ผ้าม่านลายไทย สามารถประยุกต์ใช้กับสถานการณ์แบบไหนได้บ้าง บทความนี้เราจะมาพิสูจน์ว่า ลวดลายไทยยังไม่เคยตกยุค

ผ้าม่านลายไทย หนึ่งใน Soft Power ที่ไม่เคยตกยุค

Soft Power เป็นคำที่เราพบในสื่อบ่อยมากในปีนี้ หลาย ๆ สิ่งในประเทศของเราถูกหยิบยกขึ้นมาเป็น Soft Power ที่ทำให้ทั่วทั้งโลกจะต้องชื่นชอบในความเป็นไทย ไม่ว่าจะเป็น ศิลปินชาวไทยที่โด่งดังในระดับโลกอย่าง “ลิซ่า Blackpink” อาหารไทยอย่าง “ต้มยำกุ้ง” หรือ ศิลปะการต่อสู้ที่ทั่วโลกต่างก็ให้การยอมรับอย่าง “มวยไทย” แต่ยังมีบางสิ่งที่ยังไม่ได้ถูกพูดถึงมากนัก ซึ่งวันนี้เราจะมากล่าวถึงสิ่ง ๆ นี้ก็คือ “ผ้าม่านลายไทย” ในยุคที่เทรนด์การตกแต่งบ้านนั้นเปลี่ยนไป มาดูกันว่าผ้าม่านที่มีลวดลายไทย ๆ จะยังเป็นที่ต้องการอยู่หรือไม่ ?

ผ้าม่านลายไทย ไม่จำเป็นต้องเป็นผ้าม่านร้านนวดเสมอไป

ทุกครั้งที่กล่าวถึง มั่นใจได้เลยว่าชาวไทยส่วนใหญ่มักจะนึกถึง “ร้านนวด” อยู่เสมอ ซึ่งก็จริงอย่างที่พวกเขานึกถึง เนื่องจากผ้าม่านของร้านนวดส่วนมาก มักจะเป็นผ้าม่านที่มีลายไทยปรากฏอยู่ จึงไม่แปลกที่จะทำให้คนส่วนมากคิดไปเช่นนั้น แต่… ถ้าม่านที่มีลายไทยก็ไม่จำเป็นจะต้องอยู่เฉพาะในร้านนวดเท่านั้น ถึงเทรนด์ของการแต่งบ้านในช่วงเวลานี้ จะฮิตการใช้ม่านแบบเรียบ ๆ เป็นส่วนใหญ่ แต่บางสถานที่ก็เหมาะกับการนำม่านลายไทยมาใช้มากกว่า บทความนี้เราจะอธิบายให้คุณได้รู้ว่า ผ้าม่านแบบไทย ๆ ไม่เคยตกยุค

ผ้าม่านลายไทย นำไปใช้งานอย่างไรได้บ้าง ?

ทั้งหมดที่เรากล่าวไปในข้างต้น น่าจะเพียงพอแล้วที่จะทำให้คุณได้รู้ว่า ในปัจจุบันผ้าม่านลายไทยได้รับความนิยมน้อยลงมาก ๆ ส่วนหนึ่งเกิดจากเทรนด์การแต่งบ้านที่ได้รับอิทธิพลมาจากต่างประเทศ ในสมัยนี้บ้านจะมีการตกแต่งในสไตล์ บ้านมินิมอล , บ้านโมเดิร์น หรือ บ้านลอฟต์ เสียเป็นส่วนใหญ่ แน่นอนว่าถ้านำเอาผ้าม่านที่มีลายไทย ไปใช้ในบ้านสไตล์พวกนี้ คงเป็นสิ่งที่ไม่เข้ากันอย่างแรง แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีที่ไหนที่เหมาะกับผ้าม่านชนิดนี้หลงเหลืออยู่ มาดูกันว่า ยังเหมาะกับการใช้งานแบบไหนได้บ้าง ? ( เราขอไม่นับรวมร้านนวด )

 • บ้านที่มีการตกแต่งเป็นสไตล์ไทย

แม้กระแสเทรนด์การตกแต่งบ้านจากต่างประเทศ จะมีอิทธิพลสูงมากในช่วงเวลานี้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่เหลือผู้ที่ชื่นชอบบ้านแบบไทย ๆ อีกเลยเสียเมื่อไหร่ ? อีกหนึ่งเทรนด์ตกแต่งบ้านที่มาแรง แต่อาจไม่ได้ถูกพูดถึงมากนัก คือ “บ้านไทยโมเดิร์น” ซึ่งเป็นการผสมผสานอย่างลงตัว ภายในบ้านรูปแบบนี้ เหมาะเป็นอย่างมากกับการนำเอาผ้าม่านลายไทยมาใช้ และถ้าต้องการความหรูหราก็ต้องเป็น “ผ้าม่านหลุยส์ลายไทย” รับรองว่าหรูหราจับใจใครเห็นก็ต้องสะดุดตา

 • หน่วยงานราชการ

หน่วยงานราชการต่าง ๆ ยังมีความจำเป็นที่จะต้องแสดงออกถึงความเป็นไทยเอาไว้ เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเป็น ผ้าม่านหน้าต่าง หรือ ผ้าม่านที่ใช้สำหรับการกั้นห้อง เพื่อประยุกต์นำมาใช้เป็น Backdrop ในการถ่ายภาพ ส่วนมากเราจะยังเห็นเป็นผ้าม่านลายไทย เนื่องจากมีความสวยงาม เหมาะแก่การเป็นฉากหลังในงานสำคัญต่าง ๆ รวมไปถึงใช้ในงานพิธีเกี่ยวกับพุทธศาสนาได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นผ้าม่านที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก ในหน่วยงานราชการเลยก็ว่าได้

