ราวม่านหน้าต่าง รางม่านเป็นองค์ประกอบสำคัญของการต่อว่าดตั้งผ้าม่าน ที่นอกเหนือจากที่จะจำต้องเลือกให้ใช้งานได้ดิบได้ดีแล้ว ยังจะต้องเลือกให้เหมาะสมกับสไตล์การตกแต่งบ้าน เพื่อเสริมความงามให้กับบ้านได้มากเพิ่มขึ้น
รางม่านมีให้เลือกหลายจำพวกทั้งยังแบบล้อเลื่อน แบบโชว์ราง แบบโค้งดัดมือ รวมทั้งแบบพับ ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีจุดแข็งและก็จุดอ่อนไม่เหมือนกันออกไป ขึ้นกับการใช้แรงงานของแต่ละบ้าน

facebook

คนใดกันที่กำลังต้องการจัดตั้งผ้าม่านที่บ้านกันใหม่ เว้นเสียแต่จำพวกผ้าม่านกับสไตล์การตกแต่งแล้ว ราวม่านหน้าต่าง

รางม่านก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ไม่สมควรละเลยอย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากการเลือกเครื่องใช้ไม้สอยจำพวกนี้ต้องเลือกให้กับผ้าม่านและก็การตกแต่งโดยรวมของบ้านด้วย วันนี้ จะพาทุกคนไปรู้จักกับวัสดุอุปกรณ์ชิ้นนี้กันให้มากเพิ่มขึ้น ว่ารางม่านมีกี่แบบ แล้วก็ควรที่จะเลือกยังไงให้กับบ้านของพวกเรา

รางทรงเหลี่ยม

สำหรับม่านจีบ ม่านลอน ม่านโรงหมอ ม่านกันห้อง ม่านกันได้ห้องหรือม่านตามแบบที่ปรารถนา สามารถดัดโค้ง รางตัวเป็นทรงเหลี่ยม มีหลายแบบ อาทิเช่น รางตัวM รางตัวH รางจำพวกนี้จะมีลูกล้อวิ่งอยู่ในราง ความสดชื่นไหล กระฉับกระเฉง จะมากยิ่งกว่ารางจำพวกอื่น

รางม่านเฉพาะ

รางม่านโรงละคร รางม่านพับ รางโค้งดัดมือ รางม่านสกายไลท์สำหรับติดเพดาน รางม่านแบบต่างๆซึ่งเป็นรางเฉพาะสำหรับพื้นที่นั้นๆตามการใช้แรงงาน มีเนื้อหาแต่งแตกต่างไป มีหลายแบบ รางมีลูกล้อวิ่งในตัวราง ช่วยทำให้ผ้าม่านมีความสดชื่นไหลดีมากกว่า

รางม่านกระแสไฟฟ้า

รางม่านระบบกระแสไฟฟ้า สำหรับม่านจีบ ม่านลอน เพิ่มความสบาย สบาย สำหรับการใช้งาน ด้วยการใช้มอเตอร์กระแสไฟฟ้า เปิด-ปิดม่านได้อย่างง่ายๆีเพียงแค่สัมผัส สวิท์หรือรีโมท มีเครื่องไม้เครื่องมือเสริมสำหรับควบคุมการใช้แรงงานควบคุมสั่งระยะไกล แล้วก็กำหนดให้ดำเนินการล่วงหน้าประจำในแต่ว่าวันของ1อาทิตย์

ระบบตรวจหาตามเหตุการณ์ผ่าน application ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่หรือ tablet สั่งจากนอกบ้านได้อย่างไม่ยากเย็น มีเซนเซอร์ตรวจค้น แสงสว่าง เมื่อมีแดด มีลม มีฝน หรือมีแผ่นดินไหว มีเครื่องใช้ไม้สอยรองรับ สร้างความสำราญให้กับชีวิตอย่างสบาย

การเลือกผ้าม่าน ให้เหมาะสมกับห้องทำเป็นเช่นไร?

ผ้าม่านในตอนนี้ มีหลายสีสัน หลายขนาด และก็มีแพทเทิร์นแตกต่าง กระทั่งบางเวลาผู้ใช้งานมักกำเนิดความสับสนว่าแต่ว่าละพื้นที่จึงควรเลือกใช้ผ้าม่านแบบใด รวมทั้งจะสามารถเลือก แบบอย่างผ้าม่าน ประเภทของผ้าม่าน ให้ตรงกับสิ่งที่ต้องการได้เช่นไร การเลือก รวมทั้งวัดขนาดผ้าม่านนั้นไม่ใช่เรื่องยาก ดังต่อไปนี้

