมีคุณสมบัติด้านสุขภาพอื่น ๆ ที่เพิ่มเข้ามาอีกหลายอย่าง หากนับเฉพาะคุณสมบัติด้านการป้องกันแสงแดด มาดูกันว่ามีผ้าม่านชนิดไหนได้รับความนิยมสูงที่สุด โดยเราจะขอกล่าวรวม ๆ ถึงชนิดของม่าน ไม่ได้เจาะจงถึงม่านที่มีคุณสมบัติพิเศษใด ๆ ทั้งสิ้น 

 • ผ้าม่าน Blackout เป็นผ้าม่านที่สามารถป้องกันแสงแดดได้ 100% เหมาะสำหรับการใช้ภายในห้องที่ต้องรับแดดในช่วงแดดจ้า เหมาะสำหรับห้องนอนที่ไม่ต้องการให้มีแสงแดดเล็ดลอดเข้ามาได้เลย
 • ผ้าม่าน Reflective หากบ้านไหนที่ต้องอยู่บ้านในช่วงเวลากลางวัน และบริเวณบ้านก็ต้องรับแดดตรง ๆ ในช่วงที่ร้อนที่สุด ผ้าม่านชนิดนี้จะสะท้อนแสงแดดออกไป ทำให้บ้านไม่ร้อน ช่วยประหยัดไฟ
 • ผ้าม่าน Multiple layers เป็นผ้าม่านที่ทั้งสวยงาม และ มีประโยชน์ด้านการใช้งานในเวลาเดียวกัน ส่วนมากจะเป็นม่าน 2 ชั้น ที่ช่วยเพิ่มคุณสมบัติการป้องกันแสงได้มากกว่าเดิมถึง 2 เท่า
 • ผ้าม่าน Dimout หนึ่งในชนิดของผ้าม่านที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในเวลานี้ ด้วยการตัดเย็บด้วยเทคนิค “Triple weaves” ซึ่งจะมีผ้าม่านจำนวน 3 ชั้น และ ชั้นกึ่งกลางนั้นจะเป็นผ้าม่านสีดำ ที่ช่วยป้องกันแสง UV ได้มากกว่า 90%

บทส่งท้าย 

นอกจากม่านกันแดดจะช่วยในเรื่องของปัญหาสุขภาพ ตามที่เรากล่าวถึงในบทความนี้ ยังมีประโยชน์อีกมากมาย ทั้งในส่วนของการปกป้องสิ่งของภายในบ้าน ไม่ให้เสียหายจากการสัมผัสกับแสงแดดโดยตรงเป็นเวลานาน ๆ หรือ จะเป็นในเรื่องของการประหยัดไฟจากความร้อนของแสงอาทิตย์ ในตอนนี้คุณมีผ้าม่านคุณภาพดีเป็นของตนเองหรือยัง ? หากยังสามารถเลือกซื้อ หรือ สั่งตัดกับ NTS Curtain ได้เลยตอนนี้ เราเป็นร้านขายผ้าม่านที่พร้อมทำให้คุณได้พบกับผ้าม่านคุณภาพดี ที่ไม่ทำให้คุณต้องผิดหวังอย่างแน่นอน

ม่านบังแดด (Sun Shade) เป็นวัสดุใช้สำหรับกั้นแสงแดดและเป็นฉนวนกันความร้อนที่ช่วยลดอุณหภูมิภายในอาคาร แถมยังช่วยประหยัดพลังงานได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นวัสดุตกแต่งภายในเพื่อความสวยงาม ส่วนใหญ่ม่านบังแดดนิยมทำมาจากวัสดุที่สามารถนำไปรีไซเคิลต่อได้ เช่น ผ้าเนื้อนิ่ม, กกธรรมชาติ, ไม้ไผ่ ฯลฯ สำหรับการเปิด-ปิด ทำได้โดยดึงม่านเข้า – ออกด้านข้างหรือพับม่านขึ้น-ลงได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ส่วนการติดตั้งและการดูแลรักษาทำได้ง่าย และที่สำคัญม่านบังแดดมีคุณสมบัติในการสะท้อนแสงและความร้อนได้ดี ส่วนใหญ่ติดตั้งไว้บนกระจกหน้าต่างของสำนักงาน, ที่อยู่อาศัย, โรงงาน, โรงเรียน, และอื่นๆ

มีหลายประเภท มีแบบสอดด้ายดำระหว่างเนื้อผ้า แบบเคลือบโฟม และแบบเคลือบยางซิลิโคน แต่ประเภทที่ใช้ง่ายที่สุด ซักแล้วไม่ต้องกังวลเรื่องวัสดุเคลือบหลุด คงหนีไม่พ้นผ้าม่านกันแดดแบบทอเส้นด้ายดำในตัว ซึ่งนอกจากมีความสวยทั้งสองหน้าแล้ว ยังรักษารูปทรงสวยงาม พลิ้วไหว และสามารถยกระดับความสวยหรูของอินทีเรียห้องทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นแนววินเทจ แนวคลาสสิก แนวคีนทรี แนวโมเดิร์น ฯลฯ