 • ร้านอาหารไทย

เนื่องจากอาหารไทยเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ประเทศของเราดังไปทั่วโลก มีนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศ ที่พร้อมจะเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเล มาเพื่อได้ลองลิ้มชิมรสอาหารของชาวไทย สำหรับร้านอาหารที่มีการตกแต่งร้านอย่างสวยงาม ขาดไปไม่ได้เลยที่จะหยิบเอาผ้าม่านลายไทย มาเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบของร้าน นอกจากเรื่องของความสวยงามหรูหรา ยังสามารถนำมาใช้เป็นพร็อบในการถ่ายภาพโปรโมทอาหารได้อีกด้วย และการสร้างบรรยากาศให้มีกลิ่นอายของความเป็นไทย ก็มีแนวโน้มที่จะดึงดูดลูกค้าดีมากกว่าปล่อยร้านเรียบ ๆ อีกด้วย

 • โรงแรม และ รีสอร์ท

ตัวอย่างสุดท้ายที่สามารถพบเห็นผ้าม่านลายไทยได้บ่อย เราขอกล่าวถึง โรงแรม และ รีสอร์ท ไม่ว่าจะเป็นที่พักในส่วนไหนของประเทศไทย ก็มักจะมีการหยิบเอาวัฒนธรรมไทยใส่เข้าไป ยิ่งเป็นโรงแรมหรู ๆ ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวต่างชาติ ยิ่งนิยมใช้ มากกว่าแหล่งอื่น ๆ เนื่องจากนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ มักจะตื่นเต้นกับสิ่งที่เป็นวัฒนธรรมของประเทศที่ไปเยือน เมื่อได้เห็นที่พักที่มีการประดับประดาด้วยสิ่งของไทย ๆ อย่างสวยงาม พวกเขามักจะชื่นชอบ และ เอ็นจอยกับการพักในสถานที่แห่งนั้นเป็นอย่างมาก

วิธีการผลิตผ้าม่านลายไทยสวย ๆ มีอะไรบ้าง ?

เมื่อได้รู้ถึงความสำคัญของ “ผ้าม่านลายไทย” ที่แม้จะเข้าสู่ช่วงปี 2024 แต่ก็ยังได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย พร้อมที่จะเข้ามาเป็นอีกหนึ่ง Soft Power ให้ชาวไทยทุกคนได้เชิดหน้าชูตา ในหัวข้อนี้เราจะขอกล่าวถึงขั้นตอนการผลิตผ้าม่านประเภทนี้กันสักหน่อยจะดีกว่า เพื่อให้เข้าใจว่าทำไมผ้าม่านบางชนิดถึงราคาแพง ผ้าม่านบางชนิดถึงราคาถูก โดยเนื้อหามีดังต่อไปนี้

 • เริ่มต้นจากการทอผ้าที่ต้องการนำมาแปรรูปเป็นผ้าม่าน โดยลวดลายบนผ้าจะถูกทำตั้งแต่ในขั้นตอนนี้ ด้วยเครื่องจักรชนิดพิเศษ ที่ใช้สำหรับการสร้างลวดลายให้ผ้าโดยเฉพาะ
 • นำผ้าที่ผ่านการพิมพ์ลวดลายเรียบร้อยแล้วไปเข้ากระบวนการ “เคลือบผ้า” เพื่อทำให้ผ้าที่เตรียมเอาไว้ มีคุณสมบัติพิเศษ อย่างเช่น คุณสมบัติต้านทานรอยเปื้อน , กันน้ำ หรือ ป้องกันรังสี UV เป็นต้น
 • ขั้นตอนสุดท้ายก็จะเป็นการนำผ้าที่เตรียมพร้อมแล้ว มาตัดเย็บจนกลายเป็น “ผ้าม่านลายไทย” เพื่อให้ได้ผ้าม่านอันสวยงาม พร้อมนำจัดจำหน่าย

บทส่งท้าย 

ใครว่า ผ้าม่านลายไทย ตกยุคไปแล้ว ? สิ่งที่มีการแสดงออกถึงความเป็นไทย ไม่ว่าระยะเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ก็ไม่มีทางตกยุคอย่างแน่นอน เพียงแต่จะต้องปรับปรุงให้ตามยุคสมัยให้ทัน แม้จะเป็นผ้าม่านที่มีการหยิบเอาลายไทยลักษณะต่าง ๆ มาเป็นลวดลาย แต่ถ้าถูกนำไปตัดเย็บด้วยกระบวนการที่ทันสมัย เลือกใช้ชนิดของผ้าที่มีคุณสมบัติพิเศษ อย่างไรเสียก็ยังเป็นที่ต้องการของท้องตลาดอีกเช่นเคย หากคุณอยากได้ผ้าม่านแบบไทย ๆ สามารถสั่งซื้อกับ NTS Curtain ได้เลยตอนนี้ เรามีให้คุณเลือกทั้งแบบสำเร็จรูป และ แบบสั่งติดพิเศษ สนใจติดต่อเราได้เลยตามช่องทางดังต่อไปนี้