แนวทางติดม่านขั้นตอนกล้วยๆ-พร้อมใช้วัสดุอุปกรณ์ไม่กี่อย่าง

เล่าเรียนแผนผัง แล้วก็ภาพรวมของห้อง เพื่อผ้าม่านที่เลือกมีความสอดคล้อง รวมทั้งเป็นไปในแนวทางเดียวกันกับบรรยากาศข้างในห้อง รู้เรื่องรูปแบบการนำไปใช้งาน แล้วก็สิ่งที่ต้องการของผู้อาศัย อาทิเช่น ถ้าหากผู้ใช้งานถูกใจความสบายสบาย สามารถใช้ผ้าม่านระบบมอเตอร์ ที่ช่วยควบคุมการเปิด-ปิดของม่านได้ หรือถ้าหากถูกใจความทึบแสง สามารถเลือกใช้ผ้าม่าน ตรงกันข้าม ถ้าเกิดถูกใจความโปร่งแสง ควรที่จะเลือกเป็นม่านโปร่ง ฯลฯ รวมถึงควรจะพิจารณาเรื่องรูปร่าง พื้นที่ให้เหมาะสมกับสิ่งที่จำเป็นด้วยเหมือนกัน วัดขนาด ความกว้าง-สูง ของขนาดหน้าต่าง ที่ปรารถนาจัดตั้งผ้าม่าน ในเรื่องที่ต้องการที่จะให้ม่านหุ้มหน้าต่าง เพื่อลดแสงสว่างลอดจากข้างๆ ควรจะเผื่อขนาดม่านข้างๆ ส่วนข้างบน และก็ข้างล่างของหน้าต่าง สามารถวัดเผื่อได้เช่นเดียวกัน เพราะว่านอกเหนือจากจะช่วยลดแสงสว่างลอดแล้ว ยังเผื่อไว้สำหรับระยะเก็บม่านได้ด้วย ในกรณีที่ควรจะมีการใช้มือดึง เพื่อควบคุมหลักการทำงานของผ้าม่าน ควรจะระบุด้านดึง ที่สบายต่อการใช้แรงงาน เป็นต้นว่า ระบบโซ่ดึง ที่เลือกได้ทั้งยังทางซ้าย และก็ขวา โดยมองตามสมควร แล้วก็แนวทางการเปิดรับทัศนียภาพจากด้านนอก ภายหลังที่เลือกคอนเซ็ปต์ผ้าม่านที่อยากแล้ว ให้มาให้รายละเอียดของสี ลวดลาย เนื้อผ้า ให้ได้ตามความสวยที่ปรารถนา

การประเมินผ้าม่าน

ร้านค้าผ้าม่านซีเอเคอร์โก้เก๋นขอเสนอแนะกรรมวิธีวัดผ้าม่าน ที่เป็นไปตามมาตรฐานของการประเมินผ้าม่านทั่วๆไป เพื่อทุกคนที่อยากวัดผ้าม่านรู้เรื่องกรรมวิธีการที่ถูกของหลักแล้วก็กรรมวิธีวัด

การประเมินผ้าม่าน ถ้าหากปราศจากความรู้เรื่องในกระบวนการวัดอาจจะเป็นผลให้กำเนิดปํญหาต่างๆเนื่องจากการประเมินผ้าม่านนั้นควรจะมีความรู้ความเข้าใจรากฐานหรือแนวทางอยู่บ้าง หลายท่านวัดตามความรู้ความเข้าใจของตน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของหน่วยวัด บางบุคคลวัดมา กว้าง X ยาว บางบุคคลวัด ยาว X กว้างบ้าง ยาว X สูงบ้าง ก่อให้เกิดปัญหาต่างๆเมื่อติดต่อสื่อสารกับช่างหรือร้านค้าผ้าม่าน กำเนิดความรู้ความเข้าใจขัดแย้ง มีปัญหาตามมาตอนหลัง เพราะความเข้าใจผิด

ขอเสนอแนะ เริ่มให้วัดความกว้างก่อน โดยวัดจากซ้ายไปขวา เรียกว่าความกว้าวง หลังจากนั้นววัดความสูง ให้ตัดคำว่าความยาวออกไปได้เลย โดยไม่ต้องเอ่ยถึง เพราะว่าการประเมินผ้าม่าน มีสองขนาดเป็นความกว้างรวมทั้งความสูงแค่นั้น การบอกเป็นความยาวหรือกว้าง โดยไม่บอกความสูงสำหรับการติดต่อสื่อสาร ถ้าเกิดรู้เรื่องกันไม่ถูกนิดหน่อย บางทีอาจได้ผ้าม่านผิดรูปผิดร่าง ก่อเรื่องตามมา บางทีอาจจำเป็นต้องมานั่งแย้งกันโดยหาบทสรุปมิได้

แต่ว่าถ้าเกิดคุยกันโดยมีกระดาษหรือแบบแปลนเขียนมาเป็นรูปร่างว่าด้านไหนกว้าง ด้านไหนสูง ก็เริ่มเข้าใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แม้กระนั้นหากเขียนมาเพียงแค่จำนวน ว่า ยาวxกว้างหรือ กว้างxยาว อาจมีจังหวะบกพร่องได้

อีกอย่าง การประเมินผ้าม่าน บางบุคคลบางทีอาจใช้หน่วยวัดเป็นนิ้วหรือฟุต เวลาติดต่อสื่อสารกับร้านค้าผ้าม่านบางทีอาจยากต่อการรู้เรื่องกัน ด้วยเหตุว่าเวลาคุย ร้านค้าผ้าม่านจะใช้หน่วยเป็นเมตรหรือซม. เป็นมาตรฐานการประเมิน งานตกแต่งหรือการก่อสร้างในบ้านพวกเรา มักนิยมใช้หน่วยวัดเป็นซม.หรือเป็นเมตร อาจมีงานบางสิ่งที่ใช้หน่วยเป็นนิ้ว เป็นฟุต หรือเป็นหลา แม้กระนั้นก็เป็นส่วนน้อย ด้วยเหตุดังกล่าวผ้าม่าน ควรจะใช้หน่วยที่เป็นเซนติเมตรหรือเมตรเพียงแค่นั้น ราวม่านหน้าต่าง