ม่าน กันแดด Blackout ลดความร้อนให้บ้าน

ป้องกันแสงแดดได้

จำหน่าย ม่าน Blackout ยินดีให้คำปรึกษา พร้อมบริการหลังการขาย ม่าน Blackout เป็นม่านม้วนแบบผ้าทึบแสง 100% สามารถกันแดดได้ดีมาก มีเนื้อผ้าหลาย เหมาะสำหรับห้องที่ต้องการแสงน้อย และความเป็นส่วนตัว
เช่น ห้องนอน ห้องโฮมเธียเตอร์ หรือห้องประชุม ม่าน Blackout มีให้เลือกหลายสี สามารถเข้ากับสไตล์ห้องของคุณได้อย่างง่ายดาย ม่านม้วนมาพร้อมระบบโซ่ดึง ใช้งานง่ายและไม่เก็บฝุ่น

ผ้าม่านนอกจากจะช่วยกรองแสงและลดความร้อนแล้วยังสามารถนำมาตกแต่งบ้านให้ดูทันสมัยและเข้ากับสไตล์การตกแต่งบ้านได้อีกด้วย ผ้าม่านสวยๆโดยทีมงานคุณภาพ ผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตและติดตั้งผ้าม่านโดยเฉพาะมีประสบการณ์มากกว่าสามารถให้คำแนะนำที่เหมาะสมแก่เจ้าของบ้านได้ เช่น รูปแบบผ้าม่าน ชนิดของผ้า ราคาผ้าแต่ละชนิด อุปกรณ์ในการใช้งาน สามารถไว้วางใจได้เนื่องจากทีมงานมีความเป็นมืออาชีพ ใส่ใจบ้านลูกค้า ติดตั้งงานเรียบร้อยไม่ทำบ้านเลอะเทอะและสกปรก

ม่าน กันแดด
 • ม่านกันแดดมีให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบ Blackout ที่กันแสงได้ 100% แบบ Dimout ที่ให้แสงเล็ดลอดผ่านได้บ้าง ม่านม้วนที่ใช้ได้สะดวก และมู่ลี่ที่มาพร้อมคุณสมบัติหลากหลาย
 • วิธีการเลือกม่านบังแดดบ้าน ควรดูจุดที่จะติดม่านก่อน เพื่อให้เลือกประเภทได้เหมาะ สีสันควรเน้นโทนเข้ม และการใช้งานและดูแลรักษาที่สะดวกสบาย เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกเกาะติด

แม้ม่านกันแดดจะมีหลายรูปแบบ หลากสี และลวดลายมากมายให้เลือกสรร แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าม่านกันแดดเหล่านั้นจะเข้ากับบ้านของเราไปเสียทุกแบบ หากอยากรู้ว่าเลือกม่านกันแดดอย่างไรให้เหมาะกับบ้านของเรา พร้อม ๆ กับการค้นหาคำตอบเรื่องการประหยัดพลังงานเพื่อลดค่าไฟอยู่ละ

ม่านปรับแสง อีกรูปแบบสำหรับการใช้งานกันร้อน ผ้าม่าน กันแดด uv

มีให้เลือกหลายรูปแบบ ตามวัตถุประสงค์ของการใช้งาน เหมาะกับออฟฟิศ สำนักงาน ห้องประชุม อาคารสำนักงานต่างๆ ที่นิยมมี 3 ประเภทดังนี้

 • ดีมเอาท์ Dim out เป็นแบบที่นิยมใช้มากกว่าชนิดอื่น ด้วยคุณสมบัติคือ กันร้อน กันแดด แต่ยอมให้แสงผ่าน เป็นผลดีคือทำให้ห้องดูสว่าง ไม่ทึบ ไม่อึดอัด ที่สำคัญราคาถูกกว่า วัสดุทำจากเส้นด้ายโพลีเอสตเตอร์ ที่ทอเหมือนผ้าแต่มีความหนากว่า
 • ซันสกีน Sun screen มีจุดเด่นคื่อสามารถมองผ่านได้ โดยมองเห็นภายนอกประมาณ 40% หรือมากน้อยขึ้นอยู่กับวัสดุที่เลือก แต่ภายนอกมองผ่านเข้ามาไม่เห็นภายในโดยเฉพาะตอนกลางวัน กันแดดเฉลี่ยประมาณ 90 % มากหรือน้อยขึ้นอยู่กับรุ่นที่เหลือกด้วยเช่นกัน เหมาะกับห้องที่ต้องการความปลอดโปร่ง โดยเฉพาะห้องนั่งเล่น ห้องผู้บริหาร หรือห้องอื่นๆ
 • แบล๊คเอาท์ Black out บล๊อคไม่ให้แสงผ่าน โดยส่วนใหญ่กันแสงได้ 100% กันร้อน กันแดด กันแสงได้ดีกว่า เหมาะกับห้องที่ไม่ต้องการแสง เช่น ห้องดูหนัง ฟังเพลง หรือห้องที่ต้องการความเป็นส่วนตัว