ผ้าม่านหน้าต่าง เป็นมากกว่าแค่การตกแต่งหน้าต่าง ผ้าม่านถือเป็นองค์ประกอบสำคัญในการตกแต่งห้อง ไม่เพียงแต่ให้ความเป็นส่วนตัวและช่วยควบคุมปริมาณแสงที่เข้าสู่ห้องเท่านั้น แต่ยังเพิ่มสไตล์และบุคลิกให้กับห้องอีกด้วย ด้วยตัวเลือกของผ้าม่านที่หลากหลาย รวมถึงเนื้อผ้า ลวดลาย และสีที่มากมายให้เลือกอย่างจุใจ

ผ้าม่านหน้าต่างจึงสามารถเปลี่ยนห้องที่น่าเบื่อ ให้กลายเป็นพื้นที่ที่มีชีวิตชีวาและอบอุ่นได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าคุณจะชอบม่านโปร่งเพื่อความรู้สึกโปร่งสบายหรือม่านทึบแสงเพื่อการป้องกันแสงสูงสุด เราก็มีตัวเลือกม่านที่เหมาะกับทุกรสนิยมและความต้องการ

ผ้าม่านลายไทย ม่านตาไก่

ม่านจีบ ใช้ผ้าเท่ากัน

ม่านทั้งสองชนิด ใช้ผ้าเท่ากัน คือใช้ผ้าต้องไม่น้อยเท่าตัว ถ้าน้อยกว่าถือว่าไม่ได้มาตรฐาน การตัดเย็บ ในเรื่องความยากง่าย อาจต่างกันบ้าง ม่านจีบต้องเย็บและสอยจีบ ม่านตาไก่ไม่ต้องสอยจีบแต่จะเสียเวลาในการเจาะตาไก่และประกอบตาไก่เข้าหัวม่าน รวมแล้วไม่มีใครยากกว่า ง่ายกว่า

การดูแลรักษา ส่วนเรื่องการดูแลรักษา ไม่ต่างกันมาก ม่านจีบก่อนซักต้องถอดโซ่ ถอดตะขอ ม่านตาไก่ต้องถอดห่วงตาไก่และโซ่เช่นเดียวกัน ถามว่าอันไหนยากกว่า ใช้เวลากว่า ขอบอกว่า พอกันครับ เพียงแต่ม่านตาไก่ดูไม่ซับซ้อนครับ

อายุการใช้งาน ถ้าเรื่องความทนทาน อายุการใช้งาน ม่านตาไก่อาจได้เปรียบกว่าบ้าง เนื่องจากอุปกรณ์ดูชิ้นใหญ่ แข็งแรงกว่า แต่ทั้งนี้ ขึ้นอยู่ที่คุณภาพของรางที่ทางร้านผ้าม่านจัดให้หรือที่ลูกค้าเลือก รางม่านหรืออุปกรณ์ ประเภทเดียวกันแต่คุณภาพอาจต่างกันมากก็ได้ ทุกส่วน ทุกชิ้นมีผลต่อการใช้งาน ขึ้นอยู่กับผู้ใช้จะเจอกับปัญหาอะไร

ถ้าให้สรุป อาจบอกไม่ได้ว่าม่านแบบไหนดีกว่า ขึ้นอยู่กับประสบการณ์และเหตุผลของผู้ใช้ครับ ในส่วนตัว ทำตามที่ชอบกับ เพียงแคทำความเข้าใจกับรูปแบบและการใช้งาน และเลือกใช้อุปกรณ์ที่มีคุณภาพ ปัญหาก็จะลดลงได้มากครับ

ผ้าม่านลายไทย

ผ้าทำม่านที่มีเคลือบกันรังสีดีอย่างไรบ้าง

ลวดลายผ้าหลากหลาย เรามีผ้าม่านกัน สีพื้น ลายเรียบๆ ลายดอกไม้ ลายวินเทจ ลายโมเดิร์น ลายคลาสสิค และลายอื่นๆ อีกมายมาย ผ้าหลากหลายชนิด เราจำหน่ายผ้าม่านกัน หลายชนิด มีแบบเนื้อนุ่มลื่น เนื้อมันวาว เนื้อแบบหนาพิเศษ เป็นต้น ผ้าสวยทั้งสองหน้า เรามีจำหน่ายผ้าทำม่านกัน ที่มีความสวยงามทั้งสองด้าน สวยทั้งด้านหน้าและด้านหลัง (Double Face Beauty) สามารถใช้ด้านใดก็ได้เป็นด้านหลักหันเข้ามาในห้อง ผ้ายอดนิยม ผ้ากัน UV ของเราใช้เทคโนโลยีการทอด้วยเส้นด้ายสีดำทอแทรกระหว่างชั้นผ้า ผ้าชนิดนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก

สวยงาม เข้าได้กับทุกห้อง ม่านจีบสามารถเข้ากับรูปแบบห้องที่หลากหลาย และมีความสวยงาม มีเอกลักษณ์ที่จีบผ้าด้านบน การจับจีบทำให้เกิดจีบที่ตัวผ้าม่านตลอดทั้งผืน ทำให้เกิดลอนผ้าม่านที่สวย คม และดูหรูหรา ผ้าม่านจีบไม่เพียงแต่ใช้งานได้จริงเท่านั้น แต่ยังเพิ่มมิติและสีสันให้กับทุกห้อง ม่านจีบมีรางม่านทำช่วยให้คุณปรับขนาดม่านได้ง่าย ให้คุณควบคุมปริมาณแสงและความเป็นส่วนตัวได้ตามต้องการ