การประเมินผ้าม่านเว้นแต่มีความสามารถหน่วยวัดแล้ว ยังจำต้องทำความเข้าใจในกรรมวิธีวัดอีกด้วย บางบุคคลวัดมาเพียงแค่ขอบวงกบแล้วเอามาให้ร้านค้าผ้าม่านคิดราคา ร้านค้าผ้าม่านเองก็จะกระทำการเผื่อตามขนาดที่ให้มา ในความจริงร้านค้าผ้าม่านเองมิได้มองเห็นพื้นที่ ได้เพียงแค่ซักถาม แต่ว่าด้วยผู้วัดบางทีอาจบอกไม่หมดหรือเปล่าละเอียดพอเพียง เมื่อข้างหลังกระทำการตัดเย็บไปแล้วบางทีอาจกำเนิดปัญหาตามมา เพราะว่าเล็กน้อยหรือบางจุดร้านค้าผ้าม่านเองไม่อาจจะทราบว่า ชุดไหน ชนฝาผนัง ชนเครื่องปรับอากาศ ชนคาน หรือติดเครื่องเรือน หรือส่วนใดส่วนหนึ่งส่งผลในเรื่องเกี่ยวกับการใช้งานแล้วก็การตำหนิดตั้ง อันจะเป็นต้นเหตุสร้างปัญหาและก็จุดบกพร่องตามมา

เพื่อเข้าใจง่ายๆการประเมินผ้าม่านไม่ใช่การประมาณวงกบ ฉนั้นการประมาณผ้าม่านจำต้องเผื่อให้ได้เรื่องสมควร สวยสดงดงาม ไม่ว่าจะเป็นทางด้านซ้าย ทางขวา ข้างบนหรือข้างล่าง จำต้องเผื่อให้เป็นไปตามความจริง เพื่อความเหมาะสมงดงาม (ดูตัวอย่างการประเมินตามภาพข้างล่าง)

สำหรับในการจัดตั้งผ้าม่านสามชั้น

สำหรับในการจัดตั้งม่านสามชั้น โดยใช้รางม่านแบบสองชั้น ชั้นแรกเป็นผ้าทึบเกาะติดกับผ้า Lining Blackout ด้วยตีนตุ๊กแก ช่วยสะท้อนแสงแดด และก็คุ้มครองปกป้องรังสียูวีได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ส่วนผ้าม่านโปร่งเป็นชั้นท้ายที่สุด

เตรียมจัดตั้งโดยปูผ้ารอง รวมทั้งนำเครื่องใช้ไม้สอยทั้งหมดทั้งปวงมาวางเรียง เพื่อจับใช้เฉพาะชิ้น คุ้มครองคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกหรือผงมาโดนผ้า วัดขนาดของราง โดยวัดให้ห่างจากวงกบข้างๆและก็ข้างบน ด้านละ 10 ซม. คุ้มครองป้องกันแสงสว่างที่ลอดจากข้างๆ แม้กระนั้นดังนี้ ขึ้นกับพื้นที่หน้างานด้วย ดังเช่น ถ้ามีพื้นที่เหลือจากขอบ 15 ซม. ก็ควรจะทำม่านเต็มพื้นที่ไปเลย เพื่อความสวย

เจาะรูสำหรับจัดตั้งเครื่องใช้ไม้สอย กับดูดฝุ่นละอองไปด้วย เพื่อไม่ให้ฝุ่นฟุ้งกระจาย
ในตลาดมีวัสดุอุปกรณ์รางม่านสองชั้นให้เลือกหลายแบบ อีกทั้งรางเอ็ม (M) แล้วก็รางไมโคร ส่วนมากจะเลือกใช้เป็นจำพวกราง ไมโคร ทำมาจากอะลูมิเนียมคุณภาพดีประเภทครึ้ม ไม่กำเนิดสนิม ตัวเกี่ยวรางม่านเลื่อนแบบโค้ง เมื่อปิดม่านผ้าจะเกยกันนิดหนึ่ง ช่วยป้องกันแสงแดดลอดเข้ามา ราวม่านหน้าต่าง

ติดตาขอเกี่ยวให้พร้อมสำหรับในการจัดตั้ง ส่วนม่านได้แก่การใช้ผ้าทึบกับผ้า มาเกาะติดชิดกันด้วยตีนตุ๊กแก ถ้าหากอยากเปลี่ยนผ้า ก็ดึงออกได้ง่าย แปลงใหม่สบาย ที่สำคัญหัวผ้าม่านจะมีป้ายบอกชื่อ ขนาดของผ้า รุ่นของผ้าที่ใช้ และก็เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆถ้าอยากเปลี่ยนผ้าเฉพาะชิ้นก็สบายไม่ยุ่งยาก
เมื่อจัดตั้งเสร็จแล้ว ช่างจะใช้เครื่องรีดผ้าละอองน้ำรีดม่านให้เรียบ และก็จับจีบให้เข้ารูป

10 ชั้น ผ้าม่าน แบรนด์ไหนดี ปี 2023 รวมม่านทึบแสง ม่านสำเร็จรูป

ผ้าม่านเป็นของตกแต่งบ้านที่จำเป็นจะต้องเป็นลำดับหนึ่งในขณะที่พวกเราซื้อบ้านใหม่หรือย้ายที่อาศัยใหม่ เพราะว่านอกเหนือจากจะช่วยเพิ่มความงามสำหรับในการตกแต่งห้องแล้ว ยังมีไว้เพื่อป้องกันแสงแดด คุ้มครองปกป้องฝุ่นผง ทั้งยังช่วยเรื่องความปลอดภัยรวมทั้งรักษาความเป็นส่วนตัวกับบุคคลภายนอกที่ผ่านไปผ่านมาไม่ให้ดูเข้ามามองเห็นในบ้านด้วย

อย่างไรก็แล้วแต่ การเลือกผ้าม่านมาใช้งานในบ้านนั้นมีหลายต้นเหตุที่จำต้องคิดถึง เพราะว่านับว่าเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้ปรับห้องมองสวยขึ้นแล้วก็ตอบปัญหาการใช้แรงงานของแต่ละห้องที่จัดตั้งด้วย เนื้อหานี้พวกเราจะมาชี้แนะกรรมวิธีการเลือกผ้าม่านให้เหมาะสมกับการใช้แรงงาน รวมทั้งยังมี10 ชั้น ผ้าม่านงามๆจากหลายแบรนด์ โดยมีอีกทั้งม่านทึบแสง ม่านสะท้อน UV ม่านที่บังตา หรือม่านห่วงตาไก่มาเป็นไอเดียให้อีกด้วย