ผ้าม่านมี 3 ชนิดหลัก ๆ ด้วยกันคือ

ผ้าม่านกันแสง (Dim Out Curtain) เป็นผ้าม่านกันแดด ผ้าม่านกันยูวี มีคุณสมบัติป้องกันแสงได้ 70-80% สามารถช่วยป้องกันหรือลดความร้อนจากแสงแดดที่ส่องเข้ามายังประตูหน้าต่างกระจก ทำให้บ้านไม่ร้อนและแสงรอดเข้ามาผ่านตัวบ้านน้อย เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการติดตั้งผ้าม่านในห้องหรือคอนโดที่โดนแดดเป็นเวลานานในเวลากลางวัน

ผ้าม่านโปร่งแสง (Sheer Curtain) หรือเรียกกันว่า ผ้าโปร่ง มีลักษณะเป็นผ้าเนื้อบาง สามารถช่วยกรองแสงแดดและกันแดด แต่คุณสมบัติเด่นคือแสงยังคงรอดเข้ามาได้เยอะอยู่จึงทำให้บ้านหรือห้องดูสว่าง ปลอดโปร่ง สบายตามากขึ้น จึงนิยมติดพร้อมกับผ้าม่านกันแสง เนื่องจากผ้าม่านกันแสงจะช่วยกันแสงแดดได้ดีแต่ถ้าหากท่านใดต้องการแสงรอดเข้ามาในห้องบางวันก็สามารถเลื่อนผ้าม่านกันแสงเก็บและใช้ม่านโปร่งแทนได้

ผ้าม่านทึบแสง (Blackout Curtain) ผ้าแบล็กเอาท์มีการถักทอด้วยเส้นใยพิเศษ จึงทำให้มีคุณสมบัติคือช่วยป้องกันความร้อนและแสงแดดและได้มากถึง 90% ตัวผ้ามีการเคลือบกันรังสียูวีและสามารถป้องกันสีของเฟอร์นิเจอร์ พื้นไม้ปาเก้ไม่ให้ซีดจางก่อนอายุการใช้งาน เหมาะสำหรับติดตั้งในห้องที่ต้องการความมืด เช่นห้องนอน

ผ้าม่านเป็นของตกแต่งบ้านชิ้นสำคัญที่ช่วยให้บรรยากาศในบ้านน่าสนใจขึ้น แถมยังช่วยป้องกันแสงแดดที่ส่องเข้ามาด้วย แต่ถ้าบ้านไหนเจอแดดแรงเป็นพิเศษ ผ้าม่านทั่วไปอาจไม่เพียงพอ ควรเลือกม่านกันแดดให้เหมาะสม วันนี้จระเข้จึงมีความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับม่านบังแสงแดดมาฝากกัน ว่าจะมีแบบไหนให้เลือก ม่าน กันแดด

ตรวจเช็กลิสต์ก่อนเลือกผ้าม่าน ถ้าอยากจะรู้ว่าเลือกผ้าม่านอย่างไรให้เหมาะกับบ้านของเรา ต้องเริ่มจากการสำรวจบรรยากาศรอบ ๆ ของหน้าต่างและห้องว่าเป็นอย่างไรตามเช็กลิสต์ต่อไปนี้เสียก่อน หน้าต่างหันหน้าไปทางทิศใด

 • หน้าต่างหันหน้าไปทางทิศใด ?
 • หน้าต่างเป็นแบบใด (กระจกใสหรือแบบทึบ ฯลฯ) ?
 • แสงที่เข้ามาทางหน้าต่างในแต่ละช่วงของวัน ?
 • ความสูงของหน้าต่าง ปัญหาที่พบเป็นประจำ (เสียงจากภายนอก แสงจากไฟถนน ฯลฯ )

ผ้าม่านกันแดดรุ่นเคลือบโฟมจะมีข้อดีตรงที่ป้องกันแดดได้ 100% ม่านกันฝน กันแดด

แต่ข้อเสียจะอยู่ที่อายุการใช้งาน เวลาซักผ้าม่านหรือถ้าไม่ทะนุถนอมผ้า วัสดุโฟมอาจหลุดออกมาได้ ทำให้เกิดการชำรุดและลดประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดที่เข้ามาในบ้าน ผ้าม่านกันแดดรุ่นเคลือบโฟมจะมีความสวยหน้าเดียว ด้านที่หันเข้ามาในห้อง เวลาคนอื่นมองจากข้างนอกบ้าน จะเห็นเป็นสีพื้นซึ่งอาจเป็นสีขาว สีเทา สีครีม ตามที่โรงงานผลิตและตามที่เราต้องการ ผ้าม่านกันแดดแบบเคลือบโฟมยังเป็นที่นิยมใช้กันในปัจจุบันเพราะสามารถป้องกันแสง 100% ชัวร์