ผ้าม่านจีบของ เซอร์เทนลี่เคอร์เทนลี่ ใช้ผ้าคุณภาพสูงนำเข้าจากต่างประเทศ ที่ไม่เพียงแต่เป็นช่วยกั้นความร้อน แต่ยังช่วยเพิ่มความสวยงามโดยรวมให้กับห้องของคุณอีกด้วย ไม่ว่าคุณจะเลือกรูปแบบที่โดดเด่นหรือสีกลางๆ อ่อนๆ ม่านจีบจะช่วยยกระดับสไตล์ของห้องได้อย่างแน่นอน ด้วยความทนทานและการออกแบบที่ไร้กาลเวลา เป็นการลงทุนที่ชาญฉลาดที่จะปรับปรุงพื้นที่ของคุณไปอีกหลายปี เหตุใดจึงต้องเลือกผ้าม่านธรรมดาๆ ในเมื่อคุณสามารถยกระดับพื้นที่ของคุณด้วยผ้าม่านจีบ ผ้าม่านลายไทย

เรายินดีต้อนรับท่านเสมอ ร้านเราอยู่ติดถนนพาหุรัด

เราจำหน่ายผ้าทำม่าน มีผ้าตัดเย็บม่านสวยๆให้เลือกหลายชนิดอย่างเช่น ผ้าตัดเย็บม่านแบบลายเรียบหรู ผ้าตัดเย็บม่านลายดอกไม้ธรรมชาติ ผ้าตัดเย็บม่านลายวินเทจหวานๆ ผ้าตัดเย็บม่านลายหลุยส์ ผ้าตัดเย็บม่านลายปัก ผ้าตัดเย็บม่านลายฉลุ ผ้าตัดเย็บม่านกัน UV ผ้าเนื้อซาติน แจ็คการ์ด ผ้าชนิดผ้าฝ้าย ผ้าโปร่ง ผ้ากันแสง เป็นต้น และยังมีผ้าชนิดอื่นๆอีกมากมาย เช่น ผ้าบุโซฟา ผ้าบุเฟอร์นิเจอร์ ผ้าตัดเย็บคลุมเตียง ฯลฯ มีให้เลือกหลายสไตล์ เรามีบริการตัดเย็บและติดตั้งผ้าม่านให้แบบครบวงจร

ใช้ผ้าม่านในการกั้นห้อง ติดตั้ง ผ้าม่าน

นอกจากการติดม่านหน้าต่างเพื่อความเป็นส่วนตัวของผู้อาศัยแล้ว ยังสามารถใช้ม่านในการแบ่งหรือลดขนาดของห้อง หรือ ใช้ประโยชน์จากความเป็นฉนวนความร้อนของผ้าเพื่อใช้กั้นแอร์นอกเหนือไปจากการใช้ฉากกั้นห้องได้อีกด้วย ข้อได้เปรียบของการใช้ผ้าม่านกั้นแอร์ เมื่อเทียบกับฉากกั้นห้องก็คือ มีน้ำหนักเบากว่าฉากค่อนข้างมาก ช่วยแก้ปัญหาในบางจุดติดตั้งที่โครงสร้างไม่สามารถรับน้ำหนักของฉากกั้นห้องได้ อีกทั้งผ้ายังมีสีและลายให้เลือกมากกว่าการใช้ฉากกั้นห้องและให้ความอ่อนไหวเป็นธรรมชาติมากกว่า ม่านตาไก่หรือที่เรียกว่าม่านตีนตุ๊กแก เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นและร่วมสมัย มีลักษณะเด่นคือมีห่วงโลหะหรือพลาสติกเป็นแหวนที่ด้านบนเรียกว่าตาไก่ ผ้าม่านตาไก่สามารถเข้ากันได้กับทุกห้อง ทุกสไตล์การตกแต่งของบ้านคุณ

ม่านตาไก่ไม่เพียงแต่ให้รูปลักษณ์ที่สะอาดตาและไร้รอยต่อเท่านั้น แต่ยังติดตั้งและใช้งานได้ง่ายอีกด้วย ตัวตาไก่ช่วยให้ผ้าม่านเลื่อนไปตามราวม่านได้อย่างราบรื่น ทำให้เปิดและปิดม่านได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ ม่านตาไก่ยังมีความยืดหยุ่นอย่างมากในแง่ของการใช้เนื้อผ้าม่านได้หลากหลาย ผ้าม่านลายไทย ตั้งแต่ผ้าโปร่งน้ำหนักเบา ไปจนถึงผ้าแบบ ปิดทึบที่หนาและหนัก คุณสามารถเลือกระดับความเป็นส่วนตัวและการควบคุมแสงที่ต้องการในห้อง ไม่ว่าคุณจะต้องการปรับปรุงห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือพื้นที่สำนักงาน ม่านตาไก่คือตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมที่ผสมผสานการใช้งานและความสวยงามเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

ทำผ้าม่าน เริ่มอย่างไร ทำที่ไหนดี ติดผ้าม่านหน้าต่าง

ทำผ้าม่าน แบบไหนดี ผ้าม่านมีหลายแบบ มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน การเลีอกเนื้อผ้า การเลือกสีผ้า การเลือกแบบ หรือในการหาร้านผ้าม่าน ข้อกควรระวัง ข้อผิดพลาดและแนวทางการตัดสินใจ เลือกแบบม่าน ก่อนตัดสินใจทำผ้าม่าน หลายคนอาจมีคำถาม มีข้อสงสัย ยังเริ่มต้นไม่ถูก ไม่ว่าจะการเลือกแบบม่าน ซึ่งก็มีหลายแบบ เช่น ม่านจีบ ม่านพับ ม่านตาไก่ หรือแบบอื่นๆ และก็มีลายละเอียดข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน

เลือกผ้า การเลีอกผ้าและเลือกสีผ้า ที่จะให้เข้ากับบ้านหรือบรรยากาศ ก็เป็นเรื่องที่ต้องคิดพอสมควร บ้านจะสวยก็ต้องประกอบด้วยหลายสิ่งหลายอย่างของสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ ตู้ เตียง พื้น ผนัง เพดานหรืออื่นๆ การเลือกสีก็ต้องให้เข้ากันและไปกันได้ ถ้าเลือกสีผิดก็อาจเสียดาย เสียใจว่าไม่น่าเลือกสีนี้เลย หรือถ้าเลือกอีกสี ก็จะสวยกว่านี้อะไรประมาณนี้

ร้านผ้าม่าน การหาร้านผ้าม่านก็เป็นอีกเรื่องที่ต้องพิจารณา ติดผ้าม่านเอง แต่ละร้านก็จะมีความแตกต่าง มาตรฐานไม่เหมือนกัน เชือถือได้มากน้อยแค่ไหน ร้านโน้นกับร้านนี้ฝีมือเป็นอย่างไร ซึ่งก็ต้องมีคำถาม มีข้อสงสัย บางครั้งอาจต้องพิจณาพร้อมๆกันหลายๆเรื่อง อย่างน้อยการทำสิ่งใด ก็ต้องระวัง ต้องหาความรู้ หรือหาคำตอบในข้อสงสัยมาเป็นพื้นฐานหรือสนับสนุนการตัดสินใจ เป็นแนวทางหรือลดข้อผิดพลาด

ผ้าม่านมีส่วนช่วยอย่างมากในการตกแต่งภายในห้องให้ออกมาสวย แน่นนอนว่าห้องแต่ละห้องอย่างน้อยๆก็ต้องมีหน้าต่างหรือมีทั้งหน้าต่างและประตูระเบียงเพื่อรับแสงจากภายนอกหรือผนังที่เป็นกระกระจกกั้นระหว่างห้องซึ่งอยู่ภายในบ้าน ซึ่งตำแหน่งที่ว่ามาล้วนแต่ต้องใช้ม่านรูปแบบใดรูปแบบหนึ่งมาบดบังแสงยามพักผ่อนหรือบังสายตายามที่ต้องการความเป็นส่วนตัว การติดผ้าม่านให้เหมาะสมจะช่วยเปลี่ยนมิติให้ห้องและเพิ่มความสวยงามให้กับห้องได้

ติดผ้าม่าน ราคา ในการตกแต่งบ้านเมื่อนึกถึงการกรองแสงหรือบังแสงแดดแล้วผ้าม่านมักจะเป็นสินค้าอันดับแรกที่หลายๆท่านนึกถึง นอกจากจะช่วยในเรื่องของการกรองแสงได้แล้วยังช่วยทำให้บ้านหรือสถานที่นั้นดูสวยงามอย่างมีสไตล์อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันถือเป็นองค์กอบหนึ่งของการตกแต่งบ้านที่สำคัญชิ้นหนึ่งที่ทุกบ้านต้องมีใช้กัน ทางร้านมีผ้าม่านให้ได้เลือกชนิดที่มีลวดลายและแนวสีพื้นเรียบหรู เพื่อให้เข้ากับสไตล์ความชอบของลูกค้าแต่ละท่าน

ผ้าม่านลายไทย

บริการรับติดม่านนอกสถานที่

 • ผ้าม่าน มินิมอล รับติดตั้งผ้าม่าน พร้อมจำหน่ายผ้าม่านทุกชนิดโดยตรง มีความเป็นมืออาชีพด้านการออกแบบผ้าม่านหน้าต่าง, มูลี่, ม่านปรับแสง, วอลเปเปอร์ เป็นบริษัทที่มีประสบการณ์ทางด้าน พร้อมให้คำปรึกษาและออกแบบให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าได้ทุกรูปแบบ
 • ผ้าเมตร ลายดอกไม้ เราคือผู้ช่วยมืออาชีพของคุณในการออกแบบตกแต่งภายในรวมไปถึงการออกแบบผ้าม่านดีไซน์ต่างๆ เรามีมัณฑนากรประจำเพื่อที่จะช่วยคุณออกแบบตกแต่งที่อยู่อาศัยของคุณให้ออกมาสวยงามและน่าอยู่ที่สุดของเรามีประสบการด้านการออกแบบและตกแต่งภายในมามากกว่า

ม่านพับจะเป็นม่านที่ใช้รอกในการดึงผ้าจากด้านล่างขึ้นด้านบนต่างจาก มู่ลี่ โดยม่านพับจะเก็บผ้าผ่านการใช้รอกดึง ลักษณะการพับของม่านพับ จะเป็นชั้นทบไปมา เรียงซ้อนกันขึ้นไปอยู่ด้านบน ม่านพับถือเป็นม่านที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย เพราะนอกจากจะป้องกันแสงแดดจากภายนอกได้แล้ว ยังเพิ่มความโดดเด่นให้กับมุมโปรดในบ้านของเพื่อนๆ ได้อีก ไม่ว่าจะเป็นห้องรับแขก ห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือมุมอเนกประสงค์อื่นๆ ของบ้านให้น่าอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น