สำรวจว่าต้องการที่จะให้ห้องนั้นมีแดดส่องเข้ามามากน้อยแค่ไหน

ส่วนใหญ่การวิเคราะห์ว่าในห้องนั้นๆมีแสงตะวันส่องมามากมายน้อยแค่ไหน ชอบมองจากด้านของห้องนั้นๆว่าหันไปทางด้านใด ถ้าเกิดห้องของคุณหันไปทางด้านทิศใต้รวมทั้งทิศเหนือก็บางทีอาจไม่ได้อยากต้องการม่านที่ร้องไห้หรือ UV มากสักเท่าไรนัก ด้วยเหตุว่าเป็นด้านที่ออกจะมิได้รับแสงสว่างและก็ความร้อนจากดวงตะวัน ในทางตรงกันข้ามแม้คุณเลือกผ้าม่านที่ครึ้มหรือร้องไห้ก็อาจส่งผลให้ห้องของคุณชื้นแฉะได้

ส่วนห้องที่หันไปทางทิศตะวันออกและก็ตะวันตก จะโดนแสงแดดแล้วก็ความร้อนมากมายในตอนเช้ารวมทั้งบ่าย จำเป็นที่จะต้องเลือกผ้าม่านที่มีความแน่นหนา สามารถคุ้มครองปกป้อง UV ได้ เพื่อช่วยทำให้ห้องของคุณเย็นสบายเพิ่มมากขึ้นในตอนที่คุณพักอยู่ด้านในห้องจ้ะ

ดีไซน์เนอร์แล้วก็ตกแต่งรวม

ราวผ้าม่าน – จำหน่าย ผ้าม่าน มู่ลี่ไม้ ฉากกั้นห้อง ฉากกั้นแอร์ ม่านรถยนต์ อุปกรณ์รางม่าน สินค้าคุณภาพดี ราคาถูก พร้อมบริการติดตั้ง
ราวผ้าม่านกั้นห้องร้าน ผ้า ม่าน และรับข้อมูลที่มีประโยชน์ได้อย่างรวดเร็ว ค้นหา ร้าน ผ้า ม่าน เพื่อตอบสนองความต้องการของคุณและศึกษาเพิ่มเติมตอนนี้ บทความที่เกี่ยวข้อง

คิดถึงความเป็นส่วนตัวโดยเลือกผ้าม่านทึบแสง

แม้คุณถูกใจความเป็นส่วนตัวหรือเป็นผู้ที่จำเป็นต้องดำเนินงานมืดค่ำ ไม่มีความจำเป็นที่ต้องตื่นรุ่งเช้ามากมาย พวกเราขอเสนอแนะให้เลือกผ้าม่านกรองหรือทึบแสงซึ่งสามารถคุ้มครองแสงไฟจากข้างนอกลอดเข้ามาในห้อง นอกเหนือจากนี้ ผ้าม่านแบบร้องไห้ควรจะช่วยลดอุณหภูมิและก็กลิ่นเหม็นอับเปียกชื้นได้

อย่างไรก็แล้วแต่ ต้องเป็นผ้าม่านแบบสองชั้นที่มีผ้าม่านโปร่งแสงอีกชั้นยอด เพื่อห้องของคุณได้รับความร้อนจากแสงอาทิตย์สำหรับฆ่าเชื้อโรคและก็ลดกลิ่นเหม็นอับเปียกชื้นในห้องเป็นบางครั้ง ผ้าม่านอีกแบบที่น่าดึงดูดเป็นแบบ “ฉาก” ที่สามารถช่วยบังสายตาแล้วก็สามารถเปิดเพื่อรับแสงตะวันได้ง่ายๆ ทั้งยังถูทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายเมื่อมีฝุ่นมาเกาะด้วย

เลือกแบบให้เหมาะสมกับการตกแต่งในห้อง

คนจำนวนมากจะเลือกซื้อผ้าม่านจากออกแบบแล้วก็สีสันให้กับห้องเพื่อทำให้ห้องมองสวย แต่ว่าก็มีหลายๆคนที่ตกลงใจผิดว่าจะเลือกผ้าม่านสีอะไรแบบไหนให้กับห้องดี พวกเราก็เลยมีกลเม็ดขั้นตอนการเลือกสีมาเสนอแนะด้วย

เลือกสีม่านให้เหมาะสมกันกับสีด้านในห้อง ntscurtain
อีกหนึ่งกรรมวิธีเลือกที่คนนิยมใช้ก็คือ การเลือกโดยนึกถึงสีของห้อง ทดลองดูไปบริเวณห้องมองว่าจำนวนมากสีในห้องของพวกเรานั้นเป็นโทนสีอะไร ถ้าหากพวกเราเลือกใช้ผ้าม่านให้เป็นโทนสีเดียวกับห้องก็จะก่อให้ห้องนั้นมีบรรยากาศที่สงบและก็สบายตา ถ้าไม่เคยรู้ว่าจะเอาส่วนไหนของห้องเป็นหลัก ขอเสนอแนะให้ยึดสีของฝาผนังเป็นหลัก ถ้าฝาผนังมีสีแก่เสนอแนะให้เลือกใช้ม่านสีที่อ่อนลงมา หรือใช้ที่มีลวดลาย จะก่อให้ห้องมองชิครวมทั้งมีเสน่ห์เพิ่มขึ้น ราวม่านหน้าต่าง