ผ้าม่านกันแดดแบบเคลือบยางซิลิโคนจะมีข้อดีเหมือนผ้าม่านกันแดดรุ่นเคลือบโฟม

ตรงที่ประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดถึง 100% แต่ข้อเสียก็คือต้องทะนุถนอมเช่นเดียวกันเพราะวัสดุซิลิโคนก็สามารถแตกและหลุดออกจากผ้าม่านได้เช่นกันโดยเฉพาะเวลาซักผ้าม่าน ผ้าม่านกันแดดชนิดเคลือบซิลิโคนจะมีความสวยหน้าที่หันเข้ามาในห้อง อีกด้านหนึ่งเป็นสีพื้นตามสียางที่โรงงานผลิต ผ้าม่านที่เคลือบด้วยโฟมหรือยางซิลิโคนจะมีความพลิ้วไหวไม่เท่ากับผ้าม่านกันแดดชนิดสอดเส้นด้ายดำ เพราะวัสดุโฟมและซิลิโคนจะไม่มีความยืดหยุ่นนุ่มนวลเหมือนเส้นด้าย ผ้าม่านกันแดดแบบเคลือบซิลิโคนยังเป็นที่นิยมใช้กันในปัจจุบันเพราะสามารถป้องกันแสงแดด 100% ชัวร์เช่นกัน ntscurtain

ผ้าม่านกันแดดรุ่นทอเส้นด้ายสีดำในตัวจะมีหลายดีไซน์และหลายคุณภาพ

 • ติดผ้าม่าน ให้บริการสั่งตัดและรับติดตั้งผ้าม่าน มีแคตตาล็อกสีผ้าให้เลือกตามความต้องการทั้งที่ผลิตจากในประเทศและนำเข้า จำหน่ายทั้งผ้าทึบ,ผ้าโปร่ง,ผ้ากันแสง
 • ม่านจีบ ผ้าม่านจีบหรือผ้าม่านจับจีบ ผ้าม่านที่มีรูปแบบที่ได้รับความนิยมมาตลอด คลาสสิก นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย เป็นผ้าม่านหลัก
 • ม่านโปร่ง ลักษณะเป็นผ้าเนื้อบาง ช่วยพรางสายตา และเพิ่มความเป็นส่วนตัวจากภายนอก และยังช่วยกรองแสง ให้ห้องสว่างแต่ไม่ร้อนจนเกินไปจากแสงแดดที่สาดเข้ามา
 • ม่านพับ จะเน้นความเรียบง่ายโดยมีระยะพับแต่ละพับที่เท่ากันโดยความสูงของส่วนที่พับจะมีค่าประมาณครึ่งนึงของความสูงทั้งหมดเมื่อพับเก็บ.
 • ม่านตาไก่ กำลังได้รับความนิยม เนื่องจากมีความทันสมัยเหมาะกับผู้แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น
 • ม่านไฟฟ้า ม่านที่ใช้ระบบรางมอเตอร์ และ Remote Control ในการเปิด – ปิด. คุณสมบัติ. ใช้งานง่าย เพียงใช้รีโมทคอนโทรลควบคุมการเปิด-ปิด

ความหนาและหน้ากว้างของผ้าแต่ละรุ่นจะไม่เท่ากัน ผ้าม่านกันแดด มีทั้งแบบสีพื้น แบบลายในตัวเล็กๆ แบบลายโมเดิร์น แบบลายวินเทจ แบบลายปัก แบบลายหลุยส์ เป็นต้น ผ้าม่านกันแดดรุ่นทอเส้นด้ายสีดำเป็นชนิดผ้าม่านที่นิยมอย่างยิ่งในประเทศบ้านเราเพราะตอบโจทย์

ความต้องการในเรื่องของเสน่ห์ ม่านกันแดดภายนอก ความสวยงาม และวัตถุประสงค์ ผ้าม่านกันแดดสมัยแรกๆจะใช้เป็นเคลือบโฟมแต่ในการที่อายุการใช้งานของผ้าม่านเคลือบโฟมไม่นานมากนักและยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับควา ปลอดภัยของวัสดุอะคริลิคโฟม จึงทำให้หลายๆคนเลือกเปลี่ยนมาใช้เป็นผ้าม่านกันแดดรุ่นสอดด้ายดำแทน เส้นด้ายสีดำ High Density Black Yarn ที่ทอกับผ้านี้ เป็นเส้นด้ายที่สามารถป้องกันความร้อนและแสงแดดได้อย่างดีเยี่ยม ม่าน กันแดด