สำหรับผ้าที่ใช้ตัดเย็บม่านจะแบ่งออกได้เป็น ผ้ากันแดด ผ้าม่านลายไทย หรือก็คือเนื้อผ้าที่มีจำหน่ายทั่วไปคุณสมบัติคือสามารถกันแดดได้แต่แสงยังสามารถส่องผ่านเข้ามาได้จะผ่านเข้ามามากหรือน้อยขึ้นอยู่กับสีของผ้าเช่น หากใช้ผ้าสีอ่อนแสงจะผ่านได้มา ผ้าสีเข้มแสงจะผ่านได้น้อย ผ้าชนิดนี้มีลายและสีให้เลือกใช้มากกว่าผ้าชนิดอื่นๆ ม่านลอน หรือที่เรียกว่าม่านพับลอน เป็นรูปแบบผ้าม่านที่กำลังมาแรงในตอนนี้ ช่วยให้หน้าต่างและห้องของคุณมีสไตล์และทันสมัย ​​ช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับทุกพื้นที่ แต่ก็ยังคงความเนี้ยบ เป็นระเบียบ มีความเป็น Minimal ผ้าม่านสีเทา เหมาะกับสไตล์บ้านสมัยใหม่

ผ้าม่านลอนมีรูปแบบเป็นคลื่นลอน ใหญๆ เรียงตัวกัน การที่จะเป็นลอนสวยได้ ต้องใช้การขึงด้วยเทปพิเศษ ซึ่งที่เซอร์เทนลี่เคอร์เทนลี่ เราใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ ในการขึงผ้าม่าน ให้เป็นลอนสวยงาม การเปิดปิดทำได้ง่าย รวมถึงสามารถใช้ร่วมกับม่านไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี ก็ให้ความเป็นส่วนตัวและควบคุมแสงได้ ขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มความสวยงามโดยรวมของห้อง ด้วยรูปลักษณ์ที่สะอาดสะอ้านและคล่องตัว

ม่านลอนจึงเป็นทางเลือกที่หลากหลายซึ่งช่วยเติมเต็มทั้งที่อยู่อาศัยและห้องต่างๆ ไม่ว่าคุณจะต้องการปรับปรุงห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือห้องทำงานของคุณ ม่านลอนนำเสนอโซลูชันที่ใช้งานได้จริงและทันสมัย ​​ซึ่งจะเปลี่ยนพื้นที่ใดๆ ให้เป็นสวรรค์แห่งสไตล์และความสะดวกสบายให้คุณ

ข้อแนะนำหรับการเลือกม่าน

มีข้อแนะนำเบื้อต้นสำหรับการเลือกผ้าม่านเพื่อใช้งานและตกแต่งบ้านสำหรับผู้เริ่มต้น เป็นข้อแนะนำคร่่าวๆ เอามาประกอบการตัดสินใจ อาจเป็นประโยชน์บ้าง ไม่มากก็น้อย เลือกแบบม่านที่ชอบ ความสำคัญอันดับต้นๆ ผ้าม่านมีหลายรูปแบบ มีความสวยงาม เข้ากับบ้าน เข้ากับพื้นที่ เข้ากับบรรยากาศ ให้อารมณ์ ให้คุณค่าแตกต่างกัน ก็ต้องมาหาข้มูลของม่านแต่ละแบบ ว่าแบบไหนจะมีความเหมาะสมมากกว่า ทั้งนี้ก็ยังมีตัวแปรอื่นประกอบด้วย

สถานที่ก็มีส่วนสำคัญ ถ้าห้องเล็ก แต่ทำผ้าม่านเต็มพื้นที่ ทั้งความกว้าง ความสูง ก็คงไม่เหมาะ หน้าต่างเล็กแคบก็จะเหมาะกับม่านบางแบบ เช่นม่านพับ การทำม่านก็ต้องให้ลงตัวกับขนาดของห้อง ไม่มากไป ไม่น้อยไป ก็เป็นเรืองที่ต้องทำความเข้าใจ

อีกเรื่องที่ต้องพิจรณา คืองบประมาณ ม่านบางแบบสวยกว่า แต่ราคาสูงเกินความจำเป็น ไม่เหมาะกับบ้าน อันนี้เป็นอีกเรื่อง ความชอบบางครั้งก็อยูเหนือเหตุผลก็ต้องระวังเล็กน้อย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยูกับความชอบ ความพอใจ ก็เป็นเหตุผลได้อีกเช่นกัน

ผ้าทึบแสงหรือผ้ากันแสง(blackout) มีคุณสมบัติคือป้องกันได้ทั้งแสงและแดดมีส่วนช่วยลดความร้อนจากแดดได้มากกว่าผ้าชนิดอื่น เมื่อติดตั้งแล้วภายในห้องจะมืดกว่าผ้าธรรมดาอย่างมาก และในปัจจุบันได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเหมาะกับห้องที่ถูกแสงแดดแรงๆหรือใช้ภายในห้องนอน