ผ้าม่านแบบต่างๆที่นิยมเอามาติดข้างในบ้านรวมทั้งคอนโด มีแบบไหนบ้าง

การตำหนิดผ้าม่านสำหรับผู้ที่พักอาศัยในบ้านหรือคอนโด เป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์ในหลายๆด้าน ทั้งยังในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการบังสายตาจากคนข้างนอก แล้วก็ในเรื่องเกี่ยวกับการบังแดด เพราะเหตุว่าในขณะนี้แสงตะวันมีความร้อนแรงมากยิ่งขึ้น รวมทั้งแสงอัลตราไวโอเลตเอสามารถทะลุผ่านกระจกเข้ามาทำลายผิวได้ บ้านรวมทั้งคอนโดก็เลยควรต้องติดม่านร้องไห้หรือผ้าม่านหน้าต่างกันแสงอัลตราไวโอเลตเอาไว้ เพื่อช่วยป้องกันแสงแดดไม่ให้ส่องเข้ามาในห้อง แล้วก็เพื่อคุ้มครองแสงอัลตราไวโอเลตเอ ซึ่งผ้าม่านที่คนอาศัยในบ้านแล้วก็คอนโดเลือกใช้นั้น มักนิยมเลือกให้มีความเหมาะสมกับการใช้แรงงาน และก็ลักษณะของตัวตึกเป็นหลัก

ผ้าม่านที่นิยมใช้ข้างในคอนโด
ด้วยข้อกำหนดของคอนโดที่โดยมากมักมีขนาดห้องไม่กว้างนัก แล้วก็ข้างหลังของห้องหรือหน้าต่างห้องนอนจะตั้งอยู่ในด้านใดด้านหนึ่งเพียงแค่นั้น ซึ่งถ้าหากเลือกด้านของห้องไม่ดี ก็อาจส่งผลให้ห้องร้อนได้ ฉะนั้นการเลือกติดม่านสำหรับคอนโด ก็เลยจำเป็นจะต้องคิดถึงการปกป้องคุ้มครองแสงอาทิตย์แล้วก็การประหยัดพื้นที่เป็นหลัก ซึ่งผ้าม่านงามๆที่นิยมใช้ในคอนโด ก็มีดังตั้งแต่นี้ต่อไป

ม่านม้วน
คนที่อาศัยในคอนโดมักนิยมติดผ้าม่านม้วนร้องไห้แสงอัลตราไวโอเลตไว้ที่ประตูระเบียง เพราะว่าใช้งานสบาย ไม่รับประทานพื้นที่ ถ้าต้องการจะเปิดผ้าม่าน ก็เพียงดึงโซ่ให้แผ่นผ้าม่านม้วนขึ้นไปเก็บไว้ข้างบนเพียงแค่นั้น ส่วนสีของม่านม้วนที่นิยมใช้ ก็ชอบเป็นสีพื้นเข้มๆตัวอย่างเช่น สีดำ สีน้ำตาลเข้ม แล้วก็สีเทา มีบ้างที่ใช้สีขาว แม้กระนั้นม่านม้วนสีขาวจะเหมาะสมกับห้องที่ระเบียงมิได้อยู่ทางทิศตะวันตกเพียงแค่นั้น เพราะว่าถ้าเกิดใช้ม่านม้วนสีขาวตรงประตูระเบียงที่อยู่ด้านทิศตะวันตก ก็จะป้องกันแสงแดดตอนเวลาบ่ายอันรุนแรงมิได้

ม่านพับ
สำหรับบางคอนโด จะมีหน้าต่างบานเล็กๆอยู่ภายในห้องนอน ก็เลยควรมีผ้าม่านหน้าต่างมาห้อยปิดตรงรอบๆนั้น เพื่อป้องกันแสงแดดรวมทั้งเพื่อความเป็นส่วนตัว ซึ่งผ้าม่านหน้าต่างที่นิยมใช้ในห้องนอนของคอนโด ก็มักเป็นม่านพับ ซึ่งเป็นผ้าม่านที่โดยมากจะประยุกต์ใช้งานกับหน้าต่างที่มีความกว้างไม่เท่าไรนัก รวมทั้งการใช้แรงงานก็เหมาะสมกับหน้าต่างห้องนอนคอนโด เพราะเหตุว่าตัวผ้าม่านจะถูกรูดจนกระทั่งพับขึ้นไปเป็นชั้นๆอยู่ข้างบน ช่วยออมพื้นที่ด้านในห้องได้มาก โดยสามารถเลือกใช้ได้ทั้งยังแบบผ้าม่านร้องไห้รวมทั้งผ้าม่านงามๆที่เป็นผ้าทอแบบโปร่ง ไม่ทึบแสง

ผ้าม่านสองชั้น
ถ้าหากห้องคอนโดนั้นๆมีหน้าต่างขนาดใหญ่เต็มความกว้างของฝาผนัง หรือมีประตู-หน้าต่างสไลด์อีกบานตรงรอบๆห้องรับแขก ก็มักนิยมติดม่านสองชั้นแบบรางหรือแบบห้อยกับห่วงไว้ที่ประตู-หน้าต่างสไลด์ โดยการต่อว่าดผ้าม่านสองชั้น ชั้นแรกจะเป็นผ้าโปร่งสีขาวที่แสงสว่างสามารถส่องผ่านได้ รวมทั้งระบายอากาศได้ ส่วนผ้าม่านชั้นลำดับที่สอง จำนวนมากจะนิยมใช้ผ้าม่านร้องไห้แบบทึบ ที่ช่วยป้องกันแสงแดดแล้วก็แสงอัลตราไวโอเลตที่ส่องตรงเข้ามาในห้อง เนื่องมาจากคอนโดนั้นเป็นอาคารสูง ก็เลยอยู่ใกล้แดดที่รุนแรงมากยิ่งกว่าความสูงระดับพื้นดิน