ม่านม้วน Solar Screen (PVC ตาข่ายกรองแสง)

ม่านม้วนผ้าใบ PVC ตาข่ายกรองแสง เป็นม่านม้วนนำเข้าจากต่างประเทศที่มีความทนทานสูง ม่านม้วนประเภทนี้สามารถกรองแสงได้ถึง 95% ขึ้นอยู่กับความเข้มของสีผ้า ม่านม้วนเหมาะสำหรับกรองแสงภายใน หรือนอกอาคาร ซึ่งมีอายุการใช้งานประมาณ 7-10 ปี ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานของม่านม้วน

แบบและสีของม่านม้วนมีให้เลือกมากว่าร้อยตัวอย่างแบ่งเป็น3ประเภทได้แก่

 • ม่านม้วนกันแดด ( Sun Screen , เห็นวิวภายนอกได้ )
 • ม่านม้วนทึบแสง ( Blackout , ทึบแสง)
 • ม่านม้วนชนิดให้แสงสลัว ( Dimout ,ให้แสงสลัวเมื่อผ่านแสงแดด)

ทุกชนิดประกอบด้วยคุณสมบัติที่สามารถ กันแสงแดด กันความร้อน และ รังสียูวี มีให้เลือกรวมกว่าร้อยเฉดสี ผลิตจากวัสดุคุณภาพ ท่านจึงวางใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ได้

วิธีเลือกซื้อผ้าม่านกัน UV สำเร็จรูปให้ได้คุณภาพดี

 1. เลือกจากความทึบแสงของผ้าม่าน ผ้าม่านเป็นของใช้ในบ้านที่มีจุดประสงค์เพื่อใช้กันแสงแดดอยู่แล้ว แต่สำหรับผ้าม่านกัน UV จะมีความทึบแสงที่สามารถกันแสงแดดและรังสียูวีได้ถึง 80-90% โดยสังเกตง่าย ๆ ได้จากการส่องดู ผ้าม่านทึบแสงจะมีแสงลอดผ่านผ้าม่านน้อยกว่าผ้าม่านแบบอื่น ๆ
 2. เลือกขนาดที่เหมาะสมกับหน้าต่างหรือประตู เนื่องจากผ้าม่านสำเร็จรูปจะเป็นผ้าม่านที่ตัดเย็บสำเร็จรูปมาเรียบร้อยแล้ว หากเลือกขนาดไม่เหมาะสมกับขนาดของหน้าต่างหรือประตู จะทำให้ใช้กันแสงแดดได้ไม่ดี ดังนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อผ้าม่านสำเร็จรูป จึงควรวัดขนาดหน้าต่างหรือประตูก่อน เพื่อให้ได้ผ้าม่านที่มีขนาดใกล้เคียงเหมาะสมมากที่สุด
 3. เลือกตามประเภทของผ้าม่านที่เหมาะสม ผ้าม่านจะมีด้วยกัน 3 ประเภท คือ ผ้าม่านจีบ ผ้าม่านตาไก่ และผ้าม่านพับ โดยแต่ละประเภทก็จะมีความเหมาะสมกับการใช้งานแตกต่างกัน ดังนี้ ผ้าม่านจีบเหมาะสำหรับใช้ทั่วไป ผ้าม่านตาไก่เหมาะสำหรับการใช้ม่าน 2 ชั้น ส่วนผ้าม่านพับ จะเหมาะสำหรับห้องที่มีการตกแต่งแบบโมเดิร์น
 4. เลือกสีของผ้าม่านที่ช่วยกันแสงได้ สีของผ้าม่านก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ผ้าม่านทึบแสง สามารถกันแสงแดดและรังสียูวีได้ดี โดยส่วนใหญ่สีผ้าม่านที่กันแสงได้ดีคือสีโทนเข้ม แต่ทั้งนี้ สามารถเลือกได้ตามความชอบและเข้ากันกับสีของห้อง รวมทั้งลวดลายที่สวยงามของผ้าม่านก็ช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับห้องได้
 5. เลือกผ้าม่านที่มีเนื้อผ้าและการตัดเย็บคุณภาพดี เนื้อผ้าและการตัดเย็บผ้าม่านก็เป็นสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อ เพื่อให้มีระยะเวลาการใช้งานยาวนาน ไม่ขาดง่าย ไม่หลุดลุ่ย ไม่ทำให้แสงแดดลอดผ่านมาได้ง่าย และผ้าม่านที่ตัดเย็บ