ที่สุดของความหรูหรา คลาสสิค มีระดับ

ม่านหลุยส์เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับคนที่ต้องการเพิ่มความหรูหราและชอบสไตล์คลาสสิค มีระดับให้กับบ้านและห้องของคุณ ด้วยรายละเอียดที่ประณีตและเนื้อผ้าที่หรูหรา ผ้าม่านหลุยส์จึงนำความหรูหราที่ไม่มีใครเทียบได้ ไม่ว่าคุณจะตกแต่งห้องแกรนด์บอลรูมหรือห้องนั่งเล่นแสนสบาย ผ้าม่านหลุยส์จะช่วยสร้างความโดดเด่นได้อย่างแน่นอน

การออกแบบอย่างพิถีพิถันและวัสดุคุณภาพที่ใช้ในผ้าม่านหลุยส์ไม่เพียงแต่ดูสวยงามเท่านั้น แต่ยังทนทานใช้งานได้ยาวนานอีกด้วย เรามีตั้งแต่ลวดลายคลาสสิกไปจนถึงลวดลายพิมพ์ที่ทันสมัย มีผ้าที่กันแสงกันความร้อน รวมถึงผ้าไหมนำเข้าจากประเทศอิตาลี ​​มีม่านหลุยส์ที่เหมาะกับทุกสไตล์และทุกรสนิยม ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาการยกระดับพื้นที่ของคุณ และสร้างบรรยากาศที่หรูหราอย่างแท้จริง อย่ามองข้ามผ้าม่านหลุยส์

คุณสมบัติเด่นหลายประการ ทั้งใช้งานง่าย สะดวก แข็งแรง และทำความสะอาดได้ง่าย ม่านพับจึงเหมาะสำหรับครอบครัวยุคใหม่ที่เน้นการใช้งานง่ายและไม่เสียเวลาทำความสะอาดให้ยุ่งยาก นอกจากนี้แล้วม่านพับยังสามารถประยุกต์ไปอยู่ร่วมกับผ้าม่านแบบอื่นๆ ได้อีกด้วย เช่นอาจทำเป็นผ้าม่าน 2 ชั้น โดยชั้นในเป็นม่านจีบที่เป็นผ้าโปร่ง ส่วนด้านนอกก็ใช้ผ้าทึบเป็นม่านพับเป็นต้น ผ้าม่านลายไทย

เป็นม่านที่นิยมใช้ติดตั้งซ้อนกับผ้าทึบมีส่วนช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบริที่ติดตั้งได้เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีส่วนช่วงกรองแสงทำให้บรรยากาศภายในห้องดูนุ่มนวลแลยังช่วยพลางสายตาจากภายนอกได้ด้วย มีผ้าม่านอื่นๆ อีกหลายรูปแบบ เหมาะกับแต่ละห้อง และรูปแบบการใช้งาน เรามีแบบผ้าม่านให้คุณเลือกมากที่สุด เหมาะกับทุกความต้องการของคุณ ผ้าม่านแต่ละแบบอาจต้องพิจารณาความเหมาะอื่นสมประกอบด้วย เช่นเรื่องการใช้งาน ความลงตัวของพื้นที่ ถ้าพื้นที่สูงมากมาก ไม่ควรใช้ม่านตาไก่ เพราะจะทำให้รูดไม่สะดวก หรือห้องนอนถ้าต้องการปิดแสงสนิทไม่แนะนำม่านพับ เพราะช่องหรือช่วงต่อของม่านจะมีแสงลอดผ่านเข้ามาได้ เป็นต้น

ข้อดีของการติดผ้าโปร่งเพิ่มอีก1ชั้น

ผ้าโปร่ง มีลักษณะเฉพาะคือช่วยกรองแสงและสามารถมองผ่านได้ ที่นิยมใช้กันส่วนใหญ่จะทอจากเส้นใยสังเคราะห์(polyester) เนื่องจากไม่อมฝุ่นมากนักเมื่อเทียบกับที่ทอด้วยใยฝ้าย(cotton) การติดผ้าโปร่งโดยมากจะเป็นการติดในลักษณะซ้อนด้านหลังผ้าทึบอีกชึ้นนึง(ติดสองชั้น) เหตุผลหลักของลูกค้าส่วนใหญ่ที่เลือกใช้ผ้าโปร่งจะเป็นเรื่องความสวยงาม ntscurtain

แต่ประโยชน์ที่สำคัญของผ้าโปร่ง นอกจากเพื่อความสวยงามก็คือ ช่วยรักษาความเป็นส่วนตัวของผู้อาศัย ในขณะที่ยังสามารถมองเห็นวิวภายนอกห้องได้ และ ยังช่วงกรองแสงจากภายนอกทำให้แสงที่ผ่านเข้ามาดูนวลตาไม่จ้าจนเกินไปความเข้าใจผิดของการใช้ผ้าโปร่ง ลูกค้าบางท่านเข้าใจว่าการติดผ้าโปร่งเพิ่มเข้าไป จะช่วยป้องกันความร้อนได้ ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ไม่ถูกนัก เนื่องจากความหนาแน่นของเนื้อผ้ามีไม่มาก ทำให้ความสามารถในการป้องกันความร้อนจึงน้อยตามไปด้วย การติดผ้าโปร่งซ้อนไปอีกชั้นจึงไม่ได้ช่วยเรื่องป้องกันความร้อนเท่าใดนัก