ผ้าม่านหน้าต่างหรือผ้าม่านประตูแบบสองชั้น เหมาะสมกับผู้ใช้งานที่ปรารถนาเปิดผ้าม่านรับลมและก็แสงตะวันอ่อนๆตอนเช้าหรือเป็นห้องที่อยู่ทางด้านทิศใต้แล้วก็ทิศเหนือ ซึ่งไม่โดนแดดตลอดวัน แม้กระนั้นดังนี้ก็ยังอยากความเป็นส่วนตัว ก็เลยยังควรมีผ้าม่านแบบโปร่งบางขวางสายตาจากคนภายนอกอยู่ และก็เมื่อไรที่อยากได้ป้องกันแสงแดดแล้วก็สายตาจากคนนอกแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ ก็เพียงแต่รูดผ้าม่านร้องไห้ปิดทับผ้าม่านโปร่งแค่นั้น ที่สามารถเลือกใช้ได้ทั้งยังผ้าม่านแบบเปิดจากกึ่งกลางหรือเปิดจากข้างๆ

ผ้าม่านกันเสียง
สำหรับบางคอนโดจะใช้ประตูกระจกบานเลื่อนแยกห้องรับแขกรวมทั้งห้องนอน เมื่อจะใช้งานห้องด้วยกัน ก็เพียงแค่เลื่อนบานประตูออกไป แม้กระนั้นแม้ต้องการจะใช้งานห้องนอน และก็อยากความเงียบในเวลาเข้านอน ก็ควรจะติดม่านกันเสียงไว้ที่ประตูบานสไลด์กันห้อง โดยบางทีอาจเลือกผ้าม่านร้องไห้ที่ปกป้องแสงสว่างจากข้างนอกห้อง ไม่ให้เข้ามาก่อกวนด้านในห้องนอน หรือบางทีอาจใช้ผ้าม่านกันเสียงที่ทำมาจากด้ายเชนิลล์ (Chenille) ที่มีลักษณะนุ่มฟูแบบขนสัตว์ ซึ่งมีคุณลักษณะช่วยดูดซึมเสียงได้ดิบได้ดี เพื่อไม่ให้เสียงจากห้องรับแขก ตัวอย่างเช่น เสียงโทรทัศน์ หรือเสียงจากรอบๆฟุตบาทนอกห้อง ดังเข้ามาก่อกวนด้านในห้องนอน

ฉากกันห้อง ฉากกันเครื่องปรับอากาศเหมาะสมกับการใช้แรงงานในต้นแบบใดบ้าง แล้วก็มีให้เลือกกี่แบบ ราวม่าน หน้าต่าง

สำหรับบ้านหรือตึกที่มีพื้นที่ห้องกว้างๆหรือคอนโดที่เป็นห้องแบบสตูดิโอ การแบ่งพื้นที่ใช้สอยให้เป็นสัดเป็นส่วนด้วยฉากกันห้องหรือฉากกันเครื่องปรับอากาศ จะช่วยทำให้ปรับบ้านหรือห้องคอนโดตอบปัญหาการใช้แรงงานมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งยังช่วยกักเครื่องปรับอากาศไว้ให้อยู่แต่ว่าในรอบๆที่อยากได้ ช่วยออมเครื่องปรับอากาศและไม่ทำให้เครื่องปรับอากาศจำเป็นต้องทำงานมากเหลือเกิน ซึ่งจะทำให้ค่าไฟฟ้าแพง ราวม่าน หน้าต่าง

บ้านที่มีห้องกว้างๆไม่มีการแบ่งโซนห้องต่างๆแยกกัน อาจก่อให้มีการใช้งานที่ปะปนได้ ดังเช่น การไม่มีฝาผนังหรือฉากกันห้องระหว่างส่วนห้องครัวกับส่วนต้อนรับแขก หรือบางบุคคลบางทีอาจต้องการปรับพื้นที่ห้องกว้างๆของบ้านด้านล่าง ให้เปลี่ยนเป็นโซนดำเนินงานที่มีความเป็นส่วนตัวแล้วก็เป็นสัดเป็นส่วนมากขึ้น ผิดก่อกวนจากกิจกรรมของคนภายในบ้าน ส่วนผู้ที่อยู่ห้องคอนโดแบบสตูดิโอที่ไม่มีฝาผนังแบ่งห้อง ก็บางทีอาจไม่สะดวกใจเวลามีเพื่อนฝูงมาเลิศ เพราะว่าไม่อยากที่จะให้เพื่อนพ้องมองเห็นเตียงซึ่งเป็นหลักที่ส่วนตัว ก็สามารถใช้ฉากกันห้องหรือฉากกันเครื่องปรับอากาศช่วยแบ่งแยกพื้นที่ของห้องให้เป็นสัดเป็นส่วนเพิ่มได้ ราวม่านหน้าต่าง