ดีไซน์เรียบง่าย แต่มีสไตล์ มีทั้งแบบที่เป็นไม้ และอลูมิเนียม แต่ใน 2 แบบนี้ ก็จะมีชนิดของไม้และอลูมิเนียมให้เลือกตามความต้องการอีก ซึ่งแบบไม้จะให้ความรู้สึกอบอุ่น ส่วนแบบอลูมิเนียมจะให้ความรู้สึกโมเดิร์นกว่า ในเรื่องของคุณสมบัติ มู่ลี่แตกต่างจากม่านแบบอื่น ๆ คือ สามารถปรับแสง

โดยการปรับบานเข้าหรือออก เพื่อให้ได้ทิศทางหรือขนาดช่องแสงตามต้องการ นิยมใช้ในบริเวณที่ไม่สามารถใช้ผ้าม่านได้ เช่น ห้องน้ำโซนเปียก และห้องครัวที่ต้องมีคราบน้ำมัน เพราะสามารถทำความสะอาดได้ง่าย และไม่ต้องกังวลเรื่องความเปียกชื้น หรือหากใครจะเลือกมู่ลี่ไปตกแต่งห้องอื่น ๆ ก็สามารถทำได้ มู่ลี่จะให้กลิ่นอายความเป็นเอเชียและความโมเดิร์นผสมผสานกันอยู่อย่างลงตัว รับรองว่าบ้านคุณจะดูดี มีสไตล์แน่นอน

ม่านม้วนซันสกรีน (Sunscreen) เป็นใบม่านชนิดเดียวที่เมื่อปิดม่านแล้วยังมองเห็นวิวทิวทัศน์ภายนอกตัวม่านได้ แต่ยังสามารถพลางสายตาจากคนภายนอกได้ สามารถกันแสงแดดและความร้อนได้ระดับนึง เหมาะสำหรับห้องที่ต้องการความโปร่โล่ง หรือ ห้องที่ต้องการเห็นวิวภายนอก เช่นห้องรับแขก ห้องทำงาน ห้องฟิตเนสตัวอย่างสีใบม่านม้วนแบบซันสกรีนม่านม้วนทึบแสง

ม่านม้วนแบล็คเอ้าท์ (Blackout) ม่านม้วนแบบทึบแสง คุณสมบัติเด่นของม่านชนิดนี้คือกันแสงแดดและความร้อนได้เป็นอย่างดี ตัวใบมีลักษณะทึบสามารถกันแสงได้มากกว่า95% เหมาะสำหรับบริเวณที่ถูกแสดงแดดแรงๆหรือห้องที่ไม่ต้องการให้แสงผ่านเข้ามา เช่น ห้องนอน ม่านกันแดด กันฝน

ผ้าม่านแบบ Dimout นอกจากผ้าม่านที่กันแสงได้ 100% ใครที่อยากให้แสงเล็ดลอดเข้ามาในบ้านเราได้บ้าง ลองเลือกใช้ม่านกันแดดแบบ Dimout กันดู เพราะเป็นม่านที่ผลิตขึ้นพิเศษ ป้องกันแสงได้ประมาณ 40-95% พลิ้วไหวได้ดี เมื่อติดตั้งที่บ้านแล้วดูสวยเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญถอดซักทำความสะอาดได้สะดวก โดยที่เนื้อผ้าไม่เสียหายอีกด้วย

ม่านม้วนกันแสง ใครชอบสไตล์มินิมอล เรียบ ๆ ง่าย ๆ ม่าน กันแดด เน้นการใช้งานได้เต็มที่ ลองเลือกม่านม้วนเป็นม่านบังแดดบ้านกันดู เพราะมีใช้ได้สะดวก เข้ากับบ้านทุกสไตล์ มีให้เลือกทั้งแบบ Blackout, Dimout หรือ แบบ Sunscreen ที่ให้แสงเข้ามาได้เล็กน้อย ที่สำคัญทำความสะอาดง่ายมาก แค่ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดฝุ่นออกเป็นประจำก็เรียบร้อย

ผ้าม่านกันแดดชนิดทอเส้นด้ายสีดำ ประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดด

ของผ้าม่านชนิดนี้จะมีตั้งแต่ป้องกันแสง 80 – 100% ผ้าม่านที่มีสีเข้มจะป้องกันแสงแดดได้ดีกว่าผ้าม่านสีอ่อน ถ้าเลือกผ้าม่านกันUVเนื้อบาง สีเข้มก็อาจป้องกันแสงแดดได้ถึง 90% เพราะฉะนั้นการเลือกสีผ้าม่านก็สำคัญเช่นกัน ถ้าต้องการผ้าชนิดกันแสง 100% และอยากใช้ผ้าสีอ่อน ให้ใช้ผ้า Dim Out 100% แต่ราคาจะสูงกว่าผ้าเนื้อบาง ผ้าม่านชนิด Dim Out 100% จะใช้ระบบสอดเส้นด้ายสีดำเช่นเดียวกัน แต่จะทออย่างหนาแน่น การทอจะละเอียดมากจนแสงไม่สามารถผ่านได้