แต่งบ้านด้วยม่านพับที่จุดใดได้บ้าง

สามารถใช้ที่ห้องไหน หรือตรงมุมใดของบ้านก็ได้ แต่ม่านพับจะเหมาะที่สุดกับหน้าต่างบานเล็กในแนวตั้ง หรือหน้าต่างด้านที่แสงสว่างไม่ส่องเข้ามาเต็มๆ เป็นพิเศษ เช่น ด้านทิศเหนือ ควรเลือกใช้ผ้าที่มีเนื้อหนา จะทำให้ผ้าม่านพับทิ้งตัวได้ดี มองดูแล้วสวยงาม

การติดม่านสองชั้นโดยทั่วไปแล้วจะเป็นการติดซ้อนกันระหว่างผ้าม่านแบบทึบกับผ้าโปร่งโดยให้ผ้าโปร่งอยู่ใกล้กับหน้าต่าง ส่วนผ้าทึบจะอยู่ในฝั่งที่ใกล้กับผู้ใช้งาน ผ้าทึบจะเลือกใช้เป็นผ้าชนิดกันแดดหรือเป็นผ้าชนิดทึบแสงก็ได้ สำหรับในกรณีที่ไม่ต้องการแสงจากภายนอก ลูกค้าบางท่านอาจเข้าใจผิดไปว่าถ้าเราติดผ้าโปร่งเสริมแล้วไม่ต้องใช้ผ้าแบบทึบแสงก็ได้ ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ผิด ผ้าโปร่งนั้นไม่ได้มีคุณสมบัติในการป้องกันแสงเท่าไรนัก จะเน้นไปทางด้านความสวยงามและช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในห้องมากกว่า หากต้องการให้ห้องมืดผ้าทึบที่ใช้ควรเป็นผ้าชนิดทึบแสง(ผ้ากันแสงหรือผ้าแบล็คเอ้าท์)

เพื่อนๆ สามารถจะที่จะเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวม่านพับได้หลากหลายรูปแบบ อาจเอาผ้าต่างสีมากุ๊นขอบหรือกุ๊นแนวตรงคาดกลาง ก็ทำให้ผ้าม่านพับดูน่าสนใจ หรืออาจเพิ่มการติดชายครุย ผูกโบว์ หรือลองผสมผสานด้วยแบบอื่นๆ ตามความต้องการของเพื่อนๆ ได้เลย

 • มีโรงงานตัดเย็บเองเราเป็นเจ้าเดียวในท้องตลาดที่มีโรงงานตัดเย็บผ่านม่านเป็นของตัวเอง ซึ่งทำให้ได้ผ้าม่านที่ตรงตามแบบ งานเสร็จไวไม่ต้องรอคิวตัดผ้าม่าน
 • มีแบบให้เลือกเยอะเรามีผ้าม่านจากทั่วทุกมุมโลก ทุกแบบ ทุกสไตล์ ตอบโจทย์ความต้องการของทุกๆ คนในบ้าน ให้คุณต่อยอดจินตนาการบ้านของคุณให้เป็นจริง
 • บริการวัดพื้นที่ทีมช่างของเราพร้อมบริการในการวัดพื้นที่หน้างานที่จะทำการติดผ้าม่าน เพื่อเช็คขนาดหน้าต่างที่จะทำการติดตั้ง ให้ผ้าม่านออกมาสวยอย่างที่คุณต้องการ

ราคาแต่ละร้านอาจแตกต่างกัน ตามการนำเนินการและจัดการบริหารต้นทุน ลูกค้าสามารถเปรียบเทียบและตัดสินใจเองได้ เพราะราคาจะถูกกำหนดโดยการแข่งขัน ร้านไหนราคาสูงโอกาสได้งานก็น้อยลง ร้านไหนที่ราคาสมเหตุสมผลก็จะมีโอกาสได้งามมากกว่า แต่ถ้าร้านไหนที่มีการบริหารต้นทุนที่ต่ำ

มีการจัดการที่ดี จะยิ่งได้เปรียบเรื่องราคา เพราะเป็นการแข่งขันทั้งเรื่องคุณภาพงาน การบริการ และราคาก็เป็นการให้ความรู้บางส่วนสำหรับผู้ที่อยากตัดผ้าม่าน อาจลองหาข้อมูลเพิ่มเติมซึ่งก็จะเป็นการช่วยให้ท่านสามารถตัดสินใจและลดข้อผิดพลาดในการทำม่านให้กับบ้านสวยๆ ที่คุณรักได้

ผ้าม่านลายไทย

คำถามที่พบได้บ่อย Q&A

1.คำถาม : ฉากกั้นห้องคืออะไร ?
คำตอบ ใช้ในการแบ่งพื้นที่ในห้องใหญ่เพื่อสร้างสัดส่วนหรือพื้นที่ส่วนตัว ยิ่งในบ้านที่มีพื้นที่จำกัด ฉากกั้นสามารถช่วยให้คุณสร้างพื้นที่ที่มีความส่วนตัวและเงียบสงบ

2.คำถาม : ผ้าคอตตอน ?
คำตอบ ผ้าม่านคอตตอนเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับห้องในบ้านของคุณ ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือห้องทานอาหาร ด้วยคุณสมบัติที่หลากหลายและการดูแลที่ง่ายดาย

3.คำถาม : การใช้งานผ้าม่านผ้าคอตตอน ?
คำตอบ ผ้าม่านไม่ได้มีไว้เพียงแต่ปิดผนึกหน้าต่างหรือประตูเท่านั้น การเลือกและใช้งานผ้าม่านสามารถสร้างบรรยากาศ และเพิ่มความสวยงามในห้องของคุณ

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.