แล้วสถานที่แบบใดบ้างที่เหมาะสมกับการต่อว่าดฉากกันห้องหรือฉากกันเครื่องปรับอากาศ

บ้านเดี่ยวหรือทาวน์เฮ้าส์ที่พื้นที่ด้านล่างเป็นห้องกว้างๆไม่มีการแบ่งโซน สามารถจัดตั้งฉากกันห้องอีกทั้งแบบถาวรและไม่ถาวรเพื่อกันห้องได้ หรือจะติดฉากกันเครื่องปรับอากาศแบบบานพับก็ได้เหมือนกัน โดยสามารถเลือกฉากกันห้องหรือฉากกันเครื่องปรับอากาศที่สร้างจากวัสดุนานัปการ ยกตัวอย่างเช่น ไม้หรือฉากกันห้อง pvc และก็ยังสามารถเลือกฉากกันห้องแล้วก็ฉากกันเครื่องปรับอากาศที่มีชีวิตชีวาและก็ลวดลายสวยมาใช้กันห้องได้อีกด้วย ถือว่าเป็นการตกแต่งห้องไปในตัว
ห้องที่ทำการที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ และก็ต้องการจะแบ่งแยกพื้นที่การใช้แรงงานเล็กน้อย ตัวอย่างเช่น ทำเป็นห้องเก็บของ, กันเป็นห้องกินอาหารของบุคลากร หรือพื้นที่ทำสำเนา สามารถวางฉากกันห้องแบบไม่ถาวรไว้เพื่อบังสายตา หรือจัดตั้งฉากกันเครื่องปรับอากาศเพื่อแบ่งแยกพื้นที่การใช้แรงงานให้แน่ชัด
ห้องคอนโดแบบสตูดิโอที่ปรารถนาปิดส่วนที่เป็นหลักที่ส่วนตัวไว้ให้พ้นจากสายตาแขกที่มาเยี่ยม สามารถจัดตั้งฉากกันห้องหรือฉากกันเครื่องปรับอากาศเพื่อแบ่งโซน แล้วก็เพื่อสร้างความสวยให้กับห้องได้ แถมยังพับเก็บได้เมื่อไม่ใช้งาน ไม่ทำให้เกิดความอึดอัดแบบฝาผนังคงที่
ห้องนอนที่อยากทำเป็นโซนเปลี่ยนเสื้อผ้า หรืออยากได้บังส่วนที่เกลื่อนกลาดสายตาเอาไว้ สามารถนำฉากกันห้องแบบไม่จัดตั้งถาวร ไปวางไว้ได้
ร้านที่มีลักษณะเป็นตึกการค้าปรารถนาแบ่งโซนพักส่วนตัวออกมาจากพื้นที่ค้าขาย หรืออยากได้ใช้ฉากกันห้องแบ่งแยกพื้นที่เป็นห้องลองเสื้อผ้าให้กับลูกค้า
ร้านที่มีลักษณะเป็นบูธหรือพื้นที่เล็กๆในห้างสรรพสินค้า อยากประตูปิดหน้าร้านค้าแบบออมรวมทั้งใช้งานง่าย สามารถนำฉากกันห้องหรือฉากกันเครื่องปรับอากาศมาจัดตั้งเป็นประตูหน้าร้านค้า
ผู้ที่อยากแก้ฮวงจุ้ยของบ้านในบางจุด เป็นต้นว่า มีประตูสองบานอยู่ตรงกัน แม้กระนั้นก็ไม่ได้อยากจะกระทำก่อสร้างให้วุ่นวาย สามารถเลือกใช้ฉากกันห้องหรือฉากกันเครื่องปรับอากาศแทนได้

เมื่อรู้จุดมุ่งหมายสำหรับในการติดฉากกันห้องหรือฉากกันเครื่องปรับอากาศแล้ว ลำดับต่อไป เป็นแนวทางการทำวิชาความรู้จะกับจำพวกของฉากกันห้องและก็ฉากกันเครื่องปรับอากาศว่ามีกี่แบบ ซึ่งฉากกันห้องแล้วก็ฉากกันเครื่องปรับอากาศนั้น มีให้เลือกมากหลายแบบอย่างยิ่งจริงๆ

ฉากกันห้อง PVC / ฉากกันเครื่องปรับอากาศ PVC แบบทึบ
เป็นฉากกันห้องหรือฉากกันเครื่องปรับอากาศที่สร้างจากวัสดุ PVC มีน้ำหนักค่อยแล้วก็จัดตั้งง่าย ตัวฉากจะเป็นบานทึบที่เมื่อใช้แบ่งแยกพื้นที่แล้ว จะไม่สามารถที่จะเห็นภายในได้ เหมาะสมกับพื้นที่ที่ปรารถนาความเป็นส่วนตัว ดังเช่นว่า พื้นที่ปฏิบัติงานหรือพื้นที่ทดลองชุด โดยฉากกันห้องแล้วก็ฉากกันเครื่องปรับอากาศ PVC แบบทึบ มีให้เลือก 2 แบบ เป็นแบบเปิดหนึ่งด้าน หรือเปิดสองด้าน ซึ่งฉากกันห้องหรือฉากกันเครื่องปรับอากาศแบบเปิดสองด้านจะเหมาะสมกับการใช้เป็นประตูร้านขายของที่มีลักษณะเป็นห้องหรือบูธเล็กๆแล้วก็เหมาะสมกับห้องที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ เพราะว่าสามารถเลื่อนบานพับออกไปได้เร็วและก็ง่ายดายยิ่งกว่า ราวม่าน

อยากได้สร้างบรรยากาศให้กับบ้านตามสไตล์ที่คุณถูกใจด้วยผ้าม่าน เข้ามาหาพวกเรา เพราะว่าพวกเราเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องผ้าม่าน

ผ้าม่านถือได้ว่าของตกแต่งห้องที่มีส่วนสำคัญสำหรับเพื่อการสร้างบรรยากาศของบ้าน ถ้าเกิดโดยธรรมดาแล้วห้องหนึ่งห้องมีฝาผนัง 4 ด้าน ถ้าหากด้านหนึ่งเป็นประตูหรือช่องเปิดโล่งเตียนไว้และก็ใช้ผ้าม่านสำหรับการตกแต่งห้อง หมายความว่าพื้นที่ของผ้าม่านนั้นก็รับประทานพื้นที่ของห้องไปแล้ว 1 ใน 6 ส่วน (รวมพื้นและก็เพดาน) ซึ่งก็นับว่าเยอะพอสมควร มากพอที่จะทำให้มีส่วนสำหรับการสร้างอารมณ์ ความรู้สึกหรือบรรยากาศข้างในห้องนั้นได้