 • ประสิทธิภาพของผ้าม่านกันแดดชนิดสอดเส้นด้ายดำ: ประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดของผ้าม่านชนิดนี้จะอยู่ที่ความหนาแน่นของการทอ ผ้าที่ทอเส้นด้ายสีดำแบบแน่นหนา จะป้องกันแสงแดดได้ดีกว่าผ้าม่านกันแดดที่ทอด้วยเส้นด้ายสีดำแบบหลวมๆ การทอของผ้าม่านจะส่งผลต่อราคาผ้าม่านเช่นกัน เพราะการทอด้วยเส้นด้ายสีดำในจำนวนมากจะทำให้ผ้าม่านมีเนื้อหนากว่า หนักกว่า ป้องกันแสงแดดและความร้อนจากรังสี Ultraviolet ได้ดีกว่า ทำให้ราคาสูงกว่าด้วยเช่นกัน ม่าน กันแดด

ผ้าม่านที่ไร้รอยต่อ สวยงามมีเสน่ห์ลงตัว

สมัยก่อนผ้าม่านกันแดดส่วนใหญ่จะเป็นแบบผ้าม่านสีพื้นหรือมีลายในตัวเล็กๆ แต่ในยุคปัจจุบัน ทางเลือกของโทนสีและดีไซน์ผ้าม่านกันแดดมีเท่ากับผ้าม่านรุ่นธรรมดา ผ้าม่านกันแดดจะมีทุกสีทุกรูปแบบ มีแบบทั้งเนื้อมันวาว (เงาสะท้อนแสง) เนื้อด้าน (ไม่สะท้อนแสง) เนื้อผิวลื่น และเนื้อผิวสาก (คล้ายๆกับผิวกระสอบ) ผ้าม่านกันแดดที่นิยมใช้ในประเทศไทยจะมีแบบหน้ากว้าง 2.80 เมตร หรือ 110 นิ้ว และ แบบหน้ากว้าง 1.50 เมตร หรือ 60 นิ้ว โดยที่ผ้าม่านกันแดดหน้ากว้าง 2.80 เมตร จะสามารถนำไปเย็บผ้าม่านได้แบบไม่มีรอยต่อ ซึ่งจะเพิ่มความสวยหรูของผ้าม่าน และยกระดับความงดงามของดีไซน์เพราะการที่ไม่มีรอยต่อจะทำให้ลวดลายของผ้าม่านต่อเนื่องกันโดยที่ไม่มีการขาดตอน

 • ผ้าม่านกันแดดที่มีการทอระบบเส้นด้ายสีดำ เป็นที่ยอดนิยมสมัยนี้เพราะเป็นผ้าม่านกันแดดที่พลิ้วไหวที่สุด ไม่มีความกระด้าง สวยทั้งสองหน้า รักษารูปทรงอ่อนช้อย ทิ้งตัวดี แรงเสน่ห์จริง

ม่านม้วนดิมเอ้าท์ (Dimout) ลักษณะที่เห็นได้ชัดของม่านม้วนชนิดนี้คือให้ความรู้สึกเป็นธรรชาติเมื่อแสงส่องผ่าน สามารถป้องกันแดดได้โดยที่ภายในห้องยังมีแสงสลัวผ่านเข้ามา(ห้องไม่มืด) เหมาะกับทุกๆห้องที่ต้องการแสงสว่างแต่ไม่ต้องการแสงแดด

ม่านม้วน เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทางร้านผ้าม่านไทยขอนำเสนอ มีข้อดีคือเมื่อดึงจนสุดจะกินเนื้อที่เพีย ประมาณ10ซม.เท่านั้น เหมาะสำหรับ ลูกค้าที่ต้องการความเรียบง่ายการใช้งานไม่ยุงยากสามารถปรับระดับความสูงของตัวม่านได้ตามต้องการด้วยโซ่เพียงเส้นเดียว ม่านกันแดดหน้าต่าง ม่านม้วนเป็นที่นิยมใช้ทั้งในบ้านพักอาศัย และ ในอออฟฟิต เหมาะกับการแต่งบ้านแบบทันสมัยเรียบง่าย หรือ ห้องที่มีพื้นที่จำกัดเช่นภายในคอนโดการติดม่านม้วนจะรบกวนพื้นที่ใช้สอยภายในห้องน้อยมากๆ

วัสดุที่ใช้ทำม่านม้วนส่วนใหญ่ผลิตจากใยสังเคราะห์จึงไม่ค่อยติดฝุ่น มีให้เลือกใช้ 3 ชนิดตามความต้องการในแต่ละพื้นที่ ได้แก่ ใบม่านกันแดด(Sunscreen) ใบม่านทึบแสง ม่าน กันแดด (Blackout) และ ใบม่านชนิดที่ยอมให้แสงผ่านได้บ้าง(Dimout) ตัวม่านทั้ง3ชนิดยังมีเฉดสีและลายให้เลือกอีกหลายสี หลายแบบ ในส่วนของระบบรางมีให้เลือก 3 ระบบคือ ระบบโซ่ดึง ระบบสปริงล็อก และ ระบบเซมิออโต้

ม่านม้วน Solar View ( PVC โปร่งแสง)

ม่านม้วนผสมสารป้องกัน UV กันน้ำได้ 100% อายุการใช้งาน 5-7 ปี ขึ้นอยู่กันลักษณะการใช้งานคุณสมบัติเฉพาะ
ม่านม้วน Outdoor สามารถติดตั้งได้ทุกสถานที่ เหมาะสำหรับภายนอก ชุดอุปกรณ์จะแตกต่างจากม่านม้วนที่ติดตั้งภายใน ต้องมีการเสริมสลิงที่ยึดด้านบนและด้านล่างพื้น เพื่อไม่ให้ใบม่านเกิดความเสียหายจากการปลิวที่เกิดขึ้นจากลม จะช่วยทำให้ใช้งานได้ยาวนานขึ้น มีอุปรกรณ์ยึดที่แข็งแรงผลิตจากอลูมิเนียมและเหล็กทนทานไม่เป็นสนิม ผุ กร่อนง่าย ตัวผ้าเป็นชนิดเดียวกันกับม่านม้วน ช่วยกันแดด กันลม

พรางสายตาเพิ่มความเป็นส่วนตัว จุดเด่นของ ม่านม้วนแภายนอกเกรดงานสเปคงานพัฒนา OCEANNEW ตัวผ้ากันน้ำ กันแดดกันเชื้อราได้ดี รับประกันชิ้นงานทุกชิ้น 3ปี ปกติที่อื่นแค่ 1ปี ม่าน กันแดด เราใช้ท่อล่างสแตนเลส 304 ที่มีคุณสมบัติป้องกันสนิม 1.2 มม. ที่คงทนต่อทุกสภาพอากาศ ป้องกันแสงแดดได้ดี สามารถลดอุณภูมิห้องได้อย่างดี และ ป้องกันแดดโดยสะท้อนความร้อนจากรังสียูวีออกไปนอกอาคาร ป้องกันแสงแดด จากการโดนความร้อนกัดกร่อนสีอาคาร และ ไม่ให้เกิดปัญหากรอบกระจกที่แตกร้าวได้ ป้องกันฝนสาดได้อย่างดี ผ้าโซล่าวิว

และ ผ้าพีวีซี สามารถกันฝนได้ 100% และผ้าโซ่ล่าสกรีนจะนิยมใช้งานกัน ป้องกันพายุและลมแรงได้ ทางเราใช้สลิงค์ล้อกกันพายุ ล้อกโครงสร้างกันสาดไว้ ทำให้โครงสร้างไม่สะบัดไปตีสิ่งของรอบๆ มีระบบให้เลือกได้ 4 แบบคือระบบมือหมุน / มอเตอร์ / เซ็นเซอร์ลม /โซ่วน เหมาะสำหรับหน้างานที่ต้องการป้องกันแดด / ฝน และ ตกแต่งเพื่อความสวยงาม รับประกันคุณภาพ พร้อมฟรี Onsite Service ตลอดอายุการใช้งาน พร้อมรับประกันสินค้าให้ถึง 3ปีจากปกติ 1ปี

คำถามที่พบได้บ่อย Q&A

1.คำถาม : แบล๊คเอาท์ Black out คือ ?
คำตอบ ผ้าม่านสำเร็จรูปสามารถซื้อและติดตั้งได้ในเวลาที่สั้น ไม่จำเป็นต้องรอผลิตหรือจัดส่ง ซึ่งเป็นข้อดีสำหรับคนที่ต้องการตกแต่งบ้านในระยะเวลาที่จำกัด

2.คำถาม : ลักษณะม่านโปร่งแสง ?
คำตอบ เป็นผ้าเนื้อบาง สามารถช่วยกรองแสงแดดและกันแดด แต่คุณสมบัติเด่นคือแสงยังคงรอดเข้ามาได้เยอะอยู่จึงทำให้บ้านหรือห้องดูสว่าง ปลอดโปร่ง

3.คำถาม : ดีมเอาท์ Dim out ?
คำตอบ ด้วยคุณสมบัติคือ กันร้อน กันแดด แต่ยอมให้แสงผ่าน เป็นผลดีคือทำให้ห้องดูสว่าง ไม่ทึบ ไม่อึดอัด ที่สำคัญราคาถูกกว่า

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.