การเลือกม่านให้เหมาะสมกับสไตล์การตกแต่งของคุณ แล้วก็จำต้องเลือกให้ชอบใจคุณนั้น ก็เลยควรจะเป็นเรื่องที่จำต้องคิด ใคร่ครวญและก็ละเอียดลออพอควร ราวม่าน

เรื่องเกี่ยวกับการติดม่าน สำหรับผู้ที่มีบ้านใหม่ หรือกำลังคิดที่จะแปลงนั้น น่าเชื่อถือเลยว่าจะต้องมีอาการคิดไม่ตก คิดวนไปวนมา ว่าพวกเราควรที่จะทำการเลือกม่านชนิดไหนดี ม่านที่ติดควรเป็นสียังไงดี ติดผ้าม่านแบบงี้จะแพงไปไหม ความนึกคิดพวกนี้จะอยู่ในหัวพวกเราตลอดระยะเวลา ราวม่านหน้าต่าง

หากว่าคุณไม่ต้องการที่จะอยากจะปวดศรีษะกับเรื่องพวกนี้ เพียงแต่คุณเดินเข้ามาหาพวกเรา พวกเราสามารถช่วยคุณได้ เนื่องจากพวกเราเป็น ร้านค้าขายและก็บริการด้านผ้าม่านแบบครบวงจร

กับความชำนาญเรื่องผ้าม่าน

พวกเรามีผู้รอบรู้ความชำนิชำนาญในเรื่องผ้าม่าน ที่มีประสบการณ์มากยิ่งกว่า 30 ปี ได้รับการถ่ายทอดความรู้ผ้าม่านจากหลงจู๊คนจีน ตั้งแต่ พุทธศักราช 2505 รวมทั้งเคยได้ร่วมงานสำหรับในการวางแบบแล้วก็ติดม่าน จากที่หลักๆของประเทศ ตัวอย่างเช่น ที่ทำการราชสำนัก สภานิติบัญญัติ แล้วก็บ้านของบุคคลที่มีชื่อมาก และก็ในขณะนี้ยังได้รับความเชื่อมั่นจากกรุ๊ปบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่ปฏิบัติการทางธุรกิจเกี่ยวกับหมู่บ้านจัดสรรแล้วก็อาคารชุดให้เป็น supplier บริการดีไซน์และก็ติดม่านให้กับลูกบ้านที่บริษัทดูแลอยู่เยอะมาก

บริการของร้านค้าผ้าม่าน

พวกเราให้บริการตั้งแต่เริ่มให้คำแนะนำสำหรับการติดม่าน โดยคุณสามารถกระทำจองให้พวกเราไปตรวจตราพื้นที่เพื่อประมาณราคาก่อนได้ โดยไม่ต้องจ่ายเงิน พวกเรามีช่างผู้ที่มีความเชี่ยวชาญไปทำวัดขนาด และก็ให้คำแนะนำเกี่ยวกับผ้าม่านที่ลูกค้าปรารถนา โดยลูกค้าไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาไปตามหาผ้าม่านด้วยตัวเอง ท่านสามารถเลือกผ้าม่านจากที่ท่านอยากได้ ไม่ว่าจะเป็น ผ้าม่านลอน ผ้าม่านตาไก่ ม่านพับ ม่านม้วน ม่านปรับแสงสว่าง ม่านไผ่ ม่านกระแสไฟฟ้า ม่านสกายไลท์ ผ้าม่านมอเตอร์พวกเราสามารถหาให้แก่ท่านได้ แล้วก็ผ้าม่านที่พวกเรามีสามารถรับรองประสิทธิภาพของผ้า ด้วยเหตุว่าพวกเราคัดสรรผ้าม่านจากแบรนด์ผ้าม่านประสิทธิภาพเกรดพรีเมี่ยมระดับนานาชาติมาให้แก่ท่าน ตัวผ้าม่านตัดเย็บโดยช่างตัดเย็บผ้าม่านมือโปร ช่างตัดเย็บผ้าม่านของพวกเราตั้งใจเนื้อหาทุกฝีเข็มที่บรรจงตัดและก็เย็บเพื่อท่านได้ผ้าม่านผืนพิเศษสำหรับท่าน

คำถามที่พบบ่อย

คำถาม – ม่านโรงพยาบาลราคาเท่าไร ?
คำตอบ – ราคาประมาณ 4,500-5,000 บาท ขนาดมาตรฐาน ความกว้างรวม 2 ด้าน ไม่เกิน 4.00 เมตร ความสูง ไม่เกิน 2.40 เมตร ราคารวมรางและผ้า หรือขึ้นอยู่กับราคาผ้า ตามความต้องการของลูกค้า ซึ่งผ้าบางตัวอาจราคาอาจสูงตามราคาโรงงาน หรือสป็คที่กำหนดไว้ และตามรูปแบบที่เจ้าของต้องการ

คำถาม – ราคารวมค่าติดตั้งหรือไม่ ?
คำตอบ – ยังไม่รวมค่าติดตั้ง เพราะหน้างานแต่ละที่ไม่เหมือนกัน เช่น บางที่สูงมาก หรือบางที่ต้องทำอุปกรณ์เสริม

คำถาม – ค่าติดตั้งเท่าไร ?
คำตอบ – ค่าติดตั้ง 1,000-1,500 บาท ตามความ ยาก-ง่าย ของหน้างาน

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.